Xem Ngay Top 20+ lẩu bò ăn rau gì ngon [Ngon Nức Mũi]

Nếu bạn đang muốn nấu một món lẩu ngon để cả nhà cùng thưởng thức vào bữa ăn cuối tuần hay dịp đặc biệt nào đó thì Cet.edu.vn xin gợi ý cho bạn món lẩu thuốc bắc. Đây không những là món lẩu ngon mà chúng còn vô cùng bổ dưỡng. Hãy cùng vào bếp với Cet.edu.vn và học cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc nhé!

Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc có tác dụng gì?

Theo Đông Y, lẩu đuôi bò thuốc bắc chứa rất nhiều dinh dưỡng, không chỉ là một món ăn ngon mà còn rất có lợi cho sức khỏe con người. Đây được xem là bài thuốc dân gian rất tốt cho phụ nữ sau khi sinh và người ốm dậy, giúp bồi bổ và phục hồi sinh lực cho những người suy nhược cơ thể. Đặc biệt, bò hầm thuốc bắc là “thuốc quý” cho cánh mày râu vì có tác dụng cải thiện chuyện chăn gối hiệu quả.

Lẩu đuôi bò

Lẩu đuôi bò không chỉ hấp dẫn, thơm ngon mà còn cực kỳ bổ dưỡng. (Nguồn: Internet)

Cách nấu

Nguyên liệu

  • Đuôi bò: 1 cái (khoảng 1,5 kg)
  • Bún tươi: 1 kg (bạn có thể thay thế bằng mì hay sợi phở)
  • Gừng tươi: 1 củ
  • Hạt sen: 50 gr
  • Trần bì: 1 miếng
  • Rượu trắng
  • Gia vị: muối, nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm
  • Rau ăn kèm lẩu: rau cải, giá đổ, diếp cá…

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đuôi bò sau khi mua về thì bạn rửa sạch với nước lạnh, rồi dùng muối và gừng tươi chà sát rồi xả lại dưới nước lạnh. Bạn có thể thao cách này vài lần cho đến khử được hoàn toàn mùi hôi. Sau đó, bạn trần sơ qua nồi nước sôi có pha chút muối rồi vớt ra xả nước lạnh, chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, bạn cho tỏi – sả hành tím băm cùng với chút muối, tiêu xay, hạt nêm vào đảo đều và để khoảng 1 – 2 tiếng cho phần đuôi thấm gia vị.

Đuôi bò

Đuôi bò có mùi hôi đặc trưng nên bạn cần xử lý thật kỹ càng trước khi chế biến. (Nguồn: Internet)

  • Với hạt sen thì bạn tách đôi, bỏ phần tim, rồi đem rửa sạch.
  • Các loại rau sống ăn kèm thì bạn nhặt rồi rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Chế biến lẩu

cách nấu nước lẩu đuôi bò

Nước lẩu Linh hồn của mọi món lẩu (Ảnh: Internet)

Bạn bắc nồi lên và cho một lượng nước lớn vào đun. Khi nước sôi thì cho phần đuôi sau khi đã ướp vào cùng với trần bì, 1 muỗng canh rượu trắng và vài lát gừng tươi. Lưu ý: bạn nhớ liên tục vớt bọt để nước dùng được trong.

Tiếp tục đun với lửa vừa cho đến khi sôi lần nữa thì bạn cho tiếp hạt sen vào hầm trong khoảng 2 – 3 tiếng. Lưu ý: bạn nhớ luôn canh chừng mực nước trong nồi, tránh để phần nước dùng bị cạn.

Khi nồi lẩu sôi thì bạn nêm nếm lại khẩu vị sao cho vừa ăn, tắt bếp và cho múc lẩu ra nồi chuyên dụng để ăn.

Bước 3: Trình bày món ăn

Bạn dọn kèm lẩu với bún (mì) và các loại rau sống ăn kèm.

Lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc ăn với gì ngon?

Vì là một món ăn đậm đà và có tính nóng nên lẩu đuôi hầm thuốc bắc rất thích hợp để thưởng thức cùng bún, mì tươi và các loại rau xanh tươi mát như rau muống, rau cải, mồng tơi, rau má… Nước lẩu đậm đà bốc khói nghi ngút sẽ tạo ra bầu không khí ấm áp cho bạn và người thân vào những bữa cơm cuối tuần hoặc những ngày thới tiết giá lạnh.

