Xem Ngay Top 20+ những loại rau bà de không nên an [Hay Nhất]

Để thai nhi phát triển bình thường, khỏe mạnh nhất chuẩn bị cho giai đoạn chào đời, dinh dưỡng nuôi từ mẹ vô cùng quan trọng. Đặc biệt trong những tháng đầu thai kỳ, nếu ăn một số loại thực phẩm có thành phần không tốt có thể khiến thai nhi chậm phát triển, dị tật, sinh non hoặc thậm chí sảy thai. Vậy bà bầu không nên ăn gì?

20/04/2020 | Giải đáp: Khi mang thai bà bầu không nên ăn gì?

1. Nhóm thịt, hải sản và các chế phẩm

Nhóm thịt và hải sản là nhóm thực phẩm vô cùng quan trọng, cung cấp nhiều dinh dưỡng quan trọng cho sức khỏe của mẹ và bé ở giai đoạn này. Thế nhưng một số loại thực phẩm nhóm này không tốt cho mẹ bầu, nhất là những tháng đầu của thai kỳ.

1.1. Hải sản tươi sống hoặc tái

Hải sản đông lạnh, hải sản tươi sống hoặc nấu tái là món ăn ưa thích của rất nhiều người như hàu tái, ngao, sò điệp, cá xông khói, sushi, sashimi,… Sự thực chúng chứa một lượng lớn vi khuẩn, có thể gây ngộ độc thực phẩm, nguy hiểm đến thai nhi. Vì thế mặc dù thực sự yêu thích, bạn cũng không nên ăn những món này trong thời kỳ mang thai.

1.2. Cá có hàm lượng thủy ngân cao

Các loại cá, đặc biệt là cá từ biển có giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng protein và acid béo omega-3 rất tốt cho sự phát triển não bộ và thị lực thai nhi. Tuy nhiên mẹ cần tránh những loại cá có hàm lượng thủy ngân cao như cá thu, cá ngừ, cá mập, cá kiếm, cá kình,… Kể cả nếu dùng các loại cá này đóng hộp, lượng thủy ngân lớn nạp vào cơ thể cũng gây ảnh hưởng tới thai nhi.

Những loại cá và hải sản vẫn cung cấp đủ hàm lượng protein và omega-3, ít thủy ngân và không gây hại cho thai nhi như: cá cơm, cá hồi, tôm, cá minh thái, cá rô phi,…

Cá ngừ có hàm lượng thủy ngân cao có thể gây hại cho thai nhi

Cá ngừ có hàm lượng thủy ngân cao có thể gây hại cho thai nhi

1.3. Cua và các chế phẩm từ cua

Cua chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn và đa dạng, tuy nhiên lại không tốt cho mẹ bầu, đặc biệt là những tháng đầu thai kỳ. Ăn cua giai đoạn này có thể khiến mẹ gặp tình trạng co thắt tử cung, xuất huyết trong, sinh non và thậm chí bị lưu thai. Hàm lượng cholesterol cao trong cua cũng không tốt cho sức khỏe của cả mẹ lẫn thai nhi.

1.4. Thịt không được nấu chín, thịt xông khói

Các loại thịt là nguồn cung cấp dinh dưỡng không thể thiếu trong quá trình mang thai. Thế nhưng mẹ cần tránh tất cả các loại thịt sống, thịt chế biến tái bởi chúng chứa nhiều vi khuẩn, toxoplasma gây hại.

Ngoài ra, các chế phẩm từ thịt như xúc xích ăn liền, thực phẩm đông lạnh, thịt nguội, thịt xông khói cũng không tốt cho phụ nữ mang thai. Nếu muốn ăn chúng, bạn hãy làm chín thịt và xúc xích và ăn ngay sau khi nấu.

Đu đủ xanh có thể gây co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ mang thai không nên ăn thịt tái, thịt chế biến sống

Như vậy, hãy đảm bảo tất cả các loại thực phẩm chế biến từ thịt, hải sản hay trứng,… dành cho phụ nữ mang thai cần được nấu chín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và không chứa chất gây hại cho thai nhi.

2. Các loại rau củ quả, trái cây

Có rất nhiều bạn thắc mắc bà bầu không nên ăn gì và bất ngờ rằng một số trái cây cũng nằm trong danh sách cấm kỵ đối với phụ nữ có thai.

