Rất Hay Top 10+ cách nấu bánh canh chả cá ninh thuận [Ngon Nức Mũi]

Nha Trang & Quy Nhơn không chỉ thu hút khách du lịch bởi nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng mà còn bởi món bánh canh chả cá đặc trưng. Hương vị đậm đà, mặn mòi của biển cả hòa quyện cùng sợi bánh canh mềm dai ăn cực lạ miệng. Vào bếp trổ tài cùng VinID với cách làm bánh canh chả cá siêu dễ để khao cả nhà ngay nào!

1. Cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang

Nguyên liệu làm bánh canh chả cá Nha Trang

Nguyên liệu chế biến:

  • 500gr bánh canh bột gạo
  • 1kg cá thu
  • 2 quả trứng gà
  • 3 nhánh hành lá
  • 2.5 lít nước lọc
  • 230ml dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • Gia vị thông dụng: tiêu xay, đường trắng, hạt nêm

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá sạch sẽ

  • Cá thu mua về, loại bỏ phần ruột cá rồi rửa lại nhiều lần với nước.
  • Dùng dao tách lấy phần thịt cá, xương cá bỏ riêng ra 1 cái tô.
  • Cho phần thịt cá vào máy xay sinh tố cùng với đầu hành cắt nhỏ, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn. Xay cho đến khi thịt cá mềm nhuyễn.

Bước 2: Chế biến nước dùng

  • Bắc nồi lên bếp, đổ vào 2.5 lít nước đun đến khi sôi thì đổ phần đầu, xương cá và đuôi cá vào nấu cho ngọt nước.
  • Nêm nếm vào 1 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh hạt nêm rồi ninh từ 30 – 40 phút.

Bước 3: Hấp chả cá

Hấp chả cá thơm ngon cực dễ ngay tại nhà
  • Thịt cá sau khi xay nhuyễn, viên tròn lại và ấn dẹt ra.
  • Đem đi hấp cách thủy khoảng 15 – 20 phút, lấy ra để nguội hoàn toàn.

Mẹo để được thành phẩm chả cá thơm ngon:

  • Hấp chả cá quá lâu sẽ khiến mất đi độ giòn dai vốn có.
  • Để kiểm tra độ chín của chả cá, bạn dùng tăm xiên, thịt cá không còn dính lên tăm nghĩa là chả cá đã chín hoàn toàn.

Bước 4: Chiên chả cá

  • Trứng gà tách lấy lòng đỏ, đánh đều rồi nhúng chả cá vào lòng đỏ khoảng 1 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ vào 200ml dầu ăn đến khi sôi thì cho chả cá vào chiên đến khi vàng đẹp cả 2 mặt.
  • Vớt ra để vào đĩa lót sẵn giấy thấm dầu, dùng kéo cắt thành miếng vừa ăn.

Bước 5: Làm bánh canh chả cá

Thành phẩm tô bánh canh chả cá chuẩn vị Nha Trang
  • Trụng bánh canh qua nước sôi rồi nhanh tay thả vào 1 tô nước đá cho bánh canh rời ra và không bị dính.
  • Cho bánh canh vào tô, xếp chả cá chiên và thịt cá ninh nước lèo lên trên.
  • Chan nước dùng vào, rắc thêm hành lá cắt nhỏ và tiêu xay là có thể thưởng thức ngay rồi.

Thành phẩm cuối cùng là tô bánh canh chả cá chuẩn vị Nha Trang với nước dùng ngọt thanh từ xương cá và chả cá thơm, đậm đà. Sợi bánh canh to mềm, dai dai, thêm chút nước mắm dậy mùi và ăn kèm các loại rau ăn kèm là ngon hết sẩy.

2. Cách nấu bánh canh chả cá Quy Nhơn

Nguyên liệu làm món bánh canh chả cá Quy Nhơn

Nguyên liệu chế biến:

  • 500gr sợi bánh canh
  • 400gr cá thu
  • 50gr thịt tôm
  • 50gr thịt cua
  • 200gr nấm
  • 15 quả trứng cút
  • 3 nhánh hành lá
  • 3 nhánh ngò
  • 1/2 củ hành tây
  • 2 củ hành tím
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 2 trái ớt
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 230ml dầu ăn
  • Gia vị thông dụng: tiêu xay, bột canh, đường trắng

