Rất Hay Top 20+ những loại rau bà bầu không được ăn [Hay Nhất]

4. Bà bầu kiêng ăn gì? Các loại rau, củ dễ gây sảy thai trong tam cá nguyệt đầu tiên

Bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì? Một số thực phẩm, rau củ quả bà bầu mang thai 3 tháng đầu nên hạn chế để phòng ngừa nguy cơ sảy thai, động thai sua đây:

  • Rau ngót
  • Rau răm
  • Củ dền
  • Đu đủ sống
  • Khóm (thơm, dứa)

>>> Bạn có thể tham khảo: Ảnh hưởng quả quả mít đối với bà bầu

5. Có bầu không nên ăn gì? Không ăn thịt gia cầm và trứng chưa nấu kỹ

bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì
Bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì? – Thịt gia cầm và trứng chưa nấu chín

Mới có thai nên kiêng gì? Trong 3 tháng đầu, mẹ có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn rất cao vì mức độ phản ứng của cơ thể đối với các loại thức ăn kém vệ sinh nghiêm trọng hơn nhiều. Theo đó, khi mẹ bầu gặp phải tình trạng này, thai nhi ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Do đó, hãy thêm thịt gia cầm và trứng chưa được nấu chín (trừng ốp la, trứng luộc lòng đào) vào danh sách trả lời cho câu hỏi bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì nhé.

6. 3 tháng đầu không nên ăn gì? Các loại hải sản có hàm lượng thủy ngân cao

Bà bầu không nên ăn gì? Hải sản, nhất là các loại cá, là nguồn thực phẩm giàu protein và axit béo omega-3 tốt cho não bộ và mắt nhưng bạn cần có kiến thức cơ bản về các loại cá để có thể đưa ra được những lựa chọn thông minh.

Tuy nhiên, có một vài loại cá và động vật giáp xác mà mẹ bầu nên tránh trong tam cá nguyệt đầu tiên, bởi chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao rất nguy hiểm với sức khỏe. Theo đó, lượng thủy ngân này nếu đi vào cơ thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và sự phát triển của thai nhi:

  • Cá kiếm
  • Cá kình
  • Cá ngừ
  • Cá thu vua
  • Cá đổng

Cá càng lớn thì hàm lượng thủy ngân càng cao. Đối với cá, hải sản, Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm khuyến khích khi mang thai, các mệ bầu nên ăn tôm, cá hồi, cá cơm, cá rô phi, cá minh thái. Những loại cá và hải sản này chứa ít thủy ngân, được chứng minh là an toàn đối với thai phụ.

>>> Bạn có thể tham khảo: Tư thế nằm ngủ khi mang thai 3 tháng đầu như thế nào là tốt cho thai kỳ?

7. Mới có thai không nên ăn gì? Hãy hạn chế ăn hải sản tươi sống, chưa qua chế biến

Có thai không nên ăn gì? Để tránh lây nhiễm các loại vi khuẩn hay virus có hại trong hải sản, bạn nên:

Tránh ăn cá sống và các động vật giáp xác cũng như các món thường chế biến từ các loại cá sống như sushi, sashimi, hàu sống, sò điệp, ngao Tránh hải sản đông lạnh, chưa được nấu chín và các loại thực phẩm hun khói Chú ý đến các khuyến cáo về mức độ an toàn và nguồn gốc của các loại hải sản mà bạn ăn Chế biến hải sản đúng cách.

Bạn nên nấu cá ở nhiệt độ tối thiểu 60°C. Đối với các loại tôm như tôm hùm hay sò điệp, bạn nên nấu cho đến khi chúng chuyển sang màu trắng sữa. Riêng với trai và hàu, bạn cần nấu cho đến khi vỏ mở ra, đồng thời loại bỏ những con không tách được vỏ.

8. Bầu 3 tháng đầu không nên ăn thịt chưa được nấu chín, thịt nguội, xúc xích

Có bầu không nên ăn gì?

Bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì? Trong thời gian mang thai, bạn nên ăn các thịt loại đã được nấu chín, tránh tiêu thụ thịt sống hoặc thịt tái, vì chúng có thể chứa toxoplasma hoặc các loại vi khuẩn khác ảnh hưởng đến sức khỏe và thai nhi.

Hơn nữa, các loại thịt nguội hay xúc xích tiềm tàng nhiều mối nguy bởi bệnh Listeria có thể phát triển ở môi trường nhiệt độ thấp như trong tủ lạnh. Vì vậy, bạn nên tránh sử dụng những thực phẩm đông lạnh, thực phẩm ăn liền như thịt nguội hay xúc xích khi mang thai. Bạn có thể làm chín thịt hay xúc xích trước khi sử dụng và phải ăn ngay khi nấu xong.

Nếu phân vân chưa biết mới có thai không nên ăn gì, thì câu trả lời là thịt nội tạng, nhất là gan động vật. Bởi những bộ phận này là nơi tích trữ và đào thải độc tố trong cơ thể động vật. Do vậy, việc tiêu thụ những loại thực phẩm như thế có thể khiến thai nhi bị nhiễm độc, thậm chí gây dị tật bẩm sinh.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu có được ăn quả nhãn không?

Những thức uống không nên sử dụng khi có thai

Bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì và không nên uống gì?

Hạn chế cà phê và các thức uống chứa cồn

Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì hoặc uống gì? Cà phê và thức uống chứa cồn cũng là câu trả lời cho câu hỏi mới có thai nên kiêng gì. Theo nghiên cứu, thành phần caffeine có trong cà phê hoặc trà có thể đi qua nhau thai ảnh hưởng đến thai nhi, làm tăng nguy cơ sẩy thai.

Để đảm bảo an toàn, bạn nên giảm lượng caffeine trong chế độ ăn uống và chỉ nên tiêu thụ 200 mg caffeine mỗi ngày trong suốt thai kỳ. Vì vậy, bạn nên hạn chế dùng các loại đồ uống như cà phê, nước tăng lực, soda, trà hay sô-cô-la.

Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ những câu chúc 20 10 cho người yêu [Quá Ok Luôn]

Ngoài cà phê thì rượu bia và các chất chứa cồn cũng làm tăng nguy cơ sẩy thai. Rượu bia và các thức uống có cồn từ lâu đã được chứng minh là gây hại nhiều hơn có lợi như có thể gây dị tật bẩm sinh cho thai nhi. Một lượng nhỏ chất cồn cũng có thể gây hại cho thai kỳ.

Bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì: Hạn chế uống trà thảo mộc

Có rất ít dữ liệu về tác động của các loại thảo mộc cụ thể đối với việc phát triển các em bé. Nhưng bạn cũng cần hạn chế sử dụng trà thảo mộc, trừ khi có sự tham vấn với bác sĩ sản khoa. Điều này cũng áp dụng kể cả với những sản phẩm chuyên biệt cho phụ nữ mang thai.

>>> Bạn có thể tham khảo: Bà bầu có nên uống nước chanh sả gừng để tăng sức đề kháng không?

Vậy là bạn đã biết bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì và 8 loại thực phẩm tối kỵ với phụ nữ mang thai. Dinh dưỡng cho bà bầu rất quan trọng. Bạn cần quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng lành mạnh để mẹ vui con khỏe. Chúc bạn có thai kỳ khỏe mạnh!

Top 22 những loại rau bà bầu không được ăn viết bởi Cosy

10 loại rau mẹ bầu không nên ăn

  • Tác giả: procarevn.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 4.71 (538 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy để an toàn cho thai nhi, bà bầu không nên ăn những loại rau mầm trên. 2, Rau ngót. 2, Rau ngót 1. Dân gian quan niệm phụ nữ mang thai ăn …
  • Nội Dung: Là loại rau dễ trồng và thường được dùng kèm trong nhiều món ăn của người Việt Nam, rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Tác dụng của rau răm khi ăn sống thì ấm bụng, giúp tiêu thực, tán hàn. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều rau răm trong 3 …

