Mẹ bầu kiêng ăn rau gì là một trong những kinh nghiệm được mẹ truyền tai nhau rất nhiều. Những loại rau bổ dưỡng thì có nhiều mẹ biết nhưng không phải mẹ nào cũng biết những loại rau cần kiêng kỵ. Cùng Góc của mẹ khám phá 10 loại rau củ bà bấu cần tránh nhé!
1. Bà bầu kiêng ăn rau gì?
1.1. Bầu kiêng ăn rau gì: Rau ngót – Nguy cơ đau thắt tử cung
Khi mẹ mang thai, chắc hẳn mẹ cũng thắc mắc bầu kiêng ăn rau gì? Rau ngót chính là rau mẹ bầu cần lưu ý đầu tiên! Rau ngót là một thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Rau ngót chứa vitamin B1, B6, magiê, kali, canxi, phốt pho,…những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe khi mang thai.
Mặc dù giàu dinh dưỡng, nhưng rau ngót vẫn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không được bổ sung đúng cách. Rau ngót chứa hàm lượng Papaverine lớn – một chất có trong cây thuốc phiện, có tác dụng làm tăng cơ trơn thành mạch, giảm đau và hạ huyết áp. Bạn có thể phải đối mặt với những cơn co thắt tử cung dẫn đến vẫn sinh hoặc sảy thai và được xếp vào nhóm nguy cơ trong thai kỳ.
Vậy mẹ đã rõ loại rau đầu tiên trong danh sách bầu kiêng ăn rau gì cho mẹ chưa? Bởi vậy, để đảm bảo sức khỏe, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ nên kiêng ăn rau ngót để đảm bảo sức khỏe. Dù qua giai đoạn này, mẹ bầu cũng chỉ nên ăn ít hơn 30g rau ngót mỗi ngày. Ngoài ra, mẹ bầu tuyệt đối không ăn rau ngót sống, nước ép rau ngót để tránh bị ngộ độc.
1.2. Bầu kiêng ăn rau gì: Mướp đắng – Các vấn đề về dạ dày, sinh non
Loại rau thứ 2 cho câu hỏi: “Mẹ bầu kiêng ăn rau gì” đó là quả mướp đắng (khổ qua). Mặc dù mướp đắng là một loại rau tuyệt vời trong chế độ ăn uống khi mang thai của mẹ bởi những lợi ích tuyệt vời, nhưng hãy nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa trước khi bổ sung loại rau này vào chế độ ăn uống mẹ nhé. Dưới đây là một số rủi ro liên quan đến việc ăn mướp đắng khi mang thai:
- Sinh non: Ăn quá nhiều mướp đắng có thể kích hoạt các hoạt động của tử cung, thậm chí có thể gây chuyển dạ sớm ở một số người.
- Các vấn đề về dạ dày: Ăn nhiều mướp đắng có thể gây ra nhiều vấn đề về dạ dày như đau quặn bụng và tiêu chảy. Một số mẹ cũng nhạy cảm với tác dụng của hạt mướp đắng.
- Ảnh hưởng của các chất độc hại: Mướp đắng cũng chứa các hợp chất kiềm, bao gồm: Momordica, Saponin, Glycoside và Quinine. Những yếu tố này có thể gây độc cho cơ thể của mẹ bầu và gây ra cơn đau bụng dữ dội hoặc ảnh hưởng tới thị lực.
1.3. Rau mẹ bầu nên kiêng: Măng – Gây đau đầu, buồn nôn
Măng là món ăn yêu thích của nhiều người tuy nhiên liệu mẹ bầu ăn măng được không? Măng cũng là một thực phẩm cần lưu ý nếu mẹ quan tâm đến vấn đề bầu kiêng ăn rau gì. Măng là một loại rau chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa. Các món ăn chế biến từ măng thường dễ ăn, ngon miệng, hạn chế cảm giác ốm nghén ở mẹ bầu.
Nhưng mẹ biết không, trong măng có chứa axit cyanide. Khi vào dạ dày, chất này có thể gây ngộ độc với những triệu chứng như buồn nôn, khó thở, đau đầu,… Bởi vậy, để đảm bảo an toàn, mẹ nên hạn chế ăn loại thực phẩm này. Nếu muốn ăn, mẹ cần phải luộc chín và luộc qua ít nhất 2 lần nước để loại bỏ chất độc có trong măng.
