Bật Mí Top 19 những món ăn không nên để qua đêm [Đánh Giá Cao]

Còn nhớ cách đây không lâu, một cô gái trẻ (ở Đài Loan) đã chia sẻ trên trang mạng xã hội Facebook 1 thông tin gây chấn động rằng mẹ của cô đã bị mắc bệnh ung thư dạ dày vì ăn thức ăn thừa để trong tủ lạnh một thời gian dài.

Từ một người phụ nữ khỏe mạnh nặng 60kg đã sút xuống 28kg. Trong 2-3 tháng ngắn ngủi, bệnh tình ngày càng nặng hơn, quá trình diễn tiến của bệnh tật nhanh tới nỗi chính người trong nhà cũng không thể tưởng tượng nổi.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp hiếm hoi được chẩn đoán bị mắc bệnh ung thư vì ăn thức ăn thừa.

Gần đây nhất là trường hợp của 1 người đàn ông nhập viện trong tình trạng nguy kịch cũng vì tiếc bát canh thừa để từ đêm hôm qua. Nam bệnh nhân này có tiền sử bệnh tiểu đường, nhập viện trong tình trạng chóng mặt, huyết áp hạ xuống rất thấp.

Bệnh nhân cho biết, vào lúc nửa đêm ông bỗng thấy rét run đột ngột, sau đó bị sốt và tiêu chảy, nhiệt độ cơ thể trên 39,8 độ.

Sau khi bác sĩ Vinh kiểm tra thì biết ông đã bị sốc nhiễm trùng, tình trạng vô cùng nguy kịch, có thể đe dọa tính mạng.

Nhập viện truyền máu và truyền dịch tích cực, sử dụng một liều lớn thuốc vận mạch để duy trì huyết áp cùng phác đồ điều trị với nhiều loại thuốc tổng hợp làm tăng sức đề kháng.

Khoảng 10 ngày nằm viện với phác đồ điều trị tích cực, sức khỏe bệnh nhân đã cơ bản ổn định. Tuy nhiên, ông vẫn cần phải uống thuốc co mạch để duy trì huyết áp.

Cách đây vài tháng, 3 thành viên trong 1 gia đình ở thôn Tân Bảo Tháp, thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô (TQ) đã liên tiếp phát hiện ra bị mắc bệnh ung thư cũng vì nguyên nhân trên.

Cuối năm ngoái, ông Đới được chẩn đoán bị mắc bệnh ung thư dạ dày, sau đó mẹ ruột của ông cũng phát hiện ra bị mắc bệnh ung thư đại trực tràng vào đầu năm nay.

Mới đây, vợ của ông cũng được đưa vào viện chữa trị vì căn bệnh ung thư dạ dày.

Bác sĩ cho rằng, nguyên nhân khiến cho cả 3 người trong nhà họ Đới bị mắc bệnh ung thư nhiều khả năng là do thói quen ăn đồ ăn thừa để qua đêm và những thức ăn chứa độc tố có hại cho sức khỏe.

“Đồ ăn để qua đêm trong thời gian dài, hoặc đồ ăn đã bị hỏng sẽ sản sinh ra rất nhiều nitrite, vì vậy, khi ăn những loại đồ ăn này trong 1 thời gian dài dễ bị mắc bệnh ung thư đường tiêu hóa”.

1. Top thức ăn thừa để qua đêm sinh ra nitrit có thể gây chết người

Rau

Một số món ăn thừa để qua đêm, đặc biệt là các loại rau lá xanh, không chỉ không còn đảm bảo giá trị dinh dưỡng cao như ban đầu mà còn sinh ra nitrit gây bệnh.

Lượng nitrit này sẽ càng tăng lên nhiều hơn sau thời gian dài bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ 2-6 độ C.

Trứng

Trứng là một trong những loại thức ăn thừa không bao giờ được hâm nóng sau khi đã nấu chín. Trứng luộc, hấp và rán có lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác nhưng khi tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể.

Cá và hải sản

Việc để các thực phẩm như cá, tôm, cua, sò, ốc, mực… đã chế biến qua đêm sẽ khiến cho chất protein có trong các món ăn này bị biến đổi. Nó không những không có lợi cho sức khỏe mà còn có thể gây hại cho chức năng của gan, thận.

Đặc biệt, đối với các món gỏi từ cá hay hải sản như gỏi cá, gỏi tôm… các bạn tuyệt đối không nên ăn nếu đã để qua đêm. Nguyên nhân là do những món ăn này chứa rất nhiều gia vị như giấm, ớt…, việc để qua ngày hôm sau, kể cả để trong tủ lạnh, cũng rất dễ sinh ra nấm mốc và gây ngộ độc cho người sử dụng đó!

