Gợi Ý Top 10+ lẩu thái cần những gì [Tuyệt Vời Nhất]

Vào những ngày thời tiết lạnh lạnh, thèm một nồi lẩu và quây quần bên gia đình, bạn bè, đồng nghiệp cùng sẻ chia những câu chuyện thì còn gì bằng. Cùng tìm hiểu 5 công thức làm lẩu thái đơn giản tại nhà mà ngon ngất ngây.

Từ lâu, lẩu Thái đã trở thành một món ăn quen thuộc với nền ẩm thực Việt bởi hương vị chua cay, ngọt mặn đầy đủ cùng với những biến tấu ngon không tưởng. Lẩu thái có cách làm vừa đơn giản lại có giá rất bình dân mà lại cực kỳ dễ ăn. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với 7 công thức làm lẩu Thái đơn giản tại nhà mà ngon ngất ngây, không thua gì ở tiệm nha.

Chuẩn bị 30 phút Chế biến 30 phút Dành cho 3 – 4 người

1 Nguyên liệu làm nước lẩu Thái

  • 3 bộ xương gà
  • 1 củ riềng
  • 20 nhánh sả
  • 20 củ hành khô
  • Me chín
  • Nấm hương
  • 500g lá mùi tàu
  • 1 trái bắp
  • Nước cốt dừa
  • Vài lá chanh
  • Gia vị: Đường, hạt nêm, muối, bột ngọt

Nguyên liệu

Tham khảo thêm: 10 món lẩu ngon ăn vào mùa đông ngon miệng, ấm áp

2Cách làm nước lẩu Thái

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Bạn chỉ cần lấy xương gà trần sơ qua với nước sôi, sau đó vớt xương gà ra rửa sạch lại một lần nữa.

Sau đó, bạn băm nhuyễn sả và cắt khúc vừa ăn khoảng 5cm.

Cắt riềng thành từng lát mỏng, hành khô bóc vỏ để nguyên củ.

Nấm hương rửa sạch rồi cắt đôi. Lá ngò gai rửa sạch, cắt làm 3 lát.

Ngâm me trong nước ấm rồi lọc lấy nước cốt.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hầm nước dùng

Bạn cho xương gà, sả và riềng thái sợi vào nồi nước. Bật bếp lớn, đun sôi nước dùng xương gà rồi hạ lửa nhỏ, sau đó cho hành khô và nấm đông cô vào.

Sau đó, bạn cho nước cốt me vào đồng thời thêm vào 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Hầm nước dùng

Bạn tiếp tục ninh xương trong khoảng 30 phút, cuối cùng cho lá ngò gai vào và đun thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Vớt bỏ phần cái ra chỉ để lại phần nước rồi bạn thêm vào nước cốt dừa và lá chanh, để lá chanh trong nồi và đảo đều trong 1 phút.

Bước 3 Thành phẩm

Bạn cắt bắp thành từng khúc dài 3 – 4cm rồi cho vào nồi lẩu để nước lẩu Thái được ngọt hơn.

Thành phẩm

3Thưởng thức

Nồi nước lẩu Thái không chỉ có màu đỏ của gấc vô cùng đẹp mắt lại có mùi thơm của các loại gia vị và vị ngọt từ nước hầm xương gà.

Tham khảo thêm: Tổng hợp các món lẩu ngon, đơn giản, dễ chế biến tại nhà

Thưởng thức lẩu Thái

4 Tổng hợp công thức nấu lẩu Thái đơn giản tại nhà

Lẩu Thái tôm chua cay

Lẩu tôm chua cay

Nguyên liệu nấu lẩu tôm chua cay

Tham khảo cách làm chi tiết tại: Cuối tuần vừa thổi vừa ăn với món lẩu tôm chua cay

Nếu cảm thấy lẩu Thái truyền thống khá “nhàm chán” thì hãy thử ngay công thức lẩu tôm chua cay nhé! Chỉ cần biến tấu gia vị nấu lẩu một chút thôi là bạn đã có một món lẩu mới với hương vị cực kỳ “xịn sò” luôn đó!

Lẩu Thái tôm bò

Lẩu thái chua cay vị truyền thống

Nguyên liệu nấu lẩu Thái tôm bò

Tham khảo cách làm chi tiết tại: Cùng làm lẩu Thái chua chua cay cay chuẩn vị truyền thống ngay tại nhà

Vị ngọt tự nhiên từ các nguyên nhiệu như nấm, tôm, thịt bò,… hòa quyện cùng với nước lẩu Thái chua cay đúng chuẩn truyền thống chắc chắn sẽ làm cho bất kỳ thực khách nào cũng phải thích mê cho mà xem. Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay món lẩu Thái truyền thống cho cả nhà thưởng thức nhé!

