1. Bà bầu kiêng ăn gì? – Đồ ngọt
Khi phụ nữ mang thai có thể sẽ cảm thấy thèm ăn các loại đồ ngọt như kem, bánh ngọt, socola. Đây đều là biểu hiện bình thường trong thai kỳ. Tuy nhiên, nếu bà bầu ăn đồ ngọt quá nhiều có thể giảm dung nạp các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác. Điều này sẽ làm thai nhi mất đi một lượng dưỡng chất cần thiết để phát triển, đồng thời tăng nguy cơ bị đái tháo đường thai kỳ. Chính vì vậy, đồ ngọt là thực phẩm hàng đầu nằm trong danh sách không nên ăn gì khi mang thai mà mẹ cần lưu ý. Tốt nhất, mẹ chỉ nên ăn một lượng nhỏ đường để giữ cho chỉ số đường huyết luôn được ổn định.
2. Đồ ăn nêm nếm quá mặn
Sự thay đổi hormone mạnh mẽ trong thời gian thai nghén (3 tháng đầu) khiến hầu hết các mẹ bầu luôn cảm thấy nhạt miệng và thèm ăn muối nhiều hơn. Thế nhưng, mẹ cần phải lưu ý rằng việc ăn mặn thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ bị phù, cao huyết áp thai kỳ, tiền sản giật,… Do đó, mẹ bầu có thể chọn bổ sung muối từ các thực phẩm như rau củ, sữa, cá, thịt gà,… để kiểm soát được lượng muối đưa vào cơ thể mà vẫn có thai kỳ khỏe mạnh.
3. Thức ăn nhiều dầu mỡ
Những thức ăn kiêng cho bà bầu tiếp theo mà mẹ cần lưu ý là đồ ăn nhiều dầu mỡ. Theo đó, hấp thụ nhiều thức ăn có lượng mỡ cao (đồ chiên, nướng, thịt mỡ) có thể dẫn đến tổng hợp kích thích tuyến vú, tác động tiêu cực đến sức khỏe của mẹ và bé.
4. Các loại thịt sống hoặc tái
Thịt tái hoặc chưa nấu chín là môi trường lý tưởng cho ký sinh trùng toxoplasmosis hình thành và phát triển. Vì thế, khi tiêu thụ loại thịt này, bà bầu có thể gặp phải biến chứng nguy hiểm như sảy thai hoặc thai chết lưu.
5. Trứng sống, trứng trần qua hoặc nấu chưa chín
Khi mang thai, mẹ nên hạn chế ăn trứng sống hoặc các loại thực phẩm như mayonnaise tự làm, custards vì tăng nguy cơ nhiễm khuẩn salmonella. Đây là vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa, có thể lây lan từ ruột vào máu và các nơi khác trong cơ thể, thậm chí là đi qua nhau thai. Trong vòng 12-72 giờ sau khi bị nhiễm khuẩn, cơ thể sẽ xuất hiện các triệu chứng như: đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn/nôn, sụt cân, mất nước, nhức đầu hoặc sốt.
6. Có thai không nên ăn gì? – Gan động vật
Khi mang thai, cơ thể của mẹ đã hấp thu vitamin A từ trái cây, rau củ quả hoặc thuốc bổ sung. Nếu tiêu thụ thêm gan động vật chứa hàm lượng vitamin A và chất sắt cao, điều này ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của thai nhi. Không chỉ vậy, gan cũng là nơi tích tụ chất độc hại trong cơ thể động vật, do đó khi mẹ ăn nhiều, có thể khiến thai nhi bị nhiễm độc, dẫn đến dị tật bẩm sinh.
7. Các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao
Cá là loại thực phẩm chứa nhiều Omega-3 rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Tuy nhiên, có một số loại cá mà mẹ bầu cần tránh như cá thu, cá đuối, cá ngừ, cá mũi kiếm… Những loại cá này chứa hàm lượng thủy ngân lớn, khi đi vào cơ thể sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thần kinh của thai nhi.
8. Các loại rau sống
Nhiều loại vi khuẩn như E.coli, Salmonella tồn tại trên rau sống, có thể gây ra ngộ độc cho bà bầu. Ngay cả khi đã trụng qua nước sôi thì những vi khuẩn này vẫn có khả năng sống sót. Vì thế, mẹ nên hạn chế ăn rau sống khi mang thai.