1.4. Rau mẹ bầu nên kiêng: Rau sam – Gây co thắt tử cung
Rau sam có hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao và có thể được dùng như một loại thuốc rất tốt. Nước ép của nó có hiệu quả để giảm nhiệt cơ thể, giải độc máu, đồng thời tiêu diệt giun trong cơ thể chúng ta. Nước ép của rau sam có thể gây ra các cơn co thắt tử cung, nó không được khuyến khích cho mẹ đang mang thai để tránh bất kỳ rủi ro nào.
Xem thêm: Tên con gái mệnh Thổ: 50+ tên bé gái mệnh Thổ cho mẹ yêu tham khảo
1.5. Rau ngải cứu – Nguy cơ co thắt tử cung, sảy thai
Mẹ bầu kiêng ăn rau gì trong thai kỳ? Đó là rau ngải cứu! Tác dụng phụ của ngải cứu có thể bao gồm: buồn nôn , nôn , đau cơ, co giật , suy thận , mất ngủ , ảo giác và run. Mẹ mang thai có thể bị chảy máu nhiều do viêm tử cung co thắt cộng với sảy thai.
1.6. Rau chùm ngây – Nguy cơ sảy thai
Rau chùm ngây cũng là một thực phẩm cần chú ý trong danh sách “Bầu kiêng ăn rau gì”. Đây cũng là một loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, chùm ngây có chứa Alphasitosterol – một loại hormone có cấu trúc giống estrogen, có tác dụng ngừa thai, gây sảy thai. Bởi vậy, mẹ bầu không nên ăn rau chùm ngây, nhất là giai đoạn đầu của thai kỳ.
1.7. Mẹ bầu kiêng ăn rau gì: Rau mầm cỏ linh lăng – Gây tiêu chảy, sốt
Mầm cỏ linh lăng được coi là an toàn và bổ dưỡng nhưng có thể gây ra tác dụng phụ ở một số người. Do hàm lượng chất xơ cao, tiêu thụ cỏ linh lăng sống có thể gây đầy hơi, khó chịu ở bụng và tiêu chảy.
Mẹ bầu sử dụng mầm cỏ linh lăng có nguy cơ bị nghiễm các mầm bệnh vi khuẩn như Salmonella hoặc E. coli. Các triệu chứng của nhiễm khuẩn Salmonella và E. coli bao gồm tiêu chảy, sốt và đau quặn bụng. Nếu mẹ gặp các triệu chứng sau vài giờ hoặc thậm chí vài ngày sau khi ăn cỏ linh lăng tươi, hãy liên hệ với bác sỹ chăm sóc sức khỏe ngay lập tức.
1.8. Bầu kiêng ăn rau gì: Rau má – Gây đầy hơi, lạnh bụng
Cây rau má có tác dụng chữa bệnh hạ huyết áp cộng với việc kéo dài tuổi thanh xuân. Hơn nữa, nó còn có tác dụng lợi tiểu và hạ nhiệt. Phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh tiêu thụ rau má vì nó có thể dẫn đến sảy thai, gây đầy hơi và lạnh bụng.
Xem thêm: 99+ Biệt danh cho con gái HAY – DỄ THƯƠNG – CỰC ÍT BA MẸ BIẾT
1.9. Khoai tây nảy mầm – Tăng nguy cơ sảy thai
Loại rau củ này không chỉ nguy hiểm cho bà bầu mà cho tất cả mọi người. Không nên ăn vì khoai tây mọc mầm, chúng chứa nhiều độc tố gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt, chất solan có trong khoai tây mọc mầm xanh sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ sảy thai.
1.10. Rau răm – Gây co bóp tử cung
Rau răm là một thực phẩm thường thấy trong thực đơn Việt. Rau răm khi ăn sống có tác dụng tiêu thực, ấm bụng, tán hàn. Nhưng mẹ có biết, loài rau này nằm trong danh sách các loại rau thơm bà bầu không nên ăn? Việc ăn nhiều rau răm đầu thai kỳ có thể khiến mẹ mất máu.
Trong rau dăm còn có chất khiến tử cung co bóp dẫn đến sảy thai. Bởi vậy, để giúp mẹ và bé khỏe mạnh trong thai kỳ, mẹ nên tránh xa loại rau này.
