Chân giò kho tàu thay thế cho thịt kho tàu, không có quá nhiều thịt và ăn cũng không còn “ngán ngẩm” nữa, bạn nghĩ sao? Với thời gian bận rộn, nhiều gia đình thường có thói quen nấu sẵn một nồi thức ăn lớn và để dùng dần trong nhiều ngày. Nếu muốn thay đổi một chút khẩu vị cho món thịt kho quen thuộc, hãy thay thế bằng chân móng giò để có một món ăn đơn giản mà ngon.
Móng giò kho tàu vừa nhìn đã thấy hấp dẫn, thơm mê ly(Ảnh: Internet)
Chân giò làm món gì ngon? Nhắc đến đây, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món canh hầm chân giò với các loại củ, giả cầy móng heo. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm món kho rất ngon. Khi kho, điều quan trọng là bạn cần chọn được móng heo thật ngon, biết cách sơ chế sạch sẽ, ướp cho thật đậm đà và kho đúng quy trình. Cùng tham khảo cách kho móng giò cùng trứng vịt thật ngon dưới đây bạn nhé!
Nguyên liệu nấu thịt chân giò kho tàu
- 1 chân giò
- 6 trứng vịt
- 1 chai nước hàng
- Tương ớt
- Dầu hào
- Nước mắm
- Dầu ăn
- Sả, hành tím, tỏi, ớt
- Các loại gia vị: đường, hạt nêm.
Thực hiện cách kho thịt chân giò
Sơ chế sạch mùi và ướp chân giò
Chân giò khi mua bạn có thể nhờ người bán chặt ngay tại chỗ và sơ chế tại nhà.
Muốn làm cho chân giò thật sạch, trước hết bạn cạo sạch lông còn sót lại trên móng giò, sau đó bạn xối qua nhiều lần với nước sạch rồi đem chần sơ qua trong khoảng 5 phút. Sau khi chần móng heo xong, bạn vớt ra và ngâm với nước lạnh, sau đó cũng rửa vài thêm vài lần với nước sạch nữa cho hết mùi hôi.
Sau khi đã làm sạch và để nguội, bạn ướp chân giò với các nguyên liệu và gia vị như sau:
2 muỗng canh sả băm nhuyễn + 4 củ hành tím băm nhuyễn + 1 muỗng cà phê hạt nêm + 3 muỗng canh đường + ½ muỗng cà phê tiêu xay + 2 muỗng canh dầu hào + 1 hoặc 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng canh nước hàng.
Móng giò ướp khoảng 1 tiếng để thật thấm(Ảnh: Internet)
Trộn đều cho giò heo ngấm gia vị rồi ướp trong khoảng 45 – 60 phút.
Luộc trứng vịt
Trong thời gian chờ ướp chân giò heo, bạn đem trứng vịt đi luộc cho thật chín rồi bóc vỏ.
Để trứng vịt có màu đẹp trong lúc kho, bạn chiên sơ trứng vịt luộc đã lột vỏ. Bạn chỉ cần chiên khoảng 2 – 3 phút là được vì trứng đã chín, chỉ cần làm cho lòng trắng hơi xém vàng là được.
Trứng đã luộc bạn chiên sơ cho vàng, khi kho sẽ ngon và săn trứng hơn(Ảnh: Internet)
Chế biến
Cho 1 ít dầu ăn vào nồi (nồi dùng để kho thịt) và phi thơm hành tím, tỏi, ớt đập dập rồi cho móng giò đã ướp vào kho. Lúc cho móng vào nồi, bạn lưu ý trút luôn toàn bộ phần nước ướp tiết ra trong quá trình ướp vào nhé.
Bạn đảo đều nồi đang kho trong khoảng 2 – 3 phút rồi cho vịt kho vào, sau đó cho nước đun sôi sẵn vào nồi sao cho nước khoảng bằng ½ lượng móng giò đang có trong nồi. Lúc này, bạn vặn lửa nhỏ và kho cho đến khi móng heo mềm và đậy nắp trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút, bạn mở nắp nồi ra và nêm nếm thêm nước tương (nếu chưa cảm thấy đủ đậm đà) và hầm thêm khoảng 5 phút nữa, dùng đũa thử thấy chân giò đã mềm ưng ý thì tắt bếp.
Cách kho thịt chân giò tuy cần thời gian nhưng các thao tác xử lý nguyên liệu cũng như chế biến lại rất đơn giản. Móng giò kho cũng tương tự như thịt kho, kho đến lần thứ 2 sẽ càng sắc nước và đậm đà hơn nữa. Tuy nhiên, để bảo quản được lâu, bạn không đổ phần thịt và trứng kho đang ăn dở vào lại nồi và bảo quản trong ngăn mắt khi để qua đêm bạn nhé! Để biết thêm nhiều món ăn khác bạn có thể đăng ký tham khảo khóa học nấu ăn ngay đây.
