Top 2 cách làm món bắp bò ngâm mắm siêu dễ
Bắp bò ngâm mắm từ lâu đã không còn là món ăn xa lạ đối với các tín đồ thịt bò. Khi ngâm mắm bắp bò có vị ngon và dai tự nhiên, kết hợp với các vị như chua, cay, mặn, ngọt của các gia vị đi kèm cực kỳ hấp dẫn với người ăn.
Vậy làm sao để làm ra được món bắp bò ngâm mắm đúng vị cho người mới bắt đầu. Vậy thì mời bạn tham khảo bài viết dưới đây để học ngay bí kíp nhé !
Bí quyết giúp bắp bò ngâm mắm không bị cứng
Để chế biến được món bắp bò ngâm mắm ngon không phải là quá khó. Tuy nhiên, điểm đặc biệt quyết định đến độ thành công của món ăn đó chính là thịt bò phải mềm, không dai, không cứng. Vậy để tránh tình trạng đó, chúng ta chỉ cần lưu ý các điểm sau:
- Chọn nguyên liệu: Bạn cần chọn phần bắp bò vừa phải, không quá to hay quá nhỏ, không chọn loại bò già thịt quá dai. Bên cạnh đó, nên chọn phần có gân vừa phải để làm món ăn vừa giòn, vừa dai mà không bị chán.
- Sơ chế nguyên liệu: Việc sơ chế nguyên liệu đúng cách sẽ giúp cho bạn chế biến được món ăn thành công đấy. Phần bắp bò sau khi mua về bạn cần rửa sạch với muối và giấm để khử bớt mùi. Đặc biệt khi đem bắp bò đi luộc qua thì bạn cần luộc sao cho thịt hơi mềm. Bởi vì khi ngâm thịt sẽ cứng lại, nên chúng ta chỉ nên luộc vừa chín tới.
- Bí quyết ngâm thịt không bị cứng: Bạn đem ngâm trong vòng 5 đến 7 ngày là dùng được. Tránh để lâu làm thịt bị cứng và không ngon.
Bạn đã có bí quyết để giúp thịt bò không bị cứng. Vậy thì hãy đọc tiếp phần dưới để biết cách làm được món bắp bò siêu ngon nhưng vô cùng đơn giản nhé !
| Xem thêm: Cách làm bò hầm rượu vang kiểu Pháp cực dễ
Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt
Có 2 cách làm món bắp bò ngâm mắm cho người mới bắt đầu siêu dễ bạn có thể tham khảo:
#1. Cách làm bắp bò ngâm mắm chua ngọt
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- ½ kg bắp bò ngon
- Gia vị: ớt, tiêu, dấm ăn, nước mắm, tỏi
- Các nguyên liệu tạo mùi: hồi, quế, thảo quả rừng, gừng.
- Keo để ngâm
Bước 1: Cách sơ chế nguyên liệu
- Tỏi cắt lát mỏng, ớt thái lát
- Thịt bò rửa sạch với nước pha muối và chanh, cắt bỏ lớp màng mỡ và các chỗ vụn phía ngoài
- Gừng gọt vỏ, cắt lát
- Tiêu hột rang thơm nguyên hạt.
Bước 2: Luộc bắp bò
Bạn bắt nồi nước lên bếp với lượng nước vừa đủ luộc miếng bắp bò. Sau đó lần lượt cho quế, hoa hồi, tiêu và bắp bò vào để luộc cùng.
Bạn luộc trong vòng tầm 30 đến 35 phút, sao cho phần bắp bò chín và mềm lại. Cuối cùng bạn vớt thịt ra cho vào thau nước đá để giữ độ giòn và màu sắc của bắp bò.
| Xem thêm: Cách làm khoai tây chiên xào thịt bò cực giản đơn
Bước 3: Nấu nước mắm siêu ngon để ngâm bắp bò
Bạn có thể tham khảo công thức sau đây và điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé.
Với 1.5kg bắp bò được chuẩn bị trước đó. Bạn có thể pha theo hỗn hợp sau: 2 chén nước mắm, 2 chèn đường, ½ chén nước lọc, ½ chén giấm ăn, tiêu, ớt và tiêu. Sau đó bạn đun sôi trong vòng 5 phút hỗn hợp đó lên và để thật nguội.
