Bật Mí Top 20+ cách luộc bánh chưng nhanh nhừ [Quá Ok Luôn]

“Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”, bánh chưng – một món ăn truyền thống, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, đặc biệt là khi tết đến xuân về. Vậy nên, chắc hẳn có rất nhiều người muốn tự tay làm ra những chiếc bánh chưng thơm ngon để thờ cúng ông bà tổ tiên và chiêu đãi cả nhà. Cho nên hôm nay Nguyên Khôi đã biên soạn ra bài viết này để chia sẻ một số cách luộc bánh chưng lá vẫn xanh.

12 Cách luộc bánh chưng lá vẫn xanh
12 Cách luộc bánh chưng lá vẫn xanh

Dùng nồi tôn (tole)

Tôn là chất liệu có khả tạo ra môi trường kiềm khi gặp nhiệt độ cao. Bánh trưng khi được nấu trong môi trường kiềm sẽ giữ được độ xanh tự nhiên của lá dong. Chình vì vậy thay vì dùng những loại nồi khác bạn nên dùng nồi tôn để nấu bánh chưng. Đây cũng chính là một trong những cách luộc bánh chưng lá vẫn còn xanh của ông bà ta từ xa xưa tới nơi nay.

Dùng nồi tôn để nấu bánh chưng
Dùng nồi tôn để nấu bánh chưng

Ngâm nếp qua nước tro

Tại sao phải ngâm gạo nếp qua nước tro? Theo như chia sẻ của những người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc nấu bánh chưng thì tro có tính kiềm nhẹ, nên khi ngâm nếp với tro sẽ làm tăng độ kiềm của gạo nếp và làm gạo trong hơn. Sau khi được luộc chín bánh sẽ có màu xanh ngọc rất đẹp mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của bánh chưng.

Cách luộc bánh chưng xanh tự nhiên
Cách luộc bánh chưng xanh tự nhiên

Dùng lá của củ riềng

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng lá của củ riềng để làm nước ngâm gạo nếp bằng các bước sau:

  • Trước tiên hãy xắt lá riềng thành những miếng nhỏ, sau đó giã nát, chắt lấy phần nước.
  • Gạo nếp sau khi ngâm với nước tro xong thì vớt ra và cho vào nước lá riềng vừa mới thu được.
  • Ngâm gạo khoảng 15 – 20 phút

Với cách làm này bánh sau luộc chín sẽ dẻo và thơm hơn. Đặc biệt bánh còn có mày xanh đều từ ngoài vào trong, rất đẹp.

Ngâm gạo nếp qua nước lá riềng
Ngâm gạo nếp qua nước lá riềng

Dùng nước chanh/ nước lá dứa

Chanh và dứa là 2 loại nước có khả năng tạo nên môi trường kiềm. Cho nên, khi bạn ngâm gạo nếp trong chanh hoặc dứa sẽ làm cho gạo dẻo có màu đẹp hơn. Do đó, bạn có thể ngâm gạo với lá dứa khoảng 3 tiếng. Còn nếu sử dụng nước chanh bạn chỉ cần vắt vào gạo vài giọt chanh rồi trộn đều gạo là được bởi canh có tính kiềm mạnh.

Ngâm gạo nếp qua nước canh hoặc nước lá dứa
Ngâm gạo nếp qua nước canh hoặc nước lá dứa

Dùng baking soda

Trước khi luộc bánh, bạn nên cho vào nồi một chút baking soda để bánh có màu xanh đẹp hơn sau khi hoàn thành. Hơn nữa đây còn là cách luộc bánh chưng nhanh nhừ. Bạn có thể dễ dàng mua loại nguyên liệu này trong các siêu thị, cửa hàng tiện ích hoặc cửa hàng bán đồ làm bánh, trên các kênh thương mại điện tử,…Hơn nữa baking soda còn rất lành tính nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng cho món bánh chưng của mình.

Cho baking soda vào nồi bánh chưng trước khi nấu
Cho baking soda vào nồi bánh chưng trước khi nấu

Chần lá gói bánh qua nước sôi

Lá rong sau khi mua về, hãy rửa sạch từng lá qua nhiều lần nước, sau đó chần bánh qua nước xôi để lá mềm và dễ gói hơn. Hơn nữa cách làm này còn giúp bạn diệt được mọi nấm mốc trên lá, giúp lá xanh hơn khi nấu xong.

