Rất Hay Top 19 kiêng hải sản gồm những gì [Tuyệt Vời Nhất]

Hải sản là loại thực phẩm rất phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Ăn hải sản đã lâu nhưng liệu bạn đã hiểu rõ về hải sản là gì hay công dụng của chúng ra sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Hải sản là gì?

Hải sản là tất cả những sinh vật biển được sử dụng để làm thực phẩm cho con người. Hải sản gồm có các loại cá biển, động vật thân mềm như ngao, sò, ốc, hến, mực, tôm, bạch tuộc… và các loại động vật giáp xác, động vật có gai. Bên cạnh đó, có một số loài thực vật biển ăn được rất thông dụng như rong biển, vi tảo.

hải sản là gì
Hải sản là gì?

Hải sản là nguồn thực phẩm hiện đang được sử dụng phổ biến trên thế giới, đặc biệt là ở các nước châu Á. Chúng được cung cấp dưới 2 dạng chính đó là đánh bắt tự nhiên ngoài biển khơi và nuôi trồng thủy hải sản. Trong đó mỗi loài sẽ có đặc điểm hình thái, kích thước, môi trường sống và hương vị khác nhau.

Cá có phải hải sản không? Qua khái niệm trên thì ta cũng có thể thấy những loài cá biển cũng là hải sản, có thể trở thành thực phẩm của con người. Nhưng không phải tất cả những loài cá đều là hải sản, những loài cá nước ngọt ăn được chỉ được xếp vào nhóm thuỷ sản.

Công dụng của hải sản đối với sức khỏe con người

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, trong hải sản chứa rất nhiều khoáng chất và vitamin. Chúng cung cấp cho cơ thể con người hàm lượng đạm cao mà không có các chất béo bão hòa giống như các nguồn thực phẩm từ thịt. Ngoài ra, hải sản còn mang đến nhiều công dụng hữu ích như sau:

Tốt cho người ăn kiêng

Trong hải sản có hàm lượng chất béo rất nhỏ nên chúng ta có thể thoải mái ăn mà không lo về vấn đề béo phì, thừa cân. Đối với một số người bệnh đang áp dụng chế độ ăn kiêng thì việc bổ sung các loại tôm, cua, cá, mực vào thực đơn hàng ngày là điều vô cùng cần biết, nó rất tốt cho sức khỏe.

hải sản tốt cho người ăn kiêng
Hải sản tốt cho người ăn kiêng

Nâng cao sức khỏe cho hệ tim mạch

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, các dưỡng chất có trong hải sản, có tác dụng làm giảm nồng độ chất béo trung tính và điều hòa nhịp tim hiệu quả. Đồng thời, hàm lượng Omega-3 dồi dào từ nguồn hải sản biển này có thể ngăn ngừa tình trạng xơ vữa động mạch, hạ huyết áp và một số các bệnh khác liên quan đến tim mạch.

Tốt cho não bộ và đôi mắt

Trong một số loại hải sản có chứa hàm lượng vitamin A, DHA dồi dào, có tác dụng tăng cường thị lực rất tốt. Ngoài ra, vitamin B và B12 cũng hỗ trợ quá trình kiểm soát nhận thức, nâng cao khả năng hoạt động của não bộ. Bổ sung, ăn hải sản thường xuyên sẽ giúp chúng ta cải thiện được trí nhớ hiệu quả và minh mẫn hơn khi về già.

hải sản tốt cho não bộ
Hải sản tốt cho não bộ

Tăng cường sinh lý nam giới

Các loại hải sản như hàu, sò, tôm, cua… đều chứa hàm lượng kẽm cao. Các dưỡng chất này khi đi vào cơ thể sẽ giúp sản sinh hormon sinh dục và kích thích quá trình sản xuất tinh trùng. Vì thế, nếu đấng mày râu muốn bổ thận, tăng cường sinh lý hiệu quả thì không nên bỏ qua nguồn thực phẩm quý giá từ biển khơi.

