Gợi Ý Top 21 cách rán chả lá lốt [Tuyệt Vời Nhất]

Chả lá lốt vốn là món ăn dân dã, được xem là một trong những món đặc sản của nước ta. Mùi hương thơm lừng của lá lốt hòa quyện với vị đậm đà của thịt băm đã làm nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng VinID vào bếp trổ tài với cách làm chả lá lốt thơm ngon, đậm vị, ăn là ghiền sau đây nhé!

1. Hướng dẫn cách làm chả lá lốt siêu đơn giản

1.1. Chả lá lốt thịt heo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gr thịt nạc vai heo
  • 1 quả trứng gà
  • 200gr lá lốt tươi
  • 3 củ hành tím
  • 200ml dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 ít gia vị thông dụng: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, muối
Các nguyên liệu cơ bản của món chả lá lốt thịt heo

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt heo rửa sơ bằng nước muối, rửa lại với nước sạch, để ráo. Cắt thành miếng nhỏ.
  • Lá lốt rửa sạch, chọn những lá nguyên vẹn và đẹp để riêng, lá xấu thì cắt nhuyễn.
  • Củ hành tím rửa sạch, lột vỏ, cắt lát mỏng.

Bước 2: Xay nhuyễn và ướp thịt

  • Xay nhuyễn thịt từ 2 – 3 phút.
  • Đổ thịt xay ra tô, trộn đều với 1 quả trứng gà, lá lốt cắt nhuyễn, hành tím.
  • Ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước mắm khoảng 15 phút.
Thịt heo sau khi xay nhuyễn trộn đều với các nguyên liệu

Bước 3: Cuốn lá lốt và chiên

  • Cuốn thịt bằng lá to.
  • Ngửa mặt trắng của lá lên trên, cho 1 muỗng canh thịt, dàn gọn rồi cuộn tròn lá.
  • Chiên chả lá lốt khoảng 5 phút, lật mặt còn lại chiên tiếp khoảng 3 phút.
Cuốn lá lốt kỹ càng khi chiên sẽ không bị rơi nhân thịt ra ngoài

Thành phẩm

Chả lá lốt chiên xong mang vị ngọt và đậm đà của thịt ướp hòa cùng hương vị độc đáo, mùi thơm nhẹ của lá lốt, làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn nữa.

Thành phẩm chả lá lốt thịt heo hấp dẫn, bắt mắt

1.2. Chả lá lốt thịt bò

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400gr thịt bò xay
  • 2 quả trứng gà
  • 1 nắm to lá lốt tươi
  • 2 cây hành lá to, tỏi
  • Dầu mè, dầu ăn
  • Các gia vị thông dụng: hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, muối, đường
Các nguyên liệu cần có để làm món chả lá lốt thịt bò

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chọn mua miếng thịt bò hơi mỡ về rửa sạch rồi xay nhuyễn hoặc có thể mua thịt bò xay sẵn.
  • Lá lốt rửa sạch, chọn những lá to, đẹp, không bị rách.
  • Tỏi băm nhuyễn, hành cắt nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

  • Thịt bò xay nhuyễn cho vào tô trộn đều với các loại nguyên liệu và gia vị: trứng gà, tỏi, hành lá, hạt nêm, dầu hào, đường, dầu mè.
  • Để hỗn hợp khoảng 15 phút.

Bước 3: Cuốn và chiên chả lá lốt

  • Lật bề mặt trắng của lá lên, cho thịt rồi dàn đều. Cuộn lại, dùng cuống lá ghim vào giữa để cố định.
  • Chiên vàng chả với lửa nhỏ.
Cách cuốn chả lá lốt đơn giản và dễ làm

Thành phẩm

Sau khi gắp ra đĩa, có thể trang trí thêm bằng một chút hành lá, cà rốt thái sợi và đậu phộng rang để làm tăng thêm hương vị cho món chả lá lốt thịt bò.

