Bật Mí Top 20+ những loại rau bà đẻ không nên ăn [Tuyệt Vời Nhất]

Rau xanh là thành phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của các mẹ sau sinh, giúp cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, các mẹ cần kiêng một số loại rau nhất định để đảo bảo an toàn cho sức khỏe cũng như nguồn sữa cho con. Vậy sau sinh không nên ăn rau gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Sau sinh không nên ăn rau gì?

1. Lá lốt

Lá lốt là loại rau giúp tăng hương vị cho nhiều món ăn quen thuộc. Tuy nhiên, bà đẻ không nên ăn loại rau này. Theo quan niệm dân gian, sản phụ ăn lá lốt cho thể khiến lượng sữa giảm đáng kể.

Thêm vào đó, do có tính nóng nên ăn lá lốt sau sinh sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa của mẹ đồng thời khiến sữa mẹ bị nóng, có thể dẫn tới tình trạng bé bỏ bú.

Sau sinh không nên ăn lá lốt
Sau sinh không nên ăn lá lốt

2. Rau muống

Rau muống chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây cũng là loại rau khiến các vết thương lâu lành hơn, dễ hình thành sẹo lồi. Do vậy, các mẹ cần kiêng ăn loại rau này trong thời gian ở cữ, nhất là các mẹ sinh mổ hay phải rạch tầng sinh môn. Hơn nữa, rau muống cũng có tính hàn, nên mới sinh ăn rau muống có thể khiến mẹ lạnh bụng, đau bụng.

3. Măng

Măng kích thích vị giác, giúp ăn ngon miệng hơn nhưng đây cũng là thực phẩm có thể khiến sữa mẹ đổi mùi, giảm chất lượng và thậm chí mất sữa. Ngoài ra, măng cũng chứa hàm lượng cyanide rất cao, có thể chuyển hóa thành acid cyanhydric (HCN), là chất cực độc và có thể gây ngộ độc cho cơ thể. Do vậy, các mẹ nên kiêng ăn măng sau sinh.

4. Mướp đắng

Trong mướp đắng có chứa vicine, là chất này gây nên những cơn đau đầu, đau thắt bụng… Bà đẻ sau sinh ăn mướp đắng có thể cũng sẽ bị ảnh hưởng tới hệ miễn dịch.

5. Súp lơ xanh

Theo các chuyên gia VietmecGroup, bà mẹ trong thời gian cho con bú nên hạn chế ăn súp lơ xanh do chúng có thể khiến bé bị kích thích, dễ cáu kỉnh hoặc khiến bé bị đầy hơi, khó tiêu. Ăn nhiều súp lơ sau sinh cũng có thể dẫn tới tình trạng thiếu sữa, mất sữa.

Bà mẹ trong thời gian cho con bú nên hạn chế ăn súp lơ xanh
Bà mẹ trong thời gian cho con bú nên hạn chế ăn súp lơ xanh

Sau sinh nên ăn rau gì?

Rau xanh là một trong những thành phần không thể thiếu trong thực đơn cho mẹ sau sinh. Bên cạnh những loại rau ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé cũng như khả năng tiết sữa của mẹ, các mẹ cần bổ sung một số loại rau sau:

1. Rau chân vịt

Rau chân vịt hay rau bina là loại rau giàu sắt có thể cải thiện tình trạng thiếu máu sau sinh ở các sản phụ. Rau chân vịt cũng chứa nhiều canxi, vitamin và chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe.

2. Rau mồng tơi

Rau mồng tơi là loại rau giúp các bà mẹ cải thiện số lượng cũng như chất lượng sữa. Hơn nữa, loại rau này cũng chứa vitamin A, B3, chất saponin, chất nhầy và chất sắt rất tốt cho sản phụ…

Sau sinh nên ăn nhiều rau mồng tơi
Sau sinh nên ăn nhiều rau mồng tơi

3. Rau ngót

Rau ngót là món ăn “truyền thống” của các bà đẻ. Trong rau ngót chứa nhiều vitamin như A, B, C và canxi,… Những chất này giúp các mẹ tăng lượng sữa đồng thời giúp co bóp tử cung nhằm đẩy sản dịch ra ngoài nhanh hơn, từ đó cũng giúp chống viêm nhiễm hiệu quả.

