Gợi Ý Top 19 nấu nước đường làm bánh trung thu [Quá Ok Luôn]

1. Nước đường bánh nướng là gì?

Nước đường bánh nướng (hoặc bánh dẻo) là nguyên liệu quan trọng và đầu tiên cần có khi làm bánh trung thu. Nó đóng vai trò làm cho vỏ bánh mềm thơm, ẩm, đậm màu và thời gian bảo quản bánh cũng phụ thuốc vào chất liệu của loại nước đường này.

Tính chất của nước đường bánh nướng là càng để lâu càng trở nên đậm màu và càng ngon hơn, có thể bảo quản từ 2 đến 3 năm. Thời gian để bạn có thể sử dụng nước đường là khoảng 3 tháng sau ngày nấu. Có nhiều trường hợp không kịp chuẩn bị kịp, nhiều chị em cũng đã sử dụng nước đường sau 10 đến 15 ngày. Mùi vị vẫn ổn nhưng màu sắc sẽ không đậm bằng nước đường để lâu.

Nấu nước đường bánh nướng không hề khó, chỉ cần bạn canh được độ sôi và đạt của nước đường là được. Nguyên liệu để nấu nước đường bánh nướng dễ tìm, đơn giản chỉ là đường, chanh hoặc thơm, mạch nha và nước tro tàu (không bắt buộc).

2. Vai trò của các nguyên liệu nấu nước đường bánh nướng

a. Đường trắng (đường trắng, đường vàng, đường nâu,…)

Đường đương nhiên là nguyên liệu chính cần phải có. Bạn có thể sử dụng đường trắng, đường vàng, đường nâu hoặc kết hợp những loại đường này với nhau để nước đường có màu đẹp hơn. Nên dùng đường tinh luyện để hạn chế bọt bẩn trong quá trình nấu. Lời khuyên dành cho bạn là không nên dùng đường thốt nốt vì mùi đường rất hăng, làm ảnh hưởng đến mùi vị bánh.

Nếu thời gian bạn không đủ để cho đường sậm màu thì hãy nên dùng đường vàng hoặc đường nấu để nước đường có màu đậm và bánh đẹp mắt hơn.

b. Chanh hoặc thơm (dứa)

Đây là hai nguyên liệu giúp khắc phục hiện tượng lại đường (đường kết tinh lại thành những hạt li ti khi nước đường nguội lại). Chanh hoặc thơm cũng giúp cho nước đường cói mùi rất thơm, vỏ bánh làm ra cũng sẽ có mùi thơm hơn. Chanh và thơm là hai nguyên liệu thông dụng nhất, tuy nhiên cũng có nhiều kinh nghiệm chia sẽ nấu nước đường bánh nướng từ cam vàng, tắc (hạnh),…Nếu sử dụng chanh, nên dùng chanh vàng để tránh có vị đắng.

c. Nước tro tàu (nguyên liệu không bắt buộc)

Nước tro tàu có tác dụng làm mềm nước đường và làm mếm vỏ bánh, làm nước đường đậm màu hơn. Có 2 loại nước tro tàu là tự nhiên (nấu bằng tro) và công nghiệp. Tuy nhiên vì một số thông tin về sức khỏe, nhiều người đã không sử dụng nguyên liệu này nữa. Nước đường bánh nướng không có tro tàu cũng không làm ảnh hưởng đến chất lượng bánh.

d. Mạch nha (nguyên liệu không bắt buộc)

Mạch nha đóng vai trò làm mềm và sánh nước đường. Nếu sử dụng mạch nha, bạn nên mua mạch nha dạng sệt, trong suốt. Không nên sử dụng mạch nha càng dạng kẹo vì sẽ gây lại đường.

3. Hướng dẫn cách nấu nước đường bất bại

a. Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg đường (gồm ½ đường trắng + ½ đường nâu đen)

– 600ml nước

– 1 quả chanh vàng (nặng khoảng 60 – 70g)

– 30ml mạch nha (không bắt buộc)

– 5ml nước tro tàu (hòa cùng 20ml nước) (không bắt buộc)

b. Cách nấu nước đường bánh nướng

– Bước 1: Chanh rửa sạch, bỏ hạt rồi vắt lấy nước cốt. Sau khi vắt, bạn nhớ giữ lại vỏ chanh nhé!

– Bước 2: Cho 1kg đường vào nồi. Nấu sôi 600ml nước rồi đổ từ từ vào đường, khuấy đều cho đường tan bớt.

