Bật Mí Top 20+ những ai không nên ăn củ đậu [Tuyệt Vời Nhất]

Ngoài cách ăn trực tiếp, củ đậu còn được chế biến thành món nước ép rất thanh mát. Nước ép củ đậu không chỉ giúp giảm cân, đẹp da mà còn mang lại nhiều công dụng khác cho sức khỏe. Những ngày nóng nực, chỉ cần uống một ly nước ép củ đậu với hương vị ngọt ngào, mát lành sẽ khiến bạn cảm thấy đã khát, dễ chịu hơn.

Nước ép củ đậu

Nước ép củ đậu có nhiều dưỡng chất, đặc biệt là chất xơ và vitamin C. Ảnh: Internet

Củ đậu còn được gọi là củ sắn hay sắn nước (theo phương ngữ Nam bộ), là thực phẩm dân dã, rẻ tiền, thường được gọt vỏ chấm muối ớt, ăn ngọt và mát. Người ta còn chế biến củ đậu thành nhiều món ăn ngon như kho, xào, trộn gỏi, nấu canh, làm nhân gói chả giò… Nước ép củ đậu là một biến tấu mới lạ để bạn có thêm một thức uống giải nhiệt trong mùa hè. Hãy cùng Dạy Pha Chế Á Âu khám phá công thức ngay nhé.

Cách chọn mua củ đậu tươi ngon

  • Để mua được củ đậu ngon, bạn hãy chú ý chọn những củ còn tươi mới, cuống lá còn xanh, vỏ có màu nâu vàng sáng, nhẵn nhụi.
  • Không nên chọn những củ có lớp vỏ thô sần, màu nâu sậm, thân củ bị dập úng, sâu hỏng.
  • Thông thường, những củ đậu có kích thước nhỏ và vừa sẽ ngon và mọng nước hơn những củ lớn.
  • Chọn những củ đậu cầm nặng tay, trọng lượng tương đồng với hình dáng bên ngoài.
  • Phần cuống càng nhỏ thì củ đậu càng ngon, ít xơ hơn.

Cách chọn mua củ đậu tươi ngon

Củ đậu không phải là cây thời vụ nên dễ dàng mua được vào bất cứ thời điểm nào trong năm. Ảnh: Internet

Nguyên liệu làm nước ép củ đậu

Cách làm nước ép củ đậu

Củ đậu và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch với nước muối loãng rồi cắt thành những miếng nhỏ. Ổi rửa sạch, cắt nhỏ, bỏ ruột. Đối với các loại trái cây, rau củ có nhiều xơ, bạn nên cắt ngắn các nguyên liệu theo chiều ngang để hạn chế phần xơ nhất. Đối với củ, quả thì nên cắt thành những khối vuông nhỏ để giúp quá trình ép được dễ dàng và kiệt nước hơn.

Cắt nhỏ các loại củ, quả trước khi ép

Cắt nhỏ các loại củ, quả trước khi ép. Ảnh: Internet

Cho lần lượt củ đậu, cà rốt, ổi vào máy ép trái cây, ép lấy nước, bỏ bã. Trong quá trình ép, bạn nên ép xen kẽ các loại củ, quả với nhau.

Cho nước ép ra ly, có thể cho thêm một ít đường để tạo vị ngọt nếu thích. Sau đó cho đá viên, trang trí với chanh cắt lát và lá bạc hà để thức uống hấp dẫn hơn.

Nếu không có máy ép, bạn cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn với một ít nước. Lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải mỏng để lấy nước cốt.

Thành phẩm nước ép củ đậu, cà rốt, ổi

Thành phẩm nước ép củ đậu, cà rốt, ổi. Ảnh: Internet

Nước ép củ đậu có màu vàng cam đẹp mắt cùng mùi thơm đặc trưng của các loại củ, quả. Khi uống cảm nhận được vị ngọt dịu, thanh mát rất ngon miệng và kích thích vị giác.

Uống nước ép củ đậu có tác dụng gì?

Theo Đông y, củ đậu có vị ngọt nhạt, tính mát, không độc. Nếu ăn sống sẽ có tác dụng giải khát, còn khi nấu chín thì bổ ích tràng vị.

