Gợi Ý Top 20+ những loại quả nhiều vitamin c [Hay Lắm Luôn]

Cách thức tuyệt vời nhất để hấp thụ đủ lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày chính là bổ sung các loại rau quả, ngũ cốc dạng hạt và cám giàu vitamin C vào trong bữa ăn của bạn. Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm sẽ giúp bạn có được lượng vitamin C cần thiết.

1.Ổi:

qua-oi

Hình ảnh minh họa

Ổi được xem là một loại quả giàu khoáng chất đặc biệt là vitamin C. Một quả ổi trung bình có thể cung cấp tới 125,57 mg tương đương với 200% lượng vitamin cần thiết mỗi ngày. Loại trái cây kỳ lạ này ngoài ra cũng chứa hàm lượng chất xơ cao có thể giúp ích rất nhiều cho hệ tiêu hóa. Bên cạnh đó, ổi cũng mang trong mình hàm lượng axit folic, mangan và kali dồi dào

2. Ớt bột

Ớt được thườngđược sử dụng để thêm một chút hương vị cho các loại thực phẩm nhạt như gạo, đậu lăng và đậu. Một thìa ớt bột có thể cung cấp cho cơ thể tới 3,82 mg tương đương với 6% lượng vitamin C cần thiết với một người bình thường. Ớt bột ngoài ra cũng là một nguồn cung cấp các chất chống oxy hóa và khoáng chất tuyệt vời.

3. Ớt chuông

Những quả ớt nhiều màu sắc này là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng mà bạn có thể thêm vào trong bữa ăn của mình. Ớt chuông có thể sử dụng để làm tăng sức hấp dẫn cho món pizza hay pasta bạn yêu thích. Chúng rất hữu ích trong việc làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Một quả ớt chuông trung bình có thể cung cấp 342 mg tương đương 570% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Ớt chuông bên cạnh đó cũng có khả năng ngăn chặn các triệu chứng đục thủy tinh thể và hình thành máu đông. Hầu hết các loại ớt chuông đều chứa hàm lượng vitamin C cao, tuy nhiên, ớt chuông vàng chứa hàm lượng vitamin c cao nhất rồi kế tiếp là ớ đỏ.

4. Súp lơ

Một khẩu phần ăn súp lơ có thể cung cấp tới 46,5 mg vitamin C, chiếm khoảng ba tư lượng dưỡng chất cần thiết. Súp lơ không chỉ là một thực phẩm giàu vitamin C. Loại rau này còn có thể mang tới cho bạn nhiều vitamin và khoáng chất khác. Ngoài ra, súp lơ cũng giúp cung cấp các loại vitamin K, chất sơ và folate.

5. Thảo mộc khô

Các loại thảo mộc khô là sự bổ sung tuyệt vời bữa ăn của bạn thêm phần thơm ngon. Bên cạnh đó, các loại thảo mộc khô này cũng chứa rất nhiều dinh dưỡng và mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Thảo mộc khô mang vị đậm hơn những loại thỏa mộc tươi. Nhiều loại thảo mộc như húng tây, rau mùi khô, húng quế khô, cây hương thảo và rau mùi tây rất giàu vitamin C. Một thìa húng tây cung cấp 1,6 mg tương đương 3% lượng vitamin C cần thiết mỗi ngày. Trong khi đó, một thìa rau mùi tây cung cấp 9% giá tri vitamin được khuyến nghị. 1 muỗng canh lá hương thảo cung cấp 1,84 mg vitamin C. Ngoài ra, 1 muỗng canh rau mùi khô cũng mang lại 13% giá trị vitamin C cần thiết. Bên cạnh đó, các loại thảo mộc cũng rất giàu vitamin A, B, magiê, acid folic, canxi và kali . Hãy trồng các loại thảo mộc trong vườn để luôn có được một nguồn cung cấp thảo mộc tươi ngon vào mùa hè.

6. Cải Brussels

Các bạn nhỏ thường không thích cải Brussels. Tuy nhiên, chỉ một khẩu phần ăn cải Brussels có thể cung cấp tới 113% lượng vitamin C cần thiết cho người trưởng thành. Cải Brussels ngoài ra cũng rất giàu các loại dưỡng chất khác như vitamin K, sắt, folate, kali và phốt pho.

