Trà sữa là thức uống đã rất quen thuộc nhưng vẫn luôn hấp dẫn khách hàng bởi sự đa dạng của các loại topping đi kèm. Đặc biệt, trà sữa thạch rau câu với đủ loại hương vị từ cà phê cho đến các loại hoa quả luôn mang tới cảm giác thích thú cho khách hàng khi thưởng thức. Vậy làm thế nào để có thạch rau câu trà sữa thơm ngon, chuẩn vị cho quán? Hãy cùng bePOS học cách làm thạch rau câu trà sữa siêu đơn giản trong bài viết dưới đây nhé!
Dụng cụ cần chuẩn bị
Để có thể thực hiện theo đúng cách làm thạch rau câu trà sữa, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như sau:
- Nồi nấu
- Muôi, đũa, dao, thớt, bát tô, rây lọc,…
- Khay làm thạch (khay hình chữ nhật, khay hình tròn, khay thạch viên hình vuông, khay các hình thú,…)
- Lọ tạo dáng hạt trân châu
- Hộp đựng thực phẩm.
8 cách làm thạch rau câu trà sữa phổ biến nhất cho các quán
Dưới đây là hướng dẫn các cách làm thạch rau câu bán trà sữa được bePOS tổng hợp, bạn có thể tham khảo và bắt tay thực hiện luôn nhé!
Cách làm thạch trà sữa từ bột rau câu
Nguyên liệu
- 200gr đường kính
- 10gr bột rau câu dẻo
- 600ml nước lọc
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cho 200gr đường kính với 10gr bột rau câu dẻo vào bát tô và trộn đều.
- Bước 2: Cách nấu thạch rau câu trà sữa đúng cách như sau: Cho hỗn hợp vừa trộn vào nồi chứa 600ml nước. Sau đó cho nồi lên bếp đun nhỏ lửa và khuấy đều liên tục cho đến khi bột rau câu sánh mịn, không vón cục.
- Bước 3: Tắt bếp, rót hỗn hợp rau câu vào khay làm thạch và để nguội. Sau đó cho khay rau câu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút để thạch đông lại. Sau 30 phút bạn lấy thạch ra và cắt thành hình dạng hạt lựu nhỏ hoặc dạng sợi dài.
- Có thể tạo màu cho thạch rau câu theo những màu bạn muốn, chẳng hạn: Màu đỏ – dùng Sting đỏ, củ dền đỏ, dưa hấu, dâu tây,… Màu xanh dùng: Lá dứa, cần tây,… Màu vàng dùng cà rốt, dứa, bí ngô, xoài chín, chanh leo, chuối,…
Cách làm thạch rau câu 3Q
Nguyên liệu
- Bột rau câu giòn
- Bột rau câu dẻo
- Đường kính
- Dầu ăn, chanh
- Lọ tạo dáng hạt trân châu
- Siro màu tùy thích
Các bước thực hiện
- Bước 1: Trộn 50gr bột rau câu dẻo và 20gr bột rau câu giòn với đường, cho hỗn hợp vào nồi có khoảng 600ml nước lọc. Sau đó đun sôi, khuấy đều cho hỗn hợp tan hoàn toàn.
- Bước 2: Cho siro màu tùy chọn vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Nếu làm nhiều màu thì cho vào từng phần rau câu khác nhau.
- Bước 3: Chuẩn bị một chậu nước lạnh (có thể vắt thêm chút chanh) và rót dầu ăn lên trên. Cho hỗn hợp rau câu vào lọ tạo dáng hạt trân châu và nặn nhẹ nhàng từng giọt ra thau nước. Khi đó hạt trân châu thành hình sẽ chìm xuống nước và cứng lại, không bị dính vào nhau.
- Bước 4: Vớt trân châu ra và rửa lại với nước sạch, Sau đó ngâm với nước đường để trân châu không bị khô là có thể dùng để pha chế cùng trà sữa.
>> Tham khảo: Các nguyên liệu làm trà sữa chủ kinh doanh cần biết
Cách làm thạch rau câu cà phê
Nguyên liệu
- 10gr bột rau câu
- 80gr đường kính
- 10gr bột cà phê hòa tan
- Nước lọc
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cho bột rau câu và đường vào chung một tô và trộn đều.
- Bước 2: Hòa bột cà phê với 100ml nước nóng, khuấy đều để cà phê tan hoàn toàn.
