Bật Mí Top 14 nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện [Ngon Nhất Quả Đất]

Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh cần chuẩn bị Gạo nếp: 2 chén. Đậu xanh: 1/2 chén (loại đậu xanh đã cà vỏ). Muối, đường hoặc mật ong. Nước cốt dừa (nếu cần). Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điệnBước 1: Ngâm gạo nếp và đậu xanh.

Gạo nếp: Đem vo thật sạch rồi cho vào chậu hoặc nồi, đổ nước vào ngâm khoảng 5 giờ đồng hồ hoặc lâu hơn nếu như có thời gian. Đậu xanh đã cà vỏ: Cũng đem đãi sạch, sau đó ngâm với nước khoảng 4 – 5 giờ đồng hồ. Lưu ý khi ngâm gạo nếp và đậu xanh:

Để nấu món xôi đậu xanh này nhanh hơn, các bạn nên vo gạo và đậu xanh rồi cho vào ngâm với nước từ tối hôm trước (lúc trước khi đi ngủ), sáng hôm sau thức dậy chỉ việc vớt ra nấu thôi. Thời gian ngâm gạo nếp có ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng của món xôi đậu xanh. Bởi thế, các bạn muốn xôi đậu xanh dẻo, dền và ngon thì cần phải ngâm đủ thời gian nhé!

Tham khảo một sốc nồi cơm điện giá tốt tại Hồng Hà

Bước 2: Nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện

Sau khi gạo nếp và đậu xanh được ngâm xong (lúc này gạo nếp và đậu xanh sẽ được nở ra, nhiều hơn rất nhiều), bạn đem rửa thật nhẹ nhàng, tốt hơn hết là nên xóc thật đều rồi để nguyên trong rổ nước ráo hết nước.

Tiếp nữa, cho khoảng 1/2 muỗng muối + 1 chút đường hoặc mật ong vào, xóc thật đều rồi trút hết gạo vào nồi cơm điện và chuẩn bị nấu.

Lúc này, các bạn đổ 1 lượng nước sôi vừa đủ vào nồi (không nên đổ quá nhiều để tránh làm cho xôi bị nhão và cũng không nên đổ quá ít để tránh xôi sẽ bị khô).

Lưu ý: Để món xôi đậu xanh được thơm ngon hơn, các bạn nên cho thêm 1 chút nước cốt dừa vào, như vậy sẽ giúp món xôi tăng thêm phần thơm ngon, béo ngậy và đồng thời cũng tạo được độ bóng đẹp cho hạt xôi.Sau đó, bạn đậy nắp nồi cơm điện lại và nhấn nút giống như nấu cơm bình thường nhé!

Trong quá trình nấu xôi, khi nước bắt đầu sôi, bạn nên dùng đũa đảo thật nhẹ nhàng để gạo và đậu xanh được trộn đều và tránh tập trung vào 1 chỗ.

Khi đảo xong, bạn đậy nắp vung lại và chờ cho nồi nhảy sang chế độ giữ ấm (warm) rồi để thêm khoảng 15 phút, tiếp đó mở nắp vung nồi cơm điện ra, lấy đũa đảo nhẹ nhàng thêm 1 lần nữa là xong.

Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức xôi đậu xanh

Lúc này, xôi đậu xanh đã chín. Các bạn có thể đơm xôi ra đĩa hoặc nếu có khuôn đẹp mắt thì có thể đơm xôi vào khuôn tùy thích.

Lưu ý: Để có được cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện sao cho ngon thì mỗi lần mở nắp nồi cơm điện ra, các bạn không nên để phần nước ở trên nắp vung xoong nhỏ vào xôi nhé (nước trên vung nhỏ vào xôi sẽ rất dễ làm cho xôi bị nhão và ăn sẽ không ngon).

Thành phẩm món xôi đậu xanh đạt chuẩn Thành phẩm món xôi đậu xanh sau khi nấu xong nhìn sẽ rất bắt mắt và cực kỳ ngon. Xôi đậu xanh mềm dẻo, thơm mùi đậu xanh và gạo nếp vô cùng hấp dẫn. Khi nấu xôi đậu xanh chúng ta cho thêm nước cốt dừa nên mùi vị rất thơm ngon và béo ngậy.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ cách nấu cà ri bò miền nam [Quá Ok Luôn]

