Xem Ngay Top 17 cách nấu lẩu cá quả [Tuyệt Vời Nhất]

Bạn đang quan tâm đến cách nấu lẩu cá lóc và muốn tự mình vào bếp, chế biến cho cả gia đình thưởng thức món lẩu cá lóc này vào dịp cuối tuần hoặc những khi rảnh rỗi phải không nào? Hãy để kênh cẩm nang mẹo nhỏ mỗi ngày cùng với các bạn đi tìm hiểu chi tiết nhất về công thức cũng như các nguyên liệu cần chuẩn bị để có được một món lẩu cá lóc sao cho ngon và chuẩn vị nhất nhé các bạn.

Nguyên liệu nấu lẩu cá lóc ngon

  • Cá lóc: 300 gram (nên chọn cá lóc vẫn còn tươi).
  • Xương heo: 500 gram (nên chọn xương ống để hầm lấy nước dùng cho nước lẩu được ngon và ngọt).
  • Bạc hà, đậu bắp, cà chua, tỏi, hành khô, gừng, sả, dứa, me
  • Nấm kim châm, nấm hương.
  • Rau ăn lẩu: Rau cần, rau cải cúc, cải xoong, cải ngọt, cải thảo, mồng tơi,… (tùy theo sở thích của gia đình bạn).
  • Rau ôm, ngò gai.
  • Gia vị gồm: Muối, đường, nước mắm, bột ngọt,…
  • Bún, mì gạo hoặc mì tôm (tùy sở thích).
  • Cách nấu lẩu cá tầm
  • Cách nấu lẩu cá kèo

Cách nấu lẩu cá lóc chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xương heo: Sau khi mua về, đem rửa sạch rồi trần qua với nước nóng 1 lần, đổ phần nước trần đó đi rồi bỏ ra rửa sạch lại với nước 1 lần nữa. Tiếp đó cho xương vòa trong nồi, đổ nước vào và tiến hành ninh xương khoảng 1 – 2 tiếng để lấy nước dùng.

Lưu ý: Trong quá trình hầm xương, khi sôi và có bọt nồi lên trên, các bạn dùng muôi vớt bỏ phần bọt này ra (nếu có) để cho nồi nước dùng của chúng ta được trong hơn nhé.

Tỏi, sả, hành khô, gừng: Đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.

Nấm hương: Đem ngâm với nước nóng khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước.

Các loại rau ăn lẩu: Nhặt sạch, bỏ hết phần rễ và lá úa già, lá bị sâu. Tiếp đó rửa sạch rồi cho vào ngâm với nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng. Sau đó vớt ra, để cho ráo nước.

Các loại rau thơm: Bạn cũng đem nhặt rồi rửa sạch, thái thành từng khúc ngắn.

Cà chua: Rửa sạch, bổ thành múi cau.

Bạc hà, đậu bắp, dứa ngọt bỏ vỏ và mắt dứa. Bổ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Me: Cạo sạch vỏ

Bước 2: Sơ chế cá và ướp gia vị

Cá lóc: Làm sạch vẩy, bỏ hết vây đi rồi rửa sạch với nước nhiều lần.

Lưu ý: Trong quá trình mổ cá, các bạn cần phải làm sạch hoàn toàn lớp màng đen ở bên trong bụng cá đi. Lúc lấy ruột cá cũng cần phải cẩn thận để tránh làm vỡ mật cá vì nếu làm vỡ mật thịt cá lóc sẽ bị đắng.

Tiếp đó lọc riêng phần xương và phần thịt cá, đem rửa sạch lại 1 lần nữa rồi thái phần thịt cá thành từng miếng cá vừa ăn sao cho dài và mỏng.

Sau khi đã thái cá thành từng miếng xong, cho cá vào một cái âu lớn, cho gia vị vào ướp với cá gồm: gừng, rượu, bột nêm, mắm, muối, tiêu vào trộn cho đều nên và để cho cá được ngấm gia vị.