>> Xem thêm: Mẹ bầu nên ăn rau gì để khỏe mạnh?
9. Rau củ quả muối chua
Có thai không nên ăn gì? Câu trả lời chính là rau củ quả muối chua. Đây là thực phẩm được chế biến từ quá trình lên men nhờ hoạt động của vi sinh vật. Ở những ngày đầu sau khi muối chua, rau củ quả có vị đắng và chứa nhiều nitrate không tốt cho sức khỏe của mẹ.
10. Các loại củ mọc mầm xanh
Các loại củ mọc mầm, đặc biệt là khoai tây có chứa độc tố solanine, làm tăng nguy cơ rối loạn tiêu hóa và hệ thần kinh ở mẹ, cũng như khiến em bé bị dị tật nguy hiểm.
11. Trái cây làm co thắt tử cung (đu đủ xanh, dứa)
Có phải mẹ đang thắc mắc có bầu kiêng ăn gì? Đáp án là đu đủ xanh và dứa mẹ nhé! Trong khi đu đủ xanh chứa nhiều enzyme gây ra co thắt tử cung, tăng nguy cơ sảy thai; thì quả dứa với hàm lượng cao bromelain có thể khiến tử cung bị kích thích liên tục, ảnh hưởng xấu đến thai nhi.
>> Xem thêm: 7 loại quả bà bầu không nên ăn để tránh ảnh hưởng thai nhi
12. Thực phẩm chế biến sẵn
Thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt nguội hoặc giăm bông chứa nhiều vi khuẩn Listeria. Dù đây là loại vi khuẩn không nguy hiểm với người bình thường, nhưng là mối hiểm họa có thể gây ra sảy thai với bà bầu.
13. Thực phẩm bảo quản lâu trong tủ lạnh
Nếu bạn vẫn còn thắc mắc bà bầu kiêng ăn gì nữa thì câu trả lời là cần lưu ý thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh. Không chỉ tồn tại trong thực phẩm chế biến sẵn, vi khuẩn Listeria có thể phát triển trong môi trường nhiệt độ thấp như tủ lạnh. Vì thế, thực phẩm bảo quản lâu trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.
14. Sữa và chế phẩm từ sữa không tiệt trùng
Không thể phủ nhận trong sữa có hàm lượng canxi và vitamin D giúp trẻ có hệ xương, răng chắc khỏe. Nhưng sữa và chế phẩm từ sữa không tiệt trùng lại là ngoại lệ, đây là môi trường phát triển vi khuẩn Listeria – tác nhân gây ra sẩy thai.
15. Khổ qua là giải đáp cho câu hỏi mang bầu nên kiêng ăn gì?
Khổ qua có chứa Quinine, Monodicine là các chất gây ra co thắt tử cung, làm tăng nguy cơ sẩy thai. Ngoài khổ qua, mẹ cũng phải hạn chế các loại rau củ kích thích tử cung như cũng cần tránh rau ngót, rau sam.
Ngoài nắm rõ có thai không nên ăn gì, bà bầu cũng phải hạn chế các loại đồ uống kích thích như cà phê, bia, rượu, các loại trà thảo mộc. Đồng thời, chú ý xây dựng chế độ ăn khoa học theo nguyên tắc sau đây, để mẹ khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt.
16. Rau củ quả chưa rửa kỹ
Có bầu nên kiêng gì? Đó là rau củ quả chưa được rửa kỹ. Việc ăn các loại rau củ quả chưa được làm sạch cẩn thận làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho mẹ bầu và lây truyền sang thai nhi. Do vậy, trước khi chế biến thức ăn, mẹ hãy rửa rau củ quả dưới vòi nước và ngâm nước muối loãng nhé.
17. Măng tươi
Măng tươi là thức ăn kiêng cho bà bầu trong 3 tháng đầu. Nếu ăn măng trong giai đoạn này, mẹ bầu có thể bị khó tiêu, đầy hơi và làm giảm sự chuyển hóa sắt. Việc thiếu sắt không chỉ làm mẹ bầu mệt mỏi, tăng nguy cơ tiền sản giật mà còn khiến thai nhi nhẹ cân, sinh non.
>> Xem thêm: Có bầu ăn măng được không: Lợi hay hại?
