Xem Ngay Top 10+ có thai kiêng những gì [Quá Ok Luôn]

Thực phẩm bà bầu không nên ăn đang là những câu hỏi được nhiều phụ nữ quan tâm. Để có sức khỏe tốt trong suốt thai kỳ đặc biệt là 3 tháng đầu, giai đoạn quan trọng và khó khăn nhất vì nguy cơ sảy thai rất cao và mệt mỏi do ốm nghén. Vậy khi mang thai, cần liệt những loại rau củ, hoa quả nào vào danh sách các loại thực phẩm bà bầu không nên ăn, để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh ?

Những loại thực phẩm bà bầu hạn chế ăn

Quả nhãn

Được xếp vào loại quả ngon miệng bởi mùi thơm đặc trưng và vị ngọt hấp dẫn. Tuy nhiên, đây lại cũng là một loại thực phẩm bà bầu không nên ăn trong quá trình mang thai. Bởi phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí. Vì thế mẹ bầu nên lưu tâm với loại quả này.

FEDGcM5rDrGpxz9mwohRWhrT_ddFK-B0imYC2qD22nOx4ndxZHuftloZ0WHHu4jpblOmnvUCtc66HGOCyQFUPuyW3GTMjTKajvM4azOBL0vJPz9QewWGZ5bYO7OqtC-SbbW57Dxis05YDbQW

Quả dứa

Dứa là loại quả ngọt, thơm, nhưng có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu có thể ăn một lượng dứa vừa phải, phù hợp với nhu cầu của cơ thể.

NN4ix8f56lggzK-0lrpljYVfB5_YL7loS6TUKbvCURFdwk0lfRS-d6NqpAbxNDnxfVJF1COgog1tUJS_QhFuZhr_UKYPGR597Xgy9SNukTzHMTGQAJRgaYC_UFZnvy-hITNPJoelEA9BtgVd

Đu đủ xanh

Nhiều nghiên cứu cho thấy đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai. Hơn nữa, đu đủ xanh còn chứa prostaglandin và oxytocin là những chất mà cơ thể rất cần để khởi động cho giây phút ra đời của đứa trẻ. Khi chưa đủ ngày đủ tháng để đứa trẻ ra đời, nếu ăn đu đủ xanh thì rất có thể mẹ bầu sẽ bị sảy thai. Vì thế, đu đủ xanh cũng là 1 trong số những loại thực phẩm bà bầu không nên ăn.

oL0Z00QoT5AlZ3yJH5_XdUIjyBBcsrTsoINR7WcMrBAY015ip3IhS-1EzA6T1Rdbo-jh13WBjiJIIhkeck7GvzDbziQdBKAxJLNT-cKIKgsp7XB5oWalzMTj3lQtpzhMLQZTXl2mdkLELoCq

Dưa hấu ướp lạnh

Ăn quá nhiều dưa hấu khi mang bầu sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao. Trong quá trình mang thai, tâm lý của nhiều phụ nữ không ổn định, sinh lý cũng có nhiều thay đổi, lượng insulin tiết ra không đủ, khiến tác dụng của đường trong máu giảm, đẩy nồng độ đường trong máu lên cao, gây ra bệnh tiểu đường.

Ăn dưa hấu lạnh dễ khiến bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy. Do đó, dưa hấu lạnh được xếp vào danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn, càng không nên ăn dưa hấu ướp lạnh, dù là ngày hè có oi bức đến đâu.

_OeNTDzs48OINy_LdTFrXFTxy2FrRL6xPmT4RLbo4UF1cdBvIOUr1MSms1ElP9U2VLzP1FVMMEmA1BQPS1w_c3QhwSAflzZBdw6WtkSD4mBP0SvlPfjYOfXMPAWYfpZ7s74ZHwJtA_qmlQpp

Vải

Thêm 1 loại thực phẩm bà bầu không nên ăn nữa là quả vải. Ăn quả vải với một lượng nhỏ, có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe các mẹ bầu. Bốn lợi ích chính của quả vải: tăng cường hệ miễn dịch cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ cân bằng điện giải, giúp lưu thông khí huyết.