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu khác

  • Cá mua về, làm sạch cá với nước, dùng giấy thấm hết phần nước bên ngoài thân cá.
  • Dùng muỗng nạo phần thịt cá, phần xương và đầu cá để riêng để chế biến nước dùng.
  • Ngâm nấm với nước ấm trong 7 – 10 phút cho nở mềm và rơi hết cát bụi, vớt ra và cắt đôi vừa ăn.
  • Trứng cút luộc luộc chín trong khoảng 10 phút rồi bóc sạch vỏ.
  • Cho phần thịt cá vào tô cùng 2 muỗng canh dầu ăn, thêm tỏi, hành lá và 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh mắm, trộn đều và ướp trong khoảng 1 tiếng.
  • Trụng bánh canh qua nước sôi khoảng 2 – 3 phút rồi nhanh tay cho vào nước lạnh để sợi bánh mềm tơi, không bị dính vào nhau.
  • Lột bỏ vỏ hành tây, hành tím, rửa sạch hành lá, ngò rồi cắt khúc nhỏ.

Bước 2: Chế biến nước dùng

Nồi nước lèo ngọt thanh từ xương cá
  • Bắc nồi lớn lên bếp, cho khoảng 500 lít nước lọc vào đun sôi rồi bỏ phần xương cá với hành tím, hành tây, trứng cút vào hầm chung.
  • Nêm nếm cùng ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường phèn vào nồi, ninh đến khi xương và đầu cá chín nhừ trong khoảng 40 – 45 phút.
  • Lọc lấy phần nước lèo trong, loại bỏ phần xương cá không sử dụng.
  • Phần cá sau khi ướp cùng với thịt tôm và cua, cho toàn bộ vào cối đánh mịn đến khi được hỗn hợp dính tay là được.
Rất hay:  Cách nấu cháo lòng miền Tây: Hương vị đậm đà và dinh dưỡng bổ sung

Bước 3: Chế biến chả cá

  • Thoa đều chút dầu ăn vào lòng bàn tay, vo tròn hỗn hợp thịt cá thành các miếng vừa ăn.
  • Đun sôi 200ml dầu ăn trên chảo rồi cho miếng cá vào chiên đến khi vàng giòn cả 2 mặt. Vớt ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu để hạn chế dầu mỡ.

Mẹo để có tô bánh canh chả cá đậm đà:

  • Phi hành thơm cho vào nồi nước lèo để gia tăng mùi thơm, khử mùi tanh hiệu quả.
  • Có thể thêm màu điều vào khi nấu nước dùng để được màu bắt mắt.

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Tô bánh canh chả cá chuẩn vị Quy Nhơn ngon khó cưỡng
  • Cho bánh canh ra tô, đặt chả cá và trứng cút lên trên.
  • Chan nước dùng vào, rắc thêm hành ngò và thưởng thức ngay khi còn nóng.

Thành phẩm tô bánh canh chả cá chuẩn vị Quy Nhơn đậm đà với sợi bánh canh mềm dai vừa đủ, chả cá dai giòn hòa cùng nước dùng thanh mát. Thêm chén nước mắm ớt Bình Định và rau sống ăn kèm, chắc chắn cả nhà bạn sẽ bị chinh phục ngay lần đầu thưởng thức.

3. Cách nấu bánh canh chả cá miền Nam

Nguyên liệu chế biến:

Nguyên liệu làm bánh canh chả cá miền Nam
  • 400gr chả cá thác lác
  • 500gr xương heo
  • 500gr bánh canh
  • 100gr nấm rơm
  • 150gr củ cải trắng
  • 150gr cà rốt
  • 300gr giá
  • 1 quả trứng gà
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị thông dụng: nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, đường trắng, dầu ăn

Cách thức chế biến:

Bước 1: Sơ chế cá và nguyên liệu khác

  • Củ cải trắng, cà rốt mua về, loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Rửa sạch nấm rơm, dùng dao cắt nấm thành từng miếng vừa ăn.
  • Xương heo ngâm trong hỗn hợp nước muối loãng trong khoảng 5 phút, rửa sạch lại với nước nhiều lần.
  • Rửa sạch giá đỗ, vớt ra cho ráo nước, hành lá cắt khúc nhỏ, lột vỏ hành tím rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Quết chả cá

Quết chả cá đều tay sẽ dai và ngon hơn
  • Cá thác lác xay nhuyễn cho vào 1 cái tô, trộn đều 1 chút hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm, hành tím băm nhuyễn và hành lá cho ngấm gia vị.
  • Quết cá đều tay để chả cá sau khi nấu sẽ dai và ngon hơn.

