Ăn măng khô hầm giò heo hoài nhưng bạn đã biết cách nấu măng khô hầm giò heo chưa? Nếu chưa từng triển món ngon này thì tại sao lại không đọc ngay bài viết này của Nông Sản Lai Châu để tự tay làm món ngon này cho gia đình mình nhé.
Măng khô hầm giò heo là món ăn thơm ngon được rất nhiều người yêu thích
Công thức số 1: cách nấu măng khô hầm giò heo phổ biến nhất
Nguyên liệu cho 4 người ăn:
- Măng khô 200 gr
- Chân giò 700 gr
- Hành tím, hành lá
- Nước dừa, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, muối, đường và một số gia vị khác
Bạn hãy ngâm măng khô với nước vo gạo để qua đêm và rửa sạch chân giò, sau đó chặt thành khúc, rửa với nước muối, sau đó rửa lại với nước lạnh
Cách cách nấu măng khô hầm giò heo:
Bước 1: Sơ chế măng khô
Sơ chế măng trước một ngày. Bạn hãy ngâm măng khô với nước vo gạo để qua đêm. Đến sáng ngày hôm sau thì vớt măng ra và cho măng vô nồi, đun trên bếp khoảng 3-4 lần, mỗi lần đun măng là khoảng 15 phút. Sau mỗi lần đun, bạn kiểm tra thử măng đã mềm và bay bớt mùi hăng chưa.
Bước 2: Sơ chế chân giò
Chân giò mua về rửa sạch, sau đó chặt thành khúc, rửa với nước muối, sau đó rửa lại với nước lạnh. Để chân giò ráo nước.
Bước 3: Ướp chân giò
Sử dụng hành tím băm, hạt nêm, nước mắm để ướp chân giò trong khoảng 30 phút cho phần thịt chân giò được thấm đều các loại gia vị.
Bước 4: Hầm chân giò
Sử dụng một chiếc nồi đặt lên bếp, cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu sôi thì bỏ phần hành tím vào để phi thơm.
Hành tím đã được phi thơm thì cho phần giò heo vào và xào phần giò heo này cho đến khi thịt được săn lại. Thịt săn thì tiếp tục 500ml nước dừa hầm trong 15 phút. Khi nước dừa cạn thì cho măng vào. Đảo đều để tất cả các nguyên liệu được thấm đều gia vị.
Tiếp theo là nêm nếm thêm các loại gia vị như muối, đường, nước mắm cho vừa ăn. Hầm món ăn trong 1 tiếng để mọi thứ thấm đều gia vị. Măng và giò heo được mềm đều thì tắt bếp.
Bước 5: Thành phẩm
Sau khi măng khô và giò đã được hầm đều rồi thì bạn hãy múc món ăn này ra tô. Sau đó thêm hành lá, ngò rí, tiêu vừa ăn. Vậy là bạn đã có món măng khô hầm giò heo thơm ngon đúng điệu.
Khi ăn, độ dai của măng khô kết hợp với độ beo béo đậm gia vị của giò heo sẽ khiến bạn thích thú đấy.
>> Học cách chế biến măng khô thơm ngon.
Công thức số 2: Cách nấu măng khô hầm giò heo
Ngoài cách trên, bạn có thể bỏ túi cho mình một công thức nấu măng khô hầm giò heo khác. Bạn có thể áp dụng cả 2 cách này để xem cách nào giúp món ăn thơm ngon, đậm vị, tiện lợi và dễ thực hiện hơn nhé.
Nguyên liệu cho 4 người:
Măng khô 200 gr
Chân giò 300 gr
Hành tím 2 củ đã được băm nhỏ
Ngò rí 2 nhánh đã được cắt nhỏ
1/2 muỗng canh dầu ăn
Gia vị: bột ngọt, muối, đường, dầu ăn, nước mắm.
Cách cách nấu măng khô hầm giò heo:
Công thức nấu chân giò với măng khô đem đến hương vị thơm ngon, dễ làm cho món ăn của bạn
Bước 1: Sơ chế và ướp chân giò
Đầu tiên, bạn hãy chọn chân giò heo tươi, còn màu hồng, thịt săn nhé. Sau khi mua chân giò về thì bạn rửa sạch chân giò với nước muối pha loãng. Cho phần chân giò và 1 lít nước vào nồi, đun sôi khoảng 1 phút. Sau đó, vớt phần chân giò này ra, để ráo nước.