Tuy nhiên, mẹ bầu không nên ăn quá nhiều quả vải. Ăn nhiều vải có thể gây ra một số tác dụng phụ như: gây bệnh tiểu đường thai kỳ, xuất huyết, tăng nguy cơ mắc bệnh nhiễm trùng. Vì vậy, theo khuyến cáo của viện dinh dưỡng, bà bầu chỉ nên ăn khoảng 7-10 quả vải/lần .

YwHlaGgJudJDoOsdOvSTJtDXAuwSphDlVg3GjPbLeRN2FK0inT7SuNzM8bxgPeQhIfU8A0QOj-osJJDh66gXkJ9nnjesVXDoGOmw5QJEDobXhfCnQR3fjMeAYQer5bQFE9Yn4jbADJBYJo84

Mận

Chứa nhiều vitamin A, khi ăn mận, bà bầu sẽ được cung cấp một lượng lớn carotene hữu ích cho cửa sổ tâm hồn. Ngoài ra, sắt, kali, chất béo, phốt pho, protein trong mận còn giúp giải độc cơ thể hiệu quả. Tuy nhiên, về tính nóng, mận cũng không kém phần như nhãn hay đào. Vậy nên,các mẹ bầu nên hạn chế ăn mận, nếu không muốn bị phát ban do nóng.

vlofZX5jHDNv5TeCAhrwyQ1AmMRud5cODjvZMPBAd9d7JrjaLRmRIhwUCrlcxBS3IBTXKbdA1MGtJx-tM3lM9LIq3iEDyWDTNki6j1geFsQGB4hpBxtrU13ieZens64CBei0Y8XRTqcU_wsw

Ổi

Là loại trái cây ăn vặt khá lý tưởng cho các bà bầu, nhất là mỗi lúc đi làm. Tuy nhiên, đây cũng là một loại thực phẩm bà bầu không nên ăn. Vì ngoài tính nóng, ăn ổi không gọt vỏ có thể gây hiện tượng táo bón. Ăn ổi với một lượng vừa phải mang lại một số lợi ích như: ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ, hỗ trợ hệ tiêu hóa, cải thiện miễn dịch,…

Mãng cầu (Na)

Thơm, ngọt nhưng không ngán, mãng cầu là loại quả đa số ai cũng thích. Nhưng nếu mẹ bầu không muốn tăng thêm số lượng thực phẩm gây nóng vào thực đơn ăn uống hằng ngày, nhớ hạn chế nạp mãng cầu nhé! Hơn nữa ăn nhiều mãng cầu xiêm có thể gây nguy cơ sảy thai, sinh non. Vì vậy, hãy xếp mãng cầu mãng cầu vào danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn hoặc nếu có ăn thì hạn chế thôi nhé.

Vú sữa

Hãy thêm vú sữa vào danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn hoặc hạn chế ăn nhé. Ăn nhiều vú sữa có thể khiến các mẹ bầu bị nóng trong người. Lưu ý, khi ăn vú sữa, chỉ ăn phần ruột trong, không “lấn” ra phần thịt chát bên ngoài, vì nó có thể gây táo bón.

_fi_FcgVraqzxE0laAHPhyOJN7CYr8h9UvFh1kdCxZMMLk4QXjNbKtCX5TnPi72gd-pFGDdXm2eimev6bGR3W26-KWsm77KimSd40sRtXWR-Ko6w8WyI3r85sXXX-EN22pyOmILMnpHkVfcc

Táo mèo

Nhiều tài liệu ghi chép, táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non. 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn rất quan trọng. Vì thế hãy thêm táo mèo vào danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn, để tránh ảnh hưởng cho mình và thai nhi.

