Bí quyết cách nấu nước đường bánh dẻo Trung Thu được nhiều gia đình làm nghề truyền nội bộ giữ kín trong nhiều năm. Nhưng trong những năm gần đây khi thị trường ngày càng mở rộng việc chia sẻ công thức nấu nước đường bánh dẻo Trung Thu đã được đưa vào trong các lớp học làm bánh, nhà máy làm banh trung thu công nghiệp được Học Viện Ẩm Thực sưu tầm chia lại với các bạn trong bài này
Nấu nước đường làm bánh dẻo khá đơn giản, đúng ra ta chỉ cần cho 1 lượng đường và nước bằng nhau (ví dụ 1 kg đường + 1 lit nước) bắt lên bếp nấu sôi chừng 10 phút, tắt bếp để nguội là có thể dùng ngay.
Tuy nhiên, theo kinh nghiệm làm bánh trung thu khuyên nước đường bánh dẻo trung thu dùng ngay thì bánh làm xong chỉ giữ được vài ngày chứ không thể để lâu vì bánh sẽ bị hỏng, mốc rất nhanh. Còn nước đường nấu kỹ thì trữ bánh lâu hơn nhưng sẽ ngọt hơn – sẽ không hợp khẩu vị với những ai không thích ngọt!!!
Sử dùng đường phèn để nước đường nấu xong hạn chế bớt vị ngọt gắt, đồng thời có mùi thơm thanh mát hơn bằng chanh.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Đường trắng 1kg
- Nước 600g
- Nước cốt chanh 6-7ml (mình dùng chanh vàng để nước đường có mùi thơm dịu)
- Lòng trắng trứng 1 quả
- Cách đun nước đường bánh dẻo:
Cách nấu nước đường bánh dẻo trung thu:
Khuấy đường với nước trước cho tan bớt đường. Sau đó bắc nồi lên bếp đun sôi, khi nước đã sôi thì hạ xuống lửa nhỏ, đun tiếp trong khoảng 30-45p nữa.
Nếu muốn nước đường thật trong, thì khi nước đường gần được, các bạn cho lòng trắng trứng vào. Sau khi lòng trắng trứng chín, nổi lên như riêu cua thì vớt bỏ sạch phần lòng trắng trứng đó đi. Các chất bẩn sẽ bám vào lòng trắng trứng giúp cho nước đường được sạch hơn.
Các bạn cân thử nước đường còn 1,2kg là nước đường đã đạt, khi đó cho nước cốt chanh vào đun thêm 5p nữa là xong.
Lưu ý khi làm:
1. Để tăng mùi thơm cho nước đường bạn có thể dùng cả vỏ của nó để nấu nước đường, chỉ văt nước cốt 1/2 quả chanh thôi; 1/2 quả còn lại cắt lát mỏng, gạt bỏ hạt rồi cho vào nồi nấu trực tiếp với nước đường ngay từ đầu để nước đường có mùi thơm hơn.
2. Trong cả quá trình đun không cần khuấy và vớt bọt (vì đường phèn rất sạch, không có bọt bẩn); cứ để đường tự tan, tự sánh dần lại cho đến khi hoàn tất để không lo bị lại đường
3. Trong quá trình đun nước đường các bạn tuyệt đối không được khuấy đảo nhé, khi đó sẽ làm nước đường có hiện tượng kết tinh đường trở lại đấy.
4. Nước đường bánh dẻo đun theo cách này sẽ có màu vàng nhạt giống như màu dầu ăn, không được trắng như nước đường đun bằng 2 cách trên.
5. Bánh dẻo làm theo công thức nước đường này sẽ cho bánh để được 7-10 ngày ở nhiệt độ phòng. Tuy nhiên bánh dẻo theo cách này thì cực kì ngọt đấy!
Yêu cầu cần đạt :
Lọ nước đường phèn – chanh vàng lên màu vàng nhạt, trong veo như màu của dầu olive và có mùi thơm thoang thoảng của chanh như có pha vài giọt tinh chất chanh.
Xem thêm: Cách nấu nước đường bánh nướng Trung Thu thơm ngon
Top 20 cách nấu nước đường bánh dẻo ít ngọt viết bởi Cosy
Làm bánh dẻo truyền thống theo công thức mới, ít đường, ngọt thanh
- Tác giả: phunuvietnam.vn
- Ngày đăng: 07/31/2022
- Đánh giá: 4.92 (842 vote)
- Tóm tắt: Cách làm bánh dẻo truyền thống ít đường, ngọt thanh. banh-deo-truyen-thongstill008.jpg Bước 1: Nấu nước đường theo tỉ lệ 1: 1 (500g đường : 500g nước lọc).
