Xem Ngay Top 10+ canh cá thác lác [Ngon Nhất Quả Đất]

Hướng dẫn chế biến cá thác lát và làm 12 món ngon từ cá thác lác

Nấu như thế nào để có được món cá thác lác ngon chuẩn vị có lẽ là mối qua tâm của nhiều người. Tuy nó xuất hiện khá nhiều trong các siêu thị, gần gũi là thế, xong để biết cách chế biến cá thác lác ngon thì không phải ai cũng biết. Massageishealthy sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó.

1. Tìm hiểu vài nét về cá thác lác?

Cá thác lác đã xuất hiện khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên, nói về sự quen thuộc với những loại cá nổi bậc như cá rô phi, cá chép, diêu hồng hay cao cấp hơn một chút là cá vược, cá quả,…thì thật sự còn xa la với nhiều người, nhất là người dân miền Bắc.

Song cũng vì thế mà món cá thác lác chắc chắn sẽ trở thành món ăn mới cho bữa cơm gia đình bạn, thay đổi sự nhàm chán với nhũng loại cá quen thuộc kia.

Cá thác lác hay cá thát lát có thân dài và hơi dẹt rất dễ nhận biết, có đuôi rất nhỏ, vảy nhỏ phủ toàn thân. Miệng tương đối to, có mõm ngắn và rạch miệng kéo dài tới tận trước ổ mắt.Vây hậu môn liền với vay đuôi. Loài cá này có màu xám ở lưng và màu trắng bạc ở bụng, phía dưới viền xương nắp mang màu vàng, có kích thước tương đối lớn.

Cá thác lác thuộc loại ăn tạp, sống ở vùng nước ngọt. Cá thác lác tự nhiên phân bố chủ yếu ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Do có sức sinh sản tự nhiên tốt nên cá thác lác có sản lượng tương đối lớn, mang lại rất nhiều nguồn lợi cho người dân tại đây. Cá thác lác trở nên nổi tiếng nhất khi người ta biết tới món chả cá thác lác. Tại Đắk Lắk, cá thác lác hồ Lắk đã trở thành món ăn đặc trưng này, xuất hiện trong hầu hết các tour du lịch Đắk Lắk.

Thịt cá thác lác thực sự ngon, dẻo, ít xương nên thu hút người ăn, mang lại cảm giác ngọt vô cùng tự nhiên. Nó đã trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng của khu vực, gây ấn tượng mạnh với khách du lịch trong nước cũng như quốc tế.

2. Khó tin khi một con cá thác lát có thể nặng tới 7kg

Thật ngạc nhiên khi có người dân câu được một con cá thác lác ở hồ thủy điện nặng tới 7kg. Dù biết rằng nó là loài có kích thước tương đối lớn, đây là điều khiến ta phải nghi ngờ. Nhưng đó là sự thật đấy.

Vào 16h ngày 9/8/2017, anh Đỗ Ngọc Thọ, 38 tuổi, trong một lần đi câu cá cùng bạn bè như thường ngày tại hồ thủy điện Sông Tranh 2 thuộc tỉnh quảng Nam thì bỗng phát hiện cần câu của anh bị lôi đi rất mạnh.

Biết là cá lớn mắc câu, anh Thọ phải dìu cá cho mệt mới cá thể đưa được con cá này lên bờ trong khoảng 10 phút đồng hồ tính từ lúc cá cắn câu.

Nhiều năm liền câu cá tại đây, lần đầu tiên trong anh câu được một con cá to như vậy. Sau khi đưa về và đo đạc, chú cá này dài tới 65 cm, nơi lớn nhất dài tới 21cm và nặng gần 7 kg.

Với con cá này, người ta sẵn sàng bỏ ra 10 triệu đồng để mua về làm cảnh. Thế nhưng do quan niệm nếu bán thì lần tới sẽ không câu được con cá to hơn nên anh đã làm thịt và cùng bạn bè người thân thưởng thức. Đây thực sự là một câu chuyện khá thú vị về loài cá được xem là đặc trưng của mảnh đất miền Trung đầy nắng và gió.