Bước 4: Tiến hành ngâm bắp bò
Sau khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng bắp bò và nước mắm. Thì bạn hãy ngâm bắp bò theo cách sau đây nhé :
- Bạn cho phần bắp bò vừa luộc lúc nãy vào keo khô bạn đã chuẩn bị trước đó. Cùng với đó bạn hãy bỏ tiêu hạt rang, tỏi và ớt cắt lát vào chung. Sau đó bạn đổ phần nước mắm ngâm vừa chuẩn bị đã để nguội vào trong keo thịt bò, sao cho ngập hết phần thịt. Nếu phần thịt nổi lên thì bạn có thể dùng vật gì đó nén thịt xuống để tránh việc thịt tiếp xúc trực tiếp với không khí dẫn đến bị hư.
- Sau đó bạn hãy đem cất keo thịt này để ở nên thoáng mát, ráo nước. Cuối cùng là sau 5 đến 7 ngày bạn đã có món bắp bò ngâm mắm siêu dễ làm mà lại cực kỳ ngon rồi. Bạn cũng không nên để quá lâu để tránh việc thịt bị mặn và khô cứng.
*Chú ý: Keo ngâm thịt phải để thật khô ráo và sạch khuẩn để món ăn không bị hư bạn nhé !
| Xem thêm: Bò nướng kim tiền – đặc sản của người Nam Bộ
Thành phẩm đạt được
Bắp bò khi ngâm lên có vị dai, giòn vừa phải kết hợp với vị mặn, ngọt, chua cay vừa đủ. Bạn nên chú ý màu nước mắm ngâm là màu hổ phách và thịt bò có mùi thơm đặc trưng, màu đỏ thẫm đẹp mắt.
#2. Cách làm món bắp bò ngâm tiêu xanh
Với các bước và các nguyên liệu gần giống với cách làm món thịt bò ngâm chưa ngọt, nhưng ở món này thịt bò của bạn sẽ ngấm phần tiêu xanh và có mùi thơm vô cùng đặc biệt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- ½ kg bắp bò ngon
- Gia vị: ớt, tiêu, dấm ăn, nước mắm, tỏi
- Các nguyên liệu tạo mùi: hồi, quế, thảo quả rừng, gừng.
- Keo để ngâm
- 4 nhánh tiêu xanh tươi ngon
Bước 1: Sơ chế, chuẩn bị nguyên liệu
Cách sơ chế nguyên liệu
- Tỏi cắt lát mỏng, ớt thái lát
- Thịt bò rửa sạch với nước pha muối và chanh, cắt bỏ lớp màng mỡ và các chỗ vụn phía ngoài
- Gừng gọt vỏ, cắt lát
- 4 nhánh tiêu xanh rửa sạch để thật ráo.
Bước 2: Luộc thịt bò.
Tại bước luộc thịt bò để chế biến món bắp bò ngâm mắm tiêu xanh này, hầu như các bước và nguyên liệu gần giống với cách làm món bắp bò ngâm chua ngọt. Vẫn là luộc thịt bò với nước, quế, hoa hồi, tỏi và 1 ít giấm.
Tuy nhiên, bên cạnh việc luộc cho thịt mềm 1 ít, bạn có thể luộc thịt vẫn còn chưa chín hoàn toàn bên trong ( Lõi bên trong bắp bò vẫn còn hồng nhạt ). Đây cũng là một cách giúp thịt bò có độ dai và không bị cứng. Nhưng nếu làm theo cách này bạn phải chú ý việc ngâm vì bắp bò này rất dễ bị hỏng nếu ngâm sai cách.
Bước 3: Làm nước mắm ngâm bắp bò
Ở bước này chúng ta vẫn dùng 2 bát nước mắm , 2 chén đường, ½ chén nước lạnh, quế, hoa hồi, tỏi và 1 ít giấm. Nấu sôi lên trong 5 phút và để nguội hỗn hợp.
Bước 4: Tiến hành ngâm bắp bò
Vẫn là tương tự như món bắp bò ngâm mắm chua ngọt. Chúng ta bỏ thịt bỏ đã để nguội ráo nước vào trong keo, sau đó rải đều phần ớt và tỏi đã cắt lát cùng với phần tiêu xanh đã chuẩn bị. Cuối cùng là đổ ngập nước và nén cho thịt bò không bị trồi lên.
