Xem Ngay Top 20+ những loại trái cây bà bầu không nên ăn [Đánh Giá Cao]

Các loại quả rất giàu vitamin, dưỡng chất và luôn cần thiết cho mỗi mẹ bầu. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại trái cây đều phù hợp với phụ nữ mang thai. Chính vì thế, chị em cần tìm hiểu bà bầu nên ăn hoa quả gì và nên kiêng những loại hoa quả nào để đảm bảo sức khỏe của mẹ và tạo điều kiện phát triển tốt nhất cho thai nhi.

12/08/2021 | Nắng nóng bà bầu ăn gì cho mát, mẹ khỏe thai nhi phát triển tốt10/08/2021 | Ăn giá đỗ có tốt cho bà bầu hay không – thắc mắc thường gặp24/04/2021 | Bà bầu bị dị ứng hải sản có nguy hiểm không? Xử lý sao cho an toàn?

1. Bà bầu nên ăn hoa quả gì trong 3 tháng đầu

Đây là thời điểm cơ thể của phụ nữ có sự thay đổi nhiều nhất, chính vì thế, mẹ bầu cần được bổ sung nhiều dưỡng chất, nhất là những loại vitamin từ trái cây để giúp chị em tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa bệnh tật, đồng thời tạo tiền đề phát triển vững chắc cho thai nhi. Cụ thể, chị em nên bổ sung những thực phẩm sau:

– Quả lựu: Trong quả lựu có chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt khi ăn lựu thường xuyên có thể giúp phòng tránh nguy cơ thiếu sắt ở mẹ bầu. Hơn nữa, quả lựu cũng có chứa nhiều vitamin C có tác dụng tăng cường sức đề kháng và giúp làn da của mẹ bầu luôn sáng đẹp, hạn chế nguy cơ rạn da. Mẹ bầu có thể ăn hoặc ép lấy nước uống nhưng không nên ăn nhiều hơn 1 quả/ ngày.

Chuối chín rất tốt cho mẹ bầu

Chuối chín rất tốt cho mẹ bầu

– Chuối chín: Lượng kali dồi dào trong chuối có thể giúp cho mẹ bầu giảm nguy cơ bị chuột rút, phù nề trong những tháng đầu tiên. Nhưng cần lưu ý nên ăn chuối sau mỗi bữa ăn, không nên ăn khi đói và không nên ăn quá 2 quả chuối/ngày.

– Cherry: Đây là loại quả có chứa nhiều sắt, thậm chí lượng sắt của nó mang đến cho cơ thể còn cao gấp nhiều lần so với cam và táo. Cherry cũng rất tốt cho sức phát triển của tế bào, lưu thông máu tốt hơn và kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa. Hơn nữa, loại quả này còn có lợi ích kích thích vị giác nên rất phù hợp với những mẹ bầu gặp phải tình trạng biếng ăn, ốm nghén trong 3 tháng đầu.

– Quả kiwi: Mẹ bầu nên ăn kiwi trong 3 tháng đầu vì loại quả này là nguồn axit folic dồi dào, có thể hỗ trợ giảm nguy cơ dị tật ống thần kinh ở trẻ. Ngoài ra, kiwi còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng khác như các loại vitamin, canxi, magie, kali,… để giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh, giúp thai nhi phát triển hệ xương và mạch máu tốt hơn.

– Quả nho: Mẹ bầu nên ăn nho chín để bổ sung lượng axit folic. Bên cạnh đó, nho cũng có chứa nhiều loại vitamin cần thiết như vitamin A, B, C và các chất chống oxy hóa rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.

Đu đủ có chứa nhiều vitamin tốt cho mẹ bầu và cả thai nhi

Đu đủ có chứa nhiều vitamin tốt cho mẹ bầu và cả thai nhi

– Đu đủ: Với thắc mắc, bà bầu nên ăn hoa quả gì, thì đu đủ chính là một câu trả lời chính xác. Có thể nói rằng, loại quả này tốt với mẹ bầu ở mọi thời điểm. Đu đủ có chứa nhiều vitamin A, vitamin C, nhiều canxi và sắt, cùng với nhiều loại dưỡng chất khác giúp cung cấp lượng dưỡng chất cần thiết cho hệ tiêu hóa của mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi.