– Bước 3: Cho nồi lên bếp, đun đến khi nước sôi thì hạ lửa vừa đủ để nước sôi lăn tăn. Sau đó vớt sạch bọt bẩn trên mặt.

– Bước 4: Cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi. Tiếp tục đun lửa nhỏ từ 50 – 65 phút.

– Bước 5: Khi nước đường nấu được khoảng 40 – 45 phút, bạn có thể kiểm tra nước đường nấu đã đạt chưa. Nếu nước đường còn loãng thì bạn cần nấu tiếp. Trường hợp nước đường quá đặc thì nên cho thêm nước và nấu đến khi đạt.

– Bước 6: Khi nước đường nấu đạt thì bạn tắt bếp, vớt chanh rồi để cho gần nguội. Dùng thìa hoặc muôi múc đường vào lọ thủy tinh, không nên đổ vì các hạt đường bám ở thành nồi sẽ trôi theo nước và gây hiện tượng lại đường.

– Bước 7: Để nước đường nguội hoàn toàn rồi mới đóng nắp lọ, sau 7 – 10 ngày là bạn có thể sử dụng được. Nước đường càng để lâu thì làm bánh sẽ càng ngon hơn.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ cá khoai nấu canh [Ngon Nhất]

– Thành phẩm: Nước đường nấu thành công sẽ có màu nâu cánh gián hoặc vàng sậm đẹp mắt và đạt được độ sánh mịn, không loãng cũng không đặc.

4. Lưu ý khi nấu nước đường

– Khi bắc nồi lên bếp nấu, bạn tuyệt đối không khuấy nước đường để tránh tình trạng bị lại đường. Khi cho chanh vào cũng không cần khuấy vì chanh sẽ tự hòa tan trong nước sôi.

– Nếu sử dụng mạch nha và nước tro tàu, bạn nên cho nguyên liệu này vào sau 30 – 40 phút tính từ thời điểm cho chanh (khoảng 10 – 15 phút trước khi tắt bếp).

– Khi nấu, bạn có thể dùng khăn sạch để lau các hạt đường bám trên thành nồi. Tuy nhiên, cần lau khéo để tránh các hạt đường rơi trở lại vào nồi (hoặc có thể bỏ qua không lau).

– Nên dùng thìa sạch và vớt nhẹ nhàng bọt bẩn trong lúc nấu.

– Lọ đựng nước đường nên tiệt trùng qua nước sôi, để ráo.

5. Cách nhận biết nước đường đạt chuẩn

Có 3 cách để bạn nhận biết được nước đường đã nấu đạt chuẩn hay chưa:

– Cách 1: Múc một ít đường, nhỏ vài giọt xuống gần sát mặt đĩa phẳng. Nếu nước đường lan rộng ngay lập tức là nấu chưa đủ thời gian, nếu nước đường cô đặc lại và cứng ngay là do nấu quá lâu. Nước đường đạt sẽ có giọt đường hơi lan ra một chút trong 1 – 2 giây đầu tiên, nhưng vẫn sẽ giữ được dáng tròn.

– Cách 2: Chuẩn bị 1 chén nước, sau đó nhỏ vài giọt đường vào. Nếu đường tan ngay và hòa vào trong nước là chưa đạt, nếu gom lại thành viên tròn là đã nấu quá nhiều. Nước đường nấu đạt sẽ rơi xuống và lan dưới đáy chén thành hình tròn.

– Cách 3: Cân trọng lượng của nồi trước khi nấu, khi nấu xong thì cân cả nồi nước đường rồi trừ đi trọng lượng nồi. Nếu từ 1kg đường và 600ml nước nấu ra được khoảng 1.2kg thành phẩm là đạt.

Trường hợp chưa đạt, còn loãng thì cần nấu tiếp hoặc nước đường đặc (do nấu lửa to, nước bốc hơi nhanh) thì cho nước vào nồi nấu đến khi đạt.

6. Một số lỗi thường gặp và cách khắc phục

– Nước đường bị đặc cứng khi để nguội: Đây là hiện tượng khi nước đường bị nấu quá nhiều. Bạn có thể ngâm lọ vào nước ấm cho đường lỏng ra, hòa thêm một ít nước nóng rồi cho vào nồi nấu lại.

– Trong lọ nước đường có nhiều hạt đường li ti: Cho nước đường lại vào nồi, thêm một ít nước và nước cốt chanh rồi nấu lại.

