Gợi Ý Top 20+ cách nấu canh bún cua đồng [Ngon Nức Mũi]

Cách nấu canh bún cua đồng theo kiểu miền Nam cầu kỳ ở khâu giã tay và chế biến nguyên liệu chính của món ăn.

Đang xem: Cách nấu canh bún cua dong

Nguyên liệu nấu canh bún cua đồng chuẩn miền Nam

*

Canh bún có hương thơm của dầu điều (cà ri), riêu cua béo ngậy và rau muống giòn.

Xương gà: 2 bộ

Sườn non: 500 gram

Cua: 1 kg

Tôm khô: 100 gram

Thịt heo xay: 100 gram

Trứng gà: 2 trứng

Hạt điều (hạt cà ri): 1 muỗng canh

Cà chua: 200 gram

Đậu hũ: 10 miếng

Huyết heo: 500 gram

Rau muống: 1 kg

Hẹ: 100 gram

Rau thơm: 100 gram

Hành tím bằm: 1 muỗng canh

Mắm tôm: 2 muỗng canh

Me chín: 50 gram

Bột ngọt, đường, tiêu, ớt, dầu ăn

Cách nấu canh bún cua đồng theo kiểu miền Nam

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch huyết, cắt miếng vừa ăn.

Cắt đậu hũ thành những khối vuông, chiên giòn.

Nhặt rau muống, ngâm với nước muối pha loãng, để ráo. Bắc nồi nước lên bếp, cho chút muối, dầu ăn để luộc rau muống. Khi rau chín, đổ ra rổ, xóc nhẹ cho ráo nước rồi ngâm trong nước đá lạnh.

Nhặt sạch rau thơm, rửa sạch, để ráo.

Cho me chín vào chén, đổ khoảng 100 ml nước sôi, dầm lấy nước cốt.

Nhặt sạch hẹ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Rửa sạch cà chua, bổ múi cau.

Làm riêu cua

Rửa sạch cua, xé mai, lấy gạch trong mai cua để riêng. Cho cua cùng chút muối, bột ngọt vào cối giã nhuyễn. Bạn có thể cho cua vào máy sinh tố, xay nát.

Bỏ cua ra một tô lớn, lấy nuớc lọc trộn vào cua đã xay, dùng đũa khuấy đều. Kê rây lên một cái nồi, từ từ đổ cua qua rây để lọc nước vào nồi. Trong lúc lọc, dùng đũa khuấy nhẹ thịt cua trong rây, cho nước chảy xuống. Tiếp tục lọc đến khi hết nước.

Đổ bã cua từ rây vào lại tô, cho thêm một chén nước lạnh vào, dùng đũa khấy nhẹ cho thịt cua còn lại rã ra. Tiếp tục lọc cua qua rây vào nồi.

Xem thêm: Cách Nấu Gạo Séng Cù Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Đặc Sản Tây Bắc, Tại Hà Nội

Đặt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi sờ thấy nồi nóng thì không khuấy nữa (để tránh gạch cua bị nát, không đông thành từng mảng). Tiếp tục đun đến khi nước sôi và thịt cua nổi lên. Tắt bếp, vớt thịt cua ra tô sạch. Bạn có nước nấu cua (1).

Lần lượt cho thịt xay, tôm khô giã nhuyễn, trứng vào tô thịt cua. Thêm ít hành tím bằm, tiêu, bột ngọt. Trộn đều các nguyên liệu trên. Lấy một nồi khác, hấp cách thủy hỗn hợp để thành riêu cua. Lưu ý, sau khi hấp chín riêu (khoảng 15-20 phút), bạn mở nồi, rưới gạch cua lên rồi hấp thêm 2 phút để tạo màu.

Nấu nước dùng

Rửa sạch xương gà và sườn heo, chặt miếng vừa ăn. Trụng qua nước sôi, để ráo.