– Quả xoài: Loại quả này giúp hệ tiêu hóa của mẹ bầu hoạt động tốt hơn và mang đến nhiều lợi ích sức khỏe khác. Tuy nhiên, chỉ nên ăn ở mức vừa phải, không nên ăn nhiều để tránh gây nóng trong, nổi mụn.

– Quả táo: Táo có chứa nhiều vitamin C, vitamin A, B, các loại khoáng chất,… rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi. Đặc biệt, táo có nhiều chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa cho mẹ bầu rất tốt.

2. Bà bầu nên ăn hoa quả gì trong 3 tháng giữa

Ở giai đoạn này, chế độ ăn của mẹ bầu cần đa dạng để hấp thụ đầy đủ dưỡng chất. Một số loại trái cây mà mẹ bầu nên bổ sung trong giai đoạn này là:

– Quả sung: Sung rất có lợi đối với phụ nữ mang thai vì có thể cung cấp nhiều khoáng chất, kiểm soát huyết áp và góp phần ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật.

– Quả việt quất: Loại quả này có chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường miễn dịch, và các chất chống oxy hóa, axit omega-3 rất tốt cho sự phát triển não bộ ở thai nhi. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều để tránh tình trạng táo bón.

Nước dừa rất tốt cho mẹ bầu

Nước dừa rất tốt cho mẹ bầu

– Quả dừa: Nước dừa rất tốt trong giai đoạn này với tác dụng bổ sung nước, cung cấp lượng khoáng chất, điện giải, đồng thời phòng ngừa ợ hơi, táo bón cho mẹ bầu. Bên cạnh đó, mẹ bầu cần chú ý đến tình trạng nước ối và tốt nhất nên sử dụng nước dừa theo lời khuyên của bác sĩ sản khoa.

– Quả cam: Cam có chứa nhiều vitamin C và khoáng chất,… có tác dụng tăng cường miễn dịch, giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh. Bên cạnh đó, cam còn có chứa chất folate giúp giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

– Quả thanh long: Loại quả này có tác dụng thanh nhiệt, cung cấp nhiều chất xơ giúp phòng ngừa táo bón thai kỳ rất tốt.

3. Bà bầu nên ăn hoa quả gì trong 3 tháng cuối

Đây là giai đoạn mẹ bầu cần tăng cường ăn các loại trái cây và rau xanh để phòng ngừa tình trạng táo bón cho cơ thể, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển của thai nhi.

Rất hay:  Bật Mí Top 15 những châm ngôn hay [Triệu View]

Bơ bổ sung axit béo omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi

Bơ bổ sung axit béo omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi

Thời điểm này mẹ nên bổ sung các loại quả như quả mơ hay quả dâu tây để tăng cường vitamin C và sắt, quả bơ để bổ sung axit béo omega 3 rất tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi trong những tháng cuối.

Bà bầu không nên ăn quả gì?

Ngoài thắc mắc bà bầu nên ăn hoa quả gì, thì các loại quả không nên ăn trong thai kỳ cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Dưới đây là những loại quả bà bầu không nên ăn:

– Đu đủ xanh: Ăn đu đủ xanh không tốt cho mẹ bầu vì có thể gây co thắt tử cung làm tăng nguy cơ sảy thai.

– Dứa cũng gây kích thích co tử cung và không nên ăn trong những tháng đầu của thai kỳ.

– Đào có nguy cơ gây dị ứng và ngứa, đồng thời có tính nóng nên mẹ bầu cũng không nên ăn loại quả này. Nhiều người cho rằng đào gây tăng cơn co tử cung nên cần tránh ăn đào khi mang thai, nhất là trong 3 tháng đầu.

– Quả nhãn: Không nên ăn nhãn vì nhãn có tính nóng dễ gây táo bón, đau tức bụng dưới và làm tăng nguy cơ sảy thai.

– Quả vải: Vải rất ngon, ngọt và dễ ăn. Tuy nhiên nếu ăn quá nhiều vải có thể gây nóng và nổi mụn.

Trên đây là những loại quả mẹ bầu nên ăn và không nên ăn trong thời gian mang thai. Một chế độ ăn khoa học sẽ giúp mẹ bầu luôn khỏe và thai nhi được phát triển khỏe mạnh. Bạn có thể gọi đến tổng đài 1900 56 56 56 để được chuyên gia tư vấn thêm về chế độ dinh dưỡng dành cho mẹ bầu.

