Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc thì không thể không biết đến kim chi cải thảo là một món truyền thống trong mỗi bữa cơm gia đình Hàn. Đây cũng là một món ăn rất dễ làm và dễ ăn nên nổi tiếng trên toàn cầu, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Rất nhiều các cửa hàng và siêu thị Việt Nam chế biến và bày bán những sản phẩm kim chi cải thảo với nhiều hương vị mới lạ. Nhưng chắc hẳn kim chi đúng chuẩn hương vị cay truyền thống của xứ Hàn mới chinh phục được những thực khách khó tính nhất. Dưới đây là các bước hướng dẫn làm kim chi cải thảo đơn giản và dễ hiểu nhất để các bạn có thể chuẩn bị cho bữa cơm hàng ngày với gia đình mình.
Cách làm kim chi cải thảo ngon chuẩn vị Hàn Quốc
Nhắc đến kim chi cải thảo là phải nhắc đến vị cay, vị chua, lại có chút giòn giòn khi ăn. Bên cạnh những công đoạn chế biến thì chúng ta phải lưu ý đến thời gian ủ và cách bảo quản kim chi để đảm bảo không bị chua quá trong khi sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu các bước làm kim chi cải thảo như thế nào nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Để làm khoảng 3,5kg kim chi cải thảo, cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cải thảo: 3kg
- Muối: 70 gram
- 2 cốc nước, 2 muỗng canh bột gạo nếp
- 2 muỗng canh đường nâu hoặc trắng
- 2 củ cải trắng, 1 củ cà rốt
- 7 đến 8 củ hành lá thái nhỏ, hẹ thái nhỏ
- 1 củ tỏi băm nhỏ, 1 nhánh gừng, 1 củ hành tây
- 1 chén nước mắm, 2 chén bột ớt cay, tôm muối lên men
- Dụng cụ: Dao, bát trộn lớn, găng tay chuẩn bị thức ăn, hộp đựng.
Hướng dẫn cách làm
Bước 1: Ngâm cải thảo với muối
- Cắt cải thảo thành 4 phần đều nhau theo chiều dọc, sau đó cho vào chậu nước lớn rửa để cải ướt.
- Rắc muối giữa các lá bằng cách lấy từng chiếc lá cải thảo rồi xoa muối lên. Sử dụng nhiều muối gần với thân cây và nơi lá dày hơn.
- Để trong khoảng 2 giờ. Có thể múc một ít nước mặn từ đáy chậu lên trên đỉnh để cải thảo được ngấm kỹ hơn nếu muốn.
- Sau 2 giờ rửa cải thảo bằng nước sạch một lần nữa để loại bỏ muối và bụi bẩn. Khi rửa, chia đôi các phần dọc theo các khe đã cắt trước đó. Cắt bỏ cuống và đặt vào lưới lọc hay rổ để ráo nước.
Bước 2: Làm nước sốt kim chi
- Kết hợp 2 cốc nước và 2 muỗng canh bột gạo nếp cho vào một nồi nhỏ. Trộn đều bằng thìa gỗ và đun lên trong khoảng 10 phút cho đến khi bắt đầu nổi bong bóng. Thêm đường và khuấy đều thêm 1 phút nữa. Sau đó tắt bếp để nguội.
- Đổ nước sốt vào một tô lớn. Thêm tỏi, gừng, hành tây băm nhỏ, nước mắm, tôm muối lên men và bột ớt cay. Trộn đều bằng thìa gỗ cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
- Thêm củ cải, cà rốt, hành lá, rau hẹ trộn đều.
Bước 3: Phết nước sốt lên lá cải thảo
Cho hỗn hợp nước sốt phết đều trên mỗi lá cải thảo, xoa đều cho cải thảo ngấm gia vị và cho vào lọ, hộp nhựa.