Bà bầu nên ăn rau gì? Kiêng ăn rau gì tốt cho thai nhi

  • Tác giả: vinid.net
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 4.54 (249 vote)
  • Tóm tắt: Bông cải xanh súp lơ, bắp cải, bí đao, hoa quả, nước ép trái cây, rau xà lách, nấm,… là những thực phẩm giàu axit folic lý tưởng cho câu hỏi bà …
  • Nội Dung: Vitamin C được ví như “tấm lá chắn” chống lại sự tấn công của các loại vi khuẩn không tốt cho cơ thể. Việc bổ sung vitamin C đối với các mẹ bầu càng có ý nghĩa quan trọng hơn bởi giúp bạn có thể tránh mắc phải các bệnh phổ biến: cảm cúm, đau họng, …

Mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn rau gì?

  • Tác giả: mediplus.vn
  • Ngày đăng: 10/23/2022
  • Đánh giá: 4.32 (395 vote)
  • Tóm tắt: Mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn rau gì thì rau ngót chính là một trong những rau bà bầu nên tuyệt đối tránh xa. Mặc dù rau ngót chứa rất …
  • Nội Dung: Rau muối chua cung cấp vitamin A, C, K, 2 chất điện giải kali và natri cho cơ thể. Tuy nhiên mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn rau muối chua vì thực phẩm này chứa rất nhiều muối. Natri quá cao trong rau muối chua tác động xấu tới sự phát …

Khi mang thai bà bầu có được ăn rau răm không?

  • Tác giả: snbshop.vn
  • Ngày đăng: 11/30/2022
  • Đánh giá: 4.18 (501 vote)
  • Tóm tắt: Rau răm là một trong những loại gia vị phổ biến, thường được dùng để chế biến, ăn kèm các món: cháo, thủy hải sản, trứng vịt lộn…..để tạo độ …
  • Nội Dung: Do vậy, với các trường hợp: Trong giai đoạn đầu thai kỳ, có tiền sử sảy thai/sinh non, đang ra máu dọa sẩy….thì nên hạn chế hoặc tốt nhất là không ăn rau răm cũng như những loại rau bà bầu không nên ăn khác, các thực phẩm có chất gây co bóp tử cung …

Phụ nữ mang thai không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ?

  • Tác giả: doppelherz.vn
  • Ngày đăng: 01/12/2023
  • Đánh giá: 3.95 (539 vote)
  • Tóm tắt: 1. Phụ nữ không nên ăn rau gì? Mướp đắng · 2. Rau sam. Rau sam là một loại rau rất dễ trồng, thậm chí nó còn mọc dại nhưng giá trị dinh dưỡng của …
  • Nội Dung: Những năm gần đây, rau chùm ngây được biết đến khá nhiều vì nó là loại rau giàu dinh dưỡng với hàm lượng canxi cao gấp 4 lần và protein cao gấp 2 lần trong sữa, vitamin C cao gấp 7 lần trong cam, sắt gấp 3 lần so với rau diếp cá, vitamin A gấp 4 lần …

Các loại rau mẹ bầu nên tuyệt đối tránh xa

  • Tác giả: shoptretho.com.vn
  • Ngày đăng: 08/30/2022
  • Đánh giá: 3.62 (341 vote)
  • Tóm tắt: Các loại rau bà bầu không nên ăn · 1. Rau ngót. Rau ngót ăn vào rất mát, thanh lọc cơ thể, đặc biệt là vào mùa hè. · 2. Mướp đắng. Có không ít …
  • Nội Dung: Ngải cứu có công dụng rất tốt trong việc dưỡng thai. Tuy nhiên tác dụng này chỉ được phát huy sau 3 tháng. 3 tháng đầu nếu dùng ngải cứu lại gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Rau ngải chỉ có tác dụng trong 1 giai đoạn nhất định, vì thế mà đối với loại …

Bà bầu ăn bắp cải được không? Mẹ bầu nên ăn rau gì?

  • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
  • Ngày đăng: 12/22/2022
  • Đánh giá: 3.39 (363 vote)
  • Tóm tắt: Thực tế là việc ăn uống khi mang thai cần được cân nhắc kỹ lưỡng, bởi không phải loại rau nào cũng tốt, có những loại rau bà bầu không nên …
  • Nội Dung: Ngải cứu có công dụng rất tốt trong việc dưỡng thai. Tuy nhiên tác dụng này chỉ được phát huy sau 3 tháng. 3 tháng đầu nếu dùng ngải cứu lại gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Rau ngải chỉ có tác dụng trong 1 giai đoạn nhất định, vì thế mà đối với loại …
Rất hay:  Xem Ngay Top 19 những món ăn nấu bằng nồi cơm điện [Quá Ok Luôn]

Những loại rau bà bầu không nên ăn

  • Tác giả: tienphong.vn
  • Ngày đăng: 10/06/2022
  • Đánh giá: 3.28 (299 vote)
  • Tóm tắt: Vì vậy, trẻ em và phụ nữ mang thai nên tránh ăn hạt của mướp đắng. Những loại rau bà bầu không nên ăn ảnh 4. Rau sam. Là một loại rau dễ trồng, …
  • Nội Dung: Ngải cứu có công dụng rất tốt trong việc dưỡng thai. Tuy nhiên tác dụng này chỉ được phát huy sau 3 tháng. 3 tháng đầu nếu dùng ngải cứu lại gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Rau ngải chỉ có tác dụng trong 1 giai đoạn nhất định, vì thế mà đối với loại …

BÀ BẦU CÓ ĐƯỢC ĂN RAU RĂM KHÔNG? – Dinh dưỡng Mẹ và Bé

  • Tác giả: dinhduongmevabe.com.vn
  • Ngày đăng: 07/04/2022
  • Đánh giá: 3.07 (451 vote)
  • Tóm tắt: Rau răm là loại rau gia vị thơm ngon, có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng đối với phụ nữ mang thai không hẳn như vậy. Giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia dinh …
  • Nội Dung: Ngải cứu có công dụng rất tốt trong việc dưỡng thai. Tuy nhiên tác dụng này chỉ được phát huy sau 3 tháng. 3 tháng đầu nếu dùng ngải cứu lại gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Rau ngải chỉ có tác dụng trong 1 giai đoạn nhất định, vì thế mà đối với loại …

Mẹ bầu không nên ăn gì trong thai kỳ?

  • Tác giả: avakids.com
  • Ngày đăng: 03/30/2023
  • Đánh giá: 2.94 (88 vote)
  • Tóm tắt: 2. Mẹ bầu không nên ăn những loại rau mầm nào? · Rau sam · Rau răm · Khổ qua · Măng tươi · Rau ngót · Các loại rau sống …
  • Nội Dung: Solanin có trong khoai tây mọc mầm có thể khiến quá trình phát triển của thai nhi trở nên bất bình thường, đồng thời làm tăng nguy cơ sảy thai. Chính vì vậy, mẹ bầu không nên ăn khoai tây mọc mầm là phương án tốt nhất để đảm bảo cho sức khỏe của …

5 thực phẩm bà bầu nên tránh trong 3 tháng đầu thai kỳ

  • Tác giả: benhvienthucuc.vn
  • Ngày đăng: 12/18/2022
  • Đánh giá: 2.7 (137 vote)
  • Tóm tắt: Trong tháng đầu của thai kỳ, bà bầu nên ăn nhiều loại rau xanh, … Do đó, mẹ bầu không nên ăn những loại cá chứa nhiều thủy ngân như: cá …
  • Nội Dung: Trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu cần phải bổ sung những dưỡng chất quan trọng để giúp thai nhi phát triển mạnh khỏe. Có rất nhiều loại chất dinh dưỡng mà mẹ cần phải chú ý đến, chẳng hạn như protein. Bởi lẽ protein là dưỡng chất thiết yếu, quyết …