Đun sôi 3 lít nước. Khi nước sôi, cho xương gà vào, hầm xương gà với lửa lớn khoảng 30 phút. Tắt bếp, lọc nước hầm qua rây, bỏ bã. Bạn có nước hầm (2). Cho nước hầm (2) vào nồi, đun sôi.

Phi thơm tỏi trong chảo, cho sườn heo vào, xào chín. Trút sườn heo đã xào chín vào nước hầm (2) đang sôi. Khi nước sôi lần nữa, bạn vặn lửa nhỏ, để trên bếp khoảng 30 phút cho sườn mềm. Bạn có nước hầm (3).

Hòa mắm tôm với 30 ml nước lạnh, lọc lấy nước, bỏ bã.

Khi sườn mềm, bạn cho mắm tôm đã lọc và nước nấu cua (1) vào nồi nước hầm (3). Khi nước hầm (3) sôi lần nữa, bạn lần lượt cho đậu hũ, huyết heo, cà chua vào nồi.

Làm nóng một muỗng canh dầu ăn, cho hạt điều (hạt cà ri) vào. Khi hạt điều ra màu, lọc dầu hạt điều qua rây vào nồi nước hầm (3). Rây giúp giữ hạt điều lại. Nêm nếm vừa ăn. Bạn đã có nước lèo (nước dùng) của canh bún.

Trình bày món

Trụng nóng bún với nước sôi, cho vào tô. Dùng muỗng múc một miếng gạch cua vào. Dùng vá (môi) lần lượt múc huyết, đậu hũ, cà chua, sườn non vào tô. Cho rau muống luộc và hẹ lên trên.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách nấu canh ngót cá nục [Đánh Giá Cao]

Món này ăn nóng. Khi ăn, bạn đừng quên nêm thêm nước cốt me và mắm tôm.

Làm bento Giáng sinh trong 10 phút

Bạn chỉ mất khoảng 10 phút là có thể tạo ra bento Giáng sinh. Hộp cơm có ông già Noel, tuần lộc cùng không khí mùa lễ hội.

cách nấu canh bún cách nấu canh bún ngon cách nấu canh bún chay cách nấu canh bún cua đồng cách nấu canh bún chuẩn miền Nam

*

Cách làm cây thông Noel từ thịt viên và khoai tây

0

Chiếc bánh cây thông được làm từ thịt heo xay và khoai tây nghiền sẽ khiến bữa tiệc đêm Giáng sinh của bạn thêm đặc biệt.

*

Sinh tố phúc bồn tử sữa đậu nành cho da đẹp, dáng thon

1 1

Sự kết hợp giữa phúc bồn tử – loại trái cây được mệnh danh “siêu thực phẩm” và sữa đậu nành – “con cưng” của phái đẹp sẽ mang đến làn da, mái tóc đẹp và thân hình thon gọn.

Xem thêm: Phối Đồ Với Chelsea Boot Nữ Phối Đồ, Chelsea Boot

*

Những món ốc hiếm lạ ở Sài Gòn

1 4 -3

Nếu tò mò với những món ốc lạ như ốc chồng cái, sò mông, heo chúa, gai xanh…, bạn hãy lên kế hoạch khám phá trong những ngày cuối năm cùng bạn bè.

Top 22 cách nấu canh bún cua đồng viết bởi Cosy

Cách nấu canh bún miền Bắc ngon nhất, cua đồng là nguyên liệu chính

  • Tác giả: amthucnamchau.org
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 4.89 (876 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bún miền Bắc cầu kỳ ở công đoạn làm thịt cua đồng và sơ chế các nguyên liệu làm nước dùng sau đây của Ẩm Thực Năm Châu.