Có thể nói tìm hiểu về vấn đề sau sinh không nên ăn rau gì hay nên ăn rau gì rất quan trọng với các bà mẹ sau sinh. Lựa chọn đúng loại rau phù hợp có thể giúp cải thiện sức khỏe hiệu quả. Tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều các loại rau cần kiêng sẽ dẫn tới những hậu quả không mong muốn. Bởi vậy, các mẹ cần hết sức chú ý khi lựa chọn rau ăn hàng ngày.

Top 21 những loại rau bà đẻ không nên ăn viết bởi Cosy

Ở cữ ăn được rau gì và củ quả gì?

  • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
  • Ngày đăng: 05/06/2022
  • Đánh giá: 4.7 (511 vote)
  • Tóm tắt: Trong bữa cơm ở cữ không thể thiếu các loại rau và củ quả. … Bài viết này sẽ giúp các bà mẹ mới sinh tìm hiểu ở cữ nên ăn gì, ở cữ ăn được …
  • Nội Dung: Rau đay là loại rau có tính hàn và nhớt nên sản phụ không nên ăn quá nhiều bởi dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy. Nhưng nếu ăn với lượng vừa phải, đây lại là một loại rau xanh giúp lợi sữa. Ngoài ra, rau đay cũng có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, phòng …

Phụ nữ sau sinh không nên ăn rau gì và nên ăn rau gì?

  • Tác giả: fagomom.vn
  • Ngày đăng: 07/10/2022
  • Đánh giá: 4.4 (495 vote)
  • Tóm tắt: Rau muống: Đây là loại rau quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của chúng ta, nhưng đối với các mẹ sinh mổ thì không nên ăn loại rau này. Bởi ăn rau muống sẽ khiến …
  • Nội Dung: Bên cạnh tìm hiểu về những loại rau tốt cho mẹ sau sinh thì các mẹ cũng nên tìm hiểu thông tin về phụ nữ sau sinh không nên ăn rau gì? Bởi có rất nhiều loại rau sau khi ăn có thể gây mất sữa và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ. Sau đây là một số loại …

Đẻ thường có được ăn rau muống không?

  • Tác giả: benhvienthucuc.vn
  • Ngày đăng: 01/28/2023
  • Đánh giá: 4.29 (386 vote)
  • Tóm tắt: 3.1 Những loại rau mẹ sau sinh nên kiêng. Ngoài rau muống, dưới đây là 7 loại rau nữa mà các bà đẻ nên kiêng để không gây hại cho mẹ và em …
  • Nội Dung: Qua những thông tin trên, Thu Cúc TCI hy vọng mẹ sẽ có thêm các thông tin về rau muống đối với sức khỏe của mẹ, đồng thời sẽ lựa chọn được nguồn thực phẩm phù hợp và chất lượng tốt cho mẹ và bé sau khi sinh. Nếu vẫn còn những thắc mắc mẹ có thể liên …

Mang thai 3 tháng đầu kiêng ăn rau gì?

  • Tác giả: mediplus.vn
  • Ngày đăng: 05/10/2022
  • Đánh giá: 4.13 (336 vote)
  • Tóm tắt: Một số loại rau có thể làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. … Bà bầu tuyệt đối không nên ăn rau chùm ngây, chất Alpha-sitosterol trong rau …
  • Nội Dung: Dù giàu dinh dưỡng nhưng ăn nhãn trong thời kỳ 3 tháng đầu thai kỳ gây nóng trong người, táo bón, dễ xảy ra động thai, ra huyết đau bụng, tổn thương thai nhi, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Ngoài ra, lượng đường trong quả nhãn cao có thể gây tiểu …

7 loại rau bà đẻ không nên ăn tránh mắc bệnh hậu sản, mất sữa

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 05/30/2022
  • Đánh giá: 3.91 (229 vote)
  • Tóm tắt: các loại rau bà đẻ không nên ăn để đảm bảo an toàn nguồn sữa cho con lớn khỏe. Phụ nữ sau sinh không nên ăn những loại rau này (Hình ảnh chỉ mang tính minh họa).
  • Nội Dung: Dù giàu dinh dưỡng nhưng ăn nhãn trong thời kỳ 3 tháng đầu thai kỳ gây nóng trong người, táo bón, dễ xảy ra động thai, ra huyết đau bụng, tổn thương thai nhi, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Ngoài ra, lượng đường trong quả nhãn cao có thể gây tiểu …