Ướp chân giò đã luộc với với 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng hạt nêm, 2 củ hành tím băm, 1 muỗng muối và ướp khoảng nửa tiếng cho phần giò heo này được thấm đều gia vị.
Bước 2: Sơ chế măng khô
Sơ chế măng trước một ngày. Bạn hãy ngâm măng khô với nước vo gạo để qua đêm. Đến sáng ngày hôm sau thì vớt măng ra và cho măng vô nồi, đun trên bếp khoảng 3-4 lần, mỗi lần đun măng là khoảng 15 phút. Sau mỗi lần đun, bạn kiểm tra thử măng đã mềm và bay bớt mùi hăng chưa. Xé nhỏ măng khô cho vừa ăn.
Bước 3: Hầm chân giò với măng
Sử dụng nồi để bắc lên bếp sau đó cho 1/2 muỗng canh dầu ăn vào và đun sôi. Dầu sôi thì cho giò heo vào để xào, xào đều cho đến khi giò heo được săn lại.
Bước tiếp theo là cho 2 lít nước vào nồi đựng giò heo và đun sôi trong khoảng 45 phút. Trong quá trình đun sôi thì bạn nhớ vớt bọt thường xuyên nhé.
Sau 45 phút đun sôi thì thêm 500ml nước và một số loại gia vị khác để đun sôi cùng. Thêm phần măng khô đã chuẩn bị vào nữa nhé. Cách nấu măng khô hầm giò heo khá thơm ngon.
Tiếp tục hầm giò heo kèm với măng khô trong 30 phút nữa. Khi măng đã được chín, mềm và thấm đều gia vị thì tắt bếp. Nhớ nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn nhé.
Bước 4: Thành phẩm
Chân giò beo béo kèm nước dùng sền sệt thêm măng khô dậy mùi, mềm sẽ khiến bạn thêm ngây ngất với hương vị này. Món ăn này có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon
Cách nấu canh măng khô hầm giò heo là khi các nguyên liệu đã chín đều thì múc ra tô. Sau đó, gia vị thêm hành, ngò, tiêu cho dậy vị.
Chân giò beo béo kèm nước dùng sền sệt thêm măng khô dậy mùi, mềm sẽ khiến bạn thêm ngây ngất với hương vị này. Món ăn này có thể dùng kèm với cơm trắng hoặc bún đều rất ngon.
>> Bạn đã thử món thịt trâu gác bếp thơm ngon chưa.
Cách nấu măng khô hầm giò heo – chọn giò heo đúng chuẩn
Để làm được món ăn này ngon thì trước tiên nguyên liệu phải ngon. Hãy học ngay mẹo lựa giò heo dưới đây:
Giò heo ngon là chọn những khối thịt chân giò với thớ thịt đều, phần thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao và mặt chân giò khô ráo
- Giò heo ngon là chọn những khối thịt chân giò với thớ thịt đều, phần thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao và mặt chân giò khô ráo.
- Màu sắc thì chọn chân giò có màu hồng tươi, vết cắt màu sáng, tự nhiên và không có màu khác lạ.
- Chân giò ngon là loại có mùi thịt thơm tự nhiên, không có mùi tanh, mùi khác lại, mùi hôi, không có vết bầm đen hoặc chạm vào không bị nhớt hay nhầy.
- Sơ chế chân giò bằng cách trụng giò heo trong khoảng 2,3 phút với nước sôi và rửa sạch chân giò lại với nước lạnh. Cách thứ 2 là dùng chiếc khò gas ở chế độ vừa để thui và lấy hết phần lông cứng trên bề mặt da heo.
Cách nấu măng khô hầm giò heo – chọn măng khô thơm ngon
Ưu tiên lựa chọn những địa chỉ mua măng khô chất lượng, rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ. Một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn là Nông Sản Lai Châu
- Cần lựa chọn những loại măng có màu vàng nâu, bóng láng. Chọn những thớ măng có đường vân tỉ mỉ, bề rộng thịt dày, nhiều đốt… Bên cạnh đó, khi bạn bẻ măng sẽ gãy được, đó là măng được sấy tự nhiên, không ẩm. Bạn có thể sờ vào măng để kiểm tra măng bị ẩm không.
