Bà bầu nên ăn quả gì, không nên ăn quả gì để thai nhi khỏe mạnh, phát triển đúng chuẩn? Để biết chi tiết mẹ bầu theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.
10 loại quả bà bầu không nên ăn trong thai kỳ
Những loại quả dưới đây không phải mẹ tuyệt đối không nên ăn, mẹ có thể ăn một lượng nhỏ. Vì các loại quả này đều chứa thành phần không tốt cho thai nhi, ví dụ như dứa, dứa làm mềm cổ tử cung và có thể dẫn đến việc chuyển dạ sớm.
1. Dứa
Dứa chứa bromelain, một loại enzyme phá vỡ protein. Nó có thể làm mềm cổ tử cung và có thể dẫn đến chuyển dạ sớm. Vì thế mẹ không nên sử dụng dứa trong giai đoạn mang thai, đặc biệt là 3 tháng đầu.
2. Đu đủ xanh
Trong đu đủ xanh có nhiều nhựa là nguyên nhân gây ra co tử cung có thể gây sinh non hoặc dọa sảy. Vì thế, trong giai đoạn mang thai, mẹ không nên ăn đu đủ xanh.
Ngược lại, đu đủ chín lại là thực phẩm rất tốt cho phụ nữ mang thai. Vì trong đu đủ chín chứa nhiều vitamin tốt cho phụ nữ mang thai và mẹ sau sinh.
Đu đủ xanh có thể gây co tử cung
3. Chà là
Chà là rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu, nhưng phụ nữ mang thai thường được khuyên không nên sử dụng. Vì trong chà là làm cơ thể bị nóng, thậm chí có thể dẫn đến cơn co thắt tử cung. Vì vậy, nếu mẹ bầu có thèm ăn vặt thì chỉ nên ăn một ít nếu ăn quá nhiều có thể sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ.
4. Vải
Do quả vải có tính nóng có thể khiến bà bầu nổi mụn và nóng trong người. Ngoài ra trong quả vải có nhiều đường có thể khiến bà bầu bị tiểu đường thai kì, béo phì. Vì thế, mẹ bầu nên hạn chế ăn vải trong thai kỳ nhé.
5. Nho
Ngoài thị trường, nho ngâm thuốc, phun thuốc rất nhiều nên mẹ bầu không nên ăn nho nếu không mua được nho sạch, nguồn gốc đảm bảo. Vì lượng thuốc trong nho có thể ảnh hưởng xấu đến mẹ bầu và thai nhi.
Hơn nữa, nho có chứa hàm lượng cao resveratrol cao – một chất chống oxy hóa có thể gây độc cho thai phụ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nho có thể cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin A và C trong thời kỳ mang thai. Vì vậy, bạn cần xử lý thật sạch trước khi ăn.
Bà bầu nên cân nhắc giữa lợi ích và những ảnh hưởng không mong muốn của việc ăn nho
6. Nhãn
Nhãn có tính nóng nên mẹ bầu hạn chế sử dụng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, bà bầu nếu ăn nhãn thường xuyên sẽ bị nóng trong, ợ hơi và táo bón. Đặc biệt, nhãn sẽ gây đau tức bụng dưới, tổn thương cho thai nhi, trường hợp xấu có thể dẫn đến sảy thai. Vì thế, dù loại quả này có ngon ngọt, mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều, nhất là 3 tháng đầu và 3 tháng cuối của thai kỳ. Thay vào đó, mẹ có thể sử dụng các loại trái cây mát khác.
7. Me
Chắc nhiều mẹ sẽ thắc mắc, tại sao me lại nằm trong danh sách những loại quả bà bầu không nên ăn. Me là một loại trái cây rất giàu vitamin C, lượng vitamin C trong me vượt quá ngưỡng, có thể ngăn chặn việc sản xuất progesterone trong cơ thể của bạn. Điều này có thể dẫn đến tình trạng sảy thai, sinh non, thậm chí có thể dẫn đến tổn thương tế bào ở thai nhi.
Vì thế, để đảm bảo sức khỏe cho thai nhi mẹ nên hạn chế tối đa sử dụng loại quả này trong giai đoạn mang thai đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên.
