Bật Mí Top 19 nấu canh mướp không [Hay Nhất]

Mướp là loại quả đặc trưng của mùa hè, được nhiều người yêu thích vì có thể nấu được thành nhiều món ăn ngon. Mướp có thể đem hấp, xào, nấu canh… mỗi cách nấu canh mướp đều mang lại hương vị ngọt thanh, dịu nhẹ, vô cùng ngon miệng.

Bên cạnh đó, mướp có chứa nhiều chất oxy hoá, vitamin, chất dinh dưỡng, chất béo và khoáng chất. Điểm nổi trội của mướp là giàu carbohydrates và vitamin A, đồng thời còn chứa vitamin B5, kali, mangan, đồng, chất xơ, vitamin B6, vitamin C và magie. Những chất này đều rất tốt cho sức khỏe. Canh mướp cùng các món ăn ngon nấu từ loại quả này còn giúp thanh nhiệt, cơ thể bớt nóng bức trong mùa hè.

Mùa hè, mướp thường được nấu canh với các loại rau như mồng tơi, rau đay, rau ngọt, rau thập cẩm, canh cua, canh lạc… Tuy nhiên có nhiều người phàn nàn rằng mình nấu canh mướp rất hay bị thâm đen mà không hiểu lý do vì sao. Đầu bếp đã mách nấu canh mướp mà mướp hay bị thâm là do người nấu đã quên một bước. Vậy đó là bước gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách nấu canh mướp dưới đây của đầu bếp nhé:

Nguyên liệu nấu canh mướp:

Mướp, thịt lợn, muối, nước, rượu nấu ăn, hạt tiêu, hành khô, tinh bột khoai lang

Cách nấu canh mướp:

Trước tiên, để mướp nấu ngon, bạn cũng nên biết cách chọn mướp. Người dân trồng rau cho biết, mướp là loại rau mọc tự nhiên, vì nó thuộc họ dây leo, cộng với nhiều yếu tố như ánh sáng, nhiệt độ, bón phân… nên sẽ hơi cong một chút.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mướp thẳng, tuy nhìn đẹp nhưng rất có thể chúng được can thiệp nhân tạo như được phun thuốc tăng trưởng. Vì vậy tốt nhất bạn không nên mua quả quá thẳng, nên chọn quả hơi cong, hương vị sẽ thơm ngon, ngọt.

Sau khi mua được mướp ngon, hãy chuẩn bị sơ chế vào nấu canh.

Đầu tiên, mướp đem rửa sạch, gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn.

Nấu canh mướp hay bị thâm đen, nhớ thêm 2 bước này, canh vừa ngon ngọt lại xanh mướt - 2

Thêm một thìa muối nhỏ rồi đảo bằng tay, ướp trong vòng 5 phút. Mướp bị đen khi xào là do phản ứng oxy hóa dưới tác dụng của enzym. Ướp mướp với chút muối có thể làm cho các enzym không hoạt động, không bị oxy hóa và không bị thâm đen, màu sẽ xanh.

Ngoài ra, muối ăn còn có thể loại bỏ lượng nước dư thừa trên mướp, giúp mướp thêm giòn và ngon hơn. Sau khi mướp đã ướp, bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.

Thịt lợn băm nhuyễn, gừng băm nhuyễn.

Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt băm vào, thêm một lượng thích hợp tiêu bột, hành khô băm, tinh bột khoai, rượu nấu ăn vào, đảo đều theo một chiều.

Đun nóng một chút dầu trong nồi, đổ mướp vào xào đều tay cho đến khi mướp chín một nửa thì đổ nước vào đun sôi.

Sau đó dùng thìa múc từng thìa thịt viên, cho vào nồi, đun sôi trở lại.

Sau khi sôi, bạn tiếp tục đun cho đến khi các viên thịt nổi lên, đun tiếp trong 1 phút, nêm thêm một lượng muối thích hợp cho vừa ăn, rồi múc canh mướp ra bát. Rắc ít hành lá thái nhỏ là xong.

Rất hay:  Cách nấu bánh tét mau chín - Hướng dẫn chi tiết từ A-Z

Như vậy, khi nấu canh mướp, trước khi nấu, nên ướp mướp với muối để không bị oxy hóa và thâm đen. Sau đó nên xào mướp trước rồi mới nấu canh, như vậy bát canh mướp sẽ xanh mướt, không bị thâm đen nữa.

Nấu canh mướp hay bị thâm đen, nhớ thêm 2 bước này, canh vừa ngon ngọt lại xanh mướt - 5

Chúc các bạn thành công!

Top 19 nấu canh mướp không viết bởi Cosy

10 cách nấu canh mướp ngon ngọt ăn là ghiền

  • Tác giả: meonhasach.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 4.89 (678 vote)
  • Tóm tắt: Món canh là một món ăn không thể thiếu trong các bữa cơm gia đình. Mẹo nhà sạch sẽ hướng dẫn bạn 10 cách nấu canh mướp thơm ngon, …

Cách nấu canh mướp ngon, không bị đen và nhũn

  • Tác giả: phunutoday.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 4.59 (382 vote)
  • Tóm tắt: Thêm mướp vào nấu thêm 2 phút nữa, tắt bếp. Múc canh ra tô, cho ít hành lá và rau mùi thái nhuyễn, ít tiêu lên trên.