Chả lá lốt thịt bò có thể ăn kèm với nhiều món khác nhau

2. Cách làm nước chấm chả lá lốt

Chả lá lốt chấm với mắm nêm pha sẵn

Nguyên liệu cần thiết

  • 1 chai mắm nêm pha sẵn xuất xứ rõ ràng
  • ½ trái thơm, 1 quả chanh ớt, tỏi
  • Đường, các gia vị thông dụng
Nguyên liệu cần có

Cách làm nước chấm mắm nêm

  • Thơm rửa sạch, gọt vỏ, xay nhuyễn. Tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.
  • Chuẩn bị 1 cái tô vừa, cho các nguyên liệu vào: dứa xay nhuyễn, 2 muỗng cà phê tỏi ớt, 4 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh.
  • Cho mắm nêm pha sẵn vào hỗn hợp gia vị với tỉ lệ 1:1.
  • Nước chấm ngon đúng điệu là phải có vị đậm đà của mắm nêm, 1 chút vị chua ngọt của thơm, 1 chút mùi thoang thoảng của tỏi và 1 chút vị cay nồng của ớt.
Mắm nêm có sự hòa quyện giữa các hương vị: mặn – ngọt – chua – cay

Chả lá lốt chấm với nước mắm chua ngọt

Nguyên liệu cần thiết

  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng canh nước lọc
  • 1,5 muỗng canh giấm
  • 1 quả chanh
  • 2,5 muỗng đường
  • 2 tép tỏi
  • 3 quả ớt
  • 2 lá rau mùi
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ nạc thăn làm món gì [Đánh Giá Cao]
Các nguyên liệu cần thiết để pha nước mắm ngon đúng vị

Cách làm nước mắm chua ngọt

  • Tỏi, ớt rửa sạch, băm nhuyễn. Chanh vắt lấy nước cốt.
  • Cho đường và nước lọc vào 1 cái chén vừa, khuấy đều. Cho tiếp nước chanh vào khuấy đều.
  • Cuối cùng là cho tỏi, ớt, lá mùi băm nhuyễn và nước mắm vào khuấy đều.

Lưu ý: Làm theo từng bước hướng dẫn để lớp tỏi ớt băm nổi lên mặt nước chấm, thơm ngon mà lại đẹp mắt.

Nước mắm pha đúng cách vừa ngon vừa đẹp mắt

3. Cách bảo quản chả lá lốt

Để tiết kiệm thời gian vừa đảm bảo được độ ngon, ta sẽ cuốn sẵn chả lá lốt bỏ vào hộp rồi trữ trong tủ lạnh ở ngăn đông mềm. Khi nào muốn ăn chỉ cần gỡ nhẹ các cuốn ra và chiên được ngay.

Với 2 cách làm chả lá lốt và công thức làm nước chấm ngon đúng điệu mà VinID vừa chia sẻ, hãy vào bếp thử làm ngay nhé! Để tìm mua nguyên liệu tươi ngon đảm bảo, giá cả phù hợp, hãy ghé cửa hàng Winmart gần nhất hoặc đi chợ online trên app VinID để được giao hàng tận nơi.

>>> Cách làm ếch xào lá lốt thơm ngon <<<

Top 21 cách rán chả lá lốt viết bởi Cosy

Bí quyết làm chả lá lốt thịt heo ngon bằng nồi chiên không dầu

  • Tác giả: mediamart.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 4.95 (748 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Vào bếp với Mediamart để học cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu ngay bạn nhé! Xem nhanh. 1. Nguyên liệu cần chuẩn bị. 2.

Chả lá lốt sạch hộp 15 cái

  • Tác giả: vinhhaphuxuyen.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 4.52 (594 vote)
  • Tóm tắt: THÀNH PHẦN: Thịt nạc vai, trứng gà ta, rau thơm các loại, gia vị các loại, lá lốt, …. HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG: Cách 1: Rán bằng dầu/mỡ. Cho chả vào chảo DẦU …

Cách làm Chả cuốn lá lốt ngon mềm thịt, thơm phức, ăn cực đưa cơm

Cách làm Chả cuốn lá lốt ngon mềm thịt, thơm phức, ăn cực đưa cơm
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 4.26 (518 vote)
  • Tóm tắt: Cuốn chả: Gập 2 mép lá lốt lại, cho 1 thìa thịt vào giữa cuộn từ phần cuống lên trên · Sau khi cuốn xong xếp vào nồi chiên không dầu lót giấy nến bên dưới, để …

Làm chả lá lốt đen xì, không thơm, đó là vì bạn đã làm sai bước này

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 4.13 (424 vote)
  • Tóm tắt: Chả lá lốt ướp, gói và rán theo cách sau đảm bảo rất ngon, đều tăm tắp, rán xong xanh bóng không bị đen. 18/07/2022 15:46 GMT+7 …

Mách chị em cách rán chả lá lốt ngon, không ngán

  • Tác giả: tin247.news
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 3.96 (255 vote)
  • Tóm tắt: Với công thức làm chả lá lốt dưới đây bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, ưng ý ai cũng thích thú khi thưởng thức. Nguyên liệu gồm: thịt lợn …

