Thịt chân giò kho tàu là món ăn ngon, bổ dưỡng với công thức chế biến đơn giản. Đây chắc chắn sẽ là món ngon chiêu đãi gia đình mỗi dịp cuối tuần.
Phần thịt ở chân giò thường kem gân, thịt thơm, chắc được đánh giá cao về chất lượng. Có lẽ vì thế mà nhiều người thường dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Trong đó, thịt chân giò kho tàu là lựa chọn tuyệt vời hơn cả.
Công thức cách làm món ăn này cũng rất đơn giản, dễ làm. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu với các loại gia vị có sẵn trong gian bếp, đầu tư thời gian và các bước tiến hành cụ thể. Đây sẽ là cách giúp bạn tìm được món ăn ngon, hấp dẫn.
Không chỉ ngon món ăn còn rất bổ dưỡng. Theo đó, thịt chân giò có dưỡng chất hỗ trợ sản sinh Collagen chăm sóc da và bảo vệ xương khớp cực tốt.
Mỗi dịp cuối tuần rảnh rỗi bạn có thể chế biến món ăn này phục vụ cả gia đình. Cùng tìm hiểu ngay công thức thịt chân giò kho tàu đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu không thể thiếu khi chế biến món chân giò kho tàu
Món thịt chân giò kho tàu này có cách chế biến gần giống với món thịt kho tàu, chính vì thế cũng cần những nguyên liệu tương tự:
+ 500 gram chân giò heo
+ 5 củ hành khô
+ 6 thìa canh nước cốt dừa
+ 1 củ gừng
+ 2 quả ớt tươi
+ Gia vị cần có : nước mắm, đường, bột canh, hạt tiêu đen,.
Khi chọn mua chân giò, bạn nên chú ý chọn phần chân giò có cả móng, như vậy thịt chân giò sẽ mềm và ngon miệng hơn. Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều người buôn gian bán dối, sử dụng thịt chân giò ôi thiu, chân giò heo bệnh, chân giò để lâu ướp cùng hóa chất để thu lại nguồn lợi nhuận bất chính. Vì thế, các bà nội trợ cần chú ý tìm mua thịt chân giò ở những nơi có uy tín, thịt có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hoặc tìm về trang trại chăn nuôi lợn để mua thì sẽ yên tâm và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn.
Xem thêm: Tuyệt chiêu cách làm chả giò giòn lâu không phải ai cũng biết
Phương pháp chế biến món chân giò kho tàu ngon đúng điệu
Cách nấu món chân giò kho tàu này cũng tương tự như khi chế biến thịt ba chỉ kho tàu.
Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu trước khi chế biến
Chân giò sau khi mua về, các bạn sử dụng lưỡi lam cạo sạch phần lông còn sót lại trên da. Sau đó các bạn rửa sạch với nước lạnh. Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho nước ngập thịt chân giò và đun sôi. Khi nước sôi, bạn tắt bếp vớt chân giò ra, rửa lại với nước lạnh. Cách luộc qua này sẽ giúp loại bỏ những chất bẩn hay chất phụ gia trong thịt chân giò. Sau khi đã làm sạch chân giò, dùng dao chặt chân giò thành những miếng vừa ăn, chú ý dùng dao đã được mài sắc để chặt, nếu không đường chặt sẽ nham nhở, làm mất tính thẩm mĩ của món ăn.
Lấy 3 củ hành khô bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng khoanh tròn nhỏ. 2 củ hành khô còn lại bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn và chia thành 2 phần. Ớt tươi rửa sạch, cắt khúc chia làm 2 phần
Bước 2 : Ướp thịt chân giò cho ngấm gia vị.
Cho thịt chân giò vào một chiếc bát sạch. Trộn đều hành khô băm nhuyễn cùng 1 phần gừng và 1 phần ớt với 2 thìa canh nước mắm, cho thêm 1 thìa cà phê đường. Đổ hỗn hợp vừa pha chế vào bát thịt chân giò, cho thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Dùng đũa trộn đều để đảm bảo mọi miếng thịt chân giò đều ngấm gia vị, nếu không thịt chân giò sẽ chỗ mặn chỗ nhạt, khiến món ăn bớt đi phần hấp dẫn. Ướp thịt chân giò trong vòng nửa tiếng đồng hồ để thịt chân giò hoàn toàn ngấm đều gia vị.
Bước 3 : Đun nước màu
Bạn lấy một cái chảo sạch và khô bắc lên bếp, đun nóng chảo rồi cho 4 thìa canh đường vào chảo. Đảo đường đều tay cho đến khi đường keo lại thì cho thêm 10-20ml nước, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi đường có màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp. Chỉ đơn giản như vậy chúng ta đã thu được nước màu hay còn gọi là nước hàng, dùng để kho thịt cá rất ngon.