Top 16 thịt chân giò kho nước dừa viết bởi Cosy
Giò Heo Kho Tàu – TasteShare
- Tác giả: tasteshare.net
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 4.78 (572 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã quá quen thuộc với món thịt kho tàu, nay hãy cùng TasteShare vào bếp biến tấu … Giò heo1 kg; Dầu hào1 thìa canh; Nước dừa tươi1 lít; Ớt sừng5 trái …
CHÂN GIÒ HEO HẦM NƯỚC DỪA – Mềm Dẻo, Đậm Đà Ăn Với
- Tác giả: apply.ifim.edu.in
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 4.41 (557 vote)
- Tóm tắt: CHÂN GIÒ HEO HẦM NƯỚC DỪA – Mềm Dẻo, Đậm Đà Ăn Với Cơm Tuyệt Ngon Ai Cũng Nấu Được |Nhamtran FV (15.2 MB) ~ Free Download CHÂN GIÒ HEO HẦM NƯỚC DỪA – Mềm …
Cách làm Chân giò kho dứa – Bếp nhà – Kingfoodmart
- Tác giả: bepnha.kingfoodmart.com
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 4.38 (380 vote)
- Tóm tắt: Nhờ có những lát dứa chua chua nên những thớ thịt chân giò không bị khô … Thêm vào 250ml nước dừa tươi, để lửa nhỏ và kho liu riu đến khi …
Mách bạn làm giò heo hon nước dừa vị đậm đà, ngon hấp dẫn
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 4.11 (492 vote)
- Tóm tắt: Hi vọng sẽ giúp cho bạn có thêm những món ăn ngon cho bữa cơm gia đình mình. Có thể bạn quan tâm: 10 món ngon từ chân giò heo ngon khó chối từ · Cách nấu hủ …
- Nội Dung: Ướp giò heoSau khi giò đã ráo nước thì cho giò heo vào tô, ướp với 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh rượu trắng. Sau đó ướp gia vị …
Giò heo um nước cốt dừa
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 3.87 (237 vote)
- Tóm tắt: Thịt giò heo chín săn màu nâu đậm với hương vị đậm đà béo nhẹ của nước cốt … cốt dừa 300ml; Lá cà ri 5g; Hành tím bào 20g; Hành tây 1 củ; Ớt trái khô 10g …
Cách nấu giò heo om nước cốt dừa
- Tác giả: cuasotinhyeu.vn
- Ngày đăng: 06/06/2022
- Đánh giá: 3.68 (557 vote)
- Tóm tắt: Thịt giò heo chín săn màu nâu đậm với hương vị đậm đà béo nhẹ của nước cốt dừa, … Nước cốt dừa: 300 ml. – Hành tây. – Xả băm. – Hành tím xắt lát. – Ớt khô.
Trưa nay ăn gì: Cơm trưa văn phòng cùng chân giò kho hai vị
- Tác giả: sgtiepthi.vn
- Ngày đăng: 09/16/2022
- Đánh giá: 3.5 (209 vote)
- Tóm tắt: Để gia giảm vị chua của dứa, vị ngọt thanh từ nước dừa là bí quyết giúp món ăn thơm ngon hơn. Đây cũng là cách nấu truyền thống của món thịt kho …
- Nội Dung: Còn lại cách nấu chân giò kho xá xị thì bí quyết nằm ở chỗ phần nước thêm vào không phải là nước lọc hay nước dừa, mà đó là nước ngọt xá xị. Biến tấu từ ẩm thực hiện đại, nước ngọt xá xị khi kho cùng chân …
Thịt heo kho trứng nước dừa
- Tác giả: bepvinhhanh.com
- Ngày đăng: 11/12/2022
- Đánh giá: 3.37 (276 vote)
- Tóm tắt: Thịt heo kho trứng nước dừa được Bếp Vinh Hạnh chế biến và ướp sẵn. Bạn chỉ cần mua về là nấu lên ăn ngay. Giao hàng trong 2 giờ tại TPHCM.
