Những năm gần đây mì ăn liền của các thương hiệu Hàn Quốc, Thái Lan tràn vào thị trường Việt Nam, có đợt còn trở thành trào lưu nhờ các thử thách/ trend viral trên MXH. Tuy vậy nếu so với các hãng nội địa, nói không ngoa thì các thương hiệu mì nước ngoài vẫn “không có cửa”. Không tin bạn cứ vào đại bất kỳ siêu thị nào đó xem các hãng mì ăn liền Việt Nam chiếm lĩnh các kệ hàng như thế nào.
Không chỉ vậy, sau hơn 60 năm, mì ăn liền Việt còn có những hãng đã “đi vào huyền thoại” vì lượng tiêu thụ khổng lồ, được các thế hệ ưa chuộng, hương vị thơm ngon hợp khẩu vị người Việt:
1. Mì Miliket
Mì Colusa – Miliket, thường được gọi là mì Miliket là thương hiệu đã khiến mì ăn liền trở thành món ăn cực kỳ phổ biến với đại đa số người Việt từ những năm 90. Đây cũng là loại mì đã tạo ra định nghĩa “mì tôm” với bao bì hình hai con tôm đã trở thành “biểu tượng” in trên giấy kraft. Ngày nay mì Miliket vẫn được ưa chuộng, bán ở các siêu thị từ lớn nhỏ đến tạp hoá lẻ, người dân vẫn yêu thích hương vị truyền thống nhất. Đặc biệt, vắt mì Miliket cũng rất hợp để ăn lẩu, nên cứ có dịp là nhiều người phải mua mì Miliket về ăn cùng nước lẩu cho “chuẩn bài”.
*Giá tham khảo: 3000 đồng.
2. Mì Hảo Hảo
Ra mắt đầu những năm 2000, mì Hảo Hảo của Tập đoàn Acecook Vietnam đã giành được sự yêu thích lớn của người Việt, nhiều năm liên tiếp trở thành “ông hoàng” trong thị phần trong nước. Ngoài bao bì màu hồng, dòng chữ Hảo Hảo đỏ tươi thì hương vị tôm chua cay trong gói sốt của thương hiệu đã trở nên vô cùng thân quen với hàng triệu người. Đến mức dân tình còn thi nhau tích trữ gói sốt để sử dụng chấm nhiều món khác. Vì vậy mà mới đây, sản phẩm muối tôm Hảo Hảo đã được Acecook tung ra thị trường để đáp ứng nhu cầu “khẩn thiết” này của các khách hàng.
*Giá tham khảo: 3500 đồng.
3. Mì 3 miền
Năm 2017, mì 3 miền đã vượt qua hàng loạt ông lớn để đứng đầu thị phần mì ăn liền ở Việt Nam. Từ khi ra mắt đến nay, loại mì này càng nổi tiếng hơn không chỉ trong nước mà còn được xuất khẩu tới Mỹ, Thuỵ Điển, Phần Lan… Giá thành rẻ, hương vị đậm đà, nguồn gốc 100% Việt Nam là những điểm khiến người tiêu dùng mê đắm mì 3 miền.
*Giá tham khảo 2500 đồng.
4. Mì Omachi
Ngay từ khi ra mắt, Omachi đã được lòng người tiêu dùng khi đánh trúng tâm lý e ngại của phần đông người ăn mì gói: sợ nóng trong người. Omachi đã sản xuất sợi mì gói từ khoai tây – một chiến lược xuất sắc xoá tan lo ngại của hội nghiền mì gói. Với bước đi tiên phong sản xuất sợi mì khoai tây ở thị trường trong nước, Omachi đã ghi điểm tuyệt đối, ngày càng được tin dùng ở nhiều phân khúc khách hàng dù giá cao hơn các thương hiệu khác ở tất cả các phiên bản. Nhưng trời ơi, thoả thích ăn mì mà không sợ nóng, không sợ mọc mụn thì bao nhiêu cũng là rẻ!
*Giá tham khảo: 6000 đồng.