Quả đào

Quả đào có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng. Vì thế , đào cũng là loại thực phẩm bà bầu không nên ăn. Nếu có ăn thì nên gọt vỏ và không nên ăn thường xuyên.

swIXcETlaMvANcGBRV3fzPTkz73wLR51JI5jhLkGbugt9JGmzbeNv6UW2htchKxwRt_c_moMaNMim8jM_yvtPSm7tW6iCgmH7HFDO2M0lLCvRvkvDPti2dWVk07GRKVE2yk-IKPpU9EU2VUA

Những điều cấm kỵ khi bà bầu ăn hoa quả

Bên cạnh việc tuân thủ danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn, hãy lưu ý để tránh vi phạm những điều cấm kỵ khi ăn hoa quả, các mẹ bầu nhé !

Việc ăn uống khi mang thai không cần quá nghiêm ngặt. Tuy nhiên các mẹ bầu vẫn cần chú ý để tránh gặp phải rắc rối không mong muốn. Ngay cả việc ăn hoa quả trong thai kỳ cũng có những nguyên tắc riêng mà chị em nên lưu ý.

Đồng ý rằng, hoa quả là thực phẩm giàu dưỡng chất, rất có lợi cho sản phụ, tuy nhiên nếu ăn không đúng cách sẽ gây phản tác dụng.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ những từ tiếng trung cơ bản [Tuyệt Vời Nhất]

Ăn hoa quả chưa rửa

Cũng như trong các loại thịt tái, sống, hoa quả chưa rửa có chứa các loại ký sinh trùng, chất hóa học, chất bảo vệ thực vật như toxoplasmosis và nhiều hóa chất độc khác gây hại cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

Không súc miệng sau khi ăn hoa quả

Hầu hết các loại trái cây đều chứa carbohydrate lên men, axit có tính ăn mòn răng. Nếu mẹ ăn nhiều trái cây nhưng lại không biết giữ vệ sinh răng miệng đúng cách thì sẽ liên tục đưa axit vào tiếp xúc với răng của mình. Ngoài ra, trong trái cây cũng có đường và nước bọt sẽ không thể loại bỏ hết được chúng, cũng như không thể trung hòa axit. Điều này rất dễ làm hại răng của mẹ bầu. Vì vậy, lời khuyên của các nha sĩ là nên súc miệng sạch sau khi ăn trái cây.

Ăn quá nhiều hoa quả

Trên thực tế, ăn bất cứ thứ gì nhiều quá cũng không tốt và với trái cây cũng vậy. Mặc dù trái cây bổ dưỡng nhưng lại không chứa đầy đủ tất cả các loại dưỡng chất đặc biệt là protein và chất béo – hai loại chất này lại vô cùng quan trọng cho sự tăng trưởng của thai nhi trong bụng mẹ.

Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn

Ăn hoa quả ngay sau bữa ăn chính có thể gây đầy hơi và táo bón cho mẹ bầu – chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ. Vì vậy mẹ bầu nên ăn trong vòng 2 giờ sau ăn và 1 giờ trước bữa ăn chính.

Hoa quả để lạnh

Đồ ăn vừa được lấy ra từ tủ lạnh đặc biệt là hoa quả rất dễ khiến mẹ bầu đau bụng, tiêu chảy. Chính vì vậy, chị em chỉ ăn sau khi đã để đồ ăn ra ngoài khoảng 1 giờ.

Trái cây có tính nóng

Ăn quá nhiều loại hoa quả có tính nóng như táo gai (táo mèo), anh đào, quả lựu, vải thiều… sẽ khiến mẹ bầu dễ dàng “bốc hỏa” và khiến tâm trạng dễ nóng nảy. Tốt hơn hết là nên hạn chế ăn.

Những loại rau làm tăng nguy cơ sảy thai, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn

Ngải cứu

Đây là loại rau có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được sử dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp. Tuy nhiên, ngải cứu được xếp vào danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn. Theo một số nghiên cứu mới đây, khi bà bầu ăn quá nhiều ngải cứu trong ba tháng đầu tăng nguy cơ bị ra máu, co bóp cổ tử cung nên dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Rau răm

Thêm một loại thực phẩm bà bầu không nên ăn nữa là rau răm. Phụ nữ có thai 3 tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn loại rau này nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Tuy nhiên, một vài cọng rau răm ăn kèm với trứng vịt lộn thì không vấn đề gì.