Bạn cũng chỉ nên bảo quản tầm 5 đến 7 ngày ở điều kiện thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh là đã dùng được rồi đó.
*Chú ý là bắp bò càng ngâm thì sẽ càng mặn và bị cứng lại không ngon nha mọi người. Vì vậy chúng ta chỉ nên làm và dùng trong vài ngày thôi nhé !
| Xem thêm: Cách nấu canh xương bò hầm cho ngày cuối tuần
Yêu cầu thành phẩm món bắp bò ngâm mắm tiêu xanh
Nếu bạn làm được thành phẩm là thịt bò dai giòn vừa đủ, miếng thịt thơm mùi tiêu xanh. Khi ăn có vị ngọt kết hợp với vị cay the là bạn đã thành công rồi đó.
Món bắp bò ngâm tiêu xanh sẽ đem lại cho bạn vị cay the chứ không giống như ớt. Khi ăn có vị thơm đặc trưng của tiêu xanh giúp bạn vô cùng kích thích ấy.
Kết luận
Vậy là bí quyết làm ra món bắp bò ngâm mắm đã được Tiệc Cao Cấp chia sẻ hết cho bạn rồi nhé. Hy vọng với những thông tin hữu ích ở trên, bạn sẽ chế biến thêm được món ăn ngon cho gia đình mình nè. Bạn có thể tham khảo cách làm các món ăn khác tại trang web của Tiệc Cao Cấp nhé
Top 18 cách làm thịt bò ngâm mắm viết bởi Cosy
Vào bếp với cách làm bắp bò ngâm mắm ngon ngất ngây khó cưỡng
- Tác giả: cachlambo.com
- Ngày đăng: 08/15/2022
- Đánh giá: 4.78 (258 vote)
- Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm là một món ăn truyền thống của đất nước ta được lưu lại qua biết … cach lam bap bo ngam giam M. Nguyên liệu chuẩn bị làm bắp bò ngâm mắm :.
Cách làm bắp bò ngâm mắm tiêu xanh giòn ngon thơm nức
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 11/23/2022
- Đánh giá: 4.47 (439 vote)
- Tóm tắt: Nước mắm ngâm bắp bò bạn pha theo tỷ lệ như sau: 1,5 mắm : 2 nước : 1 dấm : 1 đường. Công thức này các bạn có thể áp dụng để làm tai heo ngâm …
Cách làm bắp bò ngâm mắm thơm ngon bất bại
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 08/21/2022
- Đánh giá: 4.23 (493 vote)
- Tóm tắt: Bên cạnh những món ăn cầu kỳ, dễ gây ngán của ngày Tết thì bắp bò ngâm mắm sẽ là một “ngôi sao” trên bàn tiệc. Cách làm món bắp bò ngâm mắm khá đơn giản, …
Vào bếp cùng Mediamart học cách làm Bắp bò ngâm mắm
- Tác giả: mediamart.vn
- Ngày đăng: 09/21/2022
- Đánh giá: 4.13 (500 vote)
- Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm không chỉ là món ăn vặt có vị chua ngọt hấp dẫn, món ăn này cũng thích hợp để ăn cùng cơm hàng ngày nhờ có vị mặn của mắm.
Bật mí 2 cách làm bắp bò ngâm mắm thơm ngon, ăn là ghiền cực dễ
- Tác giả: cokhidongnam.vn
- Ngày đăng: 04/08/2022
- Đánh giá: 3.92 (334 vote)
- Tóm tắt: Bắp bò và mắm khi ngâm thì thật nguội mới tiến hành cho vào lọ để ngâm nhé. · Thịt bò ráo cho vào lọ, đổ hỗn hợp mắm pha cho ngập mặt bò, thả nốt …
- Nội Dung: Với 2 cách làm bắp bò ngâm mắm này, bạn sẽ có một món ăn ngon, cực tiện lợi nên có sẵn trong nhà ăn dần nếu bạn không có thời gian nấu nướng nhiều nhé. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích bạn đọc có thể nấu thêm được một món ăn ngon, nếu bạn thấy hay …
Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon cho ngày Tết
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 3.79 (315 vote)
- Tóm tắt: Ngày Tết, nhiều người thích ăn bắp bò ngâm mắm vì vừa ngon vừa giúp chống ngán rất hiệu quả. Cách làm bắp bò ngâm mắm khá đơn giản.