Trước khi gói bạn nên lau khô từng lá, nếu trời bạn bạn có thể gói bánh bằng 6 lá, còn trời nóng thì phải dùng 10 lá để gói. Điều này sẽ bán bảo quản được lâu hơn.

Chần lá rong qua nước nóng để lá mềm hơn
Chần lá rong qua nước sôi để diệt nấm mộc trên lá

Vo gạo qua nhiều lần nước trước khi gói bánh

Một trong những cách luộc bánh chưng vẫn còn xanh đó rửa sạch gạo nếp trước khi gói bánh. Đồng thời giúp bánh thơm ngon và giữ được lâu hơn. Đem nếp đãi qua nhiều lần nước đến khi nào nước trong là được. Điều này sẽ giúp loại bỏ hết bụi cám quanh hạt gạo, tạo thành màu trong xanh khi nấu chín.

Vo sạch gạo nếp trước khi nấu
Vo sạch gạo nếp trước khi nấu

Dùng lá dư chèn dưới đáy nồi

Mẹo giúp bánh chưng có màu xanh đẹp khá đơn gián nhưng lại ít người biết đó là dùng lá dư chèn dưới đáy và xung quanh nồi bánh. Ngoài việc giúp bánh có màu đẹp, cách này còn bảo vệ bánh, tránh xảy ra tình trạng bánh cháy.

Chèn lá thừa xung quanh nồi
Chèn lá thừa xung quanh nồi

Thay nước trong quá trình nấu

Khi luộc bánh được 1/2 thời gian thì bạn hãy bắc nồi bánh xuống và thay toàn bộ nước trong nồi bằng nước luộc mới. Đây là cách luộc bánh chưng lá vẫn xanh đang được rất nhiều chủ các cơ sở sản xuất bánh chưng áp dụng.

Thay nước luộc trong quá trình nấu
Thay nước luộc trong quá trình nấu

Dùng vật nặng đè lên mặt bánh khi nấu xong

Bánh sau luộc chín, thay vì lấy bánh ra ăn ngay, bạn nên dành thêm chút thời gian xếp bánh xuống mắt phẳng rồi dùng vật dụng năng đè lên bánh để ép kiệt nước. Với cách làm này, bánh sẽ không bị nhão, khô ráo và có màu xanh tự nhiên. Hơn nữa bạn còn có thể giữ bánh được lâu hơn bình thường.

Dùng vật nặng ép lên mặt bánh để ép kiệt nước
Dùng vật nặng ép lên mặt bánh để ép kiệt nước

Kỹ thuật gói lá

Gói bánh đúng cách cũng là yếu tố giúp bánh có vuông vắn và có màu đẹp sau khi luộc xong. Nếu chưa biết cách gói như thế nào cho chuẩn, bạn có thể học theo cách gói sau đây:

  • Sau khi lót lá rong vào khuôn bánh, bạn cho lần lượt các nguyên liệu sau: dàn đều 1 lớp gạo nếp, 1 lớp đậu xanh, 1 lớp thịt heo, rồi cho thêm 1 lớp đậu xanh, cuối cùng là 1 lớp gạo nếp. Dùng tay dàn đều và ấn chặt các lớp nguyên liệu lại lại để cố định nhân bánh.
  • Gờ thì gấp 2 mép lá đối diện nhau lại, Dùng dây lạc buộc tạm để cố định bánh. Gấp tiếp 2 mép còn lại rồi căn chỉnh sao cho chiếc bánh vuông vắn. Tiếp tục cố định mép bánh bằng dây lại, đồng thời tháo sợi dây lạc đầu tiên ra.
  • Luồng dây lạc qua chiếc bánh rồi buộc chiều ngang 2 dây, chiều dọc 2 dây, sao cho mỗi mặt bánh dây lạt tạo thành hình caro vừa chắc chắn vừa đẹp. Sau khi buộc dây lạt xong, dùng tay ấn nhẹ các góc bánh để bánh được vuông và nhân bánh dàn đều.
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ cách làm gỏi xoài đơn giản [Quá Ok Luôn]
Gói bánh vuông vắn, dây lạc tạo thành hình caro
Gói bánh vuông vắn, dây lạc tạo thành hình caro

Dùng nồi luộc bánh chưng điện

Cách luộc bánh chưng lá vẫn xanh và chín nhanh nhất đó chính là dùng nồi luộc bánh chưng điện. Do nồi được thiết kế chuyên dụng để luộc bánh, bên cạnh đó lượng nhiệt và thời gian đun nấu còn được kiểm soát chặt chẽ thông qua bảng điều khiển thông minh. Chình vì vậy bánh được làm chín đều từ lớp cơm nếp cho đến nhân bánh.