5. Mì Kokomi
Tập trung vào yếu tố giá rẻ, sợi mì lại dai giòn không bị nở, Kokomi nhanh chóng trở thành thương hiệu mì ăn liền được người Việt ưa chuộng dù “sinh sau đẻ muộn”. Hương vị của Kokomi cũng được đánh giá là thanh ngọt, dễ ăn, nhưng điểm cộng lớn nhất vẫn là sợi mì để lâu không bị nở, nát – đây có thể xem là chiến lược đánh đúng tâm lý người tiêu dùng mang lại hiệu quả lớn, đi liền với tên tuổi Kokomi.
*Giá tham khảo: 2500 đồng.
6. Mì Cung Đình
Sợi mì của Cung Đình được làm từ tinh bột khoai tây, vừa ít béo, vừa không sợ nóng. Khai thác thế mạnh này, Cung Đình đã sản xuất ra khá nhiều hương vị mì để làm phong phủ thêm trải nghiệm của khách hàng, trong đó vị sườn heo hầm măng là được nhiều người yêu thích hơn cả. Sợi mì khoai tây và hương vị độc đáo thành “combo” khiến mì Cung Đình được lòng khách hàng.
*Giá tham khảo: 6000 đồng.
7. Mì tôm chanh Omni
Ra mắt muộn khi phân khúc mì ăn liền Việt đã có quá nhiều “ông lớn” nhưng mì tôm chanh Omni vẫn giành được thị phần và sớm trở thành những món “huyền thoại” của người Việt, đặc biệt là với thế hệ học sinh – sinh viên – dân văn phòng. Một hộp/ cốc mì úp, thêm chút topping bò khô, xúc xích hoặc ăn không, hương vị chua chua rõ hương chanh, thơm mùi tôm cay… – “combo” hoàn hảo cho thời học sinh của nhiều người, có thể ăn mãi không chán. Từ sự “bành trướng” qua các cửa hàng, căng tin khu vực quanh các trường học ở nhiều thành phố lớn, mì tôm chanh Omni dần len lỏi vào các gia đình với nhiều phiên bản đóng gói hơn, tuy vậy dạng hộp vuông hay bán ở cổng trường vẫn được ưa chuộng nhất.
*Giá tham khảo (dạng hộp vuông): 8000 đồng.
Top 23 những loại mì tôm không nóng viết bởi Cosy
acecook
việt nam
- Tác giả: acecookvietnam.vn
- Ngày đăng: 04/21/2022
- Đánh giá: 4.83 (706 vote)
- Tóm tắt: Xét về mặt giá trị dinh dưỡng, trung bình, một gói mì ăn liền loại thông dụng … bột đường (40g-50g); 10g -13g chất béo và thường không ít hơn 6,8g đạm, …
[Review] Top 8+ loại mì tôm nào ngon và được ưa chuộng nhất hiện nay 2023
- Tác giả: chondeal247.com
- Ngày đăng: 12/31/2022
- Đánh giá: 4.48 (210 vote)
- Tóm tắt: Review các loại mì tôm nào ngon nhất và được ưa chuộng ✔ những thương hiệu … Được biết đến là loại mì khoai tây không bị nóng khi ăn.
- Nội Dung: Ngoài ra còn có các loại ly, tô, các dòng mì cao cấp với nhiều mức giá khác nhau để phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Omachi cũng là thương hiệu đầu tiên đưa khái niệm mì ăn liền với thịt thật vào dòng sản phẩm của mình và đã nhận được phản …
Đau dạ dày ăn mì tôm được không?
- Tác giả: mediplus.vn
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 4.36 (341 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, acid dư thừa có thể tràn lên thực quản, gây tình trạng trào ngược dạ dày thực quản với các biểu hiện như ợ nóng, ợ chua, buồn nôn,… Mì …
- Nội Dung: Do bánh mì là loại thực phẩm chế biến sẵn, dễ bị ôi thiu, ẩm mốc nếu đặt ở môi trường nhiệt độ bình thường tại nhà khoảng 30 giờ. Vì vậy, người đau dạ dày cần sử dụng bánh mì ngay trong ngày để tránh bị ngộ độc thực phẩm, dẫn tới đau bụng, đầy hơi, …
Ăn mì gói có bị ung thư và các chất dinh dưỡng có trong mì là gì?