18. Rau ngót, ngải cứu
Rau ngót, ngải cứu nếu mẹ bầu ăn nhiều vào 3 tháng đầu có thể gây co thắt tử cung, làm chảy máu và nguy hiểm hơn là sảy thai. Vì thế, khi mang thai mẹ nên tránh ăn hai loại rau này nhé.
19. Có bầu không nên ăn gì? Mẹ cần tránh hạt vừng
Trong thời gian đầu mang thai, mẹ nên hạn chế ăn nhiều hạt vừng, đồng thời không ăn hạt vừng cùng với mật ong vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, sự phát triển của thai nhi hay nghiêm trọng hơn là sảy thai.
20. Một vài loại gia vị
Cỏ cà ri, Ferula assa-foetida, tỏi, bạch chỉ, bạc hà… có thể gây kích thích tử cung và co thắt, làm tăng nguy cơ sinh non hoặc sảy thai. Do vậy, đây đều là những thực phẩm bà bầu nên tránh xa.
Những đồ uống cần tránh khi mang thai.
Bên cạnh các loại thức ăn bà bầu nên tránh kể trên, trong thai kỳ mẹ cũng cần kiêng một số loại đồ uống.
21. Trà thảo mộc
Trà thảo mộc tuy rất tốt cho sức khỏe, nhưng khi mang thai mẹ cần cẩn thận hơn vì không phải loại thảo mộc nào cũng dùng được. Nếu dùng trà thảo mộc sai cách có thể dẫn đến kích thích co bóp tử cung, tăng nguy cơ sảy thai, cản trở sự phát triển phôi thai hay hạ huyết áp ở mẹ bầu. Một số loại trà thảo mộc mà mẹ bầu cần tránh như trà cây dâm bụt, trà ma hoàng, trà xanh, trà rễ cam thảo, trà sâm, trà đương quy…
22. Bia rượu
Lượng cồn lớn trong bia rượu làm cản trở thai nhi hấp thu dinh dưỡng và lượng oxy cần thiết khiến bé kém phát triển, có dị tật trên cơ thể đặc biệt là ở tim và cột sống. Hơn nữa, việc sử dụng bia rượu nhiều khi mang thai cũng làm tăng khả năng sảy thai, thai chết lưu.
23. Nước ngọt có gas
Nước ngọt có gas chứa nhiều đường, hương liệu và không có nhiều dinh dưỡng. Nếu mẹ bầu uống quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng thiếu chất, cơ thể mệt mỏi, dễ bị tiểu đường thai kỳ và có thể dẫn đến sinh non, sảy thai.
24. Cà phê
Cà phê có chứa caffeine, nếu cơ thể mẹ bầu nạp quá nhiều caffeine sẽ gây tăng huyết áp, căng thẳng, mất ngủ… Trong khi đó thai nhi có nguy cơ nhẹ cân, vàng da hoặc có thể dẫn đến tình trạng sảy thai, thai chết lưu. Vì thế, mẹ bầu nếu muốn sử dụng cà phê thì nên chú ý liều lượng caffeine nhé.
25. Nước hoa quả tươi chưa được tiệt trùng
Các loại nước ép hoa quả mua sẵn ngoài cửa hàng có thể không đảm bảo vệ sinh trong quá trình chế biến, dễ khiến mẹ bầu và thai nhi bị nhiễm khuẩn Listeria, E.Coli. Khi bị nhiễm khuẩn, mẹ bầu có thể bị vỡ ối, chuyển dạ sớm, thai nhi sinh non. Do vậy, tốt nhất là mẹ nên tự ép nước hoa quả tại nhà hoặc dùng nước ép đã qua tiệt trùng để an tâm hơn.
Nguyên tắc dinh dưỡng dành cho mẹ bầu
• Ăn chín uống sôi.
• Chia nhỏ bữa ăn thành 5 – 6 bữa trong ngày, để giảm tình trạng buồn nôn, chán ăn trong thai kỳ. Đồng thời, nên chọn các loại thức ăn nhẹ vừa có lợi về mặt dinh dưỡng vừa không chứa quá nhiều calo.
• Cân đối đầy đủ bốn nhóm chất thiết yếu, bao gồm chất bột đường, chất đạm, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất.
• Tránh đồ uống không lành mạnh như nước ngọt có gas, rượu bia, cà phê.
• Uống nhiều nước, tối thiểu 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày.
• Có thể tham vấn ý kiến của bác sĩ để có chế độ dinh dưỡng phù hợp, đảm bảo sức khỏe.