Củ đậu chứa lượng vitamin C khá cao, ngoài ra còn chứa đường, chất xơ, chất đạm cùng nhiều vitamin như B1, B2, B3, B5, B6, B9 và các khoáng chất canxi, magie, mangan, phốt pho, kali… vô cùng phong phú.

Với thành phần dinh dưỡng như trên, tiêu thụ củ đậu sẽ giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn, hỗ trợ điều trị bệnh hen suyễn và khó thở, giảm tình trạng chảy máu cam hay chảy máu chân răng, giúp xương và răng chắc khỏe, chữa táo bón, tốt cho tim mạch.

Nước ép củ đậu là thức uống rất tốt cho chị em phụ nữ, không chỉ giúp làn da trắng sáng, ngăn ngừa nám và tàn nhang mà còn có tác dụng giảm cân. Trong 100g củ đậu tươi chỉ chứa 38 kcal, đồng thời chứa nhiều nước (chiếm đến 80 – 90%) nên ăn vào cảm giác no lâu mà không xót ruột.

thực phẩm vô cùng lý tưởng

Củ đậu là thực phẩm vô cùng lý tưởng cho các chị em muốn giảm cân. Ảnh: Internet

Hàm lượng phytoestrogen trong củ đậu giúp làm giảm các ảnh hưởng của thời kỳ mãn kinh, nhờ vậy chị em sẽ vượt qua giai đoạn này một cách dễ chịu hơn.

Phụ nữ mang thai thường xuyên ăn củ đậu sẽ giúp hệ tiêu hóa ổn định, ngăn ngừa tình trạng táo bón và bệnh trĩ.

Những ai không nên ăn củ đậu?

Chỉ nên ăn củ đậu ở mức độ vừa phải sẽ giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt. Nếu lạm dụng có thể gây chướng bụng, không tốt cho người bệnh đau dạ dày và làm cơ thể suy yếu.

Ăn quá nhiều củ đậu trong thời gian dài còn làm tăng nguy cơ giãn dạ dày, khiến dịch vị tiết nhiều hơn và nhu cầu thèm ăn cũng cao hơn.

Lá và hạt của cây củ đậu chỉ được dùng làm thuốc bôi ngoài da, chữa ghẻ lở. Tuyệt đối không được ăn hai bộ phận này vì chúng có chứa chất tephrosin và rotenon gây ngộ độc, đau bụng, co giật toàn thân, loạn nhịp tim, tụt huyết áp và suy hô hấp.

Uống nước ép củ đậu có giảm cân không?

Như đã nói, nước ép củ đậu chứa rất ít calo nên có thể sử dụng như một thực phẩm hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên, không nên uống nước ép để “trừ bữa” vì sẽ không cung cấp đủ các dưỡng chất mà cơ thể cần, dẫn đến tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng, gây uể oải, mệt mỏi, thiếu sức sống.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ những đoạn văn tiếng anh [Đánh Giá Cao]

Trong những ngày nắng nóng, hãy thực hiện cách làm nước ép củ đậu để mang đến cho bạn và gia đình một thức uống giải nhiệt ngon miệng. Đây cũng là một loại nước ép trái cây mới lạ mà bạn có thể bổ sung vào thực đơn quán nước ép, cà phê… của mình, giúp đa dạng hơn sự lựa chọn cho thực khách và tăng doanh thu.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết cách làm nước ép cam cà rốt tại website của chúng tôi ngay nhé.

Top 23 những ai không nên ăn củ đậu viết bởi Cosy

9 đại kỵ khi ăn dưa chuột cần lưu ý nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe

  • Tác giả: hongngochospital.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 4.59 (464 vote)
  • Tóm tắt: Trong đó, axit folic là chất không hòa tan sẽ chuyển hóa thành axit oxalat khi đi vào trong cơ thể. Ngoài ra, cải bó xôi cũng là loại rau giàu vitamin C. Nếu …
  • Nội Dung: Salad kết hợp cà chua với dưa chuột không nên là lựa chọn của bạn. Bởi dưa chuột chứa một loại men có khả năng phân giải vitamin C trong khi cà chua lại là thực phẩm giàu vitamin C. Khi kết hợp cà chua và dưa chuột, khả năng hấp thụ vitamin C sẽ bị …

Củ Đậu Bao Nhiêu Calo? Bột Sắn Dây Bao Nhiêu Calo?

