Gợi Ý Top 10+ cách làm nước lẩu cá [Hay Nhất]

Lẩu cá kèo là món ăn đậm chất Nam Bộ, vị chu cay, ngọt thanh ăn kèm với các loại rau miền sông nước luôn có sức hút đặc biệt với du khách thập phương. Thế nhưng chế biến món lẩu cá kèo như thế bào để có hương vị chuẩn nhất là vấn đề bạn cần lưu tâm và học hỏi công thức cũng như cách nêm nếm gia vị. Hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay món lẩu hấp dẫn này với hướng dẫn ngay sau đây nhé!

Lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo là món ăn đặc sắc của vùng đất Nam Bộ

Nếu bạn là một người con của vùng đất Nam Bộ, chắc chắn đã không quá xa lạ với món lẩu cá kèo. Nước lẩu chua thanh, cá kèo ngọt thịt ăn kèm với các loại rau tươi mát luôn luôn trở thành sự lựa chọn của nhiều người. Sau giờ làm việc vất vả được thưởng thức món lẩu cá kèo thơm ngon và hàn huyên bên bạn bè quả thật là một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Hay đơn giản vào những ngày cuối tuần, cả gia đình cùng nhau quây quần bên nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói sẽ thêm gắn kết tình thân. Cách làm lẩu cá kèm không quá khó, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và áp dụng công thức sau đây là đã có nồi lẩu thơm ngon, như ý muốn.

Nguyên liệu nấu lẩu cá kèo

  • 1/2kg cá kèo
  • 300g lá giang (bạn có thể thay thế bằng me chua)
  • 1/2kg rau đắng
  • 4 quả cà chua
  • 1 muỗng tỏi băm
  • 3 củ hành tím
  • 1kg bún
  • Gia vị: Chanh, ớt, dầu ăn, nước mắm
  • Rau ăn kèm: rau muống, giá, hoa chuối bào, lá ngổ, ngò gai, rau nhút, bông súng…

Cách nấu lẩu cá kèo

Sơ chế nguyên liệu

Rửa cá kèo cho sạch nhớt bằng nước muối hoặc chanh. Sau đó, bạn cho cá vào tô và đậy kín nắp.

Với lá giang, bạn bỏ phần dây và rửa sạch, để ráo nước. Sau đó, bạn vò nát lá hoặc dùng chày giã sơ qua.

Các loại rau nhặt kĩ, rửa sạch, để ráo nước.

Cà chua rửa sạch bổ múi cau, lọc bỏ bớt hạt.

Hành, tỏi băm nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp, cho vào một ít dầu ăn và phi thơm vàng tỏi, hành. Tiếp theo, bạn đổ vào nồi khoảng 1.5 lít nước và đun sôi.

Khi nước sôi, bạn cho lá giang vào nồi nước, cho cà chua vào. Nêm nếm gia vị theo tỷ lệ sau: 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng nước mắm. Khi nước sôi, bạn có thể nêm nếm lại theo khẩu vị của mình, gia giảm độ chua ngọt theo ý muốn rồi tắt bếp.

Bạn múc nước lẩu ra nồi nhỏ hơn, cắt rau ngổ, ngò gai và ớt tươi vào rồi bắc lên bếp ga mini hoặc bếp điện. Nước sôi, cho cá kèo vào đợi cho cá chín là đã dùng được. Nhúng rau vào nồi và ăn kèm với bún để hương vị trọn vẹn hơn.

Hướng dẫn bạn cách sơ chế, làm sạch nhớt trên cá kèo

Lấy lá chuối xanh còn tươi vò nát, chà xát lên thân cá nhiều lần, cách này cũng giúp loại bỏ đáng kể phần nhớt mà không giảm đi độ tươi ngon của cá.

Dùng tro bếp tuốt mạnh dọc theo chiều dài thân cá để lấy đi phần nhớt trên thân cá sau đó rửa sạch bằng nước.

Rửa qua cá nhiều lần với nước sạch hoặc bạn có thể dùng muối ăn xát trực tiếp lên cá để giảm độ tanh.