Đuôi bò hầm thuốc bắc có tốt cho bà bầu?

lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc có tốt cho bà bầu

Thuốc bắc được sử dụng nấu ăn có rất nhiều hiệu quả trong bồi bổ và phục hồi cơ thể, vì thế nó thường được làm thành món ăn để chăm chút các người bệnh hay phụ nữ mang thai. Đuôi bò khi kết hợp với thuốc bắc hầm lên tạo ra món ăn bồi bổ thể trạng tốt nhất cho mẹ, giúp em bé ngày càng phát triển mạnh khỏe, cứng cáp, là món ăn mà không bà bầu nào có thể bỏ qua.

Những lưu ý khi nấu lẩu đuôi bò hầm thuốc bắc

  • Đối với hạt sen thì ngon nhất vẫn là hạt sen tươi. Tuy nhiên, nếu không có hạt sen tươi thì bạn có thể thay thế bằng hạt sen khô loại không có tim sen. Ngoài ra, trước khi nấu thì bạn nhớ ngâm hạt sen khô vài tiếng cho nở nềm rồi mới sử dụng nấu lẩu.
  • Lẩu đuôi bò có thể dùng kèm với mắm nêm hoặc chao pha sa tế.
  • Ngoài ra bạn có thể hầm thêm gân bò để tạo sự phong phú cho món ăn. Nhưng bạn cần hầm phần gân trước khi cho phần đuôi bò vào, tránh 2 phần thịt không chín đều.
  • Một mẹo nhỏ cho bạn: nếu nhà bạn có nồi áp suất thì hãy cho phần đuôi vào hầm hơi mềm rồi cho ra nồi thường nấu thì bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian.
Rất hay:  Cách nấu canh mọc rau củ quả: Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe

hạt sen tươi

Bạn nên sử dụng hạt sen tươi để nồi lẩu ngon và mang đến nhiều chất bổ dưỡng nhất nhé. (Nguồn: Internet)

Với những bước chế biến khá đơn giản mà bạn lại có được một món lẩu bổ dưỡng, thơm ngon thì tại sao bạn lại không chế biến cho người nhà và gia đình mình dùng? Hy vọng bạn sẽ yêu thích cách nấu lẩu đuôi bò thuốc bắc cũng như những món lẩu khác mà Cet.edu.vn đã giới thiệu cho bạn.

Top 20 lẩu bò ăn rau gì ngon viết bởi Cosy

Công Thức Làm Lẩu Hải Sản Thịt Bò | Free Ship Tại Nhà – Chopp.vn

  • Tác giả: chopp.vn
  • Ngày đăng: 11/26/2022
  • Đánh giá: 4.95 (918 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên Liệu ; 400g, thịt bò ; 3, nhánh sả cây ; +, nhánh riềng, củ tỏi, hành tím, đường, nước mắm, muối, ớt bột ; 1, nấm rơm ; 1, ăn kèm: rau nhút, bún, bắp chuối …

Lẩu bò gồm những gì? 3 cách nấu lẩu bò thơm ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: hanoibutcher.com
  • Ngày đăng: 01/02/2023
  • Đánh giá: 4.44 (329 vote)
  • Tóm tắt: Bắp bò: 700 gram · Thịt bò phi lê: 300 gram · Mì, bánh phở (tùy thích) · Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước dùng · Rau ăn kèm: kèo nèo, …

Cách nấu lẩu bò ngon đơn giản ngay tại nhà

  • Tác giả: giadinh.tv
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 4.28 (502 vote)
  • Tóm tắt: Các loại rau nhúng lẩu. Bắp cải; Cải thảo; Cải ngọt; Cải thìa; Xà lách; Rau cần; Rau cải cúc; Rau muống; Bắp non …
  • Nội Dung: Nồi lẩu bò nóng nghi ngút với vị cay nồng của sả, ớt, sa tế, vị ngọt đậm đà của nước hầm xương, kết hợp với vị tươi ngon của thịt bò sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn quây quần bên nhau, nhất là vào những ngày đầu đông với tiết trời se …