Bên cạnh đó, mẹ đừng quên uống sữa bầu mỗi ngày để tăng cường năng lượng, giúp mẹ có thai kỳ thoải mái, cũng như cung cấp nền tảng dinh dưỡng tốt nhất cho thai nhi.
Frisomum Gold: Bí quyết giúp mẹ khỏe mạnh, con đủ chất!
Frisomum Gold được nhiều mẹ đánh giá là “người bạn” đồng hành lý tưởng trong thời gian thai kỳ. Sản phẩm bổ sung Magie và vitamin nhóm B giúp mẹ dễ tiêu hóa, giảm căng thẳng và có giấc ngủ ngon hơn. Đồng thời bổ sung cho mẹ nhiều năng lượng để tận hưởng trọn vẹn hành trình mang thai khỏe mạnh.
Song song đó, sữa Frisomum Gold cung cấp hệ dưỡng chất đầy đủ, dành riêng cho trẻ bao gồm choline, vitamin B12, vitamin B1, vitamin B6, DHA, Axit Folic, Iot, hỗ trợ thai nhi phát triển hoàn thiện từ thể chất đến trí não.
Không chỉ có giá trị cao về mặt dinh dưỡng, Frisomum Gold còn có chỉ số đường huyết thấp (GI=25) giúp hạn chế nguy cơ béo phì, đái tháo đường thai kỳ. Thêm vào đó, vị sữa thanh nhạt với hương cam và vani tự nhiên hấp dẫn, giúp mẹ uống ngon miệng mà không sợ bị nghén.
Trên đây là toàn bộ thông tin cần thiết để trả lời cho câu hỏi có thai không nên ăn gì. Ngoài chú ý chế độ ăn khoa học và nghỉ ngơi hợp lý, mẹ cũng phải uống sữa bầu mỗi ngày, để vừa cung cấp dinh dưỡng cho thai nhi, vừa nạp thêm năng lượng cho hành trình mang thai thoải mái, khỏe mạnh.
Top 25 bà bầu nên kiêng những gì viết bởi Cosy
Bà bầu bị đau mắt đỏ nên kiêng ăn gì để nhanh khỏi?
- Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
- Ngày đăng: 09/19/2022
- Đánh giá: 4.77 (365 vote)
- Tóm tắt: Phụ nữ đang mang thai là một trong những giai đoạn khó khăn nhất vì lúc này cơ thể mẹ bầu rất nhạy cảm, suy yếu và tạo điều kiện tốt cho vi …
- Nội Dung: Có bầu nên kiêng gì? Đó là rau củ quả chưa được rửa kỹ. Việc ăn các loại rau củ quả chưa được làm sạch cẩn thận làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn cho mẹ bầu và lây truyền sang thai nhi. Do vậy, trước khi chế biến thức ăn, mẹ hãy rửa rau củ quả dưới vòi …
Giải đáp thắc mắc: Mới có thai nên kiêng gì?
- Tác giả: procarevn.vn
- Ngày đăng: 11/24/2022
- Đánh giá: 4.4 (374 vote)
- Tóm tắt: Những điều cần kiêng khi mới mang thai · Về vận động đi đứng · Tránh xa các nguồn lây nhiễm · Tránh xa các chất độc hại, thuốc · Tránh bồn tắm nước …
- Nội Dung: ➤ Các loại cá chứa nhiều thủy ngân như cá kiếm, cá thu, cá ngừ, lươn vàng, trứng cá tầm muối… thì mẹ bầu không nên bổ sung vì thủy ngân có ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh của thai nhi. Thay vào đó, mẹ nên bổ sung các loại cá có hàm lượng thủy ngân ít …
Bà bầu kiêng ăn gì? Các loại thực phẩm “cấm kỵ” khi mang thai
- Tác giả: biostime.vn
- Ngày đăng: 03/19/2023
- Đánh giá: 4.35 (423 vote)
- Tóm tắt: Bà bầu kiêng ăn gì? Rau mầm, dưa muối, hoa quả chưa rửa kỹ, dứa, đu đủ xanh, rau ngót, rau chùm ngây,… mẹ nên kiêng theo giai đoạn thai kỳ.
