Xem Ngay Top 20+ cách nấu giò heo hầm măng khô [Ngon Nhất]

Cách nấu giò heo hầm măng khô – một món ăn rất hay xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhất là ở miền Bắc. Với sự kết hợp rất đặc biệt và hòa quyện giữa cái béo thơm không ngấy của giò heo cùng cái vừa chín tới, mềm mại của măng khô quyến rũ lòng người con đất Việt. YummyDay xin giới thiệu ngay đến các bạn công thức chế biến với những bước rất đơn giản bạn đã nấu được nồi canh giò hầm măng khô cực ngon.

Cách làm giò heo hầm măng khô

Nguyên liệu chuẩn bị

– 1 móng giò heo.

– 500g măng khô.

– 500 xương ống.

– 2 củ cà rốt.

– 2 củ hành tím.

– 1 quả ớt.

– Gia vị bao gồm dầu ăn, hạt tiêu, mắm, mì chính, muối….

Bồi bổ dinh dưỡng với món giò heo hầm đậu phộng cực ngon

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng khô đem ngâm xả luộc 2 ngày, rửa thật sạch, luộc thật kỹ cho đến khi măng chín mềm là được. Vớt măng ra cho ráo nước rồi xé thành từng miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch xương ống và chân giò, đối với chân giò thì không nên cắt nhỏ, vì như vậy khi hầm sẽ vụn không ngon, nên cắt chân giò thành các khoanh lớn, xát muối rồi rửa sạch lại sau đó chặt thành các miếng vừa ăn. Cho vào luộc sơ qua với 1 thìa muối tinh. Vớt ra rửa lại cho sạch. Rửa sạch trần sơ rồi vớt ra để ráo. Nước trần ta cho thêm muốn và đập vào 2 – 3 củ hành khô cho thơm thịt.
  • Cà rốt cạo sạch vỏ rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn.
  • Hành lá nhặt sạch, rửa sạch rồi thái khúc
  • Hành tím bóc bỏ vỏ, thái mỏng
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái lát

Cách làm món giò heo hầm nấm đông cô ngon thanh đạm cho cả nhà

Bước 2: Tiến hành nấu giò heo hầm măng khô

  • Cho tất cả xương ống vào trong nồi, thêm 1.5 lít nước, đun lửa vừa.
  • Băm 5-6 củ hành phi thơm rồi xào giò heo nhé! Bước nào chúng ta xào cho thật thơm và ngấm gia vị. Khi bỏ giò heo vào xào nêm 2 muỗng mắm (nếu muốn để tủ lạnh ăn dần ăn lâu thì đừng cho mắm), muối, 2 muỗng đường, 2 muỗng cà phê tiêu. Cho móng giò vừa xào vào nồi để ninh cùng xương ống trong một giờ.
  • Tương tự như giò heo, đối với phần măng ta cũng phi hành xào và nêm gia vị như vậy cho ngấm. Măng sẽ ngon hơn nếu dùng mỡ heo bạn nhé, măng sẽ thấm đều gia vị và mềm hơn, đảo đều tay trong khi xào măng và để trong 30 phút nhé.
  • Khi thịt đã được xào thơm thì cho vào, lót một lớp thịt ở dưới, một lớp măng ở phía trên để trong quá trình hầm sẽ ngon miệng hơn, cho vào một ít nước sôi cho xêm xêm với mặt thịt và măng, ở bước này, bạn cũng có thể nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn nhé như muối, đường, bột nêm, mắm. Không nên nêm nếm quá mặn đâu nhé vì nước sẽ còn xắt lại trong quá trình mình hầm nước đó, cứ từ từ hầm rồi nêm nếm nhiều lần lại nhé.
  • Quá trình làm măng khô hầm giò heo thì mình nên để lửa nhỏ và không đậy nắp nhé, như vậy sẽ tiết kiệm gas hơn và cũng để cho nguyên liệu của mình chín ngon mình sẽ đun 2 lửa, lần đầu thì khoảng 20 phút lửa nhỏ đun sôi, tắt bếp rồi đậy nắp nồi ủ lại để đó, sau bật bếp đun tiếp và vẫn không đậy nắp nhé, riu riu tầm 30 phút khi măng thịt ngấm mềm thì sẽ rất ngon đó, nhớ vớt bọt nữa.