Những món gỏi

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết thêm, những món gỏi như gỏi cá, gỏi bò, gỏi tôm…

Khi làm gỏi bạn cho rất nhiều gia vị như giấm, ớt… nếu để qua ngày hôm sau kể cả khi bạn cất trong tủ lạnh, món ăn cũng dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc, vì vậy, tốt nhất là ăn hết trong ngày.

Nộm

Khi làm nộm bạn cho rất nhiều gia vị như dấm, ớt… nếu để qua ngày hôm sau kể cả khi bạn cất trong tủ lạnh, món ăn cũng dễ sinh nấm mốc, gây ngộ độc.

Rất hay:  Rất Hay Top 10+ những câu nói chia tay rơi nước mắt [Tuyệt Vời Nhất]

Thịt gà

Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Việc đun nóng lại sẽ khiến các protein này thay đổi và biến chất, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tốt nhất là bạn hãy để món gà nguội đến nhiệt độ phòng sau đó ăn tiếp nếu còn thừa.

2. Chất nitrit gây ung thư, tử vong được sinh ra thế nào?

Những món ăn sau khi đã xào nấu thường có dầu, muối, khi để qua đêm, các vitamin sẽ bị oxy hóa, do đó hàm lượng nitrit tăng lên đáng kể.

Sau khi vào dạ dày sẽ biến thành chất nitrit, mặc dù không phải là một chất gây ung thư trực tiếp, nhưng nó tiềm ẩn một mối nguy hiểm cho sức khỏe lớn.

Nitrit sau khi vào dạ dày, trong điều kiện nhất định sẽ tạo thành NC (N- hợp chất nitroso) – là một yếu tố nguy cơ chứa nguyên nhân nền cho ung thư dạ dày.

Đặc biệt là trong thời tiết nóng, thực phẩm nhiễm khuẩn qua đêm với số lượng lớn, có thể dễ dàng dẫn đến viêm dạ dày, đường ruột, ngộ độc thực phẩm.

3. Đồ ăn thừa kể cả hâm nóng rồi cũng không làm giảm tác hại

Nói chung, khi hâm lại với nhiệhưng đối với vi khuẩn thực phẩm gt độ cao 100 ℃ một vài phút chỉ có tác dụng diệt một số vi khuẩn, virus và ký sinh trùng.Niải phóng độc tố hóa học, nhiệt nóng không thể mang lại tác dụng gì.

Làm nóng không có tác dụng tiêu diệt các độc tố, đôi khi nó còn làm tăng nồng độ nguy hiểm của các chất hóa học.

Sau khi làm nóng, nitrit độc tính trong thực phẩm sẽ tăng lên, có thể gây ra ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, thậm chí tử vong.

Nguồn: http://myeva.vn/cu-tuong-la-de-tu-lanh-dan-khong-sao-ai-ngo-nay-qua-dem-se-gay-ung-thu-suy/

Top 19 những món ăn không nên để qua đêm viết bởi Cosy

Những thực phẩm không nên để qua đêm – PLO

  • Tác giả: plo.vn
  • Ngày đăng: 10/02/2022
  • Đánh giá: 4.83 (618 vote)
  • Tóm tắt: “Một số đồ ăn thừa như rau chín, trứng, canh cua, hải sản… không nên lưu lại trong tủ lạnh qua đêm vì sẽ sinh ra chất độc gây hại cho cơ thể.

5 món ăn quen thuộc để qua đêm gây hại đến sức khỏe

  • Tác giả: laodong.vn
  • Ngày đăng: 01/20/2023
  • Đánh giá: 4.69 (330 vote)
  • Tóm tắt: Để bảo vệ hệ tiêu hóa và giảm áp lực cho gan chuyển hóa các chất độc hại, không nên để rau xanh qua đêm. Hải sản. Nhiều người thích ăn hải sản …

Những món ăn để qua đêm dễ gây ngộ độc, ung thư không nên ăn

  • Tác giả: suckhoecuocsong.vn
  • Ngày đăng: 03/19/2023
  • Đánh giá: 4.28 (231 vote)
  • Tóm tắt: 6 món ăn nếu để qua đêm dễ gây ngộ độc, ung thư không nên ăn · Rau màu xanh đậm · Khoai tây · Các món canh · Trứng luộc · Nấm · Hải sản · Những loại …
  • Nội Dung: Nếu nấm đã chế biến để trong thời gian quá dài có thể dẫn đến nguồn dinh dưỡng bị hao hụt, nitrat sinh ra độc tố, gây khó chịu cho dạ dày và cơ thể. Khi ăn lượng lớn nấm đã để qua đêm trong 1 lần có thể gây ra rối loạn tiêu hóa, ngộ độc cấp tính, ăn …