- Nội Dung: Gan động vật là một loại thực phẩm giàu sắt và vitamin A rất cần để bổ sung cho mẹ bầu trong quá trình mang thai. Nhưng nếu thai phụ thường xuyên ăn gan động vật sẽ dẫn đến tình trạng bị dư thừa sắt và vitamin A, gây ảnh hưởng xấu đến thai nhi, có …
Nhà có đám tang bà bầu kiêng gì? Những điều kiêng kỵ cần tránh
- Tác giả: kidsplaza.vn
- Ngày đăng: 12/06/2022
- Đánh giá: 4.12 (241 vote)
- Tóm tắt: Nếu nhiễm khuẩn trong quá trình mang thai, nhất là trong giai đoạn 3 tháng đầu sẽ nguy hiểm đến con. Bởi lúc này, mẹ bầu phải uống thuốc theo …
- Nội Dung: Sau khi kết thúc đám tang, mẹ bầu có thể chuẩn bị nồi nước xông để xua đuổi tà khí, làm ấm không gian sống. Bên cạnh đó, có thể chuẩn bị than hoa nóng, vỏ bưởi đốt trên than và bước qua 3 lần. Đây là mẹo dân gian giúp bà bầu tránh khỏi vận xui. Tham …
Bà bầu nên ăn và kiêng gì?quan tâm của rất nhiều người
- Tác giả: benhvienthucuc.vn
- Ngày đăng: 10/02/2022
- Đánh giá: 3.99 (359 vote)
- Tóm tắt: -Trứng gà: Trứng gà được xem là thực phẩm “vàng” đối với phụ nữ mang thai. Trong trứng chứa khá nhiều các chất cần thiết cho cơ thể như: Vitamin …
- Nội Dung: Sau khi kết thúc đám tang, mẹ bầu có thể chuẩn bị nồi nước xông để xua đuổi tà khí, làm ấm không gian sống. Bên cạnh đó, có thể chuẩn bị than hoa nóng, vỏ bưởi đốt trên than và bước qua 3 lần. Đây là mẹo dân gian giúp bà bầu tránh khỏi vận xui. Tham …
Bà bầu nên kiêng ăn gì? – Bệnh viện Quốc tế City
- Tác giả: cih.com.vn
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Đánh giá: 3.64 (376 vote)
- Tóm tắt: Khi mang thai phụ nữ nên kiêng ăn các loại thực phẩm sống. – Thịt chưa nấu chín có chứa các vi khuẩn như E. coli, Salmonella, Toxoplasma và …
- Nội Dung: Tuy cá là thực phẩm tốt cho phụ nữ mang thai, nhưng bà bầu nên tránh xa các loại cá có hàm lượng thủy ngân cao. Bởi thủy ngân là chất cực độc. Nó có thể phá hủy hệ thống thần kinh, hệ miễn dịch và thận của bà bầu. Đồng thời gây ra dị tật và nhiều …
Bà bầu kiêng ăn gì? Top những thực phẩm bà bầu nên tránh để thai kỳ khỏe mạnh
- Tác giả: nhathuoc365.vn
- Ngày đăng: 01/03/2023
- Đánh giá: 3.4 (518 vote)
- Tóm tắt: 1. BÀ BẦU KIÊNG ĂN GÌ ĐỂ THAI KỲ KHỎE MẠNH · Thực phẩm tái, sống, chưa được chế biến kỹ, có nguy cơ chứa nhiều vi khuẩn có hại, có thể gây sảy thai · Thực phẩm …
- Nội Dung: Trong thai kỳ của mình, có rất nhiều kiến thức mẹ bầu cần nắm để đảm bảo thai nhi phát triển toàn diện nhất cũng như đảm bảo sức khỏe của mẹ. Và việc đầu tiên mà mẹ bầu cần làm chính là bổ sung những thực phẩm tốt và tránh xa những thực phẩm “thù …
Bà bầu kiêng ăn gì? 10 loại thực phẩm bà bầu nên kiêng kỵ
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 02/01/2023
- Đánh giá: 3.34 (305 vote)
- Tóm tắt: Trong giai đoạn mang thai, chế độ dinh dưỡng với bà bầu là rất quan trọng. Có những thực phẩm nên và không nên ăn. Tham khảo bài viết sau để biết các thực …
- Nội Dung: Các loại thịt chế biến sẵn như thịt giăm bông, gà tây, thịt xông khói, xúc xích… có khả năng chứa vi khuẩn Listeria rất cao. Đây là một loại vi khuẩn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con khi chúng xâm nhập vào cơ thể. Chỉ mẹ bầu mới …
Kiêng cữ khi mang thai: Có bầu nên kiêng gì để con khỏe mạnh?
