Xem Ngay Top 18 hấp bánh flan bằng chén sứ [Ngon Nhất]

Bánh Flan là món ăn dễ làm, có nhiều dưỡng chất và dễ ăn. Vì thế ngày càng có nhiều người học cách làm bánh Flan tại nhà. Tuy nhiên, với những người lần đầu làm món bánh này có vô số những băn khoăn như bánh flan hấp bao nhiêu phút là chín, hấp như thế nào để bánh không bị rỗ?.

Thấu hiểu được nỗi niềm đó nên trong bài viết này Blog Nấu Ăn sẽ hướng dẫn cách hấp bánh Flan cũng như giải đáp giúp bạn nên hấp bánh flan trong bao lâu thì được.

I. Bánh Flan nên hấp trong bao nhiêu phút là đủ?

Khi tiến hành hấp bánh flan tại nhà nên hấp trong mấy phút?. Đây là câu hỏi thường gặp nhất với những người đang học làm bánh flan. Việc đo thời gian hấp bánh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chẳng hạn như dụng cụ hấp, lò vi sóng hay hấp cách thủy. Ngoài ra, số lượng bánh, khuôn đựng bánh cũng là yếu tố quyết định thời gian hấp bánh trong bao lâu.

Nếu bạn làm khoảng từ 10 đến 15 hộp bánh caramen loại nhỏ bằng bát đựng nước mắm và sử dụng nồi hấp cách thủy thì thời gian hấp sẽ khoảng từ 20 phút đến 30 phút là được. Trong nửa thời gian hấp đầu, bạn nên mở hộp chứa bánh để chúng được thoát hơi rồi đậy nắp và tiến hành hấp tiếp.

Còn nếu bạn sử dụng khuôn đựng bánh to hơn thì thời gian hấp sẽ lâu hơn. Khoảng từ 40 phút đến 50 phút là bánh sẽ chín đều.

Bạn có thể sử dụng tăm để thử xem bánh đã chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào bánh rồi rút ra xem. Nếu tăm không có độ dính ướt thì khi này bánh Flan đã chín rồi đó.

Nếu bạn hấp bánh Flan bằng lò vi sóng ở nhiệt độ 200 độ C thì chỉ cần hấp trong khoảng 5 phút đến 7 phút là bánh đã chín rồi.

Nếu bạn sử dụng bếp ga, bếp điện hoặc bếp từ để hấp bánh thì nên để lửa vừa phải. Nếu bạn hấp với lửa quá lớn thì bánh sẽ không kịp chín hoặc bánh bị khô, xơ đấy.

II. Thời gian hấp bánh Flan để bánh không bị rỗ?

Trong quá trình thực hiện cách làm bánh Flan thì thời gian hấp bánh Flan vừa đủ sẽ giúp bánh đủ chín, không bị rỗ. Vậy hấp trong bao lâu để bánh Flan không bị rỗ, và xơ?.

Như ở phần trên chúng ta đã cùng phân tích, thời gian hấp bánh phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Nhưng nhìn chung nếu với khuôn bánh bình thường bạn sẽ mất khoảng 30 phút để hấp xong khoảng 4 đến 5 khuôn bánh vừa vừa. Còn nếu khuôn bánh của bạn lớn hơn thì thời gian sẽ kéo dài hơn khoảng 40 phút đến 50 phút.

Còn nếu bạn sử dụng lò vi sóng, hoặc các loại dụng cụ nhà bếp thông minh có thể chạy được với nhiệt độ cao thì thời gian hấp bánh sẽ ngắn hơn. Thậm chí bạn chỉ cần hấp bánh Flan với 5 phút ở nhiệt độ của lò vi sóng.

III. Cách khắc phục bánh Flan bị rỗ

Bánh Flan bị rỗ là lỗi thường gặp ở những lần đầu mới làm. Dưới đây, mình sẽ gợi ý một vài mẹo khắc phục nhé.

