Bật Mí Top 10+ cách nấu vịt nấu thơm [Quá Ok Luôn]

Cách làm vịt nấu chao

1. Nguyên liệu làm vịt nấu chao

Nguyên liệu Gia vị

– Vịt: 1/2 con

– Chao: 400 gr

– Khoai môn: 300 gr

– Măng tươi: 200 gr

– Bún tươi: 200 gr

– Rau ăn kèm: 200 gr

– Gừng: 1/2 củ

– Tỏi: 3 tép

– Hành tím: 2 củ

– Rượu trắng: 2 muỗng

– Dầu ăn: 3 muỗng

– Muối

– Đường

– Hạt nêm

– Bột ngọt

– Tiêu

Mưa mát trời, chị em vào bếp chiêu đãi cả nhà món vịt nấu chao thơm ngon, béo ngậy đúng điệu như nhà hàng-1Mưa mát trời, chị em vào bếp chiêu đãi cả nhà món vịt nấu chao thơm ngon, béo ngậy đúng điệu như nhà hàng-2Nguyên liệu nấu món vịt nấu chao đơn giản, dễ mua.

2. Cách nấu vịt nấu chao đơn giản

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

– Để khử mùi tanh và làm sạch vịt, khi mua về bạn thoa muối lên cả bên trong lẫn bên ngoài vịt. Sau đó, bạn dùng 1/2 củ gừng đập dập và 2 muỗng canh rượu trắng chà xát lên khắp mình vịt trong 3 – 5 phút và rửa lại thật sạch, để ráo.

– Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn

– Tỏi, hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Rau ăn kèm nhặt bỏ lá già, gốc rau lấy phần non, rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút rồi rửa lại với nước và vớt ra để ráo.

– Khoai môn gọt vỏ, rửa qua với nước cho sạch, cắt khoai thành những miếng vừa ăn dày khoảng 2 lóng tay. Ngâm khoai vào thau nước lạnh cho hết nhựa và không bị thâm đen. Ngâm khoảng 20 phút thì vớt ra để ráo.

– Khoai môn sau khi để ráo, bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho khoai vào chiên 5 phút cho xém cạnh rồi vớt ra, để ráo dầu.

– Măng tươi rửa sạch, sau đó luộc sơ lại và dùng dao cắt theo chiều dọc của măng, với độ dày khoảng nửa lóng tay vừa ăn.

Lưu ý: Bạn chỉ cần chiên cho khoai cháy cạnh là được, không cần chiên chín, chiên trước giúp khi nấu khoai không bị nhừ và nát.

Bước 2: Ướp thịt vịt

– Ướp thịt với tỏi băm, hành tím băm, 1/2 hũ chao ớt ngon (khoảng 400gr), 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường.

– Trộn đều hỗn hợp thịt rồi ướp trong khoảng 30 – 60 phút cho thịt vịt thấm gia vị.​

Lưu ý: Chao đã mặn sẵn nên khi ướp và nấu, bạn nêm nếm gia vị vừa đủ để tránh món ăn bị mặn.Bước 3. Nấu vịt nấu chao

– Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dần ăn và cho thịt vịt vào xào khoảng 10 phút cho thịt vịt săn lại và thấm gia vị.

– Thêm 2 lít nước và đun lửa nhỏ 30 phút cho tới khi thịt vịt chín rồi bạn cho khoai môn vào, nấu thêm 15 phút nữa và cho măng vào.

– Nêm gia vị thêm 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, bạn nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp.

Mưa mát trời, chị em vào bếp chiêu đãi cả nhà món vịt nấu chao thơm ngon, béo ngậy đúng điệu như nhà hàng-3Mưa mát trời, chị em vào bếp chiêu đãi cả nhà món vịt nấu chao thơm ngon, béo ngậy đúng điệu như nhà hàng-4

3. Thành phẩm

– Món vịt nấu chao thơm ngon bắt mắt, với thịt vịt ngọt mềm thấm gia vị

– Nước dùng đậm đà, thêm vị bùi bùi của khoai môn, vị chao đặc trưng.

– Ăn kèm với bún tươi hoặc cơm, rau muống, rau cần nước và nước chấm nước mắm gừng hoặc chấm chao.

Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An – Vietnamnet

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách làm khổ qua cà ớt [Ngon Nức Mũi]

Top 18 cách nấu vịt nấu thơm viết bởi Cosy

Cách làm vịt hầm thơm béo bổ ngon

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 4.94 (809 vote)
  • Tóm tắt: Tô vịt hầm hấp dẫn ngay từ hương thơm nhẹ dịu dễ chịu. … Đậy nắp lại nấu sôi 10-15 phút, vớt bọt và mỡ cho nước trong.