Cách nấu bún riêu đơn giản mà ngon ngất ngây

  • Tác giả: nauanmoingay.net
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 4.5 (552 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ cho bạn cách nấu bún riêu đơn giản với đậu phụ rán, thêm sườn heo và rau … Để món bún riêu cua ngon, đúng hương vị thì khâu chọn cua đồng là quan …

TOP 3 công thức cách nấu canh bún chuẩn vị, đậm đà, thơm ngon khó cưỡng

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 03/19/2022
  • Đánh giá: 4.38 (298 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu canh bún cua đồng: Cua xay: 1kg; Gạch cua (tách ra ở mai); Trứng gà hoặc trứng vịt: 3 quả …

Cách nấu bún riêu cua đồng cho bữa sáng ngon miệng

Cách nấu bún riêu cua đồng cho bữa sáng ngon miệng
  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 4.07 (576 vote)
  • Tóm tắt: Cho tôm khô đã xay nhuyễn ở bước 1 ra tô lớn cùng thịt xay, trứng gà, đầu hành băm, tỏi, hành tím băm, ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng đường và …
  • Nội Dung: Nếu cho gạch cua xào vào nồi nước dùng, bạn chỉ cần nấu thêm 3 – 5 phút là được. Trước khi tắt bếp, bạn cho giấm bỗng vào, tùy theo khẩu vị của bạn mà có thể cho ít hoặc nhiều. Trong món bún riêu cua của người miền Bắc thường cho thêm giấm bỗng vào …

Mách bạn 3 công thức nấu canh bún ngon ngọt, dễ ăn cho bữa sáng

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 3.99 (507 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bún riêu cua. Nguyên liệu. Cua đồng: 500 gram. Cà chua: 2 – 3 quả. Dứa: ½ quả. Bún. Thịt xay: 300 gram; Nấm mộc nhĩ: 100 gram.

Cách Nấu Canh Bún Riêu Ngon Chuẩn Vị Bắc – Nguyễn Kim

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 3.61 (211 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh đó, bạn chần sơ rau muống với nồi nước sôi, cho vào một ít muối rồi vớt ra để ráo. Thưởng thức canh bún miền Bắc. Bạn chỉ cần cho bún ra tô, chan nước …

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đơn Giản, Ngon Chuẩn Vị
  • Tác giả: daynauan.info.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 3.53 (481 vote)
  • Tóm tắt: Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 2 muỗng canh dầu, đổ cà chua vào cùng với 1 muỗng canh dầu màu điều, đảo đều lên và tắt bếp. Huyết cắt thành miếng …
  • Nội Dung: Trong 100g cua đồng đã sơ chế sạch có chứa 74.4g nước, 13.3g protid, 3.3g lipid, 2g glucid, 89g calo cùng nhiều vitamin như B1, B2, PP…, muối khoáng và đặc biệt là lượng canxi dồi dào. Theo ước tính trong 100g cua đồng, có chứa 5.040mg canxi, 430mg …

Bún riêu cua miền Bắc

 Bún riêu cua miền Bắc
  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2022
  • Đánh giá: 3.02 (534 vote)
  • Tóm tắt: Cho bún vào bát, cho vài miếng đậu phụ rán vào một góc, sau đó thêm một muỗng canh thịt cua đồng vào, rắc hành lá cùng rau mùi thái nhỏ vào 1 góc sau đó rưới …
  • Nội Dung: 3 miếng đậu hũ bạn đem cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn sau đó cho vào chảo ngập dầu và rán vàng. Khi dầu chín tới đến khi miếng đậu chín vàng thì vớt ra đĩa để ráo. Nên lót giấy thấm dầu xuống đĩa trước rồi để đậu lên trên sẽ ráo nhanh hơn và thấm bớt …

Cách nấu Bún riêu cua đồng ngon ngọt chuẩn vị cho gia đình

Cách nấu Bún riêu cua đồng ngon ngọt chuẩn vị cho gia đình
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 2.99 (139 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún riêu cua đồng cũng đơn giản. … Hồi đó, canh cua nấu mồng tơi với cà là món đưa cơm, có thể ăn 3-4 bát. Còn bún riêu cua đồng …
  • Nội Dung: – Cho cua xay vào một chiếc tô lớn rồi hòa nước vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt cua tan vào với nước. Sau đó, gạn đổ nhẹ nhàng nước vào nồi. Và cứ thế làm lặp đi lặp lại hai bước này khoảng 2 lần. Đến khi thấy cuối bát chỉ còn lại vỏ cua cứng ráp là …

