Xem Ngay Top 21 bún đậu mắm tôm có những gì [Triệu View]

1. Bún đậu mắm tôm gồm những gì?

Bún đậu mắm tôm là món ăn bình dân vô cùng phổ biến của Việt Nam. Đây vốn là món ăn đường phố của Hà Nội, ban đầu được các cô, các mẹ gồng gánh bánh rong nhưng sau đó món này ngày càng được người dân Thủ đô ưa thích, từ đó đã có những cửa hàng đầu tư bàn bản, chỉn chu chuyên bán món này. Từ món ăn chỉ bán bữa sáng hoặc bữa trưa, đã có những quán bán bún đậu buổi tối.

Món bún đậu mắm tôm nguyên thuỷ chỉ gồm có bún, đậu và mắm tôm. Loại bún được dùng để ăn với mắm tôm là bún lá còn đậu sẽ là loại đậu phụ thái miếng vừa ăn và rán vàng, giòn. Mắm tôm cũng là nguyên liệu không thể thiếu khi ăn món bún đặc biệt này. Nguyên liệu đơn giản nhưng muốn ngon lại còn tuỳ cách người bán chọn nguyên liệu và bí quyết riêng trong pha chế.

Món bún đậu mắm tôm ngon (Ảnh: Nhung Ngô.)

Hiện nay, món bún đậu với mắm tôm chỉ là bún, đậu, mắm tôm mà đã có rất nhiều đồ ăn kèm đa dạng. Bún đậu đầy đủ hiện này sẽ gồm bún, đậu, mắm tôm, rau sống, chả cốm, thịt chân giò luộc hay thậm chí nem chua, giò tai chiên, lòng, dồi, lưỡi, nõn đuôi… tuỳ theo sáng tạo của từng cửa hàng.

Bún đậu vì thế giá có thể rất bình dân, chỉ từ 20 ngàn nhưng cũng có thể lên tới cả trăm ngàn nếu ăn ở hàng đầy đủ, có đến chục loại đồ ăn đi kèm.

2. Cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà ngon

2.1. Nguyên liệu chế biến

– Bún lá: 1kg

– Thịt chân giò rút xương: 300 gram

– Lòng non: 200 gram

– Gan lợn: 200 gram

– Dạ dày heo: 1 cái

– Lòng già: 300 gram

– Chả cốm: 300 gram

– Đậu: 1kg

– Dưa chuột

– Mắm tôm, chanh, ớt, tỏi, gừng, hành

– Rau sống: rau húng, kinh giới, tía tô, mùi tàu

– Gia vị: đường, dầu ăn, muối hạt, giấm

Ảnh: Ha Nguyen.
Ảnh: Ha Nguyen.

>>> Xem thêm: 7 quán bún đậu mắm tôm chuẩn ngon đúng điệu

2.2. Công thức chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế lòng, gan, dạ dày, lòng già

– Ngâm gan heo trong nước muối pha loãng và dùng dao cắt bỏ những sợi trắng xung quanh. Sau đó rửa lại gan cùng nước sạch.

– Rửa qua lòng, sau đó thêm nước cốt chanh tươi và muối vào lòng, bóp nhẹ nhàng khoảng 5 phút rồi mang đi rửa lại với 2 đến 3 lần nước.

– Sau khi rửa sạch vả bên trong lẫn bên ngoài dạ dày với khoảng 2, 3 lần nước thì cho muối hạt vào bóp cùng trong 5 phút. Đun một nồi nước sôi có giấm, gừng đập dập, muối hạt và rượu vào đun sôi, tiếp đó thả dạ dày vào trong 1 phút và vớt ra chậu nước lạnh. Dùng một con dao nhỏ để cạo hết các phần màu trắng xung quanh dạ dày rồi rửa thêm vài lần nước nữa là được.

Ảnh: Khá Bảnh.
Ảnh: Khá Bảnh.

Sơ chế thịt chân giò

– Rửa sạch chân giò với một chút muối, sau đó lấy dao cạo sạch lông còn bám trên miếng thịt. Rửa thêm vài lần nước sạch và để cho khô.

Sơ chế các nguyên liệu khác

– Mang đậu đi rửa sạch rồi để ráo và thái thành các miếng vừa ăn.

– Nhặt bỏ lá hỏng, lá úa của các loại rau thơm, rửa với nước sạch và để ráo.