- Tác giả: packvn.com
- Ngày đăng: 01/08/2023
- Đánh giá: 4.04 (235 vote)
- Tóm tắt: Những loại phụ gia nào được sử dụng cho mì gói ăn liền? … Đây là một loại mì gói ngon được làm từ khoai tây, không bị nóng khi ăn.
- Nội Dung: Những sợi mì mỏng (gọi là somyeon) sẽ được luộc chín tới rồi ngay lập tức xả qua nước lạnh. Sau đó, mì được trộn với gochujang (tương ớt Hàn Quốc), tỏi, giấm, đường, kim chi, … Người ta còn thường ăn kèm Bibim Guksu với dưa chuột thái lát, củ cải …
Ăn mì Omachi có nổi mụn không?
- Tác giả: lilycare.vn
- Ngày đăng: 12/22/2022
- Đánh giá: 3.89 (400 vote)
- Tóm tắt: Omachi vẫn có thể gây nóng và nổi mụn nếu lạm dụng sản phẩm ăn liền này thường xuyên. Vì Omachi cũng là loại mì chiên qua dầu mỡ, đồ ăn chiên với dầu mỡ thì …
- Nội Dung: Trong những năm gần đây, người tiêu dùng đã có thêm sự lựa chọn mới cho mình khi mua sản phẩm mì ăn liền, đó là mì Omachi, sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghiệp – Thương mại MaSan thuộc Masan Group. Từ khoai tây mà theo các nhà nghiên cứu cho …
Mẹo ăn mì tôm không bị nóng, mọc mụn chị em nên biết
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 01/18/2023
- Đánh giá: 3.75 (476 vote)
- Tóm tắt: Với những người “nghiện” mì tôm, cần bổ sung thêm các thực phẩm lành mạnh như rau xanh và các loại đạm từ thịt, trứng để bù đắp lượng vitamin, …
- Nội Dung: Trong những năm gần đây, người tiêu dùng đã có thêm sự lựa chọn mới cho mình khi mua sản phẩm mì ăn liền, đó là mì Omachi, sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghiệp – Thương mại MaSan thuộc Masan Group. Từ khoai tây mà theo các nhà nghiên cứu cho …
Ăn mì tôm nhiều hoặc mì tôm sống có nổi mụn không?
- Tác giả: bazaarvietnam.vn
- Ngày đăng: 07/26/2022
- Đánh giá: 3.42 (253 vote)
- Tóm tắt: Bạn nên tránh tất cả các loại thức uống quá ngọt để có làn da đẹp. Ngoài những thực phẩm mà Bazaar liệt kê, bạn cần nhớ rằng tất cả thực phẩm …
- Nội Dung: Trong những năm gần đây, người tiêu dùng đã có thêm sự lựa chọn mới cho mình khi mua sản phẩm mì ăn liền, đó là mì Omachi, sản phẩm của Công ty Cổ phần Công nghiệp – Thương mại MaSan thuộc Masan Group. Từ khoai tây mà theo các nhà nghiên cứu cho …
Mì ăn liền và những băn khoăn cho sức khỏe
- Tác giả: viettimes.vn
- Ngày đăng: 02/04/2023
- Đánh giá: 3.24 (473 vote)
- Tóm tắt: Điều này không chính xác. Axit oxalic tự nhiên có sẵn trong các loại thực phẩm như bột lúa mì, ngò tây, cà rốt, trà… Nguyên liệu để làm mì ăn …
- Nội Dung: Sự việc Đài Loan chặn lô mì Omachi nhập khẩu từ Việt Nam vì chứa chất cấm và liên tiếp những vụ việc tương tự trước đó liên quan đến các sản phẩm mì ăn liền có xuất xứ Việt Nam lại dấy lên những băn khoăn về ảnh hưởng sản phẩm tiêu dùng đặc biệt phổ …
Những sự thật về mì tôm không phải ai cũng biết
- Tác giả: haohaochatluongnhatban.vn
- Ngày đăng: 04/24/2022
- Đánh giá: 3.13 (593 vote)
- Tóm tắt: Các loại mì tôm ngày nay đều có hương vị rất đậm đà, ngon lành bởi công nghệ chiên mì cũng như sản xuất gia vị rất hợp khẩu vị người châu Á. Một bát mì nóng hổi …
- Nội Dung: Chính xác thì gói mì tôm đầu tiên trên thế giới được bày bán tại Nhật Bản năm 1950, do người đàn ông mang tên Momofuku Ando dày công nghiên cứu và sáng tạo ra. Chuyện kể rằng, sau khi Chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, Nhật Bản rơi vào tình trạng …
Tìm hiểu ăn mì tôm có bị nổi mụn không?
- Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
- Ngày đăng: 08/06/2022
- Đánh giá: 2.91 (148 vote)
- Tóm tắt: Nấu mì cùng rau xanh. Ăn mì tôm sẽ khiến bạn dễ nóng trong và gây mụn, bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách ăn cùng nhiều loại rau …
- Nội Dung: Chính xác thì gói mì tôm đầu tiên trên thế giới được bày bán tại Nhật Bản năm 1950, do người đàn ông mang tên Momofuku Ando dày công nghiên cứu và sáng tạo ra. Chuyện kể rằng, sau khi Chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, Nhật Bản rơi vào tình trạng …
TOP CÁC LOẠI MÌ HÀN QUỐC ĐƯỢC YÊU THÍCH TẠI VIỆT NAM
- Tác giả: vanthinhphu.com
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 2.76 (66 vote)
- Tóm tắt: Mì Tôm Hàn Quốc Tại Việt Nam. · Mì khô gà Samyang · Mì cay Nongshim Shin Ramyun · Mì trộn Samyang Olive oil tương tàu · Mì chay Nongshim Soon Veggie …
- Nội Dung: Mì Hàn Quốc không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam. Theo thống kê, người dân Hàn Quốc ăn 68 gói mì mỗi năm. Hàn Quốc có lượng tiêu thụ mì lớn nhất thế giới. Lý do bởi thời tiết Hàn Quốc rất lạnh, đặc biệt vào mùa đông vì thế thói quen ăn đồ nóng …
Những tác hại 'kinh hoàng' của mì tôm với sức khỏe mà bạn chưa biết
- Tác giả: tienphong.vn
- Ngày đăng: 10/16/2022
- Đánh giá: 2.67 (132 vote)
- Tóm tắt: TPO – Mì tôm hay mì ăn liền là món khoái khẩu của không ít người trong xã hội hiện đại. Bởi sự nhanh gọn và thuận tiện của món ăn này trong …
- Nội Dung: Ăn mì úp nước sôi thay cho bữa sáng: Ăn mì tôm vào bữa sáng là thói quen rất phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, một gói mì vào buổi sáng sẽ không thể nào cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể.Điều này sẽ khiến cho bạn cảm thấy nhanh đói, mệt …
7 TÁC HẠI LẦM TƯỞNG CỦA MÌ TÔM
- Tác giả: chuyenkhoakysinhtrung.com
- Ngày đăng: 02/18/2023
- Đánh giá: 2.55 (163 vote)
- Tóm tắt: Mì ăn liền gây nóng, nổi mụn có lẽ là câu cửa miệng của không ít người. … Xét về mặt giá trị dinh dưỡng, trung bình, một gói mì ăn liền loại thông dụng …
- Nội Dung: – Thứ hai: Các thông tin này có thể liên quan đến các chất phụ gia, chất bảo quản ở trong gói mì. Tuy nhiên, phụ gia trong các sản phẩm mì ăn liền từ các nhà sản xuất uy tín nếu muốn sử dụng phải nằm trong danh sách phụ gia cho phép của các cơ quan …
Chuyên gia nói gì về thắc mắc ăn mì ăn liền gây nóng?