2. Những loại rau củ bà bầu nên ăn?
Bên cạnh những thực phẩm trong danh sách “Bầu kiêng ăn rau gì?”, mẹ bầu cũng nhớ lưu ý những loại rau phù hợp trong thai kỳ. Dưới đây là một số lưu ý của Góc của mẹ dành cho mẹ:
2.1. Ớt chuông – Nâng cao đề kháng
Ớt chuông có hàm lượng vitamin C cao gấp 3 lần so với cam. Ớt chuông giúp mẹ nâng cao sức đề kháng. Ngoài ra, loại quả này còn giúp mẹ hấp thụ sắt tốt hơn, giúp giảm nguy cơ thiếu máu trong suốt thai kỳ. Mẹ có thể chế biến ớt chuông thành nhiều món ăn như ớt chuông xào thịt bò, ớt chuông nhồi cá thát lát,…
2.2. Ngô – Phòng ngừa táo bón
Ngô là một ngũ cốc phổ biến, chứa một hàm lượng dinh dưỡng gồm các loại vitamin, tinh bột, chất đạm, chất xơ chất béo không bão hòa,… Ngô có thể giúp mẹ bầu:
- Chống táo bón trong quá trình mang thai
- Giảm thiểu khả năng dị tật bẩm sinh cho bé
- Cải thiện hệ miễn dịch cả mẹ và bé
- Thúc đẩy phát triển não bộ và hệ xương, mắt của bé
2.3. Bông cải xanh – Ngăn ngừa thiếu máu, loãng xương
Bông cải xanh chứa nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như axit folic, magie, phốt pho,… và các vitamin cần thiết cho phụ nữ mang thai. Bông cải xanh giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng, ngăn ngừa thiếu máu và tình trạng loãng xương.
Trên đây là những loại rau bà bầu không được ăn trong thai kì mà Góc của mẹ tổng hợp. Nếu mẹ có bất cứ thắc mắc nào về câu hỏi “Mẹ bầu kiêng ăn rau gì” thì hãy để lại bình luận ngay phía dưới để được giải đáp nhanh nhất. Mamamy chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh!
Mẹ xem thêm:
Những loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu
Mới có bầu nên kiêng gì? 14 thực phẩm mẹ bầu nhất định cần tránh
Bầu 1 tháng kiêng ăn gì? 14 loại thực phẩm mẹ cần tránh
Bầu 2 tháng kiêng ăn gì không gây hại tới sức khỏe thai nhi?
Top 25 những loại rau bà bầu không nên ăn viết bởi Cosy
Bà bầu ăn bắp cải được không? Mẹ bầu nên ăn rau gì?
- Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
- Ngày đăng: 02/02/2023
- Đánh giá: 4.92 (629 vote)
- Tóm tắt: Thực tế là việc ăn uống khi mang thai cần được cân nhắc kỹ lưỡng, bởi không phải loại rau nào cũng tốt, có những loại rau bà bầu không nên …
Tại sao bà bầu không nên ăn rau răm?