Lưu ý: Nếu như muố

n ăn cay, các bạn có thể cho thêm vào một chút sa tế vừa có thể làm giảm bớt được mùi tanh lại vừa ngon miệng hơn.

Bước 3: Nấu nước lẩu cá lóc

Đầu tiên các bạn đặt nồi lên trên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi dầu ăn lên. Khi thấy dầu ăn sôi lăn tăn thì cho tỏi và hành khô vào tiến hành phi thơm nên, tiếp đó cho cà chua bổ múi cau vào xào cùng cùng với một chút gia vị mắm và bột ngọt.

Sau đó tiếp tục cho xả đập dập vào cùng với một vài lát ớt tươi, dăm ba lá chanh cùng với me, nấm hương, dứa và lá bạc hà, sa tế vào luôn để có thể khử mùi tanh của nước lẩu cá.

Cuối cùng, khi mà đã xào chín hỗn hợp này rồi, các bạn đổ nước hầm xương vào đun sôi lên, thêm gia vị vào sao cho vừa miệng là được.

Bước 4: Trình bày lẩu cá lóc

Sau khi cá đã ngấm gia vị, bạn đem cá xếp ra đĩa bầu dục to và trang trí sao cho đẹp mắt. Trên đĩa bỏ vài cọng hành lá, rau ôm, ngò gai và khi thả cá vào nồi lẩu thì các bạn thả kèm vào luôn cho nồi lẩu được dậy mùi thơm và không bị tanh.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20 cách làm gà rán cho bé [Ngon Nhất Quả Đất]

Các loại rau ăn lẩu và nấm kim châm: Sau khi đã rửa sạch, vẩy khô, các bạn cũng cho ra đĩa trình bày sao cho đẹp mắt.

Nồi và bếp ăn lẩu: Các bạn đặt ở giữa bàn ăn.

  • Cách nấu lẩu cá bớp
  • Cách nấu lẩu cá hồi

Bước 5: Thưởng thức lẩu cá lóc

Sau khi mà đã thực hiện xong tất cả các bước trên, nhiệm vụ của bạn chính là bắt đầu thưởng thức nồi lẩu cá lóc thơm ngon hấp dẫn này cùng với những người thân yêu của mình thôi ạ.

Bật bếp cho nồi nước lẩu xôi lên rồi nhúng cá lóc vào nồi nước lẩu chua chua ngọt dịu của me và dứa, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi ngon của cá lóc. Sau đó bạn nhúng tiếp rau, nấm vào đợi cho nồi nước lẩu sôi lên và các nguyên liệu chín rồi gắp ra và thưởng thức thôi.

Một số lưu ý khi nấu lẩu cá lóc

Khi lẩu các bạn không nên chọn xương sườn để hầm nước lẩu, bởi khi hần xương lấy nước dùng thì xương ống và xương cục sẽ cho nước ngọt nhất.

Trên đây có lẽ chính là cách nấu lẩu cá lóc đơn giản nhất mà các bạn có thể biết được. Bởi cách nấu lẩu này không quá cầu kỳ. Và ngoài ra, tùy theo sở thích của mỗi gia đình, các bạn có thể tìm hiểu về cách nấu lẩu cá lóc măng chua, lẩu cá lóc lá giang, lẩu cá lóc dọc mùng,… nữa nhé!

Để món lẩu được ngon và đậm vị nhất, các bạn nên chuẩn bị một vài bát nước chấm để ăn kèm sẽ ngon hơn rất nhiều. Các bạn chỉ cần chế biến món nước chấm đơn giản với công thức gồm: nước mắm, ớt tươi, tỏi băm và chanh kết hợp sao cho vừa miệng là được.

Khi nếm thử nước lẩu, nước lẩu mà có vị chua chua, ngọt ngọt vừa miệng thì có nghĩa bạn đã thành công hơn 1 nửa với cách nấu lẩu cá lóc ngon chuẩn vị của chúng tôi rồi đó.