- Tác giả: huggies.com.vn
- Ngày đăng: 04/09/2022
- Đánh giá: 3.13 (379 vote)
- Tóm tắt: Bầu 3 tháng nên kiêng gì? Những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu · Không tiếp xúc với hóa chất · Mẹ không nên dùng các chất kích thích · Mẹ không nên hút …
- Nội Dung: Được biết trong phân chó mèo có chứa hàng triệu ký sinh trùng, đặc biệt là các chất như toxoplasmosis, vô cùng nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Một khi chất này xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu, mẹ rất dễ bị sảy thai hoặc ảnh hưởng đến các vấn đề nghiêm …
Phụ nữ mang thai nên kiêng gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?
- Tác giả: baodantoc.vn
- Ngày đăng: 08/11/2022
- Đánh giá: 2.9 (82 vote)
- Tóm tắt: Tránh ăn những thực phẩm chế biến sẵn như: Hải sản hun khói, hải sản đông lạnh, thịt nguội tươi, nem chua, thịt ủ chua, động vật có vỏ chưa nấu …
- Nội Dung: Thực phẩm sống hoặc nấu chưa chín: Thực phẩm sống có thể chứa vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng và ngộ độc thực phẩm. Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu ăn thực phẩm sống hoặc chưa nấu chín có thể làm tăng nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn gây ngộ độc như …
Bà bầu kiêng ăn gì? TOP 10 thực phẩm bà bầu cần tránh xa
- Tác giả: vuanem.com
- Ngày đăng: 08/31/2022
- Đánh giá: 2.85 (154 vote)
- Tóm tắt: Khi mang thai ngoài nắm được những thực phẩm tốt cho sức khỏe bà bầu còn phải biết đâu là các thực phẩm mình nên tránh sử dụng.
- Nội Dung: Trên đây là giải đáp cho những ai đang thắc mắc bà bầu kiêng ăn gì. Cần nắm rõ các thực phẩm bà bầu không được ăn để có thể phòng tránh những vấn đề phát sinh không mong muốn như thai dị dạng, chậm phát triển, sảy thai,… Thay vào đó nên xây dựng một …
Gần ngày sinh không nên ăn gì
- Tác giả: fitobimbi.vn
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 2.73 (74 vote)
- Tóm tắt: Các món ăn mặn, có nhiều dầu mỡ … Theo chuyên gia dinh dưỡng, tháng cuối thai kỳ, bà bầu không nên ăn các món mặn như dưa cà muối, cá khô,… Chúng là thủ phạm …
- Nội Dung: Theo chuyên gia dinh dưỡng, tháng cuối thai kỳ, bà bầu không nên ăn các món mặn như dưa cà muối, cá khô,… Chúng là thủ phạm hàng đầu khiến huyết áp của bà bầu tăng cao. Thậm chí ở mức độ nặng có thể dẫn đến tình trạng ngộ độc thai kỳ. Gần ngày sinh …
Mẹ bầu không nên ăn gì trong thai kỳ?
