Gợi Ý Top 20+ những món ăn giúp an thai 3 tháng đầu [Tuyệt Vời Nhất]

Để thai nhi phát triển khỏe mạnh, mẹ bầu cần phải đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng của mình trong 3 tháng đầu thai kỳ. Nhiều mẹ mang thai lần đầu thường nghĩ rằng ăn thật nhiều là cách tốt nhất để bổ sung chất dinh dưỡng và năng lượng cho con. Tuy nhiên, suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. Vậy 5 thực phẩm bà bầu nên tránh trong 3 tháng đầu thai kỳ

Những loại dưỡng chất thiết yếu cần bổ sung trong 3 tháng đầu mang thai

Trong 3 tháng đầu mang thai, mẹ bầu cần phải bổ sung những dưỡng chất quan trọng để giúp thai nhi phát triển mạnh khỏe. Có rất nhiều loại chất dinh dưỡng mà mẹ cần phải chú ý đến, chẳng hạn như protein. Bởi lẽ protein là dưỡng chất thiết yếu, quyết định trực tiếp tới sự phát triển của thai nhi. Nó sẽ duy trì sức khỏe của em bé, giúp các tế bào thần kinh của bé phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, mẹ cũng nên chú ý tới liều lượng protein mà mình cần nạp vào cơ thể mỗi ngày. Theo đó, mẹ chỉ nên bổ sung khoảng 70 – 80g protein, chứ đừng bao giờ nạp nhiều hơn hoặc ít hơn nhé.

Tiếp đến, mẹ cũng nên bổ sung thêm các loại vitamin A, E và C để thai nhi phát triển khỏe mạnh. Mẹ nên nạp vào cơ thể 70 – 90mg vitamin C, 10 – 15mg vitamin E và 800mcg vitamin A mỗi ngày. Ngoài ra, mẹ bầu cũng phải bổ sung thêm 300mg canxi mỗi ngày trong 3 tháng đầu thai kỳ để giúp xương và răng bé phát triển tốt nhất.

Loại dưỡng chất tiếp theo mẹ nên lưu ý mỗi ngày là sắt. Sắt vô cùng cần thiết với cơ thể của cả hai mẹ con nhé, vì vậy mẹ hãy bổ sung 30mg sắt mỗi ngày vào cơ thể trong suốt thời gian mang thai nhé.

Bên cạnh đó, mẹ cũng đừng quên tăng cường DHA trong 3 tháng đầu thai kỳ. Theo lời khuyên của các bác sĩ Thu Cúc, mỗi ngày mẹ nên bổ sung thêm 200g DHA để tốt cho sự phát triển của não và mắt bé.

Ngoài ra, mẹ cũng nên bổ sung thêm một lượng Iot vừa đủ mỗi ngày để thai nhi phát triển tối ưu nhé. Không chỉ vậy, để não bộ và các tế bào thần kinh của bé phát triển tốt, mẹ cũng nên bổ sung thêm cholin, axit folic…

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ qua từng tháng

Chế độ dinh dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ là cực kỳ quan trọng. Bởi lẽ đây là giai đoạn thai nhi hình thành các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Về cơ bản, thực đơn hàng ngày trong 3 tháng đầu thai kỳ của mẹ không khác nhau quá nhiều nhưng ở mỗi tháng sẽ có sự điều chỉnh nho nhỏ nhằm phù hợp hơn với sự phát triển của bé.

Tháng đầu tiên

Trong tháng đầu tiên của thai kỳ, hàm lượng hormone nội tiết tố trong cơ thể người mẹ sẽ tăng cao hơn so với bình thường, nên mẹ bầu thường bị ốm nghén. Chẳng hạn như thường xuyên cảm thấy buồn nôn và khó chịu ở vùng bụng, hay ăn uống nhiều hơn,… Vì vậy, mẹ bầu nên bổ sung các loại thực phẩm sau để cải thiện tình trạng này, cũng như đảm bảo sự phát triển của thai nhi:

Những loại giàu protein như các loại cá, thịt và tinh bột

Như đã đề cập ở trên, protein chính là dưỡng chất quan trọng với sự phát triển của thai nhi, nhất là các tế bào thần kinh. Do đó, mẹ nên bổ sung những loại thực phẩm giàu protein như các loại cá, thịt và tinh bột mỗi ngày. Không chỉ vậy, mẹ cũng nên bổ sung canxi cho bé bằng cách uống sữa vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ.