Nếu bây giờ có trong tay con cá khổng lồ ấy, bạn dự định sẽ chế biến thành món gì đây. Thử tham khảo với Massageishealthy bài viết dưới đây để cùng khám phá những món ngon từ ác thác lác nhé.

Cách chế biến cá thác lác đơn giản – Các món ngon từ cá thác lát dễ làm

1. Cá thác lác nấu bầu

Nguyên liệu

  • Cá thác lác: Để nua được cá tươi ngon, bạn chú ý chọn mua những con cá còn đang bơi và khỏe mạnh nhất. Lúc này khi sơ chế và chế biến ngay sẽ giúp cá có được độ dai và ngọt cao nhất.
  • Hạt tiêu. Bột ngọt (mì chính) : Gia vị này sẽ giúp món canh của bạn có thêm vị ngọt và thanh hơn.
  • Bột nêm: bột nêm giúp món ăn của chúng ta thực sự hấp dẫn.
  • Dầu mè: Dầu mè có được mùi thơm rất đặc trưng tạo nên sự đặc biệt của canh, nó khá dễ tìm, giá thành không cao.
  • Nước mắm: Nên dùng những loại nước mắm cốt có độ đạm cao sẽ mang lại nhiều dinh dưỡng hơn đồng thời thơm ngon hơn.
  • Bầu non:để miếng bầu mềm và ngọt hơn, nên chọn những trái bầu còn khá non.
  • Nước lọc hoặc nước sôi để nguội
  • Hành lá, ngò: Có tác dụng trong việc nâng cao và hoàn thiện hương vị món canh, sử dụng phần đầu hành màu trắng.

Chế biến cá thác lác nấu bầu

  • Lọc xương hoặc giữ nguyên cá tùy ý, dùng dao sắc cắt thịt cá thành từng miếng nhỏ vừa rồi rửa sạch, để ráo trước khi bỏ vào bát tô.
  • Tẩm ướp gia vị: lần lượt cho vào cá ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa bột nêm, 1 muỗng dầu mè.
  • Đảo thật đều rồi cho tất cả vào máy xay, xay cho thật nhuyễn. Để cá trong khoảng 15 phút, cho cá quyện lại sánh dẻo,rồi đeo găng tay nilon vo cá đã nhuyễn thành từng viên nhỏ.
  • Có thể sử dụng một chút dầu ăn vào găng tay để cá không bị dính trước khi xếp ra đĩa.
  • Bầu gọt sạch vỏ, cắt lát hoặc bằm nhỏ tùy sở thích. Phi thơm đầu hành trong nồi, vặn cho lửa vừa.
  • Cho vào nồi khoảng 1 lít nước cùng 2 muỗng canh bột nêm, ½ muỗn canh bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng hạt tiêu, cuối cùng là thả viên cá đã nặn sẵn vào nấu sôi.
  • Khi nước sôi thì khuấy đều và thả bầu vào nồi. Nấu canh sôi thêm một lần nữa thì tắt bếp và rắc hành ngò lên trên. Múc ra tô và thưởng thức cùng cơm nóng.
  • Món cá thác lác nấu bầu ngọt vị thơm ngon cho bữa cơm gia đình đầm ấm.

2. Canh cá thác lát nấu cải xanh

Nguyên liệu:

  • Cá thác lác: Khoảng 200gram
  • Cải bẹ xanh. Gừng. Hành lá
  • Gia vị: Nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt, hạt nêm, đường kính.