– Rửa dưa chuột rồi ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Sau khi để ráo thì thái thành miếng nhỏ hoặc gọi vỏ và thái lát mỏng.

– Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ. Rửa sạch ớt, cắt bỏ cuống và băm nhỏ.

– Cạo vỏ gừng, rửa sạch và dập dập. Bóc vỏ hành, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Bước 2: Luộc thịt và nội tạng

– Đặt một nồi nước lên bếp, sau đó thêm hành, gừng và chân giò vào luộc cùng. Khi thấy thịt đã chín thì vớt ra bát nước đá và thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

– Sau đó mang gan heo và dạ dày đi luộc trong nước sôi khoảng 20 đến 30 phút. Dùng một chiếc dĩa xăm nhẹ vào miếng gan heo, nếu không thấy đỏ nữa thì vớt ra và thái miếng mỏng. Còn với dạ dày heo, sau khi miếng dạ dày chín thì vớt ra để trong bát nước đá cho dạ dày giòn rồi mới thái.

– Tiếp đó, mang lòng đi luộc chín. Sau khi chín cũng để nguội một chút rồi mới thái miếng vừa ăn.

Bước 3: Chiên đậu và chả cốm

– Đặt chảo lên bếp, sau đó đổ ngập dầu rồi chờ đến khi dầu sôi thì cho đậu, chả cốm vào chiên vàng.

– Khi thấy các nguyên liệu vàng đều các mặt thì vớt ra và để trong đĩa đã lót giấy thấm dầu. Tuy nhiên lưu ý đậu ngon nhất khi ăn nóng.

Ảnh: Hoa Quynh Nguyen.
Ảnh: Hoa Quynh Nguyen.

>>> Xem thêm: 5 tiệm bún đậu mắm tôm ngon ở Sài Gòn để ghé khi thèm vị Bắc

Bước 4: Pha mắm tôm và nước mắm

Pha mắm tôm

– Cho 50 gram mắm tôm vào bát, sau đó thêm vào 1 thìa cà phê dầu ăn. Khuấy nhẹ tay cho đến khi thấy đường đã tan đều.

– Đặt chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn và tỏi băm rồi phi thơm cho đến khi thấy dậy mùi. Thêm tiếp hỗn hợp mắm tôm vào và đun sôi rồi tắt bếp. Trước khi ăn, bạn múc mắm tôm ra bát, cho vào một chút ớt, vắt nước cốt chanh và khuấy đều.

Pha nước mắm

– Nếu không ăn được mắm tôm, bạn có thể sử dụng bún đậu cùng nước mắm. Cho nước mắm vào bát, sau đó thêm đường rồi khuấy đều. Nêm nếm nước mắm cùng ớt và quất sao cho phù hợp với khẩu vị.

3. Một số kinh nghiệm chọn nguyên liệu

3.1. Kinh nghiệm chọn đậu

-Ngửi thử mùi: miếng đậu ngon sẽ thơm mùi đặc trưng của đậu nành. Không nên mua những miếng đậu không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi vì chúng có thể chưa thạch cao.

– Cầm thử miếng đậu: Khi mua đậu, bạn có thể cầm miếng đậu lên kiểm tra, nên mua những miếng mềm mại khi cầm và nhẹ tay. Tránh mua những miếng đậu nặng, chắc tay và cứng.

3.2. Kinh nghiệm chọn thịt chân giò

– Khi chọn mua thịt chân giò, bạn nên mua những miếng có màu hồng tươi và không có mùi hôi.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ những bức hình cute [Đánh Giá Cao]

– Có thể ấn nhẹ vào miếng thịt chân giò, nếu thấy thịt có độ đàn hôi cao, thớ thịt đều, thịt rắn chắc thì nên mua vì đó thường là miếng thịt ngon.

3.3. Kinh nghiệm chọn mắm tôm

– Quan sát màu sắc: nên chọn mua những lọ mắm tôm có màu sim chín vì chúng thường là loại mắm tôm không bị pha trộn. Tránh mua mắm tôm có màu sắc bất thường như thâm đen hoặc đỏ.

– Kiểm tra mùi: Tránh mua mắm tôm có mùi nồng, nặng mùi và khó chịu vì chúng có thể đã được chế biến bằng các nguyên liệu không tươi hoặc không được bảo quản cẩn thận.

– Nếm thử vị: Khi nếm thử, loại mắm tôm ngon thường có hương thơm tự nhiên, vị không bị gắt hoặc chát ở đầu lưỡi.