Hướng dẫn cách làm chả lá lốt thơm ngon đổi món cho cả nhà

Hướng dẫn cách làm chả lá lốt thơm ngon đổi món cho cả nhà
  • Tác giả: nauco29.com
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 3.68 (238 vote)
  • Tóm tắt: Chiên chả. Đun nóng chảo cho dầu vàng đun sôi dầu, sau đó cho chả vào rán. Khi thấy chả sém đều 2 mặt là được …
  • Nội Dung: Chả lá lốt một trong những món ăn quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Đây là món ăn dễ chế biến, nhưng mùi vị của nó lại vô cùng hấp dẫn. Mùi thơm của thịt hòa lẫn lá lốt, tạo nên hương thơm thoang thoảng cuốn hút. Vậy chúng ta …

Cách làm chả lá lốt ngon, thơm ngào ngạt, béo ngậy cả nhà thích mê

Cách làm chả lá lốt ngon, thơm ngào ngạt, béo ngậy cả nhà thích mê
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 3.46 (296 vote)
  • Tóm tắt: Lá lốt chọn lá to, ngắt cuống và rửa sạch. Lấy 4 – 5 lá băm nhuyễn ra để làm nhân, số lá còn lại dùng để cuốn chả bạn lau khô để khi chiên không …
  • Nội Dung: Chả lá lốt tuy đã được nêm nếm gia vị nhưng món ăn này nếu ăn cùng với nước chấm chua ngọt sẽ càng trở nên tuyệt vời hơn. Món chả lá lốt chiên nhiều dầu mỡ sẽ nhanh bị ngán, do đó chấm với nước chấm chua ngọt sẽ giúp bạn chống ngấy hiệu quả và làm …

Bỏ túi cách làm chả lá lốt thịt lợn ngon mà không ngán

Bỏ túi cách làm chả lá lốt thịt lợn ngon mà không ngán
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 03/07/2022
  • Đánh giá: 3.24 (591 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, có thể trang trí bằng rau sống và các loại rau thơm, củ quả khác để món ăn thêm hấp dẫn. Mẹo rán chả lá lốt ngon. – Chọn miếng thịt …
  • Nội Dung: Chả thịt lợn lá lốt là một trong các món ngon từ thịt lợn được nhiều người yêu thích nhất. Nguyên liệu dễ kiếm, mùi thơm đặc trưng, mang đậm chất dân giã và vị ngọt đậm đà bên trong lớp vỏ giòn tan chính là những điểm làm nên sức hấp dẫn của chả …

Rán chả lá lốt xanh bóng không bị đen, miếng nào cũng đều tăm tắp cứ làm theo cách này

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 2.93 (162 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lá lốt chuẩn ngon. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và sơ chế sạch trước khi ướp. Nguyên liệu gồm: thịt lợn (tầm …

Cách làm chả lá lốt

  • Tác giả: hoclammonngon.com
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.77 (152 vote)
  • Tóm tắt: Đặt lá nằm úp (phần lưng lá ngửa lên). Cho một ít thịt lên giữa lá, sau đó cuộn từ phần ngọn lá lên cuốn lá, tới gần cuống lá thì gấp hai bên cuốn lá lại …

Cách làm món Chả thịt lá lốt – Món Ngon Mỗi Ngày

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.78 (183 vote)
  • Tóm tắt: – Tạo hình: chia đều chả thành 8 phần, dùng khuôn inox vuông để định hình. – Chiên: Đun nóng dầu, cho chả thịt lá lốt vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu mới lạ

  • Tác giả: noichienkhongdau.com
  • Ngày đăng: 12/05/2022
  • Đánh giá: 2.66 (145 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu mới lạ bạn đã thử chưa? Đây là món ngon quen thuộc xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm gia đình.
  • Nội Dung: Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu mới lạ bạn đã thử chưa? Đây là món ngon quen thuộc xuất hiện rất nhiều trong bữa cơm gia đình. Dù chỉ chế biến bằng những nguyên liệu đơn giản như thịt heo, cà rốt, hành tây, mộc nhĩ, lá lốt… nhưng nó vẫn …

Cách làm chả lá lốt ngon thịt mềm ngọt không bị khô

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 03/09/2022
  • Đánh giá: 2.43 (144 vote)
  • Tóm tắt: – Lá lốt bỏ cuống, rửa sạch, để ráo nước và thấm khô để khi rán không bị bắn dầu. Lấy 3 lá lốt băm nhỏ để trộn cùng thịt cho thơm. – Hành khô …