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 03/17/2023
- Đánh giá: 4.5 (201 vote)
- Tóm tắt: Chưa kể đến, trong giai đoạn mang thai, cơ thể của các mẹ bầu không được ổn định nên việc ăn rau răm còn dễ dẫn đến nóng trong người và khó tiêu. Ngoài ra, rau …
- Nội Dung: Trong quá trình mang thai, 3 tháng đầu tiên là lúc thai nhi chưa phát triển ổn định. Do đó, nếu ăn rau răm trong giai đoạn này thành tử cung sẽ bị kích thích dẫn đến co bóp, có khả năng sảy thai. Sau 3 tháng đầu, các mẹ có thể sử dụng rau răm nhưng …
Điểm danh 5 loại rau thơm bà bầu không nên ăn
- Tác giả: suckhoehangngay.vn
- Ngày đăng: 05/14/2022
- Đánh giá: 4.36 (401 vote)
- Tóm tắt: Húng quế là rau thơm gây hại thai nhi bà bầu không nên ăn · 1. Giá đỗ · 2. Rau răm · 3. Rau bạc hà · 4. Rau húng quế · 5. Tỏi – dễ gây chảy máu khi mang thai …
- Nội Dung: Từ trước đến nay, tỏi vốn được xem giống như một loại thuốc kháng sinh tuyệt vời giúp con người phòng tránh bệnh tật. Thế nhưng, đối với bà bầu thì ngược lại. Ăn nhiều tỏi gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mẹ như: Ợ nóng, đau bụng, …
Những loại rau bà bầu không nên ăn – Tiền Phong
- Tác giả: tienphong.vn
- Ngày đăng: 10/06/2022
- Đánh giá: 4.1 (517 vote)
- Tóm tắt: Vì vậy, trẻ em và phụ nữ mang thai nên tránh ăn hạt của mướp đắng. Những loại rau bà bầu không nên ăn ảnh 4. Rau sam. Là một loại rau dễ trồng, …
- Nội Dung: Từ trước đến nay, tỏi vốn được xem giống như một loại thuốc kháng sinh tuyệt vời giúp con người phòng tránh bệnh tật. Thế nhưng, đối với bà bầu thì ngược lại. Ăn nhiều tỏi gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của mẹ như: Ợ nóng, đau bụng, …
Đang mang thai
- Tác giả: avisure.vn
- Ngày đăng: 11/18/2022
- Đánh giá: 3.79 (527 vote)
- Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn rau gì để tránh ảnh hưởng nguy hiểm cho thai nhi. Đu đủ xanh, rau ngót, chùm ngây, rau răm… là những loại rau dễ gây sảy thai, …
- Nội Dung: Mặc dù mang nhiều ưu điểm như vậy, nhưng thực tế đây lại là một trong các loại rau bà bầu không nên ăn. Bởi rau sam có tính hàn khá cao, giúp giải độc, thanh nhiệt, trừ giun nên sẽ rất dễ gây kích thích mạnh đến tử cung. Nó sẽ làm tăng tần suất co …
Những loại rau, trái cây bà bầu tuyệt đối không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu
- Tác giả: wellcare.vn
- Ngày đăng: 06/03/2022
- Đánh giá: 3.73 (296 vote)
- Tóm tắt: Những loại rau làm tăng nguy cơ sảy thai, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn · Ngải cứu · Rau răm · Rau sam · Rau bina · Rau ngót · Súp lơ · Ớt chuông · Cải xoăn.
- Nội Dung: Nhiều tài liệu ghi chép, táo mèo có tác dụng làm hưng phấn tử cung, có thể thúc đẩy tử cung co bóp, gây sảy thai và sinh non. 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn rất quan trọng. Vì thế hãy thêm táo mèo vào danh sách thực phẩm bà bầu không nên ăn, để …
10 loại rau mẹ bầu không nên ăn
- Tác giả: procarevn.vn
- Ngày đăng: 09/22/2022
- Đánh giá: 3.5 (585 vote)
- Tóm tắt: Vì vậy để an toàn cho thai nhi, bà bầu không nên ăn những loại rau mầm trên. 2, Rau ngót. 2, Rau ngót 1. Dân gian quan niệm phụ nữ mang thai ăn …
- Nội Dung: Trong xà-lách, rau mầm giá đỗ, củ cải… có thể chứa vi khuẩn listeria. Đây là loại vi khuẩn có trong một số thực phẩm bị ô nhiễm, chưa nấu chín, chưa tiệt trùng rất nguy hiểm đối với thai phụ. Ở Hoa Kỳ, mỗi năm có khoảng 1.700 người bị bệnh do vi …
Ăn rau rất tốt nhưng có 12 loại rau “đại kỵ” mẹ bầu không nên ăn nhiều kẻo dễ sảy thai, sinh non
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 3.21 (432 vote)
- Tóm tắt: Tuy nhiên, bà bầu lại không nên ăn rau sam vì chúng có khả năng tăng cường độ rung tử cung, dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Ngoài ra, những ai …
- Nội Dung: Bên cạnh đó, ăn mướp đắng còn dẫn đến tình trạng hạ đường huyết, đặc biệt là chất vicine mà mướp đắng tiết ra còn gây hội chứng cấp tính với các biểu hiện đau bụng, nhức đầu, hôn mê đối với những bà bầu có thể trạng yếu. Đặc biệt, mướp đắng có khả …
Những loại rau quả mẹ bầu nên tránh trong suốt thai kỳ
- Tác giả: laodong.vn
- Ngày đăng: 07/13/2022
- Đánh giá: 3.11 (564 vote)
- Tóm tắt: Khổ qua. Phụ nữ mang thai và cho con bú không nên ăn khổ qua. · Quả dứa. Đối với phụ nữ mới mang thai 3 tháng đầu thì không nên ăn dứa. · Táo mèo.