Top 23 những loại trái cây bà bầu không nên ăn viết bởi Cosy

Những loại trái cây bà bầu không nên ăn

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 4.61 (239 vote)
  • Tóm tắt: Trong đu đủ chưa chín chứa nhiều mủ và enzyme papain có khả năng gây ra các cơn co thắt tử cung, xuất huyết và dễ làm sẩy thai nhất là trong 3 tháng đầu thai kì …
  • Nội Dung: Theo trang Bệnh viện Đa khoa Hà Nội, dứa có chứa lượng lớn bromelain, có ảnh hưởng co thắt tử cung, dễ làm xuất huyết bất thường. Bà bầu có thể ăn lượng vừa phải (dưới 200 gram dứa một ngày) thì sẽ không tác động đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong 3 …

10 Loại Trái Cây Bà Bầu Tuyệt Đối Không Nên Ăn Trong Thai Kỳ

  • Tác giả: familyfruits.com.vn
  • Ngày đăng: 07/05/2022
  • Đánh giá: 4.58 (266 vote)
  • Tóm tắt: Danh sách trái cây cần tránh khi mang thai. 1. Đào; 2. Dứa; 3. Đu đủ xanh; 4. Ổi; 5. Vải; 6. Nhãn; 7. Dưa hấu · Bà bầu nên ăn hoa quả gì? Quả anh …
  • Nội Dung: Thanh long có tác dụng thanh nhiệt, nhuận tràng, nhuận phế, hóa đờm, rất tốt cho phụ nữ mang thai. Thanh long được ưa chuộng vào mùa hè và là loại trái cây dễ trồng, năng suất cao, ít phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Nhờ đó, mẹ bầu ăn loại quả …

Top những loại trái cây bà đẻ không nên ăn trong giai đoạn cho con bú

  • Tác giả: kidsplaza.vn
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 4.24 (324 vote)
  • Tóm tắt: những loại trái cây bà đẻ không nên ăn. không phải loại hoa quả nào cũng tốt mẹ sau sinh không nên ăn hoa quả gì để đảm bảm an toàn?
  • Nội Dung: Quả đào được mệnh danh là loại quả có lượng dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên quả đào lại là cái tên nằm trong danh sách những loại trái cây bà đẻ không nên ăn. Bởi vì theo các chuyên gia thì đào có chứa nhiều khí, do đó có thể khiến bị mẹ nóng trong …

7 loại trái cây bà bầu không nên ăn trong thời kỳ mang thai

  • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
  • Ngày đăng: 03/08/2023
  • Đánh giá: 4.1 (318 vote)
  • Tóm tắt: Quả chà là rất giàu vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết, nhưng phụ nữ mang thai thường được khuyên tránh ăn quá nhiều. Một trong những lý do …
  • Nội Dung: Quả đào được mệnh danh là loại quả có lượng dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên quả đào lại là cái tên nằm trong danh sách những loại trái cây bà đẻ không nên ăn. Bởi vì theo các chuyên gia thì đào có chứa nhiều khí, do đó có thể khiến bị mẹ nóng trong …

101 những loại trái cây bà bầu không nên ăn trong quá trình thai kỳ

  • Tác giả: doppelherz.vn
  • Ngày đăng: 05/07/2022
  • Đánh giá: 3.97 (233 vote)
  • Tóm tắt: Ổi là trái cây bà bầu không nên ăn nhiều khi mang thai … Ổi hẳn là đã đặc biệt quen thuộc với người Việt Nam. Loại quả này thậm chí còn có hàm …
  • Nội Dung: Mẹ bầu cũng cần tránh xa chuối xanh vì có chứa các chất khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn, dẫn đến táo bón. Để yên tâm nhất thì mẹ bầu nên ăn chuối chín vừa tới vì lượng đường lúc chuối ương là ở mức thấp nhất nhưng cũng chỉ nên ăn không quá 2 …

BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN GÌ? CÁC LOẠI THỰC PHẨM KIÊNG KỴ

  • Tác giả: dinhduongmevabe.com.vn
  • Ngày đăng: 03/12/2023
  • Đánh giá: 3.7 (260 vote)
  • Tóm tắt: Nếu mẹ cung cấp đủ chất thì thai nhi được khỏe mạnh. Mẹ nên bổ sung các thực phẩm bổ sung dinh dưỡng và ăn những loại trái cây tốt cho bà bầu.
  • Nội Dung: Mẹ bầu cũng cần tránh xa chuối xanh vì có chứa các chất khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn, dẫn đến táo bón. Để yên tâm nhất thì mẹ bầu nên ăn chuối chín vừa tới vì lượng đường lúc chuối ương là ở mức thấp nhất nhưng cũng chỉ nên ăn không quá 2 …
Rất hay:  Bật Mí Top 20+ những câu chúc buổi sáng cho người yêu [Quá Ok Luôn]