4 món ăn không nên hâm lại sau khi để qua đêm dù có để trong tủ lạnh

  • Tác giả: bachhoaxanh.com
  • Ngày đăng: 06/23/2022
  • Đánh giá: 4.16 (278 vote)
  • Tóm tắt: 1 Các món ăn từ nấm · 2 Các món ăn từ hải sản · 3 Thức ăn thừa chứa nitrat · 4 Các loại nước dùng, nước súp · 4 sai lầm thường gặp khi sử dụng chăn, nệm ảnh hưởng …
  • Nội Dung: Do đó, dù là nấm tươi hay các món ăn từ nấm cũng sẽ dễ bị hỏng hơn, khi để qua đêm có thể bị biến chất, sinh ra nhiều vi khuẩn có hại. Đặc biệt, nấm nấu chín có chứa nitrat dễ biến đổi thành nitrit nếu để lâu, gây khó chịu cho dạ dày, thậm chí ngộ …

5 món ăn để qua đêm dễ sinh ra độc tố gây hại sức khỏe

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 02/01/2023
  • Đánh giá: 3.94 (203 vote)
  • Tóm tắt: 1. Rau xào · 2. Hải sản · 3. Trứng luộc, trứng rán · 4. Các món từ nấm · 5. Trà …
  • Nội Dung: Do đó, dù là nấm tươi hay các món ăn từ nấm cũng sẽ dễ bị hỏng hơn, khi để qua đêm có thể bị biến chất, sinh ra nhiều vi khuẩn có hại. Đặc biệt, nấm nấu chín có chứa nitrat dễ biến đổi thành nitrit nếu để lâu, gây khó chịu cho dạ dày, thậm chí ngộ …
Rất hay:  Rất Hay Top 10+ những mẹo hay [Quá Ok Luôn]

Những món ăn sẽ trở thành “thuốc độc” nếu để qua đêm

  • Tác giả: ciraclevietnam.com
  • Ngày đăng: 07/14/2022
  • Đánh giá: 3.76 (201 vote)
  • Tóm tắt: Thế nhưng, trà xanh không nên để qua đêm sẽ khiến chúng bị xỉn màu, mất hết các loại vitamin, protein và các dưỡng chất có lợi khác. Những loại vi khuẩn, nấm …
  • Nội Dung: Những món nộm, gỏi không cần đến nhiệt độ để làm chín nên sẽ chứa nhiều vi khuẩn cao hơn các món ăn khác. Nếu ăn thừa cũng nên bỏ đi đừng vì tiếc mà giữ lại trong tủ lạnh vào hôm sau dùng. Tuy nhiên dù để trong tủ lạnh vi khuẩn cũng sẽ rất dễ sinh …

Thức ăn nào không nên để qua đêm?

  • Tác giả: giayphepthucpham.vn
  • Ngày đăng: 07/23/2022
  • Đánh giá: 3.52 (380 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ để rau trong vòng 4 giờ, nếu để lâu, các loại vi khuẩn sẽ phân hủy trong rau, biến các nitrit thành lipit không tốt cho sức khỏe. Cho dù để …
  • Nội Dung: Những món nộm, gỏi không cần đến nhiệt độ để làm chín nên sẽ chứa nhiều vi khuẩn cao hơn các món ăn khác. Nếu ăn thừa cũng nên bỏ đi đừng vì tiếc mà giữ lại trong tủ lạnh vào hôm sau dùng. Tuy nhiên dù để trong tủ lạnh vi khuẩn cũng sẽ rất dễ sinh …

Những thức ăn này có thể hóa ‘chất độc’ khi để qua đêm – Tiền Phong

  • Tác giả: tienphong.vn
  • Ngày đăng: 02/06/2023
  • Đánh giá: 3.31 (520 vote)
  • Tóm tắt: TPO – Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng thì chúng ta không nên để thức ăn nấu chín qua đêm, dù là bất cứ môi trường hay nhiệt độ nào.
  • Nội Dung: Những món nộm, gỏi không cần đến nhiệt độ để làm chín nên sẽ chứa nhiều vi khuẩn cao hơn các món ăn khác. Nếu ăn thừa cũng nên bỏ đi đừng vì tiếc mà giữ lại trong tủ lạnh vào hôm sau dùng. Tuy nhiên dù để trong tủ lạnh vi khuẩn cũng sẽ rất dễ sinh …