– Sau một thời gian, xuất hiện một lớp hạt đường màu trắng ở đáy lọ: Đây là hiện tượng bị lại đường. Bạn có thể khắc phục bằng cách ngâm lọ vào nước nóng cho đường tan bớt rồi nấu lại với một ít nước và nước cốt chanh.

7. Nước đường bánh nướng mua ở đâu?

Tại Anny Shop – Nguyên liệu Dụng cụ làm bánh Đà Nẵng có rất đầy đủ các sản phẩm nước đường bánh nướng trên thị trường với chất lượng cực tốt, giá cả cực ưu đãi. Bên cạnh đó, Anny còn có dịch vụ giao hàng đến các tỉnh toàn quốc, hãy đừng ngần ngại liên hệ để được Anny tư vấn và lên đơn giao hàng nhé!

Anny Shop đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiểu loại Đồ làm bánh phù hợp với nhu cầu của mọi khách hàng. Không chỉ riêng về dụng cụ làm bánh mà còn cả đa dạng các loại nguyên liệu làm bánh có chất lượng và xuất xứ rõ ràng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Top 19 nấu nước đường làm bánh trung thu viết bởi Cosy

Hé lộ cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất

  • Tác giả: thptnguyencongtru.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 4.94 (605 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đang tìm hiểu về cách nấu nước đường làm bánh nướng. Dưới đây là những nội dung hay nhất do nhóm thptnguyencongtru.edu.vn tổng hợp và …

8 Lưu ý khi nấu nước đường bánh trung thu nướng tại nhà

  • Tác giả: ckktv.net
  • Ngày đăng: 03/14/2022
  • Đánh giá: 4.68 (235 vote)
  • Tóm tắt: Chanh, dứa, thơm đều có công dụng tránh làm nước đường bánh trung thu bị lại đường (lại đường tức là hiện tượng nước đường dần khô, xuất hiện …

Cách nấu nước đường bánh trung như thế nào?

Cách nấu nước đường bánh trung như thế nào?
  • Tác giả: songdaymooncake.com
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 4.03 (255 vote)
  • Tóm tắt: Songdaymooncake sẽ cung cấp cho bạn công thức nước đường làm bánh ngon nhất trong bài viết này, ngon và không thể chê vào đâu được.
  • Nội Dung: Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi tại sao những chiếc bánh trung thu trong gia đình mình lại thiếu màu sắc đáng yêu. Có tông màu nhạt và không giống với những chiếc bánh bạn mua có giá bánh trung thu chính hãng ở cửa hàng?. Phương pháp bạn sử dụng để đun …

Cách nấu nước đường bánh nướng đúng chuẩn

Cách nấu nước đường bánh nướng đúng chuẩn
  • Tác giả: lambanh365.com
  • Ngày đăng: 03/20/2022
  • Đánh giá: 3.9 (486 vote)
  • Tóm tắt: sẽ giúp những chiếc bánh Trung thu có đầy đủ cả sắc, hương và vị! Cùng lambanh365.com học cách nấu nước đường bánh nướng đúng chuẩn này nhé!
  • Nội Dung: Là một trong những yếu tố quyết định độ ngọt, mềm, màu sắc và thời gian bảo quản bánh Trung thu. Vậy nên nấu nước đường một cách đạt yêu cầu sẽ giúp những chiếc bánh Trung thu có đầy đủ cả sắc, hương và vị! Cùng lambanh365.com học cách nấu nước …

Tổng hợp chi tiết các nguyên liệu làm bánh trung thu

Tổng hợp chi tiết các nguyên liệu làm bánh trung thu
  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 3.7 (599 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu làm vỏ bánh dẻo. Bột bánh dẻo: Bột bánh dẻo bạn nên chọn loại bột ngon, thường là bột nếp đã được nấu chín. Nước đường bánh …
  • Nội Dung: Việc lựa chọn nguyên liệu làm bánh trung thu là bước đầu để có được những chiếc bánh ngon đúng điệu. Dù là bánh truyền thống hoặc bánh có chứa các loại nhân khác thì nguyên liệu cũng rất đa dạng. Bạn có thể lưu lại “cuốn cẩm nang” này để chuẩn bị …

Cách làm bánh Trung thu dẻo truyền thống đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 3.42 (577 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm bánh Trung thu dẻo. 1.1 Nguyên liệu nấu nước đường: – Đường trắng: 300g – Nước ấm: 300g – Nước cốt chanh: 1/8 thìa …

Hướng dẫn cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất 2022

  • Tác giả: cleanipedia.com
  • Ngày đăng: 08/21/2022
  • Đánh giá: 3.22 (552 vote)
  • Tóm tắt: Làm thế nào để nấu được mẻ nước đường một cách dễ dàng? Cùng Cleanipedia tìm hiểu cách nấu nước đường làm bánh Trung Thu đúng chuẩn!