Cách làm bánh dẻo truyền thống đơn giản tại nhà
- Tác giả: cachnau.net
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 4.52 (396 vote)
- Tóm tắt: 392 g nước đường bánh dẻo. – 12 g dầu ăn. – 6 g nước hoa bưởi. – 200 g bột bánh dẻo Bắc (bột nếp rang). cach-lam-banh-deo.
- Nội Dung: Chính vì vậy, hôm nay cachnau sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh dẻo truyền thống vô cùng đơn giản. Tết Đoàn viên mà bạn không có lò nướng nhưng vẫn muốn làm những chiếc bánh trung thu thơm ngon thì hãy lưu ngay công thức làm bánh dẻo dưới đây …
6 cách làm bánh trung thu lành mạnh đủ vị dễ làm, ít ngọt, không cần lò nướng
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 10/01/2022
- Đánh giá: 4.39 (525 vote)
- Tóm tắt: Công thức nước đường vàng gồm có: 1kg đường nâu, 600ml nước, 1 trái chanh lớn vắt lấy nước cốt. Sau đó bạn thắng nước đường ở lửa vừa cho đến …
- Nội Dung: Mặc dù bánh trung thu được bày bán rộng rãi với đa dạng mẫu mã và hương vị. Song bánh trung thu nhà làm vẫn được ưa chuộng. Nguyên nhân là vì nhiều mẫu bánh có vị ngọt đậm, được sử dụng chất bảo quản để kéo dài thời gian lưu trữ và vận chuyển. Chính …
{Bánh trung thu} Cách nấu nước đường cho bánh nướng – HTNC
- Tác giả: hotronghiencuu.com
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 4.12 (462 vote)
- Tóm tắt: Trước khi viết bài, mình muốn gửi lời cảm ơn các chị Khai Tâm, chị Kiwi, chị NguyệtVA Baking fun, Chị Phương (Fox Kitchen), Chị Hoàng Thụy …
- Nội Dung: 1. Đường: có thể dùng đường cát trắng, đường vàng hoặc đường nâu. Không nên dùng đường thốt nốt vì mùi đường có thể sẽ rất đậm đặc. Nếu không có nhiều thời gian thì dùng đường vàng hay đường nâu sẽ tốt hơn vì màu của nước đường sẽ đậm hơn, cho bánh …
Bí quyết hướng dẫn cách nấu nước đường bánh dẻo thơm ngon, dịu ngọt
- Tác giả: mucwomen.com
- Ngày đăng: 04/03/2022
- Đánh giá: 3.82 (505 vote)
- Tóm tắt: Cách nấu nước đường làm bánh dẻo khá đơn giản, đúng ra ta chỉ cần cho 1 lượng đường và nước bằng nhau, Với hương vị dịu nhẹ ngọt thanh của.
- Nội Dung: Nước đường bánh nướng thì phải chờ lên màu và để lâu nhưng nước đường bánh dẻo thì không cần thiết chờ lâu. Nhưng nước đường bánh dẻo dùng ăn ngay thì bánh sẽ không giữ được lâu, chỉ tầm 2 – 3 ngày; vì bánh sẽ hỏng rất nhanh và lên mốc. Còn nếu nấu …
Cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản tại nhà
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 09/27/2022
- Đánh giá: 3.61 (380 vote)
- Tóm tắt: Tiếp theo, thêm một ít nước cốt chanh vào đun cùng và vặn lửa lớn cho nước đường sôi mạnh khoảng 1 phút thì tắt bếp. Bước 2: Làm nhân bánh. Ngâm …
Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống Chuẩn Nhất 2023 – Thật Là Ngon
- Tác giả: thatlangon.com
- Ngày đăng: 11/24/2022
- Đánh giá: 3.56 (353 vote)
- Tóm tắt: Hãy tham khảo cách làm bánh dẻo truyền thống trên Thatlangon để làm những chiếc bánh trung thu đẹp mắt đón trăng rằm nhé.