Những món ăn để qua đêm dễ gây ung thư, người Việt ‘tiếc của’ hay giữ lại

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 10/26/2022
  • Đánh giá: 3.15 (505 vote)
  • Tóm tắt: Rau xanh, thực phẩm từ đậu nành, hải sản, thịt gà, trứng… nếu để qua đêm sẽ sinh ra nhiều độc tố, ảnh hưởng đến sức khỏe, có thể gây ung …
  • Nội Dung: Hầu hết các món nộm, gỏi đều không cần dùng đến nhiệt độ để làm chín, vì thế sẽ chứa lượng vi khuẩn cao hơn bình thường. Nếu để món này qua ngày hôm sau, dù được bảo quản trong tủ lạnh vẫn không hạn chế được vi khuẩn, nấm mốc phát triển, gây ra các …

Những loại thực phẩm tuyệt đối không nên để qua đêm

  • Tác giả: phuongnam24h.com
  • Ngày đăng: 10/04/2022
  • Đánh giá: 2.79 (53 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn chế biến từ khoai tây. Đây là nguyên liệu được chế biến thường xuyên trong bữa ăn của mọi gia đình. Khoai tây giúp bổ sung vitamin và …
  • Nội Dung: Các nitric oxide có trong củ dền có tác dụng điều hòa huyết áp. Tuy nhiên, các thực phẩm giàu nitrate khi được nấu chín, sau đó không để nguội đúng cách rồi lại làm nóng sẽ khiến nitrat chuyển hóa thành nitrite, sau đó thành nitrosamine. Đây là một …

Những thực phẩm tuyệt đối không để qua đêm, ăn vào cẩn thận kẻo ung thư “gõ cửa”

  • Tác giả: 24h.com.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.7 (71 vote)
  • Tóm tắt: Bởi, thành phần protein trong thịt gà sẽ bị thay đổi nếu được để nguội và hâm lại lần thứ hai. Điều này có thể khiến người ăn gặp phải một số …
  • Nội Dung: Đậu phụ, sữa đậu nành, mầm giá, bánh – các thực phẩm được chế biến từ đậu nành cũng nằm trong danh sách bạn cần lưu ý khi bảo quản và dùng chúng khi đã để qua đêm. Bởi thời hạn sử dụng của đậu nành khá ngắn, nếu không dùng hết nhanh thì lượng vi …

6 loại thực phẩm ăn không hết cũng tuyệt đối không để qua đêm

  • Tác giả: quangninhcdc.vn
  • Ngày đăng: 11/04/2022
  • Đánh giá: 2.75 (177 vote)
  • Tóm tắt: tất cả các loại rau lá xanh đều không nên ăn sau khi để qua đêm. Các loại rau này được để một thời gian trong khi nấu, hàm lượng nitrat có trong …
  • Nội Dung: Mới pha một bình trà để uống tráng miệng sau khi ăn tối, nhưng vì tiếc rẻ nên lại cất tủ lạnh để dành hôm sau đổ nước sôi uống tiếp là một hành động vô cùng sai lầm. Trà khi đã pha nóng tuyệt đối không nên để qua đêm, dù có tiếc đến mấy thì sau một …

Những món ăn tuyệt đối không nên để qua đêm

  • Tác giả: kinhtedothi.vn
  • Ngày đăng: 08/29/2022
  • Đánh giá: 2.59 (178 vote)
  • Tóm tắt: Thịt gà đã chế biến mà để qua đêm sẽ khiến protein trong thịt gà bị biến đổi, khiến món ăn trở nên khó tiêu hơn, ai ăn vào có thể sẽ có triệu …
  • Nội Dung: Mới pha một bình trà để uống tráng miệng sau khi ăn tối, nhưng vì tiếc rẻ nên lại cất tủ lạnh để dành hôm sau đổ nước sôi uống tiếp là một hành động vô cùng sai lầm. Trà khi đã pha nóng tuyệt đối không nên để qua đêm, dù có tiếc đến mấy thì sau một …
Rất hay:  Rất Hay Top 19 những cảnh đẹp ở huế [Quá Ok Luôn]

