Gợi Ý Top 10+ canh bầu nấu tôm [Hay Nhất]

Canh bầu nấu tôm từ lâu đã là món ăn lý tưởng cho mọi gia đình trong những ngày hè nắng nóng. Sự kết hợp giữa tôm và quả bầu đã tạo nên một món canh vừa thơm ngon vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn hãy cùng Nấu cỗ 29 tham khảo cách nấu món ăn này qua bài viết dưới đây nhé!

Dinh dưỡng có trong món bầu nấu cùng tôm

Bầu là loại quả thuộc họ bầu bí, đặc biệt quả bầu giúp cải thiện tiêu hóa và giảm viêm, chống lại nhiễm trùng. Từ quả bầu bạn có thể chế biến thành những món ăn phổ biến như xào, nấu canh, luộc và ăn riêng. Trong đó, canh bầu nấu cùng tôm là món ăn được nhiều người yêu thích.

Canh bầu nấu với tôm cung cấp cho cơ thể rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu. Bởi vì trong bầu có chứa 96% nước giàu chất xơ và cung cấp một lượng nhỏ các chất dinh dưỡng khác nhau.

Bên cạnh đó, trong tôm còn có rất nhiều chất khác như canxi, muối khoáng, phốt pho, natri và kẽm. Chính vì vậy, khi bầu và tôm kết hợp lại sẽ tạo nên một món ăn có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe. Còn chần chờ gì nữa, cùng bắt tay vào bếp thực hiện món ăn này ngay nhé.

Cách nấu canh bầu nấu tôm đơn giản

Nguyên liệu chính là linh hồn của món ăn. Món ăn khi nấu xong có ngon hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào việc nguyên liệu nấu có tươi và chất lượng hay không. Dưới đây là nguyên liệu và cách chế biến canh bầu nấu tôm đơn giản tại nhà để bạn có thể thực hiện theo.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món canh bầu nấu cùng tôm gồm có:

  • Quả bầu tươi: 1 quả (khoảng 500 gam) hoặc tùy theo số lượng người ăn để chuẩn bị cho phù hợp.

  • Tôm đồng: 200 gam (có thể dùng tôm biển hoặc tôm khô tùy sở thích)

  • Hành lá: 1 nhánh

  • Hành khô: 1- 2 củ

  • Gia vị: mì chính, bột canh, dầu ăn, nước mắm…

  • Rau quế

Cách chế biến canh bầu nấu tôm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết rồi vậy thì công đoạn tiếp theo sẽ là chế biến và kết hợp khéo léo để tạo ra món canh thanh mát cho gia đình trong những ngày hè oi bức. Cách thực hiện như sau:

Sơ chế nguyên liệu

  • Làm tôm: trước tiên bạn phải rửa thật sạch tôm, bóc bỏ phần đầu và phần vỏ. Bạn nên lấy kéo rạch dọc phần lưng tôm để lấy gân máu. Nếu như nhà bạn có trẻ em hoặc người lớn tuổi thì có thể băm nhỏ tôm thêm. Bạn cũng có thể nấu canh bầu cùng với tôm khô, tuy nhiên cũng nên ngâm tôm khô trước khi nấu.

  • Gọt và thái quả bầu: Bầu sau khi nạo vỏ và rửa sạch qua nước. Tùy thuộc vào cách ăn uống của mỗi gia đình mà bạn có thể thái bầu thành từng lát mỏng hoặc bào thành từng sợi. Hành lá, quế rửa sạch sau đó thái từng khúc khoảng 1cm, để riêng ra bát nhỏ cho sạch sẽ.

Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ cách nấu canh ngót cá nục [Đánh Giá Cao]

Cách thực hiện món canh bầu nấu tôm

  • Để tôm được thơm và đậm đà hơn, bạn có thể phi tôm cùng hành tím. Lưu ý, chảo dầu phải thật sôi thì mới bắt đầu phi hành và cho tôm vào xào nhé. Nêm nếm các loại gia vị cho vừa ăn, hợp với khẩu vị của bạn và gia đình.

  • Đổ vào nồi khoảng 2 chén nước lọc ( hoặc hơn nếu bạn nấu cho nhiều người ăn), đun sôi với lửa lớn rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

  • Khi nồi canh sôi sẽ xuất hiện bọt, bạn hãy dùng muỗng để vớt lớp bọt phía trên tránh canh bị tràn ra ngoài. Khuấy nhẹ và cho bầu đã được sơ chế vào nồi, nêm thêm gia vị nếu canh chưa vừa miệng.

  • Khi bầu chín mềm, bạn cho một ít hành lá và quế vừa thái nhỏ vào, tắt bếp múc canh ra tô.

Với những thông tin và công thức nấu món canh bầu nấu tôm trên, Nấu Cỗ 29 hy vọng đã giúp bạn bổ sung vào thực đơn món canh thanh mát cho những ngày hè oi bức. Hãy theo dõi nauco29.com để cập nhật nhiều món ăn ngon cho gia đình nhé!