Bánh bị rỗ ở bề mặt. Nguyên nhân là khi bạn hấp cách thủy, hơi nước bốc lên đọng ở mặt vung và rơi xuống. Điều này làm cho mặt bánh bị rỗ. Vì thế, khi hấp bánh bạn hãy dùng giấy bạc hoặc dùng nắp để đậy lại khuôn bánh. Nếu bạn không có giấy bạc thì bạn có thể sử dụng khăn sạch có khả năng thấm nước tốt phủ lên các khuôn. Và 1 cái khăn khác đậy lại miệng của nắp vung nồi.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ cách nấu cháo hàu ngon [Ngon Nhất Quả Đất]

Bánh Flan bị rỗ bên trong bánh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến điều này, đó có thể là hấp ở nhiệt độ quá cao khiến cho bánh dễ bị không chín đều, bị rỗ. Vậy nên khi hấp bánh bạn nên hấp bánh ở lửa nhỏ, và luôn giữ lửa này ở mức ổn định để bánh được chín đều, mượt mà.

Có thể bạn sẽ quan tâm: Làm bánh Flan bằng trứng vịt

Bán Flan bị rỗ ở đáy. Đây là tình trạng thường gặp nhiều nhất. Bởi nhiệt độ ở đáy nồi luôn cao hơn. Điều này khiến cho phần bánh ở gần đáy nồi nóng nhanh hơn, dễ bị rỗ. Cách khắc phục như sau: bạn tránh để khuôn bánh tiếp xúc trực tiếp với đáy nồi. Mà nên sử dụng nồi hai tầng, hoặc nồi hấp bánh để khắc phục được tình trạng bị rỗ nhé.

Như vậy ở bài viết ngắn này Blog Nấu Ăn đã chia sẻ đến bạn cách hấp bánh Flan trong bao lâu để bánh được chín đều. Cũng như một số cách để bánh không bị rỗ. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn áp dụng và làm được món bánh Flan ngon, đẹp mắt. Nếu bạn cảm thấy hay đừng quên chia sẻ chúng đến những người thân của bạn cùng biết đến nhé.

Top 18 hấp bánh flan bằng chén sứ viết bởi Cosy

Cốc Chén Sứ, Khuôn Làm Bánh Flan Cao Cấp

  • Tác giả: bepbanh.vn
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 4.7 (283 vote)
  • Tóm tắt: Cốc chén sứ cao cấp, chịu nhiệt cực tốt. Khuôn sứ chính hãng có thể dùng để đựng thức ăn, làm các loại bánh flan, cupcake, muffin…

Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng Mềm Mịn Siêu Nhanh

Bật Mí Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng Mềm Mịn Siêu Nhanh
  • Tác giả: daylambanhngon.com
  • Ngày đăng: 06/29/2022
  • Đánh giá: 4.45 (460 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Flan hay còn gọi là Kem Caramel hay Bánh phờ-lăng (và một vài tên gọi khác … Nó là một món ăn ngon, thường được phục vụ trong chén nhỏ, được làm bằng …
  • Nội Dung: Lịch sử của bánh Flan bắt đầu với những người La Mã cổ đại. Thời kì này, trứng là nguyên liệu nổi bật trong nhiều công thức nấu ăn. Các bánh Flan chuẩn bị bởi những người La Mã cổ đại khá khác so với món bánh chúng ta thưởng thức ngày nay. Nó là một …

Bánh flan bao nhiêu calo? Gợi ý cách làm bánh flan đơn giản

Bánh flan bao nhiêu calo? Gợi ý cách làm bánh flan đơn giản
  • Tác giả: toshiko.vn
  • Ngày đăng: 07/07/2022
  • Đánh giá: 4.21 (320 vote)
  • Tóm tắt: Làm bánh flan bằng sữa đặc cần chú ý là công đoạn hấp. … Sau khi đường chuyển thành màu nâu nhạt, bạn đổ hỗn hợp caremen vào khuôn hoặc chén sứ đều được.
  • Nội Dung: Làm bánh flan bằng sữa đặc cần chú ý là công đoạn hấp. Hấp bánh flan bao nhiêu phút? Thời gian cho hấp bánh là 30 – 40 phút. Tầm chừng 10 – 15 phút bạn cần mở nắp để bạn lau phần nước bị đọng. Nếu bạn không lau, nước trong nắp sẽ rơi xuống và làm …

Hướng dẫn cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện tại nhà cực kỳ đơn giản đến bất ngờ