Nấu mướp đừng cho luôn vào nồi, làm thêm bước này canh vừa ngọt vừa không bị thâm đen

  • Tác giả: doanhnghiepvn.vn
  • Ngày đăng: 02/18/2022
  • Đánh giá: 4.47 (293 vote)
  • Tóm tắt: Ướp muối với mướp sẽ giúp enzyme không hoạt động, không bị oxy hóa và giữ được màu xanh của mướp. meo-nau-muop-khong-bi-tham-den-01. Ngoài ra, …

Cách Nấu Canh Mướp Bình Thường, Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn

Cách Nấu Canh Mướp Bình Thường, Cách Nấu Canh Mướp Ngon, Không Bị Đen Và Nhũn
  • Tác giả: ilahui.vn
  • Ngày đăng: 07/28/2022
  • Đánh giá: 4 (231 vote)
  • Tóm tắt: Nội dung bài viết. Canh mướp không chỉ dễ thực hiện mà lại còn rất thơm ngon và ngọt mát, nên thường thấy trong các bữa cơm gia đình.
  • Nội Dung: Canh mướp không chỉ dễ thực hiện mà lại còn rất thơm ngon và ngọt mát, nên thường thấy trong các bữa cơm gia đình. Ngoài món canh mướp truyền thống, bạn còn có thể nấu các món canh mướp khác với nhiều nguyên liệu quen thuộc để làm món ăn thêm đa …

Cách nấu canh mướp mồng tơi ngon

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 3.83 (432 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu canh mướp mồng tơi xanh mướt, nước canh trong không nhớt, mướp và rau mồng tơi không bị nát.

Cách nấu canh mướp lạc dân dã, cả nhà ngon cơm thay đổi bữa cơm gia đình

Cách nấu canh mướp lạc dân dã, cả nhà ngon cơm thay đổi bữa cơm gia đình
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/22/2022
  • Đánh giá: 3.63 (409 vote)
  • Tóm tắt: Không phải nói điêu chứ đây xứng đáng là món canh ngon top 1 luôn. Vừa dễ ăn, vừa dễ nấu, lại thích hợp cho mọi gia đình. Cách nấu canh mướp …
  • Nội Dung: Cách nấu canh mướp lạc là món canh ngon thường xuyên xuất hiện trong bữa cơm gia đình nhà mình. Nhiều bạn khi mới nghe qua thì có vẻ hơi lạ, nhưng món này đã trở thành một phần tuổi thơ của mình đấy. Canh mướp lạc – từ cái tên đến cách làm đều đơn …

Tuyệt chiêu làm thịt bò nấu canh mướp chồng tấm tắc khen ngon

Tuyệt chiêu làm thịt bò nấu canh mướp chồng tấm tắc khen ngon
  • Tác giả: tuvaobep.com
  • Ngày đăng: 09/12/2022
  • Đánh giá: 3.59 (239 vote)
  • Tóm tắt: Chị em có thể chuẩn bị nguyên liệu vào bếp với món thit bo nau canh muop đơn giản dễ làm này. Sẵn sàng bắt tay chế biến món ngon mỗi ngày …
  • Nội Dung: Quả mướp không chỉ là một nguyên liệu nấu nướng mà còn là vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Mướp có tác dụng thanh nhiệt giải độc, nhuận trường, kháng viêm, giảm sưng đau nhức, hỗ trợ trị ho đàm, mụn nhọt, đau răng, đau lưng. Ngoài ra mướp còn kích …

Top 3 cách nấu canh mướp giải nhiệt mùa nóng cho cả gia đình

Top 3 cách nấu canh mướp giải nhiệt mùa nóng cho cả gia đình
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/02/2022
  • Đánh giá: 3.24 (504 vote)
  • Tóm tắt: Để mồng tơi không bị nát, bạn chỉ nên nấu thêm khoảng 2 phút tính từ lúc nêm nêm xong. tien hanh nau canh muop voi rau mong toi Tiến hành nấu …
  • Nội Dung: Để nấu canh mướp ngon bạn chú ý chọn mướp trước. Ở Việt Nam, có 2 loại mướp phổ biến là mướp hương và mướp khía. Trong đó, mướp hương có vỏ trơn nhẵn, trái to và hương thơm ngọt. Còn mướp khía vỏ có màu xanh đậm và có khía như trái khế. Cả 2 loại …

Gợi Ý Top 17 cách nấu canh mướp [Quá Ok Luôn]

Gợi Ý Top 17 cách nấu canh mướp [Quá Ok Luôn]
  • Tác giả: cosy.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 3.07 (568 vote)
  • Tóm tắt: Trên đây là cách nấu canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt ngon không đắng mà bạn có thể chế biến tại nhà để giải nhiệt cho cả gia đình trong những …
  • Nội Dung: Canh mướp đắng (khổ qua) nhồi thịt là món ăn mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, đặc biệt là trong dịp lễ Tết với ý nghĩa sâu sắc là cầu mong những gian khổ, khó nhọc trong cuộc sống hằng ngày sẽ sớm qua đi. Không …

Vì sao ăn quả mướp có vị đắng dễ gây ngộ độc?