Nếu như bạn không thích 1 trong số các loại rau thơm nào đó thì các bạn có thể bỏ đi. Tuy nhiên, nếu như không có những gia vị cơ bản bên trên để khử mùi tanh thì sau khi ăn lẩu bạn xong sẽ có thể bạn sẽ bị bám đầy mùi cá tanh rất khó chịu.

Cá lóc có đặc điểm là thịt ngọt , ít xương và vô cùng lành tính, có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Chính vì thế mà món lẩu cá lóc hương vị Nam Bộ hiện đang được rất nhiều người yêu thích. Chính vị ngon ngon, tươi sống của cá hòa quện cùng với vị chua thanh mát của cà chua, me và dứa làm cho món lẩu Nam Bộ này khó quên với rất nhiều người.

Như vậy là các bạn đã vừa tìm hiểu chi tiết xong về cách nấu lẩu cá lóc ngon tuyệt hảo cùng với Xukachan.com rồi đó. Thật đơn giản phải không nào? lâu lâu hãy đổi bữa bằng món lẩu cá lóc thơm ngon, hấp dẫn này để cả gia đình thay đổi khẩu vị để cả nhà thấy ngon miệng, hạnh phúc và tràn ngập yêu thương nhé!

Chuyên mục Ẩm thực chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng sau khi tham khảo xong cách nấu lẩu cá lóc chuẩn vị Nam Bộ này nha!

Top 17 cách nấu lẩu cá quả viết bởi Cosy

CÁCH NẤU LẨU CÁ LÓC NGON TUYỆT VỜI

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 4.7 (392 vote)
  • Tóm tắt: -Thơm: ½ trái. -Me. -Rau ôm + ngò gai. -Gia vị: muối + đường + bột ngọt + nước mắm + hành phi. Cách nấu lẩu cá lóc: Bước 1: Related Post.

Thử Ngay 3 Công Thức LẨU CÁ CHUỐI Ngon Bao Ghiền

Thử Ngay 3 Công Thức LẨU CÁ CHUỐI Ngon Bao Ghiền
  • Tác giả: ganesh.vn
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 4.49 (464 vote)
  • Tóm tắt: Cá chuối nấu món gì ngon? Đó là lẩu cá quả dọc mùng thơm ngon, hấp dẫn và nhiều chất dinh dưỡng. Cách nấu đơn giản ai cũng biết làm nhé!
  • Nội Dung: Để món ăn được chế biến chuẩn vị và thuận lợi nhất, bạn cần biết cách chế biến cá chuối một cách hiệu quả nhất. Trước tiên, bạn tiến hành bỏ nội tạng bên trong, đánh vảy, bỏ vây và cạo sạch màng trắng đục bên trong. Bên trong phần bụng sẽ có một sợi …

Bật mí 3 cách nấu lẩu cá lóc thơm ngon nhớ mãi và lưu ý

Bật mí 3 cách nấu lẩu cá lóc thơm ngon nhớ mãi và lưu ý
  • Tác giả: higlum.com
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 4.27 (448 vote)
  • Tóm tắt: Cá lóc nấu lẩu phù hợp với những buổi tụ tập bạn bè hay đãi đám tiệc. Trong bài viết hôm nay, cùng #higlumcom tìm hiểu về cách nấu các món …

Bí Quyết Cho Nàng Nấu Lẩu Cá Vừa Ngon Vừa Đơn Giản

  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2022
  • Đánh giá: 3.83 (487 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá thơm ngon, chuẩn vị không quá phức tạp như nhiều người nghĩ, chỉ cần có nguyên … 1 con cá lóc; Giấm bỗng; 3 quả cà chua …