Ăn lẩu nhớ tuyệt đối không được thả những loại rau này vào, dù

  • Tác giả: amthucsaigon.webnhom.com
  • Ngày đăng: 11/16/2022
  • Đánh giá: 4.08 (400 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu bò sẽ ngon hơn khi ăn kèm các loại rau cần, rau cải (cải cúc, cải ngọt, cải thảo,…), hành tây, khoai môn, nấm,… Nguồn: Sức khỏe cho bạn …
  • Nội Dung: Lẩu gà không dùng rau kinh giới: Lẩu gà tuyệt đối không được ăn với rau kinh giới. Bởi theo Đông y, thịt gà thuộc phong mộc về tạng can, kinh giới lại có vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Kết hợp hai thứ này sẽ gây …

20 rau ăn lẩu chuẩn ngon, ăn hoài chẳng ngán

20 rau ăn lẩu chuẩn ngon, ăn hoài chẳng ngán
  • Tác giả: organica.vn
  • Ngày đăng: 08/18/2022
  • Đánh giá: 3.89 (324 vote)
  • Tóm tắt: Cải ngọt là loại rau dễ ăn, lẩu gì cũng có thể thêm vào, đặc biệt ngon hơn khi cho vào lẩu bò. 9/ Cải bẹ xanh. Cải bẹ xanh có vị đắng nhẹ thường …
  • Nội Dung: Rau ăn lẩu có nhiều loại, mỗi món lẩu sẽ có những loại rau thích hợp để tăng hương vị riêng. Tuy nhiên bên cạnh chọn đúng loại rau thì chị em cần chú ý chọn rau có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn. Bởi hiện trạng rau dư lượng hóa chất hiện nay …

Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán

Cách Nấu Lẩu Bò Thơm Ngon, Chuẩn Vị Như Ngoài Quán
  • Tác giả: beptruong.edu.vn
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 3.61 (502 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu bò ăn với rau gì ngon? Rau nêm trong lẩu bò thường lá hành lá và tía tô. Ngoài ra, bạn còn có thể nấu lẩu bò cùng với củ khoai môn, củ sen, nấm rơm, …
  • Nội Dung: Để hầm đuôi bò mềm nhanh, bạn nên sử dụng nồi áp suất (Nếu không có nồi áp suất, bạn có thể cho vào nồi thường hầm trên lửa vừa trong khoảng 2 giờ). Trước hết, bạn xào sơ tỏi băm, gừng, sả trong nồi áp suất cho dậy mùi thơm, sau đó thả mỡ gầu, đuôi …

Cách nấu gia vị lẩu bò thơm ngon như ngoài tiệm

Cách nấu gia vị lẩu bò thơm ngon như ngoài tiệm
  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 04/06/2022
  • Đánh giá: 3.44 (268 vote)
  • Tóm tắt: Thịt ba chỉ bò: Cắt miếng mỏng để nhúng khi ăn. thit-bo-thai-lat. Nấm bào ngư, rau: Ngâm với nước muối pha loãng tầm 5-7 phút.
  • Nội Dung: Gia vị lẩu bò là món ăn vô cùng quen thuộc và hợp khẩu vị với hầu hết mọi lứa tuổi. Không chỉ thơm ngon mà lẩu bò còn là 1 món ăn vô cùng bổ dưỡng. Đây là món ăn phù hợp cho những ngày cuối tuần, là món ăn để gắn kết gia đình gần gũi nhau hơn. Hôm …

Top 4 loại rau ăn lẩu cá không thể thiếu và những luue ý khi chọn rau

 Top 4 loại rau ăn lẩu cá không thể thiếu và những luue ý khi chọn rau
  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 04/21/2022
  • Đánh giá: 3.33 (250 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cá nên ăn với rau gì ngon và hợp vị … Ngao: 1kg; Đậu phụ: 1 đĩa to; Thịt bò: 5gram. … Lẩu cá ăn rau gì ngon cùng tìm hiểu ngay nhé.
  • Nội Dung: Nên chúng ta cũng không thể thiếu những loại rau đó trong một xoong (nồi) lẩu cá. Nếu như muốn vị thơm và đậm đà hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những loại rau càng ăn nhiều càng sống khỏe để bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trong mỗi …