Những loại rau bà đẻ không nên ăn tránh bị mất sữa

  • Tác giả: fitobimbi.vn
  • Ngày đăng: 04/19/2022
  • Đánh giá: 2.61 (73 vote)
  • Tóm tắt: Những loại rau bà đẻ không nên ăn · Lá lốt · Bạc hà · Bắp cải · Măng · Rau muống · Mướp đắng · Rau mùi tây · Rau răm.
  • Nội Dung: Rau mùi tây là loại rau gia vị được sử dụng phổ biến trong các bữa ăn. Tuy nhiên, đây lại là một trong những loại rau bà đẻ không nên ăn. Theo chuyên gia, tiêu thụt nhiều rau mùi tây trong bữa ăn có thể khiến mẹ bị mất sữa. Bên cạnh đó, mùi vị lạ …

Những loại rau, trái cây bà bầu tuyệt đối không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu

  • Tác giả: wellcare.vn
  • Ngày đăng: 12/21/2022
  • Đánh giá: 2.49 (68 vote)
  • Tóm tắt: Những loại rau làm tăng nguy cơ sảy thai, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn · Ngải cứu · Rau răm · Rau sam · Rau bina · Rau ngót · Súp lơ · Ớt chuông · Cải xoăn.
  • Nội Dung: Đây là loại rau có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được sử dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp. Tuy nhiên, ngải cứu được xếp vào danh sách thực phẩm bà bầu …

6 loại rau bà bầu 3 tháng đầu không nên ăn

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 08/27/2022
  • Đánh giá: 2.44 (173 vote)
  • Tóm tắt: GĐXH – Rau xanh rất tốt cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên 6 loại rau sau đây bà bầu 3 tháng đầu cần tránh xa để không ảnh hưởng xấu đến thai …
  • Nội Dung: Đây là loại rau có tác dụng xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng và được sử dụng trong một số bài thuốc dành cho người bị động thai hay sảy thai liên tiếp. Tuy nhiên, ngải cứu được xếp vào danh sách thực phẩm bà bầu …

Những loại rau củ nào bà bầu không được ăn?

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 2.3 (170 vote)
  • Tóm tắt: – Người đang mang thai không nên ăn rau răm, rau ngót, ngải cứu trong 3 tháng đầu bởi vì trong rau răm, rau ngót, ngải cứu có chất dễ khiến cơ thể bà bầu bị mất …
  • Nội Dung: – Hệ tiêu hóa mẹ bầu dễ bị rối loạn khi ăn nhiều khoai mì, muốn giảm độc tố trong khoai mì, trước khi ăn, bạn có thể gọt vỏ, ngâm trong nước lạnh 1 tiếng đồng hồ rồi đem đi luộc, nhớ không đậy nắp để độc tố bốc hơi. Nhìn chung, bà bầu nên ăn ít …

15 loại rau củ bà bầu phải kiêng

  • Tác giả: riviu.vn
  • Ngày đăng: 06/17/2022
  • Đánh giá: 2.36 (192 vote)
  • Tóm tắt: 15 loại rau củ bà bầu phải kiêng · 1. Đu đủ xanh – gây sảy thai · 2. Ngải cứu – gây sinh non, quái thai, sảy thai · 3. Rau răm – sảy thai, sinh non.
  • Nội Dung: – Hệ tiêu hóa mẹ bầu dễ bị rối loạn khi ăn nhiều khoai mì, muốn giảm độc tố trong khoai mì, trước khi ăn, bạn có thể gọt vỏ, ngâm trong nước lạnh 1 tiếng đồng hồ rồi đem đi luộc, nhớ không đậy nắp để độc tố bốc hơi. Nhìn chung, bà bầu nên ăn ít …
Rất hay:  Gợi Ý Top 10+ những bài hát remix hay [Quá Ok Luôn]

Đang mang thai

  • Tác giả: avisure.vn
  • Ngày đăng: 06/09/2022
  • Đánh giá: 2.25 (91 vote)
  • Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn rau gì để tránh ảnh hưởng nguy hiểm cho thai nhi. Đu đủ xanh, rau ngót, chùm ngây, rau răm… là những loại rau dễ gây sảy thai, …
  • Nội Dung: Tuy nhiên, rau răm là một trong những loại rau mà bà bầu không nên ăn. Việc ăn nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ dễ dẫn tới tình trạng thiếu máu. Trong khi giai đoạn mang thai là lúc phụ nữ dễ xảy ra tình trạng thiếu máu nhất. Ngoài ra, …

Bà bầu kiêng ăn rau gì?

