Bật Mí Top 20+ những hoa quả tốt cho bà bầu [Tuyệt Vời Nhất]

Trái cây là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin, khoáng chất dồi dào cho cơ thể. Vì thế, phụ nữ mang thai được khuyến khích nên ăn nhiều trái cây để cung cấp dưỡng chất, giữ cho da dẻ luôn mịn màng, giảm bớt những khó chịu trong thai kỳ. Vậy đâu là những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu? Mẹ hãy cùng Doppelherz tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Lợi ích của việc bổ sung trái cây cho mẹ bầu

Trong thời kỳ mang thai, nhu cầu dinh dưỡng của mẹ bầu tăng cao, việc bổ sung chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng để giúp mẹ bầu khỏe mạnh, thai nhi phát triển tốt. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất hiệu quả, lành mạnh trong suốt thời kỳ mang thai của mẹ.

Trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho mẹ bầu
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào cho mẹ bầu

Vậy bà bầu nên ăn hoa quả gì? Sau đây là những dưỡng chất có trong trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu:

  • Vitamin A: Vitamin A giúp bảo vệ mắt, tăng cường thị lực, hỗ trợ giảm viêm cho cả mẹ bầu và thai nhi. Đặc biệt, vitamin A rất cần thiết cho sự phát triển của các tế bào, thị giác của thai nhi.
  • Vitamin C: Vitamin C có tác dụng tăng cường khả năng hấp thu sắt, hỗ trợ ngăn ngừa thiếu máu trong thai kỳ. Bên cạnh đó, bổ sung vitamin C giúp nâng cao đề kháng, bảo vệ mẹ bầu và thai nhi tránh khỏi bị bệnh.
  • Vitamin E: Vitamin E là chất chống oxy hóa, cung cấp vitamin E cho mẹ bầu có tác dụng cải thiện tình trạng mụn, thâm nám, rạn da hiệu quả.
  • Axit folic: Axit folic là một trong 4 dưỡng chất cần thiết mẹ bầu cần bổ sung vào 3 tháng đầu thai kỳ, có vai trò giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh của thai nhi.
  • Chất xơ: Chất xơ là thành phần không thể thiếu trong thực đơn của mẹ bầu. Bổ sung chất xơ giúp hỗ trợ mẹ bầu tiêu hóa tốt, giảm tình trạng táo bón trong thai kỳ.

Trên đây là những dưỡng chất quan trọng mà mọi người cần bổ sung hàng ngày để cung cấp đủ năng lượng cho cho mẹ bầu, hỗ trợ thai nhi phát triển tốt nhất. Mẹ bầu nhớ ăn đa dạng các loại trái cây để có một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ cho một thai kỳ khỏe mạnh, an tâm.

Lợi ích của việc bổ sung trái cây cho mẹ bầu
Lợi ích của việc bổ sung trái cây cho mẹ bầu

2. Top 7 loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Ba tháng đầu mang thai là giai đoạn quan trọng khi thai nhi bắt đầu hình thành và phát triển các cơ quan. Thời điểm này, mẹ bầu thường khổ sở, mệt mỏi vì bị ốm nghén, không muốn ăn uống gì. Vì vậy, trong giai đoạn này, mọi người hãy lựa chọn những loại trái cây vừa giàu dinh dưỡng, vừa giúp giảm tình trạng ốm nghén cho mẹ bầu. Dưới đây là một số loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng đầu mà mẹ nên cân nhắc bổ sung trong thai kỳ của mình:

2.1. Cam

Cam là một loại hoa quả tốt cho bà bầu, cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết trong thai kỳ. Trong cam có chứa nhiều vitamin C, kali, vitamin B, … giúp hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, tăng cường miễn dịch, phòng ngừa khuyết tật ống thần kinh, bảo vệ mẹ bầu và thai nhi khỏi các bệnh thông thường như: viêm họng, cảm cúm,…

Cam là một loại trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu
Cam là một loại trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu

2.2. Vú sữa

Nhiều mẹ bầu lo lắng không biết bầu ăn vú sữa được không bởi theo dân gian truyền miệng thì quả vú sữa có thể gây nóng trong người. Câu trả lời là mẹ bầu có thể ăn vú sữa trong 3 tháng đầu thai kỳ, tuy nhiên chỉ nên ăn vừa đủ, không nên ăn quá nhiều.