Thường xuyên bổ sung sắt trong khẩu phần ăn của mẹ

Sắt là một dưỡng chất quan trọng, giúp hạn chế tình trạng thiếu máu của mẹ bầu. Do đó. mẹ nên bổ sung thêm thịt bò, thịt lợn nạc và các loại thịt đỏ khác trong khẩu phần ăn hàng ngày để thúc đẩy quá trình sản sinh máu.

Trong tháng đầu của thai kỳ, bà bầu nên ăn nhiều loại rau xanh, hạt ngũ cốc

Các loại rau xanh và hạt ngũ cốc như măng tây, cùng các loại đậu,… có tác dụng rất tốt trong việc cung cấp các chất chống oxy hóa, tốt cho hệ miễn dịch và tiêu hóa của mẹ. Không chỉ vậy, chúng còn giúp em bé phát triển mạnh khỏe.

Tháng thứ 2

Vào tháng thứ 2 của thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như:

Tiếp tục bổ sung sắt và axit folic bằng việc ăn nhiều thịt bò

Mẹ nên ăn nhiều các loại thịt đỏ và các loại rau xanh để bổ sung sắt và axit folic như: Thịt bò, thịt lợn nạc, bông súp lơ, quả bơ, đậu bắp, măng tây.

Các loại thực phẩm như: Hạt óc chó, bánh mì

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên bổ sung các loại thực phẩm để thúc đẩy quá trình phát triển toàn diện của bé và cung cấp thêm năng lượng cho mẹ, như: hạt óc chó, bánh mỳ, các loại rau xanh, sữa, các loại thực phẩm làm từ sữa, trứng, thịt.

Các mẹ cũng đừng quên uống nhiều nước mỗi ngày nhé!

Mẹ cũng nên uống thật nhiều nước trong suốt quá trình mang thai nhé. Bởi vì nước sẽ giúp duy trì thân nhiệt của mẹ và có tác dụng giảm táo bón, bệnh trĩ và phù nề.

Tháng thứ 3

Thông thường, các triệu chứng thai nghén của mẹ bầu sẽ giảm đáng kể vào tháng thứ 3 của thai kỳ. Do đó, mẹ nên bổ sung thêm nhiều loại dưỡng chất khác, như:

Các mẹ nên ăn nhiều rau, củ quả hơn trong tháng này

Trong tháng cuối cùng của giai đoạn đầu mang thai, mẹ nên bổ sung thêm một số loại rau củ quả như: bí đỏ, cà rốt, bông cải xanh, cải chíp, cải bó xôi, măng tây, ngô ngọt, khoai tây, khoai lang…

Thai phụ cũng nên uống nhiều nước hơn mỗi ngày

Trong khoảng thời gian này, mẹ nên uống thêm các loại nước ép, sinh tố trái cây như: nước ép táo, nước cam, sinh tố bơ…

Uống thêm sữa mỗi ngày

Mẹ nên uống thêm sữa mỗi ngày để đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh. Không chỉ vậy, sữa còn là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp mẹ bầu nạp đủ canxi, các loại vitamin, khoáng chất cần thiết trong suốt quá trình mang thai.

Mẹ có thể bổ sung thêm các loại vitamin

Trong tháng thứ 3 thai kỳ, mẹ có thể bổ sung thêm các loại vitamin theo chỉ định của bác sĩ để giúp thai kỳ phát triển khỏe mạnh.

Những thực phẩm bà bầu không nên ăn

Bên cạnh những thực phẩm nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ thì mẹ bầu cũng lưu ý không nên ăn những loại thực phẩm dưới đây:

Tháng đầu tiên

Tháng đầu tiên của thai kỳ là giai đoạn quan trọng nhất của phôi thai. Do đó, trong thời gian này, mẹ nên tránh ăn những loại thực phẩm như:

Thực phẩm gây co thắt dạ con

Ở tháng đầu tiên, phôi thai vẫn chưa ổn định. Đó là lý do tại sao mẹ nên tránh ăn các loại thực phẩm gây co thắt dạ con để không bị sảy thai. Theo đó, mẹ nên kiêng ăn các loại thực phẩm như: cam thảo, dứa, đu đủ xanh.