7. Các loại rau lá xanh

rau-cai-xanh

Hình ảnh minh họa

Các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau bina, mù tạc và củ cải xanh rất giàu chất phytochemical, carotenoid, các chất chống oxy hóa và vitamin A và C. Loại thực phẩm có thể chống lại nhiều bệnh tật này mang trong mình rất nhiều vitamin và khoáng chất giúp phòng người ung thư và các các bệnh mãn tính khác. Một chén cải xoăn cắt nhỏ có thể giúp bạn có được lượng vitamin cần thiết. Một chén cải xanh cắt nhỏ sẽ cung cấp 539 mg vitamin với chỉ 15 đơn vị calo. Một khẩu phần ăn củ cải xanh thô cung cấp 33 mg vitamin C. Các loại rau lá xanh cũng có khả năng phòng chống đột quỵ, thoái hóa và viêm xương khớp. Vì vậy, hãy dùng các loại xau lá xanh để làm ra nhữn món salad ngon miệng nhàm tận dụng được những thành phần dinh dưỡng của chúng.

8. Ớt chỉ thiên

Ớt xanh và đỏ cũng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một quả ớt xanh có thể cung cấp 182% giá trị vitamin C cần thiết. Trong khi đó, một quả ớt đỏ có thể cung cấp 108% lượng Vitamin C cần thiết mỗi ngày. Loại quả có vị cay này ngoài ra cũng chứa rất nhiều vitamin A, K và mangan . Nếu bạn có thể ăn cay tốt, hãy thêm ớt thường xuyên vào bữa ăn của mình.

9. Bông cải xanh

Cho dù là ăn sống hay được nấu chín, bông cải xanh vẫn là một nguồn dưỡng chất tuyệt vời. Hàm lượng cao chất chống oxy hóa trong bông cải xanh có thể giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nhiều căn bệnh. Một khẩu phần ăn bông cải xanh có thể cung cấp 81.17 mg vitamin c, đáp ứng đủ lượng dưỡng chất cần thiết mỗi ngày. Loại rau này ngoài ra cũng chứa hàm lượng calo thấp. Một khẩu phần ăn bông cải xanh chỉ chứ 30 đơn vị calo. Giờ đây, bạn đã có lý do để bổ sung loại rau giàu dưỡng chất này vào trong bữa ăn của mình rồi chứ?

10. KiwiLoại trái cây hình quả trứng này mang trong mình nhiều vitamin c hơn cả cam. Ăn 1 quả kiwi mỗi ngày có thể mang tới cho bạn 85mg vitamin C. Để duy trì, bảo tồn hoàn toàn lượng vitamin C trong kiwi, bạn nên ăn sống chúng. Hãy dùng kiwi làm bứa sáng hoặc làm ra những món ăn, món tráng miệng ngon lành.

11. Dứa

hinh-anh-qua-dua

Hình ảnh minh họa

Dứa từ xưa tới nay luôn được sử dụng để phòng trị các triệu trứng rối loạn dạ dày và giảm táo bón. Loại trái cây này cũng được chú ý nhờ vào nhả năng kháng viêm và hàn gắn vết tương. Một cốc dứa cắt nhỏ có thể cung cấp cho cơ thể 131 lượng vitamin C cần thiết. Bên cạnh việc giàu vitamin C, dứa cũng có khả năng thúc đẩy phát triển xương, tăng cường sức khỏe tim mạch và làm giảm viêm khớp. Loại trái cây nhiệt đới này sẽ trwor nên ngon miệng hơn khi bạn thêm chúng vào các món salad. Bạn cũng có thể trộn dứa với thịt gà, tôm.

12. Cà chua

Loại trái cây sáng màu này mang trong mình hàm lượng lycopene và chất chống oxy hóa vô cùng phong phú. Tuy nhiên, cà chua là cũng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một quả cà chua kích thước trung bình có thể mang tới cho gần ½ lượng vitamin C khuyến nghị sử dụng mỗi ngày. Thậm chí cà chua khô cũng có thể giúp bạn nhận được vô khối vitamin AC. Một cốc cà chua phơi khô có thể cung cấp 112 milligram vitamin C tương đương với 170 lượng dưỡng chất cần thiết. Cà chua đồng thời cũng là nguồn cung cấp vitamin C, K, kali và sắt tuyệt vời. Các loại dưỡng chất trong trái cây này có khả năng chống lại ung thư tuyến tiền liệt, nhiễm trùng đường hô hấp, ung thư da, tắc động mạch và các bệnh khác.