- Không nên mua những loại măng khô được tẩm ướp có mùi hắc, màu sắc láng bóng, màu lạ, màu không tự nhiên. Cũng nên tránh những loại măng có lốm đốm, mốc, ẩm.
- Ưu tiên lựa chọn những địa chỉ mua măng khô chất lượng, rõ ràng về nguồn gốc, xuất xứ. Một trong những địa chỉ uy tín mà bạn có thể lựa chọn là Nông Sản Lai Châu.
- Cách sơ chế măng khô: Sơ chế măng trước một ngày. Bạn hãy ngâm măng khô với nước vo gạo để qua đêm. Đến sáng ngày hôm sau thì vớt măng ra và cho măng vô nồi, đun trên bếp khoảng 3-4 lần, mỗi lần đun măng là khoảng 15 phút. Sau mỗi lần đun, bạn kiểm tra thử măng đã mềm và bay bớt mùi hăng chưa.
Với bài viết trên, bạn đã học được 2 cách nấu măng khô hầm giò heo thơm ngon, đúng điệu. Món ăn này thích hợp cho những bữa cơm gia đình, những bữa cơm đãi khách và bạn có thể để món này trong tủ lạnh để ăn dần. Việc tiếp theo là hãy liên hệ Nông Sản Lai Châu để mua được măng khô đảm bảo chất lượng nhé. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn.
Top 18 cách nấu canh măng giò heo viết bởi Cosy
Cách Làm Canh Giò Heo Nấu Măng
- Tác giả: bepxua.vn
- Ngày đăng: 08/12/2022
- Đánh giá: 4.89 (842 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay Bếp xin giới thiệu đến các bạn công thức món canh giò heo nấu măng bổ dưỡng. Bạn có thể thực hiện tại gia đình để có món ăn ngon …
Cách nấu măng khô với chân giò heo đơn giản mà ngon
- Tác giả: mocchau24h.vn
- Ngày đăng: 10/06/2022
- Đánh giá: 4.54 (323 vote)
- Tóm tắt: ✅ Măng khô:
✅ Chân giò:
✅ Nước dừa:
✅ Nước mắm:
Cách nấu canh măng ngày Tết ngon đậm đà đúng điệu
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 10/30/2022
- Đánh giá: 4.23 (382 vote)
- Tóm tắt: 200 gam măng tươi · 400 gam móng giò heo · Hành lá, ngò · 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn · Các loại gia vị: muối, nước mắm, dầu ăn, tiêu, hạt nêm, …
- Nội Dung: Kể từ khi ra mắt, tính năng Scan & Go đã trở thành một trợ thủ “đắc lực” của hội chị em. Theo đó, bạn chỉ cần có app VinID, mở Scan & Go chọn sản phẩm hoặc quét mã QR tại VinMart 4.0 và chờ đợi từ 2 – 5 tiếng nhân viên sẽ giao hàng đến tận …
Giò heo hầm măng tươi ăn siêu thích ai cũng cực mê tít
- Tác giả: yummyday.vn
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Đánh giá: 4.06 (431 vote)
- Tóm tắt: Giò heo hầm măng là một cách chế biến thích hợp cho những ăn thích ăn món giò heo hầm và măng. Với hương vị thơm ngon bổ dưỡng nên cũng Yummyday làm món này …
- Nội Dung: Giò heo hầm măng chính là một trong những cách kết hợp hoàn hảo từ giò heo và măng để có một món hầm đậm vị lại ngon ngọt. Có một món hầm nóng hỏi trong bữa ăn khá hợp lý phải không? Hôm nay YummyDay sẽ cùng bạn để hoàn thành món giò heo hầm thơm …
Cách nấu canh măng giò heo cho bữa cơm gia đình của bạn
- Tác giả: haithuycatering.com
- Ngày đăng: 12/17/2022
- Đánh giá: 3.85 (416 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh măng giò heo cho bữa cơm gia đình của bạn. ✓ Hai Thụy hi vọng bài chia sẽ sau đây giúp bạn ít nhiều tự tin hơn cho món ăn mà bạn tự tay vào …
Cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, không bị đắng