- Bước 3: Đun sôi khoảng 1 lít nước, cho hỗn hợp bột rau câu và đường vào khuấy đều liên tục để bột không bị vón cục. Nhớ vợt phần bọt ra ngoài để rau câu có màu trong và không bị rỗ. Để sôi lăn tăn 1-2 phút rồi cho cà phê đã hòa tan vào, khuấy đều tới khi hỗn hợp có màu nâu là được.
- Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp rau câu cà phê vào hộp đựng hình chữ nhật hoặc hình vuông, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng để làm đông thạch lại. Khi thạch đã cứng, bạn lấy ra ngoài sau đó dùng dao cắt thạch thành những miếng vuông hạt lựu nhỏ vừa ăn.
Cách làm thạch phô mai
Nguyên liệu
- 30gr bột rau câu
- Phô mai con bò cười
- Đường cát trắng
- Siro nhiều màu tùy chọn
Các bước thực hiện
- Bước 1: Trộn đều bột rau câu với đường cát, sau đó hòa tan với khoảng 1 lít nước.
- Bước 2: Cắt nhỏ phô mai con bò cười thành khối hạt lựu khoảng 0.5cm, để sẵn từng viên vào trong khuôn hoặc khay đá.
- Bước 3: Đun sôi hỗn hợp bột rau câu ở lửa vừa, dùng muỗng khuấy đều tay để không bị vón cục. Để sôi lăn tăn khoảng 2 phút thì cho siro vào khuấy đều rồi tắt bếp.
- Bước 4: Đợi nước thạch nguội bớt thì rót lần lượt vào khuôn đựng đã có sẵn phô mai và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng cho đông lại để sử dụng.
Cách làm thạch củ năng
Nguyên liệu
- 200gr củ năng
- 30ml siro dâu
- 400gr bột năng
- Đá viên
Các bước thực hiện
- Bước 1: Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành hạt lựu nhỏ.
- Bước 2: Ngâm củ năng với 30ml siro dâu khoảng 10 phút rồi vớt ra.
- Bước 3: Cho bột năng vào phần củ năng đã ngâm siro và lăn đều để bột không bị vón cục. Sau đó dùng rây để loại bỏ bột năng còn sót lại.
- Bước 4: Đun sôi 1 lít nước rồi cho thạch củ năng vào luộc tới khi nổi lên mặt nước là chín. Vớt củ năng ra, cho vào nước lạnh, vớt ra để ráo rồi dùng pha chế cùng trà sữa.
Cách làm thạch rau câu thủy tinh
Nguyên liệu
- 10gr bột rau câu dẻo
- 2gr bột rau câu giòn
- Đường cát trắng
- Dầu ăn
- Lọ tạo hình trân châu
Các bước thực hiện
- Bước 1: Chuẩn bị tô nước lạnh pha loãng với một ít dầu ăn.
- Bước 2: Trộn đều bột rau câu dẻo, bột rau câu giòn và đường sau đó hòa tan với nước.
- Bước 3: Đun sôi khoảng 600ml nước trên bếp và từ từ đổ hỗn hợp rau câu vào nồi, khuấy đều tay cho bột rau câu tan hoàn toàn và không bị vón cục là được.
- Bước 4: Cho hỗn hợp rau câu trên vào lọ tạo hình trân châu và nhẹ nhàng bóp cho rau câu nhỏ từng giọt vào tô nước lạnh. Khi đó, rau câu gặp lạnh sẽ đông lại và tạo thành thạch thủy tinh trong suốt có lớp vỏ dai.
- Bước 5: Vớt hạt rau câu thủy tinh, xả qua nước lạnh và để ráo. Khi dùng cho lượng thạch vừa đủ vào ly, rót trà sữa vào là có thể phục vụ khách hàng.
>> Xem thêm: Tổng hợp các loại trà sữa được yêu thích nhất hiện nay
Cách làm thạch rau câu trà xanh
Nguyên liệu
- 10gr bột thạch rau câu dẻo
- 20gr bột trà xanh
- 100gr đường cát trắng
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cho bột trà xanh vào nước ấm, dùng muỗng khuấy đều hòa tan bột.
- Bước 2: Cho bột rau câu dẻo, đường vào nồi chứa 600ml nước, khuấy tan rồi đun sôi với lửa vừa.
- Bước 3: Khi thấy rau câu đã sôi, cho bột trà xanh pha loãng vào và khuấy đều tay có tới khi hỗn hợp sánh mịn có màu xanh mát mắt thì tắt bếp.
- Bước 4: Đổ hỗn hợp rau câu trà xanh vào khuôn hoặc khay đựng và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng cho thạch đông. Sau đó, bạn cắt thạch thành từng miếng nhỏ hình vuông, chữ nhật và dùng để cho vào các món trà sữa trong menu của quán.