Bước 4: Chế biến món chân giò kho tàu
Đặt nồi lên bếp, cho một lượng dầu ăn vừa phải vào nồi rồi cho phần hành đã thái khoanh cùng phần gừng còn lại vào phi thơm. Khi hành phi đã dậy mùi, cho thịt chân giò đã ướp vào nồi, dùng đũa đảo đều, khi thấy thịt chân giò đã chuyển màu thì cho nước cốt dừa vào ngập thịt, cho thêm ớt tươi vào nồi thịt. Đun cho tới khi nước cốt dừa sôi thì vặn nhỏ lửa, cho nước màu đã chế biến ở bước 3 vào để tạo màu đẹp mắt cho món chân giò kho tàu. Cho thêm nước mắm, gia giảm gia vị cho vừa ăn. Tiếp tục đun chân giò trong vòng 30 đến 40 phút, khi nước cốt dừa đã keo lại và chân giò có màu vàng nâu cánh gián, thịt chân giò mềm nhừ thì tắt bếp.
Cho thêm hạt tiêu vào nồi thịt chân giò. Nếu bạn nào thích, có thể cho thêm dừa tươi vào kho cùng, thịt chân giò kho dừa cũng rất ngon.
Trong bữa cơm gia đình, có món thịt chân giò kho tàu ăn cùng với cơm nóng hổi thì không còn gì để chê. Món ăn này không chỉ vô cùng thơm ngon hấp dẫn, mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều yêu thích món ăn bình dân, đơn giản nhưng hấp dẫn thơm ngon tới miếng cuối cùng này. Cùng bắt tay vào bếp để chế biến món ăn tuyệt hảo từ thịt chân giò này nhé.
=>Xem thêm: Học cách nấu lươn xào sả ớt cho bữa cơm ngày đông ấm ấp
Comments
comments
Top 20 thịt chân giò kho gừng viết bởi Cosy
Chân giò kho nghệ vừa thơm lừng, no bụng lại cực kỳ tốt sữa cho bà đẻ tội gì không ăn
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 06/22/2022
- Đánh giá: 4.62 (305 vote)
- Tóm tắt: Chân giò kho nghệ có lớp da vàng mềm, thịt quyện mùi sả, nghệ thơm lừng, làm món ăn cơm hay món nhắm đều rất tuyệt. Muốn thưởng thức thì lăn ngay…
Kho thịt chân giò cách này vừa thơm mềm, béo ngậy lại không ngán
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Đánh giá: 4.39 (545 vote)
- Tóm tắt: Cả con lợn chỉ có 4 cái này, đem kho tàu vừa ngon lại tốn. Cho chân giò đã chặt vào nồi nước lạnh, cho một thìa rượu nấu ăn và gừng đập dập vào, …
Cách làm chân giò kho sả ớt thơm ngon, đậm đà
- Tác giả: tinbaihay.net
- Ngày đăng: 04/05/2022
- Đánh giá: 4.3 (399 vote)
- Tóm tắt: Bước 5: Cho thịt chân giò vào xào cùng với sả, đảo đều tay, cho thêm nước mắm và đường. – Đổ nước lạnh vào, đun sôi, đậy kín nắp. Bước 6: Đun sôi khoảng 10-15 …
Thịt chân giò: 5 cách làm thịt chân giò kho ăn bắt cơm
- Tác giả: banhmro.com.vn
- Ngày đăng: 02/10/2023
- Đánh giá: 4.06 (440 vote)
- Tóm tắt: Từ lâu, chân giò đã được coi là thực phẩm bồi bổ sức khỏe con người vì nó rất giàu collagen, canxi, phốt pho, vitamin a, b1, …
- Nội Dung: Từ lâu, chân giò đã được coi là thực phẩm bồi bổ sức khỏe con người vì nó rất giàu collagen, canxi, phốt pho, vitamin a, b1, b2 … dưỡng chất như hỗ trợ bổ máu, hệ nhũ tương và chữa lành cơ. Ngoài ra, chân giò còn là thực phẩm vàng cho những người …
Cách làm chân giò kho nghệ lạ miệng, đưa cơm lại cực đơn giản
- Tác giả: 2dep.vn
- Ngày đăng: 01/16/2023
- Đánh giá: 3.98 (353 vote)
- Tóm tắt: 1. Thịt chân giò kho nghệ – món ăn lạ miệng, ngon miệng cực thích hợp cho các mẹ sau sinh. Đối với phụ nữ sau sinh, …
- Nội Dung: Đối với phụ nữ sau sinh, việc ăn thịt chân giò sẽ giúp cho các mẹ có nhiều sữa để cho con hơn. Tuy nhiên, với các món thịt chân giò như luộc, hầm lại rất dễ ngán. Chính vì thế, việc biến tấu thịt chân giò với các món ăn khác nhau là điều vô cùng …