- Tác giả: avakids.com
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 2.61 (129 vote)
- Tóm tắt: Khi mang thai, mẹ không nên ăn rau sam, phô mát sống, thịt nguội cũng như rau sống, các loại đồ chua,… Đọc ngay bài viết của AVAKids để tìm hiểu thêm ba …
- Nội Dung: Trứng sống và các sản phẩm như mayonnaise tự làm và custards đều có thể khiến thai phụ nhiễm Salmonella. Loại vi khuẩn này có khả năng đi qua nhau thai, do đó, mẹ bầu không nên ăn các loại món ăn kể trên, tránh khiến thai nhi bị nhiễm trùng hay làm …
Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn gì/ kiêng ăn gì? [Giải đáp]
- Tác giả: hangngoainhap.com.vn
- Ngày đăng: 09/02/2022
- Đánh giá: 2.39 (70 vote)
- Tóm tắt: Đối với phụ nữ mang thai, cần bổ sung đủ protein để đảm bảo sự tăng trưởng về thể chất, khối cơ. 5/ Vitamin và khoáng chất: -Vi khoáng là những …
- Nội Dung: -Canxi và D3 là dưỡng chất quan trọng hình thành nên khung xương, duy trì sự phát triển về tầm vóc. Để đảm bảo bé yêu phát triển tốt, bổ sung 800-1000mg canxi/ngày là khuyến nghị của các chuyên gia, bác sĩ trên Thế giới. Canxi còn giúp mẹ bầu đỡ đau …
8 dưỡng chất quan trọng mẹ bầu cần bổ sung trong thai kỳ
- Tác giả: suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 04/14/2022
- Đánh giá: 2.39 (72 vote)
- Tóm tắt: Những thực phẩm mẹ bầu nên kiêng hoặc hạn chế · Các loại thực phẩm sống, tái hoặc nhiều gia vị cay, nóng. · Hạn chế ăn đồ ngọt, tinh bột và chất …
- Nội Dung: -Canxi và D3 là dưỡng chất quan trọng hình thành nên khung xương, duy trì sự phát triển về tầm vóc. Để đảm bảo bé yêu phát triển tốt, bổ sung 800-1000mg canxi/ngày là khuyến nghị của các chuyên gia, bác sĩ trên Thế giới. Canxi còn giúp mẹ bầu đỡ đau …
Những loại rau, trái cây bà bầu tuyệt đối không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu
- Tác giả: wellcare.vn
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 2.25 (194 vote)
- Tóm tắt: Những loại thực phẩm bà bầu hạn chế ăn · Quả nhãn · Quả dứa · Đu đủ xanh · Dưa hấu ướp lạnh · Vải · Mận · Ổi · Vú sữa.
- Nội Dung: Chứa nhiều vitamin A, khi ăn mận, bà bầu sẽ được cung cấp một lượng lớn carotene hữu ích cho cửa sổ tâm hồn. Ngoài ra, sắt, kali, chất béo, phốt pho, protein trong mận còn giúp giải độc cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, về tính nóng, mận cũng không kém …
Bà bầu nên kiêng gì trong 3 tháng đầu?
- Tác giả: vinamilk.com.vn
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 2.1 (182 vote)
- Tóm tắt: Hút thuốc dù chủ động hay bị động · Tránh chơi thể thao hoặc vận động cơ thể quá mức · Tránh đi xa · Quên hoặc khám thai không thường xuyên · Bổ …
- Nội Dung: Ba tháng đầu mang thai ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển lành mạnh của thai nhi. Theo TS. BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, giám đốc bệnh viện Hùng Vương, bên cạnh lựa chọn chế độ dinh dưỡng như uống đúng loại sữa cho bà bầu để bổ sung các dinh dưỡng cần …
Mang thai 3 tháng đầu không nên làm gì?
- Tác giả: mediplus.vn
- Ngày đăng: 10/13/2022
- Đánh giá: 2.02 (184 vote)
- Tóm tắt: Ngược lại, các động tác vươn vai, thể dục nhẹ nhàng và điều độ giúp mẹ dẻo dai, tăng cường sức khỏe. Kiêng ăn bát mẻ: Ông bà ta cho rằng, bát mẻ …
- Nội Dung: Hầu hết các bác sĩ đều khuyến khích mẹ bầu không nên sử dụng bồn tắm quá nóng trong quá trình mang thai. Vì ngâm mình trong một thời gian dài có thể làm giảm lưu lượng máu đến thai nhi. Bên cạnh đó, tắm bồn có khả năng gây viêm nhiễm âm đạo nếu bồn …
Bà bầu bị ho nên kiêng ăn gì để không ảnh hưởng tới thai nhi?
- Tác giả: hoilhpn.org.vn
- Ngày đăng: 05/21/2022
- Đánh giá: 2.08 (117 vote)
- Tóm tắt: Nhóm thực phẩm này dễ gây kích ứng, đặc biệt đối với những người bị dị ứng với chất protein có trong tôm, cá. Ngoài ra, vì hải sản có mùi tanh …
- Nội Dung: Hầu hết các bác sĩ đều khuyến khích mẹ bầu không nên sử dụng bồn tắm quá nóng trong quá trình mang thai. Vì ngâm mình trong một thời gian dài có thể làm giảm lưu lượng máu đến thai nhi. Bên cạnh đó, tắm bồn có khả năng gây viêm nhiễm âm đạo nếu bồn …
Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ?
- Tác giả: duocbaominh.vn
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 1.89 (80 vote)
- Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ? · 1. Mướp đắng · 2. Rau sam · 3. Rau ngải cứu · 4. Rau ngót · 5. Rau chùm ngây · 6. Rau răm.
