Xem Ngay Top 20+ lẩu thập cẩm có những gì [Đánh Giá Cao]

Nhiều người săn tìm cách làm lẩu thập cẩm để có thể tự tin chuẩn bị bữa tiệc chiêu đãi người thân, bạn bè tại nhà vào mỗi dịp cuối tuần. Bạn đã nắm được bí quyết thực hiện món lẩu thập cẩm ngon này trong thời gian cực ngắn chưa? Cùng tham khảo ngay bài viết bên dưới của chaluahailua nhé.

Mục lục

  • I – Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản – lẩu hải sản gồm những gì
      • Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm cần những gì
      • Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon như sau
  • II – Lẩu thập cẩm gồm những gì , hấp dẫn?
    • Nguyên liệu để nước dùng
    • Các loại thịt và hải sản
    • Các loại rau ăn lẩu thập cẩm
    • Gia vị cho nước lẩu hải sản chua cay
    • Các loại đồ ăn, thịt ăn kèm lẩu thập cẩm khác
    • Gói gia vị nấu lẩu thập cẩm Aji – Quick
  • III – Công thức chế biến món lẩu thập cẩm ngon như nhà hàng
  • IV – Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam

I – Cách nấu lẩu thập cẩm hải sản – lẩu hải sản gồm những gì

Lẩu thập cẩm là một món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích, đây là sự kết hợp hài hòa giữa tất cả các loại nguyên liệu lại với nhau tạo cho món ăn có một mùi vị thơm lừng chua cay ngất ngây. Hôm nay, Mâm Cơm Việt sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà đơn giản nhất nhé!

Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon đậm đà nhất - Cach nau lau thap cam

Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm cần những gì

Nguyên liệu Đơn vị

Gà ta 1 kg

Tôm sú 500 g

Xương heo 300 g

Ngêu 500 g

Thịt bò 300 g

Đậu phụ 3 miếng

Nấm tươi 200 g

Sả, ớt, gừng, muối, sa tế

Rau ăn lẩu, cà chua, bún

Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon như sau

Bước 1: Gà khi mua về bạn làm thật sạch để cho ráo nước, sau đó bạn chặt phần cổ, cánh gà, xương sống gà, xương bụng gà để sang một bên, phần thịt gà bạn chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với xả, gừng và một ít gia vị.

Lưu ý: Khi mua bạn nên chọn gà mái đẻ vì khi nấu thịt gà sẽ giòn và dai rất ngon.

Bước 2: Bạn bắt một nồi nước lên bếp đun cho thật sôi sau đó bạn cho phần xương gà vừa chặt vào + 300g xương heo nữa nấu lấy nước dùng. Bạn nấu phần xương gà và xương ống heo này khoảng 30 đến 45 phút khi nấu bạn cho một ít gừng vào nồi.

Bước 3: Trong lúc chờ đợi phần nước dùng, bạn lấy thịt bò rửa cho sạch thái thành từng lát thật mỏng để ra một bát riêng, tôm bạn đem rửa sạch để ráo nước. Nghêu bạn đem rửa thật sạch cũng để ráo nước. Sau khi đã ráo nước hoàn toàn, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào chung 1 cái đĩa, để sẵn chuẩn bị ăn lẩu.

Cách nấu lẩu thập cẩm - Các loại hải sản ăn chung với lẩu

Lưu ý: Phần nghêu khi mua về bạn phải ngâm với nước cho thêm ớt vào khoảng 1 tiếng cho nghêu nhả hết cát và chất bẩn ra.

Bước 4: Rửa sạch rau ăn lẩu, để ráo nước, sau đó sắp theo từng loại rau bài trí ra 1 cái đĩa lớn.

Rau và nấm ăn lẩu được rửa sạch, để ráo nước

Bước 5: Quay lại với nồi nước dùng, khi đã ninh được khoảng 30 đến 45 phút rồi, bạn nêm nếm cho nồi nước dùng vừa ăn. Tiếp đến, bạn bắt một cái chảo lên, phi hành, tỏi xả, ớt băm nhuyễn cho thơm và vàng đều, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào cho mềm ra, tiếp đến cho hết hỗn hợp này vào nước dùng.

– Cuối cùng bạn cho thêm sa tế vào nêm nếm lại sao cho vừa ăn là được. Cuối cùng bạn cho thêm một ít rau mùi…vào sau đó bạn tắt bếp.

Bước 6: Bạn cho phần nước lẩu này qua một cái nồi lẩu nhỏ, bắt lên bếp ăn lẩu, đun sôi, tiếp đến cho gà vào nấu, tiếp đến cho nghêu, tôm, nấm….vào nồi khi nước lẩu sôi bùng lên chúng ta cho thêm rau vào là chúng ta có thể dùng được.

– Thịt bò bạn không nên bỏ vào nếu bỏ vào nấu quá lâu sẽ làm cho thịt bò dai, khô ăn không ngon, khi nào chúng ta ăn chúng ta sẽ nhúng vào nồi lẩu.

Cách nấu lẩu thập cẩm - Lẩu thập cẩm hải sản thơm ngon

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu cho bạn xong cách nấu lẩu thập cẩm rồi phải không nào, chuyên mục các món lẩu ngon chúc bạn thực hiện món ăn này thành công và ngon miệng nhé. Có gì không hiểu hay thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn.

II – Lẩu thập cẩm gồm những gì , hấp dẫn?