7 món không nên để qua đêm, dù cất tủ lạnh vẫn có thể sinh độc tố

  • Tác giả: 2sao.vn
  • Ngày đăng: 08/01/2022
  • Đánh giá: 2.44 (138 vote)
  • Tóm tắt: Chỉ để rau trong vòng 4 giờ đồng hồ, nếu để lâu, các loại vi khuẩn sẽ phân hủy trong rau, biến các nitrit thành lipit không tốt cho sức khỏe.
  • Nội Dung: Tương tự, rau luộc không để dành lại qua đêm, nếu để qua đêm rau sẽ mất hết vitamin. Chỉ để rau trong vòng 4 giờ đồng hồ, nếu để lâu, các loại vi khuẩn sẽ phân hủy trong rau, biến các nitrit thành lipit không tốt cho sức khỏe. Cho dù để trong tủ …

11 loại thực phẩm tuyệt đối không nên để qua đêm | VOV.VN

  • Tác giả: vov.vn
  • Ngày đăng: 06/26/2022
  • Đánh giá: 2.41 (192 vote)
  • Tóm tắt: Dầu ép lạnh: Dầu hạt lanh, dầu ô-liu, dầu hạt cải và các loại dầu hạt có hàm lượng omega-3 và chất béo không hòa tan cao khác đều rất nhạy cảm …
  • Nội Dung: Tương tự, rau luộc không để dành lại qua đêm, nếu để qua đêm rau sẽ mất hết vitamin. Chỉ để rau trong vòng 4 giờ đồng hồ, nếu để lâu, các loại vi khuẩn sẽ phân hủy trong rau, biến các nitrit thành lipit không tốt cho sức khỏe. Cho dù để trong tủ …

5 món ăn không nên để qua đêm, chị em mang cơm đi làm chớ dại mắc sai lầm

  • Tác giả: eva.vn
  • Ngày đăng: 06/22/2022
  • Đánh giá: 2.29 (166 vote)
  • Tóm tắt: Theo Ths.Bs Doãn Thị Tường Vi, Viện phó Viện Dinh dưỡng Lâm sàng cho biết: “Các loại canh rau phổ biến như canh rau cải, canh rau ngót, canh …
  • Nội Dung: Trứng luộc hay trứng rán đều rất ngon và bổ dưỡng, chế biến cũng không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên trứng đã nấu rồi tốt nhất nên thưởng thức ngay, nhất là trứng luộc lòng đào hoặc loại ốp tái. Vì lòng đỏ chưa chín là môi trường thuận lợi để vi …

Những món ăn không nên để qua đêm

  • Tác giả: webtretho.com
  • Ngày đăng: 03/08/2023
  • Đánh giá: 2.13 (77 vote)
  • Tóm tắt: Những món ăn không nên để qua đêm · 1. Cá và hải sản · 2. Các chế phẩm từ đậu · 3. Trứng gà · 4. Thịt gà · 5. Rau nấu chín · 6. Ngân nhĩ · 7. Nộm, gỏi · 8. Các món canh.
  • Nội Dung: Trứng luộc hay trứng rán đều rất ngon và bổ dưỡng, chế biến cũng không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên trứng đã nấu rồi tốt nhất nên thưởng thức ngay, nhất là trứng luộc lòng đào hoặc loại ốp tái. Vì lòng đỏ chưa chín là môi trường thuận lợi để vi …

6 món để qua đêm ăn vào gây ngộ độc và ung thư, đừng tiếc rẻ kẻo mất mạng như chơi

  • Tác giả: kenh14.vn
  • Ngày đăng: 04/16/2022
  • Đánh giá: 2.11 (197 vote)
  • Tóm tắt: Tất cả các loại trứng luộc, đặc biệt là trứng lòng đào, không nên để lâu, chất béo và chất đạm có trong trứng sẽ rất dễ bị biến tính. Thậm chí …
  • Nội Dung: Hải sản là thực phẩm được nhiều người thích ăn, nhất là khi điều kiện sống ngày càng được cải thiện và gia đình nào cũng có thể mua được. Hải sản giàu vitamin, khoáng chất và protein nhưng nếu đã nấu chín thì không thích hợp để qua đêm, dù là bảo …

Những món ăn không nên để qua đêm

  • Tác giả: dacsantheomua.com
  • Ngày đăng: 03/19/2023
  • Đánh giá: 2.02 (110 vote)
  • Tóm tắt: Rau xanh là loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng tốt cho cơ thể, bởi trong rau có một lượng nitrat lớn, nhưng khi rau đã nấu chín để quá lâu, lượng nitrat sẽ …
  • Nội Dung: Đảm bảo nguồn dinh dưỡng sẵn có trong thức ăn không chỉ cung cấp tối đa lượng dinh dưỡng trong các bữa cơm mà còn đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Khi thức ăn đã qua chế biến được bảo quản bằng tủ lạnh sẽ làm giảm đi một phần lượng chất dinh dưỡng, …