Me là thực phẩm an toàn cho bà bầu nếu dùng với một lượng vừa phải
8. Trái cây đóng hộp – đông lạnh
Trong giai đoạn mang thai, mẹ nên tránh sử dụng tất cả các thực phẩm đóng hộp vì chúng chứa một lượng lớn chất bảo quản. Và những chất bảo quản này độc hại cho cả mẹ và thai nhi. Việc sử dụng các thực phẩm hoặc trái cây đóng hợp có thể dẫn đến biến chứng thai kỳ của mẹ.
Các bác sĩ sản khoa, dinh dưỡng luôn khuyến khích bà bầu nên ăn hoa quả tươi thay vì tích trữ đông lạnh trong tủ lạnh.
9. Đào
Đào có tính nóng, mẹ bầu ăn nhiều sẽ bị nóng, rất dễ gây táo bón, thậm chí nếu ăn nhiều sẽ gây xuất huyết âm đạo. Vì thế, để an toàn cho thai nhi, mẹ không nên ăn đào trong thai kỳ, đặc biệt là 3 tháng đầu thai kỳ.
10. Mướp đắng
Mướp đắng được cho là quả thứ 10 trong danh sách những loại quả bà bầu không nên ăn. Trong hạt mướp đắng chứa chất vicine đây là chất gây nhức đầu, đau thắt bụng thậm chí gây hôn mê với những mẹ bầu nhạy cảm. Và đây cũng là loại quả kích thích tử cung dẫn đến sảy thai, sinh non. Vì thế, mẹ bầu không nên ăn loại quả này trong giai đoạn mang thai nhé.
Xem thêm >>> Phụ nữ mới mang thai nên kiêng những gì?
10 loại trái cây bà bầu nên ăn
1. Đu đủ chín
Đu đủ chín chứa nhiều vitamin A, beta – carotene, vitamin C, canxi và sắt. Ăn đu đủ chín trong thai kỳ sẽ giúp bà bầu giảm ốm nghén, tăng cường hệ miễn dịch, tránh tình trạng táo bón và tốt cho sự phát triển thị giác của thai nhi.
Tuy nhiên, mẹ bầu chỉ nên ăn đu đủ chín 2 lần/tuần và mỗi lần chỉ nên ăn 1 miếng là đủ. Vì lượng đường trong đu đủ tương đối nhiều, ăn quá nhiều đu đủ sẽ gây kích ứng ruột. Và mẹ lưu ý, loại bỏ toàn bộ hạt đu đủ trước khi ăn nhé.
Đu đủ chín được đánh giá tốt cho mẹ bầu
2. Trái cây họ cam
Họ nhà cam với những trái cây như cam, quýt, luôn nổi tiếng là có hàm lượng vitamin C cao với vô vàn lợi ích như: giúp giảm ốm nghén, tăng cường sức đề kháng, giải độc lợi tiểu.
Mỗi ngày 1 quả cam/quýt vừa tăng cường sức đề kháng, lại vừa tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Mẹ nên lựa chọn nơi uy tín để mua nhé, tránh trường hợp mua phải hoa quả ngâm thuốc bảo quản.
3. Lựu
Ngoài công dụng giúp làm đẹp da và hỗ trợ ngăn ngừa rạn da vì có chứa nhiều các chất chống oxy hoá, lựu còn là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào rất tốt cho hệ miễn dịch của mẹ. Ngoài ra lựu còn giúp mẹ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu. Mỗi ngày mẹ có thể ăn 1 trái lựu hoặc ép nước uống rất tốt.
4. Bơ
Ngoài vitamin A, E, B6, trong bơ chứa cả thành phần folate giúp tăng cường hệ miễn dịch cho bà bầu, đồng thời giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi. Ăn bơ mỗi ngày giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa của mẹ, duy trì cholesterol và đường trong cơ thể. Các mẹ nên thay đổi cách chế biến bơ để không bị ngán.
