Bật Mí Top 17 chế biến mực ngon [Ngon Nhất]

MỰC LÁ – THÔNG TIN VỀ MỰC LÁ

Mực lá (tên tiếng Anh Sepioteuthis lessoniana) là một loài mực ống quan trọng về thương mại. Giống như các thành viên khác, mực là dễ dàng để phân biệt với mực khác ở chỗ chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo.

Chúng được tìm thấy ở vùng biển ôn đới và nhiệt đới của Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương, và gần đây đã được du nhập vào Địa Trung Hải. Chúng thường được tìm thấy gần bờ biển, gần tảng đá, và các rạn san hô. Chúng bị được đánh bắt với số lượng lớn cho con người ở châu Á. Do tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của chúng, vòng đời ngắn, và dễ chuyên chở và dễ sống trong điều kiện nuôi nhốt, mực lá được coi là một trong những loài có triển vọng nhất cho nuôi trồng hải sản.

Tại Việt Nam mực lá có khắp ở các vùng biển Việt Nam như Vịnh Bắc Bộ, biển miền Trung: Lý Sơn, Phan Thiết, Nha Trang, Vũng Tàu (Côn Đảo), Kiêng Giang, An Giang, Phú Quốc, Trường Sa, Hoàng Sa….

Phân biệt mực lá với mực ống, mực mai (mực nang)

Mực lá có hình dạng và kích thước khá giống với mực ống, điều này dễ phân biệt hơn với mực mai (nang) với màu da sậm, có các đường trắng sen kẽ như màu ngựa vằng, phía mai (lưng) có miếng nang cứng. Mực lá thân to bầu hơn so với mực ống, phần đuôi mực lá cũng rộng và dài hơn (kéo dài từ đầu đến đuôi). Cần chú ý vì rất nhiều người nhầm lẫn.

Giá mực lá bao nhiêu 1kg?

Giá bán lẻ mực lá đông tham khảo tại Minh Huy Foods.

  • Mực lá đông 1 up: giá 210,000đ
  • Mực lá đông 500gr – 600gr/con: giá 200,000đ

Giá lẻ – sỉ mực lá đông sẽ thay đổi theo ngày và thị trường. Giá mực lá cao khi nguồn cung ít và ngược lại. Để biết chính xác khách hàng cần liên hệ trực tiếp số hotline: 0336316194 hoặc Zalo: https://zalo.me/0336316194 để biết chính xác.

TOP 8 MÓN ĂN NGON ĐƯỢC CHẾ BIẾN TỪ MỰC LÁ

Mực lá tươi được xem là mực ngon nhất trong dòng họ mực, mực lá được xếp trên cả mực ống, mực nang, mực trứng hay bạch tuộc. Mực nói chung và mực lá nói riêng rất dễ chế biến, món ăn ngon lại dễ làm như: luộc chấm muối tiêu chanh, nướng sa tế, nướng tỏi ớt, hấp hành gừng, hấp bia, rượu vang. Một cách chế biến cũng rất được các chị em nội trợ ưa chuộng đó là mực lá xào với hành tây, xào rau củ, xào cà ri, xào thập cẩm…

1. Mực hấp gừng

– Món ngon dể thực hiện và nhanh lẹ

Nguyên liệu:

  • Mực nguyên con (cắt khoanh)
  • Gừng sắt chỉ, hành củ, hành lá

Hướng dẫn Chế biến

  • Cho gừng lót phía dưới rồi bỏ mực lên (Hấp cách thủy nhé)
  • Bỏ đậu hành và vái cọng hàng lá lên trên mực
  • Hấp khoảng 20-25p (tùy theo mực lớn hay nhỏ)
  • Xong rồi chắm với mắm gừng là số dzách

2. Mực nướng muối ớt

Nguyên liệu:

  • Mực lá tươi
  • 1 thìa nhỏ muối
  • 1 thìa nhỏ ớt bột
  • 2 thìa nhỏ dầu ăn
  • Nửa thìa nhỏ hạt nêm
  • Hành lá.

Hướng dẫn chế biến:

  • Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  • Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.
  • Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.
  • Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.
  • Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon. Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.
  • Mực chín lấy ra dùng nóng.