Cách thực hiện:

  • Cá thác lác lọc xương và dùng dĩa xé nhỏ thịt cá để ra một bát riêng, lần lượt cho vào tô thịt cá 1 thìa dầu ăn, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt. 2/3 thìa muối, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm và một chút hành lá cắt nhỏ.
  • Dùng muỗng tán đều cho hỗn hợp cá và gia vị quyện đều vào nhau, dùng găng tay nilon, thấm một chút dầu ăn rồi nặn cá thành từng viên nhỏ, xếp cá ra hộp hoặc đĩa.
  • Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt khúc cho vừa ăn.
  • Bắc một nồi nước lên bếp, bỏ một ít gừng đập dập vào, để to lửa cho nước sôi.
  • Từ từ cho cá đã vo viên vào nồi nước rồi tiếp tục đun sôi.
  • Nêm thêm vào nồi canh một chút muối, hạt nêm, bột ngọt, đường sao cho vừa miệng nhất.
  • Khi nước sôi trở lại, cá thác lác lúc này sẽ nổi lên. Để nồi sôi như vậy thêm khoảng 5 phút thì thả cải bẹ xanh vào nấu cùng.
  • Tiếp tục chờ nước sôi trở lại thì ngay lập tức tắt bếp nếu không muốn cải bị chín quá, ăn sẽ không ngon.
  • Múc canh ra bát tô, rắc hạt tiêu lên và thưởng thức cùng cơm nóng.
Rất hay:  Cách ăn mặc đẹp cho phụ nữ Việt Nam: Tại sao lại quan trọng?

3. Chả cá thác lác chiên cốm xanh

Một món ăn lạ mắt, ngon miệng sẽ khiến cho bữa ăn gia đình thêm thú vị.

Nguyên liệu:

  • Cá thác lác
  • Cốm xanh: Bạn chú ý chọn loại cốm tươi, thơm và còn mới.
  • Cà chua
  • Rau xà lách
  • Gia vị: Muối tinh, hạt tiêu, đường kính, tương ớt, dầu ăn.

Cách chế biến:

  • Lọc xương cá thác lác rồi cho vào cối, giã nhuyễn đều và mạnh tay để chả cá khi hoàn thành được dai và ngon hơn.
  • Tẩm ướp gia vị: cho vào tô cá ½ thìa muối, ½ thìa đường, 1/3 thìa tiêu rồi trộn thật đều. Để khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  • Đeo găng tay nilon, thấm một chút dầu ăn vào găng để cá không bị dính rồi nặn cá thành viên nhỏ.
  • Bí quyết nhỏ là nặn viên cá thật nhỏ, trông đẹp mắt và ngon hơn, khi rán cũng dễ dàng, lớp vỏ vừa vàng rụm, lớp cá bên trong cũng đã chín đều.
  • Đổ cốm ra đĩa lòng sâu hoặc bát tô rồi lăn chả cá vào, sao cho cốm phủ kín và đều toàn bộ mặt viên chả cá. Dùng tay bóp nhẹ để lớp cốm bám vào viên cá.
  • Cà chua rửa sạch, thái lát. Nếu khéo tay một chút, bạn có thể tỉa thành hoa để trang trí cho đẹp mắt.Rau xà lách nhặt rồi rửa thật sạch, để ráo.
  • Đặt chảo lên bếp, cho nhiều dầu ăn rồi bật to lửa đợi tới khi dầu nóng già.
  • Thả từng viên cá vào chảo chiên tới khi chín vàng. Chú ý trong khi chiên dùng đũa đảo đều để lớp cốm bên ngoài không bị cháy.
  • Cũng có thể dùng chảo lòng sâu để tiết kiệm thời gian và viên chả chín đều các mặt.
  • Khi chả cá đã chín, vớt chả cá ra một đĩa lớn. Nếu có giấy thấm dầu lót bên dưới càng tốt.
  • Trang trí với rau xà lách và cà chua. Bạn có thể ăn cùng cơm hoặc dùng như một món ăn vặt cùng tương ớt nều rất ngon.
  • Món ngon, dễ làm chắc chắn sẽ khiến mọi người thích thú, ăn ngon miệng cho mà xem.

4. Canh bắp cải cuộn cá thác lác

Nguyên liệu:

  • Cá thác lác
  • Bắp cải. Xương heo. Cà rốt. Hành lá
  • Tỏi: Chú ý nên mua loại tỏi ta để giúp món ăn được thơm hơn.
  • Gia vị: Ớt tươi, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu.

