Gợi Ý Top 21 cách làm quẩy nóng chấm mắm [Đánh Giá Cao]

Bánh quẩy thơm ngon đơn giản được xem là loại thực phẩm phổ biến ở Châu Á được làm từ bột mì có pha thêm bột nở và thực hiện qua công đoạn rán chín, cháo quẩy được ăn kèm với các món ăn. Hãy cùng đến với cách làm quẩy dưới đây để chinh phục món ăn hấp dẫn này nhé!

Quẩy hay còn được gọi là bánh quẩy, giò cháo quẩy (ở miền Nam), dầu cháo quẩy (ở miền Trung)… Đây được xem là một loại bánh được làm từ bột mỳ, pha thêm bột nở và được rán chín như một cặp bánh gồm hai thanh bánh dài có kích thước như một cây xúc xích dính đôi. Cháo quẩy có vị bùi và giòn nên được dùng để ăn với những món như: phở, bún, miến, mì, hay cháo…

cách làm quẩy nóng

Bánh quẩy thơm phức gợi bao kỷ niệm của tuổi thơ (Ảnh: Internet)

Bánh quẩy được kể lại với sự tích khá đặc biệt, với cái tên phiên âm Hán Việt là “Du tạc quỷ”. Có ý nghĩa là quỷ sứ bị rán bằng dầu, cái tên này được bắt nguồn từ câu chuyện Nhạc Phi bị vợ chồng Tần cối và Vương thị hãm hại.Để “nguyền rủa” hai vợ chồng Tần Cối người Quảng Đông đã làm một món ăn gồm hai viên bột dài để rán trong vạc dầu như một câu chuyện về hai vợ chồng Tần Cối bị quỷ sứ rán trong vạc dầu dưới địa ngục.

Tuy câu chuyện về món bánh quẩy khá ly kỳ là như vậy nhưng cách làm quẩy này lại khá đơn giản. Bạn có thể làm ra những chiếc bánh quẩy với vị bùi, giòn ăn kèm cùng những món ăn hàng ngày với công thức dưới đây nhé.

Cách làm quẩy nóng bằng bột mì

Nguyên liệu làm bánh quẩy

Cách làm bánh quẩy nóng thơm phức, hấp dẫn

Cách làm bột bánh quẩy

Lấy một âu lớn, cho đường, muối, bột mì vào, trộn đều lên. Sau đó, hòa tan bột khai với 50ml nước, lấy thêm 50ml nước khác hòa tan muối nở.

Lần lượt cho nước đã hòa tan bột khai và muối nở vào âu hỗn hợp bột mì, trộn đều rồi tiếp tục thêm lượng nước còn lại vào, tiến hành nhào bột nhanh từ 1 – 2 phút.

Dùng khăn ẩm đậy kín miệng âu, để bột nghỉ khoảng 20 phút. Hết thời gian thì lấy bột ra nhào lần thứ hai thêm từ 1 -2 phút cho bột mịn hơn, tiếp tục đậy âu bằng khăn ẩm và để nghỉ 20 phút. Lặp lại thao tác nhào và ủ bột thêm một lần nữa rồi lại nhào bột, cán thành miếng dày khoảng 1 – 1.5cm, phủ khăn ẩm kín âu, để nghỉ 3 – 4 tiếng.

cho muối vào âu bột

Cho muối vào trong âu bột

Tạo hình bánh quẩy

Sau khi ủ bột xong thì cán bột thành miếng hình chữ nhật. Lưu ý: Nếu muốn quẩy thật giòn bạn chỉ cần cán bột mỏng từ 2 – 3mm, ngược lại, nếu muốn quẩy mềm hơn thì cán bột dày từ 7 – 8mm là được.

Dùng dao cắt bột thành các dải rộng từ 1 – 1.5cm, dài 7 – 8cm. Tiếp theo, lấy một chiếc xiên tre nhúng qua nước ép lên chính giữa miếng bột rồi đặt miếng bột thứ hai lên, vẫn dùng xiên ép nhẹ để hai miếng bột dính vào nhau.