  • Tác giả: elipsport.vn
  • Ngày đăng: 09/01/2022
  • Đánh giá: 4.52 (584 vote)
  • Tóm tắt: Do đó những ai đang ăn kiêng có thể cân nhắc củ đậu như một phương pháp để giúp hạn chế calo … Mặc dù giúp giảm cân nhưng bạn không nên ăn củ đậu cả ngày, …
  • Nội Dung: Củ đậu hay còn gọi là củ sắn miền Nam bao nhiêu calo? Theo số liệu được báo cáo và nghiên cứu bởi Viện dinh dưỡng quốc gia Việt Nam thì trong mỗi 100g củ đậu cung cấp khoảng 38 calo cùng lượng lớn tinh bột và chất xơ. Tuy nhiên, hàm lượng carb có …

Ăn củ đậu theo cách này như 'rước bệnh' vào thân

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 4.23 (268 vote)
  • Tóm tắt: Củ đậu có vị ngọt, mát, thanh nhiệt, giải khát nên rất dễ ăn, giúp cung cấp nhiều chất xơ nhuận tràng hơn, thúc đẩy dạ dày co bóp tốt, đại tiện …
  • Nội Dung: Bên cạnh đó, do củ đậu nhiều chất xơ và giàu vitamin, nên nhiều người nghĩ có thể ăn cả ngày, thay thế cho các thực phẩm giàu chất béo và năng lượng khác. Tuy nhiên, củ đậu không thể cung cấp hết những dưỡng chất cần thiết. Chính vì thế, việc chỉ ăn …

Củ đậu là gì? 8 công dụng của củ đậu đối với sức khỏe

  • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
  • Ngày đăng: 12/28/2022
  • Đánh giá: 4.07 (282 vote)
  • Tóm tắt: Khi mua củ đậu với số lượng nhiều, cả chùm, cần cắt bỏ lá ngay để tránh gây ngộ độc chết người cho trẻ hoặc những ai không biết mà ăn phải.
  • Nội Dung: Bên cạnh đó, do củ đậu nhiều chất xơ và giàu vitamin, nên nhiều người nghĩ có thể ăn cả ngày, thay thế cho các thực phẩm giàu chất béo và năng lượng khác. Tuy nhiên, củ đậu không thể cung cấp hết những dưỡng chất cần thiết. Chính vì thế, việc chỉ ăn …

Củ đậu:ăn sai, hại cơ thể – Khoa học và Đời sống

  • Tác giả: khoahocdoisong.vn
  • Ngày đăng: 02/08/2023
  • Đánh giá: 3.88 (251 vote)
  • Tóm tắt: Củ đậu rất giàu chất xơ và vitamin C nên giúp làm giảm cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, nồng độ natri thấp cũng góp phần hỗ trợ sức khỏe tim …
  • Nội Dung: Bên cạnh đó, do củ đậu nhiều chất xơ và giàu vitamin, nên nhiều người nghĩ có thể ăn cả ngày, thay thế cho các thực phẩm giàu chất béo và năng lượng khác. Tuy nhiên, củ đậu không thể cung cấp hết những dưỡng chất cần thiết. Chính vì thế, việc chỉ ăn …

6 lợi ích của củ đậu không phải ai cũng biết

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 07/16/2022
  • Đánh giá: 3.76 (513 vote)
  • Tóm tắt: Ăn củ đậu hằng ngày là cách đơn giản để bổ sung vitamin C cho cơ thể. Vitamin C được xem như chất chống oxy hóa lành mạnh, giúp loại bỏ tác hại …
  • Nội Dung: Bên cạnh đó, do củ đậu nhiều chất xơ và giàu vitamin, nên nhiều người nghĩ có thể ăn cả ngày, thay thế cho các thực phẩm giàu chất béo và năng lượng khác. Tuy nhiên, củ đậu không thể cung cấp hết những dưỡng chất cần thiết. Chính vì thế, việc chỉ ăn …