7A8ExCiPtTmtk99BQZnzDdVaznIc6jiZadOsA9HuiK_laxKYgEC83hLJbeetpPf9rqLIVc7-tMu9aksdSZ3DoO2U7ZLO2f0KpZ2gozhJZjKU3UqgNwUDkghfI7ahpn5uWaxouk9afv_qo6wG

Rau sam

Đây là loại rau dễ trồng dễ chăm, nó vừa là thảo dược vừa là thực phẩm chế biến món ăn, mang tính dược hàn. Thực tế chứng minh khi dùng rau sam thì nó kích thích tử cung khá mạnh, có thể làm tăng số lần và cường độ thu co của tử cung và hậu quả là gây ra sảy thai. Vậy nên hãy cho rau sam vào danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn, các mẹ bầu nhé.

VXkANa0HDqi2YlgfGvpekdyvdHgwec_UWv7NdxCFHJSeQuS3gMhJ5BOYJ5Zlu2COrviI1PnNcd-49_geA6tjZtFsHIQ5BgIUoTanntOshgFY_Q6iESDn_JIGzPuYA10W4_oGa69MB5HHP42n

Rau bina

Rau bina chứa rất nhiều vitamin K cũng như giàu chất sắt. Tuy nhiên, nếu ngày nào mẹ bầu cũng ăn loại rau này thì nguy cơ sảy thai sẽ tăng lên rất cao đấy nhé. Để cung cấp lượng sắt qua loại rau này, mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 1-2 bữa rau bina mỗi tháng để đảm bảo cho cả mẹ và bé.

HV37ewWT6pbO5txMmv-BLHx_5Ln6lJ8tgeknAMwlDBudwgY9O4vaVIegHaXDUwJTEK55oJeE4bBw_fukObrJEPkcCiH3CQ5OxUpOylqMC5ubaMIrHUezJQqioEAEtP11XheQ-IByOhx3frzd

Rau ngót

Rau ngót gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin nên nếu dùng trên 30 gam lá tươi thì có nguy cơ sảy thai cao. Với mẹ bầu nào có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý hiếm thì nên hãy cho rau ngót vào danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn, hoặc nếu có ăn thì chỉ ăn vài cọng thôi nhé.

Súp lơ

Mặc dù súp lơ xanh có hàm lượng lớn vitamin C rất tốt cho bé. Tuy nhiên súp lơ cũng là 1 loại thực phẩm bà bầu không nên ăn. Mẹ bầu ăn súp lơ xanh hàng ngày, nhất là khi mới có thai có thể làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Lý do là quá nhiều vitamin C cũng không tốt cho chị em trong quá trình mang thai. Cũng giống như súp lơ xanh, nếu ăn quá nhiều súp lơ trắng hàng ngày thì mẹ bầu cũng có nguy cơ sảy thai do hàm lượng vitamin C có trong loại rau này rất cao.

clzO0CV1uUm70pJtzN1zZWc39XPEq5ScpvRjW4ZHJ74zWg5EWfryJ4vAUx-N3oPbTVeG5Odp9vLgP9gxLnh4vOmuAYiqZ0oCjExCThdZoF4HlrkQtUP9Ya_Issbw0-0gZ9iLlvCHzW2PLq1r

Ớt chuông

Thực phẩm có vị cay, đắng nó sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu đấy nhé. Ớt chuông cũng là loại quả thuộc nhóm thực phẩm có vị cay, đắng, vì thế nên cho loại quả này vào danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn. Thỉnh thoảng, ăn một bữa ớt chuông thì không sao nhưng nếu ngày nào cũng ăn thì sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai cho chị em.