- Tác giả: dantri.com.vn
- Ngày đăng: 05/22/2022
- Đánh giá: 2.57 (172 vote)
- Tóm tắt: Xét về giá trị dinh dưỡng, trung bình, một gói mì ăn liền loại thông dụng (75g) chứa 40-50g chất bột đường; 10-13g chất béo và thường không …
- Nội Dung: Mì ăn liền không phải là nguyên nhân gây ra nóng như nhiều người vẫn nghĩ. Thay vì lo sợ mì ăn liền gây nóng, nổi mụn, các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên thực hiện chế độ ăn uống đa dạng, cân bằng và hợp lý cùng lối sống, chế độ sinh hoạt khoa …
Cách ăn mì tôm không nổi mụn > Foodhanoi, Nhà sản xuất thực
- Tác giả: foodhanoi.com.vn
- Ngày đăng: 03/22/2023
- Đánh giá: 2.3 (200 vote)
- Tóm tắt: Hãy tham khảo bài viết cách ăn nhiều mì tôm mà không bị nóng. … bột được làm từ lúa mì (nhiều người hiểu nhầm là làm từ củ sắn) nó là một trong những loại …
- Nội Dung: Mì ăn liền không phải là nguyên nhân gây ra nóng như nhiều người vẫn nghĩ. Thay vì lo sợ mì ăn liền gây nóng, nổi mụn, các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên thực hiện chế độ ăn uống đa dạng, cân bằng và hợp lý cùng lối sống, chế độ sinh hoạt khoa …
Top 12 Thương hiệu mì ăn liền được yêu thích nhất ở Việt Nam
- Tác giả: topbrands.vn
- Ngày đăng: 10/19/2022
- Đánh giá: 2.39 (183 vote)
- Tóm tắt: Nếu bạn đang muốn tìm các loại mì ăn liền ngon và nổi tiếng nhất ở … ra những sợi mì dai thơm ngon cùng nước súp đậm đà, chất lượng không …
- Nội Dung: Mì ăn liền không phải là nguyên nhân gây ra nóng như nhiều người vẫn nghĩ. Thay vì lo sợ mì ăn liền gây nóng, nổi mụn, các chuyên gia khuyến cáo mỗi người nên thực hiện chế độ ăn uống đa dạng, cân bằng và hợp lý cùng lối sống, chế độ sinh hoạt khoa …
#Ăn mì tôm có nổi mụn không? Có gây nóng trong người không?
- Tác giả: khoedeplavang.com
- Ngày đăng: 03/18/2023
- Đánh giá: 2.11 (83 vote)
- Tóm tắt: Bởi lẽ, thành phần dinh dưỡng chính của hầu hết các loại mì ăn liền thường có lượng chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất thấp. Trong khi đó, chúng lại có …
- Nội Dung: Về cơ bản, mì tôm không phải là sự lựa chọn lý tưởng đối với sức khỏe của bạn. Bởi lẽ, thành phần dinh dưỡng chính của hầu hết các loại mì ăn liền thường có lượng chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất thấp. Trong khi đó, chúng lại có hàm lượng …
Cho e hỏi ăn mỳ omachi có mập và không bị nóng hok?