Bước 4: Lên men
- Kim chi sẽ bắt đầu lên men một hoặc hai ngày ở nhiệt độ phòng, tùy thuộc vào nhiệt độ và độ ẩm. Càng ấm và càng ẩm, kim chi sẽ lên men càng nhanh. Một khi nó bắt đầu lên men, nó sẽ có mùi và vị chua. Ấn vào đầu kim chi bằng một cái muỗng sẽ giải phóng bong bóng từ bên dưới.
- Khi kim chi bắt đầu lên men, lưu trữ trong tủ lạnh để sử dụng khi cần thiết. Điều này làm chậm quá trình lên men, sẽ làm cho kim chi đỡ chua hơn khi thời gian trôi qua.
Một số lưu ý khi làm kim chi cải thảo tại nhà
- Muối: Sử dụng muối không chứa iốt và các chất chống đóng bánh, có thể ức chế quá trình lên men.
- Nước: Nước clo có thể ức chế quá trình lên men, vì vậy hãy sử dụng nước suối, nước cất hoặc nước lọc nếu có thể.
- Hương vị hải sản: Hải sản mang đến cho kim chi hương vị khác lạ và ngon hơn. Có thể sử dụng nước mắm, mắm tôm, hàu và các loại hải sản khác kết hợp cùng.
- Bảo quản: Kim chi có thể được làm lạnh đến vài tháng. Sử dụng dụng cụ sạch mỗi lần để chiết kim chi từ bình.
Mua kim chi cải thảo ngon và sạch qua Scan & Go trên App VinID cực kỳ dễ dàng
Vốn dĩ kim chi cải thảo là một món ăn cần nhiều thời gian để chế biến cùng những công đoạn tỉ mỉ, phức tạp. Vì vậy, tự làm kim chi không phải là một phương án tốt nhất dành cho những người thường xuyên bận rộn với công việc mà vẫn muốn lo cho sức khỏe của từng thành viên trong gia đình.
Thay vào đó, các bạn có thể lựa chọn mua rau sạch và các thực phẩm sạch khác tại VinMart – hệ thống siêu thị thuộc Tập đoàn Vingroup với các sản phẩm chất lượng nhất đã thông qua kiểm duyệt vệ sinh an toàn thực phẩm. Tại đây cũng có sản phẩm kim chi cải thảo đúng chuẩn hương vị Hàn Quốc và rất sạch sẽ, đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người sử dụng.
Hiện nay, hệ thống siêu thị VinMart đã kết hợp với ứng dụng VinID để đưa ra hình thức mua sắm vô cùng tiện lợi, đó là mua sắm qua cẩm nang Catalogue sản phẩm.
- Với hình thức này, các bạn chỉ cần scan mã QR của sản phẩm đã được cung cấp trên cẩm nang bằng App VinID là các thông tin cụ thể về sản phẩm như trọng lượng, đặc điểm, giá thành sẽ hiện ra đầy đủ và chi tiết nhất.
- Qua đó, các bạn có thể đặt hàng ngay trên ứng dụng VinID và sản phẩm sẽ được giao về địa chỉ bạn cung cấp chỉ trong 2 đến 4 giờ đồng hồ.
- Với hoá đơn trên 300.000 đồng, các bạn sẽ được hoàn toàn miễn phí chi phí giao hàng.
- Hình thức thanh toán được áp dụng là ví điện tử hoặc thẻ ngân hàng. Đây có thể được coi là hình thức mua sắm online tiện lợi nhất mà không cần đến siêu thị để chọn mua sản phẩm và xếp hàng thành toán.
Trước hết, các bạn cần tải cẩm nang mua sắm thông minh này theo các bước sau:
- Bước 1: Truy cập: sieuthi40.vinmart.com
- Bước 2: Ấn nút “Tải” hoặc điền thông tin để được gửi cẩm nang vào email
- Bước 3: Thảnh thơi quét mã mua sắm tại nhà.
