Bật Mí Top 10+ cách làm nộm chân gà [Ngon Nhất Quả Đất]

Nộm Chân gà rút xương là món ăn được đông đảo các bạn trẻ Việt ưa thích, đây được cho là món ăn vặt ăn hoài không thấy chán, bởi vị giòn sần sật thêm chút chua chua cay cay thật khó có thể cưỡng nổi. Bạn đã biết cách làm nộm chân gà rút xương chưa? Hãy cùng Yummyday khám phá 3 cách làm món ăn này cực ngon, đảm bảo sẽ khiến các bạn thích thú vô cùng. Vào bếp ngay thôi!

Cách làm nộm chân gà rút xương chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu món nộm chân gà rút xương chua ngọt

  • Chân gà: 10 chiếc
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ su hào: nửa củ
  • Dưa chuột: 2 quả
  • Hành tây: nửa củ
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Rau thơm
  • Đậu phộng: 2 lạng
  • Gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm, giấm táo, muối,…
  • Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao, bát tô, thìa,…

Cách làm chân gà chiên mắm một miếng là say đắm, hai miếng là đắm say

Cách chế biến nộm chân gà rút xương chua ngọt

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà: Mua về rửa sạch, lột màng da vàng ở ngoài và cắt hết móng gà đi, xát bằng muối trắng hoặc rửa lại bằng nước muối loãng để khử mùi hôi của chân gà. Cho chân gà vào nồi, đổ nước lọc vào ngập xấp chân gà, sau đó đậy nắp và luộc tới khi chín. Để kiểm tra xem chân gà đã chính chưa, bạn có thể dùng tăm hoặc dĩa xiên vào chân gà, nếu nó còn sống thì sẽ tiết ra dịch màu hồng, ngược lại nếu không có thì chân gà đã chín. Trong khi luộc chân gà, hãy chuẩn bị một chậu nước đá, pha thêm chút muối. Đổ chân gà ra rổ cho ráo bớt nước, ngay sau đó cho chúng vào chậu nước đá và ngâm trong khoảng thời gian 10 phút để chân gà nguội hẳn sau đó vớt ra. Công đoạn này giúp cho chân gà khi chế biến giữ được độ giòn, ngoài ra các chân gà không bị dính vào nhau. Dùng dao khứa các ngón chân và cẳng chân của gà theo chiều dọc, sau đó dùng tay đẩy phần xương gà ra hết, chỉ giữ lại da và gân gà.
  • Cà rốt: Nạo vỏ, rửa sạch rồi bào sợi.
  • Củ su hào: Gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
  • Dưa chuột: Rửa sạch, nạo vỏ (hoặc để nguyên) sau đó thái miếng nhỏ. Riêng dưa chuột cần lưu ý nếm thử trước khi cho vào làm nộm, ăn phần đầu và đuôi quả để xem nó có bị đắng không nhé.
  • Hành tây: Bóc bỏ phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch rồi cắt thành múi cau miếng nhỏ, mỏng.
  • Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch rồi chia làm 2 nửa: Một nửa thái mỏng, nửa còn lại đập dập rồi băm nhỏ.
  • Tỏi: Bóc bỏ vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.
  • Ớt tươi: Rửa sạch, bỏ cuống sau đó khứa 1 dọc ở thân, loại bỏ sạch hạt, băm nhỏ hoặc thái lát.
  • Chanh: Lăn đều chanh trên mặt phẳng hoặc dùng tay nắn xung quanh, sau đó vắt ra bát để lấy nước cốt, loại bỏ hết hạt chanh.
  • Rau thơm: Nhặt rau loại bỏ những lá hỏng, sau đó rửa sạch, để ráo hoặc vẩy cho hết nước. Cắt thành các khúc vừa phải.
  • Đậu phộng: Rang chín giòn, bỏ hết vỏ sau đó cho vào cối, dùng chày đập dập.

Cách làm chân gà xào chua ngọt ăn cực ngon ai cũng cực thích

Bước 2. Trộn nộm chân gà rút xương chua ngọt

  • Làm nước trộn: Cho 1 muôi nước cốt chanh + 1 muôi đường + 1 thìa bột canh + nửa muôi giấm + nửa muôi nước mắm vào cùng 1 bát tô, dùng đũa khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa tan. Cho thêm tỏi, gừng và ớt băm vào nước trộn nộm, khuấy đều.
  • Làm nộm chân gà: Cho hỗn hợp bao gồm chân gà rút xương, cà rốt, su hào bào sợi, hành tây, dưa chuột và rau thơm vào bát tô, tưới nước trộn lên trên rồi dùng tay hoặc đũa trộn đều cho ngấm gia vị. Lưu ý nếu dùng tay thì hãy đeo găng tay nilon vào để đảm bảo vệ sinh nhé. Bọc kín lại bát nộm lại bằng màng bọc thực phẩm và để ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng thời gian 20 phút.