Một số lưu ý khi nấu xôi đậu xanh Khi nấu xôi đậu xanh, các bạn cần phải ngâm gạo nếp và đậu xanh trước. Như vậy món xôi đậu xanh mới mềm, dẻo và ngon. Nước cốt dừa và cùi dừa rất thích hợp để bạn sử dụng nấu món xôi đậu xanh này. Bạn nên lựa chọn đậu xanh đã cà vỏ để nấu, trường hợp bạn lựa chọn đậu xanh chưa cà vỏ thì sau khi ngâm, các bạn cần phải đãi thật sạch vỏ nha. Trong quá trình nấu xôi đậu xanh, khi xôi đậu xanh chín, các bạn nên mở nắp nồi cơm điện ra, không nên đậy kín vung vì nếu đậy kín món xôi sẽ bị hấp hơi và rất dễ làm cho xôi nhão. Như vậy là các bạn đã vừa cùng Hồng Hà tìm hiểu chi tiết xong cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa dễ xong rồi đó. Mỗi sáng đi làm hay đi học bạn và cả gia đình mình có thường xuyên ăn xôi đậu xanh không nhỉ? nếu có hãy tự mình nấu tại nhà cho người thân thưởng thức để được ngon và an toàn nhé! Chúng tôi hi vọng với cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa dễ trên đây sẽ giúp ích nhiều cho các bạn đang muốn tìm hiểu và tự nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện tại nhà của mình. Hồng Hà chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.

Top 14 nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện viết bởi Cosy

Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa ngọt bằng nồi cơm điện

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 4.77 (302 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu xôi đậu xanh với nước cốt dừa vừa ngọt vừa ngon nhanh bằng nồi cơm điện rất tiện các bạn ạ, nếu bạn chưa biết nấu thì hôm nay …
  • Nội Dung: Mỗi sáng đi làm hay đi học các bạn có thường xuyên ăn xôi không ạ, nếu có hãy thử tự làm ở nhà vừa ngon vừa an toàn nữa, chúc các bạn thực hiện thành công món xôi đậu xanh ngon hấp dẫn cho cả nhà. Nào giờ thì hãy cùng monngonchuabenh.com vào bếp …

Cách nấu xôi đậu xanh dẻo thơm bằng nồi cơm điện

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 02/02/2023
  • Đánh giá: 4.55 (200 vote)
  • Tóm tắt: Xôi đậu xanh dẻo thơm là món ăn sáng tiện dụng, được nhiều người ưa thích. Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện khá dễ dàng. Bạn hãy thử để làm xôi đậu …

Công thức nấu xôi đậu xanh ngon bằng nồi cơm điện

  • Tác giả: phunu.news
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 4.24 (425 vote)
  • Tóm tắt: Cùng tham khảo hướng dẫn cách nấu xôi đậu xanh dẻo ngon bằng nồi cơm điện tại nhà nhé. Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh. 500gr nếp. 250gr nước cốt …

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện không ngâm gạo nhanh mà vẫn ngon

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện không ngâm gạo nhanh mà vẫn ngon
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 10/20/2022
  • Đánh giá: 4.1 (547 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện không ngâm gạo nhanh mà vẫn ngon, Thông thường để nấu xôi ngon, người ta phải ngâm gạo trước vài tiếng.
  • Nội Dung: Thông thường để nấu xôi ngon, người ta phải ngâm gạo trước vài tiếng. Tuy nhiên trong bài viết này, META.vn sẽ chia sẻ tới bạn một mẹo đơn giản để đồ xôi tiết kiệm thời gian nhất mà vẫn đảm bảo xôi ngon mềm. Nào hãy bắt tay vào bếp và tham khảo cách …

Cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện dẻo ngon đơn giản tại nhà

Cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện dẻo ngon đơn giản tại nhà
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/27/2022
  • Đánh giá: 3.9 (596 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay hãy cùng vào bếp với webnauan.vn để nấu ngay món xôi này bằng chính nồi cơm điện vô cùng đơn giản nhé. 1. Hướng dẫn nấu xôi vò đậu xanh …
  • Nội Dung: Xôi vò không chỉ là món dùng để ăn sáng mà còn là món ăn ngon mỗi ngày thường thấy trong các đám tiệc, lễ, Tết…Với những nguyên liệu dễ tìm và các bước thực hiện khá mau lẹ, chị em hãy cùng lưu lại các cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện để có ngay …

Cách nấu xôi đậu trắng bằng nồi cơm điện vừa dẻo vừa ngon

  • Tác giả: her.vn
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 3.48 (339 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ xôi đậu xanh, đậu đỏ mà xôi đậu trắng cũng vô cùng quen thuộc với người Việt Nam. Vị bùi bùi của những hạt đậu trắng kết hợp với sự mềm dẻo của gạo …
  • Nội Dung: – Trước khi quyết định mua gạo nếp, hãy thử nhai một vài hạt gạo để cảm nhận hương vị của gạo nếp. Hạt gạo ngon có vị ngọt nhẹ và không có mùi gì lạ thường. Trong khi đó, gạo nếp kém chất lượng thường không có mùi thơm vì để lâu trong nhiệt độ môi …

Cách Nấu Xôi Ngon, Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện 2023 – Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 3.37 (472 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu xôi ngon · Bước 1: Ngâm gạo nếp. Đậu xanh ngâm nước qua đêm rồi đãi sạch vỏ xanh bên ngoài, vớt ra rá lỗ nhỏ để ráo. · Bước 2: Cho đậu và nếp vào nồi.