Rất hay:  Gợi Ý Top 19 những câu nói của trịnh công sơn [Hay Lắm Luôn]

13. Bắp cải đỏ

Bắp cải đỏ là một cỗ máy dinh dưỡng tuyệt vời. Loại thực phẩm giàu dưỡng chất này đi kèm với các thành phần giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và tim mạch. Tuy nhiên, bạn có biết rằng bắp cải đỏ là một nguồn vitamin C dồi dào? Một khẩu phần ăn bắp cải đỏ cắt nhỏ để tưới có thể mang tới 50.73 mg vitamin C, 2 gam chất xơ và chỉ 28 đơn vị Calo. Bắp cải sống có thể cung cấp nhiều vitamin C hơn. Bắp cải sau khi chế biến sẽ bị mất đi một phần vitamin C vốn có.

14. Đu đủ

Đu đủ là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Một quả đu đủ có thể cung cấp 187,87 mg vitamin C. Lượng vitamin C này cao hơn gần 3 lần lượng dưỡng chất được khuyến cáo sử dụng mỗi ngày. Đu đủ rất ngon miệng và nhiều màu có thể giúp cơ thể thêm khỏe mạnh. Bên cạnh đó, đu đủ cũng đi kèm với các loại dưỡng chất như vitamin A, B, K, Canxi và kali. Hãy sử dụng đu đủ làm sinh tố hoặc thêm chúng vào trong sữa chua mỗi ngày để có được những loại thức uống ngon miệng.

15. Dâu tây

dau-tay-loai-qua-giau-vitamin-c

Hình ảnh minh họa

Dâu tây là loại quả cực tốt cho sức khỏe. Dâu tây thường đi kèm với nhiều thành phần phytochemical và chất dinh dưỡng dồi dào như chất xơ, folate và magie. Hàm lượng của các chất chống oxi hóa trong dâu tay có thể làm giảm sự căng thẳng, bảo vệ tim mạch, hạn chế lượng lipoprotein cholesterol. Loại quả tuyêt vời này có thể được thêm vào món salad hoặc dùng làm sinh tố hoặc các món tráng miệng giàu dinh dưỡng. Một khẩu phần ăn dâu tay có thể giúp bạn có được lượng vitamin C cần thiết. 100 g dâu tây sẽ mang lại 98 mg vitamin C với chỉ 53 đơn vị calo.

16. Dưa

Mùi vị ngon lành của các loại dưa sẽ khiến mọi người khó có thể cưỡng lại. Các loại dưa như dưa đỏ, dưa hấu mang trong mình hàm lượng vitamin C rất cao. 1/8 quả dưa đỏ có thể cung cấp 34% lượng vitamin C được khuyến cáo sử dụng mỗi ngày. Dưa đỏ là loại quả tuyệt vời có thể thúc đẩy sức khỏe phổi, giảm stress và ngăn ngừa các bệnh tim. Bên cạnh đó, dưa cũng giúp cơ thể phòng tránh các bệnh đường hô hấp và những triệu chứng mất thị lực. Dưa hấu cũng có thể cung cấp 112% giá trị vitamin C cần thiết. Ngoài vitamin C, dưa hấu cũng chứa nhiều vitamin A, kali, và 19 đơn vị calo. Hãy thường xuyên ăn dưa để nhận được những giá trị dinh dưỡng to lớn mà nó mang lại nhé Bạn nên bảo quản dưa tránh tiếp xúc với không khí để bảo toàn các lợi ích sức khỏe của nó.

17. Xoài

qua-xoai

Hình ảnh minh họa

Xoài có nhiều màu sắc và là loại trái cây theo mùa được nhiều người yêu thích. Trong xoài có chứa rất nhiều loại vitamin A và chất khoáng cần cho cơ thể. Bên cạnh đó, xoài cũng là nguồn cung cấp vitamin A, B, C, chất xơ, đồng và kali tuyệt vời. Một quả xoài kích cơ trung bình có thể mang lại 58 mg tương đương 96% giá trị cần thiết hàng ngày.