3 cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon dễ làm đúng chuẩn tại nhà

3 cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon dễ làm đúng chuẩn tại nhà
  • Tác giả: bepkithome.vn
  • Ngày đăng: 04/03/2022
  • Đánh giá: 2.8 (188 vote)
  • Tóm tắt: 3 công thức chi tiết cách nấu bún riêu cua đồng cực ngon, đơn giản với nước dùng đậm đà ăn vào những ngày mưa cùng chút mắm tôm và rau sống là hết sẩy.
  • Nội Dung: Thịt nạc dăm cắt lát mỏng, sau đó cho vào máy xay nhuyễn thịt cùng với 1 củ hành tím. Sau khi thịt nhuyễn bạn tiếp tục nêm gia vị vào thịt gồm: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê mắm tôm, 1 hộp riêu cua (160gr), 1 muỗng canh đường, 1 ít bột ngọt, …

Canh bún sườn riêu cua

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.64 (94 vote)
  • Tóm tắt: Tô canh bún đậm đà, thơm lừng vị cua đồng, béo ngậy của sườn non là đủ ấm … 1m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1M đường, nấu cho sườn chín mềm thì vớt sườn ra.

Cách nấu canh bún đậm đà ngon chuẩn vị

  • Tác giả: bepxua.vn
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 2.57 (164 vote)
  • Tóm tắt: Canh bún khác với bún riêu ở chỗ sử dụng cọng bún to và thay vì ăn kèm rau sống giá trụng, canh bún lại dùng chỉ kèm theo món rau muống luộc rất …

KHÓA HỌC NẤU BÚN RIÊU CUA BÚN RIÊU TÔM CANH BÚN NGON CHUẨN VỊ

KHÓA HỌC NẤU BÚN RIÊU CUA BÚN RIÊU TÔM CANH BÚN NGON CHUẨN VỊ
  • Tác giả: ecooking.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.41 (94 vote)
  • Tóm tắt: -Hướng dẫn cách xử lý cua đồng , ốc , giò heo , huyết , đậu hũ …. -Hướng dẫn kỹ thuật nấu nước dùng thơm ngon , chuẩn vị. -Hướng dẫn kỹ thuật làm riêu tôm , …
  • Nội Dung: Bún riêu là một trong những món ăn truyền thống của người Việt Nam, đây cũng là thức ăn sáng được người Sài Gòn ưa chuộng nhất. Nguyên liệu không thể thiếu của bát bún riêu là các sợi bún tươi nhỏ, trắng muốt, cua đồng, cà chua, mắm tôm, hành lá, …

Cách Làm Bún Riêu Cua Ngon Để Bán Kiếm Tiền Triệu/Ngày

  • Tác giả: noiphodien123.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 2.3 (58 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún riêu cua ngon để bán cho người mới kinh doanh … Tỏi băm: 1 muỗng canh; Hẹ băm nhỏ: 1 muỗng canh; Đậu phụ chiên: 5 miếng; Tôm khô: 100 gram …

Học ngay cách nấu bún riêu cua đồng ngon nhất đúng chuẩn Nam Bộ

Học ngay cách nấu bún riêu cua đồng ngon nhất đúng chuẩn Nam Bộ
  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/01/2022
  • Đánh giá: 2.24 (117 vote)
  • Tóm tắt: Thịt nạc dăm: 100 gr; Huyết heo: 200 gr; Cà chua chín: 4 quả (khoảng 300 – 400 gr); Đậu hũ trắng: 2 miếng; Dầu điều: 2 muỗng canh …
  • Nội Dung: Với cách nấu bún riêu cua đồng kiểu miền Nam, bạn không chỉ có một món bún đổi vị cho bữa ăn mà còn tiết kiệm chi phí cho bữa ăn nhà bạn. Ngoài món bún riêu thì bạn có thể tham khảo công thức hướng dẫn cách làm các món ngon đơn giản khác trên các …