Vú sữa là trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu, có chứa hàm lượng dưỡng chất dồi dào nên bổ sung trong chế độ ăn uống hàng ngày của mẹ bầu. Khi ăn vú sữa đúng cách sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ mang thai và thai nhi như:

  • Duy trì đường huyết ổn định cho mẹ bầu trong 3 tháng đầu mang thai
  • Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu do vú sữa có chứa hàm lượng sắt cao
  • Bổ sung chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa
  • Tăng cường sức khỏe cho xương khớp của mẹ, hỗ trợ quá trình hình thành và phát triển khung xương ở trẻ
  • Cải thiện miễn dịch, hỗ trợ đẩy lùi các triệu chứng của cảm cúm như: mệt mỏi, sổ mũi, đau họng,…
  • Làm sáng da, giảm thâm nám, kích thích sản sinh collagen cho mẹ bầu.

Tuy nhiên, trong quá trình bổ sung vú sữa, mẹ bầu nên lưu ý chỉ ăn khoảng 100-200g vú sữa mỗi ngày, không nên ăn liên tục trong cả tuần. Đặc biệt, hãy ăn sau bữa ăn, không nên ăn khi đói, không nên ăn những quả chưa chín hẳn, bởi trong quả chưa chín có nhiều mủ và có vị chát không tốt cho cơ quan tiêu hóa của mẹ bầu.

2.3. Măng cụt

Măng cụt là hoa quả tốt cho sức khỏe với hàm lượng dưỡng chất dồi dào: vitamin B, vitamin C, sắt, canxi, natri, chất xơ,… Vậy bà bầu ăn măng cụt được không? Bà bầu có thể ăn măng cụt nhưng chỉ nên ăn với hàm lượng vừa phải vì măng cụt có chứa hàm lượng axit lactic cao, ăn nhiều sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa. Mẹ bầu ăn măng cụt với hàm lượng vừa phải đem lại nhiều tác dụng tốt như: tăng cường miễn dịch, bổ sung sắt ngăn ngừa thiếu máu, làm đẹp da, ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

Măng cụt là trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu
Măng cụt là trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

2.4. Ổi

Mẹ bầu ăn ổi được không? Nhiều mẹ bầu lo lắng ăn ổi sẽ gây ra tình trạng táo bón. Ổi là một trong những loại quả mà mẹ bầu nên bổ sung vào thực đơn vì nó mang lại nhiều chất dinh dưỡng như: kali, vitamin C, chất xơ,…. Ăn ổi đúng cách mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi như: cải thiện miễn dịch, phòng ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da,… Tuy nhiên, nếu mẹ bầu đang gặp tình trạng đầy hơi, khó tiêu hóa, táo bón, đau dạ dày thì nên hạn chế ăn ổi.

Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ những đôi air max đẹp nhất [Triệu View]

2.5. Nhãn

Bà bầu ăn nhãn được không? Đây là vấn đề băn khoăn của nhiều mẹ bầu khi lựa chọn trái cây để bổ sung trong thai kỳ. Mẹ bầu thường loại bỏ quả nhãn ra khỏi thực đơn vì lo sợ tính nóng trong quả nhãn có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu ăn nhãn trong 3 tháng đầu với hàm lượng phù hợp rất tốt cho sức khỏe của mẹ và bé: cung cấp năng lượng, giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng sức đề kháng,…

Mẹ bầu không nên ăn quá 200-300g nhãn mỗi ngày, bởi vì trong nhãn có chứa hàm lượng đường cao, nếu ăn quá nhiều sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Bên cạnh đó, những mẹ bầu thường xuyên bị táo bón, có tiền sử bị tiểu đường, cao huyết áp thì nên hạn chế ăn nhãn.

Nhãn là trái cây tốt mẹ bầu có thể bổ sung trong 3 tháng đầu thai kỳ
Nhãn là trái cây tốt mẹ bầu có thể bổ sung trong 3 tháng đầu thai kỳ

2.6. Lựu

Lựu là trái cây giàu vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên, nhiều mẹ bầu vẫn băn khoăn bầu ăn lựu được không, ăn lựu có nên bỏ hạt không? Tốt nhất, khi ăn lưu, mọi người nên bỏ hạt hoặc ép lấy nước để tối ưu quá trình hấp thu dưỡng chất cho cơ thể. Bổ sung lựu đúng cách có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh tim mạch, ngăn ngừa tình trạng thiếu máu, tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, làm đẹp da cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, trong thành phần của lựu có chứa axit folic, do vậy, mẹ bầu nên ăn lựu trong 3 tháng đầu của thai kỳ để phòng ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