18. Quả có múi

Trái cây có múi như cam, chanh và bưởi là nguồn cung cấp vitamin C dồi dào nhất. Các loại quả này cho dù để nguyên hay làm nước ép đều có thể giúp bạn có được hàm lượng vitamin C, A cần thiết. Một nửa cốc nước ép bưởi có thể mang lại 70 mg vitamin C, trong khi nước cam cung cấp 93 mg. Trái cây có múi ngoài ra cũng đi kèm với axit folic, vitamin B phức tạp và kali. Một quả cam có thể mang tới 70 mg và một quả bưởi kích thước vừa có thể cung cấp 65 mg vitamin C

19. Đậu

Đậu Hà Lan tươi ngon là một loại thực phẩm khác cũng giàu vitamin C. Đậu Hà Lan đi kèm với nhiều protein và các chất sắt non-heme đặc biệt tốt cho người ăn kiêng. Các loại đầu ngoài ra còn giúp cơ thể ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh ung thư, kiệt sức, thoái hóa điểm vàng và cholesterol cao. 100 gram đậu Hà Lan cung cấp 41 g vitamin C.

20. Khoai lang

Thực phẩm có màu sặc sỡ này đi kèm với nhiều loại dưỡng chất quan trọng và là nguồn vitamin C phong phú. Khoai lang mang trong mình hàm lượng chất xơ cao gấp 2 lần khoai tây. Trong khoai lang cũng chứa nhiều carotenoid, canxi, vitamin B6, mangan, vitamin C và E. Khoai lang rất giàu beta-carotene – một chất chống oxy hóa có thể chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Một khẩu phần ăn khoai lang có thể cung cấp 65% giá trị vitamin C và 700% giá trị vitamin A cần sử dụng mỗi ngày.

Các loại thực thẩm thông dụng chứa hàm lượng Vitamin C cao:

Thực phẩm

Đơn vị đo lường

Vitamin C (mg)

Rau, Quả

Rau

Ớt (đỏ, vàng) sống

125 mL (½ cốc)

101-144

Ớt (đỏ, xanh), nấu chín

125 mL (½ cốc)

121-132

Ớt xanh, sống

125 mL (½ cốc)

63

Bông cải xanh, nấu chín

125 mL (½ cốc)

54

Cải bắp đỏ sống

250 mL (1 cốc)

54

Cải Brussels nấu chín

125 mL (4 lá)

38-52

Xu hào nấu chín

125 mL (½ cốc)

47

Bông cải xanh tươi

125 mL (½ cốc)

42

Đậu trắng nấu chín

125 mL (½ cốc)

41

Cải bắp nấu chính

125 mL (½ cốc)

30

Súp lơ để sống hoặc nấu chín

125 mL (½ cốc)

26-29

Cải xoăn, nấu chín

125 mL (½ cốc)

28

Rapini nấu chín

125 mL (½ cốc)

24

Khoai tây để cả vỏ nấu chín

1 củ trung bình

17-24

Cải thìa nấu chín

125 mL (1/2 cốc)

23

Khoai lang để cả vỏ nấu chín

1 củ trung bình

22

Măng tây để tươi hoăc nấu chín

6 cọng

22

Mướp đắng

125 mL (½ cốc)

22

Cải Turnip nấu chín

125 mL (½ cốc)

21

Đậu tây sống

125 mL (½ cốc)

20

Lá xu hào nấu chin

125 mL (½ cốc)

18

Khoai tây đóng hộp

125 mL (½ cốc)

15

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ những bộ phim hàn quốc hay nhất 2014 [Triệu View]

Trái cây

Ổi

1 quả

206

Đu đủ

½ quả

94

Kiwi

1 trái lớn

84

Cam

1 quả trung bình

59-83

Vải

10 quả

69

Dâu tây

125 mL (½ cốc)

52

Dứa

125 mL (½ cốc)

39-49

Bưởi hồng hoặc đỏ

½ quả

38-47

Quýt

1 quả

36

Dưa vàng

125 mL (½ cốc)