Hấp dẫn thành viên trong gia đình với món chả lá lốt thơm phức

Hấp dẫn thành viên trong gia đình với món chả lá lốt thơm phức
  • Tác giả: reviewaz.vn
  • Ngày đăng: 04/08/2022
  • Đánh giá: 2.35 (85 vote)
  • Tóm tắt: Có thể ăn kèm với cơm hay dùng để ăn vặt cũng đều ngon mê ly đó bạn nhé! Cách bảo quản món chả lá lốt. Chả lá lốt sau khi đã rán xong, ăn không …
  • Nội Dung: Bài thuốc này có tác dụng bổ can thận, ôn trung, tán hàn, thông kinh hoạt lạc, kháng viêm, hạ khí, và còn có tác dụng giảm đau. Những người mắc chứng tê bại chân tay, sưng đau khớp, khớp hạn chế vận động do phong thấp và kể cả bị gút. Thì nên ăn món …

Cách làm chả lá lốt thịt lợn: Bỏ túi ngay để cải thiện bữa cơm gia đình

  • Tác giả: timviecdaubep.com
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.32 (187 vote)
  • Tóm tắt: Các bước chế biến · Thịt nạc vai rửa sạch, để ráo nước, cho vào máy xay hoặc băm tay cho nhuyễn. · Lá lốt ngắt bỏ cuống, rửa sạch bụi, đất, để ráo …
  • Nội Dung: • Xay thịt: thịt được xay như thế nào cũng ảnh hưởng ít nhiều đến kết cấu của miếng chả thành phẩm. Đối với món chả viên, bạn nên xay hoặc băm thịt khá nhuyễn để giúp thịt có độ kết dính hơn và giữ được độ ẩm. Thậm chí bạn có thể trộn thêm một chút …

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi

Hướng Dẫn Cách Làm Chả Lá Lốt Thơm Ngon Nức Mũi
  • Tác giả: minhhouseware.com.vn
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 2.09 (182 vote)
  • Tóm tắt: – Cách rán: Choa vào chảo dầu nóng hoặc có thể dùng nồi chiên không dầu. Khi rán mình vắt vài giọt cốt chanh vào cho đỡ bắn. Dầu nóng thì mới cho chả vào. Xiên …
  • Nội Dung: Về phần gia vị cũng như mọi người mình cho chút muối, nước mắm ngon, hạt nêm, hạt tiêu, hành tím băm nhỏ, 1 số lá lốt nhỏ quá hay bị rách mình thái thật nhỏ trộn vào, ngoài ra khi ướp cho thêm dầu ăn giúp cho thịt dễ ngấm gia vị, gia vị thấm đều và …

Cách làm chả lá lốt thịt lợn siêu ngon siêu đơn giản

Cách làm chả lá lốt thịt lợn siêu ngon siêu đơn giản
  • Tác giả: vimi.com.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 1.92 (196 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm chả lá lốt đơn giản là ngắn gọn nhanh nhất: Lá lốt bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch và thấm cho khô ráo, chọn lá to để gói chả. Băm nhuyễn …
  • Nội Dung: Chả lá lốt khi rán xong các bạn thường chấm với thương ớt hay chỉ là nước mắm nguyên chất như vậy cũng đã rất ngon rồi tuy nhiên có một loại nước chấm nữa sẽ giúp món chả lá lốt của bạn trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. Các bạn cần chuẩn bị cho mình …

Bí quyết rán chả lá lốt xanh ngát, không xỉn màu

  • Tác giả: baoangiang.com.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 1.96 (61 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là cách rán chả lá lốt xanh, miếng chả thơm ngon đậm đà. Nguyên liệu làm chả lá lốt. 300 gr thịt nạc vai hoặc mông.

Bí mật cách gói chả lá lốt vuông thành sắc cạnh và xanh bóng khi rán

Bí mật cách gói chả lá lốt vuông thành sắc cạnh và xanh bóng khi rán
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 1.88 (137 vote)
  • Tóm tắt: Cách rán chả lá lốt … Cho dầu vào chảo, đun sôi rồi cho từng chiếc chả vào, sau đó hạ lửa vừa. Chiên cho chín đều 2 mặt là được. Chiên trên dầu …
  • Nội Dung: Cho dầu vào chảo, đun sôi rồi cho từng chiếc chả vào, sau đó hạ lửa vừa. Chiên cho chín đều 2 mặt là được. Chiên trên dầu mỡ đủ nhiệt độ sẽ giúp chả nhanh chín hơn, giảm tối đa thời gian nằm trên lửa, từ đó giúp lá lốt xanh và bóng, không bị thâm …