Cải xoăn

Cải xoăn là loại rau tốt cho chị em trong chu kỳ kinh nguyệt nhưng lại không tốt cho người mang thai.Tốt nhất là, mẹ bầu nên cho cải xoăn vào danh sách thực phẩm mẹ bầu không nên ăn. Nếu thích cải xoăn, mẹ bầu chỉ nên ăn 1-2 thìa không nên sử dụng chúng quá nhiều vì nó có thể làm chị em sảy thai.

2pq_LeNeCRPznQjP5yxMIPhFNtEjx1LpiXmw1ybK4OyC6kvEG-aVw-P0SweHGMyxdQaHKKFiE7WyyUQBw2TXPh9L3kyFnyIQ0Bca-co_PJ6wszQn5r1Ah3ONQh5c82KDVPTOOpKneeLVC-pk

Mướp đắng

Mướp đắng là loại thực phẩm cuối cùng trong danh sách thực phẩm mẹ bầu không nên ăn. Nguyên nhân là do mướp đắng rất ít chất xơ và chất béo, không phù hợp với chế độ dinh dưỡng của phụ nữ mang thai và cho con bú. Ngoài ra, phụ nữ mang thai ăn mướp đắng có thể gây giảm đường huyết. Hơn nữa, các hạt mướp đắng có chứa một chất tên là vicine – một độc tố có khả năng gây ra hội chứng cấp tính như nhức đầu, đau thắt bụng và hôn mê với những bà bầu nhạy cảm.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ những tên fb hay cho nam [Quá Ok Luôn]

Nếu mẹ bầu quá lạm dụng mướp đắng lại gây ra những nguy hiểm khó lường vì vị đắng của loại quả này có thể làm co bóp dạ dày và tử cung. Điều này dẫn tới hậu quả là dễ gây sẩy thai, đẻ non ở những phụ nữ có nguy cơ cao như tử cung ngả sau, tử cung có sẹo, nạo phá thai nhiều lần.

O_4ueZdmc5QOFPSKBPSuYMEuVcbZrGOTJ9AWHDHYnD2zaaPR1YHYgeFK5MAnfrTRYuq0hRTTexWRT7aQcsdK7PF7B7gsNCmyZlpNhe2BGWdA2N1RUVq-pIk5088WWf2jm8dsN3iVlHFfoJEi

Những mẹ mang bầu 3 tháng đầu cần chú ý ăn uống để tránh xảy ra những việc đáng tiếc. Hy vọng qua bài viết này, các mẹ bầu sẽ ghi nhớ danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và em bé nhé.

Hãy đăng gói Bác sĩ riêng – Khám online cho mẹ bầu để được thăm khám online thường xuyên bởi các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản giỏi nhất của Wellcare. Còn chần chờ gì nữa, hãy đăng ký ngay để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Top 18 có thai kiêng những gì viết bởi Cosy

Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ?

  • Tác giả: duocbaominh.vn
  • Ngày đăng: 05/05/2022
  • Đánh giá: 4.61 (425 vote)
  • Tóm tắt: Trong mướp đắng có chứa folate, vitamin C và một số nguyên tố vi lượng như kali, magie, mangan, … đều là những chất cần thiết cho bà bầu trong thai kỳ.
  • Nội Dung: Mướp đắng được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và cũng là một vị thuốc có tác dụng chữa bệnh. Trong mướp đắng có chứa folate, vitamin C và một số nguyên tố vi lượng như kali, magie, mangan, … đều là những chất cần thiết cho bà bầu …

Mang thai 3 tháng đầu không nên làm gì?

  • Tác giả: mediplus.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 4.51 (288 vote)
  • Tóm tắt: 3 tháng đầu khi mang thai cơ thể mẹ bầu có rất nhiều thay đổi để thích … Dưới đây là những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai mà mẹ …
  • Nội Dung: Giai đoạn 3 tháng đầu mang thai rất quan trọng, nên mẹ bầu cần cẩn thận, tránh những việc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Để đảm bảo an toàn cho thai nhi phát triển, mẹ bầu nên tuân thủ theo những điều trên và lời khuyên từ bác sĩ. Trong …

Phụ nữ mang thai nên ăn gì và không nên ăn gì?