Nguồn thực phẩm này giúp cung cấp nhiều Vitamin, khoáng chất và chất xơ có lợi cho mẹ và bé. Tuy nhiên mẹ bầu cần đảm bảo ăn các loại trái cây, rau củ quả sạch, được sơ chế ngâm rửa nước muối kĩ càng. Dư lượng thuốc trừ sâu hoặc các loại vi khuẩn, sán có trong rau củ quả nếu ăn sống đều rất không tốt cho phụ nữ mang thai.

Các loại nước ép trái cây, hoa quả tươi cũng không nên mua chế biến sẵn bởi nguy cơ tồn tại nhiều loại vi khuẩn gây hại. Tốt nhất nên tự chế biến và sử dụng tại nhà. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần tuyệt đối tránh những loại rau củ quả trái cây sau, nhất là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

2.1. Đu đủ xanh

Nếu mẹ bầu ăn đu đủ xanh, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ có thể gây co thắt tử cung, sảy thai, sinh non,… Thế nhưng đu đủ chín lại rất tốt bởi nó chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cả mẹ và bé như Vitamin A, Choline, Folate, Kali, Vitamin B, C, beta-carotene,…

Cà phê không tốt cho phụ nữ mang thai

Đu đủ xanh có thể gây co thắt tử cung ở phụ nữ mang thai

2.2. Dứa

Enzyme Bromelain có trong dứa có thể phá vỡ protein, làm mềm tử cung và gây những cơn co thắt khi mang thai. VÌ thế không nên ăn dứa ở khoảng thời gian đầu của thai kỳ vì có thể gây sảy thai, thai chết lưu.

2.3. Chùm ngây

Chùm ngây là loại rau chứa giá trị dinh dưỡng lớn, giúp bổ sung sắt, kali và nhiều loại Vitamin. Tuy nhiên alpha sitosterol chứa trong rau chùm ngây cũng có nguy cơ gây sảy thai, không tốt cho thai phụ.

2.4. Khổ qua

Quả khổ qua chứa Monodicine và Quinin kích thích co bóp tử cung nên mẹ bầu khi ăn rất dễ bị sảy thai. Nên hạn chế ăn loại thực phẩm này.

Rất hay:  Bật Mí Top 20+ những quán trà sữa gần đây [Hay Lắm Luôn]

2.5. Rau ngót

Mặc dù giàu Vitamin, sắt và chất xơ nhưng trong rau ngót có chứa Papaverin có tác dụng giảm đau, hạ huyết áp, giãn cơ trơn. Nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều rau ngót có thể đối mặt với nguy cơ sảy thai do co thắt cổ tử cung.

2.6. Rau muối chua

Các loại rau muối, cà muối là món ăn ưa thích của người Việt Nam, tuy nhiên chúng lại không hề tốt với mẹ bầu. Do trong thời gian muối chua, một số vi sinh vật tác động lên men rau củ và muối, cùng với đó là quá trình chuyển hóa nitrat thành nitrit. Vì thế rau muối chua chứa nhiều nitrit gây hại cho mẹ bầu, cần ăn chế ăn trong thai kỳ, nhất là những tháng đầu.

3. Các loại đồ uống

Những loại đồ uống rau thai phụ cần tránh hoàn toàn hoặc hạn chế uống ít nhất có thể trong suốt thời gian thai kỳ.

Cà phê không tốt cho phụ nữ mang thai

3.1. Cà phê và thức uống chứa Caffeine khác

Nếu bạn đang thắc mắc bà bầu không nên ăn gì thì chắc chắn đó là cà phê. Caffeine kích thích hệ thần kinh, giúp con người tỉnh táo và làm việc hiệu quả hơn. Thế nhưng với mẹ bầu, Caffeine gây rối loạn và giảm chất lượng giấc ngủ, ngoài ra còn đi qua nhau thai đến thai nhi và ảnh hưởng tới quá trình phát triển của trẻ. Vì thế thai phụ được khuyến cáo không nên uống Caffeine và các đồ uống chứa Caffeine khác.