Chế biến:

  • Xương heo rửa sạch, hầm khoảng 30 phút để lấy phần nước ngọt nấu canh.
  • Cá thác lác lọc xương, cho thịt cá vào cối và giã nhuyễn, trộn đều cùng ½ thìa bột ngọt, 2 thìa hạt nêm, hành băm, tỏi băm, hạt tiêu và nước mắm. Chú ý nêm nếm gia vị vừa phải tránh bị mặn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt lát, tỉa hoa.
  • Hành lá, để cả cọng, bắp cải rửa sạch rồi trần nhanh qua nước sôi để lá cải mềm hơn, dai hơn giúp ta dễ cuốn.
  • Trải bắp cải ra đĩa hoặc thớt, phết ít cá lên lá cải, cuộn lại trước khi dùng hành lá buộc chặt lại.
  • Đun sôi nước xương heo đã ninh, lần lượt thả bắp cải cuộn chả cá vào nồi và để lửa vừa cho tới khi chả cá chín. Nêm nếm gia vị cho thật vừa miệng. Đợi sôi rồi tắt bếp.
  • Múc canh ra tô, đều cả cải cả nước rồi trang trí cùng cà rốt và ớt tươi theo ý thích. Một tô canh tươi mát đã sẵn sàng cho bữa cơm gia đình của bạn.

5. Canh tần ô nấu cá thác lác

– Nguyên liệu: Rau tần ô, chả cá thác lác, bột nêm, tiêu, hành lá. Rau tần ô rửa sạch, cắt đôi. Chả cá thác lác quết đều tay với bột nêm và chút tiêu, hành lá.

– Bắt nồi nước đợi sôi, thả từng viên chả cá vào. Khi thấy chả cá nổi lên trên mặt nước là đã chín. Nêm chút bột nêm cho vừa miệng. Sau đó bỏ rau tần ô vào 5 phút là tắt bếp.

6. Chả cá thác lác cuộn mía

– Nguyên liệu: Chả cá thác lác đã có gia vị, 1 đoạn mía, rau cải, thì là. Mía chẻ khoảng 8cm cỡ dày bằng ngón tay út.

– Bọc chả cá vào mía, cho vào chảo dầu lúc hơi ấm chiên đến khi chín vàng đều. Vớt ra để ráo dầu. Bày ra đĩa. Dùng rau cải xanh cuốn với chả cá cùng thì là chấm nước mắm.

7. Bún chả cá thác lác.

– Nguyên liệu: Thịt cá thác lác, thì là, nước dùng từ xương cá, nấm hương, nước mắm, bột canh, hành khô, hành lá, rau thơm, xà lách, ớt, chanh, gừng.

– Cá sẽ được trộn với rau thì là, hành lá và một phần gia vị cùng nước mắm, trộn đều, nhào kỹ. Cá đã quết xong thì nắm lại. Cho vào nồi hấp chín. Sau khi hấp thì để nguội rồi cho một chút dầu vào chảo chiên qua cho xém.

– Nhồi phần cá sống đã quết còn lại nhét vào từng nấm. Cá đã chiên để nguội thì thái lát dày khoảng 0,5cm, rau cũng thái nhỏ.

– Đun sôi dùng nước, nếm cho vừa, cho cá nấm hương vào đun sôi chừng 5 phút thì bún nhúng nước sôi, xếp cá vào và chan nước cùng cá nấm hương, khi ăn thêm rau, đầu hành, ớt tương, chanh.

8. Lẩu khổ qua cá thác lác.

– Nguyên liệu: Chả cá thác lác, trứng vịt, sườn heo, dừa tươi, khổ qua, hành lá, ngò rí, bột ngọt, đường, muối, tiêu xay, đầu hành. Chả cá ướp cùng muối, bột ngọt, hành lá băm nhuyễn, miết mịn.