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 09/23/2022
- Đánh giá: 3.64 (597 vote)
- Tóm tắt: 1.3. Cách làm canh móng giò heo nấu măng tươi ngon cúng Tết · Bắc nồi sạch lên bếp, cho dầu ăn và hành thái lát vào phi. Hành dậy mùi thơm thì …
- Nội Dung: Với hướng dẫn cách nấu canh măng tươi giò heo hầm thơm ngon, bổ dưỡng trên đây, bạn có ít nhất 3 sự lựa chọn để nấu món ăn truyền thống bày biện mâm cơm ngày Tết trọn vẹn ý nghĩa. Món canh này rất dễ thực hiện, nhưng bạn cần đặc biệt lưu ý khâu sơ …
5 cách nấu canh giò heo thơm ngon đổi vị cho gia đình – Digifood
- Tác giả: digifood.vn
- Ngày đăng: 05/20/2022
- Đánh giá: 3.39 (543 vote)
- Tóm tắt: Giò heo vẫn được biết đến là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng. Cùng Digifood tìm hiểu 5 cách nấu canh giò heo ngon chuẩn vị dưới đây nhé.
- Nội Dung: Món canh giò heo thuốc bắc được đánh giá cao nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp với người bị suy nhược cơ thể. Chưa kể canh có vị thơm ngọt rất dễ ăn, giúp người bệnh bổ sung vào cơ thể nhiều dưỡng chất hơn thông thường. Không quá khi nói món …
Cách nấu giò heo hầm măng khô ngon mê ly đãi cả nhà
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 06/25/2022
- Đánh giá: 3.32 (387 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng. Canh móng giò hầm măng có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng cũng sẽ rất thơm ngon.
- Nội Dung: Nhưng khi chế biến nên chú ý điều gì? Cần chuẩn bị các loại gia vị nào? Bạn đang muốn đổi món cho mâm cơm gia đình hãy tham khảo công thức cách nấu giò heo hầm măng khô dưới đây. Tìm hiểu ngay để có được món ăn ngon chiều lòng các thành viên trong …
Cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng thơm ngon
- Tác giả: docungnhantam.vn
- Ngày đăng: 12/28/2022
- Đánh giá: 3.13 (448 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng, gia vị nấu canh măng hầm giò heo thơm ngon cho bữa ăn mỗi ngày.
Cách nấu canh măng giò heo hấp dẫn với 3 bước dễ thực hiện
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 2.84 (95 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh măng giò heo đơn giản được nhiều người yêu thích lại cung cấp nhiều chất béo có lợi cho sức khỏe, với phụ nữ đang mang thai…
- Nội Dung: Móng giò heo chứa rất nhiều chất dinh dưỡng hữu ích cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm chứa hàm lượng cao canxi, sắt và nhiều loại vitamin khác có tác dụng bổ huyết, thông sữa, làm mềm da, bổ thận…Không chỉ bổ dưỡng mà chế biến các món ăn cũng rất …
Cách Nấu Canh Măng Khô Giò Heo Thơm Ngon Bổ Dưỡng
- Tác giả: nongsanphuvinh.com
- Ngày đăng: 03/26/2022
- Đánh giá: 2.88 (175 vote)
- Tóm tắt: Canh măng khô giò heo thơm lừng, béo ngậy và nóng hổi là một món ăn hấp dẫn cho những ngày se lạnh cuối năm. Quá trình nấu canh măng cũng…
Cách Làm Canh Giò Heo Nấu Măng Chua : Mẹo Hầm Giò Ngon, Lợi Sữa Cho Bà Bầu
- Tác giả: namduongvn.com
- Ngày đăng: 07/21/2022
- Đánh giá: 2.64 (142 vote)
- Tóm tắt: Cho măng đã sơ chế vào nồi thịt ninh nhừ. Nêm 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nhỏ đường.Bước luộc hỗn hợp móng giò với …