Để sử dụng hình thức mua sắm tiện lợi này, các bạn cần tải App VinID ngay lập tức. Tải App VinID tại:
- App Store – dùng cho hệ điều hành iOS.
- Google Play – dùng cho hệ điều hành Android.
Tiếp theo, lần lượt làm theo các bước:
- Bước 1: Mở ứng dụng, chọn Scan & Go để quét mã QR sản phẩm bạn muốn mua
- Bước 2: Thanh toán trên ứng dụng.
- Bước 3: Mua hàng thành công, nhận hàng tại nơi bạn muốn.
Với kim chi cải thảo, có rất nhiều sản phẩm thuộc nhiều thương hiệu khác nhau đang được bày bán. Các bạn có thể tham khảo một số sản phẩm như:
- Kim chi cải thảo cắt lát Ông Kim’s hộp 500g: 47.600 đồng
- Kim chi cải thảo cây Ông Kim’s gói 1kg: 94.500 đồng
(Giá thành của sản phẩm được cập nhật ngày 26/06/2019)
Như vậy, với tính năng Scan & Go trên ứng dụng VinID và thông qua cẩm nang mua sắm thông minh của VinMart, chúng ta hoàn toàn có thể vừa yên tâm làm việc ở công ty, vừa đi chợ trực tuyến siêu nhanh, rất tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hãy cùng tải App VinID để “Scan & Go” nhé!
Top 20 kim chi có vị gì viết bởi Cosy
Món ăn kim chi Hàn Quốc – quốc hồn quốc túy trong ẩm thực của xứ Hallyu
- Tác giả: visanuocngoai.vn
- Ngày đăng: 07/28/2022
- Đánh giá: 4.67 (519 vote)
- Tóm tắt: Kim chi củ cải sau khi hoàn thành sẽ có màu đặc trưng của ớt bột rất đẹp mắt, cắn vào thấy giòn tan, cay cay, được lên men vừa phải nên có vị …
- Nội Dung: Cải thảo sau khi đã rửa xong bạn vắt thật ráo nước sau đó cho lần lượt cải thảo, hành boa rô, lá hẹ và hỗn hợp sốt ướp kim chi vào thau. Trộn đều các nguyên liệu lên cho các nguyên liệu lẫn vào nhau thì cho vào hũ thủy tinh, đậy nắp chặt lại, cho …
Học ngay cách làm kim chi Hàn Quốc đúng chuẩn, không cần đi ăn tiệm nữa
- Tác giả: bazantravel.com
- Ngày đăng: 11/18/2022
- Đánh giá: 4.55 (362 vote)
- Tóm tắt: Thưởng thức kim chi Hàn Quốc, vị cay nồng của ớt bột hoà quyện cùng … Dù là ăn với bất cứ loại thịt gì, nếu có thêm một dĩa kim chi nhỏ để …
- Nội Dung: Kim chi là một trong những món ăn truyền thống của người Hàn Quốc. Đặc trưng của món ăn này chính là vị cay nồng của bột ớt đỏ và vị chua chua của hơi men, ngọt ngọt của dấm táo. Thưởng thức kim chi, sẽ không thể nào cảm nhận được hết vị ngon của nó …
Những gia vị tạo nên hương vị món kim chi cải thảo giòn ngon chuẩn vị Hàn Quốc
- Tác giả: vnaroma.com
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 4.28 (434 vote)
- Tóm tắt: Bởi bột ớt nhiễm khuẩn rất có hại cho người sử dụng. Nào khi đã nắm rõ những loại gia vị tạo nên hương vị cho món kim chị thì cùng nhau khám phá cách làm kim …
- Nội Dung: Kim chi cải thảo vốn được biết đến là món ăn truyền thống của Hàn quốc, xuất hiện trong hầu hết những bữa ăn của người dân nơi đây. Kim chi là một trong những món ăn nổi tiếng trên thế giới, năm 2013, tổ chức UNESCO đã công nhận Kim chi là di sản …
3 lợi ích bất ngờ của kim chi trong thực đơn ngày bão – VOV