– Khổ qua thái mỏng. Đánh trứng tráng mỏng rồi phết chả cá mỏng lên mặt trứng, cuộn lại đem hấp cách thủy, sau đó để nguội thái từng khoanh bày lên đĩa khổ qua kèm hành ngò. Nấu xương sườn heo làm nước dùng. Khi sườn vừa mềm đổ nước dừa rồi nêm muối, bột ngọt, bột nêm, đường.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ xương nấu dưa chua [Tuyệt Vời Nhất]

– Nấu sôi nhỏ lửa, nêm chỗ đầu phi hành vào là được nồi. Viên số chả cá còn lại cho vào nồi, chả nổi lên là chín, tắt bếp đến khi nào ăn thì nấu sôi và thả khổ qua vào nhúng từ từ.

9. Cá thác lác nướng lụi.

– Nguyên liệu: Cá thác lác, rau thì là, tiêu, nước mắm, sả, rau cải cay. Nhào cùng thịt cá rau thì là, bột nêm, tiêu. Thoa chút dầu vào tay và nặn sao cho tròn vào củ sả.

– Cho chả vào nồi nước đang sôi hấp trong vòng 1 phút rồi tắt bếp ngay. Đậy vung như vậy thêm 1 phút nữa rồi vớt ra để ráo rồi chiên. Chiên vàng đều. Cho ra đĩa và ăn nóng với rau và chấm nước mắm.

10. Chả cá xào rau củ

Nguyên liệu

  • 450g chả cá
  • 15ml dầu ăn. 1/2 củ cà rốt. 1/2 củ hành tây. 1 trái ớt chuông xanh
  • 3 tép tỏi. 15ml dầu ăn. Một ít hạt mè đen, trắng
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, muối

Chuẩn bị

  • Chả cá mua về xả sơ qua nước sạch để loại bỏ đi bụi bẩn và dầu trên chả cá.
  • Cắt chả cá thành những miếng vừa ăn.
  • Hành tây, ớt chuông, cà rốt thái sợi, tỏi băm nhỏ.
  • Hạt mè đen và mè trắng cho vào chảo rang chung.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bắt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào làm nóng.
  • Bước 2: Cho tỏi và cà rốt vào đảo đều cho thơm.
  • Bước 3: Khi cà rốt săn lại cho tiếp ớt chuông, hành tây vào xào chung
  • Bước 4: Cho chả cá vào xào chung với rau củ khoảng 2 – 3 phút, nêm một ít bột ngọt, hạt nêm, muối cho vừa ăn.
  • Bước 5: Tắt bếp, rắc lên trên một ít hạt mè rồi múc ra dĩa ăn ngay cho nóng.
  • Lưu ý: Khi xào chả cá với rau củ không nên xào quá lâu để tránh phần rau củ bị nát mất ngon.

Đối với một số bạn không ăn được ớt chuông xanh do vị hăng của nó, sau khi bạn thái ớt nên ngâm ớt với một ít nước muối pha loãng khoảng 15 phút. Sau đó, ngâm tiếp với hỗn hợp giấm và đường khoảng 10 phút sẽ loại bỏ được mùi hăng của ớt.

11. Chả cá bọc trứng bắc thảo

Nguyên liệu

  • 500g chả cá thác lác
  • 8 trứng vịt bắc thảo
  • Thì là, hành tím, đầu hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, dầu ăn

Chuẩn bị

  • Chả cá tươi mua về ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng tiêu, cho dầu ăn từ từ vào quết cho dẻo và dai.
  • Thì là, đầu hành rửa sạch băm nhuyễn, hành tím bóc vỏ băm nhuyễn cho tất cả vào chả trộn chung.
  • Trứng bắc thảo lột bỏ lớp trấu, rửa từng quả cho sạch, bóc vỏ để riêng.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Dùng miếng màng bọc thực phẩm trải đều bên trên tấm thớt hoặc dĩa có mặt phẳng, sau đó cho chả cá trải đều lên miến màng (có thể dùng chày cán cho dẹp ra).
  • Bước 2: Cho 1 quả trứng bắc thảo vào giữa, cuộng phần chả cá xung quanh để bọc trứng lại cho thật chắc. Làm tiếp cho đến hết chả cá.
  • Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho nhiều dầu vào để nóng, nếu dầu sôi ta cho từng viên chả cá bọc trứng bắc thảo vào, chiên vàng đều hai mặt.
  • Bước 4: Chả cá chín cho ra dĩa lót giấy thấm dầu, để nguội rồi cắt làm bốn dùng chung với nước chấm hoặc tương ớt.