3. Mực xào thập cẩm

Sơ chế và tiến hành thực hiện

Bước 1: Sơ chế mực
  • Mực tươi làm sạch, bỏ túi mực sau đó dùng dao tách mực ra rồi cạo bỏ các lớp màng tím bỏ đi. Tiếp đó rửa sạch mực bằng rượu trắng hoặc nước gừng. Việc này giúp khử mùi tanh của mực rất hiệu quả và cũng là bí quyết nấu món mực xào thập cẩm giòn, mềm và không tanh.
  • Sau khi mực đã được làm sạch sẽ thì bạn dùng dao khứa lên thân mực thành hình caro rồi thái thành những miếng vừa ăn để khi tiến hành xào mực sẽ đẹp mắt và hấp dẫn hơn.

Sơ chế nguyên liệu làm mực xào thập cẩm không tanh

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu rau củ
  • Các loại rau cải, đậu Hà Lan, ngô bao tử đem rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước.
  • Cà rốt đem cạo vỏ thái thái lát mỏng thành những khoanh tròn.
  • Hành khô đem làm sạch, băm nhỏ
  • Nấm hương đem ngâm với nước ấm để nhanh nở và đem rửa sạch lại với nước.
  • Cần tây, tỏi tây, hành lá nhặt bỏ rễ rồi đem rửa sạch. Đối với cần tây và hành lá đem thái khúc dài khoảng 3-4 cm, còn tỏi tây thái múi cau. Ngoài ra bạn cũng có thể thay đổi các loại rau quả như dứa, súp lơ, cà chua, ớt Đà Lạt… đều rất ngon nhé.
Rất hay:  Rất Hay Top 19 cách làm bánh khoai mì [Hay Nhất]
Bước 3: Tiến hành xào mực thập cẩm
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thả hành khô vào phi. Khi phi hành đã dậy mùi thơm thì bắt đầu thả mực vào xào, nêm gia vị cho vừa miệng ăn và khi nào mực chín tới thì là được, vớt mực ra bát. Nên nhớ, cách nấu món mực xào thập cẩm ngon, hấp dẫn và không dai là bạn nên để lửa to, xào nhanh tay và chỉ xào đến khi mực chín tới thôi nhé, bởi sau đó bạn còn phải xào tiếp với rau củ nữa.
  • Hướng dẫn chi tiết các bước làm món mực xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn
  • Vẫn sử dụng chiếc chảo đó, cho cà rốt + đậu Hà Lan + ngô bao tử + nấm hương + cải xanh vào xào chung, nêm gia vị cho vừa ăn. Khi xào rau củ đã gần chín bạn bắt đầu cho mực đã xào sơ + cần tây, tỏi tây, hành lá vào xào đều tất cả lên cho tới chín đều thì tắt bếp.
  • Cuối cùng bạn cho món mực xào thập cẩm ra đĩa và rắc một chút hạt tiêu lên trên để làm món ăn hấp dẫn thơm ngon hơn. Vậy là đã hoàn thành cách xào mực thập cẩm thơm ngon, đẹp mắt rồi, giờ thì hãy cùng cả nhà thưởng thức món ăn thôi nào.
  • Với màu sắc bắt mắt của các loại rau củ và hương vị thơm ngon của mực xào thập cẩm thì đây sẽ là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn vào những ngày cuối tuần.

4. Mực xào cari

Nguyên liệu

  • 500g mực tươi (mực lá hoặc mực nang): Rửa sạch, cắt miếng vuông và khứa các đường ngay dọc trên mỗi miếng
  • 1 củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau nhỏ
  • 2 muỗng cà phê bột càri
  • 1 muỗng cà phê tỏi và ớt bằm
  • Vài cọng ngò
  • Gia vị: dầu hào, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm và dầu ăn

Hướng dẫn chế biến

  • Ướp mực với càri và các gia vị (mỗi loại một muỗng cà phê, riêng tiêu, chỉ ướp khoảng 1/3 muỗng) trong khoảng 15 phút.
  • Làm nóng dầu, cho hành tây vào xào nhanh và trút phần mực đã thấm gia vị vào đảo đều. Xào mực khoảng 4 phút, bạn nêm lại gia vị và tắt bếp.
  • Để trình bày đẹp mắt hơn, bạn nên cho mực vào dĩa trắng và rắc thêm vài cọng ngò lên trên mặt.