Bạn có thể dễ dàng thấy trên sát đầu cá kèo có 2 chiếc vảy tanh, hãy loại bỏ hoàn toàn 2 chiếc vảy này. Bên cạnh đó, sát sương sống cá cũng có một sợi chỉ mảnh, đây cũng là phần chứa rất nhiều dịch tanh cần phải loại bỏ.

Rất hay:  Bật Mí Top 17 cách làm bánh không cần bột nở [Đánh Giá Cao]

Cách nấu lẩu cá kèo

Lẩu cá kèo có cách làm đơn giản

Cách nấu lẩu cá kèo khá đơn giản nhưng hương vị gần gũi, dễ đi vào lòng người. Hương vị thơm ngon, chua thanh, nhẹ nhàng càng làm cho món lẩu này trở nên phổ biến và được mọi người yêu thích. Với chế biến món việt đơn giản trên đây, hy vọng bạn sẽ có được nồi lẩu thơm ngon chiêu đãi những thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công!

Top 18 cách làm nước lẩu cá viết bởi Cosy

TOP 3 cách nấu lẩu cá lăng thơm ngon tuyệt hảo, ai ăn cũng khen

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 4.77 (321 vote)
  • Tóm tắt: Khi nước lẩu sôi, trút cá vào, nấu cho chín rồi vớt ra. Cho cà chua, thơm, ngò gai, ngò ôm vào nồi lẩu là có thể thưởng thức kèm các loại rau …
  • Nội Dung: Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã biết cách nấu lẩu cá lăng sao cho thơm ngon, đậm đà, ai ăn cũng khen. Bật mí cho bạn: Tại hệ thống siêu thị VinMart có vô vàn nguyên liệu tươi ngon được bày bán, bao gồm cả cá, thịt, rau, củ, quả… giúp món ăn thêm …

Top 3 công thức nấu lẩu cá hồi đơn giản, không tanh – TASTY Kitchen

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 4.4 (257 vote)
  • Tóm tắt: Rán sơ qua phần đầu cá rồi cho vào nước lẩu đun trong vòng 10 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Mon Lau Ca Hoi Mang Chua Thom Beo Va Cung Cap …

Bật mí 3 cách nấu lẩu cá hồi thơm ngon không tanh

  • Tác giả: pato.com.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 4.24 (462 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá hồi là một món ăn bổ dưỡng và đậm đà hương vị. Nồi lẩu với miếng cá hồi béo ngậy ngọt thịt cùng nước dùng chua cay nóng hổi chắc chắn …

Cách nấu Lẩu cá chình – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 03/26/2022
  • Đánh giá: 4 (388 vote)
  • Tóm tắt: CÁCH DÙNG. Nấu sôi nước lẩu, nhúng rau vào, dùng kèm bún tươi, chấm cá với nước mắm và ớt cắt lát.

Cách nấu lẩu cá tầm thơm ngon, bổ dưỡng, không bị tanh tại nhà

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 3.81 (352 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá tầm không quá khó nhưng lại cho bạn và gia đình có một món ăn ngon lại đầy dinh dưỡng. Hãy cùng vào bếp với Barona để lấy bí …
  • Nội Dung: Món lẩu cá tầm nóng hổi khi ăn kèm với bún tươi hoặc mì tôm, nấm kim châm, nấm hương tươi, rau nhút, rau muống chả, hoa chuối trẻ,… vô cùng thơm ngon, kích thích vị giác. Thịt cá tầm ngọt ngọt, giòn giòn cùng với nước lẩu chua chua ngọt thêm vị cay …

Cách đơn giản để nồi lẩu cá thơm ngon, không béo và không tanh

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 3.7 (600 vote)
  • Tóm tắt: Rau gia vị thìa là, hành lá, cẩn nước, ớt 2 quả. Cách làm. Sơ chế sạch cá chép tươi, để ráo nước. Mẻ nghiền nhuyễn. Cà chua thái múi cau.
  • Nội Dung: Khi ăn thì cho cá chép đã chiên giòn vào nồi lẩu. Món lẩu cá chép ăn rất ngon miệng với bún tươi. Thịt cá chép săn, mềm, chấm cùng chén nước mắm mặn, rất hợp ăn vào cuối tuần, hay khi trời mưa, trời lạnh cả nhà quây quần với nhau rất vui vẻ, ấm …