4. Những câu hỏi liên quan đến bún đậu với mắm tôm

4.1. Giá một suất bún đậu, mắm tôm?

Tuỳ từng cửa hàng và số lượng topping ăn kèm mà mỗi mẹt bún đậu lại có một giá tiền khác nhau. Thông thường, bún đậu chỉ gồm bún và đậu rán sẽ có giá 20 ngàn đồng. Còn với những phần bún đầy đủ (gồm bún, đậu rán và các nguyên liệu như thịt luộc, dồi chiên, chả cốm, nem rán) thì giá thành sẽ từ 35 ngàn trở lên. Những mẹt bún đậu đặc biệt gồm đủ lưỡi, lòng, dồi, nõn đuôi, chả cốm… có thể lên tới trên 100 ngàn, tuỳ hàng và số lượng.

4.2.Món bún đậu mắm tôm là bao nhiêu calo?

Mặc dù những nguyên liệu trong món bún đậu có lượng calo không quá cao như 100 gram bún có 110 calo, 100 gram đậu chiên có 130 calo, 100 gram thịt luộc có 230 calo, 1 bát nước mắm có 22 calo… nhưng nếu tổng hợp lại thì mỗi suất bún sẽ có từ 465 đến 700, 800 calo.

5. Những địa chỉ bán bún đậu chấm mắm tôm ngon ở Hà Nội, TP.HCM

5.1. Địa chỉ bán bún đậu ngon ở Hà Nội

Bún đậu cô Tuyến

Một mẹt bún đậu cô Tuyến khá đầy đặn, suất đầy đủ thường gồm có bún, đậu, nõn đuôi, chả cốm, nem rán, chả mỡ, dồi rán, chân giò luộc, chả quế và lưỡi lợn luộc. Đặc biệt, đậu rán ở đây thường được ráng già, giòn tan vô cùng hấp dẫn.

– Địa chỉ: cuối ngõ 31 Hàng Khay, Hoàn Kiếm

– Thời gian mở cửa: cả ngày

– Gía tiền: 35 đến 60 ngàn/1 suất

Ảnh: ninheating
Ảnh: ninheating

Bún đậu Tuấn Trọc

Khi đến bún đậu Tuấn Trọc, khá nhiều thực khách yêu thích thịt chân giò, nõn duôi rán, cuống họng, dồi, dạ dày khi ăn kèm bún đậu. Cửa hàng rất đông khách nên đôi khi thường rán sẵn đậu từ khá lâu, vì vậy tạo cảm giác khô, không mềm ngậy khi ăn.

– Địa chỉ: 23 Phan Huy Ích, Ba Đình

– Thời gian mở cửa: 9:00 – 22:00

– Giá tiền: từ 40 ngàn

Ảnh: bachuaviahe
Ảnh: bachuaviahe

Bún đậu A Gấu

Ngoài những topping quen thuộc thì bún đậu A Gấu còn có “cực phẩm” lòng se điếu và tràng. Không chỉ được sơ chế sạch sẽ, các nguyên liệu của cửa hàng đều được chế biến khéo, vì vậy ăn rất “đưa miệng”. Đậu rán ở bún đậu A Gấu có vị ngậy đặc trưng của quán, tuỳ thuộc vào khẩu vị, bạn có thể gọi rán giòn hoặc rán vừa là được.

– Địa chỉ: số 10 Cát Linh, Đống Đa

– Thời gian mở cửa: 10:30 – 14:00

– Giá tiền: 40 đến 70 ngàn

5.2. Địa chỉ bán bún đậu ngon ở TP.HCM

Bún đậu A Chảnh

So với nhiều quán bún, đậu mắm tôm tại TP.HCM thì bún đậu A Chảnh có nhiều cơ sở và đồ ăn kèm hơn hẳn. Một suất bún đầy đủ ở đây thường có bún tươi, đậu rán, chả cốm, phèo, thịt luộc, nem chua rán và ăn cùng dưa leo, rau sống.

– Địa chỉ: 208 Nguyễn Trọng Tuyển, Phú Nhuận

– Thời gian mở cửa: 9:00 – 21:30

– Giá tiền: 59 ngàn

Ảnh: mitsfoody
Ảnh: mitsfoody

Bún đậu Tiến Hải

Bún đậu Tiến Hải là một trong những quán có nhiều loại topping ăn kèm lạ miệng như dồi sụn chiên, nem chiên pho mai, chả mực… Nếu như thịt luộc tại bún đậu Tiến Hải được khen là mềm, không ngấy thì đậu rán vàng trong mềm ngậy, ngoài giòn tan hấp dẫn.