Trong những ngày đông giá lạnh mà có nồi lẩu thập cẩm thơm ngon quây quẩn bên nhau thì còn gì hơn. Nhưng với nhiều người lại không biết nấu lẩu thập cẩm gồm những gì thì thực sự họ vẫn còn chưa có kinh nghiệm trong việc nấu món ăn này rồi. Hôm nay, Mâm Cơm Việt sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc này để có thêm kinh nghiệm hay nhé.

Trong các món lẩu thì lẩu thập cẩm được nhiều yêu thích bởi vì nó là sự tổng hòa của nhiều loại thực phẩm, mà những món lẩu khác thì chỉ có món ăn riêng theo tên của loại lẩu ấy. Món lẩu thập cẩm gồm nhiều nguyên liệu tùy theo sử thích cũng như số lượng người ăn mà được chuẩn bị cho phù hợp. Nên đôi khi làm lúng túng cho người mua không biết lẩu thập cẩm gồm những gì.

READ Thực đơn Das Diet 14 ngày lấy lại vóc dáng thon gọn cấp tốc

Lẩu thập cẩm được yêu thích gồm những gì

Lẩu thập cẩm thường được chế biến từ nhiều loại nguyên liệu. Tuy nhiên, có 2 loại lẩu thập cẩm mà mọi người hay sử dụng.

  • Loại thứ nhất sử dụng nguyên liệu chính là thịt gà, thịt bò hoặc có thêm lòng lợn, tim heo
  • Loại lẩu thập cẩm thứ hai sử dụng nguyên liệu nghiêng về hải sản, ví dụ như mực ống kết hợp với tôm, ngao và tim heo.

Nếu bạn chọn nguyên liệu chính là thịt gà thì bạn có thể sử dụng xương gà để đun trong khoảng 2-3 tiếng để có được nồi nước dùng ngọt. Nếu không thì bạn có thể chọn xương lợn (xương ống hoặc xương sườn) để ninh lấy nước dùng.

Như vậy là xong phần chọn nguyên liệu chính cho nồi lẩu thập cẩm. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm đậu phụ trắng, váng đậu, khoai môn, cà rốt, hành tây, ngô bao tử với mục đích làm cho nước lẩu được ngọt và giàu dinh dưỡng

Trong các quán nhậu hay nhà hàng hiện nay món lẩu thập xuất hiện nhiều và được nhiều thực khách gọi món. Họ ngồi quây quần bên nồi lẩu nóng đang sôi sùng sục với làm khói tỏa ra thơm phức, cùng nhâm nhi với chút men say nói chuyện vui vẻ. Tuy vậy nếu có thể làm 1 nồi lẩu thập cẩm ở nhà bên gia đình bạn bè đàm ấp vui vẻ mà vừa kín đáo có phải vừa tiết kiệm vừa thoải mái hơn không. Nhưng đó cũng là khó khăn vì nhiều người không biết chuẩn bị những gì để làm món lẩu này. Vậy chúng ta cùng tìm câu trả lời cho câu hỏi lẩu thập cẩm gồm những gì nhé!

Nguyên liệu để nước dùng

Nước dùng ăn lẩu chính là cái hồn của món lẩu. Món lẩu ngon phải có nước dùng ngon. Nước dùng thường dùng ăn lẩu lấy từ nước hầm xương. Vậy để có món lẩu ngon bạn phải chuẩn bị các nguyên liệu để nấu nước dùng. Đó là đáp ăn án đầu tiên của câu hỏi lẩu thập cẩm gồm những gì.

Nguyên liệu để nấu nước dùng thường là xương heo hoặc nước luộc gà. Xương heo bạn phải chọn mua phần xương ống hoặ xương cục khi hầm sẽ ra vị ngọt của xương và tủy không nên chọn xương sườn vì xương xườn có ít xương hầm không ngọt bằng. Xương các bạn đã mua về rửa sạch sau đó luộc qua nước sôi cho hết mùi hôi và chất bẩn. Sau đó vớt ra cho vào nồi hầm trong 60 phút. Và cuối cùng cho ra xong và nêm gia vị cho lên bếp ăn lẩu.

Còn nếu bạn dùng nước gà thì bạn lọc thịt gà để nhúng lẩu còn xương gà bạn cho vào xông hầm cùng vài lát gừng khoảng 60 phút sau đó cho lên bếp lẩu. Ngoài ra còn có thể có chọn các nguyên liệu để hầm nước lẩu như đuôi bò, xương bò, sụn bò…

Các loại thịt và hải sản

Các loại thịt và hải sản

Ăn lẩu thì không thể thiếu các món nhúng, lẩu thập cẩm gồm những gì thì trong đó phải có các món từ thịt hoặc hải sản để nhúng lẩu. Bạn nên chọn mua các loại thịt cùng một số loại hải sản thì khi ăn sẽ đa dạng và tăng độ phong phú của món lẩu thâp cẩm.