Bơ chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho mẹ và bé
5. Dừa tươi
Không chỉ là một loại thực phẩm giải khát được nhiều người yêu thích, dừa tươi còn là “vị thuốc bổ” rất tốt với bà bầu vì tác dụng tốt với mẹ và bé. Khi mẹ bầu uống nước dừa đúng cách sẽ giúp: cải thiện chức năng thận, cải thiện mức nước ối, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp cả các vi chất cho mẹ và thai nhi.
Mỗi ngày 1 ly nước dừa sẽ giúp mẹ bầu cải thiện chức năng thận, cải thiện nước ối, tăng cường hệ miễn dịch, cung cấp vi chất cho mẹ và thai nhi. Tuyệt đối không nên lạm dụng nước dừa thay cho nước lọc và các loại nước ép bổ dưỡng khác. Khi mua các mẹ ưu tiên chọn trái dừa tươi vỏ xanh thay vì các trái già vỏ nâu, và uống ngay sau khi được đổ ra từ quả.
Mẹ lưu ý không uống nước dừa để qua đêm, không uống khi cơ thể bị suy nhược, huyết áp thấp. Đái tháo đường thai kỳ, đái tháo đường tuyp 2 không nên uống nước dừa.
6. Thanh long
Trái thanh long có chứa hàm lượng cao vitamin C, các vitamin nhóm B, kali, magiê, canxi, chất béo có lợi và chất xơ. Do đó, các mẹ bầu ăn thanh long sẽ được tăng cường sức đề kháng tự nhiên, ổn định tim mạch và huyết áp, ngăn ngừa tình trạng táo bón thai kỳ, giảm các triệu chứng mệt mỏi và đặc biệt còn giúp phát triển não bộ của thai nhi.
Các mẹ có tiền sử tiểu đường cao và tiểu đường không nên sử dụng thanh long vì có lượng đường cao.
Thanh long chứa nhiều vitamin C và sắt
7. Kiwi
Mẹ biết không? 1 quả Kiwi chứa tới 80 dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biết đối với bà bầu. Hơn thế, trong loại quả này chứa hàm lượng axit folic cao gấp 10 lần so với táo, kiwi, điều này giúp ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, tăng cường phát triển hệ thần kinh cho thai nhi. Trong kiwi cũng chứa hàm lượng chất xơ cao, giúp ngừa táo bón hiệu quả.
Nhưng mẹ không nên ăn quá nhiều Kiwi trong ngày nhé, chỉ nên ăn 1-2 quả/ngày thôi. Lưu ý, mẹ nào bị sỏi thận thì không nên ăn kiwi vì trong kiwi có chứa oxalate, không tốt cho người bị sỏi thận.
Kiwi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe
8. Dâu tây
Trong dâu tây chứa hàm lượng vitamin C và axit folic cao, giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi, tăng cường hệ miễn dịch, và hạn chế khả năng sinh non.
Mẹ nên ăn dâu tây mỗi ngày, lưu ý, trước khi ăn cần rửa thật kỹ để đảm bảo an toàn. Với dâu tây, mẹ có thể làm sinh tố, nước ép dâu… đều rất tốt.
9. Sung
Loài quả khá quen thuộc với người Việt Nam chúng ta phải không, đây cũng là loại quả mang nhiều lợi ích cho mẹ và thai nhi. Nhiều chuyên gia khuyên mẹ bầu nên sử dụng loại quả này trong thai kỳ vì có tác dụng giúp giảm ốm nghén hiệu quả, phòng tránh nguy cơ sản giật, tiền sản giật, hạn chế nguy cơ sinh non, sảy thai, hơn nữa còn giúp lợi sữa sau sinh.
Với sung, mẹ có thể bổ sung thành nhiều món: sung chấm muối, thịt kho sung, sung luộc… Nếu mẹ nào có tiền sử về đau dạ dày thì nên hạn chế ăn sung vì sung có tính axit cao.
10. Cherry
Cherry chứa sắt có tác dụng kích thích sự phát triển của tế bào, tăng cường tuần hoàn máu, cải thiện chức năng tiêu hóa, giảm cơn buồn nôn hiệu quả.
Mẹ ăn cherry mỗi ngày như một cách chống nghén hiệu quả.