- Tác giả: vov.vn
- Ngày đăng: 10/21/2022
- Đánh giá: 4.11 (416 vote)
- Tóm tắt: Kim chi thường được làm từ bắp cải và gia vị như đường, muối, hành, tỏi, gừng và ớt. Hoặc cũng có thể là các loại rau khác như củ cải, …
- Nội Dung: Kim chi là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc được làm từ rau được muối lên men. Kim chi thường được làm từ bắp cải và gia vị như đường, muối, hành, tỏi, gừng và ớt. Hoặc cũng có thể là các loại rau khác như củ cải, cần tây, cà rốt, dưa chuột, cà …
Cách Làm Kim Chi 🌶 Ngon & Chuẩn Nhất 2023
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 10/28/2022
- Đánh giá: 3.86 (599 vote)
- Tóm tắt: Mùi của kim chi là mùi thơm chua của cải đã lên men đủ độ, không có mùi rau bị ủng. Kim chi dậy mùi thơm của hỗn hợp gia vị. Khi ăn cho cảm giác …
Kim chi là gì? Cách Làm Kim Chi Cải Thảo Chuẩn Vị Hàn Quốc 2021
- Tác giả: meohay.vn
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 3.74 (305 vote)
- Tóm tắt: Gần như có thể nói người Hàn có thể làm kim chi từ bất kì loại rau củ nào. Cùng Thật Là Ngon điểm tên một số loại kim chi phổ biến của người Hàn nhé. Baechu- …
5 LÝ DO BẠN NÊN ĂN KIM CHI MỖI NGÀY
- Tác giả: vuanoitro.vn
- Ngày đăng: 07/05/2022
- Đánh giá: 3.5 (561 vote)
- Tóm tắt: Món ăn này được làm bằng cách lên men từ các loại rau củ (chủ yếu là cải thảo) và ớt, có vị chua cay. Ở Hàn Quốc, kim chi được dùng trong các bữa ăn và là …
- Nội Dung: Kim chi thật tốt cho sức khỏe của chúng ta phải không nào? Nhưng để làm kim chi ngon phải cần nguyên liệu ngon. Nguyên liệu không thể thiếu trong món này chính là bột ớt Hàn Quốc 100% đang được bán trên website vuanoitro.vn cùng với công thức làm …
Một Số Loại Kim Chi Phổ Biến Của Nền Ẩm Thực Hàn Quốc
- Tác giả: huongnghiepaau.com
- Ngày đăng: 03/12/2022
- Đánh giá: 3.34 (550 vote)
- Tóm tắt: Nhưng bạn có biết kim chi cũng có nhiều loại với nhiều hương vị khác nhau không? Nào hãy cùng Hướng Nghiệp Á Âu khám phá sự hấp dẫn của thế giới kim chi tại đây …
- Nội Dung: Bo-kimchi là kim chi truyền thống, đặc biệt không chỉ nổi tiếng ở thị trấn Gaeseong, mà còn nổi tiếng khắp đất nước Hàn Quốc. Kể từ khi loại kim chi này được phục vụ như một món cuốn, các thành phần được cuộn, được gói trong lá bắp cải và sau đó …
Kimchi Hàn Quốc và một số câu hỏi thường gặp khi làm kimchi
- Tác giả: mykitchies.com
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 3.05 (490 vote)
- Tóm tắt: Yêu cầu thành phẩm: kimchi có vị chua, có mùi men chua thơm thay vì ngửi rõ rệt được mùi của từng thành phần trong sốt trộn kimchi. Ăn giòn và …
- Nội Dung: Cuối năm rồi mình bận bán đồ ăn onl kiếm tí tiền mua đồ nghề làm bánh và sắp chuyển nhà nên ít có thời gian ngó ngàng blog, thấy áy náy quá 😦 không biết có bạn nào hóng blog của mình ra bài mới không nhỉ. Tháng 12 tới mình chuyển nhà nên sau khi ổn …
Kim chi muối bao lâu thì ăn được, cách bảo quản ăn ngon nhất