>>Xem thêm:

  • Kho Lạnh Bảo Quản Hải Sản | Bí Quyết Giúp Hải Sản Tươi Ngon
  • Thủy Sản Là Gì? Các Loại Hình Nuôi Trồng Thủy Sản Hiện Nay

Các cách chế biến đồ hải sản phổ biến hiện nay

Hải sản là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Vì hải sản có mùi tanh nên khi chế biến hải sản bạn cần phải khử được mùi tanh. Tùy thuộc vào từng loại hải sản khác nhau mà bạn sẽ phải lựa chọn cách chế biến khác nhau.

Hải sản nướng vỉ

Phương pháp này, bạn có thể áp dụng với mọi loại hải sản. Tuy nhiên kỹ thuật nướng sẽ khác nhau, tùy thuộc vào loại hải sản chế biến.

hải sản nướng vỉ
Hải sản nướng vỉ

Đối với các loại cá nhỏ, ít thịt, mình mỏng như cá chỉ vàng, cá bơn thì khi chế biến bạn nên cuộn chúng trong giấy bạc trước khi đặt lên vỉ nướng để chúng không bị rơi vỡ ra ngoài. Cách thức thực hiện này cũng được áp dụng với các loại hải sản có vỏ như tôm, sò điệp vì chúng có thể lọt qua khe của vỉ nướng.

Nướng vỉ rất thích hợp với các miếng thịt dày và thịt phi lê từ những loại cá lớn như cá hồi, cá mú, cá ngừ, cá kiếm…

Hải sản rang

Rang là một phương pháp chế biến hải sản giúp tạo ra một lớp vỏ giòn ở bên ngoài nhưng vẫn giữ được độ ẩm cho thịt ở phía trong. Điều này rất quan trọng đối với các loại hải sản cần phải nấu nhanh như sò, nghêu, bạch tuộc… bởi nó rất dễ bị dai nếu đun nóng quá lâu. Cách chế biến này cũng phù hợp với các loại thịt phi lê cần có lớp vỏ vàng và giòn. Cách chế biến này cũng phù hợp với các loại thịt phi lê cần có lớp vỏ vàng và giòn.

Rất hay:  Rất Hay Top 18 những việc cần làm trong đêm giao thừa [Tuyệt Vời Nhất]
hải sản rang
Hải sản rang

Phương pháp rang khá đơn giản, bạn chỉ cần đặt chảo lên bếp, đun nóng rồi cho hải sản vào là được. Khi đun nấu cần chú ý canh chỉnh nhiệt độ và lật trở đều tay để món ăn không bị cháy.

Hải sản rim, kho

Các món kho, rim đòi hỏi phải sử dụng thêm một số gia vị đi kèm như nước, dầu ăn, gia vị, hương liệu… Phương pháp này chỉ phù hợp với những loại cá có thịt chắc và cứng. Nhờ cách này mà thịt hải sản sẽ mềm, có hương vị nhẹ nhàng và thơm ngon hơn. Những loại cá nhiều thịt như cá hồi, cá bơn rất thích hợp để kho hay rim.

Hải sản nướng hoặc quay bằng lò

Đây là phương pháp nấu ăn khá đơn giản và tiện lợi cho các món cá ở mọi hình thức từ nguyên con cho đến thái khúc, phi lê. Bạn chỉ cần bọc toàn bộ phần hải sản vào trong giấy bạc (để cá giữ được độ ẩm, thơm ngon, không bị bốc hết hơi nước) cùng với các loại gia vị, thảo dược có mùi thơm.

hải sản tốt cho sức khỏe

Đối với các loại cá có nhiều dầu như cá hồi, cá thu thì bạn không cần sử dụng giấy bạc vì thịt sẽ vẫn còn độ ẩm sau khi nướng. Khi nướng cá nguyên con, bạn có thể sử dụng thêm cà rốt, khoai tây, hành để trang trí xung quanh khay nướng hoặc nhồi vào bụng cá.