Cách làm bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt ngon nhất ngày Tết
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/11/2022
- Đánh giá: 3.58 (369 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm nước mắm tuy khá đơn giản và dễ thực hiện, nhưng bạn cũng cần phải biết cách lựa chọn nguyên liệu thật tươi ngon, …
- Nội Dung: Cũng như các món muối/ ngâm khác, bắp bò ngâm mắm để càng lâu thì sẽ càng ngon. Bạn cần lưu ý khi ngâm, nhớ nhấn các nguyên liệu ngập nước ngâm để không xảy ra tình trạng nổi váng, mốc hoặc thịt bị hư hỏng, lên men chua gây ngộ độc nhé. Để thịt ngâm …
3 cách làm bắp bò ngâm mắm tại gia đổi vị ngày Tết
- Tác giả: gofoodmarket.vn
- Ngày đăng: 03/09/2022
- Đánh giá: 3.23 (205 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết cách làm bắp bò ngâm mắm tại gia đổi vị ngày Tết thơm ngon, dễ thực hiện chưa? Hãy để Gofood Market hướng dẫn cho bạn nhé!
- Nội Dung: Đặc biệt, Gofood Market đảm bảo phân phốigiá bắp bò tại Gofood Market cũng vô cùng phải chăng, phù hợp với nhu cầu tiêu dùng của nhiều người. Vì vậy, bạn có thể yên tâm về chất lượng cũng như giá cả khi mua bắp bò tại Gofood Market. Hãy truy cập …
Bật mí cách làm bắp bò ngâm mắm ngon chuẩn không cần chỉnh
- Tác giả: doiduavang.vn
- Ngày đăng: 11/02/2022
- Đánh giá: 3.14 (574 vote)
- Tóm tắt: Để có nước mắm ngâm bắp bò ngon, bạn hãy pha nước mắm, giấm, đường theo tỉ lệ 2:2:1. Sau đó, đổ hỗn hợp nước mắm vào nồi đun sôi cùng với 2 chùm tiêu xanh, rồi …
- Nội Dung: Với các cách làm bắp bò ngâm mắm mà chúng tôi giới thiệu ở trên, đảm bảo bạn sẽ có một món ăn ngon để chiêu đãi các thành viên trong gia đình và mang đãi khách. Mọi người sẽ phải trầm trồ, khen ngợi tài nghệ nấu nướng của bạn. Chúc các bạn thành …
3 cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon cho cả gia đình
- Tác giả: thptnguyenquannho.edu.vn
- Ngày đăng: 07/31/2022
- Đánh giá: 2.86 (75 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay, Trường THPT Nguyễn Quán Nho sẽ giới thiệu đến các bạn cách ướp thịt bò thơm ngon, chuẩn vị cho cả gia đình. · 2 Bò ngâm nước mắm ăn liền.
- Nội Dung: Bạn thấy bài viết 3 cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon cho cả gia đình có khắc phục đươc vấn đề bạn tìm hiểu ko?, nếu ko hãy comment góp ý thêm về 3 cách làm bắp bò ngâm mắm giòn ngon cho cả gia đình bên dưới để Trường THPT Nguyễn Quán Nho có thể …
Làm bắp bò ngâm mắm muốn khử mùi hôi của thịt không thể thiếu 5 loại gia vị này
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 05/28/2022
- Đánh giá: 2.7 (108 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm không khó nhưng cần mẹo nhỏ khi xử lý nguyên liệu để thành phẩm thơm ngon.