Tiếp tục lặp lại thao tác tạo hình trong công thức làm bánh quẩy đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

cán bột thành miếng

Cán bột thành miếng hình chữ nhật

Chiên bánh quẩy

Chọn chảo có độ lớn gấp đôi chiều dài miếng bột bắc lên bếp, đổ dầu ngập khoảng 4cm sao cho đủ để chiên bánh ngập dầu.

Đợi dầu sôi rồi hạ lửa xuống mức vừa, dùng tay kéo hai đầu bánh quẩy dài ra gấp rưỡi rồi cho vào chảo chiên đến khi bánh chín vàng, nở đều rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc để trên rack.

chiên bánh quẩy

Công đoạn chiên bánh quẩy (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh quẩy thơm, màu vàng đẹp mắt, bên ngoài giòn còn bên trong hơi rỗng ruột. Bánh được chiên vừa phải, không bị cháy, không có mùi của bột khai.

quẩy nóng giòn thơm

Quẩy nóng giòn thơm, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh quẩy không cần bột khai

Trong công thức làm bánh quẩy, bột khai là nguyên liệu bắt buộc để thành phẩm rỗng ruột và đạt được độ giòn cần thiết nhưng nếu bạn không có hoặc không muốn dùng bột khai thì có thể áp dụng mẹo sau đây: Thay 5 gram bột khai bằng 5 gram bột nở và 5 gram muối nở. Tiếp theo, giảm lượng muối trong công thức từ 5 gram xuống 2 gram và tiến hành làm bánh như hướng dẫn ở trên là bạn sẽ có được một mẻ bánh quẩy nở đều, ruột mềm và hơi đặc. Món bánh quẩy này rất thích hợp để ăn kèm với cháo hoặc phở.

Rất hay:  Xem Ngay Top 16 cách làm nước mắm bánh xèo [Ngon Nhất Quả Đất]

cách làm không cần bột khai

Bột nở có thể kết hợp với muối nở để thay thế bột khai trong cách làm bánh quẩy (Ảnh: Internet)

Lưu ý trong công thức làm bánh quẩy

Vậy là hoàn thành xong một mẻ bánh quẩy thơm ngon, nở đều, vàng đẹp, có độ giòn, sẵn sàng ăn kèm với phở, bún, cháo… cho bữa ăn thêm ngon miệng rồi. Với cách làm quẩy đơn giản trên đây, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) hi vọng bạn sẽ có những bữa ăn ngon miệng. Bánh quẩy còn là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa xế để bạn thay đổi khẩu vị cho cả gia đình mình và yên tâm hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy vào bếp ngay khi có thời gian rảnh và trổ tài nữ công gia chánh nhé. Chúc các bạn thành công và có được thành phẩm thật ưng ý!

Top 21 cách làm quẩy nóng chấm mắm viết bởi Cosy

Hướng dẫn làm quẩy nóng ngon, giòn, dễ làm – Ẩm thực quê

  • Tác giả: amthucque.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 4.85 (691 vote)
  • Tóm tắt: Quẩy nóng là món ăn chơi được nhiều người ưa thích. Quẩy nóng chấm mắm chua ngọt cùng dưa dóp thì quả là hết ý. Click xem video để xem các bước làm nhé!

Bật mí cách làm bánh quẩy nóng giòn, thơm bùi, ăn là nghiện

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 4.52 (242 vote)
  • Tóm tắt: Kết hợp cùng các món nước nóng hổi như bánh canh, cháo hay chấm cùng nước mắm chua ngọt đều mang cực cuốn. Bánh quẩy thơm ngon, màu sác đẹp mắt.