- Tác giả: noitrogioi.net
- Ngày đăng: 05/19/2022
- Đánh giá: 2.97 (183 vote)
- Tóm tắt: Ngày thứ 3 là đã có thể dùng được, lúc này độ chín đã có, cải giòn, vị chua cay đậm đà. Tuy nhiên, một số kiểm nghiệm thì cho kết quả kim chi …
- Nội Dung: Như vậy, tùy vào điều kiện khí hậu mà có thể muối và bảo quản kim chi phù hợp. Ở Việt Nam, thời gian lý tưởng để muối kim chi là từ khoảng 2 đến 4 ngày, sau khi muối ngày thứ 3 là đã dùng được. Bên cạnh đó, thời gian bảo quản lạnh tốt nhất để dùng …
Cách làm kim chi Hàn Quốc ăn Tết thêm ngon miệng
- Tác giả: hfood.com.vn
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 2.74 (61 vote)
- Tóm tắt: Thứ hai, hương vị nổi bật nhất hơi cay, ngoại trừ kim chi trắng, loại kim chi không sử dụng bất kỳ loại ớt Hàn Quốc nào. Thứ ba, nó có vị umami. Nó cũng được …
- Nội Dung: Bước 8: Chuyển kim chi vào hộp đựng kim chi hoặc hộp kín (và đậy nắp lại). Để nó ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ, sau đó chuyển nó vào tủ lạnh. Mặc dù bạn có thể bắt đầu ăn khi nó được làm lạnh, nhưng bạn có thể muốn đợi thêm 3-4 ngày để nó phát triển …
Kim chi Hàn Quốc – Biểu tượng văn hóa Hàn
- Tác giả: gonatour.vn
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 2.74 (158 vote)
- Tóm tắt: 1. Kim chi Hàn Quốc là gì? Kim chi là một món ăn được chế biến bằng cách lên men các loại rau củ và ớt, hòa quyện hương vị chua chua cay cay …
Kim Chi Ăn Liền Poggi Kimchi hàng nội địa Hàn Quốc Gói 500G
- Tác giả: dovumart.vn
- Ngày đăng: 10/25/2022
- Đánh giá: 2.68 (68 vote)
- Tóm tắt: Kim chi ăn liền Poggi kimchi là loại kim chi ăn liền nội địa Hàn Quốc của Hãng Jongga chuyên các … Kim chi có mùi vị thơm ngon và hợp khẩu vị người Việt …
Top 9 Kim Chi ngon nhất hiện nay (Bibigo, Orifood, Sông Hương)
- Tác giả: my-best.vn
- Ngày đăng: 07/16/2022
- Đánh giá: 2.55 (174 vote)
- Tóm tắt: Kim chi muối xổi thường có vị chua nhẹ và ít cay, thường có vị nhạt thanh đạm, gia vị không quá đậm như các loại kim chi khác. Đây là loại kim chi rất dễ ăn, …
Ớt bột Hàn Quốc làm kim chi dùng loại nào ngon?
- Tác giả: vitaminhouse.vn
- Ngày đăng: 03/27/2022
- Đánh giá: 2.35 (185 vote)
- Tóm tắt: Ớt Hàn Quốc có vị cay nồng đặc trưng với hương thơm đậm đà, vị ngọt tự nhiên pha lẫn vị chua rất riêng biệt khi thưởng thức. Ớt bột Hàn Quốc làm kim chi …
- Nội Dung: Ớt bột Hàn Quốc Chung Jung Won không có vị cay nồng như ớt bột Việt Nam. Những món ăn được chế biến từ ớt bột Chung Jung Won có vị cay dễ chịu, mùi hăng nhẹ, không quá nồng, rất dễ ăn, thích hợp với những người ăn cay vừa phải. Sản phẩm được sản …
Kim chi là gì? 7 Tác dụng của kim chi và các món ăn ngon từ kim chi
- Tác giả: khoeplus24h.vn
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 2.38 (125 vote)
- Tóm tắt: Kim chi là món ăn quen thuộc, đặc trưng bởi màu sắc đỏ của ớt bột nhưng không hề cay, có vị chua và hăng nhẹ rất lạ miệng.