12. Canh chả cá xiên Hàn Quốc

Nguyên liệu

  • 100g chả cá Hàn Quốc (loại miếng mỏng chữ nhật có đóng gói sẵn mua trong siêu thị)
  • 30g củ cải trắng, 6 lá rong biển
  • 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt
  • 350ml nước, 30ml nước tương (xì dầu). 10g muối
  • Que xiên bằng tre

Chuẩn bị

  • Củ cải rửa sạch, gọt vỏ cắt thành miếng vuông, nhỏ vừa.
  • Nhặt sạch hành lá, rửa sạch, một phần cắt khúc một phần thái nhỏ. Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Bắt một nồi nước đun sôi rồi cho củ cải, hành lá đã cắt khúc, ớt, lá rong biển vào nồi đun khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Tiếp theo gập miếng chả cá làm 3 theo hình gấp quạt giấy. Sau đó xiên miếng chả cá đã gắp vào que tre.
  • Bước 3: Khi nước trong nồi sôi vớt hành lá và rong biển ra.
  • Bước 4: Cho chả cá đã xiên que vào nồi nêm thêm muối, nước tương (xì dầu) cho vừa ăn.
  • Bước 5: Cho hành lá đã thái nhỏ vào nồi và đun thêm 5 phút cho chả cá mềm rồi tắt bếp. Ăn nóng cho ngon.

Những món từ cá thác lác trên đây là gợi ý cho bạn để làm phong phú thêm thực đơn gia đình. Massageishealthy chỉ mới giới thiệu vài món thôi, bạn cũng có thể tự mình sáng tạo thêm những món ăn khác từ cá thác lát độc đáo hơn.

Hi vọng bạn cùng gia đình sẽ có những bữa ăn ngon miệng với những món ăn thú vị, hứa hẹn những giây phút vui vẻ, đầm ấm.Chúc bạn thành công và mong bạn sẽ đồng hành cùng chúng tôi để nấu ra nhiều món ngon nữa nhé.

Massageishealthy sưu tầm và tổng hợp.

Top 18 canh cá thác lác viết bởi Cosy

Canh bầu nấu cá thác lác

  • Tác giả: huggies.com.vn
  • Ngày đăng: 10/11/2022
  • Đánh giá: 4.62 (222 vote)
  • Tóm tắt: Bước 1: Cá thác lác ướp với muối, tiêu quết nhuyễn. Bước 2: Bầu gọt vỏ, xắt sợi nhỏ. Bước 3: Hành ngò, lặt rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Bước 4 …

Cá thác lác nấu bầu ngọt nước ngon cơm

  • Tác giả: toinayangi.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 4.45 (409 vote)
  • Tóm tắt: Canh cá thác lác nấu bầu là một món ăn vừa ngon miệng lại dễ thực hiện.

Cách nấu canh cải bẹ xanh cá thác lác ngon tại nhà – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 4.24 (600 vote)
  • Tóm tắt: Canh cải bẹ xanh cá thác lác mang lại vị thanh ngọt của nước dùng, dai dai của cá hòa cùng với vị đắng của rau cải sẽ cho bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn.
  • Nội Dung: Canh cải bẹ xanh cá thác lác rất dễ chế biến. Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian hay công sức nhưng đã có ngay một bát canh thơm ngon hấp dẫn cho bữa ăn gia đình. Nguyên liệu dễ tìm.Nếu chưa thử thì ngại chi mà không vào bếp và làm ngay món …

Canh cá thác lác nấu hoa

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 3.9 (262 vote)
  • Tóm tắt: Đun sôi 1 lít nước, cho 1/2 chén nước me vào, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M đường, cho từng viên cá thác lác vào, cá chín …

Canh Cải Cuộn Cá Thác Lác

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 05/13/2022
  • Đánh giá: 3.65 (387 vote)
  • Tóm tắt: Tìm món ngon mỗi ngày cho bữa cơm gia đình? Cùng MAGGI tạo nên sự khác biệt của riêng bạn với món Canh Cải Cuộn Cá Thác Lác. Biến tấu ngay món quen vị lạ!