Với các đồ nhứng từ thịt thì bạn có thể chuẩn bị thịt lợn, thịt bò, thịt gà… đó là những nguyên liệu phổ biến. Bạn nên chọn mua thịt ba chỉ hoặc phần thịt sườn sụn thái lát và ướp cùng ít gừng tỏi cho thơm để làm món nhúng. Thịt bò bạn nên chọn phần thịt còn dính ít bì thái mỏng và cũng ướp với gừng và tỏi khi ăn thịt sẽ mềm và thơm. Nếu bạn chọn thịt dà thì có thể chặt ra thành các khúc nhỏ hay lọc lấy thịt và thái miếng ướp gừng cho thơm.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ khoa ngoại gồm những bệnh gì [Hay Lắm Luôn]

Đối với các nguyên liệu hải sản thì bạn có thể chọn mực, tôm, bạch tuộc, cua biển, ngao, sò…. Những nguyên liệu này cần được làm sạch sẽ và ướp cùng gừng, sả cho hết mùi tanh. Khi chọn hải sản nên chọn đồ còn tươi sống thì khi ăn sẽ ngọt và thơm hơn.

Các loại rau ăn lẩu thập cẩm

Các loại rau ăn lẩu thập cẩm

Món lẩu thập cẩm ngon không thể thiếu rau nhúng lẩu. Trước hết là các loại rau ăn lẩu thì có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như cải thảo, cải chip, cải ngọt, cải bắp, rau muống, rau mồng tơi, rau cần, rau ngải,… Tiếp đến là các loại nấm tươi như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm đông cô, nấm rơm… Các loại rau và nấm các bạn mua về rửa sạch cho ráo nước sau đó chẻ các khúc cho vừa ăn.

Ngoài ra bạn có thể chọn mua thêm 1 số của quả nữa như ngô ngọt, khoai lang, khoai sọ, cà rốt, cà chua,… Tiếp nữa là phải chuẩn bị các loại rau thơm như rau mùi, húng, rau răm, ớt quả,… Và cũng không quên chuẩn bị sả, gừng, hành khô, tỏi để ướp đồ ăn.

READ Kinh nghiệm cưới :: Đám cưới :: Thực đơn đám cưới miền Nam đậm đà hương vị quê hương

Gia vị cho nước lẩu hải sản chua cay

Gia vị cho nước lẩu hải sản chua cay

Để nước lẩu đậm đà ta còn phải chuẩn bị các gia vị cho nồi nước lẩu thập cẩm. Các gia vị không thể thiếu như nước mắm, bột nêm, mì chính, bột canh, hạt tiêu, sa tế, ngũ vị hương.

Bạn cũng có thể chuẩn bị các gia vị lẩu có sẵn như gia vị lẩu thái, lẩu hải sản, lẩu thập cẩm, lẩu chua cay, lẩu kim chi… nếu bạn thích ăn cay có thể cho thêm kim chi và nước lẩu.

Các loại đồ ăn, thịt ăn kèm lẩu thập cẩm khác

Các đồ ăn kèm khác

Lẩu thập cẩm gồm những gì thì với các nguyên liệu trên đã khá đầy đủ. Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị các đồ ăn kèm với lẩu như các loại viên bò, viêm tôm, thanh cua… thả vào nồi lẩu. Còn nữa như đậu phụ, váng đậu và các loại đồ ăn kèm như bún, mì tôm, bánh đa…

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị thêm đồ chấm lẩu. Bạn có thể dùng bột canh trộn cùng sa tế và 1 chút nước lẩu và vắt chanh để làm đồ chấm các món nhứng lẩu.

Gói gia vị nấu lẩu thập cẩm Aji – Quick

Thành phần và công dụng:

– Thành phần nguyên liệu: Muối, đường, chất điều vị, me, ớt, chất điều chỉnh độ chua, riềng, dầu ăn, hương tôm Yum tổng hợp, chất chiết từ men, tiêu, dầu ớt, chất tạo ngọt và hương nước mắm tổng hợp.

– Nguyên liệu được chọn lọc kĩ càng, sản xuất theo quy trình chế biến khép kín đảm bảo an toàn vệ sinh và không gây hại với sức khỏe người tiêu dùng.

– Công thức đặc biệt đem tới hương vị thơm ngon hấp dẫn của món lẩu Thái, vị chua và ngọt hòa quyện vào nhau một cách hoàn hảo, đem lại món ăn phù hợp khẩu vị của tất cả thành viên trong gia đình.

Hướng dẫn sử dụng:

– 55g bột dùng để nấu khoảng 1,5l nước dùng.

– Cho bột gia vị Lẩu Thái vào nồi lẩu sau khi các nguyên liệu khác đã chín, khuấy đều tay.

Bảo quản:

– Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.

III – Công thức chế biến món lẩu thập cẩm ngon như nhà hàng

Lẩu thập cẩm là món ăn thường xuất hiện trên menu của các nhà hàng cũng như các quán ăn lớn nhỏ. Bây giờ, bạn không cần phải đi đâu xa để thưởng thức mà có thể tự trổ tài làm món lẩu thập cẩm đãi gia đình với công thức vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu

  • 1kg gà ta. 500g tôm sú. 300g xương heo.
  • 500g bún.
  • 300g thịt bò. 500g nghêu.
  • 3 trái cà chua. 3 miếng đậu phụ. 200g nấm tươi.
  • Sả, ớt, gừng. Hành tím, tỏi.
  • Các loại rau ăn lẩu như mồng tơi, cải xoong, cải bẹ xanh, rau ngò…
  • Sa tế, dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, bột ngọt…

Công thức chế biến món lẩu thập cẩm ngon như nhà hàng

Cách chế biến

– Sả rửa sạch, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Xương heo rửa sạch, chặt khúc.