{CẢNH BÁO} Những loại quả bà bầu không nên ăn trong thai kỳ

  • Tác giả: atica.vn
  • Ngày đăng: 06/06/2022
  • Đánh giá: 3.4 (560 vote)
  • Tóm tắt: Trong thời kỳ mang thai bà bầu cần bổ sung nhiều loại trái cây để cung cấp các vitamin và chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Tuy nhiên không phải tất cả các …
  • Nội Dung: Mẹ bầu cũng cần tránh xa chuối xanh vì có chứa các chất khiến hệ tiêu hóa hoạt động kém hơn, dẫn đến táo bón. Để yên tâm nhất thì mẹ bầu nên ăn chuối chín vừa tới vì lượng đường lúc chuối ương là ở mức thấp nhất nhưng cũng chỉ nên ăn không quá 2 …

9 loại trái cây bà bầu không nên ăn

  • Tác giả: procarevn.vn
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 3.34 (261 vote)
  • Tóm tắt: Nếu bạn đang mang thai, hãy đọc bài viết này để biết những loại trái cây bạn nên tránh. Hầu hết các loại trái cây đều chứa các vitamin và chất …
  • Nội Dung: Dân gian có nhiều quan niệm như phụ nữ mang thai không ăn mít, không ăn ốc, không ăn cơm cháy… chúng ta thấy các quan niệm đó không có cơ sở khoa học. Nhiều người cho rằng mang thai mà ăn ốc thì em bé sẽ rất nhiều chất nhày, chất nhớt; hoặc uống …

Mẹ bầu không nên ăn gì trong thai kỳ?

  • Tác giả: avakids.com
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 3.12 (485 vote)
  • Tóm tắt: 2Mẹ bầu không nên ăn những loại rau mầm nào? · Rau sam · Rau răm · Khổ qua · Măng tươi · Rau ngót · Các loại rau sống.
  • Nội Dung: Rau ngót là món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Mặc dù là loại rau giàu chất xơ, sắt và vitamin, tuy nhiên rau ngót lại chứa Papaverin. Trong thời kỳ mang thai mẹ bầu không nên ăn loại rau này, nếu không sẽ có nguy cơ rất cao bị sảy …

Mang thai 3 tháng đầu không nên ăn quả gì

  • Tác giả: benhvienthucuc.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 2.91 (61 vote)
  • Tóm tắt: Bên cạnh những loại trái cây không nên ăn kể trên mẹ bầu có thể lựa chọn những loại quả rất tốt cho mẹ và bé trong thai kỳ như bơ, …
  • Nội Dung: Rau ngót là món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Mặc dù là loại rau giàu chất xơ, sắt và vitamin, tuy nhiên rau ngót lại chứa Papaverin. Trong thời kỳ mang thai mẹ bầu không nên ăn loại rau này, nếu không sẽ có nguy cơ rất cao bị sảy …

5 loại trái cây phụ nữ mang thai không nên ăn sau bữa tối

  • Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 2.69 (184 vote)
  • Tóm tắt: Những loại thực phẩm giúp tăng lượng Keratin trong cơ thể. GĐXH – Thực phẩm nhiều Keratin giúp ngăn ngừa rụng tóc, cải thiện kết cấu của làn da, …
  • Nội Dung: Rau ngót là món ăn vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam. Mặc dù là loại rau giàu chất xơ, sắt và vitamin, tuy nhiên rau ngót lại chứa Papaverin. Trong thời kỳ mang thai mẹ bầu không nên ăn loại rau này, nếu không sẽ có nguy cơ rất cao bị sảy …

Các loại trái cây bà bầu không nên ăn để đảm bảo thai nhi khỏe mạnh

  • Tác giả: elipsport.vn
  • Ngày đăng: 08/20/2022
  • Đánh giá: 2.72 (173 vote)
  • Tóm tắt: Đồng thời loại trái cây này còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi như vitamin A, C, sắt, kali, photpho,… Đó là những lợi ích mà nhãn đem lại cho người …
  • Nội Dung: 3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn khá nhạy cảm vì lúc này thai nhi mới hình thành và chưa bám chắc vào thành tử cung. Do đó, mẹ bầu nên ăn gì và không nên ăn gì rất quan trọng. Dưới đây là top các loại hoa quả bà bầu không nên ăn để tránh ảnh …