BÀ ĐẺ ĂN RAU GÌ LỢI SỮA VÀ NHIỀU DƯỠNG CHẤT BỒI BỔ CHO

  • Tác giả: dinhduongmevabe.com.vn
  • Ngày đăng: 09/04/2022
  • Đánh giá: 3.69 (557 vote)
  • Tóm tắt: 1. Rau ngót · 2. Rau lang · 3. Củ sen · 4. Đu đủ xanh · 5. Rau mồng tơi và rau đay.
  • Nội Dung: Dù giàu dinh dưỡng nhưng ăn nhãn trong thời kỳ 3 tháng đầu thai kỳ gây nóng trong người, táo bón, dễ xảy ra động thai, ra huyết đau bụng, tổn thương thai nhi, tăng nguy cơ sảy thai, sinh non. Ngoài ra, lượng đường trong quả nhãn cao có thể gây tiểu …
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ những loại thuốc lá có mùi thơm [Quá Ok Luôn]

Sản phụ ăn bắp cải mất sữa không? Sau sinh nên bồi bổ bằng món gì?

  • Tác giả: medlatec.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 3.47 (390 vote)
  • Tóm tắt: Tương tự như những loại rau khác, bắp cải mang tới nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe con người. Trong bắp cải chứa rất nhiều chất xơ …
  • Nội Dung: Hy vọng rằng những thông tin này hữu ích đối với bạn. Vì xung quanh chúng ta có rất nhiều các loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho các mẹ sau sinh nên nếu bạn vẫn đang băn khoăn hoặc lo ngại rằng ăn bắp cải mất sữa thì tốt nhất hãy lựa chọn những món …

Những loại rau bà bầu không nên ăn để có một thai kỳ an toàn

  • Tác giả: biostime.vn
  • Ngày đăng: 06/07/2022
  • Đánh giá: 3.37 (247 vote)
  • Tóm tắt: Những loại rau bà bầu không nên ăn: Rau ngót, dứa, đu đủ xanh, rau chùm ngây, rau muối chua, rau dăm, mướp đắng, rau ngải cứu,…
  • Nội Dung: Ngoài những loại rau kể trên, mẹ bầu có thể ăn các loại rau ăn lá khác như: rau muống, rau mồng tơi, cải xoong, rau xà lách, rau dền, rau lang,… Đây đều là thực phẩm phổ biến, rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Vậy nên bạn có thể thay đổi các món rau …

Các loại rau lợi sữa ngon – bổ – rẻ – dễ chế biến mẹ không thể bỏ qua

  • Tác giả: nhathuoc365.vn
  • Ngày đăng: 05/17/2022
  • Đánh giá: 3.03 (496 vote)
  • Tóm tắt: Ăn rau gì lợi sữa nhất cho mẹ sau sinh? Tất tần tất các loại rau lợi sữa mẹ nên ăn để gọi sữa về tràn trề ướt áo là gì? Cảnh báo mẹ tuyệt đối không ăn những …
  • Nội Dung: Cà chua là một loại rau củ quả lợi sữa có chứa nhiều vitamin, chất xơ, sắt, kali… giúp mẹ tăng cường hệ miễn dịch, cho nguồn sữa giàu dinh dưỡng. Các mẹ đang trong thời gian cho con bú nên thêm cà chua vào bữa ăn hàng ngày của mình để hỗ trợ nguồn …

Kiêng ăn ngay những thứ này nếu mẹ không muốn mất sữa

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 2.91 (92 vote)
  • Tóm tắt: 2 Những thực phẩm bà mẹ không nên ăn ; Lá lốt. Lá lốt chứa nhiều Caroten không tốt cho các bà mẹ ; Rau mùi tây. Rau mùi tây là thực phẩm gây tắc sữa ; Măng tây.
  • Nội Dung: Món măng tây hầm chân giò được cho là khá bổ dưỡng với các bà mẹ. Tuy nhiên măng tây lại là kẻ thù với nguồn sữa trong cơ thể mẹ đang cho con bú. Lượng Cyanide trong măng tây khi tác dụng cùng Enzim sẽ tạo ra chất độc HCN. Loại chất độc này khiến …