Cách nấu lẩu cá trắm nhanh đảm bảo không tanh

Cách nấu lẩu cá trắm nhanh đảm bảo không tanh
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 3.42 (415 vote)
  • Tóm tắt: Một số loại gia vị cần thiết: Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn… Một số loại rau ăn kèm: Rau muống, cải cúc, cải ngồng, xà lách…
  • Nội Dung: Tốn nhiều thời gian, cá còn mùi tanh là những lỗi thường gặp trong quá trình nấu lẩu cá trắm mà nhiều người gặp phải. Cách nấu lẩu cá trắm vừa nhanh vừa đảm bảo không tanh dưới đây chắc chắn sẽ “giải cứu” các bạn thoát khỏi những khó khăn kể trên. …

Cách nấu lẩu cá ngọt nước, không tanh, chuẩn vị nhà hàng

Cách nấu lẩu cá ngọt nước, không tanh, chuẩn vị nhà hàng
  • Tác giả: tomimarkets.net
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 3.32 (569 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món lẩu cá sao cho nước dùng ngọt mà không tanh. Vậy hãy cùng Tomimarkets học cách nấu lẩu cá thơm ngon, chuẩn vị nhà …
  • Nội Dung: Đối với nguyên liệu chính là cá, chúng ta nên sử dụng cá không có trứng, nhiều thịt. Khi sơ chế, tránh làm vỡ mật cá bởi nếu làm vỡ mật, cá sẽ bị đắng, làm hỏng mùi vị của món ăn. Để lẩu cá không bị tanh, hãy loại bỏ phần nước ướp cá trước khi cho …

8 cách nấu nước lẩu ngon, hướng dẫn dễ làm tại nhà

8 cách nấu nước lẩu ngon, hướng dẫn dễ làm tại nhà
  • Tác giả: vinhhanhfood.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 2.79 (184 vote)
  • Tóm tắt: Rau củ, nấm các loại rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Đậu hũ cắt làm nhiều miếng hình vuông nhỏ. Khi muốn ăn lẩu, chỉ cần đun sôi nước dùng, thêm cá, ngao, thịt bò …
  • Nội Dung: Nồi nước lẩu đậm đà, ngọt thơm của nước hầm xương ống cùng các loại hải sản tươi ngon kết hợp với vị cay cay, sóng sánh của sa tế và vị chua thanh của các loại gia vị phụ gia đi kèm đem đến cho cả nhà mình một nồi nước lẩu hải sản tuyệt hảo ngon hơn …

Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Tròn 10 Điểm

Bí Quyết Nấu Nước Dùng Lẩu Tròn 10 Điểm
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2022
  • Đánh giá: 2.78 (87 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí cách nấu nước lẩu ngon từ món lẩu đơn giản cho đến phức tạp như … Dưới đây sẽ là hướng dẫn nấu 3 món lẩu cơ bản: lẩu gà, lẩu cá chua cay và lẩu bò.
  • Nội Dung: Bạn phi thơm tỏi, cà chua với sa tế rồi trút nước hầm xương vào, tiến hành nêm nếm. Thông thường chúng ta sẽ nêm gói gia vị lẩu thái. Khi ăn, bạn đun nước lẩu sôi rồi cho hải sản (cá, tôm, nghêu) vào rồi cho thơm, rau, nấm, thưởng thức cùng với mì …