31

Xoài

½ quả

29

½ quả

26

Mãng cầu xiêm

125 mL (½ cốc)

25

Quýt vàng

1 quả trung bình

22

Quả hồng

125 mL (½ cốc)

17

Dâu tây các loại

125 mL (½ cốc)

14-17

Nước ép

Nước ép (cam, bưởi, táo, dứa, nho) bổ sung Vitamin C

125 mL (½ cốc)

23-66

Cocktail rau, hoa quả

125 mL (½ cốc)

35-40

Nước ngọt

125 mL (½ cốc)

26

Các sản phẩm ngũ cốc

Loại thực phẩm này đi kèm với rất ít vitamin C

Sữa và các sản phẩm thay thế

Loại thực phẩm này đi kèm với rất ít vitamin C

Thịt và các sản phẩm thay thế

Loại thực phẩm này đi kèm với rất ít vitamin C

Nguồn: dietitians.ca

>>> Có thể bạn nên biết: Cách bổ sung vitamin C cho trẻ

Top 21 những loại quả nhiều vitamin c viết bởi Cosy

Điểm danh các loại rau củ và trái cây giàu vitamin C và vitamin E

  • Tác giả: suckhoecong.vn
  • Ngày đăng: 01/23/2023
  • Đánh giá: 4.91 (695 vote)
  • Tóm tắt: Những loại rau củ và trái cây như cà chua, bông cải xanh, súp lơ, khoai lang, cam, chanh, ớt, lựu, bí ngô, kiwi, xoài có chứa rất nhiều vitamin C, …

Loại hoa quả nào có nhiều Vitamin C nhất?

  • Tác giả: gertech.vn
  • Ngày đăng: 01/08/2023
  • Đánh giá: 4.71 (247 vote)
  • Tóm tắt: Loại hoa quả nào có nhiều Vitamin C nhất? · 1. Ổi. Một quả ổi chứa 377 mg Vitamin C, gấp 4 lần lượng Vitamin C bạn cần sử dụng nếu là đàn ông và 5 lần đối với …

Top 15 trái cây giàu Vitamin C nhất

  • Tác giả: vivita.vn
  • Ngày đăng: 06/12/2022
  • Đánh giá: 4.32 (574 vote)
  • Tóm tắt: Các loại trái cây chính là nguồn bổ sung vitamin C dồi dào cho cơ thể. Vitamin là chất dễ dàng bị phá hủy bởi nhiệt và ánh sáng. Do đó, bạn nên ăn trái cây tươi …
  • Nội Dung: Lựa chọn trái cây giàu vitamin C bổ sung vào chế độ ăn uống là một lối sống lành mạnh bất kỳ ai cũng nên áp dụng. Vitamin C đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp. Vitamin C trong tự nhiên lại càng thân thiện, lành tính với cơ thể con người. …

Quả gì nhiều vitamin C nhất? Top 15+ loại quả giàu vitamin C nhất định bạn không nên bỏ qua

  • Tác giả: monkey.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/19/2022
  • Đánh giá: 4.01 (379 vote)
  • Tóm tắt: Một quả quýt khoảng 100g có chứa tới 26.7mg vitamin C, đáp ứng 34% hàm lượng vitamin C mà cơ thể cần mỗi ngày. Cam, quýt và các loại trái …
  • Nội Dung: Tăng cường hệ thống miễn dịch: Vitamin C trong các loại quả có tác dụng giúp cơ thể tăng cường miễn dịch, chống lại bệnh tật, điển hình nhất là chứng cảm lạnh thông thường. Nghiên cứu cũng cho thấy, vitamin C có thể giúp ngăn ngừa bệnh viêm phổi, hỗ …

Ăn trái cây gì nhiều Vitamin C nhất? Top 10 trái cây tốt cho sức khỏe

  • Tác giả: mediplus.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 3.86 (237 vote)
  • Tóm tắt: Phụ nữ có thai:
    1 – 11 tháng:
    1 – 5 tuổi:
    Phụ nữ cho con bú:
  • Nội Dung: Trên đây là TOP 10 loại quả chứa nhiều vitamin C nhất mà người bệnh có thể bổ sung vào chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Nếu có điều gì thắc mắc và cần được hỗ trợ, xin vui lòng liên hệ tới hotline: 1900 3366 để nhận được tư vấn từ chuyên gia của …