- Tác giả: vatgia.com
- Ngày đăng: 01/10/2023
- Đánh giá: 2.18 (124 vote)
- Tóm tắt: E nghe nói,mỳ omachi ko ăn bị nóng,e ăn mấy loại khác là bị nổi mụn ngay, … thực ra thì mì tôm ko cứ gì là mì omachi căn bản làn nóng rồi họ cứ quảng cáo …
- Nội Dung: Về cơ bản, mì tôm không phải là sự lựa chọn lý tưởng đối với sức khỏe của bạn. Bởi lẽ, thành phần dinh dưỡng chính của hầu hết các loại mì ăn liền thường có lượng chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất thấp. Trong khi đó, chúng lại có hàm lượng …
Top 10 loại mì gói được ưa chuộng 2023
- Tác giả: vietreview.vn
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 1.97 (116 vote)
- Tóm tắt: Omachi cũng sử dụng lợi thế khoai tây, rất ngon mà không sợ nóng này để đánh … Nhà mình thì thích ăn những loại mì chua cay, nên mì 3 miền tôm chua cay …
- Nội Dung: Về cơ bản, mì tôm không phải là sự lựa chọn lý tưởng đối với sức khỏe của bạn. Bởi lẽ, thành phần dinh dưỡng chính của hầu hết các loại mì ăn liền thường có lượng chất xơ, protein, vitamin và khoáng chất thấp. Trong khi đó, chúng lại có hàm lượng …
Ăn mì tôm với các thực phẩm này bạn hết hẳn nỗi lo bị nóng trong người
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 07/10/2022
- Đánh giá: 1.84 (78 vote)
- Tóm tắt: – Không ăn mì úp, cần chần bỏ nước đầu rồi nấu mì với với rau xanh (bắp cải, các loại cải, súp lơ, giá đỗ…), bổ sung 25-30 gram chất đạm như …
- Nội Dung: Theo các bác sĩ, mì tôm – mì ăn liền không nóng tới mức như mọi người nói, nhưng ăn thường xuyên mà không ăn thêm rau xanh, hoa quả, thực phẩm giàu đạm như thịt, tôm, trứng… thì sẽ dễ bị táo bón, nóng trong người, nhiệt miệng, mệt mỏi do thiếu chất …
Bà bầu ăn mì tôm được không và lời khuyên của chuyên gia
- Tác giả: medlatec.vn
- Ngày đăng: 03/11/2023
- Đánh giá: 1.89 (114 vote)
- Tóm tắt: Vậy thì, bà bầu ăn mì tôm được không, hãy cùng MEDLATEC giải đáp thắc … Thông thường, tinh chế là chỉ những thực phẩm được loại bỏ các tạp …
- Nội Dung: Thông thường, tinh chế là chỉ những thực phẩm được loại bỏ các tạp chất để được hỗn hợp tinh khiết. Nghe thì có vẻ tốt, tuy nhiên trong quá trình này các chất dinh dưỡng cũng bị loại bỏ theo. Vì thế, thành phần chính của mì tôm là bột mì tinh chế …
Mẹo ăn mì tôm không bị nóng, mọc mụn chị em nên biết
- Tác giả: danviet.vn
- Ngày đăng: 10/09/2022
- Đánh giá: 1.76 (97 vote)
- Tóm tắt: Với những người “nghiện” mì tôm, cần bổ sung thêm các thực phẩm lành mạnh như rau xanh và các loại đạm từ thịt, trứng để bù đắp lượng …
- Nội Dung: Thông thường, tinh chế là chỉ những thực phẩm được loại bỏ các tạp chất để được hỗn hợp tinh khiết. Nghe thì có vẻ tốt, tuy nhiên trong quá trình này các chất dinh dưỡng cũng bị loại bỏ theo. Vì thế, thành phần chính của mì tôm là bột mì tinh chế …
[2023] Top 9 Mì Ăn Liền Ngon nhất hiện nay (Hảo Hảo, Omachi, Samyang)
- Tác giả: my-best.vn
- Ngày đăng: 10/14/2022
- Đánh giá: 1.52 (144 vote)
- Tóm tắt: Cả 2 loại đều đặc biệt cay nồng nên những bạn không quen ăn cay nên cẩn thận khi ăn thử. Cách chế biến cũng không quá cầu kì, bạn chỉ cần nấu mì …
- Nội Dung: Thông thường, tinh chế là chỉ những thực phẩm được loại bỏ các tạp chất để được hỗn hợp tinh khiết. Nghe thì có vẻ tốt, tuy nhiên trong quá trình này các chất dinh dưỡng cũng bị loại bỏ theo. Vì thế, thành phần chính của mì tôm là bột mì tinh chế …