Lấy lòng cả nhà với cách làm quẩy nóng mềm ngon không cưỡng nổi

Lấy lòng cả nhà với cách làm quẩy nóng mềm ngon không cưỡng nổi
  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 05/28/2022
  • Đánh giá: 4.27 (428 vote)
  • Tóm tắt: Để làm nước chấm thần thánh này, bạn cần chuẩn bị một vài loại gia vị đơn giản sau: 2 thìa canh nước mắm; Giấm: 1,5 thìa canh; Chanh: 1 quả …
  • Nội Dung: Cuối cùng, bạn chỉ cần cho tỏi, ớt băm nhỏ cùng mùi tàu vào là được, khuấy đều để tạo bát nước chấm đẹp mắt hơn. Giờ thì hãy thưởng thức ngay món quẩy nóng với nước chấm ngon tuyệt cú mèo này thôi nào. Nếu có đĩa quẩy nóng ăn vào mùa đông thì quả …

Cách làm bánh quẩy đùi gà xốp giòn nóng hổi cả nhà đều mê

Cách làm bánh quẩy đùi gà xốp giòn nóng hổi cả nhà đều mê
  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 4.11 (245 vote)
  • Tóm tắt: Bạn đã biết công thức làm món bánh quẩy đùi gà siêu hot để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần chưa? Hãy cùng vào bếp với Bách hóa XANH và thực hiện món ăn này …
  • Nội Dung: Đổ 300g bột mì, 3g men khô, 50g đường, 2g muối vào tô và trộn đều hỗn hợp bột. Cho tiếp 20ml dầu ăn, 1 quả trứng gà và 100ml nước. Dùng máy để trộn hỗn hợp bột lên để các nguyên liệu được trộn đều vào nhau và tạo thành hỗn hợp bột mịn. Tiếp theo, …

Học ngay cách làm quẩy rán nóng hổi vừa ăn vừa thổi

  • Tác giả: blog.beemart.vn
  • Ngày đăng: 12/04/2022
  • Đánh giá: 3.86 (250 vote)
  • Tóm tắt: Quẩy nóng chấm cùng nước mắm chua ngọt thì ăn ngon biết mấy. Học cách làm quẩy nóng với Beemart nhé! cach-lam-quay-ran-0 cách làm quẩy Học ngay …

Quẩy nóng – Cách làm có & không dùng bột khai

  • Tác giả: savourydays.com
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 3.66 (273 vote)
  • Tóm tắt: Và quẩy đứng đầu danh sách. Chuẩn bị sẵn nước chấm chua ngọt, rán xong cái nào “xử” ngay cái ấy, quẩy giòn thơm phức còn nóng hôi hổi, …
  • Nội Dung: Lưu ý: Lượng nước trong công thức thay đổi tùy theo loại bột. Bột làm quẩy rất khô ráo, hoàn toàn không dính tay, rất dễ nhào nặn. Với bột mì đa dụng có hàm lượng protein 10-11% thì lượng nước bằng khoảng 60% lượng bột là vừa đủ. Nếu dùng bột có hàm …

Hướng dẫn cách pha nước chấm quẩy nóng cực kì ngon

Hướng dẫn cách pha nước chấm quẩy nóng cực kì ngon
  • Tác giả: emvaobep.com
  • Ngày đăng: 10/24/2022
  • Đánh giá: 3.4 (493 vote)
  • Tóm tắt: Cách làm: Dấm, đường hòa tan trong 1 cái bát. Kế đến, cho nước mắm vào hòa chung. Tiếp theo mới cho dưa leo, ớt, hành trộn đều. Cuối cùng bạn …
  • Nội Dung: Mọi người chỉ nghĩ đơn giản quẩy thì chỉ cần chấm với tương ớt thôi, vậy là đủ rồi. Nhưng bạn có biết là nếu chấm quẩy nóng cùng với một loại nước chấm cho món chiên rán thì ngon đến mức nào không? Nước chấm kia không đơn giản như tương ớt đâu nhé …