Các loại rau làm mất sữa mà mẹ nên tránh xa để con mau lớn

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.85 (112 vote)
  • Tóm tắt: Ăn rau răm có mất sữa không? Một trong những loại rau gây mất sữa cho bà đẻ cần phải kể đến là rau răm. Đây được xem là một loại rau nêm …
  • Nội Dung: Nếu bạn muốn cai sữa cho con, đừng bỏ qua lá dâu tằm – một trong các loại rau làm mất sữa mẹ. Theo mẹo dân gian, khi trẻ đến giai đoạn cần được cai sữa, mẹ có thể đun lấy nước lá dâu tằm tươi và uống thay nước lọc hay nấu canh lá dâu tằm. Tính hàn …

Mẹ cho con bú không nên ăn gì?

  • Tác giả: procarevn.vn
  • Ngày đăng: 06/25/2022
  • Đánh giá: 2.75 (94 vote)
  • Tóm tắt: Rau bắp cải tính hàn, sau sinh ăn cải bắp sẽ gây tổn hại tỳ vị, làm ảnh hưởng đến sự vận hành của thức ăn trong máu dẫn đến giảm chất lượng và …
  • Nội Dung: Từ xa xưa, người ta đã dùng trà bạc hà để giảm tiết sữa khi muốn cai sữa cho bé vì trong thành phần của loại cây này có một số chất giúp giảm lượng sữa mẹ. Một lượng nhỏ lá bạc hà có thể không ảnh hưởng gì nhưng nếu mẹ thường xuyên ăn các thực phẩm …

28 loại thực phẩm làm mất sữa mẹ sau sinh bà đẻ cần tránh xa

  • Tác giả: nutrihome.vn
  • Ngày đăng: 02/17/2023
  • Đánh giá: 2.64 (135 vote)
  • Tóm tắt: Rau mùi tây, mùi ta thường có mùi thơm đặc trưng, được ăn sống hoặc dùng làm trang trí các món ăn. Đây không phải là nguyên nhân trực tiếp gây …
  • Nội Dung: Các loại đồ uống có cồn như rượu, bia, nước ngọt có ga là những thực phẩm hàng đầu khiến bạn mất sữa. Các loại đồ uống này không chỉ ảnh hưởng đến việc tiết sữa mẹ, mà còn ảnh hưởng đến bé khi bú sữa mẹ có chứa các chất trên. Nên đồ uống có ga và …

Ăn gì tránh bệnh hậu sản sau sinh, mẹ tốt sữa, bé lên cân?

  • Tác giả: hongngochospital.vn
  • Ngày đăng: 12/30/2022
  • Đánh giá: 2.56 (103 vote)
  • Tóm tắt: Sau khi sinh, người mẹ không nên ăn những thức ăn có hại cho sức khỏe của mẹ … Nhiều bà mẹ tìm đến các loại trà giảm cân, thực phẩm chức năng…nhưng điều …
  • Nội Dung: Đây là một thực phẩm giàu dinh dưỡng cho các bà mẹ mới sinh. Cá hồi có chứa DHA – một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thần kinh của bé. Cá hồi cũng có thể giúp giải tỏa tâm trạng của mẹ tránh âu lo, trầm cảm sau …

Ăn gì mất sữa? – Tổng hợp 33 thực phẩm không nên ăn sau sinh

  • Tác giả: loisuamommy.com
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.35 (66 vote)
  • Tóm tắt: Lá lốt · Bạc hà · Rau mùi ta – Rau mùi tàu · Măng · Cải bắp · Rau răm · Cần tây.
  • Nội Dung: Đây là một thực phẩm giàu dinh dưỡng cho các bà mẹ mới sinh. Cá hồi có chứa DHA – một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thần kinh của bé. Cá hồi cũng có thể giúp giải tỏa tâm trạng của mẹ tránh âu lo, trầm cảm sau …
Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ những mẫu áo lớp đẹp [Triệu View]