Lẩu Thái cá

Lẩu Thái cá

Để làm lẩu thái cá rất đơn giản, bạn chỉ cần ướp cá với một ít tỏi, hành tím, đường, hạt nêm, vài lát tiêu, trộn đều rồi ướp trong vòng 10 phút để cá thấm đều gia vị. Phần nước lẩu Thái, bạn cho tỏi, hành tím và sả vào phi thơm rồi cho cà chua, dứa vào, đảo đều rồi cho nước vào. Đặt nồi cá diêu ​​hồng lên bàn, thêm các cạnh vừa ăn và nấu cho đến khi rau vừa chín tới là có thể ăn được.

Lẩu Thái hải sản

Lẩu Thái hải sản

Nước lẩu Thái hải sản là phần rất quan trọng quyết định đến toàn bộ món lẩu, công thức nấu lẩu là bạn cần đổ nước hầm xương vào nồi nước sốt sau đó nêm nếm lại mắm, muối cho vừa ăn. Sau đó cho vài lát riềng, hành tím băm nhỏ, sả và lá chanh để nước dùng thêm hấp dẫn. Vậy là bạn đã có món sốt Thái hải sản thơm ngon cho cả nhà rồi.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ anh là tất cả những gì em ghét nhất [Quá Ok Luôn]

Mỗi dịp cuối tuần, cả gia đình sẽ quây quần bên nồi nước xốt thơm ngon đậm đà hương vị cay cay. Với mùi thơm của sả, ớt và lá chanh sẽ che đi mùi tanh của hải sản và làm cho bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Tham khảo: Cách nấu canh Tom Yum chua cay đậm đà chuẩn vị Thái Lan

Lẩu Thái chay

Lẩu Thái chay

Nếu bạn đã ngán ngẩm với thịt, cá, thì lẩu Thái chay chính là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Mang hương vị đậm đà, tươi mát, mang đến trải nghiệm mới mẻ, thú vị và giàu dinh dưỡng. Có thể ăn kèm bún, phở và các loại rau sống như rau muống, cải thìa, cần tây, rau muống …

Lẩu Thái dùng gói gia vị nêm sẵn Aji Quick

Lẩu thái với gói gia vị Aji Quick

Nguyên liệu nấu lẩu Thái dùng gói gia vị nêm sẵn Aji Quick

Tham khảo cách làm chi tiết tại: Cách nấu lẩu thái bằng gói gia vị Aji Quick nhanh gọn mà vẫn chuẩn vị truyền thống

Với những bạn nào không có khả năng nấu nướng giỏi hoặc đơn giản chỉ muốn tiết kiệm thời gian thì ngại gì mà không áp dụng ngay công thức nấu lẩu Thái với gói gia vị Aji Quick, vị thì ngon đúng chuẩn luôn mà lại cực tiện, chẳng cần phải lo nước lẩu Thái bị quá mặn hay quá ngọt nữa!

Lẩu Thái cho 4 người ăn

Lẩu Thái cho 4 người ăn no căng bụng chưa tới 200 ngàn

Nguyên liệu nấu lẩu Thái cho 4 người ăn

Tham khảo cách làm tại: Cách nấu lẩu thái 4 người ăn no căng bụng chưa tới 200k

Cuối tháng “cháy ví” nhưng vẫn muốn “đú đởn” nấu lẩu để ăn cùng bạn bè? Ngại gì với công thức nấu lẩu Thái cực ngon, 4 người ăn no bụng luôn mà giá chưa tới 200.000 đồng nữa? Không tin thì hãy làm thử đi nhé!

3 Lẩu Thái ăn với rau gì thì ngon?

Lẩu Thái ăn với rau gì thì ngon?

Ăn lẩu chúng ta có thể kết hợp nhiều loại rau củ khác nhau, miễn là hợp khẩu vị và đầy đủ chất bổ dưỡng có trong nước lẩu. Món lẩu sẽ không thể thiếu sự góp mặt của nguyên liệu nấu lẩu là các loại rau ăn cùng như: rau chuối, rau cần nước, các loại nấm, rau muống,…

Xem chi tiết: Món lẩu sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với những loại rau này

Nhanh chóng lưu lại 5 công thức nấu lẩu Thái trên nào bạn ơi! Ngày lễ lớn của chúng ta sắp đến rồi, đây là khoảng thời gian mà cả gia đình quây quần bên nhau và thưởng thức nồi lẩu nóng hổi rồi đây! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Top 18 lẩu thái cần những gì viết bởi Cosy