3.2. Rượu bia, các thức uống chứa cồn

Bia rượu, các thức uống có cồn tác động trực tiếp lên hệ thần kinh của mẹ, cũng ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển não bộ của thai nhi. Vì thế cần hạn chế những thức uống này trong suốt thời gian thai kỳ.

Như vậy bạn đọc đã nắm được bà bầu không nên ăn gì và tác hại của nó tới sức khỏe của cả mẹ lẫn bé rồi chứ. Hãy cố gắng thực hiện chế độ dinh dưỡng tốt nhất trong suốt thời gian thai kỳ để trẻ được phát triển đầy đủ, thông minh và khỏe mạnh nhất.

Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm về chăm sóc, kiểm tra sức khỏe thai nhi, hãy liên hệ với MEDLATEC qua hotline 1900 56 56 56.

Top 20 những loại rau bà de không nên an viết bởi Cosy

Bà đẻ không nên ăn rau gì? 5 loại rau mẹ cần tránh khi nuôi con bằng sữa mẹ

  • Tác giả: marrybaby.vn
  • Ngày đăng: 07/19/2022
  • Đánh giá: 4.59 (405 vote)
  • Tóm tắt: Rau xanh chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết đối với cơ thể. Song mẹ sau sinh cần biết bà đẻ không nên ăn rau gì vì không phải loại rau nào cũng …
  • Nội Dung: Nguồn thực phẩm này giúp cung cấp nhiều Vitamin, khoáng chất và chất xơ có lợi cho mẹ và bé. Tuy nhiên mẹ bầu cần đảm bảo ăn các loại trái cây, rau củ quả sạch, được sơ chế ngâm rửa nước muối kĩ càng. Dư lượng thuốc trừ sâu hoặc các loại vi khuẩn, …

Ăn gì tránh bệnh hậu sản sau sinh, mẹ tốt sữa, bé lên cân?

  • Tác giả: hongngochospital.vn
  • Ngày đăng: 10/16/2022
  • Đánh giá: 4.59 (296 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi sinh, người mẹ không nên ăn những thức ăn có hại cho sức khỏe của mẹ … Nhiều bà mẹ tìm đến các loại trà giảm cân, thực phẩm chức năng…nhưng điều …
  • Nội Dung: Xen kẽ giữa các loại rau có màu đỏ, xanh đậm và cam cũng như các loại đậu như đậu. Bạn có thể thêm hạt cây hồ đào vào công thức nấu ăn để tăng dinh dưỡng một cách lành mạnh với hương vị hấp dẫn. Các loại rau lá xanh như bông cải xanh và rau bina …

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 08/07/2022
  • Đánh giá: 4.35 (385 vote)
  • Tóm tắt: Phụ nữ sau sinh nên bổ sung những loại rau dưới đây vào thực đơn hằng … VN – Rách vùng kín là điều không thể tránh khỏi khi sinh thường.
  • Nội Dung: Xen kẽ giữa các loại rau có màu đỏ, xanh đậm và cam cũng như các loại đậu như đậu. Bạn có thể thêm hạt cây hồ đào vào công thức nấu ăn để tăng dinh dưỡng một cách lành mạnh với hương vị hấp dẫn. Các loại rau lá xanh như bông cải xanh và rau bina …

Những loại rau không nên ăn khi cho con bú

  • Tác giả: satbabau.vn
  • Ngày đăng: 08/06/2022
  • Đánh giá: 3.99 (307 vote)
  • Tóm tắt: Những loại rau không nên ăn khi cho con bú · 1. Bạc hà, mùi tây. Bạc hà có tính hàn, vị the mát nên thường được dùng làm gia vị trong món ăn hoặc …
  • Nội Dung: Hạt tiêu và ớt là 2 loại gia vị được sử dụng rất phổ biến, có vị cay nóng khiến nguồn sữa bị ảnh hưởng, bé bú vào dễ bị nóng trong, táo bón, đầy hơi, mẩn ngứa,… Ngoài ra ớt và hạt tiêu còn làm giảm tiết sữa khiến mẹ nuôi con bú bị mất sữa, không có …

