Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cực dễ. Hãy đọc ngay bài viết sau đây được Siêu thị điện máy HC vào bếp và cùng chia sẻ về cách làm món cá lóc nướng giấy bạc nhé.
1. Cá lóc nướng giấy bạc chuẩn bị các nguyên liệu
– Cá lóc 1 con tầm 1 kg trở lên.
– 2 thìa tỏi băm.
– 2 thìa hành tím băm.
– 2 thìa sốt ướp thịt nướng.
– Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, đường, muối.
– Dụng cụ: Thau sạch, chén, giấy bạc, vỉ nướng, kéo, dao, thớt, đĩa, vỉ nướng, bếp than hoa hoặc lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, bát tô.
2. [Chi tiết] cách làm cá lóc nướng giấy bạc
– Bước 1: Làm thế nào lựa chọn được các lọc ngon?
Để chọn cá lóc tươi ngon, bạn nên chọn những con cá có kích thước vừa phải, thân cá thuôn dài, sờ vào thân cá có cảm giác chắc tay, không có cảm giác bị nhũn.
Nếu bạn mua cá không còn sống hoặc đã được người bán sơ chế sẵn, bạn có thể quan sát phần hậu môn của cá để xem cá còn tươi hay không. Cá tươi có phần hậu môn nhỏ, còn hậu môn của cá đã nở to thì con cá sắp ươn và có thể đã bị tẩm hóa chất.
– Bước 2: Đem cá lóc đi sơ chế
Để làm sạch cá lóc, bạn mổ bụng lấy phần ruột và phần mang cá, dùng kéo cắt phần vây, đuôi cá bỏ đi và dùng dao cạo sạch lớp vảy bên ngoài.
Sau đó, bạn dùng muối chà xát vào phần thân để khử mùi tanh và ruột của cá rồi rửa lại thật sạch với nước.
Kế tiếp, bạn dùng dao khứa thân cá những đường chéo hoặc ngang để khi ướp và nướng cá lóc thấm gia vị và ngon hơn.
– Bước 3: Ướp cá lóc theo đúng công thức
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc: Bạn cho 2 thìa tỏi băm + 2 thìa hành tím băm + 2 thìa sốt ướp thịt nướng + 1 thìa hạt nêm + 1 thìa bột ngọt + 1 thìa đường vào bát tô rồi dùng thìa trộn đều hỗn hợp.
Kế tiếp, bạn cho cá lóc đặt vào 1 cái thau lớn sạch, rồi bạn thoa hỗn hợp gia vị vừa trộn lên thân và từng khứa cá. Sau đó, bạn cho một ít phần gia vị còn lại vào bụng cá rồi ướp cá trong 60’các gia vị thấm vào cá lóc.
– Bước 4: Nướng cá lóc giấy bạc đơn giản
Bạn sử dụng miếng giấy bạc trải ra mặt phẳng rồi cho cá lóc đã ướp ở bước 3 vào. Sau đó, bạn gấp 2 đầu giấy bạc lại trước rồi gấp hai bên và vuốt nhẹ để giấy gói chặt cá lại.
Bạn cho than hoa vào bếp rồi nhóm lửa cho đến khi than cháy hồng, tiếp tục bạn đặt vỉ nướng lên bếp rồi cho cá lóc đã gói giấy bạc đặt lên vỉ và nướng mỗi mặt trong 30 phút.
Sau khi nướng mỗi mặt xong, bạn mở giấy bạc phía bên trên ra và nướng thêm 15 phút nữa là hoàn thành.
Nếu các bạn muốn không mất thời gian để chông thịt cá lóc nướng các bạn có thể mang đem nướng trong lò nướng hoặc nồi chiên không dầu rồi điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp trong thời gian nhất định.
– Bước 5: Thành phẩm
>> Xem thêm:
Cách làm nước mắm chấm ốc nướng ngon, đúng theo tỷ lệ.
Tổng hợp chi tiết cách làm chả ốc nướng lá lốt.
Cá lóc nướng giấy bạc thỏa hương thơm đặc trưng và màu sắc bắt mắt, từng sớ thịt của cá chín mềm, thấm gia vị và giữ được độ ngọt của cá. Món ăn này bạn có thể ăn kèm với bánh tráng cuốn bún, dưa leo, chuối chát, khế xanh, thơm và rau sống rồi chấm nước mắm gừng là ngon nhất luôn.