Rất hay:  Rất Hay Top 23 tập đọc những hạt thóc giống [Tuyệt Vời Nhất]

Các loại cá chứa nhiều thủy ngân

Thủy ngân không hề tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, nó sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự phát triển của thai nhi. Do đó, mẹ bầu không nên ăn những loại cá chứa nhiều thủy ngân như: cá ngừ xanh, cá kiếm, cá orange roughy (trông gần giống cá hồng biển), cá thu, lươn vàng, trứng cá tầm muối.

Phô mai mềm

Phô mai mềm thường được làm từ các loại sữa chưa qua tiệt trùng, nên chúng có thể chứa nhiều loại vi khuẩn gây bệnh cho mẹ và làm tăng nguy cơ sảy thai.

Tháng thứ 2

Vào tháng thứ 2 của thai kỳ, các dấu hiệu mang thai của mẹ trở nên rõ rệt hơn. Lúc này, mẹ cũng đã có đủ thời gian để tìm hiểu thêm về các loại thực phẩm nên tránh. Ngoài những món ăn nên kiêng trong tháng đầu thai kỳ, mẹ cũng nên tránh các loại thực phẩm gây hại cho sức khỏe, như:

Pate

Vì pate được làm từ các loại thịt động vật, nên nó thường chứa vi khuẩn Listeria. Đây là loại vi khuẩn ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.

Gan

Gan được là món ăn chứa nhiều vitamin A và cholesterol không tốt cho huyết áp và tim mạch của mẹ bầu. Vì vậy, nếu không muốn thai nhi bị mắc các dị tật, mẹ bầu không nên ăn gan.

Sữa tươi chưa tiệt trùng

Sữa tươi chưa tiệt trùng thường chứa các loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe của mẹ và bé. Cho nên vào tháng thứ 2 của thai kỳ, mẹ không được bổ sung loại thực phẩm này vào cơ thể.

Đồ uống có cồn

Các loại đồ uống có cồn cực kỳ nguy hiểm cho mẹ và bé. Bởi vì nó sẽ khiến phôi thai bị dị tật và gây hại cho lá gan của mẹ.

Trứng chưa nấu chín

Trứng chưa nấu chín thường chứa các loại vi khuẩn gây hại cho sự phát triển của phôi thai, như salmonella. Do đó, trong tháng thứ 2 của thai kỳ, mẹ không nên ăn trứng lòng đào, trứng sống, hay trứng rán ốp la.

Xúc xích, thịt hun khói, giăm bông, nem chua

Xúc xích, thịt hun khói, giăm bông và nem chua thường được làm từ các loại thịt tươi sống. Do đó, chúng có thể chứa các loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm, đau bụng, tiêu chảy.

Tháng thứ ba

Tháng thứ 3 thai kỳ là thời điểm thai nhi đã phát triển tất cả các cơ quan cần thiết. Do đó, trong thời gian này, mẹ nên ăn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu năng lượng, có lợi cho sức khỏe của mình và em bé. Ngoài ra, mẹ cũng nên tránh các loại thực phẩm sau:

Thức ăn nhanh

Các loại thức ăn nhanh thường chứa nhiều chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thai nhi. Bên cạnh đó, chúng thường được nấu với nhiệt độ lớn nên các món ăn này không còn nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể của mẹ và bé. Vì thế, mẹ nên tránh ăn các món ăn nhanh như: hamburger, pizza, gà rán, khoai tây chiên…

Đồ ăn đóng hộp

Đồ ăn đóng hộp rất có hại cho sức khỏe của mẹ bầu. Bởi lẽ chúng chứa nhiều loại gia vị và muối nên dễ khiến mẹ bầu dễ bị tăng huyết áp, gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể mẹ và bé.

Những loại rau bà bầu không nên ăn

Không phải loại rau xanh nào cũng có lợi cho mẹ bầu. Những loại rau bà bầu nên tránh trong 3 tháng đầu thai kỳ là:

Rau sam

Theo các nghiên cứu khoa học, rau sam là loại thực phẩm chứa tính hàn cao. Do đó, nó sẽ khiến tử cung bị co bóp, làm tăng nguy cơ bị sảy thai. Vì vậy, các mẹ bầu không nên ăn rau sam trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Rau răm

Nhiều phân tích cho thấy rau răm chứa một số chất làm cho cơ thể mẹ bầu mất máu, xuất hiện các cơn co bóp tử cung. Vì vậy, nếu mẹ bầu ăn nhiều rau răm trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể bị sảy thai, hoặc gây ra dị tật ở thai nhi.