Phụ nữ sau sinh ăn được rau gì? 15 loại rau bà đẻ nên ăn

  • Tác giả: mabio.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2023
  • Đánh giá: 3.93 (519 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, chất xơ trong rau cũng tạo cảm giác no lâu, giúp mẹ giảm những bữa ăn vặt không cần thiết. – Giảm căng thẳng, stress: Vitamin B có trong rau tốt cho …
  • Nội Dung: Tất cả mọi người đều được khuyên nên tăng cường rau xanh trong các khẩu phần ăn hàng ngày bởi chúng mang đến quá nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, sử dụng rau không đúng cách cũng có thể gây ra một số tác hại không mong muốn mà phụ nữ sau …

Các loại rau lợi sữa ngon – bổ – rẻ – dễ chế biến mẹ không thể bỏ qua

  • Tác giả: nhathuoc365.vn
  • Ngày đăng: 03/15/2023
  • Đánh giá: 3.75 (417 vote)
  • Tóm tắt: Ăn rau gì lợi sữa nhất cho mẹ sau sinh? Tất tần tất các loại rau lợi sữa mẹ nên ăn để gọi sữa về tràn trề ướt áo là gì? Cảnh báo mẹ tuyệt đối không ăn những …
  • Nội Dung: Herbs Of Gold Breastfeeding Support với hàm lượng lớn chiết xuất hạt cỏ cà ri (750mg), kết hợp với chiết xuất cây ô rô -loại cây có tác dụng tăng chất lượng nguồn sữa, tạo nên công thức hoàn hảo mang đến tác dụng kép là cải thiện nguồn sữa về cả số …

BÀ ĐẺ ĂN RAU GÌ LỢI SỮA VÀ NHIỀU DƯỠNG CHẤT BỒI BỔ CHO

  • Tác giả: dinhduongmevabe.com.vn
  • Ngày đăng: 01/26/2023
  • Đánh giá: 3.45 (433 vote)
  • Tóm tắt: Mẹ sau sinh nên bổ sung chất xơ cho cơ thể từ các loại rau củ quả. Tìm hiểu bà đẻ ăn rau gì thì tốt nhất để lên thực đơn bồi bổ cơ thể, giúp nguồn sữa mẹ …
  • Nội Dung: Herbs Of Gold Breastfeeding Support với hàm lượng lớn chiết xuất hạt cỏ cà ri (750mg), kết hợp với chiết xuất cây ô rô -loại cây có tác dụng tăng chất lượng nguồn sữa, tạo nên công thức hoàn hảo mang đến tác dụng kép là cải thiện nguồn sữa về cả số …
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ khối phát xít gồm những nước nào [Hay Lắm Luôn]

Những loại rau bà bầu không nên ăn để có một thai kỳ an toàn

  • Tác giả: biostime.vn
  • Ngày đăng: 03/13/2023
  • Đánh giá: 3.37 (541 vote)
  • Tóm tắt: Những loại rau bà bầu không nên ăn để có một thai kỳ an toàn. Giai đoạn mang thai là giai đoạn mẹ bầu cần chú trọng nhất về vấn đề dinh dưỡng để mẹ có một …
  • Nội Dung: Giai đoạn mang thai là giai đoạn mẹ bầu cần chú trọng nhất về vấn đề dinh dưỡng để mẹ có một sức khỏe tốt, thai nhi phát triển bình thường. Tuy nhiên với những mẹ mang thai lần đầu vẫn có nhiều thắc mắc về việc nên ăn món gì để tốt cho em bé và …

Sau sinh không nên ăn rau gì để tránh ảnh hưởng đến sữa và sức khỏe

  • Tác giả: mkcare.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 3.07 (222 vote)
  • Tóm tắt: Những loại rau mà phụ nữ sau sinh nên ăn thường để bổ sung chất xơ và vitamin là chủ yếu. Ngoài ra những thành phần khác có trong rau xanh như …
  • Nội Dung: Giai đoạn mang thai là giai đoạn mẹ bầu cần chú trọng nhất về vấn đề dinh dưỡng để mẹ có một sức khỏe tốt, thai nhi phát triển bình thường. Tuy nhiên với những mẹ mang thai lần đầu vẫn có nhiều thắc mắc về việc nên ăn món gì để tốt cho em bé và …