Cách làm quẩy chiên giòn nóng hổi siêu hấp dẫn tại nhà – TokyoLife

  • Tác giả: tokyolife.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 3.29 (406 vote)
  • Tóm tắt: Một đĩa quẩy nóng giòn, chấm với nước mắm chua ngọt, cay cay sẽ là món ăn mê li vào nhưng ngày se lạnh rồi đấy. Hãy vào bếp làm ngay quẩy chiên …
  • Nội Dung: Bỏ màng bọc thực phẩm, nhẹ nhàng lấy bột ra khỏi âu. Để bột lên mâm có rắc ít bột mì chống dính. Sau đó cắt ngang miếng bột thành các dải bột có chiều rộng 2.5cm. Xếp chồng 2 dải bột lên nhau. Dùng đũa, đặt lên giữa và dọc miếng bột đang được xếp …

Cách làm quẩy nóng giòn ngon đơn giản tại nhà

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 03/08/2022
  • Đánh giá: 3.07 (246 vote)
  • Tóm tắt: Món quẩy nóng này bạn có thể ăn cùng với cháo, phở hoặc ăn không với nước mắm chua ngọt cũng được rất thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thành …
  • Nội Dung: Trong những buổi chiều lượn phố phường Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy những xe quẩy nóng quen thuộc, mùi thơm hấp dẫn, khó có ai có thể cưỡng lại được. Hôm nay, bài viết dưới đây, Topcachlam sẽ chia sẻ cho bạn công thức làm quẩy nóng giòn ngon …

Cách làm quẩy nóng giòn rụm thành công ngay từ lần đầu tiên

  • Tác giả: 2dep.vn
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.89 (55 vote)
  • Tóm tắt: Với cách làm quẩy nóng này, bạn sẽ có quẩy ăn với phở, bún cháo,… … phở hay thậm chí chấm cùng với nước mắm chua ngọt cũng đều rất ngon.
  • Nội Dung: Quẩy nóng chiên giòn – một món ăn vô cùng quen thuộc và cực kỳ ngon miệng ở châu Á, gồm cả ẩm thực của Việt Nam và Trung Hoa. Tại Việt Nam, thức đồ này được gọi là quẩy và hay được thưởng thức cùng với cháo, phở vào buổi sáng. Món quẩy này thực ra …

Ngày hè chỉ “làm nền” cho bún, phở nhưng mùa đông quẩy nóng trở thành món ăn được săn đón nhất

  • Tác giả: kenh14.vn
  • Ngày đăng: 09/05/2022
  • Đánh giá: 2.71 (85 vote)
  • Tóm tắt: Phần nước chấm sẽ là mắm chua ngọt, cắt thêm một vài lát su hào, đu đủ, cà rốt và để người ăn tự gia giảm tùy ý, tương tự như ăn bánh xèo hay …
  • Nội Dung: Ngoài quẩy dài thường thấy, không ít “tín đồ” ăn vặt bị hớp hồn bởi loại quẩy có hình dáng nhỏ xinh, vỏ ngoài xốp mềm và ngọt hơn. Ở nhiều nơi, người thợ còn cố ý xẻ miếng bột thành hình chữ V, để sau khi chiên vàng trong chảo dầu sẽ cho ra những …

Cách pha nước chấm quẩy nóng giòn thơm không gì ngon bằng

Cách pha nước chấm quẩy nóng giòn thơm không gì ngon bằng
  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 11/06/2022
  • Đánh giá: 2.53 (128 vote)
  • Tóm tắt: Quẩy nóng là món ăn rất dân dã và truyền thống của người miền Bắc. Thường thì mọi người hay ăn quẩy chấm cùng tương ớt cay cay, …
  • Nội Dung: Bước 4: Cuối cùng, bạn chỉ việc thêm hỗn hợp tỏi ớt băm nhuyễn cùng với mùi tàu thái sợi nhỏ vào bát nữa là xong. Tuy nhiên thì ở công đoạn này, bạn cũng nên nếm thử xem hương vị của nước chấm đã thực sự phù hợp với sở thích và khẩu vị của cả nhà …