7 loại trái cây bà bầu không nên ăn – Sức khỏe gia đình

  • Tác giả: suckhoegiadinh.com.vn
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 2.51 (74 vote)
  • Tóm tắt: là những thắc mắc của hầu hết chị em khi mang thai. 1. Những loại trái cây bà bầu không nên ăn: Dứa (thơm). 7 loai trai cay ba bau khong nen …
  • Nội Dung: Vào 3 tháng cuối, mẹ có thể bị táo bón, đầy bụng do sự thay đổi hormone và thai nhi lớn gây áp lực lên vùng chậu và bàng quang. Để tránh tình trạng này, mẹ bầu nên bổ sung vào chế độ ăn nhiều chất xơ và tránh ăn các thực phẩm nóng, nhiều dầu mỡ, khó …

Những loại trái cây bà đẻ không được ăn để tốt cho mẹ và bé

  • Tác giả: fitobimbi.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.54 (117 vote)
  • Tóm tắt: Những loại trái cây mẹ sau sinh không nên ăn tránh ảnh hưởng sức khỏe · Mít · Vải · Nhãn · Sầu riêng · Ổi xanh · Mãng cầu xiêm · Me · Đào.
  • Nội Dung: Nằm trong danh sách những loại trái cây bà đẻ không được ăn phải kể đến ổi. Loại quả này không thực sự lành tính với như nhiều người tưởng. Tuy nó hỗ trợ điều trị huyết áp cao, đái tháo đường và làm đẹp da nhưng mẹ vẫn nên hạn chế sử dụng bởi ổi có …

Mẹo Vặt Cho Mẹ: 7 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn

  • Tác giả: abcsport.com.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 2.49 (89 vote)
  • Tóm tắt: Tuy nhiên, không phải hoa quả nào cũng thích hợp với phụ nữ mang thai. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu top 7 loại trái cây bà bầu không nên …
  • Nội Dung: Chà là có thể làm cho cơ thể bị nóng trong. Mặt khác, một số nghiên cứu còn cho thấy loại quả này có khả năng làm mềm cổ tử cung, từ đó dẫn đến nguy cơ giảm ngắn quá trình chuyển dạ. Do đó, chúng được xếp vào nhóm trái cây bà bầu không nên ăn 3 …

Bà bầu nên ăn hoa quả gì?

  • Tác giả: huggies.com.vn
  • Ngày đăng: 01/07/2023
  • Đánh giá: 2.33 (131 vote)
  • Tóm tắt: Mẹ bầu nên ăn những loại trái cây và rau giàu axit folic như cam, dứa, bơ, … Mẹ nên ăn cả xác thì tốt hơn chứ không chỉ uống nước ép là được.
  • Nội Dung: Một số trái cây như chuối, cam, quýt,… có thể được lưu giữ trong một cái bát trên bàn, quầy (miễn là trái cây chưa được cắt thành miếng). Trái cây và rau quả như dâu, cà rốt và cần tây, hoặc bông cải xanh có thể được giữ tươi và sẵn có trong tủ …

Những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu – Japana

  • Tác giả: japana.vn
  • Ngày đăng: 11/20/2022
  • Đánh giá: 2.29 (175 vote)
  • Tóm tắt: Quả dứa. Mặc dù giàu vitamin và chất xơ nhưng trong tam cá nguyệt thứ nhất, phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên ăn dứa dù là một …
  • Nội Dung: Một số trái cây như chuối, cam, quýt,… có thể được lưu giữ trong một cái bát trên bàn, quầy (miễn là trái cây chưa được cắt thành miếng). Trái cây và rau quả như dâu, cà rốt và cần tây, hoặc bông cải xanh có thể được giữ tươi và sẵn có trong tủ …
Rất hay:  Xem Ngay Top 10+ những tấm ảnh buồn [Triệu View]

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 06/18/2022
  • Đánh giá: 2.11 (147 vote)
  • Tóm tắt: VOV.VN – Trái cây rất tốt cho bà mẹ mang thai, tuy nhiên, có một số loại trái cây mà bà bầu dù thèm mấy cũng tuyệt đối không được ăn.
  • Nội Dung: Một số trái cây như chuối, cam, quýt,… có thể được lưu giữ trong một cái bát trên bàn, quầy (miễn là trái cây chưa được cắt thành miếng). Trái cây và rau quả như dâu, cà rốt và cần tây, hoặc bông cải xanh có thể được giữ tươi và sẵn có trong tủ …