Các loại rau làm mất sữa mà mẹ nên tránh xa để con mau lớn

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 03/22/2023
  • Đánh giá: 2.83 (110 vote)
  • Tóm tắt: Ăn rau răm có mất sữa không? Một trong những loại rau gây mất sữa cho bà đẻ cần phải kể đến là rau răm. Đây được xem là một loại rau nêm giúp ấm …
  • Nội Dung: Cà chua là một loại rau ăn quả rất phổ biến trong bữa ăn thường ngày. Tuy nhiên, bạn có biết, đây chính là một trong những loại rau củ quả làm mất sữa mẹ? Không chỉ cà chua, việc tiêu thụ những loại thực phẩm có chứa axit citric đều có thể làm giảm …

Bà bầu ăn rau dền được không và những lưu ý bà bầu cần ghi nhớ khi ăn rau dền

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/24/2022
  • Đánh giá: 2.85 (136 vote)
  • Tóm tắt: Điều quan trọng là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên rất tốt cho …
  • Nội Dung: Một trong những lưu ý khi ăn rau dền đó là các bạn không nên hâm nóng rau dền nhiều lần. Chỉ nên ăn trong một bữa, không để lại và hâm nóng để ăn vào lần sau. Vì những nitrat có trong lá loại rau này sẽ chuyển thành nitrit là chất dẫn đến nguy cơ …

28 loại thực phẩm làm mất sữa mẹ sau sinh bà đẻ cần tránh xa

  • Tác giả: nutrihome.vn
  • Ngày đăng: 04/29/2022
  • Đánh giá: 2.59 (161 vote)
  • Tóm tắt: Tuy vậy, súp lơ lại không tốt đối với những phụ nữ sau sinh. Các loại rau thuộc họ cải chứa nhiều lưu huỳnh, tính hàn, ăn nhiều có thể gây khó …
  • Nội Dung: Bắp cải chứa nhiều chất dinh dưỡng mà các bà mẹ cho con bú cần để duy trì sức khỏe như vitamin K, C, folate và giàu chất xơ. Tuy nhiên, theo Đông Y, bắp cải có tính hàn, nếu sử dụng với lượng lớn có thể làm cho sữa mẹ ít dần đi. Một vài nghiên cứu …

Ở cữ ăn được rau gì và củ quả gì?

  • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
  • Ngày đăng: 08/25/2022
  • Đánh giá: 2.67 (120 vote)
  • Tóm tắt: Trong bữa cơm ở cữ không thể thiếu các loại rau và củ quả. … Bài viết này sẽ giúp các bà mẹ mới sinh tìm hiểu ở cữ nên ăn gì, ở cữ ăn được …
  • Nội Dung: Rong biển là nguồn cung cấp iot và sắt vô cùng dồi dào. Phụ nữ sau khi trải qua quá trình sinh nở bị mất khá nhiều máu. Tăng cường ăn rong biển sẽ giúp cơ thể mẹ tái tạo tế bào máu, phòng ngừa nguy cơ thiếu máu. Loại rau này cũng có tác dụng tăng …

Đang mang thai

  • Tác giả: avisure.vn
  • Ngày đăng: 10/07/2022
  • Đánh giá: 2.55 (119 vote)
  • Tóm tắt: Rau xanh là thành phần không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của mỗi người, … Tất cả những loại rau củ trên là giải đáp cho thắc mắc bà bầu nên ăn rau gì …
  • Nội Dung: Rong biển là nguồn cung cấp iot và sắt vô cùng dồi dào. Phụ nữ sau khi trải qua quá trình sinh nở bị mất khá nhiều máu. Tăng cường ăn rong biển sẽ giúp cơ thể mẹ tái tạo tế bào máu, phòng ngừa nguy cơ thiếu máu. Loại rau này cũng có tác dụng tăng …
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ những bài hát về xuân mới nhất [Tuyệt Vời Nhất]

Ăn gì mất sữa? – Tổng hợp 33 thực phẩm không nên ăn sau sinh

  • Tác giả: loisuamommy.com
  • Ngày đăng: 01/10/2023
  • Đánh giá: 2.43 (98 vote)
  • Tóm tắt: Cũng giống như bạc hà, rau mùi ta hay rau mùi tây cũng là những loại rau có thể khiến mẹ bị giảm lượng sữa. Vì thế, hãy cứ tránh chúng ra là tốt nhất, đặc biệt …
  • Nội Dung: Rong biển là nguồn cung cấp iot và sắt vô cùng dồi dào. Phụ nữ sau khi trải qua quá trình sinh nở bị mất khá nhiều máu. Tăng cường ăn rong biển sẽ giúp cơ thể mẹ tái tạo tế bào máu, phòng ngừa nguy cơ thiếu máu. Loại rau này cũng có tác dụng tăng …

Mẹ cho con bú không nên ăn gì?