- Nội Dung: Bên cạnh đó, ăn mướp đắng còn dẫn đến tình trạng hạ đường huyết, đặc biệt là chất vicine mà mướp đắng tiết ra còn gây hội chứng cấp tính với các biểu hiện đau bụng, nhức đầu, hôn mê đối với những bà bầu có thể trạng yếu. Đặc biệt, mướp đắng có khả …
Bà bầu nên ăn rau gì để tốt cho sự phát triển của thai nhi?
- Tác giả: lumiar.vn
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 2.95 (63 vote)
- Tóm tắt: Thêm lưu ý là các loại rau cung cấp sắt, folate, canxi… là những loại rau tốt cho bà bầu 3 tháng đầu mà bạn không nên bỏ qua.
- Nội Dung: Cà chua là loại rau ăn quả giàu vitamin C, sắt. Phụ nữ mang thai nên thường xuyên bổ sung cà chua vào chế độ ăn để giảm stress và chống lão hóa. Bạn có thể dùng cà chua để chế biến các món: cá sốt cà, canh cà chua trứng, salad, cà chua xíu mại… hoặc …
Cảnh báo những loại rau bà bầu không nên ăn
- Tác giả: nhathuoc365.vn
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 2.73 (133 vote)
- Tóm tắt: II. TOP 5 NHỮNG LOẠI RAU BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN TRONG THAI KỲ · Mướp đắng · Rau sam · Rau ngải cứu · Rau ngót · Rau răm.
- Nội Dung: Do đó, ngải cứu luôn được liệt vào danh sách những loại rau mẹ bầu không nên ăn, đặc biệt là 3 tháng đầu – giai đoạn nhạy cảm nhất khi mẹ mang thai. Ở thời điểm này, nếu ăn phải ngải cứu sẽ khiến tử cung co bóp mạnh, rồi đẩy thai nhi ra ngoài gây …
Các loại rau, quả bà bầu nên và không nên ăn
- Tác giả: webtretho.com
- Ngày đăng: 10/10/2022
- Đánh giá: 2.71 (71 vote)
- Tóm tắt: Các loại rau, quả bà bầu nên và không nên ăn · 1. Quả nhãn. Được xếp vào loại quả ngon miệng bởi mùi thơm đặc trưng và vị ngọt hấp dẫn. · 2. Quả dứa. Không phải …
- Nội Dung: Do đó, ngải cứu luôn được liệt vào danh sách những loại rau mẹ bầu không nên ăn, đặc biệt là 3 tháng đầu – giai đoạn nhạy cảm nhất khi mẹ mang thai. Ở thời điểm này, nếu ăn phải ngải cứu sẽ khiến tử cung co bóp mạnh, rồi đẩy thai nhi ra ngoài gây …
Bà bầu nên ăn rau gì? Kiêng ăn rau gì tốt cho thai nhi
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 12/18/2022
- Đánh giá: 2.69 (52 vote)
- Tóm tắt: Bông cải xanh súp lơ, bắp cải, bí đao, hoa quả, nước ép trái cây, rau xà lách, nấm,… là những thực phẩm giàu axit folic lý tưởng cho câu hỏi bà …
- Nội Dung: Axit Folic rất quan trọng với sức khỏe của cả mẹ và bé. Đây chính là chất giúp hoàn thành ống tủy sống của bào thai, ngăn ngừa các dị tật bẩm sinh. Đặc biệt, ở thời kỳ mang thai phụ nữ cần lượng axit folic tăng gấp 4 lần so với trước đó. Phụ nữ mang …
Bà bầu nên ăn rau gì và không nên ăn rau gì?
- Tác giả: nhathuocphuongchinh.com
- Ngày đăng: 01/25/2023
- Đánh giá: 2.5 (148 vote)
- Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn rau gì? · 1. Rau răm · 2. Rau ngót · 3. Rau sam · 4. Rau bina · 5. Ngải cứu · 6. Ớt chuông · 7. Cải xoăn · 8. Mướp đắng.