Như vậy trên đây là cách làm cá lóc nướng giấy bạc ngon miệng cũng như cách làm cá quả nướng giấy bạc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC
Top 20 cách ướp cá quả nướng giấy bạc viết bởi Cosy
Cách Làm Món Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Ngon Tuyệt
- Tác giả: trivietphat.net
- Ngày đăng: 03/21/2022
- Đánh giá: 4.62 (220 vote)
- Tóm tắt: Quá trình ướp cá sẽ đơn giản hơn với Xốt ướp BBQ Vị Truyền Thống Gungon: Sản phẩm là sự hòa trộn bởi các nguyên liệu mang đến sự hoàn hảo cho món cá lóc nướng …
- Nội Dung: Cá lóc ở mỗi vùng thì sẽ có tên gọi khác nhau như cá chuối, cá quả, cá tràu, cá sộp… Là loại cá không độc, thịt có vị ngọt ngoài ra còn chứa nhiều chất khoáng và vitamin có lợi cho sức khỏe. Cá lóc nướng giấy bạc là món ăn mà nhiều người phải tấm …
Cá nướng giấy bạc thơm phức cả nhà cùng mê
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 02/27/2022
- Đánh giá: 4.53 (535 vote)
- Tóm tắt: Cách làm cá lóc nướng giấy bạc. Cá lóc mổ làm sạch, rửa nước muối loãng khử bớt tanh rồi rửa lại nước sạch, để ráo. Dùng dao khứa thân cá thành …
- Nội Dung: Tiếp theo, bạn đặt cá vào miếng giấy bạc, rưới nước sốt gia vị đã làm lên mình cá và thoa đều cả trong lẫn ngoài. Sau đó bạn rải một vài lát tỏi và ớt thái nhỏ lên trên. Bọc kín cá diêu hồng lại, để ướp cá trong 25 phút rồi cho vào lò nướng hoặc bếp …
8 công thức tẩm ướp gia vị cá lóc nướng ngon, dễ làm nhất
- Tác giả: nuongthom.net
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 4.35 (318 vote)
- Tóm tắt: Cách tẩm ướp cá lóc nướng giấy bạc: Bước 1: Mổ và sơ chế cá lóc khỏi mùi tanh (phần này chúng tôi nêu chi tiết ở mục 2 bài viết, …
- Nội Dung: Bước 1: Mổ và sơ chế cá lóc khỏi mùi tanh (phần này chúng tôi nêu chi tiết ở mục 2 bài viết, mời bạn kéo lên phía trên tham khảo). Tiếp đến bạn lấy dao khứa vài đường trên thân cá lóc để cá dễ ngấm gia vị.Bước 2: Ướp cá lóc với riềng, sả, nghệ, hành …
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon không đùa được đâu
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 04/11/2022
- Đánh giá: 4.13 (224 vote)
- Tóm tắt: Nỡ lòng nào bỏ qua món cá lóc nướng giấy bạc ngon như thế này được cơ chứ? Cùng tìm hiểu 2 cách nướng cá lóc bằng than hoa và nướng cá lóc …
- Nội Dung: Bạn xếp cá vào giữa tờ giấy bạc, sau đó gói lại sao cho kín rồi cho lên vỉ nướng, bên dưới để than hoa. Nướng trong vòng 20 – 25 phút thì bạn mở ra, xem cá có bị khô quá không, nếu hơi khô thì phết sốt ướp vào rồi lại nướng tiếp 10 phút để cá vàng …
5 cách làm cá nướng giấy bạc đậm đà, ngon tuyệt vời, ai ăn cũng mê
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 3.97 (456 vote)
- Tóm tắt: Quả chanh đem chanh vắt lấy nước cốt và loại bỏ hết hạt, còn ớt cay bỏ cuống, rửa sạch rồi bỏ hạt và thái sợi nhỏ. Bước 2: Tiến hành ướp cá.