- Nội Dung: Tuy nhiên, một số nghiên cứu gần đây cho thấy, ăn ngải cứu trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu, co thắt tử cung dẫn đến nguy cơ sảy thai hoặc sinh non. Vì thế, nếu mẹ nào muốn sử dụng ngải cứu với tác dụng an thai, hãy tham khảo ý …
Đang mang thai
- Tác giả: avisure.vn
- Ngày đăng: 05/08/2022
- Đánh giá: 1.76 (131 vote)
- Tóm tắt: Thế nhưng, chúng cần được rửa sạch kỹ để loại bỏ bụi bẩn hoặc hóa chất dùng trong trồng trọt (thuốc trừ sâu, phân bón), hoặc ký sinh trùng, trứng giun sán… Bà …
- Nội Dung: Rượu bia, cà phê hoặc thậm chí là hút thuốc lá (ngửi khói thuốc thụ động) đều chứa những chất kích thích, gây hưng phấn não bộ gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày và sức khỏe não bộ, sự phát triển của thai nhi. Những bà mẹ thường xuyên sử dụng rượu bia …
Phụ nữ mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì?
- Tác giả: omipharma.vn
- Ngày đăng: 05/11/2022
- Đánh giá: 1.78 (77 vote)
- Tóm tắt: – Sữa bầu: Hầu hết các mẹ bầu sẽ lựa chọn sữa bầu để cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho thai nhi. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng uống được sữa bầu. Các bà …
- Nội Dung: Ăn gì tốt cho thai nhi là vấn đề mà bất cứ phụ nữ nào đã và đang có dự định mang thai đều quan tâm tìm hiểu để biết những thứ mà có thai nên ăn và có thai không nên ăn gì? Vậy để đảm bảo an toàn cho thai nhi cũng như bổ sung chế độ dinh dưỡng tốt …
BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN GÌ? CÁC LOẠI THỰC PHẨM KIÊNG KỴ
- Tác giả: dinhduongmevabe.com.vn
- Ngày đăng: 11/16/2022
- Đánh giá: 1.55 (170 vote)
- Tóm tắt: Mang thai là thời kỳ vô cùng quan trọng mà mỗi người mẹ cần chú ý. Hãy cùng tìm hiểu bà bầu không nên ăn gì để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và bé.
- Nội Dung: Ăn gì tốt cho thai nhi là vấn đề mà bất cứ phụ nữ nào đã và đang có dự định mang thai đều quan tâm tìm hiểu để biết những thứ mà có thai nên ăn và có thai không nên ăn gì? Vậy để đảm bảo an toàn cho thai nhi cũng như bổ sung chế độ dinh dưỡng tốt …
Phụ nữ mang thai 2 tháng đầu nên ăn gì để an toàn cho mẹ và bé?
- Tác giả: doppelherz.vn
- Ngày đăng: 10/31/2022
- Đánh giá: 1.57 (92 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, sự hấp thu acid folic không được bảo đảm một cách tuyệt đối nên bà bầu vẫn được bác sĩ khuyến cáo bổ sung thêm các loại viên uống …
- Nội Dung: Những loại thực phẩm giàu canxi bao gồm sữa và các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai, trứng, rau xanh, các loại cá có xương, ngũ cốc,… Hàm lượng canxi trung bình cần bổ sung cho các mẹ bầu ở tháng thứ 2 của thai kỳ là khoảng 1g/ ngày. Theo đó, …
Bà bầu tháng thứ 8 nên kiêng gì? Top 15 điều thai phụ cần lưu ý
- Tác giả: monkey.edu.vn
- Ngày đăng: 04/15/2022
- Đánh giá: 1.32 (134 vote)
- Tóm tắt: Kiêng ăn các loại thực phẩm gây hại cho mẹ và thai nhi · Kiêng tập luyện các môn thể thao mạnh · Kiêng đi giày, dép cao gót · Không tự ý sử dụng …
- Nội Dung: Khi mang thai đến tháng thứ 8, bụng bầu đã trở nên rất lớn. Nếu nằm ngửa sẽ làm áp lực xuống phía sau tử cung tăng lên, gây chèn ép thai nhi và cản trở lưu thông máu. Bà bầu ngủ thường xuyên trong tư thế này dễ gây khó thở, thậm chí khiến thai chết …