Cách Nấu Lẩu Thái Hải Sản Chua Cay – Tròn Vị – Cực Hấp Dẫn

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 09/25/2022
  • Đánh giá: 4.99 (678 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu Thái chua cay ngon không cần gói gia vị từ Đầu bếp. … Ngoài ra nếu bạn thích những món lẩu nóng, cay cay trong những ngày đông se lạnh thì …

Cách nấu lẩu Thái đơn giản đúng vị tại nhà

  • Tác giả: gonatour.vn
  • Ngày đăng: 07/24/2022
  • Đánh giá: 4.49 (575 vote)
  • Tóm tắt: Cách nấu lẩu Thái đơn giản đúng vị tại nhà ; Xương ống: 1kg; Ớt tươi: 2 quả; Lá chanh: 5-7 lá; Củ riềng: 1 củ; Sả cây: 4 tép ; Thịt bò: 300g …
  • Nội Dung: Thái Lan đươc xem là một thiên đường du lịch, là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách bởi những vẻ đẹp của thiên nhiên, lịch sử và văn hóa lâu đời cùng với sự thân thiện và hiếu khách của những người dân nơi đây. Bên cạnh đó, không thể không nhắc …

Lẩu hải sản gồm những gì để nấu cho chuẩn vị? – Nguyên liệu cần có

  • Tác giả: atuankhang.vn
  • Ngày đăng: 09/24/2022
  • Đánh giá: 4.34 (496 vote)
  • Tóm tắt: Giải đáp thắc mắc: Nấu lẩu hải sản gồm những gì? · Tôm tươi: 500g. · Mực tươi: 500g. · Ngao: 2kg. · Thịt cá biển: 800g. · Thịt bò: 400g. · Chả cá thác …
  • Nội Dung: Phi thơm hành tím trong nồi dùng để nấu lẩu. Chuẩn bị nước lẩu hải sản thì bạn cho phần nước dùng từ xương heo được nấu vừa rồi ra nồi để nấu lẩu. Khi nước dùng còn nóng bạn cho vào chai gia vị nấu lẩu hải sản A Tuấn Khang 275G, đun sôi nước trở …

Bật mí cách nấu lẩu Thái không cần xương vẫn ngon ngọt, tròn vị

  • Tác giả: michelia.vn
  • Ngày đăng: 01/14/2023
  • Đánh giá: 4.08 (395 vote)
  • Tóm tắt: Bật mí cách làm cánh gà rim nước mắm thơm ngon, chuẩn vị … Lẩu thập cẩm gồm những gì? Cách nấu lẩu thập cẩm như thế nào? Tháng Tám 2, 2021.
  • Nội Dung: Như vậy, Michelia vừa chia sẻ đến bạn cách nấu lẩu thái không cần xương một cách chi tiết và rõ ràng nhất. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Theo dõi thêm các bài viết của chúng tôi để biết cách nấu thêm nhiều món ăn ngon …

Gia vị lẩu Thái chua cay gồm những gì? Cách nấu lẩu Thái ngon như ngoài hàng

  • Tác giả: unimall.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 3.97 (229 vote)
  • Tóm tắt: Trong gói gia vị hoàn chỉnh lẩu Thái đã có sẵn các thành phần như bột nước mắm, muối, đường, bột sả, bột riềng, bột me, bột ớt, bột gừng, hương lẩu thái,… Sự …
  • Nội Dung: Khi du nhập vào các quốc gia, lẩu Thái được biến tấu để hợp với khẩu vị của từng vùng. Đối với những nơi không ăn được cay, người ta sẽ giảm bớt phần ớt, còn đối với những vùng thích vị chua nhiều hơn thì sẽ bổ sung thêm me. Cà chua là nguyên liệu …

Ăn Lẩu Thái Cần Những Gì? Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị 

  • Tác giả: hungrypanda.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 3.78 (575 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu thái ăn rau gì? Bí quyết chọn nguyên liệu tươi ngon; Gợi ý chế biến món lẩu với những nguyên liệu làm lẩu Thái đã chuẩn bị; Gia vị lẩu thái …
  • Nội Dung: Lẩu thái có vẻ là món ăn khá quen thuộc với chúng ta vì đi quán nhậu nào cũng có thể gọi được món ăn này. Nhưng chế biến tại nhà như thế nào thì rất ít người biết. “Ăn lẩu Thái cần những gì?” có vẻ là câu hỏi mà rất nhiều tín đồ “Yêu bếp” đặt ra khi …

Nguyên liệu lẩu Thái cần có là gì? Bí kíp nấu lẩu tại gia ngon hơn ngoài hàng!

