Rất Hay Top 20+ những món ăn gây ngộ độc chết người [Quá Ok Luôn]

1. Rau dền và quả lê vốn kỵ nhau

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-1

Nếu kết hợp 2 món ăn này cùng nhau sẽ dễ bị nôn. Ngoài ra, bạn cũng không nên tráng miệng bằng quả lê sau bữa ăn có thịt ngỗng, vì hai món này khi kết hợp dễ gây sốt.

2. Sữa đậu nành với trứng gà

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-2

Trong sữa này có men protidaza kiềm chế các protein có trong trứng gà, cản trở tiêu hóa, gây khó tiêu, đầy bụng.

3. Sữa đậu nành và đường đen

Đường đen có chất axít Osalic và axít malic, nếu dùng đường đen sẽ gây ra tác dụng axít sinh ra chất “lắng biến tính”, chất bổ sẽ bị giảm đi. Trẻ sơ sinh sẽ bị đầy bụng hoặc mất đi chức năng tiêu hóa. Vậy nên ta phải dùng đường trắng.

4. Củ cải trắng với các loại lê, táo, nho

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-3

Bởi Ceton đồng có trong những loại trái cây này phản ứng cùng axit cianogen lưu huỳnh trong củ cải, khiến người ăn bị suy tuyến giáp trạng và bướu cổ.

5. Sữa bò và nước hoa quả chua (cam, quýt)

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-4

Sữa bò chứa nhiều protein, trong đó chất cazeine chiếm tới 80%. Khi sữa bò pha lẫn hoặc uống cùng với nước trái cây chua sẽ làm cho chất cazeine kết dính, lắng đọng lại làm cho chúng ta khó tiêu và rối loạn tiêu hóa. Nếu trẻ uống lâu dài sẽ rất mắc bệnh methemoglobin gây khó thở, tím tái và có nguy cơ khiến trẻ tử vong. Nước hoa quả có tính axít, làm biến đổi tính chất của sữa bò gây khó tiêu.

6. Không nấu gan động vật với cà rốt, rau cần

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-5

Gan động vật có chứa hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu. Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

7. Xào nấu gan lợn với giá đỗ

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-6

Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5 mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đậu cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

8. Ăn dưa chuột với cà chua

Dưa chuột chứa một loại men phân giải vitamin C, khi ăn dưa chuột với cà chua hay những loại thực phẩm giàu vitamin C sẽ không tốt vì làm giảm khả năng hấp thụ vitamin C của cơ thể.

9. Các loại động vật có vỏ sống trong nước chứa chất vitamin C

Các loại động vật có vỏ như tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi ăn nếu uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh… sẽ làm cho asen hóa trị 5 biến thành asen hóa trị 3, tức là chất thạch tín có độc bảng A có thể gây chết người. Vì vậy, đã uống vitamin C và ăn các thứ có vitamin C thì tuyệt đối không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.

10. Bí đỏ kỵ cải thìa

Bí đỏ chứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với cải thìa sẽ làm giảm giá trị dinh dưỡng của cải thìa.

11. Cà rốt kỵ củ cải

Cà rốt chứa nhiều enzym phân giải vitamin C, củ cải rất giàu vitamin C, hai thứ này ăn chung sẽ phá hủy các thành phần dinh dưỡng.

12. Củ cải kỵ nấm mèo đen

Củ cải chứa nhiều engym, nấm mèo đen chứa nhiều hoạt chất sinh học, hai thứ ăn chung có thể phát sinh phản ứng hóa học phức tạp, dẫn đến phát sinh viêm da.

13. Nấu phô mai với cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền

Không cho phô mai nấu chung với thực phẩm như: cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền. Do bản thân phô mai đã giàu đạm và năng lượng, nên nếu nấu chung với cua, lươn sẽ dư thừa đạm, năng lượng, trẻ em và người già sẽ khó tiêu hóa hơn.

14. Nấu thịt bò với tôm hoặc ăn chung

Thịt bò chứa chất sắt, tôm chứa canxi, sắt và canxi không thể chuyển hóa cùng một lúc nên ăn chung sẽ không có tác dụng.