Hướng dẫn cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 10/29/2022
  • Đánh giá: 3.17 (527 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu đuôi bò ăn với rau gì? Cách nấu món lẩu đuôi bò được rất nhiều người yêu thích nhưng để nấu cho ngon thì không phải ai cũng biết.
  • Nội Dung: Qua bài viết này các bạn đã biết cách nấu món lẩu đuôi bò rồi đúng không nào. Cùng những người thân yêu quây quần bên nồi lẩu nóng hổi thơm lừng thì còn gì bằng đúng không nào. Chỉ cần bớt chút thời gian là bạn đã có thể thực hiện món lẩu tuyệt ngon …

Gợi ý top 20 các món lẩu ngon mà gia đình bạn nên thử

Gợi ý top 20 các món lẩu ngon mà gia đình bạn nên thử
  • Tác giả: bosch-vn.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 2.81 (179 vote)
  • Tóm tắt: – Muối, sa tế, mì chính, chanh, ớt, hành khô, hạt nêm, bột canh. Cách nấu. – Bạn hãy sơ chế gà, xắt gà thành từng miếng vừa ăn. – Các loại rau …
  • Nội Dung: Để làm nên một món lẩu ngon, bếp từ là vật dụng không thể thiếu. Trong hàng ngàn thương hiệu bếp từ hiện nay, bếp từ Bosch nổi bật là thương hiệu bếp từ số 1 hiện nay. Với nhiều chức năng, công dụng cùng hàng loạt mẫu mã thiết kế hiện đại tiên tiến, …

9 cách nấu lẩu bò tại nhà đơn giản mà ngon nhức nhối, ai ăn cũng tấm tắc khen

 9 cách nấu lẩu bò tại nhà đơn giản mà ngon nhức nhối, ai ăn cũng tấm tắc khen
  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 2.72 (58 vote)
  • Tóm tắt: – Ớt, gừng rửa sạch đập dập và băm nhỏ, cà chua, hành tây bỏ vỏ, thái múi cau, ngô rửa sạch cắt khúc khoảng 3-4cm. – Rau ăn lẩu cần nhặt sạch, …
  • Nội Dung: Nồi lẩu bò kim chi có màu sắc vô cùng đẹp mắt. Khi ăn, bạn cảm nhận được rõ vị chua chua cay cay, nước dùng đậm đà vừa miệng. Vị chua của kim chi, thơm của sả, tỏi, ngọt của thịt bò, thanh mát của đậu phụ. Tất cả hòa quyện tạo nên một nồi lẩu bò …

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò hầm sả mềm, thơm nhức mũi

Hướng dẫn cách nấu lẩu bò hầm sả mềm, thơm nhức mũi
  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.62 (109 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu bò hầm sả ăn với rau gì? Trong ẩm thực việc kết hợp giữa các loại nguyên liệu để làm nên món ăn đã rất quan trọng nhưng việc thưởng thức, ăn …
  • Nội Dung: Đầu tiên bạn cần bắc nồi lên bếp đổ phần nước hầm xương bò trước vào nồi sau đó nêm gia vị gồm muối, hạt nêm, đường vừa phải theo vị người ăn. Sau đó cho phần thịt nạm và cổ để hầm thêm 1 giờ nữa. Cuối cùng bạn sẽ vớt phần thịt ra để lấy phần nước …

Lẩu cua đuôi bò ăn với rau gì ngon và bổ dưỡng?

Lẩu cua đuôi bò ăn với rau gì ngon và bổ dưỡng?
  • Tác giả: monandaitiec.com
  • Ngày đăng: 10/22/2022
  • Đánh giá: 2.57 (93 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu cua đuôi bò ăn với rau gì ngon và bổ dưỡng? · Mồng tơi · Tần ô (cải cúc) · Cải xanh.
  • Nội Dung: Mồng tơi là loại rau vô cùng quen thuộc, xuất hiện nhiều trong các bữa ăn của người Việt. Mồng tơi có tính hàn, vị chua, lợi tiểu, nhuận trường, giúp giải độc, làm đẹp da, trị mụn… Mồng tơi ăn với lẩu, nấu canh rất tốt cho sức khỏe, thế nhưng theo …

Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu xương bò ngon tại nhà cực dễ

 Hướng dẫn chi tiết cách nấu lẩu xương bò ngon tại nhà cực dễ
  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.36 (142 vote)
  • Tóm tắt: – Gia vị: 1 thìa canh gia vị bò kho, dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường, tiêu say, sa tế. – Rau ăn kèm: Rau cải, rau mồng tơi, nấm kim châm, nấm đùi gà, …
  • Nội Dung: Lẩu xương bò: Bạn lấy 1 nồi nấu sạch khác bạn đặt lên bếp từ để ở nhiệt độ trung bình. Sau đó, bạn cho 3 thìa dầu ăn vào khi dầu ăn đã nóng cho tỏi băm vào xào cho đến khi thơm và có màu hơi ngả vàng, bạn đổ toàn bộ thịt bò + xương bò đã trần sơ qua …

18 loại Rau Ăn Lẩu Thái, lẩu cá, lẩu bò hay lẩu thập cẩm, Lẩu ăn với các loại rau củ gì cho ngon đỡ ngán

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 01/04/2023
  • Đánh giá: 2.19 (96 vote)
  • Tóm tắt: 18 loại Rau Ăn Lẩu Thái, lẩu cá, lẩu bò hay lẩu thập cẩm, Lẩu ăn với các loại rau củ gì cho ngon đỡ ngán · 1. Rau cần nước · 2. Rau chuối · 3. Các …
  • Nội Dung: Tía tô là một loại rau gia vị có mùi thơm đặc trưng, thường được dùng nhiều nhất trong việc chữa cảm mạo và chế biến các món ăn tốt cho sức khỏe. Nếu bạn bị cảm dai dẳng mãi chưa khỏi thì có thể ăn lẩu Thái có thêm lá tía tô để tranh thủ giải cảm. …

Lẩu Thái Ăn Với Rau Gì Ngon? 17 Loại Rau Ăn Kèm Lẩu Thái Chuẩn Vị

  • Tác giả: unileverfoodsolutions.com.vn
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.04 (137 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu Thái Ăn Với Rau Gì Ngon? 17 Loại Rau Ăn Kèm Lẩu Thái Chuẩn Vị · 1. Rau hoa chuối thái mỏng. Rau hoa chuối luôn là loại rau ăn lẩu Thái rất được yêu thích bởi …

Các cách nấu lẩu bò ngon nhất? 4 món lẩu bò ngon và đơn giản tại nhà – Digifood

Các cách nấu lẩu bò ngon nhất? 4 món lẩu bò ngon và đơn giản tại nhà - Digifood
  • Tác giả: digifood.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 2.02 (81 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu bò có thể ăn với rất nhiều loại rau, phổ biến nhất là rau cải thảo, rau cải ngọt, rau muống, rau cần, cải cúc,…. Một số loại rau thơm như: …
  • Nội Dung: Nồi lẩu bò thơm lừng mùi sả, hoa hồi, quế. Nồi lẩu đầy đuôi bò, gân cùng khoai môn, củ sen,… Đuôi bò mềm thơm bên trong nhưng lớp da phải giòn, không bị nát. Nước lẩu đậm đà, ngọt thanh và có mùi thơm đặc trưng của thịt bò, ăn là xuýt xoa. Lẩu bò ăn …

Rất Hay Top 20 lẩu bò ăn rau gì [Hay Nhất]

  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 05/16/2022
  • Đánh giá: 1.96 (71 vote)
  • Tóm tắt: Giá đỗ cũng là loại rau ngon, thông dụng trong các món xào, nấu canh và ăn sống. Giá đỗ lại nhanh chín nên để nhúng lẩu dường như là lựa chọn …
  • Nội Dung: Cà chua, khoai lang, khoai tây là những món được nhiều người cho vào lẩu để tạo màu sắc đẹp, tạo vị cho nước lẩu một cách tự nhiên, không cần đến các gia vị tổng hợp khác. Thế nhưng, 3 loại của quả này lại là tối kỵ cho lẩu hải sản bởi khi ăn cùng …