Cách làm thạch sương sáo
Nguyên liệu
- Bột sương sáo
- Đường cát trắng
- Nước lọc
Các bước thực hiện
- Bước 1: Trộn bột sương sáo với đường cát, sau đó hòa tan vào 1 lít nước.
- Bước 2: Đun sôi hỗn hợp trên với lửa nhỏ, khuấy đều tay đến khi rau câu sánh mịn thì tắt bếp.
- Bước 3: Rót hỗn hợp thạch sương sáo vào khuôn, đợi thạch đông thì dùng dao cắt thành miếng là có thể sử dụng được.
Cách pha chế trà sữa với thạch rau câu
Nguyên liệu
- Bột thạch rau câu dẻo
- Đường kính
- Nước lọc
- Trà đen hoặc trà ô long
- Bột kem sữa
- Sữa đặc
- Đá viên
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm thạch rau câu
- Trộn đều bột rau câu và đường trong 500ml nước và khuấy tan.
- Cho hỗn hợp trên vào nồi đun sôi với lửa nhỏ, khuấy đều tay để thạch không bị vón cục, đến khi hỗn hợp sánh mịn là được.
- Để hỗn hợp nguội bớt rồi rót vào khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng để thạch đông lại.
- Lấy thạch ra và dùng dao thái thành miếng vuông, dài tùy thích.
Bước 2: Pha trà sữa
- Ủ trà với nước nóng khoảng 20 phút rồi lọc bỏ bã trà lấy nước cốt.
- Cho trà, đường, bột kem sữa, sữa đặc vào bình lắc. Sau đó khuấy đều cho tan hết và cho đá viên vào, đậy nắp và lắc khoảng 10 lần.
- Cho thạch rau câu vào ly, rót trà sữa vào là bạn đã hoàn thành.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết về các cách làm thạch rau câu trà sữa. Với những nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện đơn giản, bePOS hy vọng 8 cách làm thạch rau câu bán trà sữa trên sẽ giúp bạn thỏa sức sáng tạo ra những ly trà sữa thơm ngon, hấp dẫn nhiều khách hàng tới quán của mình hơn.
FAQ
Những lợi ích của thạch rau câu đối với sức khỏe là gì?
Thạch rau câu là một thực phẩm có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là với những người đang ăn kiêng. Một số lợi ích của rau câu có thể kể đến như:
- Hỗ trợ giảm cân: Rau câu chứa rất ít calo và có thể nở ra gấp 2-3 lần sau khi ăn. Vì vậy, rau câu giảm lượng calo nạp vào cơ thể, tạo cảm giác no lâu, hạn chế việc thèm ăn.
- Cải thiện hệ tiêu hóa: Rau câu làm từ rong biển có chứa thành phần rất tốt cho hoạt động của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột.
- Tốt cho tóc và da: Trong thạch rau câu cơ chứa các loại axit amin cần thiết tốt cho cơ thể như ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa da, thúc đẩy sản sinh collagen, giảm tình trạng mụn, viêm da,…
- Giảm căng thẳng mệt mỏi: Các axit amin thiết yếu trong thạch rau câu có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng một cách hữu hiệu.
- Giảm cholesterol và thải độc: Thạch rau câu có chứa nhiều carbohydrate cùng các loại vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch rất tốt. Đồng thời chúng còn giúp giảm cholesterol xấu, tăng lượng cholesterol tốt trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
Bảo quản thạch rau câu trà sữa như thế nào?
Nếu để ở nhiệt độ thường thì rau câu rất dễ bị hỏng. Vì thế, thạch rau câu trà sữa cần được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh ở mức nhiệt độ dưới 10 độ C. Khi đó thời gian sử dụng thạch rau câu có thể từ 5 – 7 ngày. Bạn nên đậy nắp kín và ưu tiên sử dụng cốc hoặc bát sứ thay vì đồ dùng nhựa để đựng loại thạch này.
Top 16 cách nấu thạch rau câu dẻo viết bởi Cosy
Cách làm mứt rau câu dẻo ngon với lò nướng cho ngày tết
- Tác giả: alaskavietnam.net
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 4.66 (582 vote)
- Tóm tắt: Đây là món mức được biến tấu từ thạch rau câu, giòn ngọt, màu sắc bắt mắt được rất nhiều người ưa thích.