– Địa chỉ: 263 Nguyễn Thị Thập, Tân Phú, quận 7

– Thời gian mở cửa: 10:00 – 22:00

– Giá tiền: từ 22 ngàn

Ảnh: hetmydiscovery
Ảnh: hetmydiscovery

Xem thêm nhiều bài viết hay và hấp dẫn tại chuyên mục Ăn sung uống sướng tại 2Đẹp!

Top 21 bún đậu mắm tôm có những gì viết bởi Cosy

Cách làm bún đậu mắm tôm ngon nhất bằng 1 bí quyết

  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 4.66 (318 vote)
  • Tóm tắt: 500g bún · 3 bìa đậu · 300g thịt chân giò · 200g chả cốm · Mắm tôm · Các loại rau như tía tô, kinh giới · Gia vị: ớt, đường, dầu ăn, đường trắng …
  • Nội Dung: Nhìn bún đậu mắm tôm tưởng đơn giản vậy thôi nhưng để ngon thì không phải ai cũng biết cách. Dân gian xưa có câu “Ăn Bắc mặc Kinh”, ý là chỉ người Hà Nội rất cẩn thận, kỹ lưỡng trong việc ăn uống. Họ ăn không đơn giản chỉ để no mà còn phải ngon nữa. …

5 quán thưởng thức bún đậu mắm tôm Cần Thơ ngon nhất 2023

  • Tác giả: vietair.com.vn
  • Ngày đăng: 02/13/2023
  • Đánh giá: 4.4 (248 vote)
  • Tóm tắt: Bún đậu mắm tôm, chỉ cần nghe cái tên là chúng ta đã có thể hình dung ra trong món ăn có những gì. Những miếng bún trắng ngần tươi mát, ăn cùng với đậu phụ …
  • Nội Dung: Một phần bún đậu mắm tôm Cần Thơ tại quán Lộc Vừng rất đầy đặn, gồm có đậu rán giòn, thịt chân giò, chả cốm giống y hệt như phần bún đậu tại Hà Nội. Riêng mắm tôm thì thơm thơm, cay nhẹ và đặc biệt là không hề bị hôi tanh. Các món ăn kèm gồm có bún, …

Cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội tại nhà thơm ngon hết ý

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 02/12/2023
  • Đánh giá: 4.33 (568 vote)
  • Tóm tắt: Bún đậu mắm tôm gồm những gì, có những rau gì? … Trước kia, một suất bún đậu mắm tôm sẽ có các thành phần chính như: Bún lá, đậu phụ chiên vàng, …
  • Nội Dung: – Cho gan heo và dạ dày vào luộc. Tính từ lúc nước sôi khoảng 20 – 30 phút thì dùng đũa xâm vào gan heo nếu thấy không còn đỏ thì được. Xâm đũa vào dạ dày nếu thấy mềm là đã chín. Vớt dạ dày ra để vào bát nước lạnh cho săn lại sẽ giòn hơn. Sau đó …

Bún Đậu Mắm Tôm Tiếng Anh Là Gì (2022)

  • Tác giả: kissenglishcenter.com
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 4.07 (279 vote)
  • Tóm tắt: If your travel bucket list includes trying worldly cuisine, there should be room in it for bun dau mam tom – Vietnamese fermented shrimp paste …
  • Nội Dung: Hanoi is the home to Phở, Bún Chả, and Cốm xanh and other street foods. Bún đậu mắm tôm (tofu, shrimp sauce, and noodles) is also considered as one of the essential features of the thousand-year-old capital. A plate of Bún đậu mắm tôm consists of …

Ăn bao lâu nay bạn có biết bún đậu mắm tôm là đặc sản ở đâu?