- Nội Dung: Cá ngừ được biết tới là loại cá giàu vitamin và dưỡng chất, được rất nhiều gia đình yêu thích. Để làm được món cá ngừ nướng giấy bạc thơm ngon bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liệu và thực hiện theo công thức. Sau đây là chi tiết cách làm cá nướng …
Cách làm cá lóc nướng nồi chiên không dầu thơm ngon hấp dẫn
- Tác giả: noichienkhongdau.com
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 3.59 (427 vote)
- Tóm tắt: Sau khoảng thời gian ướp, giờ thì cá đã thấm gia vị. Hãy cùng thực hiện món cá lóc nướng nồi chiên không dầu ngay nào. Bạn đặt cá vào giấy bạc, …
- Nội Dung: Cá lóc sau khi đã làm sạch, bạn cho vào bát tô rồi ướp cá với các gia vị như: tỏi, ớt, gừng, nghệ, sả giã nhỏ, thêm mắm, hạt nêm sao cho vừa vặn. Bạn nên nhồi gia vị vào trong cả bụng cá nữa nhé. Trộn thật đều và xoa đều gia vị cho cá thấm. Bạn nên …
Mách nhỏ cách ướp và làm món cá quả nướng giấy bạc ngon
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 3.45 (435 vote)
- Tóm tắt: Có rất nhiều cách chế biến món cá quả nướng, tuy nhiên cách để giữ được vị ngọt của cá mà cá không hề bị khô đó chính là nướng cá bằng giấy …
- Nội Dung: Như vậy là món cá quả nướng giấy bạc của chúng ta đã hoàn thành rồi, rất đơn giản đúng không nào, công thức chế biến nhanh, nguyên liệu đơn giản, bạn đã có cho mình một món ăn thơm ngon bổ dưỡng rồi, luôn đồng hành cùng mình để có nhiều món ăn ngon …
Cá Lóc Nướng Giấy Bạc
- Tác giả: hoidaubepaau.com
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 3.2 (588 vote)
- Tóm tắt: Rau sống, thì là, rau răm. Cách làm cá lóc nướng giấy bạc. Sơ chế riềng và sả. Riềng củ: cắt bỏ hết rễ, …
- Nội Dung: Cá lóc nướng giấy bạc là một món ăn ngon, bổ dưỡng và lạ miệng khá phổ biến hiện nay. Với cách làm này, món ăn không chỉ giữ được mùi thơm trọn vẹn cùng hương vị đặc trưng của cá lóc nướng mà còn giúp thịt cá ngọt, không bị khô. Món cá lóc nướng …
Hướng Dẫn Cách Chế Biến Cá Lóc Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Cho Cả Gia Đình
- Tác giả: canghaisan.com
- Ngày đăng: 02/15/2022
- Đánh giá: 3.16 (436 vote)
- Tóm tắt: Hy vọng rằng những thông tin bổ ích mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây bạn sẽ biết được thông tin về Cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon như thế nào nhé.
- Nội Dung: Cá lóc được cực kỳ ưa chuộng trong thực đơn hằng ngày của các gia đình bởi cá nhiều thịt, thơm ngon lại rất ít xương dăm. Với cá lóc, người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ngon như: cá lóc hấp bia, cháo cá lóc, cá lóc hấp bầu, cá lóc nấu giấm …
Cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon thật sự không đùa được đâu
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 2.81 (92 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá lóc nướng giấy bạc; 2. Cách thực hiện món cá lóc nướng giấy bạc. Bước 1: Sơ chế và tiến hành ướp cá lóc …
- Nội Dung: Trên đây là một số thông tin về cách chế biến món cá lóc nướng giấy bạc đậm đà hương vị quê nhà mà các bạn có thể tham khảo để chế biến cho cả gia đình cùng thưởng thức, món ăn không chỉ đem lại cảm giác ngon miệng mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng …
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc thơm lừng hấp dẫn
- Tác giả: bekhoe.net
- Ngày đăng: 12/14/2022
- Đánh giá: 2.78 (168 vote)
- Tóm tắt: Cá lóc nướng giấy bạc là cái tên quen thuộc đối với những người sành ăn, nhất là những đấng mày rầu thích lai rai. Hương vị thơm ngon với …
Bỏ túi cách làm cá nướng giấy bạc và cách ướp cá hay ngon tuyệt
- Tác giả: cet.edu.vn
- Ngày đăng: 02/17/2022
- Đánh giá: 2.66 (52 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn làm cá ngừ nướng giấy bạc … Khi mua cá về, bạn sơ chế rồi ướp cá với hành, tỏi băm, muối, đường, mắm, hạt tiêu xay trong khoảng 30 phút. Sau đó, cho …
- Nội Dung: Cá diêu hồng sau khi mua về, bạn đánh vảy, làm sạch, cạo bỏ lớp màng đen trong ruột rồi để ráo nước. Tiếp theo, bạn ướp cá với 3 muỗng sa tế, sả băm, gừng, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu xay, rồi dùng đũa trộn đều và ướp cá trong khoảng 10 phút. Sau …