Chưa hết, nồi trang bị thanh nhiệt với công suất lớn, diện tích khoang nồi rộng giúp bạn có thể nấu được lượng bánh trong thời gian ngắn. Cho nên đây sẽ sản phẩm bạn nên đầu tư khi cần nấu lượng bánh lớn.

Sử dụng nồi bánh chưng chuyên dụng giúp nấu bánh ngon hơn, xanh hơn
Sử dụng nồi bánh chưng chuyên dụng giúp nấu bánh ngon hơn, xanh hơn

Trên đây Điện máy Nguyên Khôi đã chia sẻ toàn bộ cách luộc bánh chưng lá vẫn xanh. Hi vọng rằng những thông tin này đã giúp ích cho bạn trong việc luộc bánh chưng, giúp bánh ngon và có màu sắc đẹp mắt. Nếu bạn muốn tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm nồi nấu bánh chưng điện thì hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 079.222.1234

Top 23 cách luộc bánh chưng nhanh nhừ viết bởi Cosy

Cách luộc bánh chưng bằng nồi áp suất nhanh chín, nhanh nhừ với 9 mẹo, luộc bánh chưng bao lâu thì chín?

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 4.73 (497 vote)
  • Tóm tắt: 9 Mẹo giúp Luộc Bánh Chưng Ngày Tết Ngon hơn, Nhanh Chín Nhanh Nhừ hơn. Cách luộc bánh chưng xanh ngon đòi hỏi phải có những bí quyết rất …
  • Nội Dung: Cách luộc bánh chưng xanh ngon đòi hỏi phải có những bí quyết mà không phải bất kỳ ai cũng có thể làm được, Màu xanh tươi của bánh sẽ giúp người thưởng thức nhìn đã muốn ăn ngay rồi, nhất là trong những ngày giá rét như thế này hoặc vào dịp Tết …

[TIPS] CÁCH LUỘC BÁNH CHƯNG NGON XANH NHANH NHỪ

  • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
  • Ngày đăng: 02/11/2023
  • Đánh giá: 4.48 (570 vote)
  • Tóm tắt: Xếp hạng 5,0 (1) Để thực hiện cách luộc bánh chưng nhanh chín …

Cách luộc bánh chưng ngon mềm lá xanh và nhanh nhừ

Cách luộc bánh chưng ngon mềm lá xanh và nhanh nhừ
  • Tác giả: thtrangdai.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 4.22 (220 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu chè cấm với soda nhanh chóng. Để làm bánh chưng nhanh hơn, bạn có thể sử dụng baking soda. Nếu nấu 10-12 chiếc bánh chưng trong 1 nồi …
  • Nội Dung: Nhiều người quan tâm đến cách nấu bánh chưng sao cho nhanh chín, tráng màu xanh đẹp mắt. Theo những người có kinh nghiệm, sau khi luộc được một nửa thời gian, bạn có thể vớt ra và xả lại bằng nước lạnh trước khi đun lại để lá giữ được màu xanh tự …

Bí quyết làm bánh chưng ngon và xanh tự nhiên

Bí quyết làm bánh chưng ngon và xanh tự nhiên
  • Tác giả: denuiluongthuong.com
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 4 (516 vote)
  • Tóm tắt: Khi bóc, bánh có màu xanh của lá dong, vị thơm ngon của đậu xanh, thịt, hạt tiêu, vị vừa ăn. 7. Luộc bánh chưng. noi-luoc-banh-chung-ngon. Luộc bánh đủ từ 10 …
  • Nội Dung: Đỗ xanh tách vỏ, có mầu vàng óng Đỗ xanh là phần nhân nằm gần tâm bánh chưng (phần thịt). Bạn có thể mua đỗ đã tách vỏ hoặc chưa tách vỏ. Nếu mua đỗ đã tách vỏ bạn chỉ cần ngâm đỗ, nhưng đỗ chưa tách thì bạn cần ngâm để đỗ tróc vỏ và đãi sạch vỏ đỗ. …