Bí quyết làm món bánh quẩy giòn ngon cho bữa sáng mùa đông

Bí quyết làm món bánh quẩy giòn ngon cho bữa sáng mùa đông
  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 06/21/2022
  • Đánh giá: 2.58 (109 vote)
  • Tóm tắt: Bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh quẩy tại nhà để xua tan nỗi lo … Quẩy ăn cùng cháo, phở hay chấm mắm chua ngọt (kiểu dưa góp) cũng ngon.
  • Nội Dung: Lưu ý: Bột ủ trong ngăn mát thì các bạn có thể để thoải mái trong đó tầm 2 ngày nếu bận việc chưa làm được. Còn nếu lâu hơn nên chuyển vào ngăn đá sau 2 ngày. Lúc muốn làm thì hạ xuống ngăn mát trước 1 ngày. Sau đó bỏ ra dàn đều vào khuôn ở nhiệt độ …

Cách pha nước chấm quẩy nóng giòn thơm không gì ngon bằng

  • Tác giả: thtrangdai.edu.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2022
  • Đánh giá: 2.24 (126 vote)
  • Tóm tắt: Vậy thì hãy vào bếp ngay thôi nào! vật liệu cần thiết. Nước mắm: 2 muỗng canh; giấm: 1,5 muỗng canh; Chanh: 1 quả; Nước lọc …

Ngày hè chỉ “làm nền” cho bún, phở nhưng mùa đông quẩy nóng trở thành món ăn được săn đón nhất

  • Tác giả: cafef.vn
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.15 (152 vote)
  • Tóm tắt: Phần nước chấm sẽ là mắm chua ngọt, cắt thêm một vài lát su hào, đu đủ, cà rốt và để người ăn tự gia giảm tùy ý, tương tự như ăn bánh xèo hay …
  • Nội Dung: Chưa dừng ở chấm nước mắm, chấm sữa đậu, dân tình khu vực Hà Đông còn có kiểu ăn đặc biệt hơn. Chính là quẩy rán nóng chấm cùng với sữa chua. Vị quẩy đùi gà để ăn món này cũng ít ngọt hơn loại để ăn riêng trên kia. Thêm nữa, sữa chua nhất định phải …

Top 10 cách làm quẩy ăn phở ngon hot nhất

  • Tác giả: itovn.net
  • Ngày đăng: 12/20/2022
  • Đánh giá: 2.02 (138 vote)
  • Tóm tắt: Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách làm quẩy ăn phở ngon … Quẩy ăn cùng cháo, phở hay chấm mắm chua ngọt (kiểu dưa góp) cũng …

Tìm ký ức tuổi thơ với quẩy nóng, bánh gối

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 1.95 (161 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều người quen cắt nhỏ quẩy ăn cùng phở hay cháo nhưng quẩy để ăn nóng chấm với nước mắm được pha chua ngọt mới gọi là nhất. Cắn miếng nào là giòn tan trong …

Từ ngày có công thức làm quẩy nóng này tôi không đi ăn ở tiệm nữa!

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 04/26/2022
  • Đánh giá: 1.87 (87 vote)
  • Tóm tắt: Khi quẩy chín vàng đều bạn vớt ra rổ lót giấy cho ráo dầu. Pha nước mắm chua cay mặn ngọt. Dưa chuột, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái lát làm dưa …

Nguồn gốc món quẩy – Du tạc quỷ câu chuyện ly kỳ

Nguồn gốc món quẩy - Du tạc quỷ câu chuyện ly kỳ
  • Tác giả: foodelivietnam.com
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 1.7 (92 vote)
  • Tóm tắt: Nước chấm quẩy pha nước mắm, đường, tỏi ớt là đã đủ khiến người ăn thấy ngon miệng rồi. Quẩy thường được dùng trong các bữa ăn hàng ngày kể cả sáng hay tối.
  • Nội Dung: Quẩy là món ăn xuất hiện trên bàn ăn, trong các hàng quán mỗi ngày của người Việt. Dân ta thường ăn quẩy với phở trong bữa sáng để tăng thêm hương vị. Hoặc đơn giản là dùng quẩy kèm với nước mắm, dưa góp như một món ăn chơi. Nhưng bạn có biết nguồn …