Chân giò kho nước tương – món ngon gia đình khó cưỡng
- Tác giả: muachuannaungon.com
- Ngày đăng: 04/10/2022
- Đánh giá: 3.68 (546 vote)
- Tóm tắt: Thịt chân giò vốn là một nguyên liệu quen thuộc cho các món hầm, kho, hay món nước. Giò heo không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu chất …
- Nội Dung: Vậy là món chân giò kho nước tương đã hoàn thành rồi đấy. Bạn múc ra tô để thưởng thức ngay khi còn nóng nhé. Món này có thể ăn kèm với cơm trắng hay bánh mì đều ngon. Thịt chân giò vốn là một nguyên liệu quen thuộc cho các món hầm, kho, hay món …
5 cách làm chân giò hầm ngon khó cưỡng khiến ai cũng thèm
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 10/20/2022
- Đánh giá: 3.55 (249 vote)
- Tóm tắt: Thịt chân giò heo: 1.50 kg · Khoai tây: 4 củ · Hành tây: 1 củ · Thanh quế: 1 miếng · Gừng, tỏi: 1/2 củ/ mỗi thứ · Rượu gạo Hàn Quốc: 40 ml · Gia vị: …
- Nội Dung: Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong 5 cách làm chân giò hầm thật đơn giản và nhanh chóng. Hãy tạo một bữa tối cuối tuần với những món ăn thơm ngon thật đầm ấm để thưởng thức cùng các thành viên trong gia đình mình nhé. Nhanh tay lưu ngay vào sổ tay …
Cách làm thịt chân giò kho đậm đà, ngon lạ miệng cực kỳ đơn giản
- Tác giả: ngonaz.com
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 3.29 (274 vote)
- Tóm tắt: Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi thái lát. Các bước làm giò heo nấu coca. Bước 1: Bắc chảo lên bếp, thêm 2 thìa đường vào đun nóng cho đến khi đường …
- Nội Dung: Chân giò (móng giò heo) là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, mang đến lợi ích lớn cho sức khỏe mỗi người. Đặc biệt trong những ngày lạnh thế này, đĩa thịt chân giò kho nóng hổi, đậm đà, thơm phưng phức lại càng hợp hơn nữa. Cách làm thịt chân …
Thịt giò heo kho củ cải
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 3.19 (489 vote)
- Tóm tắt: Kho: Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt chân giò vào xào đến khi thịt săn, thêm 1/2 chén nước vào … 1 ít tiêu xay, 1M tương ớt, 1M gừng sợi, để thấm 10 phút.
Công thức làm chân giò hầm Hàn Quốc tại nhà khiến dân tình mê mẩn
- Tác giả: onggiaika.com
- Ngày đăng: 08/01/2022
- Đánh giá: 2.86 (181 vote)
- Tóm tắt: Sau 30 phút, thịt chân giò đã ngâm xong bạn hãy vớt ra, cho vào nồi luộc cùng với hành lá và vài lát gừng để khử sạch mùi hôi của thịt. Nếu luộc bằng nồi áp …
- Nội Dung: Khi đã thái xong, bạn bày ra đĩa và thưởng thức cùng với kim chi, lá nhíp (tía tô Hàn Quốc), xà lách, tỏi sống, củ cải vàng và sốt mắm tép thì ngon đúng chuẩn hương vị truyền thống của người Hàn Quốc. Coi chừng nhé, vì hương vị truyền thống trứ danh …
CHÂN GIÒ HẦM NƯỚC TƯƠNG
- Tác giả: maggi.com.vn
- Ngày đăng: 05/12/2022
- Đánh giá: 2.86 (116 vote)
- Tóm tắt: Cho chân giò vào 1 nồi nước sôi, thêm 1 muỗng cà phê muối, 15gr gừng cắt lát rồi chần sơ trong 5 phút thì vớt ra cho vào 1 tô nước lạnh, sau đó rửa sơ lại và để …
Tổng hợp 13 các món chân giò hầm ngon được ưa chuộng nhất
- Tác giả: naifood.com
- Ngày đăng: 04/23/2022
- Đánh giá: 2.65 (85 vote)
- Tóm tắt: Vị bùi của hạt sen kết hợp của vị béo mềm của thịt chân giò hầm sẽ mang đến những trải nghiệm … Các loại gia vị như: Tỏi, gừng, hành khô.