Nước đường bánh dẻo trung thu ngon, ngọt, hợp khẩu vị – Vào bếp 365
- Tác giả: vaobep365.com
- Ngày đăng: 12/16/2022
- Đánh giá: 3.28 (207 vote)
- Tóm tắt: Danh mục · Trung thu 2022 ; Về chúng tôi. Ra đời với sự đam mê được tự làm ra các món ăn ngon Vaobep365 luôn tự hào là thương hiệu cung cấp các nguyên liệu và …
- Nội Dung: Chẳng hạn cần 200 g bột bánh để làm 5 chiếc bánh dẻo trung thu. 3 cái loại 150g và 2 cái loại 50g. Thì nước đường gấp 2 lần nghĩa là 400g nước đường. Để tăng thêm mùi thơm, bạn có thể sử dụng thêm cấc dung dịch tạo mùi trong suốt khác như nước hương …
Nước đường bánh dẻo – Thichlambanh.com
- Tác giả: thichlambanh.com
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 2.99 (573 vote)
- Tóm tắt: Sản phẩm được làm từ những nguyên liệu tự nhiên như đường, nước, nước cốt chanh, mang đến hương thơm dịu nhẹ cùng với vị ngọt thanh hấp dẫn, không bị ngọt …
Cách Nấu Nước Đường Làm Bánh Trung Thu Chuẩn Nhất
- Tác giả: beptruong.edu.vn
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 2.87 (73 vote)
- Tóm tắt: Bạn chỉ cần chuẩn bị đường, nước và một ít chanh là được, có nhiều nơi người ta nấu nước đường với nước tro tàu hoặc mạch nha, tuy nhiên sau khi thử khá nhiều …
- Nội Dung: Điều quan trọng khi làm nước đường là nấu đường cho vừa đủ để chúng không bị quá loãng bởi chúng sẽ ảnh hưởng đến phần bột bánh. Nếu nước đường loãng sẽ khiến bánh bị chảy xệ và không bảo quản được lâu, nếu nước đường quá đặc sẽ làm bánh bị khô, bổ. …
Cách nấu nước đường bánh trung như thế nào?
- Tác giả: songdaymooncake.com
- Ngày đăng: 11/27/2022
- Đánh giá: 2.79 (120 vote)
- Tóm tắt: Mọi người đều quen thuộc với loại bánh tráng miệng được gọi là bánh trung thu. Có hai loại bánh: bánh nướng và bánh dẻo. Những chiếc bánh hình vuông và hình …
- Nội Dung: Khi nước đường đạt chất lượng như mong muốn, bạn vớt bỏ vỏ chanh, để nước đường nguội rồi đổ vào lọ thủy tinh đậy kín nắp. Nước đường nên để nơi khô ráo để bảo quản được lâu; để càng lâu thì nước đường sẽ càng ngon. Cũng như cách nấu nước đường …
Cách làm bánh dẻo ít ngọt thơm ngon dẻo dai mềm mịn
- Tác giả: lambanhanny.com
- Ngày đăng: 10/04/2022
- Đánh giá: 2.62 (83 vote)
- Tóm tắt: – Khuôn bánh trung thu;… C. Cách làm bánh dẻo ít ngọt. – Bước 1: Đầu tiên, Cho đường vào bát. Đổ nước sôi vào, quấy cho …
- Nội Dung: – Bước 1: Đầu tiên, Cho đường vào bát. Đổ nước sôi vào, quấy cho đường tan hết. Để nguội. Tùy khẩu vị mà các bạn có thể tăng đường tùy thích nhé. Công thức này khác với bánh dẻo truyền thống nên không dùng được nước đường của bánh dẻo truyền thống …
Cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản tại nhà
- Tác giả: haiduongtv.com.vn
- Ngày đăng: 05/06/2022
- Đánh giá: 2.56 (136 vote)
- Tóm tắt: Thêm một ít dầu ăn, tinh dầu bưởi vào nồi nước đường đã đun sôi. Sau đó, từ từ cho bột bánh dẻo vào nồi inox và dùng dụng cụ đánh trứng và thìa …
Mê Mẩn Với Cách Làm Bánh Dẻo Ít Ngọt Trà Xanh Cực Ngon
- Tác giả: mugroo.com
- Ngày đăng: 06/21/2022
- Đánh giá: 2.56 (61 vote)
- Tóm tắt: Nước đường nấu trước khoảng 1-2 hôm rồi đem ra làm bánh sẽ ngon hơn. Bước 2: Cách làm nhân bánh dẻo trà xanh đậu xanh. Đậu xanh đem vo sạch sẽ, loại bỏ cặn sạn …
- Nội Dung: Bánh dẻo trà xanh mua ở cửa hàng trông vừa đẹp vừa ngon nhưng ngọt quá chỉ ăn được xíu đã chán rồi. Bánh dẻo ngọt cho nhiều đường thì mới để được lâu. Món bánh dẻo trà xanh tự làm tại nhà gia giảm bớt lượng đường, thêm bột trà xanh làm trung hòa vị …
Hướng dẫn cách làm bánh trung thu tại nhà đơn giản hiệu quả
- Tác giả: cleanipedia.com
- Ngày đăng: 11/10/2022
- Đánh giá: 2.32 (71 vote)
- Tóm tắt: Ít ngọt, ít dầu mỡ và có thể bỏ bớt những nguyên liệu không hợp khẩu vị … Bạn có thể áp dụng cách nấu nước đường này cho nhiều loại bánh …
Cách nấu nước đường bánh nướng Trung thu tại nhà chuẩn nhất
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 12/09/2022
- Đánh giá: 2.29 (166 vote)
- Tóm tắt: Nước đường là một trong những nguyên liệu quan trọng nhất của phần vỏ bánh nướng. Nó quyết định độ ngọt, mềm, màu sắc và thời gian bảo quản của bánh Trung Thu.