- Nội Dung: Đây là thực phẩm có vị cay, đắng nó sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu. Ớt chuông cũng là loại quả thuộc nhóm thực phẩm có vị cay, đắng. Thỉnh thoảng, ăn một bữa ớt chuông thì không sao nhưng nếu ngày nào cũng ăn thì sẽ làm tăng nguy cơ sảy …
Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thời kỳ mang thai?
- Tác giả: vmcvietnam.org
- Ngày đăng: 06/26/2022
- Đánh giá: 2.34 (135 vote)
- Tóm tắt: 1.1. Rau ngót · 1.2. Rau chùm ngây · 1.3. Rau muối chua · 1.4. Mướp đắng · 1.5. Bà bầu không nên ăn rau gì: Rau ngải cứu.
- Nội Dung: Đây là thực phẩm có vị cay, đắng nó sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai cho bà bầu. Ớt chuông cũng là loại quả thuộc nhóm thực phẩm có vị cay, đắng. Thỉnh thoảng, ăn một bữa ớt chuông thì không sao nhưng nếu ngày nào cũng ăn thì sẽ làm tăng nguy cơ sảy …
Mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn rau gì?
- Tác giả: mediplus.vn
- Ngày đăng: 07/04/2022
- Đánh giá: 2.32 (120 vote)
- Tóm tắt: Rau là thực phẩm chứa nhiều vitamin và khoáng chất tự nhiên tuy nhiên không phải tất cả các loại rau đều tốt cho bà bầu. Một số loại rau có …
- Nội Dung: Củ dền chứa nhiều khoáng chất như chất xơ, chất béo, axit folic, sắt, kali, omega, vitamin C,… Tuy nhiên trong củ dền lại có chứa betaine có thể gây ra buồn nôn, tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa trong thời gian đầu của thai kỳ. Củ dền có hàm lượng …
Bà bầu nên ăn rau gì? Liệu bà bầu ăn bắp cải được không?
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 01/21/2023
- Đánh giá: 2.12 (180 vote)
- Tóm tắt: Ngoài ra, các loại đậu còn bổ sung thêm protein, sắt, canxi, magie… đặc biệt là axit folic (folate) – một dưỡng chất cực kỳ quan trọng với thai nhi giúp giảm tỷ …
- Nội Dung: Củ dền chứa nhiều khoáng chất như chất xơ, chất béo, axit folic, sắt, kali, omega, vitamin C,… Tuy nhiên trong củ dền lại có chứa betaine có thể gây ra buồn nôn, tiêu chảy và các vấn đề tiêu hóa trong thời gian đầu của thai kỳ. Củ dền có hàm lượng …
Phụ nữ mang thai không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ?
- Tác giả: doppelherz.vn
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 2.1 (82 vote)
- Tóm tắt: 1. Phụ nữ không nên ăn rau gì? Mướp đắng · 2. Rau sam. Rau sam là một loại rau rất dễ trồng, thậm chí nó còn mọc dại nhưng giá trị dinh dưỡng của …
- Nội Dung: Tuy nhiên, rau chùm ngây không dành cho phụ nữ mang thai vì nó có chứa Alpha-Sitosterol – một loại hormone gây co cơ trơn tử cung và sảy thai. Do đó, với câu hỏi mẹ bầu không nên ăn rau gì trong thai kỳ, đáp án chắc chắn không thể thiếu là rau chùm …
Những loại rau bà bầu không nên ăn
- Tác giả: dantocmiennui.vn
- Ngày đăng: 09/12/2022
- Đánh giá: 1.9 (100 vote)
- Tóm tắt: Tuy rau rất tốt cho quá trình mang thai nhưng cũng có những loại rau bà bầu không được ăn bởi chúng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe cả mẹ …
- Nội Dung: Tuy nhiên, rau chùm ngây không dành cho phụ nữ mang thai vì nó có chứa Alpha-Sitosterol – một loại hormone gây co cơ trơn tử cung và sảy thai. Do đó, với câu hỏi mẹ bầu không nên ăn rau gì trong thai kỳ, đáp án chắc chắn không thể thiếu là rau chùm …
Mẹ bầu nên ăn rau gì để khỏe mạnh, con phát triển tốt?