15. Đậu, khoai lang và cải bó xôi

Những thực phẩm này có chứa rất nhiều axit phytic. Axit này sẽ liên kết với canxi trong cơ thể tạo thành muối. Kết quả là canxi không được hấp thụ vào cơ thể bé mà thậm chí vì lý do sức khỏe, cơ thể trẻ sẽ còn “trục xuất” các hợp chất muối mới này dưới hình thức chất thải. Do vậy, nếu đã có tôm, cua hay các loại hải sản thì nên tránh có đậu, đậu phụ, khoai lang và rau cải bó xôi, bí đỏ.

16. Canh, súp cà rốt và củ cải

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-13

Cà rốt nấu chung với củ cải thường rất thơm ngon, ngọt nước nên bé thích mê. Vậy nhưng sự kết hợp này không có lợi cho bé về mặt dinh dưỡng. Trong cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy vitamin C. Do đó, lượng vitamin C trong củ cải cũng sẽ bị phá hủy hoàn toàn khi ăn kèm với cà rốt.

17. Cá chép kỵ thịt cầy

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-14

Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học, thịt cầy cũng với thành phần dinh dưỡng phong phú, nếu ăn chung sẽ xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra chất có hại cho cơ thể.

18. Thịt chó, thịt dê với nước chè

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-15

Nguyên nhân bởi thịt chó có tính cam ôn nhiệt, có nhiều protein trong khi nước chè có tính chát. Hai thứ này kết hợp với nhau sẽ sinh táo bón, phân khô, khiến cho ruột chậm nhu động nên rất có hại, thậm chí còn gây ung thư. Để đảm bảo sức khỏe, khi ăn thịt chó, cũng không nên ăn thêm thịt dê. Bởi thịt chó có tính cam ôn, thịt dê đại nhiệt, hai loại thịt gặp nhau sẽ thành tích nhiệt, sinh tả lỵ.

Rất hay:  Xem Ngay Top 20+ những điều cần làm sau khi thay pin iphone [Hay Lắm Luôn]

19. Thịt dê kỵ giấm

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-16

Giấm chứa nhiều acidacetic, thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm, khi ăn chung hai thứ ăn này acid acetic trong giấm sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê.

20. Quả hồng, cà chua ăn cùng khoai lang

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-16

Tinh bột trong khoai lang kích thích dạ dày tiết ra axít, tác dụng với chất chát tanin có trong quả hồng, gây viêm loét và chảy máu dạ dày.

21. Bí rợ kỵ cải thìa

Bí rợ chứa enzym phân giải vitamin C, khi ăn chung với cải thìa sẽ làm giá trị dinh dưỡng của cải thìa.

22. Óc heo và trứng gà

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-17

Tuy món óc heo tráng trứng rất hấp dẫn nhưng dùng trứng chung với óc heo sẽ làm tăng cholesterol trong máu. Vì vậy, không nên ăn nhiều món này nhất là những người huyết áp cao.

23. Hoa quả nhiều axit tanic với hải sản kỵ nhau

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-18

Các loại quả có tính axit tanic như ổi, hồng, nho nếu ăn cùng hải sản sẽ khó tiêu hóa, gây đau bụng, buồn nôn.

24. Đào lông kỵ thịt ba ba

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-19

Thịt ba ba chứa nhiều chất đạm, đào lông chứa nhiều acid malic, acid này sẽ làm cho đạm bị biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng, cho nên, thịt ba ba không thích hợp ăn chung với đào.

25. Thịt ba ba kỵ trứng gà

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-20

Thịt ba ba chứa nhiều hoạt chất sinh học, trứng gà là đạm chất lượng cao, hai thứ ăn chung sẽ dẫn đến chất đạm biến chất; làm giảm giá trị dinh dưỡng, thai phụ và sản phụ không nên ăn.

26. Thịt bò kỵ hạt dẻ

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-21

Thịt bò chứa nhiều đạm, hạt dẻ chứa nhiều vitamin C làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

27. Nhân sâm và hải sản kỵ nhau

Top 30 món ăn có thể gây chết người khi kết hợp cùng nhau-22

Khi uống nhân sâm, bạn nên kiêng ăn tất cả các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh…) và hải sản đều là cấm kỵ sau khi uống nhân sâm. Theo y học cổ truyền, củ cải và đồ biển đại hạ khí, còn nhân sâm đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.