- Nội Dung: Để làm ra các món ăn ngon từ kim chi, bạn có thể mua kim chi ở các siêu thị hoặc ở chợ đồng thời phải nhớ kiểm tra bao bì sản phẩm còn nguyên vẹn, có thời hạn sử dụng rõ ràng và đặc biệt quan sát kĩ phần kim chi bên trong không bị nổi bọt, xuất hiện …
5 bước muối kim chi bằng gói gia vị có sẵn
- Tác giả: foodmap.asia
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 2.29 (117 vote)
- Tóm tắt: Giờ bạn đã có món kim chi ngon cùng nhâm nhi trong bữa cơm với gia đình hay ăn kèm với các món ăn vặt khác. Dù bất cứ món ăn nào, kèm thêm miếng …
- Nội Dung: Trong thời gian chờ đợi bột gia vị ngấm vào nguyên liệu, bạn có thể tranh thủ làm các công việc riêng của mình. Giờ bạn đã có món kim chi ngon cùng nhâm nhi trong bữa cơm với gia đình hay ăn kèm với các món ăn vặt khác. Dù bất cứ món ăn nào, kèm …
Kim chi để được bao lâu?
- Tác giả: tteokbokki.vn
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 2.04 (123 vote)
- Tóm tắt: Có hàng trăm loại kim chi, mỗi loại lại có hàng chục biến thể kết hợp với các loại trái cây, rau củ và gia vị khác nhau. Bảng dưới đây cho thấy …
- Nội Dung: + Để kim chi ngập trong nước ngâm: Khi cho kim chi vào bình đựng để lên men, chú ý nhấn chặt kim chi xuống để thoát hết các bọt khí cũng như làm cho kim chi ngập trong nước ngâm. Kim chi khi tiếp xúc với không khí dễ bị lên nấm mốc nên mỗi lần lấy …
Kim Chi Và Hành Trình Trở Thành Món Ăn Nổi Tiếng Cả Thế Giới
- Tác giả: chefjob.vn
- Ngày đăng: 11/26/2022
- Đánh giá: 1.91 (108 vote)
- Tóm tắt: Kim chi là một món ăn được lên men từ các loại rau củ và ớt, có vị chua cay đặc trưng. Kim chi từ lâu đã trở thành món ăn truyền thống của người Hàn và gần …
- Nội Dung: Trước đây, kim chi được xem là món ăn của người nghèo, bởi nguyên liệu tạo ra món ăn này thực sự rất thông dụng, có thể tìm được ở bất kỳ đâu tại Hàn Quốc. Nhưng rồi theo thời gian, chính nhờ vào hương vị rất riêng của mình, kim chi đã dần chinh …
Những lợi ích đáng ngạc nhiên của kim chi
- Tác giả: cook.kitchenart.vn
- Ngày đăng: 04/04/2022
- Đánh giá: 1.8 (113 vote)
- Tóm tắt: Khi xã hội và công nghệ còn chưa phát triển, không phải lúc nào bạn cũng có thể trồng rau sạch quanh năm. Vì vậy, người ta đã phát triển các …
- Nội Dung: Nếu bạn chọn ăn kim chi đã lên men thì kim chi đã sẵn sàng để ăn sau khi bắt đầu có mùi và vị chua – hoặc khi bắt đầu có các bong bóng trong lọ. Sau khi lên men, bạn có thể bảo quản kim chi trong tủ lạnh đến 1 năm. Kim chi sẽ tiếp tục lên men nhưng …