5. Mực rim mặn ngọt

Nguyên Liệu

  • 500g mực tươi (chọn mực ống để nước kho ngọt hơn): rửa sạch và để nguyên con
  • 1 muỗng cà phê hành và tỏi băm
  • 1 muỗng canh nước mắm ngon
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước màu và ít tiêu

Hướng dẫn chế biến

  • Ướp mực với các gia vị nước mắm, hạt nêm, đường và ít giọt nước màu trong khoảng 15 phút.
  • Phi thơm hành, tỏi và cho mực vào chiên. Khi thấy mực cháy cạnh, cho nước ướp vào cùng với chút nước và kho nhỏ lửa.
  • Sau khoảng 10 phút, nước kho gần cạn, bạn cho thêm ít nước mắm để tạo mùi thơm. Tiếp tục nấu thêm khoảng 3 phút, bạn tắt bếp.
  • Món mực kho mặn này ăn kèm với cơm trắng sẽ rất bắt vị.

6, Mực lá nướng sa tế

Nguyên liệu:

  • Mực lá tươi (Côn Đảo, Lý Sơn, Phan Thiết): 2 con;
  • Sa tế, ớt bột, sả, hành, tỏi, dầu ăn, dầu hào, nước tương;
  • Vỉ, xiên;

Hướng dẫn chế biến

  • Mực lá sau khi rửa sạch, để ráo thì cứa một vài đường nhỏ trên thân để gia vị dễ thấm.
  • Lấy một chén nhỏ và pha 1 muỗng sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng dầu ăn, 1 muỗng dầu hào 1 muỗng xì dầu cùng ít sả băm, hành, tỏi băm vào.
  • Ướp mực ít nhất 30 phút.
  • Dùng quen xiên 2 bên đầu mực rồi xếp mực ra vị nướng trong lò nóng 180 độ khoảng 10-15 phút. Khi ăn, bạn có thể dùng kèm ít xà lách, dưa leo, cà chua.

7, Mực lá hấp sốt cay

Nguyên liệu

  • Mực lá tươi Côn Đảo: 500g;
  • Tỏi, ớt trái, rau mùi;
  • Nước mắm, đường, gia vị;
  • Nước cốt chanh;

Hướng dẫn chế biến

  • Mực lá làm sạch, bóp với rượu để khử mùi tanh. Khứa những đường ngang trên thân mực để dễ thấm gia vị.
  • Ướp mực với tiêu và hạt nêm trong ít nhất 30 phút.
  • Hấp cách thủy mực trong 15 phút.
  • Làm nước sốt cay bằng cách cắt nhỏ ớt, rau mùi, và tỏi đem xay nhuyễn. Sau đó thêm ít đường, nước mắm và nước cốt chanh vào và khuấy đều.
  • Xếp mực đã chính ra đĩa, đổ nước xốt cay lên mực, thêm một vài nhánh rau mùi và thưởng thức.

8, Mực lá tẩm bột chiên giòn

Nguyên Liệu

  • 1 con mực lá,
  • 100 g bột chiên giòn,
  • 100 ml nước,
  • dầu ăn,
  • tương cà chua,
  • sốt mayonnaise,
  • giấy thấm dầu

Hướng dẫn chế biến

  • Mực làm sạch ruột, rửa lại rồi cắt khoanh, để ráo. Vì mực này rất tươi ngon ngọt nên mình chọn không ướp trước với gia vị để giữ nguyên vị tự nhiên. Chuẩn bị các nguyên liệu sẵn sàng nha.
  • Cho bột chiên giòn vào tô, thêm nước vào khuấy đều. Để bột nghỉ 15 phút. Làm nóng dầu ăn trong chảo – độ sâu của chảo cần đảm bảo mực sẽ ngập dầu. Cho mực vào tô bột áo qua rồi thả vào chảo dầu đang
  • sôi, chiên cho vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để ráo. Khi ăn chấm kèm tương ớt, tương cà chua, sốt mayonnaise
Rất hay:  Bật Mí Top 22 cách kho cá biển với cà chua [Tuyệt Vời Nhất]