Cách luộc bánh chưng thơm, dẻo không bị ướt

Cách luộc bánh chưng thơm, dẻo không bị ướt
  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 3.86 (237 vote)
  • Tóm tắt: Nồi tôn chính là bí quyết cho bánh chưng có màu xanh đẹp mắt như ngoài hàng. – Muốn luộc bánh chưng xanh và ngon trước khi luộc bánh xếp lá dong …

Luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện: Đơn giản, Siêu nhanh

Luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện: Đơn giản, Siêu nhanh
  • Tác giả: quanghuyplaza.vn
  • Ngày đăng: 02/14/2023
  • Đánh giá: 3.64 (574 vote)
  • Tóm tắt: Thậm chí, bánh còn có phần dẻo ngon, đượm màu xanh lá dong hơn. Nếp kết lại bền chắc, thịt, đậu chín mềm, còn nguyên hơi ẩm. 2. Cách nấu bánh chưng bằng nồi cơm …
  • Nội Dung: Nấu bằng nồi cơm điện chỉ là cách làm trong gia đình với quy mô rất nhỏ. Nếu muốn kinh doanh, đặc biệt dịp lễ Tết, bạn cần giải pháp ưu việt hơn. Dòng sản phẩm đã được ra mắt tại quanghuyplaza.vn – nồi điện nấu bánh chưng hình vuông. Với thiết kế …

Luộc bánh chưng mấy tiếng để có bánh ngon, giữ dáng vuông đẹp mắt?

Luộc bánh chưng mấy tiếng để có bánh ngon, giữ dáng vuông đẹp mắt?
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 3.49 (235 vote)
  • Tóm tắt: Sau đó, tiến hành thay nước và tiếp tục cho bánh vào nồi đun đến khi đủ thời gian. Việc này sẽ làm bánh chưng có màu xanh tự nhiên, cũng như giữ …
  • Nội Dung: Vậy là câu hỏi luộc bánh chưng mấy tiếng để bánh được thơm ngon không còn làm khó bạn nữa, phải không nào? Theo đó, thời gian tiêu chuẩn để nấu bánh chưng là khoảng 8 đến 10 tiếng. Để xác định đúng thời gian luộc bánh chưng chính xác, cần dựa vào …

Cách luộc bánh chưng bằng nồi nấu phở điện

Cách luộc bánh chưng bằng nồi nấu phở điện
  • Tác giả: beptop.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2023
  • Đánh giá: 3.37 (249 vote)
  • Tóm tắt: Chúng ta dùng lá giềng (riềng) rửa sạch rồi giã nhỏ lấy nước trộn với nếp ngay trước khi gói bánh. Làm như vậy bánh sẽ có một màu xanh suốt từ …
  • Nội Dung: Múc 1 bát ăn cơm gạo( khoảng 200gram gạo) cho vào khuôn. Bạn ấn và dàn đều để gạo điền đầy khắp đáy khuôn . Lưu ý phải tản thật đều để bánh không bị rách vỏ khi gói và không bị vỡ khi nấu. Lấy đỗ rải đều lên trên gạo, đặt 2 miếng thịt ba chỉ lên …

Cách luộc bánh chưng ngon mềm lá xanh và nhanh nhừ

Cách luộc bánh chưng ngon mềm lá xanh và nhanh nhừ
  • Tác giả: dienchau2.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 3.06 (459 vote)
  • Tóm tắt: Cách Luộc Bánh Chưng Nhanh Bằng Baking Soda. Để nấu bánh chưng nhanh hơn, bạn có thể sử dụng baking soda. Trong trường hợp luộc 10-12 chiếc bánh …
  • Nội Dung: Để luộc bánh chưng có màu xanh đẹp mắt, việc chọn lá dong rất quan trọng. Lá có bề mặt sáng, màu xanh đậm nhưng không quá già hoặc quá non và có cuống lá nhỏ. Trước khi gói bánh, bạn nên rửa lá thật sạch và dùng khăn mềm lau khô, sau đó để nơi khô …

Cách luộc bánh chưng ngon, chín đều ngày tết

  • Tác giả: topgia.vn
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 2.93 (144 vote)
  • Tóm tắt: Cach luoc banh chung xanh ngon doi hoi phai co nhung bi quyet ma khong phai bat ky ai cung co the lam … Cách nấu bánh chưng nhanh nhừ:
  • Nội Dung: Cách luộc bánh chưng ngon, chín đều ngày Tết:1. Chọn lá dong xanh – Điều đầu tiên để có được những chiếc bánh chưng có màu xanh bắt mắt thì không thể thiếu được những chiếc lá dong gói banh xanh tươi. Các bạn nên chọn lá dong tươi, không quá già …