Rau ngót

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, rau ngót chứa chất papaverin – khiến cơ trơn tử cung co thắt gây ra sảy thai, động thai.

Ngải cứu

Ngải cứu là một vị thuốc giúp điều hòa khí huyết, trong Đông y thường sử dụng để an thai nhưng nếu ăn quá nhiều ngải cứu, mẹ bầu sẽ có nguy cơ bị sảy thai.

Chùm ngây

Chùm ngây có chứa hormone alpha-sitosterol. Đây là loại chất không tốt với mẹ bầu, nhất là trong 3 tháng đầu mang thai. Bởi vì chùm ngây sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ bị sảy thai.

Bà bầu không nên ăn quả gì?

Để đảm bảo thai nhi phát triển mạnh khỏe, mẹ bầu không nên ăn những loại quả dưới đây:

Đu đủ xanh

Đu đủ xanh chứa nhiều chất latex và các loại enzyme gây hại cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, loại quả này còn dẫn đến tình trạng sảy thai hoặc sinh non.

Quả nhãn

Ăn nhiều nhãn sẽ khiến mẹ bầu bị nóng trong và táo bón. Do đó, trong suốt thời kỳ mang thai, mẹ bầu không nên ăn nhãn.

Quả thơm

Quả thơm hay còn được gọi là quả dứa. Bởi vì loại quả này chứa chất bromelain, nên sẽ khiến tử cung bị co bóp. Nếu ăn dứa xanh trong 3 tháng đầu mang thai, thì mẹ bầu sẽ rất dễ bị sảy thai.

Mới có thai nên ăn gì? 5 thực phẩm tốt cho bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ

Bên cạnh các loại thực phẩm tối kỵ, thì mẹ bầu cũng nên bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp thai nhi phát triển mạnh khỏe. Đó là:

Cá hồi

Cá hồi là loại thực phẩm cực kỳ tốt cho mẹ bầu. Do đó, trong 3 tháng đầu thai kỳ, mẹ bầu nên bổ sung thêm cá hồi vào khẩu phần ăn hàng ngày của mình để tăng cường vitamin D, cũng như canxi, giúp xương bé chắc khỏe.

Súp lơ

Súp lơ là loại thực phẩm cực kỳ an toàn cho mẹ bầu. Bởi lẽ chúng rất giàu axit folic và sắt, giúp hạn chế tình trạng thiếu máu ở mẹ bầu.

Họ hàng nhà đậu

Đậu và các món ăn được làm từ đậu là những loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu. Bởi vì chúng rất giàu protein, cung cấp đủ dưỡng chất và năng lượng cho mẹ bầu, cũng như giúp mô và cơ bắp của thai nhi phát triển khỏe mạnh.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng nước như cam, quýt,… thường rất giàu folic và vitamin C. Vì vậy, chúng rất tốt cho hệ miễn dịch của mẹ bầu.

Trứng

Trứng là loại thực phẩm giàu protein và vitamin D. Đây là những dưỡng chất quan trọng, giúp xương của thai nhi phát triển tốt.

Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu không chỉ lưu ý những loại thực phẩm nên ăn và nên tránh mà cũng cần thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo thai nhi phát triển toàn diện. Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc có dịch vụ thai sản trọn gói theo dõi từ tuần thứ 8 của thai kỳ. Với dịch vụ này, lộ trình khám thai, siêu âm, xét nghiệm đã được lên lịch đầy đủ, chi tiết và rõ ràng, nhắc nhở mẹ bầu mỗi khi tới lịch để mẹ không bỏ qua bất kỳ mốc thăm khám quan trọng nào. Bên cạnh đó, Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc còn có các gói thai sản từ tuần thứ 16, 28, 36 và gói chuyển dạ, các mẹ bầu có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mong muốn, hoàn cảnh và kinh tế của mình.