Có rất nhiều loại quả chứa nhiều dinh dưỡng mẹ bầu có thể sử dụng được trong giai đoạn mang thai. Mẹ chỉ cần lựa chọn nơi mua uy tín, đảm bảo trái cây tươi, sạch, không bị phun thuốc, ngâm thuốc để an toàn cho mẹ và thai nhi nhé.
Ngoài việc lựa chọn trái cây thích hợp trong thai kỳ, mẹ chú ý đến chế độ dinh dưỡng thai kỳ, đặc biệt là các vitamin tổng hợp cho bà bầu. Mẹ cần bổ sung đầy đủ vitamin tổng hợp gồm các chất thiết yếu: axit folic, canxi, sắt, protein để đảm bảo mẹ và bé có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ có đủ sức khỏe, thai nhi phát triển đúng chuẩn mẹ nhé.
Top 22 những loại quả bà bầu không nên ăn viết bởi Cosy
Những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu – Japana
- Tác giả: japana.vn
- Ngày đăng: 08/01/2022
- Đánh giá: 4.88 (831 vote)
- Tóm tắt: Quả dứa. Mặc dù giàu vitamin và chất xơ nhưng trong tam cá nguyệt thứ nhất, phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn dứa dù là một …
Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn quả gì
- Tác giả: benhvienthucuc.vn
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 4.69 (536 vote)
- Tóm tắt: Khi ốm nghén không ăn nhiều trái cây, nhất là những loại nhiều vitamin C; Hạn chế ăn những loại hoa quả chứa nhiều đường vì có thể khiến cơ thể …
- Tác giả: vov.vn
- Ngày đăng: 02/09/2023
- Đánh giá: 4.36 (400 vote)
- Tóm tắt: Dứa: Đối với những bà bầu, nhất là mang thai 3 tháng đầu, không nên ăn những quả dứa. Bởi trong quả dứa có chứa chất bromelain có tác dụng …
- Nội Dung: Chắc nhiều mẹ sẽ thắc mắc, tại sao me lại nằm trong danh sách những loại quả bà bầu không nên ăn. Me là một loại trái cây rất giàu vitamin C, lượng vitamin C trong me vượt quá ngưỡng, có thể ngăn chặn việc sản xuất progesterone trong cơ thể của bạn. …
Những loại quả bà bầu thèm mấy cũng không nên ăn
- Tác giả: vtv.vn
- Ngày đăng: 05/04/2022
- Đánh giá: 4.06 (534 vote)
- Tóm tắt: VTV.vn – Trái cây rất tốt cho bà mẹ mang thai, tuy nhiên, có một số loại trái cây mà bà bầu dù thèm mấy cũng tuyệt đối không được ăn.
- Nội Dung: Chắc nhiều mẹ sẽ thắc mắc, tại sao me lại nằm trong danh sách những loại quả bà bầu không nên ăn. Me là một loại trái cây rất giàu vitamin C, lượng vitamin C trong me vượt quá ngưỡng, có thể ngăn chặn việc sản xuất progesterone trong cơ thể của bạn. …
Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì? Top 15 trái cây tốt cho bà bầu
- Tác giả: mediplus.vn
- Ngày đăng: 06/09/2022
- Đánh giá: 3.9 (434 vote)
- Tóm tắt: Một số loại vitamin và khoáng chất thường xuất hiện trong nhiều loại trái cây như: Vitamin A: Cần thiết cho sự phát triển thị giác của thai nhi. Vitamin C: Tăng …
- Nội Dung: Mướp đắng Bầu 3 tháng đầu không nên ăn trái cây gì? Mướp đắng (khổ qua) cũng là loại quả nằm trong danh sách món ăn mà mẹ bầu cần tránh xa. Nguyên nhân bởi vì mướp đắng có chứa Monodicine và Quinin có thể gây ra hiện tượng tăng co bóp dạ dày và tử …
7 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Đảm Bảo An Toàn Cho Cả Mẹ Và Bé
- Tác giả: chiaki.vn
- Ngày đăng: 12/19/2022
- Đánh giá: 3.79 (215 vote)
- Tóm tắt: 7 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Đảm Bảo An Toàn Cho Cả Mẹ Và Bé · Dứa · Đu đủ chưa chín và nửa chín · Nho · Quả chà là · Đào · Dưa hấu · Trái cây …
- Nội Dung: Dưa hấu là chứa nhiều nước, giúp thải các chất độc ra khỏi cơ thể và cũng giữ cho cơ thể bạn đủ nước. Nó cũng giúp duy trì sự cân bằng điện giải nhưng hãy đảm bảo rằng bạn tiêu thụ dưa hấu ở mức vừa phải, đặc biệt là trong giai đoạn mang thai, vì ăn …
Những loại trái cây bà bầu không nên ăn
