- Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô
- Chi tiết cách nấu giò heo hầm măng khô
Chào tất cả các độc giả thân quen của Em vào bếp, trong chuyên mục Ẩm thực ngày hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản tại nhà, hãy cùng học làm để chiêu đãi cả nhà nhé, chắc chắn ai cũng phải nhìn bạn bằng ánh mắt thán phục đấy!
Nguyên liệu nấu giò heo hầm măng khô
- Măng khô: 500 gram
- Móng giò heo: 1 cái
- Xương ống: 500 gram
- Cà rốt: 2 củ
- Hành lá: vài nhánh
- Hành tím: 2 củ
- Ớt: 1 quả
- Các gia vị cần thiết khác: dầu ăn, mắm, hạt tiêu, mì chính….
Vậy là mình đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, hãy cùng vào bếp với mình ngay nhé!
Chi tiết cách nấu giò heo hầm măng khô
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Măng khô rửa sạch, ngâm trong nước 10 phút sau đó đem luộc kĩ đến khi măng mềm hẳn ra. Vớt ra rổ để ráo nước. Xé thành các miếng vừa.
Giò heo và xương ống bạn mang rửa sạch, xát thêm 2 thìa muối rồi rửa lại. Chặt xương và giò thành các miếng vừa ăn.
Bắc 1 nồi nước lên bếp, thêm 1 thìa muối tinh, khuấy nhẹ cho muối tan.
Khi nào nước sôi thì cho xương ống và giò heo xuống luộc sơ 5 phút, vớt ra rửa lại 1 đến 2 lần nữa.
Cà rốt cạo vỏ rửa sạch, cắt thành các khúc ngắn vừa ăn.
Hành lá rửa sạch, thái khúc.
Hành tím bóc vỏ rửa sạch, thái mỏng.
Ớt rửa sạch thái lát.
Bước 2: Tiến hành làm giò heo hầm măng khô
Cho xương ống vào nồi, thêm 1.5 lít nước, để lửa vừa.
Bắc 1 cái chảo lên bếp, thêm 40ml dầu ăn vào, chờ dầu nóng thì cho hành tím xuống phi thơm. Tiếp tục cho móng giò xuống xào sơ qua. Xào khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Cho móng giò đã xào vào nồi xương ống, ninh 1 giờ.
Khi giò mềm, bạn cho măng, cà rốt vào hầm cùng. Nếu nồi cạn nước thì bạn hãy cho thêm nước vào nhé. Nêm lại các gia vị xem đã vừa miệng ăn hay chưa để điều chỉnh cho hợp lí.
Ninh thêm 15 – 20 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 3: Trình bày thành phẩm
Múc chân giò, xương ống ra bát, thêm ít măng, cà rốt lên rồi chan nước hầm xuống.
Rắc lên trên mặt tô một ít hành lá cắt khúc, ớt thái lát cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn nhé.
Với phần canh này, bạn có thể dùng ăn cùng cơm nóng hoặc chan với bún cũng sẽ rất ngon đó nha.
Vậy là chỉ với 3 bước ngắn gọn đơn giản, chúng ta đã vừa hoàn thành xong phần canh móng giò măng khô rồi, có ai cảm thấy bị kích thích không nào? Các bà nội trợ ơi hãy mau mau ghi chú lại công thức này để cuối tuần này trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu giò heo hầm măng khô của Em vào bếp chua sẻ trên đây!
Đăng bởi: Tuyết Nguyễn
Từ khoá: Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới bạn nên biết
Top 15 cách nấu chân giò với măng khô viết bởi Cosy
Canh chân giò hầm măng khô ngon miệng ngày Tết
- Tác giả: vietq.vn
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 4.75 (393 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu chân giò măng khô với các bước đơn giản mang đến món ăn thơm ngon quen thuộc trong ngày Tết truyền thống của người Việt.
Cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng thơm ngon
- Tác giả: docungnhantam.vn
- Ngày đăng: 08/16/2022
- Đánh giá: 4.51 (465 vote)
- Tóm tắt: Hướng dẫn cách nấu canh giò heo hầm măng, chân giò nấu măng, gia vị nấu canh măng hầm giò heo thơm ngon cho bữa ăn mỗi ngày.
Chân giò ninh măng lưỡi lợn
- Tác giả: monngonmoingay.com
- Ngày đăng: 03/10/2022
- Đánh giá: 4.26 (592 vote)
- Tóm tắt: Măng khô rửa, ngâm trong nước gạo 5-6 ngày, mỗi ngày rửa và thay nước gạo. … trút măng vào nồi giò heo, nấu đến khi cả giò và măng chín mềm, cho miến và …
Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 4.04 (515 vote)
- Tóm tắt: Món măng khô hầm chân giò cũng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình bởi nguyên liệu gần gũi và cách nấu không quá khó.
Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị
- Tác giả: lorca.vn
- Ngày đăng: 05/20/2022
- Đánh giá: 3.98 (505 vote)
- Tóm tắt: Đây là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Phần măng khô giòn sần sật, kết hợp với thịt chân giò mềm, béo cực kì hấp dẫn. Bài viết hôm nay Lorca …
- Nội Dung: Sau khi măng đã mềm, bạn lấy măng ra, xé thành sợi nhỏ. Đem luộc măng 3-4 lần nước. Vừa luộc vừa mở vung để chất độc thoát ra ngoài. Rửa sạch măng với nước lạnh, để ráo. Sau đó, cho măng vào bát, nêm chút mắm, muối để măng được đậm đà. Ướp măng …
Bí quyết làm món măng khô hầm chân giò trong veo, thơm nức trong mâm cỗ Tết
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 02/25/2022
- Đánh giá: 3.74 (238 vote)
- Tóm tắt: Món măng khô hầm chân giò cũng là món ăn yêu thích của nhiều gia đình bởi nguyên liệu gần gũi và cách nấu không quá khó.
- Nội Dung: – Cho sườn và móng vào nồi áp suất cùng hành bóc sạch vỏ, nước mắm, 1 thìa canh muối, 1,5 lít nước. Đặt lên bếp sôi 10 phút, để 15′ cho nồi xả hết hơi. Mở nắp cho măng vào đun sôi tiếp 15 phút, canh nồi xả hết hơi thì mở ra cho mộc nhĩ nấm hương vào …
Canh măng khô móng giò mềm ngon mang hương vị truyền thống ngày Tết
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 3.46 (326 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu canh măng khô móng giò nóng hổi và mềm ngọt, món ăn không thể thiếu trên mâm cỗ cổ truyền ngày Tết.
Cách nấu măng khô với giò heo thơm ngon cho bữa cơm gia đình
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 06/17/2022
- Đánh giá: 3.2 (338 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu măng khô với giò heo là một món ăn bổ dưỡng có thể ăn chung với cơm nóng hoặc bún mang lại cảm giác tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.
Cách làm giò heo hầm măng tươi ngon nút lưỡi
- Tác giả: cookbeo.com
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 3.09 (263 vote)
- Tóm tắt: nếu muốn thay đổi 1 chút, bạn có thể chế biến món giò heo hầm măng tươi. Đây là món ăn hấp dẫn, lạ miệng và đặc biệt không hề gây ngán. Chân giò …
Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
- Tác giả: bepcotam.vn
- Ngày đăng: 12/11/2022
- Đánh giá: 2.8 (72 vote)
- Tóm tắt: Măng khô giòn giòn với miếng chân giò hầm mềm thơm chắc chắn ai ăn cũng phải gật gù khen ngon. Cách chế biến món măng hầm giò heo.
- Nội Dung: Như vậy cách nấu canh măng khô hầm móng giò không khó khăn một chút nào đúng không bạn, bạn chỉ cần để tâm vào chăm chút cho món ăn một chút là có ngay thành phẩm rất thơm ngon bổ dưỡng. Tôi hy vọng các bạn có thể làm được chuẩn vị để có bữa cơm gia …
Canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc
- Tác giả: m.baohaiduong.vn
- Ngày đăng: 12/09/2022
- Đánh giá: 2.72 (92 vote)
- Tóm tắt: Thịt chân giò mềm ngon kết hợp với măng giòn sần sật ngấu nước dùng đậm vị, đây là món ăn truyền thống mỗi khi Tết đến, xuân về của các gia …
Cách nấu giò heo hầm măng khô, thịt heo kho măng khô ngon cho mùa dịch
- Tác giả: cpfoods.vn
- Ngày đăng: 08/23/2022
- Đánh giá: 2.62 (147 vote)
- Tóm tắt: 1 móng giò heo. · 500g măng khô. · 500 xương ống. · 2 củ cà rốt. · 2 củ hành tím. · 1 quả ớt. · Dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….
3 cách làm giò heo hầm măng khô, tươi thơm ngon, béo ngậy
- Tác giả: phongreviews.com
- Ngày đăng: 09/04/2022
- Đánh giá: 2.61 (83 vote)
- Tóm tắt: Chân giò hầm măng tươi được xem là một món canh dễ nấu có hương vị rất thơm ngon. Giò heo mềm béo ngậy kết hợp cùng măng tươi giòn giòn cực hấp dẫn, chắc chắn …
- Nội Dung: Món giò heo hầm măng là một món ăn rất hay xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhất là ở miền Bắc. Nhờ sự kết hợp rất đặc biệt và hòa quyện giữa cái béo thơm không ngấy của giò heo cùng với sự mềm mại của măng sẽ quyến rũ lòng người …
Cách nấu giò heo hầm măng khô ngon mê ly đãi cả nhà
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 04/26/2022
- Đánh giá: 2.53 (78 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng. Canh móng giò hầm măng có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng cũng sẽ rất thơm ngon.
- Nội Dung: Nhưng khi chế biến nên chú ý điều gì? Cần chuẩn bị các loại gia vị nào? Bạn đang muốn đổi món cho mâm cơm gia đình hãy tham khảo công thức cách nấu giò heo hầm măng khô dưới đây. Tìm hiểu ngay để có được món ăn ngon chiều lòng các thành viên trong …
Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết
- Tác giả: meta.vn
- Ngày đăng: 10/03/2022
- Đánh giá: 2.35 (75 vote)
- Tóm tắt: Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản sau …
- Nội Dung: Măng khô nấu với móng giò là món canh rất được ưa chuộng trong ngày Tết cổ truyền ở miền Bắc. Khi ăn măng có độ mềm vừa tới, không dai. Móng giò mềm, béo ngậy thơm ngon rất đưa cơm. Cách nấu canh măng khô móng giò rất đơn giản, chỉ với 7 bước cơ bản …