  • Tác giả: suckhoehangngay.vn
  • Ngày đăng: 10/12/2022
  • Đánh giá: 2.02 (194 vote)
  • Tóm tắt: Điểm danh các loại rau bà bầu không nên ăn · 1. Rau ngót · 2. Mướp đắng · 3. Ngải cứu · 4. Rau sam · 5. Rau chùm ngây · 6. Rau răm- loại rau gây sảy thai ở bà bầu · 7.
  • Nội Dung: Ăn quá nhiều rau răm có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, trong khi đó phụ nữ mang thai lại là đối tượng rất dễ bị thiếu máu. Vì vậy, bà bầu nên hạn chế ăn rau răm, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Ngoài ra, bà bầu ăn nhiều loại rau này …

Những loại rau quả mẹ bầu nên tránh trong suốt thai kỳ

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 1.89 (181 vote)
  • Tóm tắt: Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn khổ qua. Bởi vì, khổ qua có thể gây co thắt tử cung, xuất huyết, làm hư thai và dẫn đến sinh non.
  • Nội Dung: Ăn quá nhiều rau răm có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, trong khi đó phụ nữ mang thai lại là đối tượng rất dễ bị thiếu máu. Vì vậy, bà bầu nên hạn chế ăn rau răm, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Ngoài ra, bà bầu ăn nhiều loại rau này …

Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thời kỳ mang thai?

  • Tác giả: vmcvietnam.org
  • Ngày đăng: 07/08/2022
  • Đánh giá: 1.92 (141 vote)
  • Tóm tắt: 1.1. Rau ngót · 1.2. Rau chùm ngây · 1.3. Rau muối chua · 1.4. Mướp đắng · 1.5. Bà bầu không nên ăn rau gì: Rau ngải cứu.
  • Nội Dung: Ăn quá nhiều rau răm có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu, trong khi đó phụ nữ mang thai lại là đối tượng rất dễ bị thiếu máu. Vì vậy, bà bầu nên hạn chế ăn rau răm, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Ngoài ra, bà bầu ăn nhiều loại rau này …

Cảnh báo những loại rau bà bầu không nên ăn

  • Tác giả: nhathuoc365.vn
  • Ngày đăng: 06/03/2022
  • Đánh giá: 1.77 (124 vote)
  • Tóm tắt: II. TOP 5 NHỮNG LOẠI RAU BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN TRONG THAI KỲ · Mướp đắng · Rau sam · Rau ngải cứu · Rau ngót · Rau răm.
  • Nội Dung: Trong mướp đắng có chứa hàm lượng cao axit folic, vitamin C, kali, magie, mangan và các nguyên tố vi lượng khác…, những chất này đều rất cần thiết khi mẹ mang thai. Nhưng mẹ hãy cẩn thận, vì vị đắng của loại mướp này có thể gây nguy hiểm cho phụ nữ …

Bà bầu nên ăn rau gì và không nên ăn rau gì?

  • Tác giả: nhathuocphuongchinh.com
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 1.77 (103 vote)
  • Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn rau gì? · 1. Rau răm · 2. Rau ngót · 3. Rau sam · 4. Rau bina · 5. Ngải cứu · 6. Ớt chuông · 7. Cải xoăn · 8. Mướp đắng.
  • Nội Dung: Rau cần chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như carotene, axit nicotinic, vitamin B, C, canxi, phốt pho, sắt, giàu chất xơ… Các chất này có tác dụng thanh nhiệt, mát máu, lợi tiểu, an thần và giảm huyết áp… Mẹ bầu ăn trong giai đoạn mang thai là rất …