– Gà làm thật sạch, để cho ráo nước. Sau đó chặt phần cổ, cánh gà, xương sống gà, xương bụng gà để sang một bên. Phần thịt gà bạn chặt miếng vừa ăn rồi ướp cùng với sả, gừng và một ít gia vị.

– Cho 1 lít nước lên bếp đun sôi, trút phần xương gà, xương heo, gừng ninh từ 30 – 45 phút lấy nước dùng.

– Thịt bò rửa sạch, thái mỏng (nhớ thái đúng thớ không thịt sẽ bị dai). Tôm rửa sạch, để ráo. Nghêu ngâm với ớt đập dập khoảng 1 tiếng rồi rửa thật sạch, để ráo nước.

– Cách loại rau rửa sạch, để ráo. Nấm rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Rau ngò rửa sạch, thái nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.

– Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi thơm hành tím, tỏi, sả, ớt băm cho vàng và thơm đều. Tiếp đến cho cà chua vào xào mềm. Trút hết hỗn hợp này vào nồi nước dùng. Nêm sa tế, gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp, cho thêm ít rau ngò.

– Cho phần nước lẩu này qua một cái nồi lẩu nhỏ, bắc lên bếp ăn lẩu, đun sôi, tiếp đến cho gà vào nấu, tiếp đến cho nghêu, tôm, nấm, thịt bò, đậu phụ, rau… vào nồi khi nước lẩu sôi.

Lẩu thập cẩm ăn kèm với bún.

IV – Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam

Lẩu hải sản là một món ăn ngon, có hàm lượng dinh dưỡng cao, thích hợp ăn vào dịp tụ họp bạn bè hay quây quần bên gia đình. Có nhiều cách để thực hiện món ăn này nhưng trong bài viết dưới đây, Mâm Cơm Việt xin giới thiệu tới bạn đọc cách nấu lẩu hải sản chua cay đậm vị miền Nam. Hy vọng những chia sẻ hữu ích từ đầu bếp sẽ giúp mọi người chế biến thành công món ngon chiêu đãi cả nhà.

Nồi lẩu hải sản thập cẩm chua cay chuẩn vị miền Nam.

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu hải sản ngon

READ Thực đơn giảm cân 7 ngày với gạo lứt

Trước khi bắt tay vào bếp nấu ngay nồi lẩu thơm ngon cho cả gia đình, bạn cần đi chợ hoặc siêu thị để mua những nguyên liệu cần thiết. Cụ thể là:

  • Tôm tươi (nên là tôm to, tươi, còn nguyên con, không bị dập): 300g
  • Mực tươi: 300g. Ngao: 1kg
  • Cá trắm (có thể thay thế bằng cá vược, cá hồng hoặc cá khác): 300g
  • Nấm ăn kèm bao gồm nấm kim châm, nấm hương, nấm hải sản: mỗi loại 300g
  • Xương ống hoặc sườn heo: 1kg
  • Gia vị: hạt nêm, nước mắm, sa tế, chanh tươi
  • Cà chua: 2 quả, 1/2 quả dứa. Hành, sả, tỏi. Bún tươi: 1kg

Bạn chuẩn bị hải sản để nấu lẩu.

Lưu ý: Tùy thuộc vào nhu cầu ăn uống và số lượng người ăn mà bạn có thể tính toán để mua lượng nguyên liệu thích hợp.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay chuẩn vị miền Nam

Cách nấu lẩu hải sản chua cay chuẩn vị miền Nam thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo các bước đã được hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Ninh xương

Bạn ninh xương để lấy nước dùng trước.

Bạn rửa sạch xương ống hoặc sườn heo, cho vào nồi cùng với một ít nước, đun sôi trong khoảng 2 phút. Sau đó, xương được đưa ra ngoài, đổ nước trong nồi ra, rửa lại xương với nước sạch, thêm lượng nước vừa ăn lẩu, bắc lên bếp và ninh với lửa vừa. Thời gian ninh xương thường là 1 tiếng đồng hồ. Mọi người nhớ hớt bỏ phần bọt nổi để nước dùng trong hơn.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bạn sơ chế nguyên liệu và xếp sẵn ra đĩa.

Bạn tranh thủ sơ chế các nguyên liệu khác trong thời gian ninh xương. Tôm, cá đã cắt khúc được rửa sạch, để ráo trong đĩa. Ngao ngâm với nước muối cùng vài lát ớt trong một khoảng thời gian nhất định để đất bên trong được nhả ra hết, rửa lại với nước, vớt ra để cạnh tôm. Mực được rửa sạch, bỏ những phần không ăn được, thái lát hoặc cắt khoanh tròn, cho vào đĩa. Các loại nấm và rau được nhặt sạch, rửa với nước.

Bước 3: Nấu nước dùng

Mọi người bóc vỏ hành, tỏi. Riêng sả thì bóc tách phần già, giữ lại gốc non, rửa sơ với nước. Sau đó, các nguyên liệu này được băm nhỏ. Nồi được bắc lên bếp, thêm 3 muỗng dầu ăn, cho hỗn hợp vừa chuẩn bị vào xào đến khi mùi thơm lan tỏa thì thêm 2 thìa sa tế, đảo đều tay.