  • Tác giả: omipharma.vn
  • Ngày đăng: 06/01/2022
  • Đánh giá: 4.35 (523 vote)
  • Tóm tắt: Ăn gì tốt cho thai nhi là vấn đề mà bất cứ phụ nữ nào đã và đang có dự định mang thai đều quan tâm tìm hiểu để biết những thứ mà có thai nên …
  • Nội Dung: Điều quan trọng trong suốt thai kỳ và đặc biệt trong 3 tháng đầu bà bầu nào cũng cần biết đó là đảm bảo sức khỏe, chọn thực phẩm tươi sạch không bị ngộ độc, động thai và nặng hơn là sảy thai nếu không kiêng cữ. Dưới đây là gợi ý một số thực phẩm …

Bà bầu kiêng ăn gì? 10 loại thực phẩm bà bầu nên kiêng kỵ

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/31/2022
  • Đánh giá: 4.06 (276 vote)
  • Tóm tắt: Trong giai đoạn mang thai, chế độ dinh dưỡng với bà bầu là rất quan trọng. Có những thực phẩm nên và không nên ăn. Tham khảo bài viết sau để biết các thực …
  • Nội Dung: Các loại thịt chế biến sẵn như thịt giăm bông, gà tây, thịt xông khói, xúc xích… có khả năng chứa vi khuẩn Listeria rất cao. Đây là một loại vi khuẩn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con khi chúng xâm nhập vào cơ thể. Chỉ mẹ bầu mới …

Bà bầu không nên ăn gì, những thực phẩm “cấm kị” với phụ nữ mang thai

  • Tác giả: benhvienbacha.vn
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 3.82 (285 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên tắc ăn uống dành cho bà bầu đó là cần phải ăn chín uống sôi và tránh các thực phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn vì vậy những món gỏi, thịt sống, thịt tái… sẽ …
  • Nội Dung: Nguyên tắc ăn uống dành cho bà bầu đó là cần phải ăn chín uống sôi và tránh các thực phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn vì vậy những món gỏi, thịt sống, thịt tái… sẽ là nhóm thực phẩm cần kiêng kị trong suốt thai kì. Việc ăn uống các thực phẩm sống, chưa …

Bà bầu kiêng ăn gì? Các loại thực phẩm “cấm kỵ” khi mang thai 

  • Tác giả: biostime.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 3.66 (399 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài những thực phẩm tốt cần bổ sung thì mẹ bầu cũng cần tránh một số loại thực phẩm có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Vậy bà bầu kiêng ăn gì?
  • Nội Dung: Có thể nói, mỗi giai đoạn mang thai khác nhau mẹ và thai nhi cũng cần cung cấp những dưỡng chất khác nhau để có thể giúp cơ thể mẹ được khỏe mạnh, em bé phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Tuy nhiên, trong thực đơn của mình, mẹ bầu cũng …

Kiêng cữ khi mang thai: Có bầu nên kiêng gì để con khỏe mạnh?

  • Tác giả: huggies.com.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 3.48 (273 vote)
  • Tóm tắt: Bầu 3 tháng nên kiêng gì? Những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu · Không tiếp xúc với hóa chất · Mẹ không nên dùng các chất kích thích · Mẹ không nên hút …
  • Nội Dung: Được biết trong phân chó mèo có chứa hàng triệu ký sinh trùng, đặc biệt là các chất như toxoplasmosis, vô cùng nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Một khi chất này xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu, mẹ rất dễ bị sảy thai hoặc ảnh hưởng đến các vấn đề nghiêm …

Phụ nữ có thai nên ăn gì và kiêng gì để thai nhi khỏe mạnh?