Bước 3. Thưởng thức

  • Cho nộm chân gà rút xương chua ngọt ra đĩa hoặc bát để thưởng thức. Món ăn đã có đầy đủ màu sắc bắt mắt nên chúng ta không cần trang trí thêm bất kỳ thứ gì nữa. Từng miếng chân gà giòn sần sật thật ngon quá đi!
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ cách làm món tôm rim [Hay Nhất]

Cách làm chân gà hấp tàu xì – Món ngon chuẩn vị Trung Hoa

Cách làm nộm chân gà rút xương trộn xoài

Chuẩn bị nguyên liệu món nộm chân gà rút xương trộn xoài

  • Chân gà: 10 chiếc
  • Xoài xanh: 2 quả
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau thơm, rau răm, rau húng lìu
  • Ớt: 1 quả
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Đậu phộng: 2 lạng
  • Gia vị: Giấm, đường, nước mắm
  • Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa, …

Cách chế biến nộm chân gà rút xương trộn xoài

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Các bước sơ chế tương tự như ở món nộm Chân gà rút xương chua ngọt, duy có 2 nguyên liệu được bổ sung là xoài xanh và rau thì xoài các bạn hãy gọi vỏ, rửa sạch rồi thái thành các miếng dài hoặc tròn, dày khoảng 1cm, còn rau thì nhặt sạch và rửa, thái thành khúc.

Bước 2. Trộn nộm chân gà rút xương với xoài chua

  • Làm nước trộn: Hỗn hợp nước trộn nộm bao gồm 2 muôi canh giấm, 2 muôi nước cốt chanh, 2 muôi đường, 1 thìa nước mắm, nửa thìa bột canh, ớt và tỏi vào khuấy đều lên cho các gia vị hòa tan.
  • Làm nộm chân gà trộn xoài chua: Cho hỗn hợp nước trộn tưới lên chân gà rút xương, xoài chua, cà rốt bào và rau thơm, đảo đều lên cho các gia vị hòa quyện vào nhau. Tiếp đó cũng dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi để ướp trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút.

Bước 3. Thưởng thức

  • Cách làm nộm chân gà rút xương trộn xoài chua bạn đem cho ra bát hoặc đĩa, thưởng thức ngay vị giòn sần sật của nó kèm với vị hơi chua chua từ xoài rất cuốn hút.

Bắt tay ngay vào làm món chân gà xào cay ngon ngất ngây

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc

Chuẩn bị nguyên liệu món chân gà rút xương ngâm sả tắc

  • Chân gà: 10 chiếc
  • Sả: 6 củ
  • Ớt: 5 quả
  • Gừng: nửa củ
  • Quất (tắc)
  • Gia vị: Đường, nước mắm, giấm, hạt nêm, muối, …
  • Dụng cụ: Nồi inox, dao, bát tô, thìa, chậu,…

Cách chế biến chân gà rút xương ngâm sả tắc

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Chân gà sơ chế tương tự 2 món ăn trên.
  • Gừng, ớt băm nhỏ.
  • Sả: Cắt thành khúc 3 – 4 cm rồi chẻ sợi.
  • Tắc đem đi cắt lát

Bí quyết làm món chân gà hấp hành thơm nồng nàn thơm bạt ngàn

Bước 2. Ngâm chân gà rút xương với sả tắc

Làm nước trộn:

  • Pha hỗn hợp bao gồm 500ml nước lọc + 3 thìa đường + 6 thìa giấm + 1 thìa hạt nêm vào 1 nồi, bật bếp và đun sôi trong lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho hòa tan các gia vị.
  • Khi hỗn hợp sôi được vài giây thì tắt bếp, chờ nó nguội bớt đi thì nêm thêm 3 muôi nước mắm cùng với sả chẻ sợi, ớt băm, tắc cắt lát vào khuấy đều lên.

Ướp chân gà sả tắc:

  • Chuẩn bị một chiếc bát hoặc hộp có nắp, sau đó xếp đều chân gà rút xương vào đó, tưới hỗn hợp nước trộn đều lên trên, đậy nắp lại hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát lại. Cho lên ngăn mát tủ lạnh để ướp trong 1 ngày.

Bước 3. Thưởng thức chân gà sả tắc ngon tuyệt

  • Cho chân gà sả tắc ra bát, thưởng thức vị cay cay giòn giòn ngon tuyệt, nhất là trong thời tiết mát mát như này, được ăn một đĩa chân gà sả ớt thì thật tuyệt vời. Nước trộn chân gà sau ngâm cũng có vị rất hay.