  • Tác giả: vn.alongwalker.co
  • Ngày đăng: 08/28/2022
  • Đánh giá: 3.39 (305 vote)
  • Tóm tắt: Rau là nguyên liệu thiết yếu khi thưởng thức các món lẩu. Chúng không chỉ góp phần bổ sung những dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, giúp cho món …
  • Nội Dung: Chế biến lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn thì nên có xốt lẩu Thái. Tuy vậy, nếu như không hề có thì bạn vẫn có thể làm theo cách dưới đây để thay thế: Đun màu điều rồi cho cà chua vào xào 1 lúc, kế tiếp, bạn cho thêm sả, riềng với ớt bột, hành tím, …

Lẩu Thái Tomyum, được làm mới nhờ công thức này

  • Tác giả: thichlaunuong.com
  • Ngày đăng: 09/09/2022
  • Đánh giá: 3.38 (201 vote)
  • Tóm tắt: Nếu dùng với mì, nước dùng cần chua hơn để kết hợp với vị béo ngọt của sợi bún. Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan.
  • Nội Dung: Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan. Hương vị lẩu Thái không chỉ nổi tiếng ở Thái Lan mà còn được nhiều nước trên thế giới ưa chuộng. Món ăn này có điểm chung với lẩu Nhật Bản (sukiyaki), shabu shabu và lẩu Trung Quốc. Món …

Tổng hợp 5 món lẩu thái ngon và chuẩn vị nhất

  • Tác giả: xukachan.com
  • Ngày đăng: 04/20/2022
  • Đánh giá: 3.18 (459 vote)
  • Tóm tắt: Xương ống: 0,5 kg (dùng để ninh làm nước dùng). · Nấm kim châm: 3 lạng + cần tây, rau muống, rau cải, rau cần, bắp chuối,… · Lá chanh, sả, ớt, riềng. · Chanh tươi.
  • Nội Dung: Để thực hiện nấu món lẩu thái cá diêu hồng thơm ngon, lạ miệng ngay tại nhà cho người thân của mình thưởng thức sao cho ngon và chuẩn vị nhất thì các bạn có thể xem chi tiết tại: cách nấu lẩu thái cá diêu hồng mà Xukachan.com đã chia sẻ khá chi tiết …

Cách nấu lẩu Thái tomyum chuẩn vị mà không phải ai cũng biết

  • Tác giả: thucphamplaza.com
  • Ngày đăng: 09/27/2022
  • Đánh giá: 2.8 (124 vote)
  • Tóm tắt: Rau củ quả nên được loại bỏ những phần già, úng, dập,… rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo. Lá chanh: Vò nhẹ để tăng thêm hương vị cho …
  • Nội Dung: Được mệnh danh là vua của các món lẩu, lẩu tomyum mang hương vị đặc trưng của xứ sở Chùa Vàng. Trong tiếng Thái, “tom” là từ dùng để chỉ món súp hoặc canh, “yum” mang nghĩa chua cay. Nói nôm na, lẩu tomyum chính là món canh súp của người Thái Lan …

2 cách nấu lẩu ngon rẻ giá sinh viên mà bạn không nên bỏ lỡ

  • Tác giả: unica.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 2.69 (174 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu Thái: Nếu bạn là người thích ăn cay thì đừng bỏ qua món lẩu thái. … sử dụng những miếng thịt bò bản to thái mỏng và nhúng trực tiếp …
  • Nội Dung: – Lẩu Trung Quốc: Đi một vòng Thái Lan, Hàn Quốc chúng ta sẽ trở về với món lẩu của người anh em láng giềng “lẩu Trung”. Trung Quốc từ xưa tới nay, nổi tiếng với rất nhiều món lẩu độc đáo từ lẩu Trùng Khánh đến lẩu Quảng Đông, Tứ Xuyên, mỗi loại …

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.69 (137 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu làm lẩu Thái gồm những gì? … Các loại rau ăn kèm lẩu như rau cải thảo, rau cải ngọt. Đặc biệt, với món lẩu Thái chúng ta sẽ không …
  • Nội Dung: Với những nguyên liệu làm lẩu Thái trên đây và một vài gợi ý về cách chế biến lẩu cực ngon, chắc chắn cá chị em đã tự tin vào bếp hơn rồi đúng không nào? Hy vọng những gợi ý về cách lựa chọn nguyên liệu nấu lẩu Thái tươi ngon mà Food.com.vn tổng hợp …