Gợi Ý Top 24 cách luộc bánh chưng ngon [Ngon Nức Mũi]

Gợi Ý Top 24 cách luộc bánh chưng ngon [Ngon Nức Mũi]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.61 (182 vote)
  • Tóm tắt: Tác giả: ngonaz.com; Ngày đăng: 01/16/2023; Đánh giá: 4.59 (261 vote); Tóm tắt: Cách luộc bánh chưng nhanh nhừ với baking soda. Để luộc bánh …
  • Nội Dung: Đỗ xanh là phần nhân nằm gần tâm bánh chưng (phần thịt). Bạn có thể mua đỗ đã tách vỏ hoặc chưa tách vỏ. Nếu mua đỗ đã tách vỏ bạn chỉ cần ngâm đỗ, nhưng đỗ chưa tách thì bạn cần ngâm để đỗ tróc vỏ và đãi sạch vỏ đỗ. Dù phải tách vỏ và mất thời …

Cách chữa bánh chưng, bánh tét bị sống ngày Tết

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 2.59 (152 vote)
  • Tóm tắt: – Gạo nếp, đậu xanh nên ngâm trong nước trước khi làm bánh ít nhất 10 tiếng để bánh luộc chín nhanh, ngon hơn. – Khi gói bánh không gói quá chặt tay vì gạo sẽ …
  • Nội Dung: – Sau khi bánh chín, bạn lấy bánh ra và dùng một chiếc khăn lau sạch lớp nhựa dính trên vỏ ngoài của bánh, xếp bánh chồng lên nhau, sau đó lấy 1 miếng ván gỗ hoặc vật nặng tương đương bất kỳ đè lên bánh trong vài giờ để giúp đẩy nước bên trong ra …

Cách luộc bánh chưng ngon mềm lá xanh và nhanh nhừ

Cách luộc bánh chưng ngon mềm lá xanh và nhanh nhừ
  • Tác giả: pgddttramtau.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 2.58 (73 vote)
  • Tóm tắt: Cách luộc bánh chưng nhanh bằng baking soda. Để nấu bánh chưng nhanh hơn, bạn có thể sử dụng baking soda. Trong trường hợp luộc 10-12 chiếc bánh …
  • Nội Dung: Trong quá trình xếp bánh chưng vào nồi, bạn không nên xếp quá lỏng hoặc rời rạc vì như vậy bánh sẽ không chín đều. Tuy nhiên, bạn không nên xếp bánh quá chặt, sát nhau vì khi chín bánh sẽ dễ bị bung ra. Cách xếp bánh chưng hợp lý là xếp thành hàng …

Cách luộc bánh chưng xanh mướt và ngon như hàng – TintucOnline

Cách luộc bánh chưng xanh mướt và ngon như hàng - TintucOnline
  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.33 (147 vote)
  • Tóm tắt: Để luộc bánh chưng xanh mướt nhanh nhừ cần chuẩn bị những gì? Chuẩn bị nguyên liệu: 1. Chọn lá gói bánh. – Bạn cần chọn lá dong vừa tới, không …
  • Nội Dung: Để gói bánh chưng ngon, không thể thiếu thịt lợn. Hạt tiêu tự xay hoặc mua tại chợ. Nhân bánh là thịt lợn có cả nạc và mỡ (thường là thịt ba chỉ). Thịt thái miếng to đều, ướp gia vị vừa đủ, rắc ít hạt tiêu để thêm hương nồng nàn và đặc biệt sau khi …

Ăn bánh chưng luộc bằng pin hại khủng khiếp, chuyên gia chỉ bí quyết nấu bánh chuẩn ngon

 Ăn bánh chưng luộc bằng pin hại khủng khiếp, chuyên gia chỉ bí quyết nấu bánh chuẩn ngon
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 2.24 (156 vote)
  • Tóm tắt: Việc cho pin vào luộc bánh, những kim loại độc hại trong pin sẽ … sẽ tạo ra môi trường kiềm, giúp tinh bột được thủy phân, nhanh nhừ hơn.
  • Nội Dung: Để nhận biết bánh luộc bằng pin bằng trực quan thật không dễ dàng. Tuy nhiên cần cảnh giác với các bánh có màu xanh mướt hơn thường. Vì bánh chưng luộc theo phương pháp truyền thống, thời gian luộc khoảng tầm 8-10 giờ, lá thường ngả màu, hơi vàng và …

Luộc bánh chưng mấy tiếng là Chín, Ngon, Xanh, Nhừ?