Nấu xôi đậu phộng bằng nồi cơm điện tiện lợi cho bữa sáng

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 3.06 (212 vote)
  • Tóm tắt: Các bước thực hiện · Sơ chế nguyên liệu. Nếp mua về bỏ hạt lép, hư, vo nhẹ nhàng để không làm mất đi dưỡng chất. Ngâm khoảng 6 tiếng để nếp mềm.

Cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện dẻo tơi, thơm ngon tại nhà

Cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện dẻo tơi, thơm ngon tại nhà
  • Tác giả: dienmaynguyenkhoi.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.92 (126 vote)
  • Tóm tắt: Vò gạo nếp và đậu xanh. Gạo nếp ngon sau khi vo sạch cũng đổ vào nồi để ngâm 4-5 tiếng hoặc qua đêm tùy quỹ thời gian của bạn, …
  • Nội Dung: Muốn biết xôi vò đã chín hay chưa, bạn hãy thử dùng tay chà xát hạt gạo. Nếp nấu khi hạt nứt nanh, không bị cứng. Muốn xôi không bị ướt, bạn cần mở vung và dùng đũa xới đều khắp nồi. Sau đó bạn cho đậu xanh đã nấu chín vào nồi. Rồi dùng môi hoặc đũa …

Hướng dẫn cách nấu xôi vò bằng nồi cơm điện không bị ướt

  • Tác giả: vietreview.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.87 (90 vote)
  • Tóm tắt: Đến đây, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng món này khó thực hiện. Vậy nên, VietReview chia sẻ công thức nấu xôi vò với hạt sen, đậu xanh và nước cốt dừa. Hãy cùng …
  • Nội Dung: Bạn muốn biết xôi chín hay chưa thì dùng tay miết thử một hạt nếp. Xôi đã chín khi hạt nếp nát ra và không cứng. Bạn muốn xôi không ướt phải mở nắp và dùng đôi đũa đảo đều khắp nồi. Sau đó, bạn cho hết phần đậu xanh còn lại vào đảo rồi hấp thêm 10 …

Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa dẻo mềm, thơm béo bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi đậu xanh nước cốt dừa dẻo mềm, thơm béo bằng nồi cơm điện
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 10/01/2022
  • Đánh giá: 2.73 (145 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu xôi đậu xanh tại nhà. Cách chọn mua nguyên liệu nấu xôi đậu xanh ngon · Thực hiện cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện · Thành …
  • Nội Dung: Vị ngọt bùi, dẻo thơm của xôi đậu xanh khiến món xôi này trở thành món ăn sáng yêu thích của nhiều người. Xôi đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe do được kết hợp giữa gạo nếp và đậu xanh. Nếp chứa hàm lượng vitamin E, sắt, chất xơ …

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện thơm nức chỉ với vài bước siêu đơn giản

Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện thơm nức chỉ với vài bước siêu đơn giản
  • Tác giả: rapido.com.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.61 (83 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết trên, VinID đã cung cấp cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện đơn giản. Chúc bạn có một bữa sáng ngon và đầy dinh dưỡng. Đến ngay …
  • Nội Dung: Món xôi đậu xanh là món ăn vô cùng quen thuộc với những người Việt Nam. Vị mềm dẻo của gạo nếp kèm vị thơm bùi từ những hạt đậu xanh khiến món xôi đậu dường như trở thành “món ăn sáng quốc dân”. Cùng Rapido học ngay cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi …

Hướng Dẫn Đồ Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Nát

Hướng Dẫn Đồ Xôi Gấc Đậu Xanh Bằng Nồi Cơm Điện Không Bị Nát
  • Tác giả: mugroo.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.58 (91 vote)
  • Tóm tắt: Hướng dẫn bí quyết cách nấu xôi gấc đậu xanh bằng nồi cơm điện cùng gia đình thưởng thức tại nhà không hề khó, không sợ bị nát, ngon dẻo thơm, …
  • Nội Dung: Bạn chỉ cần đổ nước vào nồi cơm điện đun cho tới khi sôi. Gạo nếp dải đều vào chõ hấp, dùng đũa khoáy sâu vài lỗ tròn để nước có chỗ thoát hơi giúp nhiệt lượng tỏa đều xôi chín đều hơn. Khi nước sôi, đặt chõ hấp vào nồi và hấp khoảng 30 phút thì xôi …