Rất hay:  Xem Ngay Top 19 những bài hát về quê hương đất nước nhạc trẻ [Tuyệt Vời Nhất]

Tin liên quan

  • Bà bầu nên và không nên ăn gì trong ngày Tết để thai nhi phát triển khỏe mạnh
  • Bà bầu ăn uống ngày tết thế nào cho đúng
  • Bà bầu ăn gì ngày Tết? Những lưu ý dinh dưỡng quan trọng mẹ cần nhớ

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Top 21 những món ăn giúp an thai 3 tháng đầu viết bởi Cosy

Ăn gì tốt cho bà bầu 3 tháng đầu để giúp thai nhi phát triển tốt

  • Tác giả: vinamilk.com.vn
  • Ngày đăng: 05/29/2022
  • Đánh giá: 4.63 (223 vote)
  • Tóm tắt: Đối với thai nhi, thiếu sắt dẫn đến nguy cơ sinh non và thiếu cân. Những thực phẩm giàu sắt mẹ có thể bổ sung như: thịt bò, gan, hải sản… hay …
  • Nội Dung: Mẹ không có nhiều thời gian để chuẩn bị những bữa ăn đầy đủ dưỡng chất? Mẹ quá mệt mỏi vì ốm nghén nên không có hứng thú với bất kỳ món ăn nào? Mẹ chưa biết ăn gì tốt cho bà bầu 3 tháng đầu? Hay đơn giản, mẹ muốn có một giải pháp khoa học và hoàn …

Top 20 món ăn bổ dưỡng cho bà bầu theo từng giai đoạn

  • Tác giả: avakids.com
  • Ngày đăng: 01/15/2023
  • Đánh giá: 4.48 (412 vote)
  • Tóm tắt: cũng cần lựa chọn phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của thai nhi. Xem nhanh. 1. Món ăn bổ dưỡng cho bà bầu 3 tháng đầu. 1.1 Cơm nấu …
  • Nội Dung: Giai đoạn 3 tháng giữa thai kỳ giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của thai nhi. Lúc này, nhu cầu dinh dưỡng thai kỳ cũng bắt đầu tăng lên. Do đó, món ăn bổ dưỡng cho bà bầu 3 tháng giữa cần phải đa dạng gồm thịt, cá, trứng, sữa, rau xanh và …

=============Chi tiết tin

  • Tác giả: ttyttanphudong.vn
  • Ngày đăng: 09/02/2022
  • Đánh giá: 4.28 (402 vote)
  • Tóm tắt: Ăn 5 phần hoa quả và rau mỗi ngày để bổ sung Vitamin, chất khoáng, chất xơ cho cơ thể. Bổ sung các thức ăn có tinh bột trong mọi bữa ăn (cơm, ngũ cốc, bánh mỳ…).
  • Nội Dung: Nhu cầu acid Folic và Vitamin D tăng lên trong giai đoạn này. Vitamin A cũng có nhu cầu tăng lên ít nhưng cần rất thận trọng khi bổ sung Vitamin A vì quá liều Vitamin A khi mang thai có thể gây sinh con quái thai. Bà bầu cũng tránh bổ sung Vitamin …

Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu để phòng dị tật thai nhi?

  • Tác giả: procarevn.vn
  • Ngày đăng: 04/30/2022
  • Đánh giá: 4.01 (430 vote)
  • Tóm tắt: Ngoài folate, các loại vitamin và lượng chất xơ trong đậu bắp có thể giúp bầu ngăn ngừa táo bón, tăng cường hệ miễn dịch và tim mạch. Các món ăn …
  • Nội Dung: Các loại đậu và hạt như đậu xanh, đậu tương, đậu đỏ, lạc, vừng đen, vừng trắng… cũng như các loại hạt cứng như óc chó, hạnh nhân… không chỉ có thể làm bữa phụ tuyệt vời của mẹ bầu mà còn có hàm lượng folate vô cùng cao. Đây là thực phẩm ngăn ngừa dị …

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì?