Top 17 chế biến mực ngon viết bởi Cosy

10 cách chế biến mực 1 nắng SIÊU ngon

  • Tác giả: tuyhoago.com
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 4.82 (792 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến mực một nắng thành những món ăn thơm ngon hấp dẫn chắc hẳn là vấn đề được nhiều bạn quan tâm. Cùng Tuyhoago bỏ túi những công thức chế biến …

Cách chế biến mực lá đại dương ngon mê ly

Cách chế biến mực lá đại dương ngon mê ly
  • Tác giả: haisanngosu.com
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.41 (384 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến các món ngon từ mực lá đại dương. Cách làm đơn giản và không tốn nhiều thời gian với mực lá tại cửa hàng Ngô Sự.
  • Nội Dung: Sản phẩm mực lá đại dương có thân to, bè như chiếc lá, thịt dày có màu đỏ cánh gián mằn mặn. Nhìn sơ qua có nét giống mực nang vừa giống với mực ống. Điểm khác biệt chỉ ở chỗ là chúng có vây dày hình bầu dục khỏe mở rộng xung quanh gần như toàn bộ …

Mực ống – Cách chọn và chế biến đơn giản, ngon ngất ngây

Mực ống - Cách chọn và chế biến đơn giản, ngon ngất ngây
  • Tác giả: haisanquangphong.com
  • Ngày đăng: 02/04/2023
  • Đánh giá: 4.37 (375 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến … Rửa sạch mực và để ráo nước. … Bóc tỏi và băm nhỏ, rửa gừng sạch sau đó một phần đập dập, một phần thái sợi nhỏ. … Pha 1 thìa mì chính với một …
  • Nội Dung: Mực ống là một trong những loại hải sản được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, mực có nhiều loại và mỗi loại sẽ có hương vị đặc trưng và cách chế biến khác nhau. Vậy đâu là cách chọn Mực Ống tươi ngon, đảm bảo dinh dưỡng? Chế biến mực như thế nào …

10 Món Ngon Từ Mực Tươi Vừa Nghe Tên Đã Thèm

10 Món Ngon Từ Mực Tươi Vừa Nghe Tên Đã Thèm
  • Tác giả: quatetsumvay.com
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 4.09 (214 vote)
  • Tóm tắt: Mực tươi làm món gì ngon? Dưới đây là danh sách & công thức chế biến 10 món ngon từ mực tươi vừa nghe tên đã thèm, mời bạn tham khảo.

3 Cách Chế Biến Mực Nút Ngon Khó Cưỡng

  • Tác giả: saithanhfoods.com
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 3.8 (234 vote)
  • Tóm tắt: 3 cách chế biến mực nút gồm mực nút nướng sa tế, mực nút xào cải thìa, gỏi mực nút là món ăn ngon dễ làm tại nhà, vị thơm ngon khó cưỡng.

10 CÁCH CHẾ BIẾN MỰC KHÔ THÀNH CÁC MÓN ĂN NGON VÔ CÙNG HẤP DẪN

10 CÁCH CHẾ BIẾN MỰC KHÔ THÀNH CÁC MÓN ĂN NGON VÔ CÙNG HẤP DẪN
  • Tác giả: dacsanvungtaungon.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 3.74 (323 vote)
  • Tóm tắt: 10 CÁCH CHẾ BIẾN MỰC KHÔ THÀNH CÁC MÓN ĂN NGON VÔ CÙNG HẤP DẪN · 1. Mực khô chiên bơ tỏi · 2. Mực khô xào mắm me · 3. Mực khô xào chua ngọt · 4. Mực khô rang muối.
  • Nội Dung: Bước 4: Cho một cái chảo khác lên cho dầu ăn vào phi thơm cùng với tỏi hành sau đo cho tiêu vào rang 1 phút rồi cho mực khô xé nhỏ vào rang 5 phút. Lửa phải để thật nhỏ. sau đó cho 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 3 muỗng nước mắm vào đảo …