Hướng dẫn cách làm vịt om dứa thơm ngon tuyệt đỉnh

Hướng dẫn cách làm vịt om dứa thơm ngon tuyệt đỉnh
  • Tác giả: vit29.com
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 4.55 (215 vote)
  • Tóm tắt: Các mẹ không phải tiếc thời gian và công sức bỏ ra để chế biến món ăn tuyệt vời này cho gia đình bạn nhé. Hãy cùng vịt 29 chúng tôi bắt đầu làm món ăn này luôn …
  • Nội Dung: Nếu số lượng thành viên của gia đình bạn lớn hơn thì có thể tăng lên về số lượng thịt và số lượng dứa. Tuy nhiên, trong quá trình tăng lên của thịt vịt và dứa bạn nên chú ý lựa chọn một cách vừa đủ không nên quá nhiều hoặc quá ít ảnh hưởng tới độ …

Muốn vịt nấu chao thơm lừng, béo ngậy, đừng bỏ qua bước này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 4.21 (461 vote)
  • Tóm tắt: Vì khi vịt không được sơ chế kĩ, thì thịt sẽ bị dai và có mùi hôi, dẫn đến món ăn không còn ngon miệng nữa. Dân Việt sẽ hướng dẫn cách nấu món …
  • Nội Dung: + Khử mùi hôi của vịt bằng gừng: Để món thịt vịt không bị hôi, sau khi làm sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu, chút xíu rượu trắng để chừng 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để ráo sau đó đem đi luộc. Khi luộc, bạn cho …

Cách nấu vịt nấu thơm đậm vị cho bữa cơm gia đình với 2 công thức đơn giản

  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 4.16 (245 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu vịt nấu thơm với hương vị thịt vịt đậm đà, ngon ngọt hòa quyện với vị chua nhẹ của thơm, ăn cùng với bún tươi hoặc cơm nóng hấp …

Cách làm món vịt nấu thơm ngon khó cưỡng dễ ăn dễ thực hiện

Cách làm món vịt nấu thơm ngon khó cưỡng dễ ăn dễ thực hiện
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 3.79 (529 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu dứa là một món ăn với hương vị thơm ngon và thanh mát nên được rất nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng NgonAZ chỉ bạn cách làm vịt nấu …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn rửa sạch thịt vịt và nhặt lại những chiếc lông măng nhỏ còn sót lại trên da vịt. Tiếp đó bạn dùng hỗn hợp gừng, rượu trắng và chanh để chà xát lên toàn bộ phần thịt vịt cả bên trong lẫn bên ngoài. Làm như vậy vịt sẽ sạch hơn, đỡ có mùi …

Cách làm món vịt nấu thơm ăn ngon với bún

  • Tác giả: cachnaumonngon.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3.73 (434 vote)
  • Tóm tắt: Ướp.vịt với hành + tỏi băm nhỏ +1 muỗng cà phê bột ngọt + 1/2 muỗng cà phê muối +1/2 muỗng cà phê tiêu …

Cách làm vịt nấu thơm (dứa) ăn kèm với bánh mì thơm ngon khó cưỡng

Cách làm vịt nấu thơm (dứa) ăn kèm với bánh mì thơm ngon khó cưỡng
  • Tác giả: zentahotel.com.vn
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 3.41 (363 vote)
  • Tóm tắt: Lợi ích của thơm (dứa) tới sức khoẻ. Bật Mí Cách Nấu Vịt Nấu Chao Ngon, Đơn Giản, Không Hôi. Kiểm soát bệnh viêm khớp: Thơm có chứa một loại …
  • Nội Dung: Bước 4: Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột canh. Vịt ướp lấy ra xào sơ cho săn lại. Sau đó đổ nước ép dứa và nước dừa tươi cho ngập mặt thịt vịt. Đun nhỏ lửa cho tới khi thịt mềm thì cho dứa, nấm mèo …

Cách làm món vịt nấu măng thơm ngọt, béo ngậy, cả nhà mê mẩn

Cách làm món vịt nấu măng thơm ngọt, béo ngậy, cả nhà mê mẩn
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 3.21 (433 vote)
  • Tóm tắt: Những ngày mưa mát trời, làm món vịt nấu măng để cả nhà cùng thưởng thức thì không gì ngon bằng. Nguyên liệu: – 01 con vịt cỏ khoảng 1,5 – 1 …
  • Nội Dung: Thành phẩm với nước dùng béo ngậy, thơm của vịt, măng và các loại gia vị kết hợp lại với nhau. Miếng thịt vịt săn, chắc, mềm ngon, đậm đà. Miếng măng tan chảy trong miệng. Vịt nấu măng rất ngon khi thưởng thức kèm bún sợi, ít rau gia vị như rau ngổ, …

Vịt Nấu Chao Không Hôi Mùi Vịt

Vịt Nấu Chao Không Hôi Mùi Vịt
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 3.02 (505 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu vịt nấu chao không quá khó khăn như chúng ta vẫn nghĩ. Món ăn này có quy trình chuẩn bị và chế biến khá giống với món vịt kho, tuy nhiên thời gian …
  • Nội Dung: Thịt vịt không còn là nguyên liệu xa lạ. Nhưng thịt vịt nấu gì ngon nhất? Ngoài những món kho, luộc, nướng, bạn có thể học cách nấu vịt nấu chao cũng ngon chẳng kém. Để xử lý vịt hôi, khi mua về trước tiên bạn rửa qua nhiều lần với nước sạch rồi bóp …