Cách nấu nước đường bánh trung thu khoa học – cực kỳ chi tiết và đầy đủ

Cách nấu nước đường bánh trung thu khoa học - cực kỳ chi tiết và đầy đủ
  • Tác giả: demaitinh.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.99 (547 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy chúng ta dùng nước chanh (axit) là chất có tác dụng làm nhanh quá trình chuyển đổi sucose = glucose + fuctose , giúp đảo ngược hoàn toàn …
  • Nội Dung: 1/ Khi nấu xong để nguội. Có 2 trường hợp xẩy ra a/ BRIX đạt được 80° (đổ đường vào hũ cất để dùng)b/ BRIX chưa đạt 80° • BRIX nhỏ hớn 80° (phải tiếp tục nấu và canh chừng đo độ thường xuyên cho đến khi đạt )• BRIX lớn hơn 80° (phải đổ thêm nước nấu …

Bật mí bí quyết nấu nước đường bánh Trung Thu cực chuẩn

Bật mí bí quyết nấu nước đường bánh Trung Thu cực chuẩn
  • Tác giả: daylambanh.edu.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 2.85 (134 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu nước đường làm bánh Trung Thu một công đoạn quan trọng, góp phần làm nên màu sắc và độ ngon cho những chiếc bánh trung thu.
  • Nội Dung: Nước đường đạt chuẩn sẽ góp phần làm cho bánh ngon hơn. Nếu đường quá loãng, bánh trung thu sẽ dễ bị chảy khi nướng. Ngược lại, đường nấu quá kỹ sẽ làm cho bánh bị khô, cứng và mất ngon. Cách tốt nhất là chỉ nên nấu nước đường vừa phải, có thể kiểm …

Tổng hợp cách nấu nước đường bánh Trung thu nướng thơm ngon cực đơn giản 02 / 2023

Tổng hợp cách nấu nước đường bánh Trung thu nướng thơm ngon cực đơn giản 02 / 2023
  • Tác giả: kinhdofood.com
  • Ngày đăng: 09/17/2022
  • Đánh giá: 2.77 (192 vote)
  • Tóm tắt: Bánh nướng, bánh dẻo là một món ăn không thể thiếu mỗi khi mùa Trung thu đến. Làm bánh trung thu không hề khó nhưng có rất nhiều công đoạn …
  • Nội Dung: Cách 2: Lấy một chén nước, nhỏ một vài giọt nước đường vào chén. Nếu nước đường tan ra và hòa tan vào nước là chưa đạt, nếu gom lại một chỗ thành viên tròn là nấu quá thời gian. Nước đường đạt là khi rơi xuống và lan ra dưới đáy chén thành hình …

Cách làm bánh trung thu – nước đường quyết định đến tỉ lệ thành công của bánh

Cách làm bánh trung thu - nước đường quyết định đến tỉ lệ thành công của bánh
  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 11/28/2022
  • Đánh giá: 2.76 (200 vote)
  • Tóm tắt: Với cách nấu nước đường hiện đại, chanh cũng là nguyên liệu phụ không thể thiếu nhưng mạch nha có thể được dùng hoặc không. Ngoài ra, dứa (thơm) …
  • Nội Dung: Trong các yếu tố liên quan đến việc nấu nước đường bánh trung thu như trên, yếu tố nào cũng cần lưu ý. Vì, nếu tỉ lệ sai lệch quá nhiều, hay kỹ thuật nấu chưa tới hoặc quá lâu quá lửa, cho nguyên liệu phụ quá nhiều hay quá ít,…đều khiến cho kết …