2.7. Bòn bon

Bầu ăn bòn bon được không? Câu trả lời là có vì bòn bon có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho mẹ bầu và thai nhi, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa cho mẹ bầu, tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa tiểu đường trong thai kỳ. Bòn bon rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, tuy nhiên, mọi người không nên lạm dụng ăn quá nhiều, hãy cân bằng với những loại trái cây khác. Bên cạnh đó, khi ăn bòn bon cần bỏ hạt và vỏ để tránh gây hại cho sức khỏe của mẹ bầu.

Những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu
Những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Trên đây là những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu mà Doppelherz đã tổng hợp. Bên cạnh việc chế độ ăn uống hàng ngày, mẹ bầu nên bổ sung thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vital Pregna để cung cấp vitamin và khoáng chất để có một thai kỳ khỏe mạnh, tự tin nhất. Mọi thắc mắc liên quan đến thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vital Pregna, mọi người vui lòng liên hệ với Doppelherz để được các chuyên gia tư vấn trực tiếp tốt nhất.

Top 22 những hoa quả tốt cho bà bầu viết bởi Cosy

Top 10+ Hoa quả bà bầu nên ăn trong thời kỳ mang thai

  • Tác giả: fagomom.vn
  • Ngày đăng: 08/23/2022
  • Đánh giá: 4.75 (409 vote)
  • Tóm tắt: Trái cây giúp bổ sung các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cho cơ thể mẹ bầu. Vì vậy, bà bầu nên ăn đa dạng trái cây như ổi, cam, chuối, bơ, …
  • Nội Dung: Các mẹ bầu đều biết trái cây là thực phẩm bổ dưỡng cung cấp nhiều loại khoáng chất, dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhưng bà bầu nên ăn hoa quả gì và với liều lượng thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết dưới đây Fagomom sẽ cung cấp …

Điểm danh 20 loại trái cây tốt cho bà bầu

  • Tác giả: chanhtuoi.com
  • Ngày đăng: 11/07/2022
  • Đánh giá: 4.52 (529 vote)
  • Tóm tắt: 20 loại trái cây tốt cho bà bầu · 1. Đu đủ chín · 2. Chuối chín · 3. Họ hàng nhà cam · 4. Kiwi · 5. Lựu · 6. Dứa · 7. Bơ.
  • Nội Dung: Bưởi chính là loại trái cây rất có lợi. Các Vitamin C, B, caroten, canxi, sắt… rất dồi dào vừa cung cấp dưỡng chất, có lợi cho quá trình tiêu hóa của bà bầu, bên cạnh đó, các dưỡng chất này còn có thể mang lại cho bà bầu một làn da hồng hào, tóc …

Chi tiết các loại rau, củ, quả bà bầu nên ăn và không nên ăn

  • Tác giả: hongngochospital.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 4.38 (589 vote)
  • Tóm tắt: Bà bầu có nên ăn măng cụt không? Măng cụt là loại trái cây tốt cho bà bầu: … Những lợi ích không thể bỏ qua của dứa đối với phụ nữ mang thai:.
  • Nội Dung: Mẹ có thể thoải mái thưởng thức các chế phẩm từ ngô trong cả thai kỳ nhưng nhớ hạn chế các loại thực phẩm đóng hộp, chế biến nhiều dầu mỡ, nhiều đường nhé! Bản thân ngô rất tốt nhưng đôi khi kết hợp thêm nhiều thành phần khác thì chưa chắc đã tốt …

Mẹo Vặt Cho Mẹ: 7 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn

  • Tác giả: abcsport.com.vn
  • Ngày đăng: 03/18/2023
  • Đánh giá: 4.02 (394 vote)
  • Tóm tắt: Hầu hết các loại trái cây đều rất giàu vitamin và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, không phải hoa quả nào cũng thích hợp với phụ nữ mang thai.
  • Nội Dung: Một số thông tin về 7 loại trái cây bà bầu không nên ăn trên đây hy vọng đã mang đến cho chúng ta những kiến thức hữu ích. Mang thai là một giai đoạn nhạy cảm, vì thế các chị em hãy cẩn trọng trong việc lựa chọn các loại thực phẩm để nạp vào cơ thể …