28. Muối tiêu và khoai môn: dễ làm ruột đau thắt, chuối hột thì kỵ mật mía, đường, ăn cùng lúc bị bụng.

29. Dưa hấu và thịt dê: dễ trúng độc.

30. Thịt chó không nên ăn với tỏi: gây khó tiêu.

Top 21 những món ăn gây ngộ độc chết người viết bởi Cosy

Nhận biết các loại thực phẩm chứa độc tố chết người botulinum

  • Tác giả: baovinhlong.com.vn
  • Ngày đăng: 11/19/2022
  • Đánh giá: 4.74 (379 vote)
  • Tóm tắt: Botulinum là một trong những loại độc tố mạnh nhất. Chỉ cần hấp thụ với liều lượng 1,3-2,1 nanogam/kg thể trọng cũng đã có thể gây chết …
  • Nội Dung: Bệnh cảnh chính là liệt ngoại biên đối xứng hai bên kiểu lan xuống, liệt toàn bộ các cơ với các mức độ khác nhau, người bệnh vẫn tỉnh táo, không có rối loạn cảm giác. Ngộ độc nặng dẫn tới liệt cơ hô hấp, suy hô hấp có thể tử vong. Liệt nặng nề kéo …

Ngộ độc thực phẩm khi ăn 5 món ăn này

  • Tác giả: hongngochospital.vn
  • Ngày đăng: 10/30/2022
  • Đánh giá: 4.42 (377 vote)
  • Tóm tắt: Có những món ăn khá phổ biến và tưởng chừng như hoàn toàn vô hại nhưng lại tiềm ẩn nguy cơ tiềm gây ngộ độc cho người dùng.
  • Nội Dung: Các tác nhân gây bệnh chính trong cá ngừ là scombrotoxin, được hình thành do việc xử lý cá sai quy trình từ khi mới được đánh bắt, gây ra hàng trăm ca bệnh mỗi năm. Các triệu chứng ban đầu thường là đau đầu đi kèm tiêu chảy, thậm chí gây ra nhiều …

Top 15 thực phẩm kỵ nhau có thể gây ngộ độc chết người

  • Tác giả: lamthenao.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 4.31 (595 vote)
  • Tóm tắt: Top 15 thực phẩm kỵ nhau có thể gây ngộ độc chết người · 1 Mật ong và bột sắn dây · 2 Mật ong và sữa đậu nành (đậu non) · 3 Trứng ngỗng và tỏi · 4 Ba ba và rau dền.
  • Nội Dung: Có thể những thực phẩm bạn đang nấu ăn hàng ngày gây hại cho sức khỏe của cả gia đình mà bạn không biết. Một số thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng khi kết hợp với các loại thực phẩm không phù hợp sẽ làm mất chất dinh dưỡng. Nguy hiểm hơn …

Những thực phẩm kết hợp cùng nhau có thể gây ngộ độc

  • Tác giả: thanhnien.vn
  • Ngày đăng: 01/03/2023
  • Đánh giá: 4.03 (217 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt, nếu người ăn có bệnh về tim mạch, thì thời gian dẫn đến tử vong sẽ càng nhanh hơn. Khoai lang ăn cùng trái hồng, cà chua. Trái hồng có …
  • Nội Dung: Những loại trái cây như táo, thanh long, dâu, dừa và dưa hấu không nên dùng chung với sữa. Trái cây chứa rất nhiều hợp chất axit, khi dùng chung với sữa, những hợp chất axit này sẽ kết hợp với lượng protein có trong sữa và trở nên cực kỳ khó tiêu …

NHỮNG MÓN KẾT HỢP VỚI NHAU SẼ GÂY NGỘ ĐỘC, CHẾT NGƯỜI

  • Tác giả: ohay.tv
  • Ngày đăng: 02/15/2023
  • Đánh giá: 3.9 (302 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra loại rau, củ, quả này chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.4. Không ăn dưa chuột với cà …
  • Nội Dung: Thịt chó và thịt dê rất giàu protein. Nếu vừa ăn thịt chó hoặc thịt dê mà lại uống nước chè ngay thì chất acid tanic có trong nước chè sẽ kết hợp thành protein trong thịt chó hoặc thịt dê tạo thành chất tannalbin làm se niêm mạc ruột, giảm nhu động …

Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc, chết người mà bạn nên biết

  • Tác giả: benhvienthucuc.vn
  • Ngày đăng: 05/23/2022
  • Đánh giá: 3.71 (428 vote)
  • Tóm tắt: Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc, chết người mà bạn nên biết · 1. Rau xanh không an toàn · 2. Thịt chưa nấu chín · 3. Khoai tây đã mọc mầm · 4.
  • Nội Dung: Hàu và động vật có vỏ khác có thể chứa virus và vi khuẩn. Hàu sống hoặc chưa nấu chín chứa vi khuẩn Vibrio, có thể dẫn đến nhiễm trùng. Hàu được thu hoạch từ vùng nước bị ô nhiễm có thể chứa virus Noro, gây nôn mửa và tiêu chảy. Để tránh ngộ độc …

Những loại hải sản cực ngon nhưng có thể gây ngộ độc chết người không phải ai cũng biết

  • Tác giả: nhathuoc365.vn
  • Ngày đăng: 01/24/2023
  • Đánh giá: 3.57 (467 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài ra, các loại hải sản thông thường cũng có thể khiến người ăn có thể bị ngộ độc như tôm, ốc biển, sứa, mực, cá ngừ vây xanh, sò huyết, cá bống vân mây…
  • Nội Dung: Trong số 39 loài sinh vật có chứa chất độc do Viện Hải dương học Nha Trang công bố, có 22 loài cá, một loài mực tuộc, hai loài ốc, ba loài cua, một loài sam và 10 loài rắn biển. Ngoài ra còn có hai loài cá nóc nước ngọt mới được phát hiện ở một số …

Những món ‘đại kỵ’ với mật ong, có thể gây ngộ độc chết người nếu

  • Tác giả: tienphong.vn
  • Ngày đăng: 11/08/2022
  • Đánh giá: 3.36 (519 vote)
  • Tóm tắt: TPO – Mật ong là thực phẩm tuyệt vời cho cơ thể nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi kết hợp với những thực phẩm ‘đại kỵ’, mật ong có …
  • Nội Dung: Trong số 39 loài sinh vật có chứa chất độc do Viện Hải dương học Nha Trang công bố, có 22 loài cá, một loài mực tuộc, hai loài ốc, ba loài cua, một loài sam và 10 loài rắn biển. Ngoài ra còn có hai loài cá nóc nước ngọt mới được phát hiện ở một số …
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ f0 cần kiêng những gì [Đánh Giá Cao]

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 3.04 (516 vote)
  • Tóm tắt: Vi khuẩn Clostridium botulinum tiết ra protein độc tố thần kinh, chất độc gây chết người mạnh nhất từng được biết. Những người bị nhiễm độc sẽ …
  • Nội Dung: Qua khai thác dịch tễ ban đầu, các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết trong quá trình chế biến loại thức ăn này, người dân đã cho cá vào hộp thủy tinh đóng kín, sau 2-3 tuần mới lấy ra ăn. Điều này tạo điều kiện yếm khí cho vi khuẩn Clostridium …

Điều “đại kỵ” của mật ong có thể gây ngộ độc chết người nếu cố tình dùng chung

  • Tác giả: accgroup.vn
  • Ngày đăng: 11/12/2022
  • Đánh giá: 2.79 (174 vote)
  • Tóm tắt: ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất …
  • Nội Dung: Mật ong có tính axit yếu, khi tiếp xúc với kim loại sẽ xảy ra phản ứng hóa học tách sắt, nhôm, kẽm. Như vậy chất lượng mật sẽ giảm và dễ bị ngấy, tốt hơn hết bạn nên bảo quản mật ong trong lọ thủy tinh hoặc lọ gốm.Điều ‘đại kỵ’ với mật ong, có thể …

10 nhóm thực phẩm gây ngộ độc chết người khi kết hợp với nhau

  • Tác giả: vandieuhay.net
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 2.81 (165 vote)
  • Tóm tắt: 1. Óc lợn và trứng · 2. Sữa bò và nước hoa quả chua (Cà chua,cà rốt, cam, chanh, quýt) · 3. Cà chua không nên kết hợp với dưa chuột, khoai lang, …
  • Nội Dung: Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Duy Thành – Chuyên gia về lĩnh vực An toàn thực phẩm cũng cho lời khuyên rằng các bệnh nhân bị cao huyết áp đặc biệt không nên kết hợp hai loại thực phẩm này vì sẽ gây ra tác động tiêu cực đến sức khỏe như dễ bị đột quỵ, …