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 09/23/2022
- Đánh giá: 3.58 (556 vote)
- Tóm tắt: Trong đu đủ chưa chín chứa nhiều mủ và enzyme papain có khả năng gây ra các cơn co thắt tử cung, xuất huyết và dễ làm sẩy thai nhất là trong 3 tháng đầu thai kì …
- Nội Dung: Trong đu đủ chưa chín chứa nhiều mủ và enzyme papain có khả năng gây ra các cơn co thắt tử cung, xuất huyết và dễ làm sẩy thai nhất là trong 3 tháng đầu thai kì. Nhưng đu đủ chín lại chứa nhiều vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa rất tốt cho hệ …
Mẹ bầu không nên ăn gì trong thai kỳ?
- Tác giả: avakids.com
- Ngày đăng: 09/28/2022
- Đánh giá: 3.22 (497 vote)
- Tóm tắt: 2Mẹ bầu không nên ăn những loại rau mầm nào? · Rau sam · Rau răm · Khổ qua · Măng tươi · Rau ngót · Các loại rau sống.
- Nội Dung: Rau sam có tác dụng trừ giun, giải độc và thanh nhiệt cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên chúng lại thuộc nhóm những loại thực phẩm mà mẹ bầu không nên ăn, nhất là đối với bà bầu trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên. Bởi nó có khả năng khiến tử cung co bóp …
{CẢNH BÁO} Những loại quả bà bầu không nên ăn trong thai kỳ
- Tác giả: atica.vn
- Ngày đăng: 02/01/2023
- Đánh giá: 3.16 (522 vote)
- Tóm tắt: … trong đó quan trọng nhất là chế độ ăn uống. Dưới đây là danh sách những loại quả bà bầu không nên ăn trong thời gian mang thai để tốt cho cả mẹ và thai nhi.
- Nội Dung: Đối với đu đủ xanh, chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn như: làm salad hoặc làm nguyên liệu cho nước chấm hay nấu các món súp. Tuy nhiên trong trái đu đủ xanh có chứa mủ trắng và nhiều loại enzim có thể gây co thắt tử cung. Điều này …
Các loại trái cây bà bầu không nên ăn khi mang thai
- Tác giả: seoulacademy.edu.vn
- Ngày đăng: 01/08/2023
- Đánh giá: 2.91 (62 vote)
- Tóm tắt: Trái cây họ cam quýt rất tốt cho bà bầu như cam, bưởi, chanh, quýt,… Đây là những loại trái cây chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng. Cam còn là …
- Nội Dung: Tương tự như quả nhãn hay vải, mận cũng là một trong số các loại quả bà bầu nên hạn chế ăn trong suốt quá trình mang thai. Quả mận chứa nhiều độc tố không thể bị hấp thụ qua dạ dày và có nguy cơ ảnh hưởng đến bào thai. Ăn nhiều mận còn khiến tăng …
Top 10 trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng đầu giàu dinh dưỡng, giảm ốm nghén
- Tác giả: nhathuoc365.vn
- Ngày đăng: 03/20/2023
- Đánh giá: 2.76 (191 vote)
- Tóm tắt: Quan điểm trên không phải không có căn cứ khi lựu có chứa nhiều những chất bổ dưỡng như vitamin K, vitamin C, canxi, acid folic, sắt, chất đạm, chất xơ… đều là …
- Nội Dung: Trong quả đu đủ chín có chứa vô số vitamin như vitamin A, C, vitamin B1, B2 rất cần thiết cho cơ thể mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai. Ngoài ra, quả đu đủ chín còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển vượt trội của thai nhi như …
Những loại rau quả mẹ bầu nên tránh trong suốt thai kỳ
- Tác giả: laodong.vn
- Ngày đăng: 05/02/2022
- Đánh giá: 2.65 (132 vote)
- Tóm tắt: Đối với phụ nữ mới mang thai 3 tháng đầu thì không nên ăn dứa. Nguyên nhân là do loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung. Không chỉ …
- Nội Dung: Trong quả đu đủ chín có chứa vô số vitamin như vitamin A, C, vitamin B1, B2 rất cần thiết cho cơ thể mẹ bầu trong suốt quá trình mang thai. Ngoài ra, quả đu đủ chín còn chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển vượt trội của thai nhi như …
Có thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?