Xem thêm video hướng dẫn cách làm nộm chân gà rút xương bên dưới bạn nhé!

Vậy là chúng ta đã biết thêm 3 cách để chế biến món nộm chân gà rút xương rồi, cũng khá dễ nhỉ. Chân gà rút xương là món ăn được đông đảo giới trẻ yêu thích, tuy nhiên để ăn đã được miệng thì mua ở ngoài không biết bao nhiêu cho đủ. Vì thế, hãy tự mình làm một chầu và thưởng thức ngay thôi bạn ơi! Chúc các bạn thành công.

Yummyday.vn

Top 17 cách làm nộm chân gà viết bởi Cosy

Cách làm nộm chân gà rút xương nhâm nhi trong bữa cơm gia đình

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 4.67 (368 vote)
  • Tóm tắt: Các loại gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường,… Nguyen Lieu Lam Nom Chan Ga Chân gà và một số nguyên liệu chính làm nên món nộm chân gà rút …

Chân gà rút xương nộm giòn sần sật, ngon tuyệt đỉnh như nhà hàng

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 4.4 (575 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chân gà rút xương nộm ngon tùy thuộc kỹ thuật rút xương gà sao cho đẹp. Bạn chỉ cần thực hiện các bước sau đây. Chân gà sau khi sơ …

Cách làm nộm chân gà rút xương Hà Nội đơn giản mà dai ngon

Cách làm nộm chân gà rút xương Hà Nội đơn giản mà dai ngon
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 4.11 (576 vote)
  • Tóm tắt: Những lúc trời mưa, những lúc buồn hay những lúc rảnh rỗi bạn hãy vào Emvaobep để xem các bước thực hiện cách nộm chân gà rút xương Hà Nội …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn làm nước trộn nộm theo tỉ tệ 2 đường, 3 mắm, 3 nước và 1,5 nước cốt chanh, một thìa tương ớt và tỏi, ớt băm nhỏ rồi cho vào một bán con. Chân gà sau khi rút xương xong bạn thái thành 3. Bạn bỏ vào một bát tô cùng với hành tây, rau …

Cách làm nộm chân gà rút xương ngon giòn chua ngọt mới lạ

Cách làm nộm chân gà rút xương ngon giòn chua ngọt mới lạ
  • Tác giả: thpthoaminh.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 3.96 (377 vote)
  • Tóm tắt: Nhắc đến nộm, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nộm tai heo, nộm thịt dê, nộm đu đủ, su hào nhưng ít ai ngờ rằng nộm chân gà lại ngon và được …
  • Nội Dung: Bạn thấy bài viết Cách làm nộm chân gà rút xương ngon giòn chua ngọt mới lạ có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về Cách làm nộm chân gà rút xương ngon giòn chua ngọt mới lạ bên dưới để Trường THPT Hòa Minh có thể …

Bật Mí Top 20 cách làm món nộm chân gà rút xương [Quá Ok Luôn]

Bật Mí Top 20 cách làm món nộm chân gà rút xương [Quá Ok Luôn]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 01/01/2023
  • Đánh giá: 3.78 (581 vote)
  • Tóm tắt: Nguyen Lieu Lam Nom Chan Ga Chân gà và một số nguyên liệu chính làm nên món nộm chân gà rút … Cách làm nộm chân gà rút xương giòn ngon sần sật – …

Cách làm chân gà trộn xoài rút xương bảo quản cực lâu

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 02/21/2023
  • Đánh giá: 3.41 (527 vote)
  • Tóm tắt: Một miếng nộm chua chua, ngọt ngọt và cả cái vị giòn giòn của chân gà nữa. Cực thích cho team ăn vặt. Chan ga rut xuong …
  • Nội Dung: Với món nộm chân gà rút xương trộn xoài xanh, điểm khó nhất chính là ở phần rút xương chân gà thôi. Còn nếu bạn đã làm được, thì các bước còn lại không quá khó nữa. Một miếng nộm chua chua, ngọt ngọt và cả cái vị giòn giòn của chân gà nữa. Cực thích …

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 3.19 (377 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có một món ăn giải ngán sau những ngày Tết vô cùng tuyệt vời.
  • Nội Dung: Vậy là đã xong nộm chân gà rút xương, các bạn đem trộn phần chân gà rút xương đã ngấm gia vị với phần xu hào, cà rốt, dưa chuột, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng, rắc thêm rau mùi ta và rau mùi tàu thái nhỏ vào. Để ngăn mát tủ lạnh cho nộm giòn …