Hải sản chiên giòn

Nếu có đầy đủ các dụng cụ để phục vụ cho món chiên giòn thì bạn nên chế biến hải sản theo cách này. Món chiên giòn hải sản cần phải biết sử dụng đúng loại bột chiên phù hợp. Hải sản có hương vị khá nhẹ, vì thế bạn chỉ cần pha chế bột chiên nhạt, không quá đậm đà, không cho nhiều gia vị hoặc có mùi quá nồng.

Loại hải sản nào cũng có thể đem chiên giòn nên thái hải sản thành những miếng nhỏ và mỏng để chúng kịp chín trước khi lớp bột bên ngoài bị cháy.

Ở Việt Nam, nguồn hải sản được đánh giá vào loại phong phú trong khu vực. Ngoài cá biển thì còn rất nhiều loại đặc sản có giá trị kinh tế cao như tôm, cua, mực, bạch tuộc, hải sâm… trong đó cá ngừ đại dương là một trong 3 mặt hàng thủy sản xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

Hy vọng những thông tin mà Nhựa Sài Gòn chia sẻ có thể giúp các bạn giải đáp thắc mắc hải sản là gì và công dụng của nó đối với sức khỏe như thế nào. Thực tế những món ăn từ nguồn thực phẩm này đều thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe với hàm lượng dưỡng chất cao.

Top 19 kiêng hải sản gồm những gì viết bởi Cosy

Giải đáp: Bệnh nhân ung thư có được ăn hải sản không?

  • Tác giả: kingfucoidan.vn
  • Ngày đăng: 02/09/2023
  • Đánh giá: 4.61 (593 vote)
  • Tóm tắt: Ung thư có nên kiêng hải sản? … Hải sản bao gồm những loại chính là cá, động vật giáp xác (cua và tôm), động vật thân mềm (mực, ốc, nghêu, hến, sò, hàu,…) …
  • Nội Dung: Hàu có giá trị dinh dưỡng rất cao, mỗi 100g hàu tươi có chứa đến 47,8mg kẽm, 10,9g protein; 1,5g chất béo; 375mg kali; 270mg natri; 35mg can-xi; 10mg magiê; 5,5mg sắt; 11,5mg đồng; 100mg phốt-pho, ngoài ra còn chứa vitamin A, B1, B2, Acid taurine và …

Hải sản là gì? Công dụng của hải sản đối với sức khỏe

  • Tác giả: haisantrungnam.vn
  • Ngày đăng: 06/20/2022
  • Đánh giá: 4.48 (416 vote)
  • Tóm tắt: Hải sản gồm có các loại cá biển, động vật thân mềm như bạch tuộc, mực, tôm, nghêu, sò, ốc, hến, hàu… Cùng với đó là các loại động vật giáp xác …
  • Nội Dung: Các loại hải sản như: sò, hàu, tôm, cua… đểu chứa hàm lượng kẽm cao. Khi đi vào cơ thể chất này sẽ giúp sản sinh hormon sinh dục. Không những thế, nó còn kích thích quá trình sản xuất tinh trùng. Do đó, nếu cánh mày râu muốn bổ thận – tráng dương và …

Vết thương hở có ăn được hải sản: tôm, cua, ốc, cá, mực…?

  • Tác giả: nacurgo.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 4.32 (430 vote)
  • Tóm tắt: Như vậy, ông cha thường khuyên bảo “có kiêng có lành”, nên nếu chẳng may bạn bị thương nhưng muốn làn da trong quá trình lành thương không để …
  • Nội Dung: Để chứng minh cho điều này, bác sĩ Wong Wen Jun của viện Y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) tại Eu Yan Sang TCM Wellness Clinics đã tiến hành cho người có vết thương hở sử dụng hải sản trong quá trình đang lên da non. Kết quả là những người ăn cá thì …

Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có được ăn hải sản?