Canh khổ qua cá thác lác

  • Tác giả: chebienmonngon.net
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 3.47 (262 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh khổ qua cá thác lác … Hành lá và ngò rí thái nhỏ. Về phần cá thác lác, bạn ướp với 1 muỗng ăn đầu hành lá băm + 1 muỗng ăn thà là …

Cách làm canh cá thác lác nấu bông cải thơm ngon – Báo Thái Bình

  • Tác giả: baothaibinh.com.vn
  • Ngày đăng: 04/18/2022
  • Đánh giá: 3.22 (329 vote)
  • Tóm tắt: Canh cá thác lác với nước súp ngọt thanh thơm lừng, phần cá dai dai kèm bông cải giòn mát.

Cách nấu canh tần ô cá thác lác

  • Tác giả: sieuthisaigon.com.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 2.99 (567 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu: – Cá thác lác 200 gr – Rau tần ô 500 gr – Gia vị. rau-tan-o. Cách làm: – Cá thác lác mua loại nạo sẵn, ướp 1 thìa cà phê đường, …

Cách chế biến món canh chua chả cá thác lác

Cách chế biến món canh chua chả cá thác lác
  • Tác giả: mydacsanmientay.com
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 2.8 (80 vote)
  • Tóm tắt: Cách 2: Cách chế biến canh chua chả cá thác lác giá đỗ chua cay. Nguyên liệu. • 250g chả cá thát lát. • 2 trái cà chua. • 300g thơm. • 50g me chín. • 100g …
  • Nội Dung: – Chả cá nhồi với tiêu xay, củ nén, hành tím, ớt giã nhuyễn, xíu muối và hạt nêm để cho thấm và dẻo. Bắt 1 nồi nước lên cho thơm băm vào nấu sôi, dùng muỗng xắn từng cục chả cá cho vào nồi tới khi chả cá nổi lên trên là đã chín, cho bắp chuối và cà …

Canh cá thác lác nấu hoa

  • Tác giả: sotaydaubep.net
  • Ngày đăng: 08/09/2022
  • Đánh giá: 2.75 (80 vote)
  • Tóm tắt: đây là một món canh chua của người miền Nam, rất ngon và thời gian nấu trong tích tắc, … Cá thác lác quết dai với 1m hạt nêmn, 1/2m bột ngọt, 1m tiêu, …

Canh cá thác lác thì là cà chua – Món ngon cho cả gia đình

  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 2.59 (58 vote)
  • Tóm tắt: Cá thác lác là loại cá biển thân hình nhỏ, mỏng và dẹt giống với thân hình cá rồng và cá bơn, chiều dài khi trưởng thành từ 20-150cm có cân nặng …

Cách nấu canh chua chả cá thác lác chỉ cần [ NGỬI THÔI ĐÃ THÈM ]

  • Tác giả: monngonchuabenh.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 2.6 (131 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh chua chả cá thác lác của ẩm thực 3 miền hôm nay sẽ là bí quyết nấu ngon chưa ai biết. Đảm bảo nấu là sẽ ngon.
  • Nội Dung: – Bắc một cái chảo đáy sâu lên bếp đổ khoảng 3 muỗng dầu ăn vào rồi múc 1 muỗng hành, tỏi băm nhỏ, một ít ớt bột vào phi, tiếp đó ta đổ hết phần thơm băm nhỏ vào xào cùng, nhớ đảo nhẹ tay sau đó ta đổ thêm một ít nước lọc sao cho vừa đủ nấu canh rồi …