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/10/2022
  • Đánh giá: 3.94 (277 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguồn gốc bún đậu mắm tôm là gì? · 2. Cách làm bún đậu mắm tôm ngon · 3. Cách chọn mua nguyên liệu ngon lành làm bún đậu mắm tôm · 4. Tại sao bún đậu phải ăn …
  • Nội Dung: Đầu tiên, bạn nhặt bỏ lá sâu, phần gốc của rau, rồi đem ngâm trong nước muối pha loãng tầm 30 phút. Xong thì bạn rửa rau lại lần nữa và để cho ráo nước. Còn dưa leo thì bạn rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng tầm 15 phút, rồi gọt vỏ và cắt thành …

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon đúng điệu

  • Tác giả: meta.vn
  • Ngày đăng: 02/28/2023
  • Đánh giá: 3.64 (227 vote)
  • Tóm tắt: Tham khảo cách làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon đúng điệu · 500 gam bún lá Tứ Kỳ hoặc Phú Đô. · 3 bìa đậu Mơ. · 300 gam thịt chân giò hoặc thịt ba chỉ. · 200 gam chả …
  • Nội Dung: Mắm tôm được xem là nét tinh túy đặc trưng của món ăn này. Nếu chọn được đậu, bún, chả cốm và thịt ngon mà mắm tôm không chuẩn vị thì cũng coi như chưa trọn vẹn. Mắm tôm ngon phải được đặt mua từ những lò mắm gia truyền tại Hậu Lộc – Thanh Hóa. Mắm …

Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm

  • Tác giả: thatlangon.com
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 3.55 (528 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu bạn chuẩn bị 2 lít sữa đậu nành (~ 500-600 g đậu), 30 ml nước cốt chanh và 30 ml giấm (5% acid). Phần dụng cụ gồm có khuôn ép đậu (bạn có thể tận …
  • Nội Dung: Mắm tôm được xem là nét tinh túy đặc trưng của món ăn này. Nếu chọn được đậu, bún, chả cốm và thịt ngon mà mắm tôm không chuẩn vị thì cũng coi như chưa trọn vẹn. Mắm tôm ngon phải được đặt mua từ những lò mắm gia truyền tại Hậu Lộc – Thanh Hóa. Mắm …
Rất hay:  Bật Mí Top 19 những bài hát ru [Tuyệt Vời Nhất]

Hướng dẫn cách làm món bún đậu mắm tôm chuẩn vị phố Cổ

  • Tác giả: giavi.net
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 3.26 (287 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chủ yếu của bún đậu mắm tôm thường chỉ bao gồm bún lá, đậu hũ chiên, mắm tôm, rau sống và thịt heo luộc. Có thể thấy đây là món ăn …
  • Nội Dung: – Đậu hủ rửa sạch, cắt làm 8 miếng vuông vừa ăn. Bắt nồi lên bếp, cho dầu vào đun sôi vừa tới thì thả đậu hủ vào. Chú ý, lúc này hạ lửa giữ lửa riêu riêu, chiên đều 2 mặt tránh đậu hủ bị cháy, không đảo đều làm đậu hủ bị nát. Thấy đậu hủ vàng đều 2 …

Bí Quyết Làm Món Bún Đậu Mắm Tôm Ngon Chuẩn Vị

  • Tác giả: trivietphat.net
  • Ngày đăng: 05/09/2022
  • Đánh giá: 3.11 (208 vote)
  • Tóm tắt: Bún lá: 500g · Thịt chân giò rút xương: 300g · Chả cốm: 300g · Đậu phụ: 8 miếng · Thịt ba chỉ: 300g · Mắm tôm: 50g · Ớt chín: 3 trái · Chanh tươi: 1 trái …
  • Nội Dung: Là một trong những món ăn Việt Nam rất được yêu thích với hương vị đậm đà của mắm tôm. Nếu bạn muốn trải nghiệm một bữa ăn đầy màu sắc và hương vị, hãy thử làm bún đậu mắm tôm tại nhà. Trong bài viết này, Trí Việt Phát sẽ hướng dẫn bạn cách làm bún …

Cách làm bún đậu mắm tôm đơn giản

  • Tác giả: thewaterman.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.85 (52 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị một cái mẹt hoặc khay lớn, xếp một lớp lá chuối lên rồi lần lượt xếp bún lá, lòng heo, lưỡi heo, huyết, đậu hũ chiên, thịt luộc và ram …
  • Nội Dung: Để pha mắm tôm thì bạn lần lượt cho 1 ít đường, 1 ít bột ngọt, 1/2 phần tỏi băm còn lại và ớt trái băm nhỏ vào trộn đều. Phần nêm đường và bột ngọt có thể thêm vào tùy khẩu vị của gia đình bạn nhé!Sau đó vắt chanh hoặc tắc vào đánh đều đến khi mắm …