5 Cách nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu thịt mềm ngon cực hấp dẫn
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 02/22/2022
- Đánh giá: 2.64 (76 vote)
- Tóm tắt: Cá lóc nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu vẫn giữ trọn được vị ngọt tự … Sau khi đã ướp cá xong, bạn cài đặt nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C …
- Nội Dung: Về phần sơ chế, sau khi mua cá về, bạn tiến hành đánh sạch vảy, mổ bụng để moi hết phần nội tạng. Bạn lưu ý là cần làm sạch cả các mang máu bên trong cá, cả những sợi gân trắng 2 bên sườn bởi chúng đều là nguyên nhân gây ra mùi tanh. Sau khi mổ …
Cách ướp cá nướng giấy bạc
- Tác giả: cheesewerks.com
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 2.47 (194 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, để có được món cá nướng ngon thì khâu sơ chế và ướp cá cũng rất là quan trọng. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách ướp cá nướng giấy bạc …
- Nội Dung: Cá nướng giấy bạc là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích vì cá nướng giấy bạc không chỉ thơm ngon mà còn giữ được vị ngọt tự nhiên của cá. Món cá nướng giấy bạc thường được ăn kèm với rau sống và nước mắm. Tuy nhiên, để có được món cá …
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc
- Tác giả: baotinnhanh.org
- Ngày đăng: 10/27/2022
- Đánh giá: 2.37 (200 vote)
- Tóm tắt: Cá lóc nướng giấy bạc là món ăn được lòng rất nhiều người bởi mùi vị vô cùng thơm ngon. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp cá …
Cách làm cá nướng giấy bạc bằng lò vi sóng siêu ngon tại nhà
- Tác giả: bepnamduong.vn
- Ngày đăng: 05/06/2022
- Đánh giá: 2.28 (187 vote)
- Tóm tắt: Sau đó dùng dao khứa vài đường trên thân cá để giúp thịt cá chín đều và chín nhanh hơn. Cho nửa thìa muối nhỏ vào cá và ướp trước trong khoảng …
- Nội Dung: Qua bài viết trên, Bếp Nam Dương mong rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có thể làm được những món cá nướng giấy bạc bằng lò vi sóng thơm ngon và khiến cho người thân trong nhà phải trầm trồ khi bạn thể hiện tay nghề đầu bếp của mình. …
Cá lóc nướng giấy bạc thơm ngon, lạ miệng lại dễ làm
- Tác giả: sieungon.com
- Ngày đăng: 12/04/2022
- Đánh giá: 2.14 (83 vote)
- Tóm tắt: Bày cá ra đĩa, ăn cùng bát nước chấm vừa pha và cùng rau sống, bánh nem, bún tươi đã chuẩn bị. cach lam ca loc nuong giay bac. Thông tin dinh dưỡng.
Cách làm cá lóc nướng giấy bạc cùng sả ớt cực ngon
- Tác giả: tourane.vn
- Ngày đăng: 02/24/2022
- Đánh giá: 1.99 (104 vote)
- Tóm tắt: Để có thể tự chuẩn bị món ăn này tại nhà, hãy tham khảo cách làm cá lóc nước giấy bạc mà Tourane sắp hướng dẫn mọi người dưới đây nhé. ca loc nuong giay bac.
Các lóc nướng giấy bạc
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 05/03/2022
- Đánh giá: 2.05 (141 vote)
- Tóm tắt: Cách sơ chế cá lóc sạch nhớt, không tanh · Cách ướp cá thấm vị · Cách nướng cá lóc giấy bạc thơm nức mũi.
- Nội Dung: Cá lóc hay còn được gọi là cá quả, là thực phẩm yêu thích của người Việt. Cá lóc chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng như: Calories: 240kcal (12%), Protein: 50g (100%), Fat: 4g (6%), Cholesterol: 125 mg (42%), Sodium: 130 mg (6%), Potassium: …
Bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, không dầu mỡ
- Tác giả: dienmaycholon.vn
- Ngày đăng: 09/25/2022
- Đánh giá: 1.86 (105 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, nếu không thích sử dụng dầu ăn thì bạn có thể sử dụng giấy bạc để nướng. Tẩm ướp cá đúng cách. Tùy vào sở thích mà mỗi người có cách tẩm ướp, chế biến …
- Nội Dung: Nồi sử dụng công nghệ Rapid Air, nấu chín thực phẩm bằng luồng khí nóng cao mà không cần sử dụng dầu hoặc rất ít dầu. Không sử dụng dầu mỡ như phương pháp chiên nướng thông thường trên chảo, giúp làm giảm được đến 80% lượng mỡ dư thừa trong thực …