Cách làm chân giò kho tàu đậm đà đưa cơm
- Tác giả: bep360.net
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 2.62 (50 vote)
- Tóm tắt: Múc thịt ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu, ớt, gừng thái lát cho thơm vị. Món ăn kèm với cơm hay bún cũng rất ngon đó nhé.
Hướng dẫn cách kho thịt chân giò ngon thơm và đơn giản
- Tác giả: emvaobep.com
- Ngày đăng: 10/30/2022
- Đánh giá: 2.45 (78 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho món kho. Thịt chân giò: 300gr; Hành khô, gừng, ớt, nước màu; Gia vị: mắm, tiêu, đường. Muốn …
- Nội Dung: Thưởng thức một món kho thịt chân giò nóng hổi khi mệt mỏi sẽ giúp bạn lấy thêm năng lượng để làm việc. Hy vọng với cách kho thịt chân giò ngon mà bạn vừa được giới thiệu, bạn đã có thêm một cách làm món ăn mới để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần. Bạn …
Cách làm thịt chân giò kho nước tương mềm tan, thơm ngon, đầm đà
- Tác giả: phunu.news
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 2.45 (185 vote)
- Tóm tắt: Hãy cùng tìm hiểu cách nấu thịt chân giò kho nước tương nhé! Nguyên liệu. 1kg chân giò. Hành lá, tỏi, hành tím, ớt. 2 cái hoa hồi (tai vị), 2 củ gừng.
- Nội Dung: Cho toàn bộ phần tỏi, gốc hành lá, ớt, gừng, hành tím, hoa hồi và tiêu hạt vào rồi đổ vào nồi 1 lít nước, đậy nắp lại và nấu đến khi nước sôi lên. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa lại và hầm chân giò trong khoảng 1 tiếng, đến khi bạn cảm thấy chân giò …
4 món chân giò kho ngon đậm đà cực đưa cơm, ăn hoài mà không ngán
- Tác giả: congthucmonngon.com
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Đánh giá: 2.39 (151 vote)
- Tóm tắt: Khi đường đã chuyển màu, cho hết phần thịt chân giò vào và đảo đều tay khoảng 5 phút. Cho toàn bộ phần tỏi, gốc hành lá, ớt, gừng, hành tím, hoa …
- Nội Dung: Cho toàn bộ phần tỏi, gốc hành lá, ớt, gừng, hành tím, hoa hồi và tiêu hạt vào rồi đổ vào nồi 1 lít nước, đậy nắp lại và nấu đến khi nước sôi lên. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa lại và hầm chân giò trong khoảng 1 tiếng, đến khi bạn cảm thấy chân giò …
Giò heo kho trứng theo cách này thịt mềm nhừ, màu đỏ om cực hấp dẫn
- Tác giả: baogiaothong.vn
- Ngày đăng: 10/21/2022
- Đánh giá: 2.14 (135 vote)
- Tóm tắt: Chân giò, gừng, trứng gà, đường phèn, rượu nấu ăn, 2-3 chai giấm đen ngọt. Cách thực hiện. Giò heo kho trứng theo cách này thịt mềm nhừ, …
Món chân giò kho riềng ngon chuẩn hương vị Bắc – Thế Giới Ẩm Thực
- Tác giả: thegioiamthuc.com
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 2.06 (72 vote)
- Tóm tắt: Món chân giò kho riềng ngon hấp dẫn với thịt chân giò có lớp da thơm thơm, sần sật và nhất là mùi riềng mẻ, mắm tôm rất đặc trưng.
Chồng cứ tấm tắc khen món giò heo kho sả ớt vợ làm, hóa ra … – VOV
- Tác giả: vov.vn
- Ngày đăng: 07/19/2022
- Đánh giá: 1.95 (76 vote)
- Tóm tắt: Nếu đã quá chán ngán với những món thịt, cá kho thông thường thì hôm nay vào … Cần làm sạch chân giò, giò heo được bóp với chút gừng, sả, …
- Nội Dung: Bước 4. Tiến hành ướp chân giò, đổ chân giò đã luộc sơ vào bát tô. Thêm hành lá thái nhỏ, sả băm, ớt băm, thêm đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, dầu hào, nước hàng vào tô. Đảo đều tất cả các hỗn hợp, nếu muốn ăn cay hơn cho thêm 1 quả ớt hoặc bột …
Thịt chân giò không chỉ để luộc, đem kho kiểu này vừa ngon lại không ngấy, nhìn là muốn ăn
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 09/15/2022
- Đánh giá: 1.89 (76 vote)
- Tóm tắt: Thật bất ngờ, thịt chân giò kho lại rất mềm ngon, … muối vừa đủ, dầu ăn, một ít đường phèn, hành lá, hành tím khô băm nhỏ, gừng, quế, hồi.