6 MÓN ĂN NGON NHƯNG CHỨA CHẤT ĐỘC CHẾT NGƯỜI – Thuốc

  • Tác giả: goldenhealthusa.com
  • Ngày đăng: 10/27/2022
  • Đánh giá: 2.69 (184 vote)
  • Tóm tắt: Thế nhưng, mật cá trắm rất độc bởi có chứa alcool gây xuất huyết, … Những người bị ngộ độc gan và trứng cóc có thể có các biểu hiện như bị chướng bụng, …
  • Nội Dung: Không chỉ cá trắm, các loại cá khác như cá chép, trôi, anh vũ đều có thể gây suy thận cấp, nhưng nặng nhất vẫn là mật cá trắm. Người uống phải mật cá trắm thường có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, phản ứng chậm, mắt vàng, …

5 thực phẩm dễ ngộ độc chết người nếu không chế biến kỹ

  • Tác giả: 2sao.vn
  • Ngày đăng: 04/01/2023
  • Đánh giá: 2.56 (153 vote)
  • Tóm tắt: Một số loại thực phẩm tuy chứa nhiều dinh dưỡng nhưng nếu chế biến không đúng cách có thể tạo thành độc tố khiến bạn dễ bị ngộ độc. · Rau mầm.
  • Nội Dung: Không chỉ cá trắm, các loại cá khác như cá chép, trôi, anh vũ đều có thể gây suy thận cấp, nhưng nặng nhất vẫn là mật cá trắm. Người uống phải mật cá trắm thường có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, mệt mỏi, phản ứng chậm, mắt vàng, …
Rất hay:  Rất Hay Top 23 những đôi nike nên mua [Hay Lắm Luôn]

Top 10 thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất bạn phải cực kỳ cẩn trọng

  • Tác giả: khoedep.vn
  • Ngày đăng: 07/31/2022
  • Đánh giá: 2.49 (159 vote)
  • Tóm tắt: FDA đề nghị người già, trẻ em hoặc những người bị suy hệ miễn dịch không nên ăn giá tươi mà nên luộc rồi mới ăn. gia gay ngo doc. 10. Dâu tây: Là thứ rất dễ bị …
  • Nội Dung: Điều ít người nội trợ biết là các loại cải rất dễ nhiễm khuẩn chéo nếu chúng được xắt trên cùng một tấm thớt trước đó chúng ta xắt thịt và rửa không kỹ. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị nhiều tấm thớt khác nhau để dùng cho những loại thực phẩm …

Vi khuẩn gây ngộ độc trong cá chép muối nguy hiểm thế nào?

  • Tác giả: nhandan.vn
  • Ngày đăng: 05/03/2022
  • Đánh giá: 2.29 (142 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ sau gần 3 năm xảy ra vụ ngộ độc Pate Minh Chay khiến nhiều người tử vong liên quan tới vi khuẩn Clostridium Botulinum, mới đây, …
  • Nội Dung: Điều ít người nội trợ biết là các loại cải rất dễ nhiễm khuẩn chéo nếu chúng được xắt trên cùng một tấm thớt trước đó chúng ta xắt thịt và rửa không kỹ. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị nhiều tấm thớt khác nhau để dùng cho những loại thực phẩm …

Những con vật thịt ngon nhưng nội tạng độc chết người

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.34 (62 vote)
  • Tóm tắt: Mật cá trắm cực kỳ độc, nhưng nhiều người không biết nên dùng bộ phận này để chữa bệnh dẫn tới ngộ độc, tử vong. Nguyên nhân là do mật cá chứa chất Alcool gây …
  • Nội Dung: Ngoài mật cá trắm ra, những loại cá như cá chép, cá trôi, cá anh vũ đều nguy hiểm. Chúng có khả năng gây suy thận cấp cho người dùng. Biến chứng nguy hiểm nhất khi người dùng ăn phải mật cá trắm là sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp, phù não, phù phổi, …