  • Tác giả: inoxquanghuy.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.06 (198 vote)
  • Tóm tắt: Muốn biết luộc bánh chưng mấy tiếng thì cần xác định dựa trên nhiều yếu tố. ⭐Có mẹo nào để nấu bánh nhanh hơn,⭐ tiết kiệm thời gian mà vẫn …

Bánh chưng luộc pin: Nhanh – đẹp – chết người

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 1.89 (132 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều tiểu thương cho lõi pin vào nồi bánh chưng cho nhừ – đây là cách đầu độc dã man và không hề có tác dụng như họ nghĩ.
  • Nội Dung: “Chì, Magie, Mangan trong pin sẽ thôi ra khiến người ăn bị ngộ độc. Nhẹ, tức thời sau khi ăn ít, chúng ta sẽ bị ngộ độc tiêu hóa, nặng hơn và lâu dài, chúng sẽ tích lũy trường diễn và tiềm ẩn ung thư. Người ta đã khuyến cáo trẻ con không được chơi …

Tìm hiểu với hơn 23 cách luộc bánh chưng xanh mới nhất

  • Tác giả: daotaonec.edu.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 1.98 (59 vote)
  • Tóm tắt: Làm sao luộc bánh chưng ngon xanh mướt nhanh nhừ, thơm ngon. Mẹo luộc bánh chưng xanh mướt nhanh nhừ, không cần dùng hóa chất. Cùng tham khảo …
  • Nội Dung: Hãy cùng Điện máy XANH xem qua những cách giúp luộc được những mẻ bánh xanh tự nhiên trong chuyên mục Mẹo vào bếp nhé! Khi nấu bánh được một nửa thời gian thì các bạn nên thay toàn bộ nước luộc bánh chưng, cho vào nước luộc mới, như vậy sẽ giúp bánh …

Cách luộc bánh chưng ngon mềm lá xanh và nhanh nhừ

Cách luộc bánh chưng ngon mềm lá xanh và nhanh nhừ
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 11/25/2022
  • Đánh giá: 1.87 (96 vote)
  • Tóm tắt: Cách luộc bánh chưng nhanh nhừ với baking soda. Để luộc bánh chưng nhanh chín hơn, bạn có thể sử dụng baking soda. Trong trường hợp luộc 10-12 …
  • Nội Dung: Để luộc bánh chưng có màu xanh đẹp mắt, chọn lá dong là rất quan trọng. Lá dong phải có bề mặt sáng, màu xanh đậm, nhưng không quá già hay quá non và có cuống nhỏ. Trước khi gói bánh, rửa lá sạch và ướt khô bằng khăn lau nhẹ, sau đó để ở nơi khô ráo …

Thì ra đây chính là mẹo luộc bánh chưng nhanh chín, dẻo thơm, vẫn giữ được màu xanh ngay của ông bà ta ngày xưa rất ít người biết

  • Tác giả: kenhkienthuc.org
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 1.77 (57 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm này giúp bánh xanh, rền và ngon hơn. 2. Mẹo luộc bánh nhanh nhừ. Ảnh minh họa. + Ngâm gạo nếp với nước tro: nước …

Tổng hợp cách luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện nhanh chóng công thức mới nhất 03 / 2023

Tổng hợp cách luộc bánh chưng bằng nồi cơm điện nhanh chóng công thức mới nhất 03 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 1.57 (76 vote)
  • Tóm tắt: Tránh mua thịt heo có hiện tượng chảy nhớt, tụ máu bầm vì đó là thịt của heo đã bị bệnh, rất có hại cho sức khỏe. Cách chọn mua nếp ngon làm …
  • Nội Dung: Sau khi gói bánh, cho Bánh Chưng vào nồi. Bạn hoàn toàn có thể nấu ít nhất 3-4 chiếc bánh một lúc với những chiếc bánh chưng nhỏ. Trước khi xếp bánh, bạn có thể lấy phần cuống lá để gấp phần dưới, sau đó lót một tờ lá dong và đặt bánh lên trên. Sau …