Bí quyết làm bánh trung thu ngon bất bại thành công ngay lần đầu tiên

Bí quyết làm bánh trung thu ngon bất bại thành công ngay lần đầu tiên
  • Tác giả: mordanbakery.vn
  • Ngày đăng: 10/08/2022
  • Đánh giá: 2.54 (194 vote)
  • Tóm tắt: Nước đường cần được nấu cùng với chanh để có mùi thơm đồng thời giúp bảo quản nước đường được lâu hơn. Khi nấu cần canh chỉnh nhiệt độ vừa phải …
  • Nội Dung: Khi trộn nhân thập cẩm bạn cần cho vào 1 ít bột bánh dẻo hoặc bột năng để nhân có độ kết dính tốt, tuy nhiên không cho vào quá nhiều sẽ khiến nhân sau khi nướng dễ bị khô cứng. Nặn nhân chặt tay thành từng viên tròn để tạo ra những viên nhân chắc và …

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất

Cách nấu nước đường làm bánh trung thu chuẩn nhất
  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.47 (189 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị · 1kg đường (có thể dùng 1/2 đường trắng + 1/2 đường nâu). · 600ml nước. · 1 quả chanh vàng nặng khoảng 60 – 70gr. · 30ml mạch nha (không bắt …
  • Nội Dung: Cách 1: Nhỏ 1 giọt nước đường xuống mặt đĩa phẳng, nếu đường lập tức lan rộng ra là nước đường chưa đủ đặc, nếu nước đường cô đặc lại và cứng là đã nấu quá lâu. Nước đường đạt là khi giọt đường hơi lan ra một chút trong khoảng 1, 2 giây đầu tiên, …

5 bí quyết làm bánh trung thu “bất bại” đơn giản, ai cũng làm được

5 bí quyết làm bánh trung thu "bất bại" đơn giản, ai cũng làm được
  • Tác giả: huubinh.com.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 2.23 (119 vote)
  • Tóm tắt: Có thể sử dụng đường trắng hoặc đường nâu để nấu nước đường nhưng không nên dùng đường thốt nốt để nấu vì mùi sẽ rất hăng, ảnh hưởng tới mùi vị của bánh. Chanh …
  • Nội Dung: Một cách khác, chuẩn bị một chén nước, nhỏ vào giọt nước đường vào, nếu nước đường lắng xuống, loang nhẹ ra thành hình tròn một chút rồi ngưng, không hòa tan là đã đạt. Còn nếu nước đường nhỏ xuống lập tức tan vào nước là nấu chưa tới, cần nấu thêm. …

Hướng dẫn cách làm nước đường bánh trung thu chuẩn nhất

Hướng dẫn cách làm nước đường bánh trung thu chuẩn nhất
  • Tác giả: buuyen.vn
  • Ngày đăng: 09/18/2022
  • Đánh giá: 2.23 (117 vote)
  • Tóm tắt: Tiếp theo, bạn cho phần vỏ chanh vào để nấu cùng nước đường (lưu ý úp phần vỏ chanh xuống). Nhớ là đừng khuấy đường nhé, chanh sẽ tự hòa tan khi …
  • Nội Dung: Trên đây là bài viết về cách làm nước đường bánh trung thu chuẩn tại nhà mà Bửu Yến gửi đến bạn. Chúc bạn chuẩn bị được những lọ nước đường thành phẩm ngon và đẹp mắt. Để chuẩn bị cho những công đoạn đầu tiên để có những chiếc bánh trung thu hấp dẫn …

French Bread, Pastry Recipes – Học làm bánh Pháp

 French Bread, Pastry Recipes - Học làm bánh Pháp
  • Tác giả: paticusi.com
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.11 (66 vote)
  • Tóm tắt: Nước đường để nấu bánh trung thu là nguyên liệu quan trọng giúp vỏ bánh có màu vàng sậm, mềm mại nhưng sắc nét. Được nấu từ đường sucrose …
  • Nội Dung: Cách 2 : cân nồi đựng đường ( đã trừ trọng lượng nồi). Cứ 1 kg đường thì nấu ra được 1,25 kg nước đường với lượng nước nên cho bằng 1/2 lượng đường. Mẹo này thì người ta tính theo kiểu nồng độ % sucrose. Ở đây mình sẽ nói rõ cách tính này, nó có …

Cách nấu nước đường bánh nướng trung thu chuẩn nhất

Cách nấu nước đường bánh nướng trung thu chuẩn nhất
  • Tác giả: bep360.net
  • Ngày đăng: 10/15/2022
  • Đánh giá: 2.09 (155 vote)
  • Tóm tắt: Các bước nấu nước đường để làm bánh trung thu nướng … 2. Bắc nồi lên bếp nấu với lửa lớn. Nấu 10 phút thì cho cốt chanh và thơm (khớm) vào.