Rất hay:  Rất Hay Top 19 những điểm du lịch đà nẵng không the bỏ qua [Triệu View]

Cà chua đã cắt múi cau được cho vào xào đến khi chín nhừ thì gạn đổ nước xương đã ninh vào, nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm dứa đã cắt thành miếng vừa ăn vào nồi rồi tắt bếp.

Bước 4: Chuẩn bị lẩu hải sản để thưởng thức

Bạn chuẩn bị lẩu hải sản để thưởng thức.

Lúc này, nồi lẩu lan tỏa hương thơm của sả và các nguyên liệu có mùi khác, màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon vừa chua cay lại ngọt dịu. Bạn đặt nồi nước dùng lên một bếp nhỏ ở ngay giữa bàn, bày thêm các đĩa tôm, mực, ngao, rau, nấm ăn kèm ở xung quanh.

Cách ăn lẩu hải sản chua cay rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tôm, mực, ngao, rau, nấm vào nồi nước lẩu đang sôi. Đợi khi các nguyên liệu đã chín thì cho một lượng bún nhỏ vào bát, gắp đồ ăn, chan thêm nước dùng và bắt đầu thưởng thức.

Nồi lẩu hải sản ngon tỏa hương thơm hấp dẫn.

Những điều cần lưu ý khi nấu lẩu hải sản thập cẩm

Một số mẹo khi nấu bếp có thể giúp bạn nấu được món lẩu hải sản thơm ngon, hấp dẫn. Đó là:

– Bạn cần chọn hải sản tươi ngon, tốt nhất là còn nguyên con, không bị dập nát hay có mùi khó chịu. Trong quá trình sơ chế nếu thấy con nào bị hỏng thì cần vứt bỏ ngay, không để vào nấu chung khiến cả nồi lẩu mất ngon.

– Trong khi ninh xương, chú ý hớt bọt nổi để nước dùng trong và món ăn sau khi hoàn thành đẹp mắt hơn.

– Nêm nếm gia vị vừa ăn, đừng quá mặn vì sau một lúc nồi lẩu được bắc trên bếp, nước dùng sẽ cạn xuống và có vị đậm hơn so với lúc ban đầu.

– Ngoài các loại nấm đã kể trên, bạn cũng có thể sử dụng các loại rau ăn kèm khác như rau muống, rau nhút, rau cải ngồng, rau cần…

– Bạn có thể chuẩn bị thêm một chén nước mắm pha hoặc mắm mặn để ăn kèm với lẩu. Tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình mà có thể làm cay, cay ít hoặc không cay.

Chuẩn bị nước mắm để chấm rau và hải sản.

Cách nấu lẩu hải sản thập cẩm chua cay đúng vị miền Nam mà chuyên mục vào bếp đã chia sẻ trên đây rất dễ thực hiện. Mọi người chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và nấu theo các bước đã được hướng dẫn là có thể mang đến cho gia đình một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

Vậy là chúng ta đã trả lời xong câu hỏi lẩu thập cẩm gồm những gì rồi. Hy vọng qua những gợi ý của chúng tôi bạn có thể chuẩn bị các nguyên liệu cho món lẩu thập cẩm thật ngon và hấp dẫn dể chiêu đãi gia đình bạn bè. Chúc các bạn thành công.

Top 22 lẩu thập cẩm có những gì viết bởi Cosy

Bật mí cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: paoquan.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 4.64 (290 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm … – Đâu phụ. – Nấm các loại: nấm mỡ, nấm kim châm, nấm hương,.. – Rau nhúng lẩu: tùy theo ý thích mà bạn có thể lựa chọn các loại …
  • Nội Dung: – Bước 5: Quay lại với nồi nước dùng, khi đã ninh được khoảng 30 đến 45 phút rồi, bạn nêm nếm cho nồi nước dùng vừa ăn. Tiếp đến, bạn bắt một cái chảo lên, phi hành, tỏi xả, ớt băm nhuyễn cho thơm và vàng đều, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào cho …

Nguyên liệu rau ăn lẩu thập cẩm đúng bài nhất cho chị em

  • Tác giả: trangvangnongnghiep.net
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 4.45 (558 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chuẩn bị rau ăn lẩu gồm những gì là băn khoăn. … Vậy muốn có nồi lẩu thập cẩm thì cần những loại rau ăn lẩu nào, loại nào ngon …
  • Nội Dung: – Bước 5: Quay lại với nồi nước dùng, khi đã ninh được khoảng 30 đến 45 phút rồi, bạn nêm nếm cho nồi nước dùng vừa ăn. Tiếp đến, bạn bắt một cái chảo lên, phi hành, tỏi xả, ớt băm nhuyễn cho thơm và vàng đều, tiếp đến bạn cho cà chua vào xào cho …

Cách làm lẩu thập cẩm cực nhanh tại nhà

  • Tác giả: hc.com.vn
  • Ngày đăng: 02/03/2023
  • Đánh giá: 4.27 (345 vote)
  • Tóm tắt: 1. Nguyên liệu lẩu thập cẩm gồm những gì? … – 500 gr tôm. – 500 gr thịt bò. – 500 gr mực ống. – 200 gr tim heo. – 1 gói lẩu thái mua sẵn ngoài chợ, quán tạp hoá …
  • Nội Dung: Chọn những con mực tươi có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẫm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa. Khi sờ tay vào thân mực, bạn sẽ cảm giác được phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở …

Cách nấu lẩu thập cẩm thơm ngon đậm đà nhất

  • Tác giả: ameovat.com
  • Ngày đăng: 02/17/2023
  • Đánh giá: 4.16 (344 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm ngon · Gà ta: 1kg · Tôm sú: 500g · Xương heo: 300g · Nghêu: 500g · Thịt bò: 300g · Đậu phụ: 3 miếng · Nấm tươi: 200g · Sả, ớt băm nhuyễn …
  • Nội Dung: Chọn những con mực tươi có màu sắc sáng bóng. Phần màu nâu sẫm, còn phần thân mực sẽ trắng đục như sữa. Khi sờ tay vào thân mực, bạn sẽ cảm giác được phần thịt mực săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi ấn tay vào phần thân mực, mực sẽ nhanh chóng trở …

Lẩu Thái thập cẩm

  • Tác giả: daubepgiadinh.vn
  • Ngày đăng: 05/15/2022
  • Đánh giá: 3.93 (541 vote)
  • Tóm tắt: Bài viết hướng dẫn bạn cách nấu lẩu thái thập cẩm ngon ngay tại nhà. Với những nguyên liệu đơn giản và 4 bước thực hiện cơ bản là bạn đã có một nồi lẩu ưng …
  • Nội Dung: Một nồi lẩu Thái chua chua cay cay thơm nồng bốc khói nghi ngút là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng cho đại gia đình quây quần trong những dịp họp mặt. Không cần ra quán xá xa xôi, không phải sợ kém vệ sinh hay chặt chém nữa, giờ đây bạn có thể tự chuẩn …

Công thức làm lẩu gà thập cẩm nóng hổi, vừa ăn vừa thổi

  • Tác giả: angihomnay.vn
  • Ngày đăng: 04/27/2022
  • Đánh giá: 3.65 (328 vote)
  • Tóm tắt: Vào những ngày se lạnh, được cùng cả nhà quây quần bên xoong (nồi) lẩu gà thập cẩm nóng hổi, nghi ngút khói thì còn gì bằng.. Có thể bạn quan tâm:.
  • Nội Dung: Một nồi lẩu Thái chua chua cay cay thơm nồng bốc khói nghi ngút là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng cho đại gia đình quây quần trong những dịp họp mặt. Không cần ra quán xá xa xôi, không phải sợ kém vệ sinh hay chặt chém nữa, giờ đây bạn có thể tự chuẩn …

Khám phá nhiều hơn 35 cách nấu lẩu thập cẩm không thể bỏ qua

  • Tác giả: poppy.edu.vn
  • Ngày đăng: 02/10/2023
  • Đánh giá: 3.57 (499 vote)
  • Tóm tắt: NGUYÊN LIỆU CẦN CÓ ĐỂ NẤU LẨU THẬP CẨM. Vậy lẩu thập cẩm gồm những gì và mẹo nấu lẩu thập cẩm như thế nào cho ngon, bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết nhé Như …
  • Nội Dung: Khi nước đã sôi bạn cho lần nước nấm rơm + hành tây đã cắt miếng rồi chỉnh nhiệt độ ở nhiệt độ thường rồi tiếp tục cho gói lẩu thái vào và chờ nước sôi là bạn đã làm xong cách làm nước lẩu thập cẩm hãy tắt bếp gas đi. Như vậy chúng tôi chia sẻ xong …

lẩu thập cẩm cho 8 người ăn | Món Ăn 3 Miền

  • Tác giả: monan3mien.com
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 3.38 (462 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu nấu lẩu thập cẩm gồm những gì · Nước dùng gà hoặc nước dùng xương: 1 nồi · Ngao : 1-1,5 kg · Tôm tươi: 350g · Thịt bò tươi: 350g · Đậu phụ : 4-5 bìa · Nấm …
  • Nội Dung: Cách làm lẩu thập cẩm ta đem gừng rửa sạch rồi thái chỉ, thịt bò thái mỏng rồi đem ướp với nhau. Tôm rửa sạch làm phèo xếp ngay ngắn lên đĩa. Cà chua đem bổ theo kiểu múi cau rồi đem xào qua với hành sau đó đổ hỗn hợp vừa xào vào nồi nước dùng …

6 cách nấu lẩu thập cẩm hải sản, lẩu thập cẩm chua cay cho 8 10 người ăn, lẩu thập cẩm gồm những gì?

  • Tác giả: massageishealthy.com
  • Ngày đăng: 03/15/2023
  • Đánh giá: 3.01 (529 vote)
  • Tóm tắt: Lẩu thập cẩm gồm những gì? Cách nấu các món lẩu thập cẩm. Lẩu thập cẩm là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, nguyên liệu của một nồi …
  • Nội Dung: Sau khi ninh nước dùng trong khoảng 30-50 phút, bạn nêm nếm gia vị vừa miệng, tiếp đến, bắc một cái chảo lên, đun nóng dầu và phi hành, tỏi, ớt cùng sả băm nhuyễn cho thơm vàng đều, sau đó, cho cà chua vào và xào cho thật mềm, tiếp đến, cho hỗn hợp …