- Tác giả: huggies.com.vn
- Ngày đăng: 03/19/2023
- Đánh giá: 2.53 (73 vote)
- Tóm tắt: Táo mèo: Loại quả khiến tử cung mẹ co bóp nhanh, dễ sảy thai sớm. Tham khảo: Những điều kiêng kỵ khi mang thai. Ngoài vấn đề bà bầu không nên ăn gì trong 3 …
- Nội Dung: Mang thai là niềm hạnh phúc lớn lao của bất kỳ bà mẹ nào trên thế gian. Từ lúc biết mình thai nghén một hình hài nhỏ bé, hẳn mẹ luôn mong những điều tốt nhất đến với con mình. Hành trình mang thai, mẹ sẽ trải qua 3 tam cá nguyệt (3 tháng), và cứ mỗi …
Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ?
- Tác giả: duocbaominh.vn
- Ngày đăng: 11/05/2022
- Đánh giá: 2.39 (193 vote)
- Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ? · 1. Mướp đắng · 2. Rau sam · 3. Rau ngải cứu · 4. Rau ngót · 5. Rau chùm ngây · 6. Rau răm.
- Nội Dung: Rau sam là loại rau rất dễ trồng, thậm chí còn mọc dại nhưng giá trị dinh dưỡng của nó mang lại khá cao, với nhiều các vitamin, khoáng chất và đặc biệt là lượng acid béo omega-3 rất dồi dào. Tuy nhiên với phụ nữ mang thai, rau sam lại gây kích thích …
Mẹo Vặt Cho Mẹ: 7 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn
- Tác giả: abcsport.com.vn
- Ngày đăng: 07/12/2022
- Đánh giá: 2.3 (184 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, không phải hoa quả nào cũng thích hợp với phụ nữ mang thai. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top 7 loại trái cây bà bầu không nên …
- Nội Dung: Khá bất ngờ khi chuối nằm trong nhóm những trái cây không tốt cho bà bầu 3 tháng đầu phải không nào? Thực tế, nếu ăn chuối nhiều trong giai đoạn đầu thai kỳ, chị em có thể gặp phải tình trạng táo bón hoặc dị ứng chuối. Nguyên nhân là do chuối có …
Giải đáp thắc mắc: Mới có thai nên kiêng gì?
- Tác giả: procarevn.vn
- Ngày đăng: 05/07/2022
- Đánh giá: 2.32 (170 vote)
- Tóm tắt: Bạn có thể tham khảo chi tiết list những loại trái cây bà bầu không nên ăn qua video dưới đây được TS Bùi Nguyên Kiểm- phó chủ tịch hội nội …
- Nội Dung: Để chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị đủ chất dinh dưỡng cho những ngày đầu tiên của thai kỳ, hãy bắt đầu việc ăn uống lành mạnh ngay từ đầu chu kỳ kinh nguyệt mà bạn dự tính sẽ thụ thai. Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ chú trọng đến việc ăn …
Top 21 loại quả bà bầu nên ăn trong thời kỳ mang thai
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 08/21/2022
- Đánh giá: 2.12 (136 vote)
- Tóm tắt: Các loại quả bà bầu nên ăn trong thai kì · 1. Đu đủ chín · 2. Chuối chín · 3. Các trái cây thuộc họ cam · 4. Kiwi · 5. Lựu · 6. Dứa · 7. Bơ · 8. Nho.