Cách làm món giò heo hầm thuốc bắc nghe tên vậy mà ăn cực tuyệt vời nhé cả nhà ơi

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Múc xương ống và chân giò ra bát, thêm cà rốt và măng lên rồi chan nước hầm vào bát. Muốn cho món giò heo hầm măng khô thêm phần hấp dẫn và bắt mắt thì thêm ớt thái và hành lá thái khúc nhé.
Rất hay:  Bật Mí Top 19 cách nấu canh chua ếch [Ngon Nức Mũi]

Cách lựa chọn măng đảm bảo an toàn

Một vài mẹo nhỏ để có thể lựa chọn được măng khô ngon cho món ăn của mình chính là xem xét yếu tố màu sắc của măng, vàng nhạt, có thể có màu hổ phách và có độ bóng. Mùi hương đặc trưng của măng vẫn phải được lưu giữ được, bên cạnh đó bề thịt rộng dày, không ẩm, khô giòn có thể bẽ gãy được. Nên chọn những búp măng có màu sắc đều đều nhau, đốt ngắn và không có xơ, lời khuyên là nên chọn nhiều phần ngọn vì nấu sẽ mềm và ngon hơn. Nên tránh mua loại măng khô quá bóng loáng hoặc xỉn màu, có mùi lại vì có thể măng này đã bị tẩm ướp lưu huỳnh.

Xem cách nấu giò heo hầm măng khô siêu cấp ngon cho ngày Tết tròn đầy!

Món ăn kèm kết hợp hoàn hảo với món giò heo hầm măng khô chính là một xíu bánh tráng nhúng kèm chén nước tương với vài lát ớt cay xé ăn hoặc chung với bún.Gia vị thấm đều hết vào măng khô và chân giò của mình, mọi thứ béo mềm mềm và không hề ngấy một chút nào, phần mỡ đã thấm hết vào măng làm măng béo mềm ngon như thịt, vậy món giò heo hầm măng khô của mình mới hấp dẫn.

Yummyday.vn

Top 18 cách nấu măng chân giò viết bởi Cosy

Top 20 cách nấu giò heo hầm măng khô viết bởi Cosy

3 cách làm giò heo hầm măng khô, tươi thơm ngon, béo ngậy

3 cách làm giò heo hầm măng khô, tươi thơm ngon, béo ngậy
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 02/26/2022
  • Đánh giá: 4.74 (520 vote)
  • Tóm tắt: Món giò heo hầm măng là một món ăn rất hay xuất hiện trong những ngày Tết cổ truyền Việt Nam nhất là ở miền Bắc. Nhờ sự kết hợp rất đặc biệt và hòa quyện …
  • Nội Dung: Chân giò hầm măng tươi được xem là một món canh dễ nấu có hương vị rất thơm ngon. Giò heo mềm béo ngậy kết hợp cùng măng tươi giòn giòn cực hấp dẫn, chắc chắn sẽ được các thành viên gia đình bạn yêu thích. Hãy cùng thực hiện này cho gia đình thân …

Top 5 Món Ăn Từ Măng Khô Cực Ngon

Top 5 Món Ăn Từ Măng Khô Cực Ngon
  • Tác giả: nongsanphuvinh.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 4.45 (486 vote)
  • Tóm tắt: Móng giò heo là phần thịt ngon của heo được nhiều bà nội trợ yêu thích để nấu lấy … Xem ngay: Cách Nấu Canh Măng Khô Hầm Móng Giò Ngọt Lịm …
  • Nội Dung: Món chân giò hầm măng khô sau khi hoàn tất sẽ có màu vàng óng vô cùng đẹp mắt của măng khô và giò heo. Khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt hòa cùng với vị dai giòn của da heo và một chút vị béo của mỡ, đặc biệt chấm với nước mắm cay cay thì …

Canh Móng Giò Nấu Măng Khô Móng Giò Mềm Ngon Hương Vị Truyền Thống

Canh Móng Giò Nấu Măng Khô Móng Giò Mềm Ngon Hương Vị Truyền Thống
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 4.23 (368 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò heo là nguyên liệu quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình với nhiều cách chế biến đa dạng từ luộc, hầm, kho,… Món chân giò heo …
  • Nội Dung: Chân giò heo được biết đến là thực phẩm rất bổ dưỡng và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Trong chân giò lợn có chứa protid, lipid, Ca,… các vitamin: B1, B2, B3, A…, cysteine, myoglobin và giàu collagen. Đây là các chất hỗ trợ phục hồi sức khỏe, …

Cách làm giò heo hầm măng tươi ngon nút lưỡi

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 08/24/2022
  • Đánh giá: 4.08 (545 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giò heo hầm măng … Cho khoảng 2-3 thìa dầu ăn vào nồi, làm nóng dầu thì phi thơm số hành, tỏi, gừng băm. Tiếp đó cho giò heo vào xào ở …

Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới bạn nên biết

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 3.96 (464 vote)
  • Tóm tắt: Chi tiết cách nấu giò heo hầm măng khô. Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu. món hầm, món canh, măng khô, chân giò heo …
  • Nội Dung: Vậy là chỉ với 3 bước ngắn gọn đơn giản, chúng ta đã vừa hoàn thành xong phần canh móng giò măng khô rồi, có ai cảm thấy bị kích thích không nào? Các bà nội trợ ơi hãy mau mau ghi chú lại công thức này để cuối tuần này trổ tài cho cả nhà thưởng thức …

Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn giản

 Cách nấu măng khô mềm ngon đậm đà, chế biến măng khô đơn giản
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 3.77 (321 vote)
  • Tóm tắt: Canh măng khô nấu với xương sườn, giò heo, vịt hay thịt gà đều là những … Cách nấu canh măng khô đơn giản, măng chín mềm, giò heo hầm mềm.
  • Nội Dung: Bước 5: Phi thơm gừng rồi cho thịt gà đã ướp vào xào, đảo đều cho đến khi thịt gà săn lại, tiết ra nước thì cho măng đã xào vào xào cùng, đảo đều khoảng 2 – 3 phút nữa thì cho nước lạnh ngập mặt gà và măng. Đun sôi rồi hạ lửa nhỏ liu rui. Hầm gà với …

Cách nấu giò heo hầm măng khô ngon mê ly đãi cả nhà

Cách nấu giò heo hầm măng khô ngon mê ly đãi cả nhà
  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 03/22/2022
  • Đánh giá: 3.19 (294 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu giò heo hầm măng khô kiểu mới thơm ngon khó cưỡng. Canh móng giò hầm măng có thể ăn cùng bún hoặc cơm nóng cũng sẽ rất thơm ngon.
  • Nội Dung: Nhưng khi chế biến nên chú ý điều gì? Cần chuẩn bị các loại gia vị nào? Bạn đang muốn đổi món cho mâm cơm gia đình hãy tham khảo công thức cách nấu giò heo hầm măng khô dưới đây. Tìm hiểu ngay để có được món ăn ngon chiều lòng các thành viên trong …

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị

Hướng dẫn nấu canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc chuẩn vị
  • Tác giả: lorca.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 3.13 (500 vote)
  • Tóm tắt: Đây là một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Phần măng khô giòn sần sật, kết hợp với thịt chân giò mềm, béo cực kì hấp dẫn. Bài viết hôm nay Lorca …
  • Nội Dung: Móng giò là phần chân, không tính phần thịt chân giò của lợn. Phần móng giò thường có nhiều da, xương và không quá nhiều thịt. Do đó, món canh móng giò hầm măng khô kiểu Bắc thường có độ béo, mềm. Bạn chọn phần móng giò còn tươi ngon, phần da sạch …

Cách Nấu Măng Khô Với Giò Heo Hầm Măng Khô Ngon Lại Còn Bổ, Giò Heo Nấu Măng Khô

  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 2.94 (74 vote)
  • Tóm tắt: Sau 45 phút, nước trong nồi cạn bớt thì bạn thêm 500ml nước vào cùng 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh hạt nêm và phần măng khô đã chuẩn bị.Hầm thêm 30 phút …
  • Nội Dung: Những món ăn từ chân giò luôn được yêu thích bởi sự bổ dưỡng cũng như độ ngon miệng của nó. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của Điện máy XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm một món kho là chân giò hầm măng khô cực ngon, lạ miệng. Hãy cùng vào bếp với Điện …

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô

Cách Nấu Chân Giò Hầm Măng Khô
  • Tác giả: bepcotam.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.77 (176 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến món măng hầm giò heo. Nguyên liệu cần có cho món canh măng. – Măng khô: 500g. (bạn có thể chọn măng lá, hoặc măng lưỡi lợn.
  • Nội Dung: Như vậy cách nấu canh măng khô hầm móng giò không khó khăn một chút nào đúng không bạn, bạn chỉ cần để tâm vào chăm chút cho món ăn một chút là có ngay thành phẩm rất thơm ngon bổ dưỡng. Tôi hy vọng các bạn có thể làm được chuẩn vị để có bữa cơm gia …