8 loại trái cây cung cấp nhiều vitamin C tốt nhất – Quả ngon

  • Tác giả: quangon.vn
  • Ngày đăng: 03/21/2023
  • Đánh giá: 3.71 (385 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ với 100g kiwi đã chứa tới 93 mg vitamin C, cùng với các vitamin quan trọng khác như vitamin K và E. Nó giàu kali, chất chống oxy hóa, axít …
  • Nội Dung: Trong khi trái cây họ cam quýt có thể là nguồn cung cấp vitamin C nổi tiếng nhất, thì rất nhiều loại trái cây khác cũng rất giàu vitamin này và thậm chí có thể vượt quá lượng có trong trái cây họ cam quýt. Vitamin C rất quan trọng đối với hệ thống …

Vitamin C có nhiều trong thực phẩm, hoa quả nào?

  • Tác giả: fitobimbi.vn
  • Ngày đăng: 04/13/2023
  • Đánh giá: 3.39 (245 vote)
  • Tóm tắt: Với khoảng 49g anh đào người dùng có thể hấp thụ được 822 mg vitamin C, tương đương với 931% nhu cầu thực tế. Không chỉ vậy các nghiên cứu khoa học còn chỉ ra …
  • Nội Dung: Nếu chưa biết vitamin C có trong thực phẩm nào thì quả hồng là gợi ý bạn không nên bỏ qua. Cụ thể trong các loại hồng hiện nay thì hồng Mỹ được coi là loại quả giàu vitamin C nhất. 1 quả hồng Mỹ chứa khoảng 16.5mg C nên rất phù hợp để tăng cường sức …

Quả gì nhiều Vitamin C nhất? Top 10 trái cây nhiều Vitamin C nhất!

  • Tác giả: nhathuocsumo.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 3.25 (246 vote)
  • Tóm tắt: Quả gì nhiều Vitamin C nhất? Top 10 trái cây nhiều Vitamin C nhất!
  • Nội Dung: Hàm lượng vitamin C có trong 100g bưởi cũng cao tương tự như đu đủ, khoảng 61mg. Bên cạnh những tác dụng tốt của vitamin C đem đến, bưởi còn giúp giảm tình trạng đầy hơi cũng như đau bụng hiệu quả. Bưởi cũng có nhiều loại khác nhau phù hợp với khẩu …

20 loại thực phẩm giầu Vitamin C

  • Tác giả: drlabo.net
  • Ngày đăng: 09/29/2022
  • Đánh giá: 3.07 (251 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ một quả mận chứa 481 mg vitamin C, tức 530% DV. Hơn nữa, thành phần của mận kakadu cũng giàu các hợp chất như: kali, vitamin E và chất chống oxy hóa lutein, …
  • Nội Dung: Hàm lượng vitamin C có trong 100g bưởi cũng cao tương tự như đu đủ, khoảng 61mg. Bên cạnh những tác dụng tốt của vitamin C đem đến, bưởi còn giúp giảm tình trạng đầy hơi cũng như đau bụng hiệu quả. Bưởi cũng có nhiều loại khác nhau phù hợp với khẩu …

Gợi ý các loại hoa quả giàu vitamin C tốt cho sức khỏe

  • Tác giả: doppelherz.vn
  • Ngày đăng: 10/21/2022
  • Đánh giá: 2.97 (149 vote)
  • Tóm tắt: Danh sách các loại hoa quả giàu vitamin C, mọi người nên sử dụng mỗi ngày, bởi chúng mang đến những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.
  • Nội Dung: Các loại trái cây là thực phẩm không thể thiếu trong khẩu phần ăn uống hàng ngày của cơ thể, bởi chúng cung cấp một lượng lớn chất xơ, vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể. Dưới đây là danh sách các loại hoa quả giàu vitamin C, mọi người nên sử …