10 loại quả cực tốt cho bà bầu không nên bỏ qua

  • Tác giả: tranglypharma.com
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 3.99 (455 vote)
  • Tóm tắt: Bơ. 10 loai qua cuc tot cho ba bau khong nen bo qua Bơ là một trong những loại trái cây rất giàu axit folic.
  • Nội Dung: Nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu những thực phẩm khác cũng tốt cho bà bầu như rau bina, bông cải xanh, sữa chua, ớt chuông đỏ, đậu lành, đậu lăng, bột yến mạch, các loại hạt, trứng gà. Những loại thực phẩm này cung cấp nhiều vitamin và các khoáng …

7 loại trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu – Báo Lao động

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 06/16/2022
  • Đánh giá: 3.73 (211 vote)
  • Tóm tắt: 7 loại trái cây tốt cho sức khỏe mẹ bầu · Cam. Cam chứa nhiều vitamin C và nước giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và hỗ trợ hấp thụ sắt. · Lựu. Lựu …
  • Nội Dung: Nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu những thực phẩm khác cũng tốt cho bà bầu như rau bina, bông cải xanh, sữa chua, ớt chuông đỏ, đậu lành, đậu lăng, bột yến mạch, các loại hạt, trứng gà. Những loại thực phẩm này cung cấp nhiều vitamin và các khoáng …
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ hồ sơ xét tuyển đại học gồm những gì [Hay Lắm Luôn]

Tổng hợp 12 loại hoa quả chống dị tật thai nhi mẹ bầu nên ăn.

  • Tác giả: gentis.com.vn
  • Ngày đăng: 11/14/2022
  • Đánh giá: 3.43 (375 vote)
  • Tóm tắt: Bơ là một trong những loại trái cây bổ dưỡng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bà bầu. Lý do là vì trong bơ có chứa: acid folic, …
  • Nội Dung: Nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu những thực phẩm khác cũng tốt cho bà bầu như rau bina, bông cải xanh, sữa chua, ớt chuông đỏ, đậu lành, đậu lăng, bột yến mạch, các loại hạt, trứng gà. Những loại thực phẩm này cung cấp nhiều vitamin và các khoáng …

TOP NHỮNG LOẠI TRÁI CÂY TỐT CHO BÀ BẦU VÀ THAI NHI MẸ

  • Tác giả: dinhduongmevabe.com.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 3.39 (261 vote)
  • Tóm tắt: Lê là một trong những loại trái cây tốt cho bà bầu vì trong trái lê có chứa các chất dinh dưỡng như Vitamin C, chất xơ, Kali, Calo… Trong đó, Vitamin C giúp cơ …
  • Nội Dung: Nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu những thực phẩm khác cũng tốt cho bà bầu như rau bina, bông cải xanh, sữa chua, ớt chuông đỏ, đậu lành, đậu lăng, bột yến mạch, các loại hạt, trứng gà. Những loại thực phẩm này cung cấp nhiều vitamin và các khoáng …

Những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu – Japana

  • Tác giả: japana.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 3.15 (436 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ vì hương vị, theo hướng khoa học, hàm lượng dưỡng chất từ xoài thực sự cực kỳ tốt cho bà bầu và thai nhi. Xoài giàu vitamin C, B6, A, …
  • Nội Dung: Nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu những thực phẩm khác cũng tốt cho bà bầu như rau bina, bông cải xanh, sữa chua, ớt chuông đỏ, đậu lành, đậu lăng, bột yến mạch, các loại hạt, trứng gà. Những loại thực phẩm này cung cấp nhiều vitamin và các khoáng …

Những loại trái cây tốt cho bà bầu

  • Tác giả: vtv.vn
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 2.85 (199 vote)
  • Tóm tắt: VTV.vn – Với hàm lượng vitamin cao, các khoáng chất và chất xơ cần thiết, trái cây bổ sung dinh dưỡng và giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.
  • Nội Dung: Nhưng trước hết hãy cùng tìm hiểu những thực phẩm khác cũng tốt cho bà bầu như rau bina, bông cải xanh, sữa chua, ớt chuông đỏ, đậu lành, đậu lăng, bột yến mạch, các loại hạt, trứng gà. Những loại thực phẩm này cung cấp nhiều vitamin và các khoáng …

Top 10 trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng đầu giàu dinh dưỡng, giảm ốm nghén