Cách Làm Chân Giò Heo Hầm Măng Tươi Ăn Với Bún Ngon Tuyệt Vời

  • Tác giả: khoquet.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.62 (86 vote)
  • Tóm tắt: Hôm nay bếp kho quẹt sẽ giới thiệu tiếp cho các bạn cách làm món chân giò heo hầm măng tươi thơm ngon bổ dưỡng. Đây là món ăn rất thích hợp cho những người …
  • Nội Dung: Múc canh giò heo hầm măng tươi ra tô dùng với cơm trắng hoặc bún tươi (món này ăn với bún khô cũng rất ngon) khi canh còn nóng. Món này vào mùa nóng có thể ăn nguội với cơm vừa làm món canh, vừa làm món mặn, phần thịt chân giò có thể chấm thêm với …

Cách làm chân giò hầm măng cực ngon cho cả gia đình

  • Tác giả: agiadinh.net
  • Ngày đăng: 09/16/2022
  • Đánh giá: 2.63 (97 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Sơ chế nguyên liệu. Chân giò làm sạch chặt miếng vừa ăn, sau đó ướp với nước mắm, mì chính. Cách làm giò heo kho măng khô ngon là …
  • Nội Dung: Trên đây là 2 cách làm chân giò hầm măng với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm đơn giản mà lại rất thơm ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra, với móng giò các bạn còn có thể làm canh móng giò nấu măng chua hay biến tấu món ăn thành thịt hầm măng tươi. Hãy lưu lại …

Cách nấu giò heo hầm măng khô, thịt heo kho măng khô ngon cho mùa dịch

Cách nấu giò heo hầm măng khô, thịt heo kho măng khô ngon cho mùa dịch
  • Tác giả: cpfoods.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.48 (122 vote)
  • Tóm tắt: Trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày của Mâm Cơm Việt ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách bạn cách nấu giò heo hầm măng khô đơn giản …

Cách nấu măng khô với giò heo thơm ngon cho bữa cơm gia đình

  • Tác giả: mucwomen.com
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 2.26 (173 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu măng khô với giò heo là một món ăn bổ dưỡng có thể ăn chung với cơm nóng hoặc bún mang lại cảm giác tuyệt vời cho bữa ăn gia đình.

Măng khô nấu gì ngon? Học ngay 13 công thức này để ăn trong 14 ngày!

  • Tác giả: barona.vn
  • Ngày đăng: 03/30/2022
  • Đánh giá: 2.19 (111 vote)
  • Tóm tắt: Cách chế biến món măng khô móng giò heo cũng tương tự như món chân giò hầm măng khô. Móng giò sau khi ninh nhừ cùng măng khô cần đạt được độ …
  • Nội Dung: Cá bạc má kho măng – một món ăn khá quen thuộc trong các bữa cơm của ngư dân vùng biển. Món cá bạc má kho măng ninh nhừ đến rục xương, mềm và thơm. Mùi thơm mặn vị biển từ cá, từ hành, tỏi phi, mùi nồng và cảm giác giòn sật từ măng. Nếu nêm đậm vị …

Chân giò heo hầm măng khô ngon bổ

  • Tác giả: anmongiday.com
  • Ngày đăng: 03/05/2022
  • Đánh giá: 2.15 (170 vote)
  • Tóm tắt: Các bước · 500gr măng khô ngâm xả luộc 2 ngày, sau khi cắt bỏ phần gốc xơ thì ra được khoảng 2kg thành phẩm măng ngon dùng để nấu. · Chân giò cắt …

CÁCH NẤU BÚN MĂNG GIÒ HEO

  • Tác giả: angiangtourism.vn
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 1.94 (165 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò ngon sẽ sở hữu được phần móng nền dính chặc vào chân, không bị rơi ra phía bên ngoài. Bề mặt lát giảm của chân giò khô mát.Không sở hữu …
  • Nội Dung: Bún măng gòn heo thơm ngon kho cưỡng bạn đã thêm ᴠào thực đơn nhà mình chưa? Nếu rồi thì cùng Điện máу XANH đi chợ chuẩn bị nguуên liệu ᴠà ᴠào bếp nấu ngaу món nước ngon khó cưỡng nàу thôi. Công thức chi tiết, cụ thể chúng mình đã cập nhật ngaу bên …

Canh chân giò hầm măng khô ngon miệng ngày Tết

Canh chân giò hầm măng khô ngon miệng ngày Tết
  • Tác giả: vietq.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 1.86 (92 vote)
  • Tóm tắt: Chân giò heo là nguyên liệu không thể thiếu trong cách nấu canh chân giò măng khô. Cách nấu canh chân giò măng khô: Bước 1: Dùng nước gạo ngâm 2 …