- Nội Dung: Khi thấy lò nướng đã nguội hơn thì bạn lại tiếp tục bật lò nướng và tiếp tục lặp đi lặp lại khâu này nhiều lần cho đến khi bạn cảm thấy mứt rau câu dẻo ngon khô và lên đường (có lớp đường bám quanh mứt) là đạt. Bạn sấy cho đến khi rau câu se mặt và …
Cách nấu thạch đơn giản bằng quả tươi
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 10/21/2022
- Đánh giá: 4.53 (514 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể cho caramen làm nhân để thạch trông bắt mắt và có vị đặc biệt hơn. Các loại thạch (rau câu). Rau câu bột jelly và rau câu dẻo agar có sự khác nhau.
- Nội Dung: Bước 4: Đổ thạch vào khuôn và chờ đông rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng là có thể thưởng thức. Bạn có thể dùng nhân caramen thêm hấp dẫn. Làm caramen trước, sau đó múc một lớp thạch mỏng đổ vào khuôn, thêm phần caramen vừa cỡ khuôn, múc lớp …
Top 10 cách làm các loại thạch trà sữa thơm ngon đơn giản ngay tại nhà
- Tác giả: dotea.vn
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 4.27 (278 vote)
- Tóm tắt: Top 1 cách làm thạch trà sữa rau câu 3q. 1.1 Nguyên liệu chuẩn bị: – 10g bột rau câu dẻo (ở đây mình dùng loại rau câu Con Cá vừa ngon vừa rẻ)
- Nội Dung: + Nước cốt làm thạch rau câu cafe – Nguyên liệu: 4 muỗng cafe phin hoặc dùng cafe gói, 100g đường – Cách làm: Pha cafe lấy 200ml nước cốt cafe, cho thêm 100g đường để tạo độ ngọt cho thạch.+ Nước cốt làm thạch rau câu trà xanh – Nguyên liệu: 3g bột …
Cách nấu thạch rau câu con cá dẻo cafe đơn giản
- Tác giả: ghiennauan.info
- Ngày đăng: 11/05/2022
- Đánh giá: 4.16 (421 vote)
- Tóm tắt: Thạch rau câu con cá dẻo cafe cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn, bắt mắt. Xem ngay cách làm tại bài viết này của GhienNauAn nhé!
3 Cách Làm Rau Câu Đào Thanh Mát – Giải Nhiệt
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 06/05/2022
- Đánh giá: 3.82 (416 vote)
- Tóm tắt: Nấu thạch đào. Bắc nồi lên bếp, pha 1 gói trà đào với 400ml nước sôi. Sau đó, cho 270 gram bột rau câu dẻo vào …
cách nấu thạch rau câu con cá dẻo | Món Ăn 3 Miền
- Tác giả: monan3mien.com
- Ngày đăng: 04/30/2022
- Đánh giá: 3.78 (486 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thạch rau câu con cá dẻo 2 tầng này có thể trang trí ít trái cây lên bề mặt để thưởng thức thành phẩm đầy đủ hương vị ngon hơn. Ngoài nước cốt lá dứa, …
- Nội Dung: Bột rau câu con cá dẻo là một trong những nguyên liệu được sử dụng phổ biến làm thạch rau câu, nấu chè,…Cách làm thạch rau câu con cá dẻo dễ đông sương, kết cấu dẻo giòn hấp dẫn, mát lạnh hơn. Nếu sử dụng đúng tỷ lệ bột rau câu con cá dẻo trong công …
Cách làm rau câu dừa dẻo không ra nước, ngon khó cưỡng, bé thích mê
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 3.44 (552 vote)
- Tóm tắt: Nào, hãy cùng Hello Bacsi vào bếp học cách nấu rau câu dừa dẻo bạn nhé! Cách làm rau câu dừa dẻo ngon, bé ăn 1 lần là ghiền. Rau câu dừa dẻo là …
- Nội Dung: Cách làm rau câu dừa dẻo không ra nước như thế nào? Lưu ý đối với cách làm rau câu dừa dẻo là bạn nên đun sôi nước rồi mới từ từ từng chút cho bột rau câu vào nồi nước sôi, vừa cho vừa khuấy đều tay. Trong quá trình đun sôi nên đun với lửa lớn còn …
3 Cách Làm Rau Câu Giòn Ăn Là Ghiền | Nguyễn Kim
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 08/23/2022
- Đánh giá: 3.36 (474 vote)
- Tóm tắt: Bột rau câu là nguyên liệu được dùng để làm các món ngon dẻo, giòn thơm ngon mát lạnh. Tuy nhiên để làm ra được món ăn ngon đạt chuẩn bạn cần biết cách chọn …
3 Cách tạo nên món thạch rau câu con cá dẻo tuyệt ngon
- Tác giả: unica.vn
- Ngày đăng: 07/17/2022
- Đánh giá: 3.02 (451 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thạch rau câu con cá dẻo rất đơn giản nhưng cho hương vị món ăn rất thơm ngon, là món ăn đắt khách và lạ miệng trong mùa hè này.