Những bộ phận cây, củ độc hơn thạch tín, chớ dại ăn kẻo hối không

  • Tác giả: tuyenquangtv.vn
  • Ngày đăng: 08/11/2022
  • Đánh giá: 3.52 (438 vote)
  • Tóm tắt: Nếu ăn phải hạt củ đậu hoặc hoặc uống thuốc trừ sâu có thành phần chế xuất từ Rotenon, sau 5 – 40 phút có thể biểu hiện ngộ độc. Triệu chứng diễn biến nhanh và …
  • Nội Dung: Khoai lang để lâu không được bảo quản đúng cách sẽ xảy ra hiện tượng bị đốm đen vỏ ngoài, hoặc mốc meo, phân hủy. Khi khoai có đốm đen, các chất dinh dưỡng bên trong sẽ mất dần, khoai trở nên nhạt và đắng. Nếu chúng ta ăn vào loại khoai này sẽ gây …

Ăn củ đậu có tốt không? 5 công dụng của củ đậu không nên bỏ lỡ

  • Tác giả: doanhnghiepvn.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 3.29 (210 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài những dưỡng chất trên, củ sắn có chứa một lượng nhỏ vitamin E, thiamine, riboflavin, vitamin B6, axit pantothenic, kẽm và đồng. 5 công …
  • Nội Dung: Prebiotics trong củ đậu cũng có công dụng giảm nguy cơ ung thư. Đó là nhờ việc tăng số lượng lợi khuẩn trong đường ruột; tăng sản xuất axit béo chuỗi ngắn bảo vệ; và tăng cường phản ứng miễn dịch. Ăn củ đậu có thể giúp bạn giảm nguy cơ ung thư đại …

Ăn củ đậu có tác dụng gì? ăn nhiều có tốt không? Một ngày nên ăn bao nhiêu củ đậu?

  • Tác giả: hsp.vn
  • Ngày đăng: 07/20/2022
  • Đánh giá: 3.06 (501 vote)
  • Tóm tắt: Bởi dù củ đậu có chứa nhiều chất xơ và vitamin, song hàm lượng dinh dưỡng trong củ đậu không thể cung cấp đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, dẫn tới việc …
  • Nội Dung: Trên đây là một vài thông tin về tác dụng của củ đậu đối với sức khỏe, cũng như các lưu ý khi sử dụng và chế biến trong các món ăn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Cảm ơn các …

Ăn củ đậu cần tránh đại kỵ này, không biết là nguy hiểm tính mạng

  • Tác giả: kienthuc.net.vn
  • Ngày đăng: 12/11/2022
  • Đánh giá: 2.83 (187 vote)
  • Tóm tắt: Không giảm cân bằng củ đậu. Củ đậu tốt cho những người thừa cân, béo phí. · Không nên ăn nhiều. Ăn quá nhiều củ đậu có thể khiến dạ dày của bạn …
  • Nội Dung: Trên đây là một vài thông tin về tác dụng của củ đậu đối với sức khỏe, cũng như các lưu ý khi sử dụng và chế biến trong các món ăn. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Cảm ơn các …
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ những bài thơ chúc tết hay [Quá Ok Luôn]

Ăn củ sắn có tác dụng gì đối với sức khoẻ?

  • Tác giả: suckhoehangngay.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2023
  • Đánh giá: 2.74 (151 vote)
  • Tóm tắt: Giống các loại thực phẩm giàu carbohydrate như khoai lang, đậu Hà Lan, bông cải xanh, … sắn cũng chứa nhiều tinh bột, chất xơ không hòa tan trong nước giúp …
  • Nội Dung: Thấp khớp là các bệnh liên quan về cơ và khớp. Loãng xương, viêm đốt sống, lupus là một vài ví dụ điển hình. Trên thực tế, chế độ ăn uống giàu magie giúp bạn hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc các bệnh về khớp. Do đó, sắn là lựa chọn hoàn hảo vì sắn cung …

Sai lầm nhiều người mắc phải khi ăn củ đậu

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 2.59 (141 vote)
  • Tóm tắt: Củ đậu là 1 trong những loại củ quả được nhiều người ưa chuộng. Nhưng ít ai biết rằng, ăn củ đậu không đúng cách có thể đem lại những tác …
  • Nội Dung: Mặc dù phần củ rất tốt nhưng trong hạt có chứa thành phần độc Rotenon không ăn được, dùng để sản xuất thuốc trừ sâu và chữa bệnh ngoài da (ghẻ, lở). Thậm chí, ở nhiều vùng, người nông dân thường dùng hạt củ đậu giã ra hòa với nước, sau đó phun vào …