Hướng dẫn cách làm bún đậu mắm tôm ngon tại nhà – Tiệc Cao Cấp

  • Tác giả: tieccaocap.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 2.7 (114 vote)
  • Tóm tắt: Đậu hũ trắng: 10 miếng · Thịt heo: 500gm · Chả cốm: 300gm · Bún tươi: 1kg · Dưa leo: 3 trái · Ớt, chanh, đường, dầu ăn, mắm tôm, bột ngọt. · Tía tô: 100gm, rau thơm …
  • Nội Dung: Để làm ra món bún đậu mắm tôm không quá khó. Chỉ cần bạn mua đúng và đủ các nguyên liệu là đã có thể thành công đến 50% rồi. Phần con lại là do nước chấm cùng với chế biến. Ngoài ra, cả nhà cũng có đổi món 1 tí với cách làm món lẫu ngon và hấp dẫn …

Cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm chất lượng nhất TP HCM

  • Tác giả: trumfood.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 2.6 (82 vote)
  • Tóm tắt: Bún đậu mắm tôm có những gì? Bún đậu mắm … Trong một mẹt bún đậu mắm tôm thì không thể nào thiếu đi được chả cốm, dồi sụn, bún tươi, đậu hũ, rau, mắm tôm, …
  • Nội Dung: Nguyên liệu bún đậu mắm tôm lúc ban đầu chỉ đơn giản là bún, đậu hũ, rau, thịt và chả cốm. Theo thời gian và tốc độ phát triển của xã hội nên ngày càng có nhiều topping xuất hiện làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn và cuốn hút hơn. Để có một mẹt bún …

Cách Làm Bún Đậu Mắm Tôm Và Pha Nước Chấm Ngon Tại Nhà

  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 2.67 (141 vote)
  • Tóm tắt: Với cách pha nước chấm bún đậu mắm tôm ngon vừa hoàn thành vừa rồi, CET tin chắc rằng cả nhà bạn sẽ có bữa ăn lạ miệng và thật hấp dẫn. Đặc biệt, với những …
  • Nội Dung: Với cách pha nước chấm bún đậu mắm tôm ngon vừa hoàn thành vừa rồi, CET tin chắc rằng cả nhà bạn sẽ có bữa ăn lạ miệng và thật hấp dẫn. Đặc biệt, với những gia đình nghiện món mắm tôm từ lâu thì công thức pha chế này vừa ngon chuẩn vị mà vừa đơn …

Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm – NHÀ BẾP

  • Tác giả: tapchinhabep.net
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.56 (102 vote)
  • Tóm tắt: Đậu phụ: 3 bì đậu trắng · Thịt chân giò nạc: 500gr · Chả cốm: 300gr · Bún ép: 1kg · Mắm tôm: 1 bát con · Tía tô, rau thơm các loại: 200gr · Dưa chuột: …
  • Nội Dung: Cách làm bún đậu mắm tôm để bán thì ở đâu cũng giống nhau. Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm vốn dĩ cũng chẳng khác gì nhau cả. Quan trọng là bạn đã làm thế nào để nó ngon hơn những nhà khác. Hãy khai thác tiềm năng kinh doanh của bạn bằng cách tìm ra …

Top 20 quán bún đậu mắm tôm Đà Nẵng ngon, ăn là ghiền

  • Tác giả: dulichsontra.com
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.29 (104 vote)
  • Tóm tắt: Vẫn là những nguyên liệu quen thuộc, nhưng tại thành phố biển xinh đẹp có chút biến tấu trong cách chế biến. Điều đó giúp món ăn này có hương vị …
  • Nội Dung: Đúng như tên gọi, quán Hương Bắc chuyên phục vụ món bún đậu mắm tôm chuẩn vị miền Bắc ngay tại Đà Nẵng. Bún đậu của quán Hương Bắc được ăn kèm đậu hũ non chiên xù, thịt chân giò, chả cốm, nem rán giòn rụm và một “topping” đặc biệt không phải quán …

Nguyên liệu và cách làm bún đậu mắm tôm tại nhà

  • Tác giả: cookbeo.com
  • Ngày đăng: 05/26/2022
  • Đánh giá: 2.2 (87 vote)
  • Tóm tắt: Nội tạng heo (lòng non, gan, sụn…) có thể bỏ qua nếu bạn không thích ăn nội tạng. Thịt chân giò, chả cốm, kinh giới, tía tô… là những nguyên …
  • Nội Dung: Đúng như tên gọi, quán Hương Bắc chuyên phục vụ món bún đậu mắm tôm chuẩn vị miền Bắc ngay tại Đà Nẵng. Bún đậu của quán Hương Bắc được ăn kèm đậu hũ non chiên xù, thịt chân giò, chả cốm, nem rán giòn rụm và một “topping” đặc biệt không phải quán …
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ những bó hoa đẹp [Triệu View]