- Nội Dung: Công đoạn là luộc măng chua rồi cắt khoanh. Ảnh Internet.Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc, bỏ rễ.Cho phần chân giò chặt qua nước sôi để loại bỏ tạp chất.1.2.2. Cách nấu móng lợn hầm măng chua bổ dưỡngBắc nồi lên bếp, đổ khoảng 1,5 lít nước và ninh giò …
Cách làm giò heo hầm măng tươi ngon nút lưỡi
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 2.55 (180 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu giò heo hầm măng … Cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm số hành, tỏi, gừng băm. Tiếp đó cho giò heo vào xào ở …
Cách nấu chân giò heo nấu măng chua thơm ngon bổ dưỡng
- Tác giả: vn.alongwalker.co
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 2.42 (158 vote)
- Tóm tắt: và có thể nấu thành nhiều món ăn khác nhau như nấu luộc, xào, om với cá, nấu canh với xương hoặc chân giò. Nhưng hôm nay mình muốn giới thiệu …
- Nội Dung: Măng là một loại thực phẩm từ xa xưa và hoàn toàn từ thiên nhiên. Một loại thực phẩm khá dễ kiếm với đất nước chúng ta. Măng có thể có từ cây tre hoặc cây nứa mọc rất nhiều ở làng Việt mình. Cây tre như tượng trưng của dân tộc Việt Nam vậy. Những …
Cách Làm Chân Giò Heo Hầm Măng Tươi Ăn Với Bún Ngon Tuyệt Vời
- Tác giả: khoquet.vn
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 2.41 (171 vote)
- Tóm tắt: 1 Chuẩn bị nguyên liệu làm món giò heo nấu măng ngon nhất; 2 Cách làm giò heo hầm … Múc canh giò heo hầm măng tươi ra tô dùng với cơm trắng hoặc bún tươi …
- Nội Dung: Bắt nồi lên bếp, cho vào muỗng dầu và phi thơm hành tím, sau đó cho măng tươi vào, nêm nếm ít hạt nêm cho đậm đà, dùng đũa đảo đều cho măng chín và thấm đều gia vị, sau đó cho chân giò và lượng nước dùng vừa đủ vào nấu đến khi chân giò chín mềm, nêm …
Cách nấu canh măng móng giò chuẩn vị cho ngày Tết
- Tác giả: 29foods.com
- Ngày đăng: 06/15/2022
- Đánh giá: 2.33 (130 vote)
- Tóm tắt: Tính ấm trong thịt heo kết hợp với tính hàn của măng tươi, giàu chất xơ sẽ tạo ra một món ăn hài hòa trọn vẹn. Món ăn này qua từng thời gian sẽ …
- Nội Dung: Canh măng móng giò là một món ăn rất được ưa chuộng trong những ngày tết. Món ăn có sự hòa quyện của vị béo ngậy vị thanh của măng. Cách nấu món canh măng này cũng không hề quá phức tạp. Với những bước cơ bản sau bạn đã có được một món ngon cho gia …
Cách làm chân giò hầm măng tươi cực ngon và bổ dưỡng
- Tác giả: ngon.online
- Ngày đăng: 08/24/2022
- Đánh giá: 2.1 (168 vote)
- Tóm tắt: Gia vị ướp giò heo gồm: 1 thìa canh nước mắm, tiêu xay và một chút bột nêm rồi xốc đều cho thấm. Bước 2: Sơ chế măng tươi. Đối với măng tươi, bạn dùng dao cắt …
- Nội Dung: Đầu tiên, chúng ta bắc một cái nồi đủ lớn để hầm chân giò lên bếp. Sau đó, cho 1 ít dầu ăn vào tao thơm hành tím. Sau đó, ta cho măng tươi vào xào với một chút muối cho đậm đà. Tiếp đến, ta cho chân giò vào đảo sơ một chút. Rồi bắt đầu cho nước vào …
Canh giò heo hầm măng tươi
- Tác giả: philips.com.vn
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 2.08 (74 vote)
- Tóm tắt: Nồi áp suất đa dụng Philips sẽ giúp món canh này giữ được trọn vẹn chất bổ dưỡng với chức năng nấu chậm – hầm ở nhiệt độ thấp thay vì nhiệt độ trên 100oC làm …