Đối khẩu vị với 5 cách nấu giò heo kho thơm ngon lạ miệng
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 02/13/2023
- Đánh giá: 3.06 (527 vote)
- Tóm tắt: Nguyên liệu cho món chân giò kho tiêu; Cách làm món thịt chân giò kho … Cuối cùng chúng ta cho nước dừa vào tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho …
- Nội Dung: Sau khi chiên sơ giò heo chúng ta đổ giò heo vào nồi rồi thêm chút nước, xì dầu, tương và đường vào bật bếp nấu. Khi nấu chúng ta để lửa nhỏ và đậy vung để hầm giò heo cho nhừ. Sau khi hầm giò heo khoảng 1 tiếng thì kiểm tra xem giò heo ăn chín mềm …
Cách làm thịt kho tàu nước dừa thơm ngon đúng vị Nam Bộ
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 2.92 (98 vote)
- Tóm tắt: Nên chọn thịt ba chỉ loại ngon hoặc thịt chân giò, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, ngon hơn. Để nước thịt trong và đẹp, …
Móng giò hầm nước dừa
- Tác giả: hoclammonngon.com
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 2.8 (142 vote)
- Tóm tắt: Bạn hãy đổi bữa cho gia đình mình với món giò heo kho nước dừa thơm ngon, … Thắng ít đường màu cánh gián và cho thịt đã ướp vào xào cho săn lại và để tạo …
Cách làm thịt chân giò kho tàu mềm béo, ăn hoài mà không ngán
- Tác giả: thpthoaminh.edu.vn
- Ngày đăng: 04/19/2022
- Đánh giá: 2.66 (138 vote)
- Tóm tắt: Với công thức món chân giò kho tộ hôm nay, bạn cần chuẩn bị các thành phần như: sau: Giò heo: 2kg; Nước dừa: 1 lít; Đường thốt nốt: 1 muỗng canh …
- Nội Dung: Bước 1: Để thịt chân giò sạch và hoàn toàn không còn mùi hôi, bạn bắc nồi lên bếp rồi chần qua. Bạn có thể dùng dây lạt quấn quanh từng miếng chân giò để cố định miếng thịt cho đẹp và cuộn chặt lại với nhau. Khi đun nhớ cho thêm vài lát gừng tươi và …
Cách nấu thịt giò heo hon với nước dừa thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 01/17/2023
- Đánh giá: 2.64 (97 vote)
- Tóm tắt: Tiếp theo, rửa sạch chân giò với rượu trắng pha loãng trong khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước. Cách làm thịt ba chỉ hơn; mỗi ngày; mon ngon nha …
- Nội Dung: Cho chân giò heo đã hầm vào tô, đợi ráo nước rồi ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 3 thìa đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa ngũ vị hương, sả băm phi thơm, 1 thìa dầu điều và 1/2 lượng hành tím băm. Trộn đều …
Top 15 Thịt Chân Giò Kho Nước Dừa hay nhất
- Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
- Ngày đăng: 11/21/2022
- Đánh giá: 2.44 (74 vote)
- Tóm tắt: 2 thg 12, 2015 · Tham khảo cách làm giò heo kho nước dừa dưới đây. Thực hiện: Bước 1: Bạn có thể chọn phần thịt hoặc phần móng giò tùy theo sở thích. Xem chi …
Chân giò lợn mua về rồi luộc với loại nước sau ăn ngon và giòn, bổ và đẹp da lắm nhé!
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 09/09/2022
- Đánh giá: 2.33 (160 vote)
- Tóm tắt: Đây là cách luộc chân giò bằng nước dừa rất ngon và giòn, giữ được hết dưỡng … Phần thịt này nhiều nạc nhưng mềm và ngọt chứ không bị khô, …
- Nội Dung: Vì tùy vào cách chế biến trong thịt chân giò sẽ có lượng calo nhiều ít khác nhau, nên nhiều người thường lựa chọn ăn thịt chân giò luộc, vừa giúp hỗ trợ giảm cân, đẹp da vừa rất dễ ăn, chống ngán. Bên mâm cơm nóng hôi hổi, vợ con chấm miếng thịt …
Gợi Ý Top 17 giò heo kho nước dừa [Quá Ok Luôn]
- Tác giả: cosy.vn
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Đánh giá: 2.26 (196 vote)
- Tóm tắt: Đĩa chân giò kho ngon ngất ngây, cả nhà mê tít. Ảnh: Internet … Cũng như thịt kho nước dừa ngon thế nào thì giò heo cũng ngon thế vậy.
- Nội Dung: Với 3 cách kho giò heo ngon được chia sẻ như trên, chắc chắn sẽ giúp chị em vào bếp chế biến một cách thật tự tin. Bí quyết đi kèm cách chế biến chân giò kho chị em cũng thấy thật đơn giản phải không nào, ngoài việc rửa sạch bằng nước muối loãng, …