  • Tác giả: ferrovit.com.vn
  • Ngày đăng: 01/22/2023
  • Đánh giá: 3.26 (246 vote)
  • Tóm tắt: Làm thế nào để có một chế độ ăn đủ chất cho cả mẹ và bé thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Iron Woman tìm hiểu những kiến thức dinh dưỡng mẹ bầu cần nắm vững …
  • Nội Dung: Trong nhiều trường hợp, chế độ ăn cho mẹ bầu thiếu dinh dưỡng có thể làm rối loạn quá trình trao đổi chất của thai nhi, bé sau này dễ mắc bệnh về chuyển hóa như bệnh tiểu đường. Ngoài ra, thai nhi cũng học cách thích nghi với “môi trường” thiếu dinh …

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 07/17/2022
  • Đánh giá: 3 (314 vote)
  • Tóm tắt: Dưới đây là những loại thực phẩm nên kiêng nếu bạn đang có kế hoạch thụ thai.
  • Nội Dung: Trong nhiều trường hợp, chế độ ăn cho mẹ bầu thiếu dinh dưỡng có thể làm rối loạn quá trình trao đổi chất của thai nhi, bé sau này dễ mắc bệnh về chuyển hóa như bệnh tiểu đường. Ngoài ra, thai nhi cũng học cách thích nghi với “môi trường” thiếu dinh …
Rất hay:  Xem Ngay Top 19 những bài hát về lịch sử việt nam [Hay Nhất]

Phụ nữ mang thai nên kiêng gì trong 3 tháng đầu thai kỳ?

  • Tác giả: baodantoc.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.89 (198 vote)
  • Tóm tắt: Tránh ăn những thực phẩm chế biến sẵn như: Hải sản hun khói, hải sản đông lạnh, thịt nguội tươi, nem chua, thịt ủ chua, động vật có vỏ chưa nấu …
  • Nội Dung: Thực phẩm sống hoặc nấu chưa chín: Thực phẩm sống có thể chứa vi khuẩn có hại gây nhiễm trùng và ngộ độc thực phẩm. Trong 3 tháng đầu, mẹ bầu ăn thực phẩm sống hoặc chưa nấu chín có thể làm tăng nguy cơ nhiễm các loại vi khuẩn gây ngộ độc như …

Có bầu không nên ăn gì để tránh sảy thai?

  • Tác giả: benhtri193.com
  • Ngày đăng: 03/05/2023
  • Đánh giá: 2.77 (110 vote)
  • Tóm tắt: Có bầu không nên ăn gì tránh sảy thai? Bài viết dưới đây tổng hợp các loại quả, rau, hạt, thực phẩm… mẹ bầu nên kiêng, tránh ảnh hưởng thai nhi.
  • Nội Dung: Có bầu không nên ăn gì tránh sảy thai? Khi mang thai, mẹ bầu cần có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé. Nhiều mẹ nghĩ rằng phải ăn thật nhiều mới có dinh dưỡng nuôi con. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm, thực tế, có nhiều …

Mẹ bầu nên ăn gì và kiêng ăn gì? – Sức khỏe đời sống

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 2.78 (123 vote)
  • Tóm tắt: Tránh những thực phẩm dễ gây co bóp tử cung, dễ dẫn đến tình trạng sinh non như dứa, tía tô, rau răm…vào những tháng đầu thai kỳ. Tuyệt đối …
  • Nội Dung: Có bầu không nên ăn gì tránh sảy thai? Khi mang thai, mẹ bầu cần có chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh để bảo vệ sức khỏe mẹ và bé. Nhiều mẹ nghĩ rằng phải ăn thật nhiều mới có dinh dưỡng nuôi con. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm, thực tế, có nhiều …

Đang mang thai

  • Tác giả: avisure.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 2.58 (133 vote)
  • Tóm tắt: – Trái cây: mẹ nên ăn những loại quả cung cấp nhiều vitamin C như: ổi, bưởi, cam, quýt,… giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, hạn chế bị những bệnh có tác nhân từ …
  • Nội Dung: – Thịt: thịt là thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn vì đây là nguồn cung cấp protein dồi dào. Trong đó thì các loại thị đỏ như thịt bò, thịt lợn,.. giúp cung cấp kẽm và sắt và các dưỡng chất cần thiết giúp mẹ bầu không bị thiếu máu. Thịt gia …