Cách làm lẩu vịt nấu chao thơm lừng hấp dẫn tại nhà

Cách làm lẩu vịt nấu chao thơm lừng hấp dẫn tại nhà
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 2.78 (149 vote)
  • Tóm tắt: Còn nếu bạn mua vịt chế biến sẵn thì nên chú ý để thịt, thịt vịt tươi phải có màu đỏ tự nhiên, không có mùi hôi thiu hay tanh. 2 Cách làm lẩu vịt nấu chao thơm …
  • Nội Dung: Lẩu vịt nấu chao rất thích hợp cho những bữa tối, khí trời se se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn ngồi quay quần bên gia đình thưởng thức lẩu vịt nấu chao ăn chung với bún. Nó hoàn toàn không ngán khi ăn chung với rau vừa mới nhúng đấy, bạn hãy thử …

Vịt nấu chao Hướng dẫn cách làm thơm ngon chuẩn vị

Vịt nấu chao Hướng dẫn cách làm thơm ngon chuẩn vị
  • Tác giả: ancathegioi.net
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.63 (172 vote)
  • Tóm tắt: Ancathegioi – Hướng dẫn chi tiết các làm món vịt nấu chao đơn giản tại nhà. Thơm ngon chuẩn bị không phải ai cũng biết.
  • Nội Dung: Vịt là món ăn rất ngon, nhưng có nhược điểm có mùi hôi nếu không biết cách xử lý đúng cách. Ở đây Ancathegioi.net đã dùng gừng cạo vỏ, rửa sạch đập dập rồi trộn chung với rượu trắng sau đó chà lên toàn bộ con vịt chờ trong vòng 20 phút để khử mùi …

Lẩu vịt: 3 cách nấu thơm ngon bất chấp thời tiết thanh mát mùa hè, ấm áp mùa đông

Lẩu vịt: 3 cách nấu thơm ngon bất chấp thời tiết thanh mát mùa hè, ấm áp mùa đông
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.58 (179 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu vịt nấu chao, chua cay, thập cẩm… đều là lựa chọn hấp dẫn để thay đổi khẩu vị lạ miệng cho gia đình. Chúng mang đến sự thánh mát, …
  • Nội Dung: Món lẩu từ lâu đã trở thành món ăn mang đậm phong cách ẩm thực người Châu Á. Chúng được người Việt ưa chuộng lựa chọn vào những dịp đoàn viên gia đình. Đây cũng là văn hóa ăn chung ấm áp, dân dã. Dưới đây cùng tham khảo cách nấu lẩu vịt thập cẩm …

Cách làm món vịt nấu chao đơn giản ngon đúng điệu

Cách làm món vịt nấu chao đơn giản ngon đúng điệu
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 2.4 (61 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu chao lại là một món ngon đậm chất miền Tây được rất nhiều yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hòa quyện giữa thịt vịt, chao, khoai môn và rau ăn kèm.
  • Nội Dung: Để món thịt vịt không bị hôi, sau khi làm sạch, bạn đem thịt vịt bóp với chút muối, gừng đập dập, tiêu, chút xíu rượu trắng để chừng 30 phút rồi rửa lại với nước lần nữa, để ráo sau đó đem đi luộc. Khi luộc, bạn cho một miếng gừng đập dập vào nồi …

Hướng dẫn cách nấu vịt nấu chao thơm ngon

  • Tác giả: chidaubep.com
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.2 (200 vote)
  • Tóm tắt: Trong bài chia sẻ này Chị Đầu Bếp sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món vịt nấu chao sao cho đậm đà hương vị, thịt vịt mềm thơm không bị hôi …

7 Món Ngon Từ Vịt Và Cách Chế Biến Bạn Không Nên Bỏ Qua

7 Món Ngon Từ Vịt Và Cách Chế Biến Bạn Không Nên Bỏ Qua
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 2.13 (74 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu chao là một trong những món nổi tiếng nhất nhì được chế biến từ thịt vịt xiêm bởi hương vị thơm ngon hấp dẫn. Cách làm vịt om sấu nước dừa tươi.
  • Nội Dung: – Phi thơm sả (1 củ đập dập, thái dài) cùng hành tỏi băm nhỏ, cho thịt vào đảo săn. Cho nước dừa vào nếu thiếu thì cho thêm nước lọc, nấm hương, sấu vào, nấu sôi hầm khoảng 30 – 40 phút thì cho khoai sọ …

CÁCH NẤU VỊT NẤU CHAO THƠM NGON, BÉO NGẬY

CÁCH NẤU VỊT NẤU CHAO THƠM NGON, BÉO NGẬY
  • Tác giả: satrafoods.com.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 2.08 (123 vote)
  • Tóm tắt: Vịt nấu chao lại là một món ngon đậm chất miền Tây được rất nhiều yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hòa quyện giữa thịt vịt, chao, khoai môn và các loại rau …