- Nội Dung: Trong thời kỳ mang thai, bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất là vô cùng cần thiết đối với các bà bầu. Ngoài chế độ ăn hàng ngày, mẹ bầu cũng cần bổ sung thêm nhiều loại hoa quả bổ sung dinh dưỡng và giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh. Vậy bà …
Top những loại trái cây bà đẻ không nên ăn trong giai đoạn cho con bú
- Tác giả: kidsplaza.vn
- Ngày đăng: 11/29/2022
- Đánh giá: 2.16 (85 vote)
- Tóm tắt: những loại trái cây bà đẻ không nên ăn. không phải loại hoa quả nào cũng tốt mẹ sau sinh không nên ăn hoa quả gì để đảm bảm an toàn?
- Nội Dung: Giống như quả vải thì nhãn cũng là một loại quả có tính nóng cao. Do đó nên nó cũng nằm trong danh sách những loại trái cây bà đẻ không nên ăn. Theo các chuyên gia thì mẹ bỉm đang cho con bú nếu ăn nhãn thường xuyên có thể gây nên tình trạng nóng …
7 loại quả bà bầu không nên ăn để tránh ảnh hưởng thai nhi
- Tác giả: friso.com.vn
- Ngày đăng: 03/18/2023
- Đánh giá: 1.91 (166 vote)
- Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn quả gì? Đó là dứa, đu đủ xanh, me, chuối, trái cây đông lạnh hoặc đóng hộp, các loại hoa quả chưa rửa sạch. Mẹ bầu nên bổ sung táo, cam, …
- Nội Dung: • Tránh xa những loại trái cây không tốt: Mẹ không nên ăn các loại quả có chứa nhiều nhựa mủ hoặc có hoạt chất gây ra co thắt tử cung. Ngoài ra, cũng nên tránh xa các loại trái cây vẫn duy trì vẻ ngoài tươi ngon, không hư hỏng sau thời gian dài vì …
101 những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong quá trình thai kỳ
- Tác giả: doppelherz.vn
- Ngày đăng: 01/26/2023
- Đánh giá: 1.81 (123 vote)
- Tóm tắt: Ổi là trái cây bà bầu không nên ăn nhiều khi mang thai … Ổi hẳn là đã đặc biệt quen thuộc với người Việt Nam. Loại quả này thậm chí còn có hàm …
- Nội Dung: Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, dứa nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra hậu quả không mong muốn do enzyme bromelain gây ra. Cụ thể là triệu chứng trào ngược dạ dày, ợ nóng, tiêu chảy, thừa cân, sưng hoặc ngứa miệng,… nghiêm trọng hơn là gây co thắt tử …
BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN GÌ? CÁC LOẠI THỰC PHẨM KIÊNG KỴ
- Tác giả: dinhduongmevabe.com.vn
- Ngày đăng: 05/24/2022
- Đánh giá: 1.78 (85 vote)
- Tóm tắt: Nếu mẹ cung cấp đủ chất thì thai nhi được khỏe mạnh. Mẹ nên bổ sung các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và ăn những loại trái cây tốt cho bà bầu.
- Nội Dung: Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, dứa nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra hậu quả không mong muốn do enzyme bromelain gây ra. Cụ thể là triệu chứng trào ngược dạ dày, ợ nóng, tiêu chảy, thừa cân, sưng hoặc ngứa miệng,… nghiêm trọng hơn là gây co thắt tử …
7 loại trái cây bà bầu không nên ăn trong thời kỳ mang thai
- Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
- Ngày đăng: 02/02/2023
- Đánh giá: 1.72 (157 vote)
- Tóm tắt: Quả chà là rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng phụ nữ mang thai thường được khuyên tránh ăn quá nhiều. Một trong những lý do …
- Nội Dung: Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, dứa nếu ăn quá nhiều sẽ gây ra hậu quả không mong muốn do enzyme bromelain gây ra. Cụ thể là triệu chứng trào ngược dạ dày, ợ nóng, tiêu chảy, thừa cân, sưng hoặc ngứa miệng,… nghiêm trọng hơn là gây co thắt tử …