Cẩn thận với các loại thực phẩm gây ngộ độc ngày Tết

  • Tác giả: suckhoehangngay.vn
  • Ngày đăng: 01/29/2023
  • Đánh giá: 2.28 (95 vote)
  • Tóm tắt: Đặc biệt là những thực phẩm giả tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc. … Bánh chưng nấu bằng chì – loại thực phẩm gây ngộ độc có thể dẫn đến chết người …
  • Nội Dung: Ngoài mật cá trắm ra, những loại cá như cá chép, cá trôi, cá anh vũ đều nguy hiểm. Chúng có khả năng gây suy thận cấp cho người dùng. Biến chứng nguy hiểm nhất khi người dùng ăn phải mật cá trắm là sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp, phù não, phù phổi, …

10 thực phẩm có thể gây ngộ độc – Báo Sức khỏe & Đời sống

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 07/18/2022
  • Đánh giá: 2.09 (120 vote)
  • Tóm tắt: 2. Những loại thực phẩm dễ gây ngộ độc nhất · 1. Trứng. Vi khuẩn Salmonella có thể làm hỏng bất kỳ loại thực phẩm nào, đặc biệt các sản phẩm từ …
  • Nội Dung: Ngoài mật cá trắm ra, những loại cá như cá chép, cá trôi, cá anh vũ đều nguy hiểm. Chúng có khả năng gây suy thận cấp cho người dùng. Biến chứng nguy hiểm nhất khi người dùng ăn phải mật cá trắm là sốc nhiễm khuẩn, chảy máu cấp, phù não, phù phổi, …

Sự thật về 15+ thực phẩm kỵ nhau theo chuyên gia dinh dưỡng

  • Tác giả: hellobacsi.com
  • Ngày đăng: 07/03/2022
  • Đánh giá: 2.04 (84 vote)
  • Tóm tắt: Tôm và vitamin C có thật sự là những thực phẩm kỵ nhau gây tử vong? … Tình trạng ăn tôm bị ngộ độc thạch tín có thể là do nguồn nguyên liệu không đảm bảo …
  • Nội Dung: Tôm và vitamin C có thật sự là những thực phẩm kỵ nhau gây tử vong? Không có bằng chứng khoa học cho kết luận nêu trên. Thực tế, bản thân vitamin C kết hợp với tôm không gây nhiễm độc asen. Nguyên nhân chính của nhiễm độc asen là do hấp thụ một …

Những thực phẩm ăn sống có thể gây ngộ độc, thậm chí tử vong

  • Tác giả: danviet.vn
  • Ngày đăng: 06/05/2022
  • Đánh giá: 1.81 (199 vote)
  • Tóm tắt: Sắn. Những thực phẩm ăn sống bởi có thể gây ngộ độc, thậm chí tử vong · Hạnh nhân · Trứng · Hải sản sống · Khoai tây · Giá đỗ · Sữa nguyên chất · Đậu …
  • Nội Dung: Đây có thể không phải là thói quen của nhiều người nhưng không thể phủ nhận, có những người sẽ ăn sống xúc xích, bởi với họ xúc xích đã được làm chín trong quá trình chế biến. Thế nhưng, ăn sống xúc xích đông lạnh có thể khiến bạn bị nhiễm khuẩn …

Tổng hợp 21+ những thực phẩm kỵ nhau gay ngộ độc thực phẩm

  • Tác giả: naifood.com
  • Ngày đăng: 03/28/2023
  • Đánh giá: 1.74 (121 vote)
  • Tóm tắt: Tổng hợp 21+ những thực phẩm kỵ nhau gay ngộ độc thực phẩm · 1. Trứng gà và sữa đậu nành · 2. Gan lợn kỵ nhau với giá đỗ · 3. Sữa bò kỵ nhau các …
  • Nội Dung: Đối với người trưởng thành, các triệu chứng có thể gặp phải khi bị ngộ độc điển hình như đau bụng, nôn mửa và mệt mỏi. Tuy nhiên, đối với người già và trẻ em, có hệ miễn dịch tương đối yếu, nếu ăn kết hợp giữa thịt gà và trà hoa cúc sẽ dễ dẫn đến …