- Nội Dung: – Bước 2: Để cho hỗn hợp được nguội, bạn lấy 4 bát tô chia hỗn hợp vừa làm đều 4 bát. Bát thứ nhất để nguyên không cho thêm nguyên liệu nào. Bát thứ hai bạn cho kem vào. Bát thức 3 bạn cho nước cốt dừa. Bát thứ tư bạn cho trà sữa vào, khuấy đều các …
Bột rau câu con cá giòn Hiệp Long 25G
- Tác giả: dvpmarket.com
- Ngày đăng: 11/03/2022
- Đánh giá: 2.93 (70 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thạch rau câu với bột rau câu con cá giòn Hiệp Long 25G 500G: – Cho 25gram bột rau câu giòn vào 1.5L – 3L nước tùy theo độ giòn mong muốn. – Nấu và …
Mách Mẹ 5 Cách Làm Thạch Rau Câu Giòn Ngon, Ngọt Mát Tại Nhà
- Tác giả: mekhoeconthongminh.com
- Ngày đăng: 11/24/2022
- Đánh giá: 2.87 (176 vote)
- Tóm tắt: Cách làm thạch rau câu không quá khó nên thay vì mua ở ngoài, bạn hãy tự tay vào bếp để thực hiện vừa ngon vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
- Nội Dung: -Mẹ Khỏe Con Thông Minh: Shop Mẹ và Bé Hàng Đầu Việt NamWebsite: https://mekhoeconthongminh.com/Số điện thoại: 0942.666.800Email: [email protected]Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà 24T3 Thanh Xuân Complex, Số 6 Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân Trung, Thanh …
4 cách làm thạch rau câu ngon đơn giản, dễ làm
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 01/01/2023
- Đánh giá: 2.74 (173 vote)
- Tóm tắt: – Trộn ½ gói bột rau câu dẻo cùng 150g đường vào 1 lít nước lọc rồi khuấy đều cho đến khi tan hết. Cho hỗn hợp vào nồi đưa lên bếp đun sôi, lấy …
Bí quyết hay cho cách làm thạch rau câu dẻo ngon hấp dẫn
- Tác giả: monngon.tv
- Ngày đăng: 04/17/2022
- Đánh giá: 2.69 (159 vote)
- Tóm tắt: Và cách làm thạch rau câu dẻo này cũng không có gì là khó khăn mà lại vô cùng rất rất dễ làm. Dưới đây sẽ là công thức và quá trình thực hiện món thạch râu …
Bật mí 2 cách làm rau câu sữa tươi đơn giản ngày tại nhà
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 2.59 (93 vote)
- Tóm tắt: Thạch rau câu là món ăn thu hút, nhất là vào những ngày hè nóng bức. Cách làm rau câu sữa với vị béo, thơm mát, nhẹ nhàng hẳn là sẽ luôn khiến bạn muốn ăn …
- Nội Dung: Bạn chuẩn bị khuôn đổ ra cho vừa với lượng nước rau câu vừa đun. Nhiều người thường dùng khay đựng đá hay khay nhựa để đổ thạch ra đều được. Tuy nhiên do nước thạch khi đổ ra khuôn vẫn còn nóng nên tốt nhất bạn nên sử dụng cốc, khay thủy tinh. Để …
Bột Rau Câu Dẻo Thảo Vân
- Tác giả: haithuy.vn
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 2.47 (148 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cơ bản để có được món rau câu ngon miệng. Thạch, rau câu hay đông sương là những từ dùng để chỉ một món ăn được làm từ Gelatin. Dựa trên nguyên liệu …
Cách nấu rau câu dẻo jelly ngon như mua ngoài hàng
- Tác giả: mrlvn.com
- Ngày đăng: 06/22/2022
- Đánh giá: 2.2 (84 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu nấu rau câu deo Jelly. 10-15gr bột thạch rau câu dẻo (còn gọi là bột thạch jelly); 200gr đường cát trắng; Siro hoa quả nhiều chủng …
- Nội Dung: Các buổi tiệc nếu có sử dụng rau câu làm món tráng miệng thì mỗi thợ nấu hoàn toàn có thể nấu phần rau câu cho 500-600 người thậm chí còn là hơn thế nữa. Việc lập đi lập lại như vậy hoàn toàn có thể tích lũy được nhiều kinh nghiệm tay nghề cũng như …