#13 Trái cây giàu Vitamin C tốt cho sức khỏe

  • Tác giả: tvbuy.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 2.71 (108 vote)
  • Tóm tắt: #13 Trái cây giàu Vitamin C tốt cho sức khỏe. Ổi; Quả lý đen; Ớt chuông; Rau mùi tây; Kiwi; Bông cải xanh; Rau xanh đậm; Vải; Đu đủ …
  • Nội Dung: Được xếp vào top các siêu hoa quả cung cấp lượng vitamin C cực kỳ cao, chỉ cần một cốc dâu tây sẽ cung cấp 149% vitamin C. Cứ 152gr dâu tây chứa 89 mg vitamin C. Bên cạnh đó, dâu tây là nguồn cung cấp protein và chất xơ rất cao.Như vậy, chỉ cần hai …

Vitamin C có nhiều trong thực phẩm nào? Quả gì giàu Vitamin C?

  • Tác giả: genetica.asia
  • Ngày đăng: 05/02/2022
  • Đánh giá: 2.68 (96 vote)
  • Tóm tắt: Các loại rau, củ giàu vitamin C · Mùi tây: Chỉ khoảng 8g mùi tây tươi có chứa tới 10 mg vitamin C, cung cấp 11% DV được khuyến nghị. · Ớt: Một quả …
  • Nội Dung: Vitamin C đóng một vai trò trong việc kiểm soát nhiễm trùng và chữa lành vết thương, và là một chất chống oxy hóa mạnh có thể trung hòa các gốc tự do có hại. Nó cần thiết để tạo ra collagen, một loại protein dạng sợi trong mô liên kết được dệt khắp …

10 thực phẩm chứa nhiều Vitamin C bạn không nên bỏ qua

  • Tác giả: bvdkht.vn
  • Ngày đăng: 12/08/2022
  • Đánh giá: 2.67 (196 vote)
  • Tóm tắt: Vitamin C cũng là cần thiết cho sự tăng trưởng và tái tạo các mô cho cơ thể. Ăn trái cây, hoa quả và rau là cách tốt nhất để có được đủ Vitamin C. Có rất nhiều …
  • Nội Dung: Ăn cà chua hàng ngày rất tốt vì nó rất giàu vitamin C cũng như lycopene là chất chống oxy hóa. Nướng cà chua làm tăng hàm lượng lycopene nhưng lại làm giảm hàm lượng Vitamin C của chúng. Bạn nên ăn cà chua đúng mùa và tránh xa cà chua đóng hộp để …

Những thực phẩm giàu vitamin C hơn cả cam, chanh

  • Tác giả: baohatinh.vn
  • Ngày đăng: 01/30/2023
  • Đánh giá: 2.56 (87 vote)
  • Tóm tắt: Mỗi khi nhắc đến vitamin C, nhiều người trong chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những loại trái cây như cam, chanh, quýt, bưởi…
  • Nội Dung: Ớt chuông cũng có những lợi ích khác đối với sức khỏe. Ớt chuông đỏ là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời, tốt cho thị lực . Ớt chuông xanh có khả năng chống ôxy hóa cao 78%, có nghĩa là một hàm lượng lớn các hợp chất chống ôxy hóa có sẵn trong …

Chuyên gia dinh dưỡng giải đáp: Ăn quả gì nhiều vitamin C nhất?

  • Tác giả: medlatec.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 2.49 (118 vote)
  • Tóm tắt: 2. Ăn quả gì nhiều vitamin C nhất? · Quả dứa · Quả ổi · Quả ớt chuông đỏ · Đu đủ · Súp lơ xanh và súp lơ trắng · Quả dâu tây · Quả kiwi · Quả cam.
  • Nội Dung: Kiwi là một loại quả ngày càng được nhiều người Việt yêu thích. Hương vị của kiwi rất thơm ngon, hấp dẫn và đây cũng là loại quả có chứa nhiều vitamin C. Trung bình trong 100g kiwi sẽ có khoảng 70mg vitamin C. Để hấp thu tối đa lượng vitamin C từ …

10 loại rau quả giàu Vitamin C hơn cam

  • Tác giả: tonghoiyhoc.vn
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.26 (175 vote)
  • Tóm tắt: Ớt. Nửa quả ớt đỏ chứa khoảng 108 mg Vitamin C. · Hay còn gọi là ớt ngọt. Theo đó những loại rau màu sáng thường chứa ít calo và giàu vitamin. · Súp lơ · Kiwi.
  • Nội Dung: Nhu cầu Vitamin C hằng ngày là 90 mg cho nam giới và 75 mg cho phụ nữ. Một quả cam chứa khoảng 70 mg Vitamin C. Nhưng thật không may, Vitamin C tan trong nước nên cơ thể bạn không thể lưu giữ nó. Do đó, việc bổ sung Vitamin C phải thường xuyên, …

Ngạc nhiên với top 10 loại hoa quả nhiều vitamin C nhất!!