Sau sinh không nên ăn rau gì để tránh ảnh hưởng đến sữa và sức khỏe

  • Tác giả: mkcare.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 2.26 (130 vote)
  • Tóm tắt: Những loại rau mà phụ nữ sau sinh nên ăn thường để bổ sung chất xơ và vitamin là chủ yếu. Ngoài ra những thành phần khác có trong rau xanh như …
  • Nội Dung: Đây là một thực phẩm giàu dinh dưỡng cho các bà mẹ mới sinh. Cá hồi có chứa DHA – một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển hệ thần kinh của bé. Cá hồi cũng có thể giúp giải tỏa tâm trạng của mẹ tránh âu lo, trầm cảm sau …

Top những loại trái cây bà đẻ không nên ăn trong giai đoạn cho con bú

  • Tác giả: kidsplaza.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2023
  • Đánh giá: 2.19 (104 vote)
  • Tóm tắt: những loại trái cây bà đẻ không nên ăn. không phải loại hoa quả nào cũng tốt mẹ sau sinh không nên ăn hoa quả gì để đảm bảm an toàn?
  • Nội Dung: Mít là loại trái cây mẹ bầu khi đang cho con bú thì không nên ăn. Mặc dù quả mít có thể giúp mẹ bỉm lấy lại năng lượng một cách nhanh chóng nhưng nó lại có thể khiến sữa tiết ra có mùi khó chịu. Hơn nữa đối với các mẹ có tình trạng rối, thì thói …

Phụ nữ sau sinh ăn được rau gì? 15 loại rau bà đẻ nên ăn

  • Tác giả: mabio.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.04 (194 vote)
  • Tóm tắt: Hãy cùng Mabio tìm hiểu bà đẻ nên ăn rau gì sau khi sinh con để có thể tự tin … xơ trong rau cũng tạo cảm giác no lâu, giúp mẹ giảm những bữa ăn vặt không …
  • Nội Dung: Tất cả mọi người đều được khuyên nên tăng cường rau xanh trong các khẩu phần ăn hàng ngày bởi chúng mang đến quá nhiều lợi ích sức khỏe. Nhưng bên cạnh đó, sử dụng rau không đúng cách cũng có thể gây ra một số tác hại không mong muốn mà phụ nữ sau …

Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ?

  • Tác giả: duocbaominh.vn
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 2.01 (150 vote)
  • Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ? · 1. Mướp đắng · 2. Rau sam · 3. Rau ngải cứu · 4. Rau ngót · 5. Rau chùm ngây · 6. Rau răm.
  • Nội Dung: Mặt khác, việc ăn mướp đắng gây dị tật thai nhi hiện nay vẫn chưa rõ ràng. Mặc dù chưa có nghiên cứu trên người nhưng thí nghiệm trên chuột cho thấy việc ăn quá nhiều mướp đắng gây dị dạng bào thai chuột. Vì thế, các nhà khoa học khuyến cáo phụ nữ …

Một số loại rau cần hạn chế khi cho con bú | Sở Y tế Nam Định

  • Tác giả: soyte.namdinh.gov.vn
  • Ngày đăng: 08/17/2022
  • Đánh giá: 1.88 (159 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên cũng chính vì tính hàn này nên nhiều chuyên gia khuyên phụ nữ sau sinh không nên ăn nhiều rau đắng. Phụ nữ sau sinh nếu thường xuyên …
  • Nội Dung: Tương tự như rau má, actiso, khổ qua…., rau đắng vốn có tính mát và lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc gan tốt, chữa trị nhiều bệnh lý cho cơ thể. Tuy nhiên cũng chính vì tính hàn này nên nhiều chuyên gia khuyên phụ nữ sau sinh không nên ăn …

Những loại rau không nên ăn khi cho con bú

  • Tác giả: satbabau.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 1.89 (100 vote)
  • Tóm tắt: Những loại rau không nên ăn khi cho con bú · 1. Bạc hà, mùi tây. Bạc hà có tính hàn, vị the mát nên thường được dùng làm gia vị trong món ăn hoặc …
  • Nội Dung: Bên cạnh những loại rau lợi sữa như cải bó xôi, xà lách, đậu bắp,… thì cũng có những loại rau không nên ăn khi cho con bú vì chúng làm giảm tiết sữa hoặc có tác dụng không tốt cho sức khỏe bà mẹ và trẻ bú mẹ. Nhận biết những loại rau nói trên giúp …