  • Tác giả: baoquangngai.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.7 (120 vote)
  • Tóm tắt: Theo chuyên gia dinh dưỡng, không nên ăn mướp có vị đắng sẽ dễ bị ngộ độc. Dưới đây là một số cách chọn, … Mướp nấu canh thịt, rau ngót.

Canh Mướp Cải Bắc Thảo

  • Tác giả: maggi.com.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.69 (177 vote)
  • Tóm tắt: Không nên nấu quá lâu vì miến hút nước sẽ dễ bị bở nhé! Canh Mướp Cải Bắc Thảo. Bước 4. 10 phút. Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò …

Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt cực thấm vị, không bị đắng

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 2.59 (116 vote)
  • Tóm tắt: Các gia vị thông thường khác. Cac Nguyen Lieu Lam Mon Canh Muop Dang Nhoi Thit V Nguyên liệu cho món canh mướp đắng nhồi thịt vô cùng dễ tìm …

Cứ xào mướp là bị thâm đen, đầu bếp mách 1 mẹo đảm bảo mướp xanh mướt, ngon mềm

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.43 (61 vote)
  • Tóm tắt: Nó không chỉ chế biến được thành nhiều món ăn ngon như nấu canh, xào, hấp, luộc… mà còn là một vị thuốc chữa được nhiều bệnh. Tất cả các bộ phận của mướp đều …
  • Nội Dung: Theo Đông y, mướp có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng điều kinh, chỉ đới, bình can tức phong, thanh nhiệt, nhuận da, thông kinh lạc, thông đại tiểu tiện, hành huyết mạch… Mướp có nhiều tác dụng như vậy nên cứ đến hè, hầu như gia đình nào …

5 cách nấu canh mướp ngon ngọt dễ làm giải nhiệt mùa hè

5 cách nấu canh mướp ngon ngọt dễ làm giải nhiệt mùa hè
  • Tác giả: phongreviews.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 2.44 (141 vote)
  • Tóm tắt: Có lẽ món canh luôn là món không thể thiếu trong mọi bữa cơm gia đình, nhất là vào những ngày nắng nóng. Khi đó, các món canh sẽ giúp giải …
  • Nội Dung: Chính vị thanh ngọt của mồng tơi kết hợp cùng hương thơm nồng của mướp sẽ tạo thành món ăn tuyệt vời. Vì thế, bữa cơm sẽ ngon hơn khi ăn cùng cơm trắng, thịt kho hoặc thịt ram. Chắc chắn cách nấu đơn giản của canh mướp rau mồng tơi sẽ là lựa chọn …

Canh mướp nấu tôm thơm ngon lạc lối về cho cả gia đình bạn

  • Tác giả: yummyday.vn
  • Ngày đăng: 09/22/2022
  • Đánh giá: 2.38 (175 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, món canh thanh thanh mang hương vị đặc trưng của mướp và …
  • Nội Dung: Canh mướp nấu tôm là món ăn không còn xa lạ gì nữa với người Việt chúng ta. Món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao, món canh thanh thanh mang hương vị đặc trưng của mướp và ngọt thơm của tôm. Vậy cách …

Hướng dẫn cách nấu món canh mướp nâm rơm – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.06 (108 vote)
  • Tóm tắt: Vị canh thanh đạm, nhẹ nhàng mà không bị ngấy vì có quá nhiều dầu mỡ. Vị của mướp, của nấm thêm phần tôm tạo nên món canh hấp dẫn và bổ dưỡng cho bữa cơm gia …
  • Nội Dung: Trong những ngày hè nóng bức, bữa cơm nào cũng cần có một bát canh để dung hòa mùi vị của các món khô và mặn. Nếu các chị em nội trợ đang loay hoay không biết nên lựa chọn món canh nào để thanh mát giải nhiệt, thì tuyệt đối không được bỏ qua món …

Cách nấu canh mướp ngon, xanh cực dễ làm [bí quyết đầu bếp]

Cách nấu canh mướp ngon, xanh cực dễ làm [bí quyết đầu bếp]
  • Tác giả: tphcm.city
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 2.05 (56 vote)
  • Tóm tắt: Để có được món canh ngon, trước tiên người nội trợ cần phải mua được nguyên liệu tươi và sạch. Việc chọn mướp không quá khó, phần lớn sẽ dựa vào …
  • Nội Dung: Để có được món canh ngon, trước tiên người nội trợ cần phải mua được nguyên liệu tươi và sạch. Việc chọn mướp không quá khó, phần lớn sẽ dựa vào các đặc điểm nhận biết bên ngoài của từng loại. Phần lớn mướp nấu canh các đầu bếp sẽ ưu tiên chọn mướp …