Cách làm bún đậu mắm tôm cực ngon và đơn giản tại nhà

  • Tác giả: coolmate.me
  • Ngày đăng: 03/20/2023
  • Đánh giá: 2.13 (168 vote)
  • Tóm tắt: Bún đậu mắm tôm được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản như bún, đậu rán, rau sống, thịt lợn luộc, mắm tôm, chả cốm chiên, lòng lợn luộc…
  • Nội Dung: Để pha nước chấm đủ cho cả nhà bạn nên pha vào một tô nhỏ. Trước tiên bạn lấy 2 thìa canh lớn mắm tôm cho vào bát, thêm 2,5 thìa cà phê đường, 1 thìa mì chính (nếu nhà bạn không sử dụng mì chính có thể bỏ qua bước này), nước cốt quất (tắc) đã chuẩn …

Kinh nghiệm mở cửa hàng bún đậu mắm tôm với 30 triệu đồng

  • Tác giả: sapo.vn
  • Ngày đăng: 03/07/2023
  • Đánh giá: 2.17 (174 vote)
  • Tóm tắt: Một suất bún đậu gồm có bún, đậu phụ rán, dồi nướng, chân giò luộc, chả cốm, dưa chuột và một nhúm rau sống đủ loại. Bên cạnh đó không thể thiếu bát mắm tôm pha …
  • Nội Dung: Với bất kì hàng ăn nào, nguyên liệu tươi ngon luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Bún đậu mắm tôm có 4 loại nguyên liệu chính là bún, đậu, rau thơm và đặc biệt là mắm tôm, người bán hàng phải có kinh nghiệm lựa chọn những đầu mối cung cấp hàng …

Mách bạn 15 quán bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon nhất Thủ đô

  • Tác giả: vinwonders.com
  • Ngày đăng: 01/21/2023
  • Đánh giá: 1.97 (164 vote)
  • Tóm tắt: Tuy không phải ai cũng chịu được mùi vị của mắm, nhất là những du khách quốc tế, nhưng khi đã nếm thử thì chắc chắn sẽ ghiền. Bún đậu mắm tôm là …
  • Nội Dung: Ngoài ra, VinKE còn có khu trò chơi vận động với hệ thống trò chơi đa dạng như xích đu, nhà bóng, cầu trượt, đi xe điện, leo núi và Khu máy trò chơi tập trung hơn 150 máy game hiện đại, VinKE hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây thư giãn, giải trí …

4 cách làm mắm tôm ăn bún đậu ngon chuẩn vị, ăn là ghiền

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 1.86 (111 vote)
  • Tóm tắt: Thế là có ngay chén mắm tôm rượu trắng ăn cùng bún đậu ngon ngất ngây … VinID sẽ mách cho bạn những cách pha nước chấm đê mê lòng người, …
  • Nội Dung: Ngoài ra, VinKE còn có khu trò chơi vận động với hệ thống trò chơi đa dạng như xích đu, nhà bóng, cầu trượt, đi xe điện, leo núi và Khu máy trò chơi tập trung hơn 150 máy game hiện đại, VinKE hứa hẹn sẽ mang lại những phút giây thư giãn, giải trí …

[TPHCM] Có Gì Trong Mẹt Bún Đậu Mắm Tôm A Chảnh?

  • Tác giả: grab.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 1.83 (66 vote)
  • Tóm tắt: Nếu đang ưng tìm một phần bún đậu mắm tôm ngon lành, hội tủ những món mà mình kể trong chỉ trong một mẹt đồ ăn thôi thì không đâu khác, …
  • Nội Dung: Món tiếp theo không thể bỏ qua chính là nem chua rán, nhiều quán phải gọi riêng nhưng ở Bún đạu mắm tôm A Chảnh thì phục vụ kèm theo trong mẹt luôn, cho 2 điểm cộng nhe. Nem chua ở đây giòn giòn, bên trong thịt mềm và dai. Thiếu mỗi tương cay chấm …