- Tác giả: friso.com.vn
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 1.9 (137 vote)
- Tóm tắt: Bên cạnh những loại rau tốt cho sức khỏe bà bầu đã nêu ở trên, cũng có những loại rau nên kiêng cữ để không gây hại cho sức khỏe thai nhi. Những loại rau bà …
- Nội Dung: Khi cơ thể mẹ được bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai sẽ giúp em bé trong bụng phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ. Xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học giúp con yêu sinh đủ tháng, thúc đẩy hệ xương khớp bền …
Những loại rau bà đẻ không nên ăn tránh bị mất sữa
- Tác giả: fitobimbi.vn
- Ngày đăng: 09/06/2022
- Đánh giá: 1.8 (110 vote)
- Tóm tắt: Những loại rau bà đẻ không nên ăn · Lá lốt · Bạc hà · Bắp cải · Măng · Rau muống · Mướp đắng · Rau mùi tây · Rau răm.
- Nội Dung: Dinh dưỡng – một trong những tác nhân gây mất sữa, là vấn đề có thể dễ dàng nhận biết và điều chỉnh. Một số loại thực phẩm có thể làm giảm nguồn sữa của mẹ phải kể đến như rượu, bia, thuốc lá, gia vị cay và một số loại rau. Để tránh tình trạng này, …
Những loại rau quả bà bầu nên kiêng – PLO
- Tác giả: plo.vn
- Ngày đăng: 11/04/2022
- Đánh giá: 1.77 (90 vote)
- Tóm tắt: Quả dứa (thơm): Bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép dứa vì loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung …
- Nội Dung: Dinh dưỡng – một trong những tác nhân gây mất sữa, là vấn đề có thể dễ dàng nhận biết và điều chỉnh. Một số loại thực phẩm có thể làm giảm nguồn sữa của mẹ phải kể đến như rượu, bia, thuốc lá, gia vị cay và một số loại rau. Để tránh tình trạng này, …
Mẹ bầu không nên ăn gì trong thai kỳ?
- Tác giả: avakids.com
- Ngày đăng: 04/15/2022
- Đánh giá: 1.67 (95 vote)
- Tóm tắt: 2. Mẹ bầu không nên ăn những loại rau mầm nào? · Rau sam · Rau răm · Khổ qua · Măng tươi · Rau ngót · Các loại rau sống …
- Nội Dung: Không chỉ vậy, trong thời gian thai nghén, chức năng của các cơ quan trong cơ thể không thể phát huy tối đa vai trò, đặc biệt, chức năng của thận và gan đều rất yếu. Do đó, nếu mẹ bị nhiễm độc sẽ đồng thời gây nhiễm độc cho thai nhi, khiến thai nhi …
15 loại rau củ bà bầu phải kiêng
- Tác giả: riviu.vn
- Ngày đăng: 10/11/2022
- Đánh giá: 1.44 (104 vote)
- Tóm tắt: 15 loại rau củ bà bầu phải kiêng · 1. Đu đủ xanh – gây sảy thai · 2. Ngải cứu – gây sinh non, quái thai, sảy thai · 3. Rau răm – sảy thai, sinh non.
- Nội Dung: Không chỉ vậy, trong thời gian thai nghén, chức năng của các cơ quan trong cơ thể không thể phát huy tối đa vai trò, đặc biệt, chức năng của thận và gan đều rất yếu. Do đó, nếu mẹ bị nhiễm độc sẽ đồng thời gây nhiễm độc cho thai nhi, khiến thai nhi …
Các loại rau mẹ bầu nên tuyệt đối tránh xa
- Tác giả: shoptretho.com.vn
- Ngày đăng: 12/29/2022
- Đánh giá: 1.34 (154 vote)
- Tóm tắt: Các loại rau bà bầu không nên ăn · 1. Rau ngót. Rau ngót ăn vào rất mát, thanh lọc cơ thể, đặc biệt là vào mùa hè. · 2. Mướp đắng. Có không ít …
- Nội Dung: Rau ngót ăn vào rất mát, thanh lọc cơ thể, đặc biệt là vào mùa hè. Tuy nhiên khi mang thai mẹ bầu chơ dại mà đụng vào nó, hậu quả khôn lường. Đây là một loại rau bà bầu không nên ăn khi đang mang thai, tuy nhiên khi mới sinh thì lại được sử dụng khá …