  • Tác giả: huggies.com.vn
  • Ngày đăng: 02/23/2023
  • Đánh giá: 3.87 (328 vote)
  • Tóm tắt: – Rau xanh: một trong những căn bệnh về đường tiêu hóa nhiều mẹ bầu thường mắc phải khi mang thai chính là táo bón. Do đó, sự xuất hiện của rau xanh trong các …
  • Nội Dung: Trong 3 tháng đầu, cơ thể bạn sẽ thường xuyên thấy mệt mỏi, chỉ muốn được ngủ, luôn thấy đói và có cảm giác thèm những món trước đó chưa bao giờ ăn. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy buồn nôn, váng đầu, chóng mặt, dị ứng với một số mùi và liên tục muốn đi …

Mẹ bầu ăn gì chống dị tật thai nhi? 7 loại nên ăn & 6 loại cần tránh

  • Tác giả: gentis.com.vn
  • Ngày đăng: 05/14/2022
  • Đánh giá: 3.76 (209 vote)
  • Tóm tắt: Những loại thuốc gây dị tật thai nhi mẹ bầu cần tránh? … Mẹ nên ăn thực phẩm giàu acid folic trước và trong 3 tháng đầu của thai kỳ.
  • Nội Dung: Trong 3 tháng đầu, cơ thể bạn sẽ thường xuyên thấy mệt mỏi, chỉ muốn được ngủ, luôn thấy đói và có cảm giác thèm những món trước đó chưa bao giờ ăn. Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy buồn nôn, váng đầu, chóng mặt, dị ứng với một số mùi và liên tục muốn đi …

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì? 20 món ăn cho mẹ an thai phòng tránh dị tật

  • Tác giả: websosanh.vn
  • Ngày đăng: 05/11/2022
  • Đánh giá: 3.41 (394 vote)
  • Tóm tắt: trong suốt thai kỳ. Mẹ đừng bỏ qua các loại rau xanh cũng như các loại trái cây như cam, táo, nho, quýt,… để bổ sung đầy đủ chất …
  • Nội Dung: Giai đoạn đầu khi mang thai là thời kỳ vô cùng nhạy cảm nên việc tìm hiểu thai phụ 3 tháng đầu nên ăn gì sẽ giúp mẹ có sức khỏe tốt hơn cũng như giúp thai nhi phát triển toàn diện. Tuy nhiên, có những điều cần lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu, nhất …

Mẹ bầu ăn gì, uống gì để thai nhi phát triển toàn diện nhất?

  • Tác giả: nhathuoc365.vn
  • Ngày đăng: 05/24/2022
  • Đánh giá: 3.25 (203 vote)
  • Tóm tắt: Những thực phẩm mẹ bầu nên ăn trong 3 tháng đầu thai kỳ … Chúng thường được chế biến thành những món ăn khá ngon và bổ dưỡng, như sò, ốc, trai, nghêu.
  • Nội Dung: Ngoài những loại thực phẩm trên, bà bầu cũng nên thêm những viên uống bổ sung vitamin, khoáng chất phù hợp để thai kì luôn khỏe mạnh. Bởi các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, chế độ ăn hiện tại của chúng ta chưa đáp ứng nhu cầu dưỡng chất của …

Bà bầu không nên ăn gì, kiêng gì trong 3 tháng đầu?

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 11/23/2022
  • Đánh giá: 3.19 (568 vote)
  • Tóm tắt: Trong 3 tháng đầu thai kỳ, bà bầu không nên ăn đồ chứa nhiều thủy ngân, … ý chọn cho mình những thực phẩm giàu dinh dưỡng, loại bỏ những món dưới đây ra …
  • Nội Dung: Đối với người bình thường gan được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe nếu biết chế biến đúng cách và ăn đúng lượng tuy nhiên đối với bà bầu ăn gan sẽ không tốt cho huyết áp và tim mạch đồng thời trong gan có chứa hàm lượng vitamin A vượt ngưỡng an …

Món ngon cho bà bầu 3 tháng đầu, giữa, cuối tốt cho mẹ và bé

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 01/31/2023
  • Đánh giá: 2.8 (196 vote)
  • Tóm tắt: Mang thai 3 tháng đầu mẹ cần chú ý đến các món ăn ngon có nhiều các dinh … Cá nhiều đạm, không những giúp an thai mà còn tốt cho sự phát …
  • Nội Dung: Nguồn thực phẩm giai đoạn 3 tháng giữa cho mẹ bầu cần đa dạng, từ các nhóm thịt, cá, trứng, sữa đến rau xanh và trái cây tươi. Về cơ bản đây là giai đoạn mẹ bầu có thể ăn được mọi thực phẩm. Mẹ có thể tham khảo một số món ngon cho bà bầu 3 tháng …