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Vị Quê Hương

Cách Nấu Bún Riêu Cua Đồng Đậm Vị Quê Hương
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 2.18 (118 vote)
  • Tóm tắt: Sơ chế các nguyên liệu khác. Cà chua thái múi cau. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp, làm nóng khoảng 2 muỗng canh dầu điều rồi xào cùng với cà chua …
  • Nội Dung: Phần nước dùng quan trọng nhất cũng đã xong. Khi dùng bún, bạn trụng bún qua nước sôi rồi cho bún ra tô, sau đó xắn một ít thịt cua cho vào cùng, cuối cùng là chan nước và thêm hành, ngò lên. Vậy là đã có thể thưởng thức ngay tô bún nóng hôi hổi đậm …

Rất Hay Top 20 cách nấu canh bún riêu cua [Ngon Nhất Quả Đất]

Rất Hay Top 20 cách nấu canh bún riêu cua [Ngon Nhất Quả Đất]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 2.02 (64 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu bún riêu cua đồng từ A – Z được hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có ngay một món ăn ngon dân dã, thơm ngon. Nước dùng thơm ngọt tự …
  • Nội Dung: Cua đồng rửa sạch, tách mai riêng, bỏ yếm, xay nhuyễn. Phần mai lấy gạch, để riêng. Bắc chảo lên bếp cho vào 5 muỗng canh dầu màu điều. Khi dầu nóng, cho hành tím xay, tỏi xay vào phi thơm. Sau đó đổ phần gạch cua vào xào trong khoảng 2 phút, tắt …

Ngon tuyệt vời món miến – bún riêu cua nấu kiểu Hà Nội cổ giờ rất ít người biết nấu

 Ngon tuyệt vời món miến - bún riêu cua nấu kiểu Hà Nội cổ giờ rất ít người biết nấu
  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.04 (192 vote)
  • Tóm tắt: Cua đồng nấu riêu cua được giã nát lọc lấy nước như nấu canh, nhưng không nấu với rau mà dùng khế, me, sấu… nấu thành. Món riêu cua chan …
  • Nội Dung: Do có tác dụng bồi bổ sức lực, tán huyết, bổ gân xương, nước cua đồng được nhân dân ta coi là một loại thuốc tăng lực, được các đô vật trước đây vẫn dùng trước khi bước vào trận đấu (uống một bát nước cua đặc) để tăng cường sức lực, vật khỏe và dai …

2 cách nấu canh bún lạ miệng giúp gia đình đổi món những ngày mưa lạnh

2 cách nấu canh bún lạ miệng giúp gia đình đổi món những ngày mưa lạnh
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 1.72 (116 vote)
  • Tóm tắt: 1. Cách nấu canh bún chay; 2. Cách nấu canh bún cua đồng. Canh bún là một món nước nên khá dễ ăn. Bên cạnh đó, nhờ sử dụng rau xanh kèm theo …
  • Nội Dung: Với 2 cách nấu canh bún đơn giản và lạ miệng trên, hi vọng bạn sẽ mang đến cho gia đình một bữa ăn ngon miệng và hấp dẫn. Đặc biệt, vào những ngày mưa gió se lạnh như thế này mà được thưởng thức một tô canh bún nóng hổi ăn kèm với ớt cay nồng và rau …

Cách nấu canh bún cua đồng như người miền Nam

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 02/17/2022
  • Đánh giá: 1.68 (159 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh bún cua đồng theo kiểu miền Nam cầu kỳ ở khâu giã tay và chế biến nguyên liệu chính của món ăn.
  • Nội Dung: Đặt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi sờ thấy nồi nóng thì không khuấy nữa (để tránh gạch cua bị nát, không đông thành từng mảng). Tiếp tục đun đến khi nước sôi và thịt cua nổi lên. Tắt bếp, vớt thịt cua ra tô sạch. Bạn có …