  • Tác giả: nhathuoc365.vn
  • Ngày đăng: 02/07/2023
  • Đánh giá: 2.76 (54 vote)
  • Tóm tắt: 2. Top 10 trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng đầu · 2.1 Quả lựu · 2.2 Quả nho · 2.3 Quả kiwi · 2.4 Quả cherry · 2.5 Quả táo · 2.6 Chuối chín · 2.7 Quả hồng xiêm · 2.8 Quả …
  • Nội Dung: Các mẹ thường mách nhau rằng muốn bé da trắng, môi đỏ, có “má lúm” đồng tiền thì nhất định đừng bỏ qua quả lựu. Quan điểm trên không phải không có căn cứ khi lựu có chứa nhiều những chất bổ dưỡng như vitamin K, vitamin C, canxi, acid folic, sắt, …

Những loại trái cây tốt cho mẹ bầu

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.74 (59 vote)
  • Tóm tắt: Các mẹ luôn đắn đo không biết nên và không nên ăn những loại nào khi mang thai? Vì chế độ ăn của mẹ sẽ có tác động trực tiếp đến sự phát triển của bé. Hôm nay …
  • Nội Dung: Chuối là một trong những trái cây tốt cho bà bầu trong thai kỳ. Là một loại rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, nó cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng quan trọng như: Kali, Vitamin B6, C, Chất xơ. Những chất này còn có tác dụng giúp mẹ bầu …

Đâu là trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối?

  • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
  • Ngày đăng: 04/15/2022
  • Đánh giá: 2.66 (109 vote)
  • Tóm tắt: Axit folic có trong các loại trái cây còn giúp ngăn ngừa những khả năng bị khuyết tật ở thai nhi, nhất là những dị tật liên quan đến não và tủy …
  • Nội Dung: Chuối là một trong những trái cây tốt cho bà bầu trong thai kỳ. Là một loại rất giàu hàm lượng chất dinh dưỡng, nó cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng quan trọng như: Kali, Vitamin B6, C, Chất xơ. Những chất này còn có tác dụng giúp mẹ bầu …

10 loại trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng cuối không nên bỏ qua

  • Tác giả: friso.com.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.41 (184 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt trong trái cây còn có chứa axit folic giúp ngăn ngừa những khả năng bị khuyết tật ở thai nhi, nhất là liên quan đến não và tủy sống. • Ngoài ra có …
  • Nội Dung: Sản phẩm ghi điểm với công thức đặc biệt chứa hệ dưỡng chất riêng biệt cho bé như Canxi, vitamin D, vitamin B12, Iot và Axit Folic,… Qua đó, giúp tạo nền tảng vững chắc để bé phát triển trí não, thị lực, thể chất vượt trội cùng hệ cơ, xương, răng …

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì? Top 15 trái cây tốt cho bà bầu

  • Tác giả: mediplus.vn
  • Ngày đăng: 11/21/2022
  • Đánh giá: 2.3 (132 vote)
  • Tóm tắt: 2.1 Bà bầu 3 tháng đầu nên ăn hoa quả bổ sung axit folic · Bơ: Trung bình nửa quả bơ chứa khoảng 90mcg axit folic (folate) và nhiều chất dinh dưỡng khác như …
  • Nội Dung: Nhãn Có rất nhiều nguyên nhân khiến thân nhiệt của mẹ bầu 3 tháng đầu tăng lên. Một trong số đó là do quá trình sản xuất lượng lớn hoocmon progesterone dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ của cơ thể. Nhãn lại là loại trái cây có đặc tính nóng, do đó khi ăn …

Những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

  • Tác giả: vmcvietnam.org
  • Ngày đăng: 04/23/2022
  • Đánh giá: 2.2 (189 vote)
  • Tóm tắt: Trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu: Cam. trai cay tot cho me bau 3 thang dau. Cam là một nguồn tuyệt vời của: Folate; Vitamin C …
  • Nội Dung: Nhãn Có rất nhiều nguyên nhân khiến thân nhiệt của mẹ bầu 3 tháng đầu tăng lên. Một trong số đó là do quá trình sản xuất lượng lớn hoocmon progesterone dẫn đến sự gia tăng nhiệt độ của cơ thể. Nhãn lại là loại trái cây có đặc tính nóng, do đó khi ăn …
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ những câu chúc mừng sinh nhật bạn thân [Triệu View]