Chuyên hải sản Nghệ An tại Hà Nội

Chuyên hải sản Nghệ An tại Hà Nội
  • Tác giả: thuysanxunghe.com
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 3.59 (276 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn vẫn chưa biết làm món nào cho ngày nghỉ thì hãy thử vào bếp và biến tấu với 10 công thức làm mực ngon ăn mãi không chán.
  • Nội Dung: Tôm bóc vỏ ướp với gia vị, đường, hạt tiêu. Mực thái miếng vừa ăn, ướp với gia vị, dầu hào, hạt tiêu. Xào tôm và mực riêng. Ớt chuông thái miếng vừa ăn, măng tây thái khúc vừa ăn. Cho chút dầu vào chảo, xào ớt và măng tây gần chín thì cho tôm và mực …

6 Món Ngon Từ Mực Ống Khiến Ai Cũng Phát Nghiện

6 Món Ngon Từ Mực Ống Khiến Ai Cũng Phát Nghiện
  • Tác giả: haisanxanh.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 3.31 (212 vote)
  • Tóm tắt: Để tạo cảm giác ngon miệng trong các bữa ăn và tránh sự nhàm chán với các món thịt, cá thì các bà nội trợ sẽ đan xen chế biến các món ăn từ hải sản biển cho …
  • Nội Dung: Trên đây là top những món ngon từ mực ống khiến nhiều người gây nghiện. Bạn có thể lưu lại danh sách các món ăn kể trên để thay đổi chế biến cho gia đình sử dụng. Để món ăn thực sự thơm ngon, hấp dẫn và giữ nguyên được các dưỡng chất, bạn phải lựa …

Làm mọi món với mực đều giòn ngon không tanh nếu bạn biết bí quyết sơ chế mực chuẩn đầu bếp này!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3 (214 vote)
  • Tóm tắt: Mực tươi có thể chế biến thành nhiều món ngon. Thông thường, mọi người cắt miếng, chần qua nước sôi rồi chế biến. Đặc biệt, khi miếng mực …

Tổng hợp 18 món ngon từ mực khô

  • Tác giả: nhahanghoangthao.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.92 (83 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn chế biến vô cùng đơn giản thôi nhưng lại gây cảm giác thèm, lạ miệng cho những ai đã từng thử qua. Mực khô rang muối – mon ngon từ mực …
  • Nội Dung: Những món mang hương vị chua chua từ me luôn được các chị em cho vào list những món ăn yêu thích của mình. Mực rửa sạch xé sợi nếu mực nhỏ thì để nguyên con, rang chung với nước sốt me đảo đều cho thấm nước sốt vào trong thớ mực, rắc lên ít hạt vừng …

Mực ống làm gì ngon? Top 10 món ngon từ mực đơn giản dễ làm

  • Tác giả: go2joy.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.83 (72 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon từ mực rất dễ chế biến và có thể sáng tạo ra nhiều món ngon. Bỏ túi ngay những món ngon cho bữa cơm gia đình trở nên phong phú.
  • Nội Dung: Món mực ống chiên nước mắm được yêu thích nhờ vào nước chấm sệt quánh có vị mặn, ngọt, chua, tất cả đã hòa quyện nên món ăn rất đậm đà gia vị giúp kích thích vị giác của người ăn. Món này ăn kèm cùng với cơm nóng là ngon nhất hoặc có thể làm món …

Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Thơm Ngon, Đậm Đà Dễ làm

Cách Làm Mực Chiên Nước Mắm Thơm Ngon, Đậm Đà Dễ làm
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.64 (74 vote)
  • Tóm tắt: Mực là loại hải sản ngon, cả mực tươi và mực khô đều được nhiều người ưa thích và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Mực tươi có thể nấu cháo, …
  • Nội Dung: Mực là loại hải sản ngon, cả mực tươi và mực khô đều được nhiều người ưa thích và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau. Mực tươi có thể nấu cháo, hủ tiếu, xào chua ngọt hoặc hấp,…Mực khô có thể nướng, chiên,…Trong đó, có một công thức mà …