5 Cách làm bắp bò ngâm mắm siêu ngon ăn là thèm – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 07/22/2022
- Đánh giá: 2.64 (128 vote)
- Tóm tắt: So với 2 món bắp bò ngâm mắm bên trên, công thức này có phần đậm vị hơn khá nhiều đó. bap bo ngam mam toi. Ảnh: sưu tầm. Phần nước ngâm được pha …
- Nội Dung: Công thức làm món bắp bò ngâm mắm tỏi không quá khó đâu nhé. Bắp bò ngâm cùng mắm tỏi khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được rõ vị đậm đà, chua nhẹ và hương thơm nồng của tỏi. So với 2 món bắp bò ngâm mắm bên trên, công thức này có phần đậm vị hơn khá …
Cách làm bắp bò ngâm mắm hấp dẫn thơm ngon
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 2.66 (72 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm mắm. Bắp bò ngâm giòn giòn vừa ăn, không bị khô, dậy mùi thơm, màu sắc đẹp mắt . Bắp bò giữ vị ngọt tự nhiên, …
Bắp bò ngâm mắm làm sao cho ngon đậm đà
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 09/10/2022
- Đánh giá: 2.56 (195 vote)
- Tóm tắt: Tuỳ vào lượng bắp bò bạn ngâm mà pha nước mắm nhiều hay ít. Với nửa kg bắp bò thì bạn pha như sau: 2 chén nước mắm, 1.5 chén đường,1 chén nước …
- Nội Dung: Bạn rửa sạch một lọ thuỷ tinh rồi tráng lại với nước sôi rồi để ráo, khi nước ngâm bắp bò nguội hẳn thì xếp bắp bò vào. Sau đó đổ phần nước ngâm này cho đến khi ngập hết phần bắp bò là được.Bạn có thể dùng thêm đĩa sứ hoặc miếng đan bằng tre để chần …
3 cách làm bắp bò ngâm mắm ngon ‘tụt lưỡi’ ngày Tết
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 11/19/2022
- Đánh giá: 2.46 (182 vote)
- Tóm tắt: Miếng bắp bò kèm gân giòn giòn, mềm mềm quyện với hương thơm từ sả tắc quả khó có thể chối từ. Bạn cho nước mắm, đường, giấm ăn và nước (theo tỉ …
- Nội Dung: Miếng bắp bò kèm gân giòn giòn, mềm mềm quyện với hương thơm từ sả tắc quả khó có thể chối từ. Bạn cho nước mắm, đường, giấm ăn và nước (theo tỉ lệ 2:2:1/2:1) vào nồi đun sôi để nguội rồi cho thêm sả, tắc (quất) cắt miếng mỏng rồi ngâm cùng thịt …
Cách làm Bắp Bò ngâm mắm để được lâu
- Tác giả: daubepgiadinh.vn
- Ngày đăng: 08/29/2022
- Đánh giá: 2.27 (78 vote)
- Tóm tắt: Bắp bò ngâm mắm là một món ăn rất thơm ngon, nguyên liệu lại dễ tìm, chúng ta thường gặp đặc sản này vào các dịp lễ lớn đặc biệt là Tết Nguyên Đán.
- Nội Dung: Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bắp bò ngâm nước mắm tại nhà rồi đấy. Bí quyết của món ăn ngày chính là ở phần nước mắm dùng để ngâm. Phần nước mắm được nấu đúng cách sẽ có màu nâu sậm trong, hương thơm và vị đậm đà. Nếu chưa tự tin khi nấu …
BÍ QUYẾT LÀM BẮP BÒ NGÂM NƯỚC MẮM CHUẨN VỊ VIỆT THƠM NGON HẤP DẪN
- Tác giả: nuocmamtin.com
- Ngày đăng: 09/13/2022
- Đánh giá: 2.13 (187 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bắp bò ngâm nước mắm thơm ngon chuẩn vị cùng bí quyết gia truyền ít ai biết được khi làm món này cho bạn đãi khách.
- Nội Dung: Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi, cho hết phần bắp bò, hồi, quế, cùng gừng đập dập vào nồi. Tiếp đến đổ nước vào, canh sao cho mực nước vừa ngập thịt là được. Thêm vào nồi 1/2 muỗng cafe muối rồi nấu đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ xuống và hầm cho đến khi …
Cách làm bắp bò ngâm mắm ngon quên lối về
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 06/29/2022
- Đánh giá: 2.13 (182 vote)
- Tóm tắt: Làm nước ngâm · Chuẩn bị nồi, nấu nước ngâm theo tỷ lệ 2:2:1: ½ . tức là 2 chén nước mắm, 2 chén đường, 1 chén dấm ăn và ½ chén nước lọc rồi đun sôi. · Nên đổ …
- Nội Dung: Bạn đã thử sức nhiều lần với món bắp bò ngâm mắm nhưng vẫn chưa tìm ra bí quyết làm chúng trở trên thật ngon một cách hấp dẫn, và điều này làm bạn bối rối khi cái tết đang cận kề mà vẫn chưa tìm được một thực đơn vừa có thể làm món chính lại có thể …