Cách nấu lẩu cá lóc chuẩn vị ngon nhất Vịnh Bắc Bộ

Cách nấu lẩu cá lóc chuẩn vị ngon nhất Vịnh Bắc Bộ
  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 06/24/2022
  • Đánh giá: 3.63 (431 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu để nấu lẩu cá lóc. Xương heo: 500gr. Cá lóc: 1 con. Rau nấu canh chua. Sả, tỏi, hành khô, gừng …
  • Nội Dung: Đầu tiên, xương heo mua về rửa sạch rồi trần với nước nóng tiếp tục vớt ra rửa sạch một lần nữ với nước. Kế đến, cho xương heo vào nồi ninh 1 – 2 tiếng để lấy phần nước ngọt từ xương. Trong quá trình ninh các bạn cần vớt bọt và tránh để trào ra …

Bỏ túi cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu cho ngày đầu đông

Bỏ túi cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu cho ngày đầu đông
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 3.43 (570 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu cá lóc ngon đúng điệu không phải ai cũng biết được. JAMJA’s Blog xin đưa ra một số gợi ý công thức dưới đây.
  • Nội Dung: Cho nên chỉ với vài bước đơn giản tự làm tại nhà bạn đã có cách nấu lẩu cá lóc ngon cả nhà lẫn khách khứa đều yêu thích. Vừa sạch sẽ vừa an toàn thực phẩm lại tiết kiệm chi phí ăn uống cho gia đình nếu cứ mỗi lần muốn ăn lẩu ca lóc ngon lại phải ra …

Cách nấu lẩu mắm cá lóc hải sản thơm ngon chuẩn gu miền Tây Nam Bộ

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 3.25 (454 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu mắm cá lóc không phải chuyện gì khó khăn. Tuy nhiên để nấu được đúng vị chuẩn miền Tây thì bạn cần biết các bước và công thức thực hiện.
  • Nội Dung: Với nồi lẩu ấm áp này gia đình bạn có thể ăn với cơm trắng hoặc ăn theo rau sống và bún. Hương vị nước cốt thơm ngon lại đậm đà có thể kích thích vị giác ngay khi chạm vào đầu lưỡi. Cá lóc tươi ngon béo ngậy và bùi bùi với hải sản tôm, mực hấp dẫn. …

Cách nấu lẩu cá lóc miền Trung ngon chuẩn vị

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 08/14/2022
  • Đánh giá: 3.02 (419 vote)
  • Tóm tắt: Các loại rau ăn lẩu như rau muống, rau cải, cải bắp…bạn nhặt bỏ gốc và là già úa rồi rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước. cách nấu lẩu cá lóc miền …
  • Nội Dung: Xương ống bạn rửa sạch với nước lạnh rồi thả vào nồi nước sôi chần sơ. Bạn vớt xương ống ra rửa sạch lần nữa với nước lạnh rồi mới thả vào nồi nước để hầm. Cách làm này giúp khử sạch chất bẩn và mùi hôi có trong xương ống, giúp nước hầm có vị ngọt …

No cành bụng với cách nấu lẩu cá lóc và cháo cá lóc ngon

No cành bụng với cách nấu lẩu cá lóc và cháo cá lóc ngon
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 2.97 (155 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá lóc hay lẩu cháo cá lóc là món ăn dân dã của người miền Tây khi kết hợp với các loại rau và chấm vài giọt nước mắm nhỉ thì còn gì bằng.
  • Nội Dung: Cháo cá lóc và lẩu cá lóc là những món ăn đặc sản, dân dã, vô cùng nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ. Vị ngọt thanh, thớ thịt mềm của cá lóc kết hợp với vị tươi ngon của các loại rau sống quyện với nước chấm đậm đà khiến cho ai cũng chẳng muốn dừng đũa. …