  • Tác giả: nhathuocviet.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.14 (85 vote)
  • Tóm tắt: Quả gì nhiều vitamin C nhất? Top 10 loại quả chứa nhiều vitamin C nhất · Quả ổi · Ớt chuông đỏ · Cải xoăn (hay còn gọi là cải Kale) · Bông cải xanh.
  • Nội Dung: Nhu cầu Vitamin C hằng ngày là 90 mg cho nam giới và 75 mg cho phụ nữ. Một quả cam chứa khoảng 70 mg Vitamin C. Nhưng thật không may, Vitamin C tan trong nước nên cơ thể bạn không thể lưu giữ nó. Do đó, việc bổ sung Vitamin C phải thường xuyên, …
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ nhìn những mùa thu đi hợp âm [Hay Lắm Luôn]

Điểm qua 10 loại trái cây giàu vitamin C hơn cam

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 05/31/2022
  • Đánh giá: 2 (183 vote)
  • Tóm tắt: Kiwi cũng là một trong những loại trái cây giàu vitamin C nhất trong danh sách dưới đây, một quả kiwi chứa tới 167 mg vitamin C, cao gấp 3,5 lần quả cam.
  • Nội Dung: Đu đủ rất giàu chất xơ và có khả năng hỗ trợ đường tiêu hóa, làm giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung. Ngoài ra đu đủ cũng chứa men papain – đây là một loại men rất tốt cho đường tiêu hóa và giúp hỗ trợ cho hệ thống men khác hấp thu …

Những loại rau củ nhiều vitamin C 'gấp tỷ lần' cam chanh, tăng sức chống dịch

  • Tác giả: tienphong.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 1.95 (75 vote)
  • Tóm tắt: Đây là trái cây vùng cận nhiệt đới, chứa lượng vitamin C gấp 4 lần so với quả cam. Ổi cũng giàu lượng vitamin A, axít folic và các chất khoáng: …
  • Nội Dung: Đu đủ rất giàu chất xơ và có khả năng hỗ trợ đường tiêu hóa, làm giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung. Ngoài ra đu đủ cũng chứa men papain – đây là một loại men rất tốt cho đường tiêu hóa và giúp hỗ trợ cho hệ thống men khác hấp thu …

Những loại thực phẩm nào nhiều vitamin C hơn cả cam, chanh?

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 1.98 (157 vote)
  • Tóm tắt: Đây là loại quả có tính mát, tốt cho hệ tiêu hóa, giàu chất ôxy hóa như carotenoid và flavonoid, vitamin A và axit folic. Đu đủ còn chứa một …
  • Nội Dung: Đu đủ rất giàu chất xơ và có khả năng hỗ trợ đường tiêu hóa, làm giảm nguy cơ bị ung thư đại tràng, ung thư cổ tử cung. Ngoài ra đu đủ cũng chứa men papain – đây là một loại men rất tốt cho đường tiêu hóa và giúp hỗ trợ cho hệ thống men khác hấp thu …

Các thực phẩm giàu vitamin C

  • Tác giả: nhathuocankhang.com
  • Ngày đăng: 09/26/2022
  • Đánh giá: 1.79 (101 vote)
  • Tóm tắt: Vitamin C là một loại chất dinh dưỡng có nhiều trong trái cây và rau quả tươi, có tác dụng tăng cường miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể chống lại bệnh tật …
  • Nội Dung: Quả thơm từ xưa đến nay luôn là loại trái cây được chú ý nhờ vào lượng vitamin C cao, nó có khả năng kháng viêm và hàn gắn vết thương nhanh lành. Thông thường trong 100g quả thơm sẽ chứa 79mg vitamin C. Đặc biệt khác với những loại quả khác, trong …