Những loại hoa quả tốt cho bà bầu trong mùa hè

  • Tác giả: vfa.gov.vn
  • Ngày đăng: 06/11/2022
  • Đánh giá: 2.1 (188 vote)
  • Tóm tắt: Không chỉ giàu vitamin C – tăng sức đề kháng cho bà bầu, nước cam còn dồi dào axit folic và kali – chất phòng chống dị tật bẩm sinh cho thai nhi …
  • Nội Dung: Đu đủ chín rất tốt cho hệ tiêu hóa và sắc đẹp của bà bầu vì chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài vitamin A, C, đu đủ chín còn cung cấp nhiều folate (nguyên liệu chính phòng ngừa dị tật bào thai) và lưu trữ một loại enzyme giúp thúc đẩy quá trình …

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì?

  • Tác giả: benhvienthucuc.vn
  • Ngày đăng: 01/25/2023
  • Đánh giá: 2.17 (76 vote)
  • Tóm tắt: Hoa quả cung cấp nhiều dưỡng chất cho mẹ và thai nhi. … Trái cây là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bà bầu nhưng không phải loại quả …
  • Nội Dung: Chuối là trái cây được những người tập xa lạ đặc biệt ưa thích vì nó cung cấp và bổ sung năng lượng vô cùng nhanh chóng. Các mẹ bầu trong 3 tháng đầu vì thế cũng không nên bỏ qua loại quả rất gần gũi này. Trong chuối có chứa hàm lượng cao các …

Bà bầu nên ăn hoa quả gì để bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho thai kỳ

  • Tác giả: biostime.vn
  • Ngày đăng: 06/15/2022
  • Đánh giá: 2.04 (169 vote)
  • Tóm tắt: Quả lựu là một trong những loại hoa quả tốt cho bà bầu. Mẹ bầu ăn lựu thường xuyên sẽ giúp bổ sung lượng sắt bị thiếu hụt khi mang thai. Vitamin C trong quả lựu …
  • Nội Dung: Bà bầu nên ăn hoa quả gì trong 3 tháng cuối? Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, mẹ bầu cần tăng cường ăn các loại trái cây và rau xanh để phòng ngừa tình trạng táo bón, cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển toàn diện của thai nhi, ngăn ngừa tình trạng …

Những loại trái cây bổ máu cho bà bầu, tốt cho thai nhi

  • Tác giả: thucphamorganic.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 1.8 (88 vote)
  • Tóm tắt: Những loại trái cây bổ máu cho bà bầu, tốt cho thai nhi là táo, kiwi, lựu, dâu tây, cam, quả đào, quả bưởi, quả mận, quả mơ, quả roi, quả nho.
  • Nội Dung: Táo là loại quả cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và thai nhi. Cụ thể, táo chứa nhiều sắt, hỗ trợ tăng nồng độ huyết sắc tố và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong thai kỳ. Vì vậy, mỗi ngày bà bầu nên ăn một trái táo để bổ sung thêm dưỡng …

Đang mang thai

  • Tác giả: avisure.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 1.86 (109 vote)
  • Tóm tắt: rất cần thiết để cả mẹ và bé phát triển khỏe mạnh. Ngoài những loại hoa quả trên bà bầu nên ăn hoa quả gì thêm? Đó là nho, lựu, xoài, dưa hấu, anh đào …
  • Nội Dung: Trong danh sách những loại hoa quả trả lời cho câu hỏi bà bầu nên ăn hoa quả gì chắc chắn không thể thiếu táo. Táo được xem là loại quả tốt nhất cho phụ nữ mang thai vì chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như axit maclic, tannin… giúp mẹ bầu …

Những loại rau, trái cây bà bầu tuyệt đối không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu

  • Tác giả: wellcare.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 1.77 (75 vote)
  • Tóm tắt: Ăn quá nhiều loại hoa quả có tính nóng như táo gai (táo mèo), anh đào, quả lựu, vải thiều… sẽ khiến mẹ bầu dễ dàng “bốc hỏa” và khiến tâm trạng dễ nóng nảy. Tốt …
  • Nội Dung: Thêm một loại thực phẩm bà bầu không nên ăn nữa là rau răm. Phụ nữ có thai 3 tháng đầu thì nên hạn chế ăn rau răm, vì ăn loại rau này nhiều dễ bị mất máu. Thêm vào đó, trong rau răm có chứa chất gây tình trạng co bóp tử cung dễ sảy thai. Tuy nhiên, …