Lẩu Thái chua cay đậm đà đặc biệt dễ nấu tại nhà

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.63 (180 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu Thái ăn rau gì hợp? . Lẩu Thái gồm những gì? … Cách nấu lẩu Thái chua cay không cần gói gia vị đang được ưa chuộng và thực hiện.
  • Nội Dung: Cách nấu lẩu Thái chua cay không cần gói gia vị đang được ưa chuộng và thực hiện. Bởi không phải ai cũng phù hợp và thích ăn các loại gia vị có sẵn. Đặc biệt nồi lẩu không gói gia vị còn mang lại khẩu vị tự nhiên, thanh đạm nhưng không kém phần hấp …

Cách nấu lẩu thái chua cay hải sải, Lẩu Thái thập cẩm ngon nhất

  • Tác giả: ngonaz.com
  • Ngày đăng: 04/09/2022
  • Đánh giá: 2.49 (86 vote)
  • Tóm tắt: Để chế biến được nước lẩu thái ngon đúng vị, bạn cần sử dụng đến một số … cần phải chuẩn bị những gì, sơ chế ra sao và nấu nước dùng lẩu …
  • Nội Dung: Bạn thấy đấy, cách làm lẩu thái thập cẩm với cá diêu hồng, tôm, mực này thật quá đơn giản phải không nào! Trong cách nấu lẩu thái thập cẩm, chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu thôi là bạn đã có được một nồi lẩu thái chua cay cực kỳ lạ miệng rồi …

Cách nấu lẩu thái chua cay hải sải, Lẩu Thái thập cẩm ngon nhất

  • Tác giả: c3kienthuyhp.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/13/2022
  • Đánh giá: 2.37 (94 vote)
  • Tóm tắt: Để chế biến được nước lẩu thái ngon đúng vị, bạn cần sử dụng đến một số … cần phải chuẩn bị những gì, sơ chế ra sao và nấu nước dùng lẩu …
  • Nội Dung: Bước 1: Xương ống bạn rửa sạch, chặt khúc to và đập dập phần khớp xương rồi cho tất cả vào nồi, thêm nước vào đun sôi trên bếp ở mức lửa to. Sau đó, bạn gạn bỏ phần nước bẩn này đi, tiếp tục thêm nước mới vào và ninh xương ống trong khoảng 1 tiếng …

8 Công Thức Nấu Lẩu Thái Chuẩn Vị Ngon Nhất Tại Nhà Nên Thử

  • Tác giả: syphu.com.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 2.33 (126 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu Thái là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của Thái Lan. … Rau ăn lẩu: Nấm kim châm, rau muống, rau cải, cần tây, rau cần, …
  • Nội Dung: Nồi lẩu sôi sùng sục thơm phức mùi sả, ớt vị chua cay, đậm đà khi ăn hải sản sẽ không thấy bị tanh vì đã được át bởi mùi thơm của nước lẩu, với thời tiết se lạnh này ngồi ăn lẩu thái hải sản thì thật là tuyệt. Nếu bạn lo ngại về vấn đề thực phẩm kém …

Cách nấu lẩu Thái “siêu ngon” chua cay đơn giản tại nhà với gói gia vị nêm sẵn

  • Tác giả: vnaroma.com
  • Ngày đăng: 07/06/2022
  • Đánh giá: 2.29 (163 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu Thái về cơ bản là một món ăn nóng, thực khách nhúng thịt, hải sản, … Không cần bí quyết gì nhiều, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc và gói …
  • Nội Dung: Hiện nay, có rất nhiều loại nhãn hiệu gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn lựa chọn. Cả bột gia vị hoàn chỉnh và cả nước dùng hoàn chỉnh. Thay vì cần hầm xương 8-10 tiếng để chiết xuất dinh dưỡng và độ ngọt hoặc chuẩn bị những nguyên liệu như gừng, …

Lẩu Thái Gồm Những Gì? Nguyên Liệu Nấu Lẩu Thái Thơm Ngon, Chuẩn Vị

  • Tác giả: meonhasach.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 2 (84 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu cần chuẩn bị · Xương ống: 1kg. · Ngao: 0.5kg. · Cá bớp: 0.5kg. · Thịt bò (phần bắp): 0.5kg. · Tôm: 0.5kg. · Mực ống: 0.5kg. · Các loại viên …
  • Nội Dung: Hiện nay, có rất nhiều loại nhãn hiệu gia vị nấu lẩu Thái khác nhau để bạn lựa chọn. Cả bột gia vị hoàn chỉnh và cả nước dùng hoàn chỉnh. Thay vì cần hầm xương 8-10 tiếng để chiết xuất dinh dưỡng và độ ngọt hoặc chuẩn bị những nguyên liệu như gừng, …
Rất hay:  Rất Hay Top 22 những quốc gia giàu nhất thế giới [Hay Nhất]