  • Tác giả: mediplus.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2023
  • Đánh giá: 4.02 (396 vote)
  • Tóm tắt: Các loại hải sản vỏ cứng gồm sò, hàu hay trai chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin C, kẽm, sắt,… phù hợp cho mẹ bầu bổ sung trong thai kỳ. Những loại …
  • Nội Dung: Cua (bao gồm cả cua đồng và các sản phẩm từ cua), ghẹ mặc dù là thực phẩm giàu dinh dưỡng đối với người bình thường bởi lượng canxi được chứng minh rất tốt cho cơ thể. Song, phụ nữ mang thai 3 tháng đầu cần hạn chế việc ăn cua nhằm tránh nguy cơ …

CHẾ ĐỘ ĂN HẠN CHẾ I-ỐT CHO NGƯỜI BỆNH ĐIỀU TRỊ I-ỐT PHÓNG XẠ

  • Tác giả: benhvienungbuouhanoi.vn
  • Ngày đăng: 12/13/2022
  • Đánh giá: 3.99 (260 vote)
  • Tóm tắt: · Hải sản, bao gồm: o Các loại cá nước lợ hoặc nước mặn. o Các …
  • Nội Dung: Bác sĩ điều trị sẽ thông báo cho người bệnh biết thời điểm cần bắt đầu và kết thúc tuân thủ chế độ ăn ít i-ốt. Hầu hết bệnh nhân thực hiện chế độ ăn này khoảng 1-2 tuần trước liều i-ốt phóng xạ đầu tiên và dừng lại sau khi liệu pháp i-ốt phóng xạ …

  • Tác giả: vinmec.com
  • Ngày đăng: 05/12/2022
  • Đánh giá: 3.71 (398 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy nếu muốn dùng salad tôm, bạn nên thay thế những loại nước xốt truyền thống bằng một ly cocktail hoặc bất kỳ công thức nào khác đảm bảo không / rất ít …
  • Nội Dung: Bác sĩ điều trị sẽ thông báo cho người bệnh biết thời điểm cần bắt đầu và kết thúc tuân thủ chế độ ăn ít i-ốt. Hầu hết bệnh nhân thực hiện chế độ ăn này khoảng 1-2 tuần trước liều i-ốt phóng xạ đầu tiên và dừng lại sau khi liệu pháp i-ốt phóng xạ …
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ tháng 6 có những ngày kỷ niệm gì [Hay Nhất]

Khi bạn bị vết thương ăn hải sản được không? Vì sao?

  • Tác giả: thammytriseo.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 3.47 (561 vote)
  • Tóm tắt: Lý giải cho điều này là dù hải sản (gồm tôm, cá biển, mực, sò, ốc…) rất giàu vitamin, các khoáng chất, … Ngoài hải sản, bị vết thương nên kiêng những gì?
  • Nội Dung: Có người cơ địa lành vết thương có thể nhanh chóng lành lại nên có bạn có thể ăn hải sản lại bình thường. Trường hợp những người có cơ địa dữ thì có thể mất thời gian lâu hơn. Đối với những ai vốn có tiền sử dị ứng hải sản thì tốt nhất là nên kiêng …

Sau sinh bao lâu ăn được hải sản? Có ảnh hưởng đến sữa mẹ không?

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 03/24/2023
  • Đánh giá: 3.22 (427 vote)
  • Tóm tắt: Không thể phủ nhận những lợi ích mà hải sản đem lại. Tuy nhiên, chế độ ăn uống của mẹ sau sinh có những kiêng khem nhất định nên không phải lúc nào cũng có thể …
  • Nội Dung: Có người cơ địa lành vết thương có thể nhanh chóng lành lại nên có bạn có thể ăn hải sản lại bình thường. Trường hợp những người có cơ địa dữ thì có thể mất thời gian lâu hơn. Đối với những ai vốn có tiền sử dị ứng hải sản thì tốt nhất là nên kiêng …

Lẩu hải sản gồm những gì để nấu cho chuẩn vị? – Nguyên liệu cần có

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 3.09 (280 vote)
  • Tóm tắt: Giải đáp thắc mắc: Nấu lẩu hải sản gồm những gì? · Tôm tươi: 500g. · Mực tươi: 500g. · Ngao: 2kg. · Thịt cá biển: 800g. · Thịt bò: 400g. · Chả cá thác …
  • Nội Dung: Sau khi được biết lẩu hải sản gồm những gì, bạn cần phải chuẩn bị một chén nước chấm hấp dẫn nữa đấy. Bạn cần có các nguyên liệu ớt sừng xanh, ớt xiêm xanh, tỏi và gừng thái mỏng, 1 phần muối, 2 phần đường, 1 ít lá chanh, tiêu trắng và nước cốt …

CÓ NÊN DÙNG TRÁI CÂY TRÁNG MIỆNG SAU KHI ĂN HẢI SẢN KHÔNG?