Hiệp Hội Sinh Viên Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn

  • Tác giả: aeportucalense.org
  • Ngày đăng: 02/27/2023
  • Đánh giá: 2.89 (145 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài việc chế biến nước lẩu ngon với phần thịt đi kèm thì bạn có thể chuẩn bị các loại rau dùng kèm gồm khoai môn, khoai tây, khoai lang, nấm, cà chua, đậu phụ …
  • Nội Dung: Điều quan trọng khi chế biến nồi lẩu là chú ý nước lẩu có phù hợp với các nguyên liệu không. Nồi lẩu ngon còn phụ thuộc vào nước lẩu, nếu nước lẩu không ngon thì nguyên liệu như nào chăng nữa cũng không hấp dẫn. Bởi vậy, ngoài việc chú trọng đồ ăn …

Tổng hợp 5 cách nấu lẩu hải sản thơm ngon tại nhà

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 2.79 (170 vote)
  • Tóm tắt: Nếu không có thời gian, bạn có thể mua ngay lẩu hải sản thập cẩm SG Food vừa ngon vừa tiện lợi nha. >> Tham khảo thêm: Lẩu Thái hải sản chua chua cay cay đánh …
  • Nội Dung: Để nước dùng được thơm và ngọt hơn, bạn phi thơm tỏi, cho riềng, ớt, đầu tôm, nêm thêm một ít bột ngọt và nước mắm vào xào nhanh, sau đó cho thêm nước vào, đun sôi. Đến khi đầu tôm nổi lên rồi thì cho chanh, sả, ớt, riềng, sốt tomyum, nước cốt dừa …

Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm ngon (Lẩu thập cẩm gồm những gì?)

  • Tác giả: c1danghaihp.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/05/2022
  • Đánh giá: 2.76 (138 vote)
  • Tóm tắt: Hơn nữa, nguyên liệu để làm nên món lẩu thập cẩm cũng rất dễ tìm, thơm ngon và bổ dưỡng. Nếu bạn đang có ý định tổ chức tiệc với lẩu thập cẩm …
  • Nội Dung: Về phần nguyên liệu lẩu hải sản thì có rất nhiều lựa chọn cho các chị em. Đặc trưng và quen thuộc nhất phải kể đến như: tôm, mực, bạch tuộc, ghẹ, nghêu, sò, cá… Hải sản thường có vị tanh nên bạn nhớ sơ chế thật kỹ trước khi nhúng vào lẩu. Đặc biệt, …

Lẩu thập cẩm gồm những gì?

  • Tác giả: sotaygiadung.com
  • Ngày đăng: 02/25/2023
  • Đánh giá: 2.64 (118 vote)
  • Tóm tắt: Có bao nhiêu loại lẩu thập cẩm chính? · Loại lẩu thập cẩm với các nguyên liệu chính là thịt gà, thịt bò và có thể có thêm lòng lợn, tim và gan …
  • Nội Dung: Về phần nguyên liệu lẩu hải sản thì có rất nhiều lựa chọn cho các chị em. Đặc trưng và quen thuộc nhất phải kể đến như: tôm, mực, bạch tuộc, ghẹ, nghêu, sò, cá… Hải sản thường có vị tanh nên bạn nhớ sơ chế thật kỹ trước khi nhúng vào lẩu. Đặc biệt, …
Rất hay:  Rất Hay Top 19 những tựa game giải đố hay nhất [Tuyệt Vời Nhất]

Cách nấu lẩu thập cẩm cực ngon, đơn giản tại nhà

  • Tác giả: daotaobeptruong.vn
  • Ngày đăng: 07/29/2022
  • Đánh giá: 2.56 (94 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt, ngồi quây quần bên nhau thưởng thức nồi lẩu nóng hổi trong những ngày mưa có tiết trời se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn. Thành phần nguyên liệu tương …
  • Nội Dung: Tiếp tục, bạn bắc nồi có 1 muỗng canh dầu ăn lên bếp đun sôi rồi cho hành tím băm vào phi thơm, thêm cà chua bổ múi cau, sả cắt lát vào xào thơm. Sau đó, bạn đổ nước dùng vừa ninh xong sang, tiếp tục đun. Khi nước sôi, bạn đập 3 quả trứng vịt lộn …

  • Tác giả: food.com.vn
  • Ngày đăng: 03/23/2023
  • Đánh giá: 2.46 (107 vote)
  • Tóm tắt: Món lẩu thập cẩm vừa bổ dưỡng, lại hấp dẫn bởi sự kết hợp của nhiều nguyên liệu mà mỗi loại nguyên liệu lại có vị ngon khác nhau tạo nên hương …
  • Nội Dung: – Khi nhúng lẩu, nên chờ đến khi các nguyên liệu đã chín hoàn toàn rồi mới thưởng thức. Ví dụ, đối với nấm, nhiều người thường chỉ nhúng trong một vài phút rồi lấy ra ăn, nấm chưa chin sẽ dễ gây ngộ độc. Chỉ cần chờ đến khi nấm chuyển sang màu đục …

Lẩu thập cẩm có những gì? Các loại rau ăn lẩu thập cẩm ngon

  • Tác giả: headenglish.edu.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.35 (55 vote)
  • Tóm tắt: Nhưng bạn có biết lẩu thập cẩm gồm những gì ? Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chế biến nồi lẩu thì ở bài viết này giadinh.tv sẽ hướng …
  • Nội Dung: Một số loại nguyên liệu khác có thể bạn dùng hoặc không dùng ví dụ như sả, me, nghệ… tùy vào khẩu vị của mỗi người mà bạn lựa chọn. Lẩu thập cẩm thường có vị chua ngọt hơi cay cay phù hợp trong thời tiết se lạnh quây quần bên gia đình sẽ mang lại …

Nguyên liệu cho nồi lẩu thập cẩm gồm những gì để ngon, hấp dẫn?