Công dụng dược lý ít ai biết tới của đậu rồng

  • Tác giả: medlatec.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2023
  • Đánh giá: 2.66 (113 vote)
  • Tóm tắt: Không nên ăn đậu rồng nếu bạn: mẫn cảm, dị ứng với các thành phần của đậu, đang bị sỏi tiết niệu, thiếu men G6PD, đang bị bệnh Gout (vì đậu rộng …
  • Nội Dung: Trong đậu rồng là một hàm lượng chất chống oxy hóa cực kỳ lớn, nhất là vitamin C – một thành phần không thể thiếu tham gia vào quá trình hình thành collagen, tái tạo các mô liên kết giúp da luôn căng mịn, đàn hồi. Ngoài ra vitamin C còn giúp tăng …

Củ sắn (củ đậu) bao nhiêu calo? Ăn củ sắn có béo không?

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.57 (163 vote)
  • Tóm tắt: Nhất là với những ai đang giảm cân thì chỉ nên ăn ở mức vừa phải, không dùng làm thực phẩm chính để tránh gây ra các tác dụng không tốt cho sức khỏe như mệt mỏi …
  • Nội Dung: Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn, nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cũng cho hay, Đông y ghi nhận củ đậu có vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, giải độc nhất là giải độc rượu, trị chứng trường phong hạ huyết (đi ngoài ra …

5 lợi ích bất ngờ đến từ củ đậu

  • Tác giả: kinhtedothi.vn
  • Ngày đăng: 12/09/2022
  • Đánh giá: 2.41 (61 vote)
  • Tóm tắt: Nhất là với những ai đang giảm cân thì chỉ nên ăn ở mức vừa phải, không dùng làm thực phẩm chính để tránh gây ra các tác dụng không tốt cho sức …
  • Nội Dung: Trong hệ tiêu hóa, Inulin đóng vai trò rất quan trọng, nhằm tăng cường sức đề kháng cho đường ruột. Chất này có tác dụng chữa lành tất cả các vấn đề mà hệ tiêu hóa gặp phải, thường có trong rau củ, hoa quả. Trong củ đậu, chứa một hàm lượng rất lớn …

Củ đậu hay còn gọi là củ sắn và những lợi ích tuyệt vời về dinh dưỡng ít người biết

  • Tác giả: monngonmoingay.com
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 2.31 (140 vote)
  • Tóm tắt: Ăn củ đậu rất tốt cho hệ miễn dịch bởi hàm lượng Vitamin C rất cao. Ngoài ra trong củ đậu còn có thành phần chất chống oxy hóa và kháng viêm có …
  • Nội Dung: Nhờ có nhiều chất xơ nên củ đậu cũng có rất nhiều tác dụng trong làm đẹp như hỗ trợ giảm cân, làm mặt nạ, giúp chị em giảm các ảnh hưởng của thời kỳ mãn kinh. Đối với các thai phụ thì ăn củ đậu cũng có rất nhiều lợi ích như giảm thiểu tình trạng táo …

Củ đậu là gì? Những lợi ích sức khỏe của củ đậu

  • Tác giả: vuanem.com
  • Ngày đăng: 09/08/2022
  • Đánh giá: 2.22 (52 vote)
  • Tóm tắt: Vì mang hương vị trung tính, không quá mặn cũng không quá ngọt nên chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn. Không chỉ thanh ngọt tự nhiên, …
  • Nội Dung: Bài viết trên đây của Vua Nệm vừa cung cấp đến bạn đọc những thông tin thú vị và cơ bản nhất về củ đậu. Nhìn chung, đây là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, là lựa chọn tốt cho những ai đang muốn giảm cân, bệnh nhân tiểu đường,… Hy vọng những thông …