  • Tác giả: vuayenmach.vn
  • Ngày đăng: 05/08/2022
  • Đánh giá: 2.8 (165 vote)
  • Tóm tắt: Vì đa phần các loại trái cây đều chứa một lượng lớn vitamin – một chất được cho là đại kỵ với phần đông sinh vật biển gồm những loài giáp xác như tôm, cua, sò, …
  • Nội Dung: Ngoài ra, những loại trái cây chứa axit tannic cũng bị khuyến cáo không nên dùng cùng lúc hoặc sau khi ăn hải sản. Nguyên nhân là vì khi nạp axit tannic vào cơ thể sau khi ăn hải sản sẽ ngăn cản cơ thể hấp thu protein có trong hải sản. Bên cạnh đó, …

Phụ nữ mắc u xơ tử cung có nên ăn hải sản không?

  • Tác giả: benhvienthucuc.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.78 (197 vote)
  • Tóm tắt: Những loại hải sản như cá hồi, cá thu, tôm, cua, ngao, sò… đều chứa nguồn dưỡng chất cực kỳ dồi dào, … U xơ tử cung cần kiêng ăn gì?
  • Nội Dung: Tuy nhiên, đối với người mắc u xơ tử cung luôn cần phải có một chế độ ăn uống đảm bảo không làm tăng hàm lượng estrogen trong cơ thể, bởi điều này đồng nghĩa với việc sẽ khiến tình trạng bệnh càng thêm. Trong các loại hải sản như: tôm, cua, sò, mực …

Dị ứng hải sản phải làm sao? Điều trị và phòng ngừa như thế nào?

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 04/01/2023
  • Đánh giá: 2.69 (78 vote)
  • Tóm tắt: Hệ miễn dịch coi một loại protein của các loại hải sản (bao gồm cả hải sản có vỏ hay thân mềm) là có hại, dẫn đến việc sản xuất các kháng thể với protein đó ( …
  • Nội Dung: Gia đình có người bị dị ứng hải sản hay các bệnh lý dị ứng khác cũng làm tăng nguy cơ dị ứng hải sản cho bạn. Ngoài ra, tuy dị ứng có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng dị ứng hải sản thường phổ biến hơn ở người lớn, đặc biệt là phụ nữ. Ở trẻ em, …

Nếu bạn thuộc những tuýp người sau, tuyệt đối không nên ăn hải sản

  • Tác giả: ngochuong.vn
  • Ngày đăng: 08/03/2022
  • Đánh giá: 2.69 (193 vote)
  • Tóm tắt: Người bị gout hay viêm khớp cần phải kiêng ăn hải sản. Thành phần trong hải sản bao gồm các chất như canxi, kẽm, sắt, đồng, kali , và giàu đạm có …
  • Nội Dung: Thành phần trong hải sản bao gồm các chất như canxi, kẽm, sắt, đồng, kali , và giàu đạm có gốc Purin tuyệt đối nguy hiểm với những ai đang có những triệu chứng như gout hoặc viêm khớp vì chúng có thể phá hủy sụn khớp gây đau, sưng và cứng khớp. Ăn …