Bước 3: Hấp chả cá

  • Xếp chả cá vào xửng hấp, hấp cách thủy trong 10 – 15 phút đến khi chín.
  • Tách lấy lòng đỏ trứng gà, đánh đều cho tan ra, dùng cọ quét một lớp mỏng lên trên chả cá.
  • Đậy nắp vung lại, hấp thêm khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp.

Bước 4: Chiên chả cá

  • Đun dầu sôi trên chảo nóng, cho chả cá vào chiên cho đến khi 2 mặt vàng đều rồi vớt ra cho ráo dầu.
  • Cắt thành từng miếng vừa ăn.

Bước 5: Nấu nước dùng

Thêm dầu điều để nước nồi nước dùng bắt mắt
  • Cho phần xương heo vào 1 cái nồi lớn, đập dập hành tím và hành tây vào, ninh nước dùng ở lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.
  • Thêm cà rốt vào hầm thêm 15 – 20 phút, tiếp tục cho củ cải trắng và nấm rơm vào nấu thêm 10 phút nữa.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn và tắt bếp là hoàn thành nồi nước dùng.

Bước 6: Hoàn thiện món ăn

  • Cho bánh canh ra từng tô, thêm giá đỗ, chả cá lên trên cùng.
  • Múc nước dùng vào, rắc thêm ít hành lá, ngò, tiêu, hành phi lên rồi thưởng thức thôi nào.

Thành phẩm cuối cùng là tô bánh canh chả cá miền Nam đậm đà, thơm mùi bột gạo. Nước lèo kỳ công, ngọt thanh mà không hề ngấy, ăn cùng chả cá mềm dai, tất cả tạo nên tô bánh canh không hề thua kém bánh canh Nha Trang hay Quy Nhơn đâu nhé!

Nếu đã được một lần ghé thăm Nha Trang hay Quy Nhơn, chắc hẳn bạn không thể quên hương vị món bánh canh chả cá thơm ngon đặc trưng. Trổ tài ngay với cách làm bánh canh chả cá được chia sẻ trên để có ngay tô bánh canh chả cá thanh ngọt cho cả gia đình. Đừng quên mua sắm nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng tại Vinmart/ Vinmart+ hoặc qua app VinID nhé!

>>> Cách nấu bánh canh cua ngon xuất sắc <<<

Top 17 cách nấu bánh canh chả cá ninh thuận viết bởi Cosy

Top 10 Quán bánh canh chả cá Phan Rang Ninh Thuận ngon nức tiếng

Top 10 Quán bánh canh chả cá Phan Rang Ninh Thuận ngon nức tiếng
  • Tác giả: pharatravel.com
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 4.76 (558 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bánh canh Phan Rang tại đây độc đáo ngon nhưng không ngán như bánh canh bột lọc, nước dùng đậm đà, ngọt, ngon không ngấy. Với chả cá ngon, dai,….ngoài …
  • Nội Dung: Tới Phan Rang, ngoài các món ăn hải sản, cơm niêu, cơm gà thì một tô bánh canh chả cá được nhiều người rất yêu thích. Vì thế, nếu như bạn có dịp tới Phan Rang Ninh Thuận nghỉ dưỡng bạn nhất định không thể bổ lỡ top 10 các quán bánh canh, chả cá Phan …

(230) Cách Nấu Bánh Canh Cá Nục, Recipe: Yummy Bánh Canh Cá Nục Chả Cá Miền Trung

(230) Cách Nấu Bánh Canh Cá Nục, Recipe: Yummy Bánh Canh Cá Nục Chả Cá Miền Trung
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 09/15/2022
  • Đánh giá: 4.23 (256 vote)
  • Tóm tắt: Trên thực tế, cách nấu bánh canh chả cá miền Trung không quá phức tạp nhưng … hai món ăn bánh canh chả cá và chả cuốn thường đi đôi với nhau ở Ninh Thuận.
  • Nội Dung: Cá nục (hoặc cá bã trầu) bạn chọn loại hơi lớn để tách xương cho dễ nhé. Cá làm sạch, đem luộc chín rồi gỡ xương. Phần nước cá giữ lại nấu bánh canh. Phần thịt cá đem ướp với tiêu, nước mắm, muối, hạt nêm 15p. Tao dầu nóng với hành tím & củ nén …

Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản

Vào Bếp Với Cách Nấu Bánh Canh Cá Lóc Ngon Mà Đơn Giản
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/04/2022
  • Đánh giá: 4.09 (312 vote)
  • Tóm tắt: Món bánh canh cá lóc đơn giản, bình dị nhưng vẫn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn cách nấu lại vô cùng đơn giản sẽ giúp các chị em nội trợ dễ dàng chuẩn bị cho …
  • Nội Dung: Nấu 1 nồi nước sôi cùng 1 muỗng canh dầu. Cho bột vào khuôn ép. Nếu không có khuôn ép thì cho vào bao nilong, cắt nhỏ 1 lỗ ở góc (giống như làm bao bắt bông kem, sau đó cho bột vào và bóp bột ra nồi nước sôi). Bóp thật chặt tay cho bột thành sợi …

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu bánh canh chả cá Nha Trang NGON TUYỆT CÚ MÈO 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 3.89 (425 vote)
  • Tóm tắt: Khi nước sôi bạn cho phần đầu, xương cá, đuôi cá vào nấu. Nêm vào nồi 1 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh hạt nêm rồi tiến hành ninh từ 20 – 30 …
  • Nội Dung: Với trứng bạn chỉ cần sử dụng lòng đỏ mà thôi, đánh riêng lòng đỏ cho thật đều rồi sau cho cho chả cá hấp chín nhúng qua lòng đỏ, cho lên chảo đã sôi ngập dầu. Nếu như bạn muốn chả có màu vàng đậm hơn thì có thể nhúng qua hỗn hợp lòng đỏ nhiều lần …

Nấu món bánh canh chả cá bằng bột gạo tẻ tại nhà có khó

Nấu món bánh canh chả cá bằng bột gạo tẻ tại nhà có khó
  • Tác giả: ongthang.com
  • Ngày đăng: 12/31/2022
  • Đánh giá: 3.64 (435 vote)
  • Tóm tắt: Một món ăn vừa ngon, vừa cuốn hút bởi vị thơm của chả cá, bột gạo, nước dùng và các nguyên liệu phụ đi kèm. Một món mà bạn có thể tự tay chế …
  • Nội Dung: Luộc chín sợi bánh canh bằng nước sôi. Vớt raa tô, bỏ chả cá, chả lụa, chan nước dùng được nấu từ thịt cá và sườn heo. Rắc một ít hành lá, ngò rí và tiêu. Bỏ thêm một chút hành phi, chang một chút mắm ớt nếu muốn tô bánh thêm vị mặn và đậm đà. Thế …

&quotKhúc biến tấu&quot bánh canh cá dầm Phan Rang

  • Tác giả: congthucmonngon.com
  • Ngày đăng: 11/01/2022
  • Đánh giá: 3.45 (332 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh Phan Rang (Ninh Thuận) từ lâu được xem là món “không thể bỏ … trên mặt là chả cá hấp lẫn chiên cắt lát trông rất. … Cách làm:.

Cách nấu bánh canh chả cá Phan Thiết

Cách nấu bánh canh chả cá Phan Thiết
  • Tác giả: phanthietvn.com
  • Ngày đăng: 03/06/2022
  • Đánh giá: 3.22 (227 vote)
  • Tóm tắt: Nước bánh canh Phan Thiết muốn ngon thì phải được hầm từ xương heo. Xương heo sau khi mua về bạn phải rửa sạch, cho vào nồi ninh lửa lên khoảng một tiếng. Bạn …
  • Nội Dung: Đi du lịch Mũi Né, chắc chắc bạn đã từng ăn thử qua món bánh canh chả cá Phan Thiết. Nếu không đi ăn được các quán xá, thì các bạn cũng thấy nó xuất hiện ở buffet sáng tại khách sạn. Đây mà món ăn điểm tâm rất nổi tiếng ở Phan Thiết. Hãy cùng …

Bánh canh chả cá Phan Rang – vị ngon thanh mát từ biển cả

Bánh canh chả cá Phan Rang - vị ngon thanh mát từ biển cả
  • Tác giả: vietnamjour.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 3.05 (400 vote)
  • Tóm tắt: bạn phải thử ngay món bánh canh chả cá Phan Rang nổi tiếng Ninh Thuận. Bánh canh chả cả Phan Rang được tạo nên từ 3 hương vị của nước lèo, …
  • Nội Dung: Ở Ninh Thuận, người dân nơi đây thường truyền tai nhau những địa chỉ để ăn một tô bánh canh đúng vị, bạn có thể tham khảo những quán bánh canh dưới đây để thưởng thức. Hãy húp một ngụm nước lèo trước khi thực sự thưởng thức các nguyên liệu trong tô …