  • Tác giả: jamja.vn
  • Ngày đăng: 04/12/2022
  • Đánh giá: 2.2 (162 vote)
  • Tóm tắt: Món lẩu thập cẩm ngon không thể thiếu rau nhúng lẩu. Trước hết là các loại rau ăn lẩu thì có rất nhiều loại cho bạn lựa chọn như cải thảo, cải …
  • Nội Dung: Đối với các nguyên liệu hải sản thì bạn có thể chọn mực, tôm, bạch tuộc, cua biển, ngao, sò…. Những nguyên liệu này cần được làm sạch sẽ và ướp cùng gừng, sả cho hết mùi tanh. Khi chọn hải sản nên chọn đồ còn tươi sống thì khi ăn sẽ ngọt và thơm …

3 Cách Nấu Lẩu Hải Sản Chua Cay Ngon – Nước Dùng Đậm Đà

  • Tác giả: cet.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.14 (100 vote)
  • Tóm tắt: Trong đó, lẩu hải sản chua cay và lẩu hải sản thập cẩm là 2 loại được yêu … Tuy nhiên, đến mỗi nơi thì cách nấu nước dùng có lại có những biến tấu đi một …
  • Nội Dung: Lẩu hải sản gồm những gì? Lẩu hải sản truyền thống và các biến tấu đều có 3 thành phần chính đó là các loại hải sản, các loại rau ăn kèm và mì hoặc bún. Mỗi thành phần đều có vai trò quan trọng trong việc quyết định hương vị của món ăn. Vì vậy, khi …

Set Lẩu Thập Cẩm + Món Ăn Kèm Cho 4-6 Người Tại Tửu Lầu Quán

  • Tác giả: hotdeal.vn
  • Ngày đăng: 07/02/2022
  • Đánh giá: 1.89 (142 vote)
  • Tóm tắt: Nguyên liệu chính để tạo nên món lẩu thập cẩm bao gồm rất nhiều loại: Tôm, thịt dải, bắp bò tươi ngon, ngao, sườn sụn… Ăn kèm không thể thiếu là các loại rau …
  • Nội Dung: Nếu là một “tín đồ” yêu thích các món nhậu lai rai thì chắc hẳn bạn sẽ rất thích thú khi đến với Tửu Lầu Quán và lựa chọn set ăn này. Không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, đậm đà hấp dẫn, các món ăn còn được sắp xếp đầy đặn và đẹp mắt. Trước khi …

Công Thức Cho Món Lẩu Thập Cẩm Ngon Lành, Cực Kỳ Dinh Dưỡng

  • Tác giả: emoi.vn
  • Ngày đăng: 11/18/2022
  • Đánh giá: 1.92 (75 vote)
  • Tóm tắt: Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu thẩm cẩm · 1 con gà ta khoảng 1.5 kg · Tôm 5 lạng (loại tôm to vừa) · Ngao 5 lạng · Thịt bò 5 lạng · Xương lợn: 5 …
  • Nội Dung: Chỉ với các bước đơn gian như chúng tôi đã hướng dẫn trên đây là bạn đã có thể hoàn thành một nồi lẩu thẩm cẩm, ngon, ngọt và bổ dưỡng rồi đúng không nào. Với món lẩu thẩm cẩm bạn cứ thỏa thích cho vào những thứ mình muốn ăn và có thể làm món này …

Nguyên liệu làm lẩu thập cẩm gồm những gì?

  • Tác giả: vatgia.com
  • Ngày đăng: 04/25/2022
  • Đánh giá: 1.71 (194 vote)
  • Tóm tắt: * 200gr mực tươi cắt miếng nhỏ tỉa hoa. * 200gr tôm tươi lột vỏ. * 100gr nạc dăm heo cắt mỏng. *100gr nạc bò mềm cắt lát mỏng. * 300gr cải bắc thảo, 150gr bông …
  • Nội Dung: Chỉ với các bước đơn gian như chúng tôi đã hướng dẫn trên đây là bạn đã có thể hoàn thành một nồi lẩu thẩm cẩm, ngon, ngọt và bổ dưỡng rồi đúng không nào. Với món lẩu thẩm cẩm bạn cứ thỏa thích cho vào những thứ mình muốn ăn và có thể làm món này …

Lẩu Thập Cẩm Gồm Những Gì? Cách Nấu Lẩu Hấp Dẫn Ngon

  • Tác giả: btaskee.com
  • Ngày đăng: 10/19/2022
  • Đánh giá: 1.64 (146 vote)
  • Tóm tắt: Tìm hiểu ngay lẩu thập cẩm gồm những gì qua bài viết dưới đây của bTaskee … Không ít người thắc mắc ăn lẩu thập cẩm sẽ có những loại rau …
  • Nội Dung: Chỉ với các bước đơn gian như chúng tôi đã hướng dẫn trên đây là bạn đã có thể hoàn thành một nồi lẩu thẩm cẩm, ngon, ngọt và bổ dưỡng rồi đúng không nào. Với món lẩu thẩm cẩm bạn cứ thỏa thích cho vào những thứ mình muốn ăn và có thể làm món này …