NƯỚC ÉP CỦ ĐẬU – 7 CÔNG THỨC THANH MÁT. LƯU Ý KHI UỐNG

  • Tác giả: truejuice.vn
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.01 (72 vote)
  • Tóm tắt: Nếu ai đó hỏi cách mix nước ép củ đậu sao cho ngon, True Juice sẽ không chần chừ lựa chọn táo: một công thức đủ ngon và ít … Những ai không nên ăn củ đậu.
  • Nội Dung: Củ đậu có hàm lượng chất xơ cao, có tác dụng nhuận tràng, tốt cho tiêu hóa, giúp dạ dày co bóp tốt hơn…. Tuy nhiên, MedlinePlus khuyên nếu bạn lạm dụng ăn và uống các chế phẩm từ củ đậu sẽ dẫn đến tình trạng quá nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống …

Ăn củ đậu rất tốt nhưng phải đúng cách

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/30/2022
  • Đánh giá: 1.91 (133 vote)
  • Tóm tắt: Nhiều nghiên cứu cho thấy những người ăn nhiều chất xơ có thể giảm nguy cơ cholesterol cao. Củ đậu rất giàu chất xơ và vitamin C nên giúp …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, củ đậu không thể cung cấp hết những dưỡng chất cần thiết. Chính vì thế, việc chỉ ăn củ đậu trong ngày sẽ làm cho cơ thể chúng ta thiếu chất dinh dưỡng, gây nên tình trạng uể oải, mệt mỏi và không thể làm việc được, đôi khi ăn quá nhiều sẽ …

Ăn củ đậu có béo không? Kinh nghiệm giảm cân bằng củ đậu sau 1

  • Tác giả: vienthammykorea.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 1.86 (83 vote)
  • Tóm tắt: Củ đậu có một nguồn cung cấp vitamin C (axit L-ascorbic) dồi dào. Một khẩu phần có chứa 24 miligam vitamin – khoảng 40% nhu cầu khuyến nghị hàng …
  • Nội Dung: Những người bị đau dạ dày không nên ăn củ đậu thường xuyên. Trong củ đậu có chứa chất xơ cao và vitamin nhưng ăn nhiều trong ngày sẽ không cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể, gây nên tình trạng mệt mỏi và làm cơ thể bị suy yếu, ảnh hưởng lớn đến …

5 lợi ích bất ngờ đến từ củ đậu

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 11/27/2022
  • Đánh giá: 1.69 (85 vote)
  • Tóm tắt: Nhất là với những ai đang giảm cân thì chỉ nên ăn ở mức vừa phải, không dùng làm thực phẩm chính để tránh gây ra các tác dụng không tốt cho …
  • Nội Dung: Có một lượng vitamin C rất lớn được tìm thấy trong củ đậu, 100 gram củ đậu đáp ứng khoảng 40% axit ascobic hàng ngày của chúng ta. Vitamin C là một phần thiết yếu trong hệ thống miễn dịch của chúng ta vì nó kích thích các tế bào bạch cầu, là tuyến …

Đừng chủ quan: ăn củ đậu rất tốt nhưng sai cách sẽ ‘mang bệnh’ vào người!

  • Tác giả: voh.com.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 1.73 (63 vote)
  • Tóm tắt: Mặc dù hạt và lá của củ đậu được điều chế để chứa các bệnh ngoài da nhưng tuyệt đối không nên ăn trực tiếp. Chất rotenone cùng với tephrosin …
  • Nội Dung: Thông thường phần lớn chúng ta sẽ ăn củ đậu trực tiếp mà hiếm khi tận dụng để chế biến các món ăn, thế nhưng đây lại được xem là một nguyên liệu khá độc đáo với hương vị ngọt mát vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể thêm củ đậu trong các món canh hầm, món …

Bà bầu ăn được củ đậu không và những lưu ý

  • Tác giả: avakids.com
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 1.63 (118 vote)
  • Tóm tắt: 3 Lợi ích khi bà bầu ăn củ đậu. Bên trong củ đậu có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của phụ nữ mang thai và thai nhi. Dưới đây là …
  • Nội Dung: Nhiều mẹ thắc mắc bà bầu ăn được củ đậu không thì câu trả lời là CÓ. Các chất dinh dưỡng có trong củ đậu đều rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Mẹ bầu ăn củ đậu thường xuyên sẽ giảm được tình trạng táo bón khi mang thai, phòng ngừa tiểu đường thai kỳ, …