Các loại trái cây bà bầu không nên ăn khi mang thai

  • Tác giả: seoulacademy.edu.vn
  • Ngày đăng: 08/15/2022
  • Đánh giá: 1.91 (168 vote)
  • Tóm tắt: Trái cây họ cam quýt rất tốt cho bà bầu như cam, bưởi, chanh, quýt,… Đây là những loại trái cây chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng. Cam còn là …
  • Nội Dung: Trái cây là loại thực phẩm thiết yếu giúp cung cấp vitamin tự nhiên cho cơ thể. Trong thời gian mang thai, phụ nữ nên ăn thật nhiều trái cây để giúp em bé khỏe mạnh. Tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng nên ăn khi mang thai. Dưới đây là danh …

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn hoa quả gì? Top 15 trái cây tốt cho bà bầu

  • Tác giả: mediplus.vn
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 1.98 (150 vote)
  • Tóm tắt: Bơ: Trung bình nửa quả bơ chứa khoảng 90mcg axit folic (folate) và nhiều chất dinh dưỡng khác như vitamin K, B6, Kali,… · Chuối: Trung bình một quả chuối có thể …
  • Nội Dung: Từ khi bắt đầu thai kỳ, mẹ bầu luôn được khuyên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều sắt. Liều lượng khuyến khích mỗi ngày cho mẹ bầu là khoảng 60mg sắt/ngày. Vậy mẹ bầu 3 tháng đầu nên ăn quả gì để bổ sung sắt mỗi ngày? Dưới đây là một số loại quả …

Chi tiết các loại rau, củ, quả bà bầu nên ăn và không nên ăn

  • Tác giả: hongngochospital.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 1.83 (128 vote)
  • Tóm tắt: Những lợi ích không thể bỏ qua của dứa đối với phụ nữ mang thai: Hỗ trợ tăng sức đề kháng nhờ vitamin C, chất chống oxy hóa;; Hỗ trợ sự phát triển da, sụn …
  • Nội Dung: Mẹ có thể thoải mái thưởng thức các chế phẩm từ ngô trong cả thai kỳ nhưng nhớ hạn chế các loại thực phẩm đóng hộp, chế biến nhiều dầu mỡ, nhiều đường nhé! Bản thân ngô rất tốt nhưng đôi khi kết hợp thêm nhiều thành phần khác thì chưa chắc đã tốt …

Top 10 trái cây tốt cho bà bầu 3 tháng đầu giàu dinh dưỡng, giảm ốm nghén

  • Tác giả: nhathuoc365.vn
  • Ngày đăng: 11/17/2022
  • Đánh giá: 1.66 (71 vote)
  • Tóm tắt: Quan điểm trên không phải không có căn cứ khi lựu có chứa nhiều những chất bổ dưỡng như vitamin K, vitamin C, canxi, acid folic, sắt, chất đạm, chất xơ… đều là …
  • Nội Dung: Không chỉ giàu omega 3 – acid béo không no tốt cho cơ thể mẹ bầu, hỗ trợ hoàn thiện trí não, thị lực… thai nhi, trái bơ còn là nguồn cung dồi dào folate – một dạng tự nhiên của acid folic (Một nửa quả bơ chứa 90mcg folate), chính vì thế bơ là loại …

7 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Đảm Bảo An Toàn Cho Cả Mẹ Và Bé

  • Tác giả: chiaki.vn
  • Ngày đăng: 07/25/2022
  • Đánh giá: 1.67 (87 vote)
  • Tóm tắt: 7 Loại Trái Cây Bà Bầu Không Nên Ăn Đảm Bảo An Toàn Cho Cả Mẹ Và Bé · Dứa · Đu đủ chưa chín và nửa chín · Nho · Quả chà là · Đào · Dưa hấu · Trái cây …
  • Nội Dung: Trái cây có thể cung cấp cho phụ nữ rất nhiều vitamin và khoáng chất lành mạnh có thể rất có lợi cho cả mẹ và bé trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, cũng có một số loại trái cây có thể mang lại rủi ro nếu bạn ăn chúng trong thời gian mang thai. …