Top 14 canh bầu nấu tôm viết bởi Cosy

Canh bầu nấu tôm tươi thơm lừng, ngọt thanh

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 4.99 (611 vote)
  • Tóm tắt: Canh bầu nấu tôm là món ăn dân dã, mang đậm hương vị quê hương rất thích hợp cho những ngày hè nóng bức hay lúc cơ thể đang mệt mỏi cần tăng …

Những cách nấu canh bầu thơm ngon giải nhiệt tốt nhất

Những cách nấu canh bầu thơm ngon giải nhiệt tốt nhất
  • Tác giả: dulichcatbahaiphong.com
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 4.34 (546 vote)
  • Tóm tắt: Canh bầu nấu tôm. Bầu là loại thực phẩm dân giã, có thể chế biến thành nhiều món đa dạng và cách nấu canh bầu rất dễ làm nên được ưa chuộng.
  • Nội Dung: Bầu là loại thực phẩm dân giã, có thể chế biến thành nhiều món đa dạng và cách nấu canh bầu rất dễ làm nên được ưa chuộng. Bầu có tính mát và lành nên tất cả mọi người từ trẻ em đến người già đều có thể thưởng thức. Bầu được ví như một loại quả kì …

Canh bầu nấu tôm – Nuibavi

  • Tác giả: nuibavi.com
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 4.09 (505 vote)
  • Tóm tắt: Canh bầu nấu tôm … – Gia vị: dầu ăn, mì chính, bột nêm. Cách làm: Bước 1: – Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần phân đen ở đầu. Bước 2: – Phi thơm hành với dầu …

Canh Bầu Nấu Tôm – Điểm Dừng Chân Đồng Tháp

  • Tác giả: diemdungchandongthap.com
  • Ngày đăng: 07/21/2022
  • Đánh giá: 3.8 (426 vote)
  • Tóm tắt: Giúp thanh nhiệt, giải độc, bổ gan, bổ thận. Bầu chứa thành phần protein; carbohydrate, chất xơ. Và nhiều các khoáng chất như canxi, sắt, phosphor, kali, natri; …

Canh bầu nấu tôm – Nhà Hàng Cồn Tộc

  • Tác giả: nhahangcontoc.com
  • Ngày đăng: 04/24/2022
  • Đánh giá: 3.76 (371 vote)
  • Tóm tắt: Chưa có đánh giá nào. Hãy là người đầu tiên nhận xét “Canh bầu nấu tôm” Hủy. Đánh giá của bạn *.

Cách thực hiện món canh bầu nấu tôm – SATRA Mart

  • Tác giả: sieuthisaigon.com.vn
  • Ngày đăng: 04/04/2022
  • Đánh giá: 3.44 (225 vote)
  • Tóm tắt: Canh bầu nấu tôm · Nguyên liệu: · Chế biến: · – Gọt vỏ, rửa sạch bầu, cắt thành miếng nhỏ. · – Trong một cái nồi, cho 1 muỗng dầu ăn, tỏi và xào vài …

Tôm khô nấu canh bầu bí – Món ngon cực mát dễ làm

Tôm khô nấu canh bầu bí - Món ngon cực mát dễ làm
  • Tác giả: tomkhocamau.net
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 3.25 (519 vote)
  • Tóm tắt: Tôm săn lại đổ nước vào nồi đập nắp đun sôi cho tôm ra nước ngọt. Không quên nêm gi vị: hạt nêm, đường, muối vừa ăn. Nước dùng sôi cho bầu hoặc bí vào nồi, thấy …
  • Nội Dung: Canh tôm nấu bầu bí có thể sử dụng tôm tươi hoặc tôm khô đều được. Mỗi loại nguyên liệu cho một hương vị khác nhau. Tôm tươi thì thơm mùi ngọt nước đặc trưng của hải sản, tôm khô cũng thơm nhưng không tanh, cũng ngọt nhưng ngọt thanh. Nhưng vì tính …

Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngon Đậm Đà

Canh Bầu Nấu Tôm Khô Ngon Đậm Đà
  • Tác giả: haisanxanh.com
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.83 (66 vote)
  • Tóm tắt: Cần gì phải tìm đâu những công thức cầu kỳ từ những loại nguyên liệu đắt tiền. Có một món ăn rất dễ làm mà vẫn ngon miệng, đưa cơm đó là canh bầu nấu tôm khô.
  • Nội Dung: Phi hành thơm rồi cho tôm đã ướp vào đảo đều cho chín vàng, mùi thơm. Khi tôm chín cho bầu vào đảo cùng, khi đảo cho thêm 1 thìa hạt nêm vào. Đảo đến khi thấy miếng bầu tái thì đổ nước sôi đun sẵn vào đun. Đun sôi trở lại là cho hành mùi vào rồi tắt …

CANH BẦU NẤU TÔM – CƠM NIÊU QUÊ

  • Tác giả: comnieuque.vn
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 2.75 (126 vote)
  • Tóm tắt: CANH BẦU NẤU TÔM · Gạo Tám, cơm niêu là một đặc sản · Món ăn ngàn năm của người Việt Nam · Cơm niêu đã trở thành hình ảnh của một quá trình lịch sử · Quá trình tiến …

Canh bầu nấu tôm nõn – Món Ngon thanh mát

  • Tác giả: organicfood.vn
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 2.6 (132 vote)
  • Tóm tắt: Canh Bầu Tôm NõnGiúp giải nhiệt cho những bữa cơm gia đình ngày nắng nóng. Cách nấu canh bầu tôm nõn đơn giản, bầu cắt sợi nấu chín mềm nhừ, …

cách làm món Canh bầu nấu tôm khô

  • Tác giả: dienmaydainam.com
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.67 (127 vote)
  • Tóm tắt: Các bước · Bầu bào vỏ, cắt khoanh dày 1,5cm sau đó cắt thanh dài cho vào tô. Hành lá cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ. · Cho 1mc dầu vào chảo làm nóng, …

Canh bầu nấu riêu tép

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.39 (150 vote)
  • Tóm tắt: “Rau tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon. Đây chính là sự kết hợp hoàn hảo và tinh tế các nguyên liệu mà ông bà ngày xưa đã từng đúc …