Hướng Dẫn Nấu Lẩu Cá Kèo Thơm Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 03/29/2022
  • Đánh giá: 2.61 (56 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước dùng lẩu cá kèo · Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành băm vào phi thơm. · Sau đó, cho 1.2 – 1.5 lít nước vào đun sôi, thêm nước …
  • Nội Dung: Thế là chỉ với vài công đoạn đơn giản bạn đã có ngay một nồi lẩu nóng hổi quây quần bên gia đình và người thân dịp cuối tuần rồi đấy. Hy vọng với 2 cách nấu lẩu cá kèo mà Trí Việt Phát Foods chia sẻ giúp bạn bỏ túi thêm một món lẩu mới vào thực đơn …

Cách nấu lẩu cá ngon tuyệt và rất nhanh

  • Tác giả: topmonan.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 2.51 (134 vote)
  • Tóm tắt: Hành lá, rau ăn kèm, mùi rửa sạch qua với nước. Bước 2: Ứớp cá. Cá sau khi làm sạch thì được ướp qua với gia vị: gừng, hành …

Mách Bạn 05 Lẩu Cá Lóc Thơm Ngon Càng Ăn Càng Mê

Mách Bạn 05 Lẩu Cá Lóc Thơm Ngon Càng Ăn Càng Mê
  • Tác giả: haisan.online
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.46 (195 vote)
  • Tóm tắt: Cuối cùng, mọi người ướp cá từ 15-20 phút để gia vị được ngấm sâu hơn. Bước 3: Làm nước lẩu. Cách bước nấu nước lẩu được tiến hành như sau. Đầu …
  • Nội Dung: Để ướp được cá thành công, mọi người chỉ cần cho cá vào bát to. Sau đó, thêm các gia vị như đường, tiêu xay, nước mắm, hạt nêm, tỏi bằm. Tiếp đến, bạn có thể sử dụng găng tay hoặc đũa để trộn thật đều cá. Điều này sẽ giúp cá thấm điều gia vị. Cuối …

Cách làm lẩu cá song ngon và đơn giản nhất – – Nấu Cỗ 29

  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 2.37 (180 vote)
  • Tóm tắt: Bạn rửa sơ với rượu trắng hoặc chút chanh để khử mùi tanh của cá, rửa sạch rồi ướp với chút dầu ăn và muối. Đậu phụ cắt khúc vừa ăn, me lọc nước bỏ bã. Nấm …
  • Nội Dung: Sau khi sơ chế nguyên liệu xong, bước quan trọng tiếp theo trong cách làm lẩu cá song đó là nấu nước lẩu. Nấu lẩu cá nên làm nước lẩu chua cay, vì thế bạn phải có cà chua và me. Phi thơm hành tím với dầu, sau đó cho cà chua vào xào mềm ra nước rồi …

Bật mí cách nấu lẩu cá thơm ngon đơn giản ngay tại nhà

Bật mí cách nấu lẩu cá thơm ngon đơn giản ngay tại nhà
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 04/02/2022
  • Đánh giá: 2.31 (58 vote)
  • Tóm tắt: Các loại rau ăn kèm: rau cải thảo, dọc mùng, rau cải chíp, rau xà lách, bắp chuối,… Gia vị nấu: nước mắm, ớt tươi, bột ngọt, hạt nêm. Bún tươi: …
  • Nội Dung: Bên cạnh những món lẩu chế biến từ thịt bò thì lẩu cá cũng được rất nhiều người yêu thích vì vừa dễ làm, lại vừa thơm ngon, bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến, lẩu cá sẽ rất tanh và khó ăn. Vậy làm thế nào để làm lẩu cá thơm ngon, …

7 cách nấu lẩu cá thơm ngọt ai ăn cũng mê ngay tại nhà

  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 2.16 (192 vote)
  • Tóm tắt: Nước lẩu chua chua, ngọt ngọt, cay cay quyện với thịt cá tầm thơm ngon có thể ăn kèm với bún tươi, nấm kim châm, rau nhút, rau muống nhé! Nước lẩu chua chua, …
  • Nội Dung: Sau đó dùng chày giã khoảng 15 phút cho đến khi cảm thấy nặng tay, thịt cá dính dẻo là đạt. Cho xương heo ra tô, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu và trộn đều ướp khoảng 20 …