Cách làm nộm chân gà rút xương ngon giòn chua ngọt mới lạ

Cách làm nộm chân gà rút xương ngon giòn chua ngọt mới lạ
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.82 (99 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nộm chân gà rút xương với nguyên liệu dễ mua, rẻ tiền và công đoạn thực hiện đơn giản nhưng nộm chân gà rút xương mới bạn chưa …
  • Nội Dung: Những nguyên liệu đơn giản, thực hiện nhanh chóng mà bất kì ai cũng có thể làm được. Một món ăn tuy nghe đơn giản nhưng bên trong đó chứa rất nhiều hương vị mới lạ. Bài đầu tiên để bắt đầu những món ăn ngon từ chân gà rút xương, xin mời cùng theo …

Trổ tài làm nộm chân gà rút xương ngon, giòn, hấp dẫn

Trổ tài làm nộm chân gà rút xương ngon, giòn, hấp dẫn
  • Tác giả: tomimarkets.net
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 2.82 (52 vote)
  • Tóm tắt: Chân gà rút xương giòn sần sật ngấm gia vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng rau củ giòn tươi đem lại cảm giác vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức. Bạn đã biết cách làm …
  • Nội Dung: Nộm chân gà rút xương là món ăn thanh mát, lạ miệng khiến nhiều người mê mẩn. Chân gà rút xương giòn sần sật ngấm gia vị chua chua ngọt ngọt ăn cùng rau củ giòn tươi đem lại cảm giác vô cùng hấp dẫn khi thưởng thức. Bạn đã biết cách làm món nộm hấp …

Cách làm nộm chân gà rút xương giòn sần sật ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: xahoi.congly.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.65 (183 vote)
  • Tóm tắt: Dụng cụ: Nồi inox, chảo chống dính, dao, bát tô, thìa… cach-lam-nom-chan-ga-rut-xuong-75 (. Cách làm: Bước 1: Sơ chế chân gà.

Món nộm chân gà rút xương ngon

  • Tác giả: andemkom9.com
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.61 (109 vote)
  • Tóm tắt: Ảnh chụp món ăn ngon nộm chân gà rút xương đặc biệt tại Kom9. Các làm nộm chân gà rút xương đơn giản. Nộm chân gà rút xương rất dễ làm. Cách làm đơn giản từ …

Cách trộn nộm chân gà rút xương giòn ngon mê mẩn, cách làm nộm chân gà rút xương

  • Tác giả: hocchungchi.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.43 (98 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm nộm chân gà rút xương đơn giản, không mất nhiều thời gian, Đừng bỏ qua món ngon này để thay thế cho những món ăn thường ngày vốn đã …
  • Nội Dung: Chuẩn bị thau nước đá lạnh, khi chân gà vừa chín tới thì vớt ra và cho vào thau nước này. Ngâm chân gà luộc trong nước đá lạnh sẽ giúp phần thịt, gân của chân gà săn lại, nhờ đó, không bị nát khi rút xương và tạo được độ giòn ngon khi món nộm chân …

Học cách làm món nộm chân gà rút xương giòn ngon khó cưỡng

  • Tác giả: khoaikhau.com
  • Ngày đăng: 01/18/2023
  • Đánh giá: 2.37 (89 vote)
  • Tóm tắt: Cà rốt, hành tây, dưa chuột, gừng, rau thơm. Gia vị: Mắm, chanh, dấm, đường, tỏi, ớt. Cách làm. Chân gà rửa sạch với muối và rượu trắng …
  • Nội Dung: Ngoài cách sờ, nắn từng chiếc một, người tiêu dùng có thể phân biệt chân gà bơm nước thông qua sự co, duỗi của ngón chân. Chân gà nguyên chất thường có 4 ngón cong, xu hướng gập vào trong, chỉ khi nắm hay bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, …

Nộm chân gà ngó sen dễ làm, ngon miệng

  • Tác giả: doivi.net
  • Ngày đăng: 04/17/2022
  • Đánh giá: 2.2 (159 vote)
  • Tóm tắt: – Ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay. … – Rau răm, rau thơm. … Cách làm: – Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng …

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản .CÔNG AN BẠC LIÊU

Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản .CÔNG AN BẠC LIÊU
  • Tác giả: congan.baclieu.gov.vn
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 2.23 (72 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm món nộm chân gà rút xương đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có một món ăn giải ngán sau những ngày Tết vô cùng tuyệt vời.
  • Nội Dung: Vậy là đã xong nộm chân gà rút xương, các bạn đem trộn phần chân gà rút xương đã ngấm gia vị với phần xu hào, cà rốt, dưa chuột, nêm nếm lại một lần nữa cho vừa miệng, rắc thêm rau mùi ta và rau mùi tàu thái nhỏ vào. Để ngăn mát tủ lạnh cho nộm …