- Nội Dung: Nước đường sau khi nguội thì bạn hãy cho vào lọ thủy tinh sạch (đã được khử trùng bằng nước nóng) sau đó đậy nắp và bảo quản nơi thoáng mát trong vòng 7 tuần – 1 tháng là có thể mang ra dùng. Nước đường bánh nướng để càng lâu thì sẽ có màu càng đẹp, …
Cách làm bánh dẻo truyền thống
- Tác giả: savourydays.com
- Ngày đăng: 02/16/2022
- Đánh giá: 2.28 (188 vote)
- Tóm tắt: Tỉ lệ nước : đường theo công thức này là 1: 1, bánh vẫn ngọt nhưng … Hoặc bạn có thể tham khảo công thức bánh dẻo ít ngọt của mình ở đây: …
- Nội Dung: – Nhân bánh: Các bạn có thể dùng bất kì loại nhân nào tùy thích. Cách làm một số loại nhân khác nhau mình có tổng hợp ở cuối bài. Với bánh dẻo, nếu muốn để lâu, nên làm nhân nhiều đường và nhiều dầu ăn hơn một chút và quan trọng nhất là sên thật kĩ …
Cách nấu nước đường làm bánh trung thu “Bất Bại” cực chuẩn
- Tác giả: nguyenkim.com
- Ngày đăng: 02/01/2023
- Đánh giá: 2.14 (136 vote)
- Tóm tắt: Thêm một ít nước cùng với nước cốt chanh rồi nấu lại. Nước đường sau khi nấu, để nguội bị đông cứng lại. Tình trạng này thường xuất hiện khi nước đường bị nấu …
Cách nấu nước đường làm bánh trung thu [Bánh Nướng Bánh Dẻo]
- Tác giả: nauankhongkho.vn
- Ngày đăng: 07/02/2022
- Đánh giá: 1.91 (162 vote)
- Tóm tắt: Bánh trung thu muốn ngon và có vị ngọt vừa phải, ăn không bị ngấy thì nước đường chính là thành phần quan trọng nhất trong phần vỏ bánh. Cách …
- Nội Dung: Bước 3: Nấu đến khi nước đường sôi lên, cho đường trong nồi tan hết thì hạ lửa liu riu khoảng 20 phút, khi thấy phần nước đường bắt đầu sánh lại thì cho phần nước cốt chanh vào, nấu tiếp khoảng 5-7 phút thì tắt bếp. Phần nước đường làm bánh dẻo đã …
Cách nấu nước đường bánh dẻo màu sáng và không bị kết tinh
- Tác giả: yeutre.vn
- Ngày đăng: 10/23/2022
- Đánh giá: 1.98 (142 vote)
- Tóm tắt: Cách làm làm này sẽ giúp bánh dẻo khi thành phẩm bảo quản được lâu hơn, tuy nhiên vị ngọt cũng sẽ tăng lên rất nhiều. nuoc duong banh deo voi …
- Nội Dung: Cách nấu nước đường bánh dẻo vừa không mất quá nhiều thời gian và cũng vừa đơn giản đúng không nào. Chỉ cần bỏ ra 25 đến 30 phút vào bếp là có được nguyên liệu ngon chuẩn vị cho món bánh trung thu rồi đấy. Khi nấu hãy luôn ghi nhớ một điều là tuyệt …