  • Tác giả: procarevn.vn
  • Ngày đăng: 12/07/2022
  • Đánh giá: 2.29 (191 vote)
  • Tóm tắt: Rau bắp cải tính hàn, sau sinh ăn cải bắp sẽ gây tổn hại tỳ vị, làm ảnh hưởng đến sự vận hành của thức ăn trong máu dẫn đến giảm chất lượng và …
  • Nội Dung: Tuy bắp cải là một loại thực phẩm lành mạnh và có nhiều dưỡng chất nhưng các bà bầu nên chú ý không ăn quá nhiều rau bắp cải cũng có thể dẫn tới tình trạng mất sữa. Rau bắp cải tính hàn, sau sinh ăn cải bắp sẽ gây tổn hại tỳ vị, làm ảnh hưởng đến sự …

Phụ nữ sau sinh không nên ăn rau gì và nên ăn rau gì?

  • Tác giả: fagomom.vn
  • Ngày đăng: 11/11/2022
  • Đánh giá: 2.15 (199 vote)
  • Tóm tắt: Rau muống: Đây là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta, nhưng đối với các mẹ sinh mổ thì không nên ăn loại rau này. Bởi ăn rau muống sẽ khiến …
  • Nội Dung: Phụ nữ sau sinh thường được khuyên nên bổ sung nhiều rau xanh, củ quả trong thực đơn dinh dưỡng hằng ngày nhằm bổ sung nguồn vitamin và khoáng chất cần thiết cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, không phải loại rau nào phụ nữ sau sinh cũng ăn được, bởi một …

Một số loại rau cần hạn chế khi cho con bú | Sở Y tế Nam Định

  • Tác giả: soyte.namdinh.gov.vn
  • Ngày đăng: 12/23/2022
  • Đánh giá: 2 (75 vote)
  • Tóm tắt: Đối với phụ nữ sau sinh, các loại rau đóng vai trò quan trọng giúp … Không những vậy chúng còn ảnh hưởng không tốt tới hoạt động của bầu …
  • Nội Dung: Bạc hà vốn có vị cay, tính hàn nên thường được dùng làm rau gia vị hoặc cho vào các loại nước giải khát mùa hè như trà bạc hà . Trong thời gian cho con bú, nếu người mẹ ăn bạc hà thì một lượng nhỏ sẽ đi vào sữa khiến mùi vị sữa thay đổi, khiến trẻ …

Bà đẻ nên ăn rau gì? Vừa tốt lại an toàn cho sức khỏe thai nhi

  • Tác giả: benhvienthucuc.vn
  • Ngày đăng: 05/04/2022
  • Đánh giá: 1.99 (192 vote)
  • Tóm tắt: Là một trong những rau “truyền thống” của các bà đẻ, rau ngót chứa nhiều vitamin A, B, C và canxi,… Không chỉ giúp mẹ tăng lượng sữa, rau ngót …
  • Nội Dung: Là một trong những rau “truyền thống” của các bà đẻ, rau ngót chứa nhiều vitamin A, B, C và canxi,… Không chỉ giúp mẹ tăng lượng sữa, rau ngót còn giúp co thắt dạ con và đẩy nhanh quá trình hồi phục sau sinh, ngăn ngừa hiện tượng viêm nhiễm có thể …

Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ?

  • Tác giả: duocbaominh.vn
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 1.93 (85 vote)
  • Tóm tắt: Các mẹ bầu lưu ý là mình không cần tránh ăn hoàn toàn, nhưng cần hạn chế không ăn quá nhiều những loại rau này để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân …
  • Nội Dung: Rau răm thường được ăn kèm trong nhiều món ăn Việt. Tác dụng của rau răm khi ăn sống có thể kể đến như ấm bụng, tiêu thực, tán hàn. Tuy nhiên, nếu bà bầu ăn nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể dẫn đến bị mất máu, co bóp tử cung dẫn đến …