  • Tác giả: dienmaycholon.vn
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 4.04 (344 vote)
  • Tóm tắt: ¼ quả chanh. 1 thìa Vani; Một chút muối; 1 cốc sứ. Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện. Bước 1: Thắng đường caramen …
  • Nội Dung: Bánh flan được các bạn trẻ đổ xô đi ăn, đi uống và tụ tập hàng quán để thưởng thức. Tuy nhiên, với cách làm bánh flan (hay còn gọi là caramen) bằng nồi cơm điện đơn giản ngay tại nhà mà Điện Máy Chợ Lớn hướng dẫn trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn …

Khuôn Bánh Flan Sứ giá tốt Tháng 03,2023|BigGo Việt Nam

  • Tác giả: vn.biggo.com
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 3.76 (422 vote)
  • Tóm tắt: Khuôn nướng bánh gốm sứ khuôn làm bánh flan, pudding, hấp trứng nhiều màu … {Combo 5Chiếc} Khuôn Bánh Flan Khuôn Ramekin Chén Cốc Hấp Bằng Sứ Cao Cấp An …

Flan Chén: Nơi bán giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất | Websosanh

  • Tác giả: websosanh.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 3.4 (206 vote)
  • Tóm tắt: {COMBO 4c} Khuôn bánh flan khuôn ramekin chén cốc hấp bằng sứ cao cấp an toàn làm pudding caramen nhiều màu 9cm. 77.000 đ -4 % shopee.vn …

Hấp bánh Flan bao nhiêu phút BÍ QUYẾT hấp mịn, không rỗ

Hấp bánh Flan bao nhiêu phút BÍ QUYẾT hấp mịn, không rỗ
  • Tác giả: yeubep365.com
  • Ngày đăng: 07/01/2022
  • Đánh giá: 3.22 (223 vote)
  • Tóm tắt: Không thể thiếu khuôn hay hộp để hấp bánh. Bạn có thể dùng hộp nhựa nhỏ hoặc có thể hấp bánh flan bằng chén sứ nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.
  • Nội Dung: Khi hấp bánh flan bạn có thể hấp bằng nồi cơm điện, nồi hơi hoặc nướng trong lò vi sóng đều được nhé. Vậy thời gian hấp bánh flan bằng nồi com điện trong bao lâu? Lượng thời gian cũng tùy theo hộp bánh của bạn to hay nhỏ. Nếu hấp bằng những hộp như …

Cách làm bánh flan cho bé ăn dặm từ 6 tháng đến 2 tuổi tốt cho sức khỏe

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 12/14/2022
  • Đánh giá: 3.08 (581 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh flan cho bé từ sữa mẹ, sữa công thức, sữa tươi đúng … Hấp bánh flan bằng lò vi sóng với khuôn nhựa cứng chịu nhiệt, sứ, …

Báo cáo thị trường Khuôn sứ bánh flan dành cho doanh nghiệp

  • Tác giả: metric.vn
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 2.93 (99 vote)
  • Tóm tắt: Ramenkin Chén Caramen Khuôn Bánh Flan Rau Câu Hũ Sứ Cốc Làm Sữa Chua Dễ Thương – 18.700 ₫; 5. Khuôn nướng bánh gốm sứ khuôn làm bánh flan pudding hấp trứng …

Hũ thủy tinh – lựa chọn hoàn hảo để có món bánh flan ngon, bổ

Hũ thủy tinh – lựa chọn hoàn hảo để có món bánh flan ngon, bổ
  • Tác giả: sapakitchen.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 2.78 (189 vote)
  • Tóm tắt: Các sản phẩm từ nhựa, nhôm, sứ… thường chứa thành phần gây hại. Quá trình hấp bánh flan bằng hình thức chưng cách thủy sẽ tạo nhiệt độ cao, …
  • Nội Dung: Để mua được sản phẩm hũ thủy tinh cao cấp làm bánh flan hay đựng thực phẩm, chị em có thể liên hệ đến Sapakitchen. Sapakitchen là nhà phân phối đồ thủy tinh gia dụng chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng Ý, Nhật Bản, Ấn Độ,… với giá cực phải chăng …

Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 11/05/2022
  • Đánh giá: 2.75 (88 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng là một trong những cách làm giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều nhưng vẫn … Lọ thủy tinh hoặc chén sứ.
  • Nội Dung: Tuy nhiên, thực tế là không phải ai cũng có đủ thời gian để chờ đợi cho chiếc bánh chín bằng phương pháp chưng cách thủy. Chính vì vậy, hôm nay YummyDay sẽ hướng dẫn cho các bạn một bí quyết chế biến bánh flan đơn giản mà lại ít tốn thời gian chính …

Cách làm bánh flan không cần hấp mà vẫn thơm ngon, mềm mịn

Cách làm bánh flan không cần hấp mà vẫn thơm ngon, mềm mịn
  • Tác giả: vaobepaz.com
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 2.57 (181 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng siêu dễ. Làm caramen. Dùng chén hoặc cốc sứ sử dụng được ở trong lò vi sóng.
  • Nội Dung: Trước tiên bạn hãy đập trứng gà ra tô, thêm đường và vani vào rồi đánh nhuyễn, để bánh không bị tanh mùi của trứng bạn chỉ lấy lòng đỏ trứng thôi nhé! Tiếp theo bạn lấy một cái nồi cho sữa tươi vào rồi nấu cho sữa nóng ấm thì tắt lửa, bạn đừng đun …

Cách làm bánh flan bằng lò nướng

 Cách làm bánh flan bằng lò nướng
  • Tác giả: thegioibepnhapkhau.vn
  • Ngày đăng: 10/25/2022
  • Đánh giá: 2.44 (82 vote)
  • Tóm tắt: Khi thưởng thức, để thêm phần ngon cho caramen, bạn cho thêm đá bào hoặc một ít cà phê vào để món ăn thêm phần hấp dẫn và ngon mắt! 4. Một số lưu ý về nguyên …
  • Nội Dung: Làm bánh flan: Cho 3 quả trứng gà và thêm 2 lòng đỏ trứng đã tách riêng và đường vào trong bát rồi dùng gậy đánh trứng đánh đều hỗn hợp để tất cả hòa quyện vào với nhau. Sau đó, cho thêm vanilla và muối vào đánh cùng với hỗn hợp. Bạn bắc nồi lên …

Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng

Cách Làm Bánh Flan Bằng Lò Nướng
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 2.48 (85 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Flan hay còn gọi là Kem Caramel hay Bánh phờ-lăng (và một vài tên gọi … sẻ đến bạn cách làm bành flan bằng lò nướng siêu hấp dẫn, béo mềm, không rỗ.
  • Nội Dung: Lịch sử của bánh Flan bắt đầu với những người La Mã cổ đại. Thời kì này, trứng là nguyên liệu nổi bật trong nhiều công thức nấu ăn. Các bánh Flan chuẩn bị bởi những người La Mã cổ đại khá khác so với món bánh chúng ta thưởng thức ngày nay. Nó là một …

10 Cách Làm Bánh Flan Sữa Tươi Thơm Ngon Béo Mịn Tại Nhà

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.21 (131 vote)
  • Tóm tắt: Lọc lại hỗn hợp sữa và trứng lần nữa rồi đổ vào khuôn. Nước 4: Nướng hoặc hấp bánh. Nướng bánh. Nướng bánh flan bằng lò nướng: Sau khi đổ bánh vào khuôn thì …

Hai cách làm bánh flan bằng sữa tươi có đường ngon, đơn giản nhất

Hai cách làm bánh flan bằng sữa tươi có đường ngon, đơn giản nhất
  • Tác giả: cuahangminhlong.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.11 (141 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo đổ hỗn hợp đã xong vào khay caramel bạn đã chuẩn bị. Đừng nên đổ quá đầy khay vì bánh sẽ nở ra trong quá trình hấp. Sau khi đã chuẩn …
  • Nội Dung: Cho phần đường còn lại vào sữa. Tuy nhiên thì tùy vào sở thích nên lượng đường có thể thêm hoặc bớt tùy ý của mỗi người, và trong sữa cũng đã có sẵn một ít đường. Đun nhỏ lửa hỗn hợp sữa đường nói trên, đợi đến khi sữa bắt đầu ấm thì đổ từ từ vào tô …