8 món ngon tốt cho bà bầu, giúp mẹ an thai, con khỏe mạnh

  • Tác giả: preiq.vn
  • Ngày đăng: 03/03/2023
  • Đánh giá: 2.7 (51 vote)
  • Tóm tắt: Các chị em khi mang thai nên bổ sung những món ăn nào là thắc mắc của mọi thai … biệt thích hợp với mẹ bầu đang mang thai những tháng đầu và bị ốm nghén.
  • Nội Dung: – Sắt: Đây là dưỡng chất rất tốt cho máu, đặc biệt là đối với những người đang mang thai. Nếu mẹ bầu nào thiếu máu thì cần bổ sung ngay các thực phẩm có chứa sắt để đảm bảo lượng máu cho cơ thể. Các thực phẩm có chứa nhiều sắt có thể được kể đến như …

Bật mí những món ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu

  • Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
  • Ngày đăng: 08/12/2022
  • Đánh giá: 2.69 (128 vote)
  • Tóm tắt: Khoai lang chứa nhiều tiền tố Vitamin A và lượng lớn chất xơ. Ăn khoai lang giúp thai nhi hình thành và phát triển tốt trong thời kỳ đầu thai kỳ …
  • Nội Dung: Trong giai đoạn đầu thai kỳ này, đặc biệt là 13 tuần đầu tiên, nhiều mẹ bỉm không biết mình mang thai có thể dễ xảy ra nguy cơ sảy thai. Vậy nên điều cần chú ý nhất là các chị em hãy thử thai bằng que và đi khám thai ngay khi cảm thấy bản thân có …

Những món ăn giúp an thai 3 tháng đầu

  • Tác giả: satbabau.vn
  • Ngày đăng: 02/05/2023
  • Đánh giá: 2.57 (191 vote)
  • Tóm tắt: Giới thiệu đến các mẹ bầu trong thai kỳ những món ăn giúp an thai 3 tháng đầu thơm ngon bổ dưỡng phong phú thêm bữa ăn hằng ngày.
  • Nội Dung: Thịt gà được biết đến là món ăn rất quen thuộc và giàu dinh dưỡng. Trong thịt gà có những thành phần đó chính là: protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, axit nicotic. Thịt gà đem hầm với nấm hương, cà …

Phụ nữ mang thai nên kiêng gì trong 3 tháng đầu?

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 02/16/2023
  • Đánh giá: 2.52 (108 vote)
  • Tóm tắt: Hãy chắc rằng bạn nấu tất cả các món ăn chín hẳn. Điều này sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn gây ngộ độc. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn cần hạn chế …
  • Nội Dung: Thịt gà được biết đến là món ăn rất quen thuộc và giàu dinh dưỡng. Trong thịt gà có những thành phần đó chính là: protein, sắt, canxi, photpho, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin B1, vitamin B2, axit nicotic. Thịt gà đem hầm với nấm hương, cà …
Rất hay:  Gợi Ý Top 20+ những bài hát hay về cha mẹ [Hay Lắm Luôn]

Tư vấn: 3 tháng đầu nên ăn gì để tốt cho thai nhi?

  • Tác giả: medlatec.vn
  • Ngày đăng: 11/10/2022
  • Đánh giá: 2.38 (79 vote)
  • Tóm tắt: Tạo thói quen ăn nhiều rau xanh và hoa quả ở mỗi bữa ăn. Hạn chế các loại thức ăn vặt, đồ ăn nhanh chứa quá nhiều calories và ít dinh dưỡng …
  • Nội Dung: Khi mang thai khẩu phần ăn cho mẹ bầu là rất quan trọng, đặc biệt trong các tháng đầu tiên. Vì khi được cung cấp đủ dinh dưỡng thì thai nhi sẽ phát triển bình thường, mẹ bầu cũng có sức khỏe tốt hơn, giảm cảm giác thai nghén. Vậy 3 tháng đầu nên ăn …