2 Cách nấu canh khổ qua cá thác lác thơm ngon, thanh mát

2 Cách nấu canh khổ qua cá thác lác thơm ngon, thanh mát
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.59 (121 vote)
  • Tóm tắt: 2 Cách nấu canh khổ qua cá thác lác thơm ngon, thanh mát, Canh khổ qua nấu cá thác lác không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn cực thanh mát, rất thích hợp ăn …
  • Nội Dung: Cá thác lác làm gì ngon? Canh khổ qua nấu cá thác lác không chỉ là món ăn bổ dưỡng mà còn cực thanh mát, rất thích hợp ăn vào những ngày oi nóng hoặc “giải ngán” cho lễ Tết. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tham khảo 2 cách nấu canh khổ qua cá …

62 Món Canh Cá Thát Lát Nấu Canh Gì Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

62 Món Canh Cá Thát Lát Nấu Canh Gì Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia
  • Tác giả: namduongvn.com
  • Ngày đăng: 08/22/2022
  • Đánh giá: 2.37 (64 vote)
  • Tóm tắt: Cá thác lác còn có tên gọi là các thát lát, loại cá nước ngọt phổ biến ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh miền Trung Tây Nguyên.
  • Nội Dung: – Chả cá sau khi xay xong, để nghỉ 15 phút. Bạn có thể viên tròn hay dẹt tùy ý, nếu lười nữa thì dùng thìa xúc từng viên cũng chẳng sao. Chuẩn bị chảo dầu, cho chả cá vào chiên qua. Lưu ý không chiên vàng giòn nhé, chỉ chiên sơ để miếng chả được …

3 Cách Chế Biến Cá Thác Lác Nấu Canh Chua Đơn Giản Hấp Dẫn

3 Cách Chế Biến Cá Thác Lác Nấu Canh Chua Đơn Giản Hấp Dẫn
  • Tác giả: haisan.online
  • Ngày đăng: 10/14/2022
  • Đánh giá: 2.29 (173 vote)
  • Tóm tắt: Cá thác lác nấu canh chua là một món ăn hấp dẫn được rất nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là 3 cách để chế biến canh chua thơm ngon.
  • Nội Dung: Cho cá thác lác nạo vào một chiếc tô cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê dầu ăn và hành tím rồi trộn đều cho các gia vị được thấm đều. Chuẩn bị găng tay rồi qua chút dầu ăn lên bề mặt để khi …

Hướng dẫn chi tiết canh chua cá thác lác nấu sao cho ngon?

Hướng dẫn chi tiết canh chua cá thác lác nấu sao cho ngon?
  • Tác giả: quanangansanbay.com
  • Ngày đăng: 11/29/2022
  • Đánh giá: 2.12 (136 vote)
  • Tóm tắt: – Ba loại rau còn lại gồm rau ngổ, hành lá, rau mùi rửa sạch, thái thành từng đoạn có độ dài chừng 3cm. canh chua ca thac lac. Bước sơ chế cá …
  • Nội Dung: Canh chua cá thác lác không chỉ là món ăn ngon với hương vị tuyệt vời ra mà còn là món ăn có giá trị dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của con người.Bạn chưa biết cách nấu cách chua cá thác lác thơm ngon , bạn thất bại nhiều lần khi nấu món canh chua …

Nấu canh khổ qua cá thác lác thiệt healthy cho ngày oi bức

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.04 (69 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh khổ qua cá thác lác siêu ngon tuyệt đỉnh với công thức chế biến từ YummyDay vô cùng giản mà lại còn giúp thanh nhiệt cơ thể …
  • Nội Dung: Cách nấu canh khổ qua cá thác lác muốn ngon như thế này, trước hết hãy đứng dậy nào, ăn mặc thật tốt, rồi cùng nhau đến chợ, siêu thị, hoặc cửa hàng gần nhất để lựa chọn các nguyên liệu thật tươi xanh nha. Phải ghi nhớ lại những nguyên liệu cần có …