Có bầu kiêng ăn gì? Những thực phẩm này thường không tốt

  • Tác giả: benhvienthucuc.vn
  • Ngày đăng: 01/13/2023
  • Đánh giá: 2.42 (180 vote)
  • Tóm tắt: Bởi những loại đồ uống và chất kích thích này, có thể gây ra những dị tật bẩm sinh nghiêm trọng cho thai nhi. Trên đây là một số loại thực phẩm …
  • Nội Dung: Các loại thịt chế biến sẵn như giăm bông, thịt hun khói, xúc xích, gà tây… đều có chứa một lượng Listeria nhất định… Đây là vi khuẩn có thể sinh sôi và phát triển ở nhiệt độ nguội. Đồ nguội là thực phẩm hiếm khi gây tác động với người khỏe mạnh bình …

Mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ nên ăn gì và không nên ăn gì?

  • Tác giả: baosonhospital.com
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 2.38 (62 vote)
  • Tóm tắt: Những đối tượng có nguy cơ cao mắc tiểu đường trong thời gian mang thai: – Thừa cân, béo phì. – Tiền sử gia đình: có người bị đái tháo đường, đặc biệt là người …
  • Nội Dung: Theo định nghĩa của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), đái tháo đường thai kỳ (hay tiểu đường thai kỳ) “là tình trạng rối loạn dung nạp glucose ở bất kỳ mức độ nào, khởi phát hoặc được phát hiện lần đầu tiên trong lúc mang thai”. Tình trạng này thường …

Có thai không nên ăn gì để tốt cho cả mẹ và bé?

  • Tác giả: medipharusa.com
  • Ngày đăng: 07/26/2022
  • Đánh giá: 2.24 (194 vote)
  • Tóm tắt: Có thể nhiều người không biết, thủy ngân còn gây tổn thương đến hệ thần kinh của mẹ và bé. Vì vậy, để tốt cho thai nhi, mệ bầu không nên ăn những loại cá có …
  • Nội Dung: Con yêu chào đời khỏe mạnh là mong ước lớn nhất của những ai sắp làm cha mẹ. Thế nên, hãy thực hiện chế độ dinh dưỡng cân bằng, khoa học trong thời kỳ mang thai sẽ đảm bảo được sức khỏe cho cả mẹ và bé. Đặc biệt, …

Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn gì/ kiêng ăn gì? [Giải đáp]

  • Tác giả: hangngoainhap.com.vn
  • Ngày đăng: 12/16/2022
  • Đánh giá: 2.27 (162 vote)
  • Tóm tắt: Đối với phụ nữ mang thai, cần bổ sung đủ protein để đảm bảo sự tăng trưởng về thể chất, khối cơ. 5/ Vitamin và khoáng chất: -Vi khoáng là những …
  • Nội Dung: Mang thai là một trong những giai đoạn hạnh phúc nhất của một người phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng là áp lực, lo sợ, hoang mang, đặc biệt với những Mom tập đầu. Nếu bạn sắp mang thai hoặc quan tâm đến vấn đề này, thì tiếp tục theo dõi bài viết …

BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN GÌ? CÁC LOẠI THỰC PHẨM KIÊNG KỴ

  • Tác giả: dinhduongmevabe.com.vn
  • Ngày đăng: 07/13/2022
  • Đánh giá: 2.1 (157 vote)
  • Tóm tắt: Những chất này khi vào cơ thể người mẹ và thông qua các mao mạch đến thai nhi có thể gây ra một số nguy cơ như: dị tật bẩm sinh, tệ hơn là sảy thai. Mẹ bầu …
  • Nội Dung: Mang thai là một trong những giai đoạn hạnh phúc nhất của một người phụ nữ. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng là áp lực, lo sợ, hoang mang, đặc biệt với những Mom tập đầu. Nếu bạn sắp mang thai hoặc quan tâm đến vấn đề này, thì tiếp tục theo dõi bài viết …