Đang mang thai

  • Tác giả: avisure.vn
  • Ngày đăng: 12/01/2022
  • Đánh giá: 2.27 (100 vote)
  • Tóm tắt: Trứng là nguồn đạm chất lượng cao, không những thế trứng còn là thực phẩm bổ sung canxi, vitamin D, còn có omega3 giúp cho sự phát triển của não bộ mà mắt của …
  • Nội Dung: Đây là thực phẩm bổ sung nhiều vitamin A và các vitamin nhóm B như B1, B2, B6, vitamin C và các nguyên tố khoáng vi lượng như kẽm và canxi. Ngoài ra đậu bắp còn chứa nhiều chất xơ và axit folic cho thai phụ giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho trẻ và …

Thực đơn cho bà bầu 3 tháng đầu mẹ khỏe, con phát triển

  • Tác giả: fitobimbi.vn
  • Ngày đăng: 06/19/2022
  • Đánh giá: 2.09 (60 vote)
  • Tóm tắt: Những món ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu · Cháo thịt gà · Cháo cá chép · Súp thịt gà hoặc thịt bò · Món ăn từ cải bó xôi · Canh súp lơ nấu thịt băm.
  • Nội Dung: Axit folic hay còn gọi là vitamin B9, là loại hoạt chất cực kỳ quan trọng với sự phát triển của bé. Theo các chuyên gia, trong 3 tháng đầu thai kỳ việc bổ sung đủ axit folic sẽ giúp thai nhi giảm được nguy cơ dị tật ống thần kinh và nứt đốt sống. Do …

[Kinh Nghiệm] Mang thai 3 tháng đầu có được ăn tôm không?

  • Tác giả: daohaisan.vn
  • Ngày đăng: 12/19/2022
  • Đánh giá: 2.14 (143 vote)
  • Tóm tắt: Đồng thời, điều này để giúp giảm thiểu tối đa, ngăn ngừa rủi ro có thể gây nguy hiểm tới thai nhi. Chế độ dinh dưỡng là một trong những vấn đề được các mẹ quan …
  • Nội Dung: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, ở giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn các loại tôm nhưng cần lưu ý ăn một lượng hợp lý. Các mẹ có thể hỏi ý kiến bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo bổ sung tôm cũng như các loại thực …

Món ăn vặt khi mang thai giúp con khỏe mẹ ngon miệng

  • Tác giả: hongngochospital.vn
  • Ngày đăng: 12/26/2022
  • Đánh giá: 2.02 (106 vote)
  • Tóm tắt: Những món ăn vặt cho 3 tháng đầu thai kỳ. Trong ba tháng đầu của thai kỳ, ăn uống thực sự là một thử thách đối với phần lớn phụ nữ mang thai.
  • Nội Dung: Việc ăn uống nhiều khi khiến các phụ nữ khi mang thai đau đầu vì vừa phải đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, vừa phải ngon miệng. Đặc biệt, các mẹ bầu hay nhanh đói hơn bình thường và rất thích ăn vặt khi mang thai. Sau đây là cách ăn vặt đúng, …

13 món ăn tốt cho mẹ bầu mang thai 3 tháng đầu nên biết

  • Tác giả: ihs.org.vn
  • Ngày đăng: 12/15/2022
  • Đánh giá: 1.84 (82 vote)
  • Tóm tắt: Cháo thịt gà, các món ăn được chế biến từ cải bó xôi, canh ngao nấu chua, cháo cá… là những món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu.
  • Nội Dung: Nhắc đến các món ăn tốt cho bà bầu mang thai 3 tháng đầu, chúng ta không thể bỏ qua những món được chế biến từ cải bó xôi. Đây là một loại rau giàu chất dinh dưỡng, nhất là chứa hàm lượng cao folat rất tốt cho 3 tháng đầu thai kỳ. Bạn có thể dùng …

Tổng hợp món ngon mẹ bầu 3 tháng đầu không nên bỏ qua

  • Tác giả: benhvienphusanhanoi.com
  • Ngày đăng: 09/23/2022
  • Đánh giá: 1.85 (104 vote)
  • Tóm tắt: Rau xanh. Rau – củ – quả là những món ăn giúp an thai 3 tháng đầu. Bởi chúng chứa nhiều vitamin A, vitamin C, chất xơ …
  • Nội Dung: Khi mang thai, nhiều mẹ bầu thường kiêng cữ rất nghiêm ngặt về chế độ dinh dưỡng. Một số cho rằng, việc ăn những trái cây có vị chua ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi. Tuy nhiên quan niệm này không đúng về mặt khoa học và đã được phủ nhận. Thực …