Mực ống làm gì ngon nhất? Top 7 món mẹ đảm nên thử

Mực ống làm gì ngon nhất? Top 7 món mẹ đảm nên thử
  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 12/25/2022
  • Đánh giá: 2.58 (105 vote)
  • Tóm tắt: Mực lụi nướng sả · Mực ống nhồi thịt · Mì xào mực hải sản · Cách chế biển gỏi mực làm món khai vị · Bánh xèo mực ống · Mực khô rim mắm tỏi · Mực tươi nướng sate.
  • Nội Dung: Mực ống làm gì ngon? Hãy kết hợp với bánh xèo bạn nhé. Chỉ cần gói bánh xèo cùng với 1 ít xà lách, rau thơm rồi chấm với chén nước mắm chua ngọt nữa thì chắc chắn không ai cưỡng lại được vị ngon này đấy! Nguyên liệu gồm mực 300 gr, bột bánh xèo 250 …

Top 6 món ăn thơm ngon chế biến từ mực ống

Top 6 món ăn thơm ngon chế biến từ mực ống
  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 09/19/2022
  • Đánh giá: 2.4 (80 vote)
  • Tóm tắt: Top 6 món ăn thơm ngon chế biến từ mực ống · 1. Hủ tiếu mực · 2. Mực ống xào · 3. Mực ống chiên giòn · 4. Mực ống rim · 5. Mực ống nhồi · 6. Mực ống …
  • Nội Dung: Mực ống là một trong những loại hải sản chế biến được rất nhiều món ngon khác nhau. Nguyên liệu này không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà còn sơ chế khá dễ dàng. Vì lẽ đó được rất nhiều chị em lựa chọn cho mâm cơm gia đình đến các bữa tiệc nhỏ …

10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Cực Đậm Đà Ăn Là Phải Xuýt Xoa

10 Cách Chế Biến Mực 1 Nắng Cực Đậm Đà Ăn Là Phải Xuýt Xoa
  • Tác giả: vigift.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2022
  • Đánh giá: 2.46 (167 vote)
  • Tóm tắt: Mực 1 nắng không chỉ thơm ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt nó có khả năng biến tấu được theo nhiều công thức nấu ăn ấn tượng. Vậy hãy cùng ViGift khám …
  • Nội Dung: Bên cạnh chiên, nướng thì hấp cũng là một trong những cách chế biến mực 1 nắng khá phổ biến. Với hình thức làm chín mực bằng hơi nước này sẽ giúp bạn giữ lại trọn vẹn hương vị tự nhiên của mực. Và đồng thời hấp kết hợp với một số nguyên liệu khác để …

Cách làm 7 món mực ngon quên sầu từ mực tươi

  • Tác giả: nauankhongkho.com
  • Ngày đăng: 02/23/2022
  • Đánh giá: 2.2 (126 vote)
  • Tóm tắt: Nhờ vị ngọt tự nhiên, cộng thêm độ dai dai giòn giòn mà mực tươi được… … công sức chế biến thì bạn cho hỗn hợp đã ướp gia vị vào ngăn đông tủ lạnh 3 tiếng …
  • Nội Dung: – Cách 2: Trường hợp không có cối đá hay bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức chế biến thì bạn cho hỗn hợp đã ướp gia vị vào ngăn đông tủ lạnh 3 tiếng, sau đó lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi cho vào tô lớn, dùng thìa lớn quết đều …

Bí quyết chế biến mực khô ngon không phải ai cũng biết

  • Tác giả: chamuchalong.org
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.17 (161 vote)
  • Tóm tắt: Mực khô là một nguyên liệu có thể làm thành nhiều món ngon khó cưỡng✓, tuy vậy, nếu không biết cách chế biến, món ăn sẽ bị dai, đắng, mất hương vị đặc …
  • Nội Dung: Vừa rồi DASAVINA vừa hướng dẫn các bạn chế biến những món cơ bản từ mực khô với nhiều bí quyết khiến món ăn trở nên thơm ngon đặc sắc hơn. Nếu bạn đang băn khoăn không biết địa chỉ nào bán Mực khô Cô Tô uy tín chất lượng, hãy ghé Cửa hàng Đặc sản Bá …