Cách nấu lẩu cháo cá lóc thơm ngon đúng điệu càng ăn càng mê

Cách nấu lẩu cháo cá lóc thơm ngon đúng điệu càng ăn càng mê
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.72 (149 vote)
  • Tóm tắt: Các bước tiến hành làm món lẩu cháo cá lóc · Bước 1: sơ chế cá lóc, hành tím, hành lá. Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. · Bước 2: sơ chế các …
  • Nội Dung: Nấu cháo cá lóc không chỉ thơm ngon, đậm đà mà còn cuốn hút bởi những nguyên liệu tạo nên món ăn đặc sắc này. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách nấu lẩu cháo cá lóc thơm ngon đúng chuẩn vị đâu nhé. Vì thế hôm nay emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn …

Cách nấu lẩu cá lóc miền Trung ngon chuẩn vị

  • Tác giả: tin247.news
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.66 (175 vote)
  • Tóm tắt: Cùng vào bếp ngay bây giờ để khám phá cách nấu lẩu cá lóc miền Trung ngon và chuẩn vị nhất như thế nào nhé. Công thức nấu ăn mà MRLVN.
  • Nội Dung: Cá lóc ngon nhất là cá lóc đồng hoặc bắt từ mương. Bạn mua cá con tươi sống rồi nhờ người bán làm sạch hoặc tự làm tại nhà. Bạn chú ý đ.ánh vẩy, bỏ nội tạng và vây cá rồi rửa sạch m.áu cá để cá không bị tanh. Nếu thích bộ lòng cá bạn có thể giữ lại …

Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này

Cách nấu lẩu cá lóc ngon ngọt thơm ngay tại nhà cho mùa đông này
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.66 (109 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu lẩu cá lóc · Xương ống heo: 600 gram · Cá lóc: 1 kg · Bún tươi: 1 kg · Măng chua: 300 gram · Hành khô, sả, tỏi, ớt · Các loại rau ăn …
  • Nội Dung: Bài viết hôm nay mình dành cho những bạn nào là tín đồ của món lẩu. Chẳng phải lẩu thập cẩm hay lẩu thái chua cay thông thường, mà đó chính là cách nấu lẩu cá lóc. Bạn nào trước đây không thích ăn lẩu thì sau khi đọc xong bài viết này của mình chắc …

Cách nấu lẩu mắm cá lóc chuẩn vị miền Tây

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 2.47 (101 vote)
  • Tóm tắt: sau đây ameovat.com sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu mắm cá lóc ngon chuẩn vị miền tây. Với sự kết hợp của mắm cá linh, cá sặc, món lẩu mắm cá lóc hải sản …
  • Nội Dung: Dùng chảo lớn cho dầu vào và đun nóng dầu lên. Cho xả vào chảo sạch rồi sau đó cho cà tím đã rửa sạch vào để xào, đảo nhẹ nhỏ lửa, tiếp tục cho mắm cá linh, mắm cá sặc cùng 400ml nước vào, nấu khoảng 10 phút cho cá mềm và dẻo thì tắt bếp, vớt phần …

Cách nấu lẩu cá lóc măng chua, lẩu mắm các lóc ngon tuyệt!

  • Tác giả: bigvn.blog
  • Ngày đăng: 04/05/2022
  • Đánh giá: 2.28 (56 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu Lẩu cá lóc măng chua … Cá lóc được khử mùi tanh một cách triệt để, vị chua của măng được phát huy tối đa, cùng với mùi thơm của ngò gai, các loại rau …

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá ngon chiêu đãi cả nhà cho ngày đông ấm áp

  • Tác giả: amthucnamchau.org
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 2.2 (106 vote)
  • Tóm tắt: Cá quả: 1 con từ 1-1,2 kg; Mắm tép đỏ: 200g; Các loại rau gia vị: thì là, chanh, gừng, khế chua, ớt tươi, quả tai chua …
  • Nội Dung: Lẩu cá là một món ăn rất dễ làm nhưng đa số tâm lý của mọi người là sợ cá có vị tanh nên ngại làm, hy vọng những gợi ý trên của Ẩm thực năm châu về 3 cách nấu lẩu cá : lẩu cá quả, lẩu cá chép, lẩu cá diêu hồng sẽ giúp các bà nội trợ thực hiện thành …