Những loại hải sản nên và không nên ăn khi mang thai

  • Tác giả: wellcare.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.52 (190 vote)
  • Tóm tắt: Hải sản nào an toàn cho phụ nữ có thai? Hãy tránh xa hải sản chứa nhiều methyl thủy ngân hay các chất độc khác khi mang thai. Methyl thủy ngân có thể làm tổn …
  • Nội Dung: Thủy ngân có thể tồn tại tự nhiên trong môi trường hoặc có mặt trong các chất thải công nghiệp. Trong không khí và nước, nó ở dạng methyl thủy ngân. Một số loại cá bị tích lũy nhiều thủy ngân hơn các loại khác, phụ thuộc vào thức ăn, môi trường …

10 điều cần biết về dị ứng hải sản

  • Tác giả: suckhoehangngay.vn
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 2.38 (166 vote)
  • Tóm tắt: Các phản ứng bất thường có thể gồm nổi mụn, ngứa ngáy, phát ban… … Vậy nguyên nhân gây dị ứng hải sản là gì? … Người bị dị ứng hải sản cần kiêng gì?
  • Nội Dung: Protein trong hải sản có thể là kháng nguyên, bán kháng nguyên đối với người bị dị ứng hải sản và là protein thông thường với người không bị dị ứng hải sản. Đối với trường hợp hải sản có nồng độ histamin cao thì có thể gây ra triệu chứng ngộ độc cho …

  • Tác giả: thammythucuc.vn
  • Ngày đăng: 11/24/2022
  • Đánh giá: 2.19 (60 vote)
  • Tóm tắt: 3 Lỡ ăn hải sản rồi có sao không? 4 Những thực phẩm nên kiêng sau xăm môi; 5 Hướng dẫn cách chăm sóc môi sau phun xăm …
  • Nội Dung: Việc ăn hải sản trong quá trình kiêng cữ có thể gây ra một số ảnh hưởng tới kết quả và làm chậm tiến độ hồi phục của môi. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào cơ địa và số lượng hải sản đã ăn. Dù vậy nếu đã lỡ ăn hải sản, mọi người cũng không nên …

Ăn Hải Sản Kiêng Hoa Quả Gì Để Không Ảnh Hưởng Sức Khỏe

  • Tác giả: chuyenhaisantuoisong.com
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.2 (166 vote)
  • Tóm tắt: các loại trái cây chứa axit tannic gồm: nho, hồng, lựu,… . Để có được những bữa ăn ngon và trọn vẹn với hải sản, chúng ta cần phải biết tránh một số loại hoa …
  • Nội Dung: Trái cây có chứa axit tannic: giống như các loại trái cây có chứa Vitamin C, hoàn toàn vô hại với cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, axit tannic nếu kết hợp cùng với canxi (chứa nhiều trong hải sản ), cũng sẽ tạo thành hợp chất rắn axit tannic canxi, …

Đi du lịch biển, người bệnh gout có thể ăn loại hải sản nào?

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 05/19/2022
  • Đánh giá: 2.01 (171 vote)
  • Tóm tắt: Thật không may, hải sản là một trong những thực phẩm phổ biến giàu purin. Vậy, người mắc bệnh gout có cần kiêng ăn hải sản khi đi du lịch …
  • Nội Dung: Trái cây có chứa axit tannic: giống như các loại trái cây có chứa Vitamin C, hoàn toàn vô hại với cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, axit tannic nếu kết hợp cùng với canxi (chứa nhiều trong hải sản ), cũng sẽ tạo thành hợp chất rắn axit tannic canxi, …
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ những nghề không cần bằng cấp [Quá Ok Luôn]

Giải đáp: Bị dị ứng hải sản có tắm được không?

  • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 1.96 (156 vote)
  • Tóm tắt: Bị dị ứng hải sản nên kiêng gì? · Kiêng ăn các loại hải sản · Hạn chế chà xát, cào gãi lên vùng da tổn thương · Tránh tiếp xúc với dị nguyên · Không …
  • Nội Dung: Trái cây có chứa axit tannic: giống như các loại trái cây có chứa Vitamin C, hoàn toàn vô hại với cơ thể của chúng ta. Tuy nhiên, axit tannic nếu kết hợp cùng với canxi (chứa nhiều trong hải sản ), cũng sẽ tạo thành hợp chất rắn axit tannic canxi, …