Top 10 quán bánh canh chả cá Vũng Tàu ngon nức tiếng

Top 10 quán bánh canh chả cá Vũng Tàu ngon nức tiếng
  • Tác giả: reviewvilla.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.75 (113 vote)
  • Tóm tắt: Nước dùng được ninh từ xương cùng nhiều loại gia vị đặc trưng, mang đến hương vị đậm đà, hấp dẫn. Với cách nấu bánh canh chả cá Vũng Tàu …
  • Nội Dung: Củ cải trắng và cà rốt sau khi mua về bạn cần rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch, nấm lớn thì dùng dao cắt đôi nấm. Xương heo rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi xả lại với nước. Củ cải rửa …

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Vị Miền Trung

Cách Nấu Bánh Canh Chả Cá Chuẩn Vị Miền Trung
  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 2.74 (110 vote)
  • Tóm tắt: Nắm cách nấu bánh canh chả cá bạn hoàn toàn có thể chế biến nên món ăn ngon, hấp dẫn đúng chuẩn vị miền Trung trong vòng 50 – 60 phút chuẩn bị và thực hiện.
  • Nội Dung: Ở một số địa phương tại miền Trung khi nấu bánh canh chả cá người ta còn biến tấu sử dụng thêm một số nguyên liệu như nấm rơm, thơm (dứa), trứng cút… Chắc chắn, hương vị bát bánh canh nóng hổi do bạn tự tay chế biến với cách làm đơn giản trên sẽ gây …

CÙNG NHÀ MẮM LÂM NGỌC HỌC CÁCH NẤU BÁNH CANH PHAN RANG NGON

  • Tác giả: nuocmamphanranglamngoc.com
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 2.59 (66 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon Bánh canh Phan Rang quê mình là món ăn đặc sản ngon dành cho những ai yêu thích khám phá ẩm thực Việt. Món ăn ngon này nấu với cá …
  • Nội Dung: Nguyên lý nấu rất đơn giản, vị thanh tao, ngọt tự nhiên của nước lèo đến từ cá ngừ và cho 1 ít đường phèn vào. Cụ thể là mình sẽ cho cá ngừ vào luộc lên, mình không nói cụ thể tỷ lệ vì có thể không chính xác, mọi người tự đong đếm tỷ lệ nước, cá và …

Cách nấu bánh canh chả cá Phan Thiết ngon đậm đà, chuẩn vị

Cách nấu bánh canh chả cá Phan Thiết ngon đậm đà, chuẩn vị
  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.56 (131 vote)
  • Tóm tắt: nấu nước lèo bánh canh chả cá, đơn giản, trứng cút, ninh thuận Một số nhà nghiên cứu đã chứng minh bảng tính calo của bánh canh như sau: cứ 100 …
  • Nội Dung: Món bánh canh chả cá là một trong những món đặc sản của vùng biển Phan Thiết, Phan Rang. Những con cá tươi ngon được xay, hấp và chiên thành món chả dai ngon. Ăn kèm với một bát bánh canh ngọt thanh, đậm vị thì còn gì bằng. Cùng Mucwomen vào bếp chế …

Học các nấu bánh canh chả cá ngon tại nhà

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 08/16/2022
  • Đánh giá: 2.45 (121 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang tìm công thức nấu bánh canh chả cá bột gạo đúng chuẩn ? Bạn muốn xem thử mình cần phải chuẩn bị những nguyên liệu gì ? Vậy, hãy xem ngay cách nấu …

Hương vị bánh canh chả cá Phan Rang hấp dẫn, gọi mời du khách

  • Tác giả: poliva.vn
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 2.28 (145 vote)
  • Tóm tắt: Cá sau khi lọc thịt, phần đầu và xương sẽ cho vào nồi ninh lấy nước. Nồi nước dùng ngon ngọt ,đậm đà. Điều này tạo nên nét đặc trưng riêng của …
  • Nội Dung: Vốn là vùng đất khắc nghiệt với nắng gió quanh năm, nhưng Phan Rang vẫn góp phần không nhỏ trong bản đồ ẩm thực Việt Nam. Đến với Phan Rang, du khách tha hồ thưởng thức nhiều món ăn ngon nổi tiếng. Đơn cử như bánh căn, bánh xèo, bánh hỏi lòng heo, …

Trổ tài làm bánh canh chả cá đơn giản, thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức

Trổ tài làm bánh canh chả cá đơn giản, thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.27 (136 vote)
  • Tóm tắt: Bánh canh chả cá nấu như thế nào? Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu cách nấu bánh canh chả cá đơn giản cho cả nhà cùng thưởng thức.