Xem Ngay Top 10+ những món ăn ngày tết miền trung [Tuyệt Vời Nhất]

Tết Nguyên đán là dịp để mọi người được sum vầy, là khoảng thời gian mỗi người con xa quê đều háo hức đếm từng ngày được trở về quây quần bên mâm cơm và đón năm mới thật ấm cúng, hạnh phúc bên gia đình, người thân yêu của mình.

Ẩm thực ngày Tết cổ truyền luôn là một nét văn hóa hết sức đa dạng, phong phú và mang đậm dấu ấn Việt. Bên cạnh bánh chưng, dưa hành, mâm trái cây ngũ quả… thì mỗi vùng miền lại có những đặc sản mang phong vị rất riêng. Tùy theo vùng miền, tập tục sẽ có mâm cỗ ngày Tết thịnh soạn khác nhau, phù hợp theo truyền thống nơi đó với nhiều món ăn đặc biệt, hấp dẫn hơn.

Ẩm thực Việt Nam ngày Tết có vô vàn đặc sản từ khắp 3 miền

Ẩm thực Việt Nam ngày Tết có vô vàn đặc sản từ khắp 3 miền

Miền Bắc

Mâm cơm Tết truyền thống ở miền Bắc luôn chú trọng hình thức và thể hiện sự phối hợp tinh tế, khéo léo, hài hòa giữa những món nước và món khô, giữa thịt và rau, đặc biệt là những món ăn giàu dinh dưỡng.

Để làm phong phú thêm thực đơn những ngày đầu xuân, nhiều món ăn được người dân lựa chọn như: nấm hương rừng Sa Pa, măng khô, gạo nương (Tuyên Quang), cá kho làng Vũ Đại (Nam Định), chả mực Quảng Ninh, nem chua Thanh Hóa, giò chả Ước Lễ (Hà Nội), gà Đông Tảo (Hưng Yên)… mâm cỗ Tết ngày càng tràn đầy sự sung túc.

Đầu tiên, phải kể đến là món bánh chưng. Đây là loại bánh không thể thiếu trong ngày Tết bởi nó có lịch sử lâu đời trong ẩm thực truyền thống Việt Nam. Bánh chưng là sự kết hợp hài hòa giữa gạo nếp dẻo, đậu xanh, tiêu cay nhẹ và mỡ heo béo ngậy đã tạo mang đến hương vị vô cùng đặc biệt. Với những người khéo léo thì người ta sẽ gói trực tiếp, tuy nhiên thường thì sẽ đóng một khuôn gỗ hình vuông để bánh có hình thù đẹp mắt. Bánh chưng sẽ được luộc liên tục trong khoảng từ 8 đến 10 tiếng để các nguyên liệu được thơm ngon và đậm đà nhất.

Mâm cơm Tết truyền thống ở miền Bắc luôn chú trọng hình thức và thể hiện sự phối hợp tinh tế, khéo léo, hài hòa

Mâm cơm Tết truyền thống ở miền Bắc luôn chú trọng hình thức và thể hiện sự phối hợp tinh tế, khéo léo, hài hòa

Tiếp đến là xôi gấc.Đây cũng là một món ăn ngày Tết không thể thiếu trong mâm cơm của các gia đình miền Bắc. Xôi gấc được nấu từ gạo nếp ngon, trộn thêm với gấc tươi, nước cốt dừa rồi cho vào nồi để hấp. Quá trình nấu xôi hoàn tất, xôi khi chín sẽ có màu đỏ tươi rất đẹp và hấp dẫn. Ăn xôi gấc, bạn sẽ cảm nhận được cái vị dẻo của gạo nếp, vị béo của nước cốt dừa cùng chút vị ngọt nhẹ của đường. Ý nghĩa của xôi gấc được hiểu theo màu của nó. Vì có màu đỏ, đó là màu tượng trưng cho Tết, là màu của hạnh phúc, màu của một năm mới may mắn phát tài.

Gà luộc cũng là một món ăn quen thuộc, bất kỳ lúc nào thích người ta cũng có thể được thưởng thức. Nhưng với ngày Tết nó sẽ không thể vắng mặt vì được cúng gia tiên, cúng giao thừa trong những ngày Tết của người miền Bắc với ý nghĩa là cầu mong một năm ấm no, sung túc. Theo quan niệm của người xưa, gà là biểu tượng cho sự cương trực, mạnh mẽ. Chính vì thế, chúng luôn có mặt trong hầu hết các bữa tiệc, không chỉ vì ý nghĩa dân gian mà đơn giản là vì độ ngon và dễ ăn của nó. Những miếng thịt gà có màu vàng tươi, dai, thơm thịt chấm với muối chanh ớt tạo nên một hương vị quen thuộc, gần gũi.

Xôi gấc là màu tượng trưng cho Tết, là màu của hạnh phúc, là màu của một năm mới may mắn phát tài

Xôi gấc là màu tượng trưng cho Tết, là màu của hạnh phúc, là màu của một năm mới may mắn phát tài

Nhắc đến các món ăn ngày Tết của người miền Bắc mà bỏ qua giò thì cũng thật là thiếu sót. Ý nghĩa của món ăn này là “trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà”, nên nó thường được đặt ở chính giữa bàn ăn. Nguyên liệu của giò được làm từ thịt heo, đem giã nhuyễn trong cối đá và rồi gói lại trước qua 1 gói nilong gói ngoài bằng lá chuối, sau đó được đem đi hấp chín. Những miếng giò giòn dai thơm ngọt chắc chắn không chỉ là một món ăn khoái khẩu ngày Tết mà còn làm quà để biếu tặng bạn bè hay người thân.

Vẫn là món ăn rất quen trong cuộc sống thường nhật, song với người dân miền Bắc đặc biệt là những người Hà Nội xưa, trong mâm cơm ngày Tết của họ không bao giờ thiếu được món nem rán bên ngoài vàng óng, giòn rụm, bên trong thì chứa đầy thịt, mộc nhĩ và giá.

Nem rán giòn rụm

Nem rán giòn rụm

Người miền Bắc có rất nhiều món ăn ngon tựa sơn hào hải vị vô cùng ngon độc lạ cho tới những món ăn dân dã, trong số đó thì món dưa hành muối chua lại chiếm vị thế vô cùng quan trọng, được nhiều người thích, luôn có mặt trong mâm cỗ ngày Tết. Vì vậy, mà ông cha ta ngày xưa đã có câu: “Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ”. Dưa hành giòn giòn, có vị chua nhẹ, không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng cho người dùng mà còn góp phần đẩy nhanh quá trình tiêu hóa.

Vị chua cay nhẹ của dưa hành dùng ngon hơn khi ăn kèm cùng với bánh chưng hay thịt đông lạnh vô cùng đưa miệng

Vị chua cay nhẹ của dưa hành dùng ngon hơn khi ăn kèm cùng với bánh chưng hay thịt đông lạnh vô cùng đưa miệng

Bên cạnh đó, thịt đông là món ăn truyền thống, độc đáo và tinh túy của người Việt, đặc biệt với người miền Bắc. Món thịt đông dùng trong tiết trời lạnh giá lại trở nên ấn tượng hơn cả. Thịt đông ngon mềm, thanh mát nhưng không ngấy. Khi ăn thường được dùng chung với một ít của dưa hành, dưa kiệu. Thịt đông thường được chế biến bằng chân giò, tai, bì lợn và bảo quản trong tủ lạnh cho thịt đông lại thì trên bề mặt sẽ có một lớp mỡ màu trắng mịn. Trước khi ăn, lấy thịt đông ra, cắt thành nhiều lát mỏng hoặc dùng dao mũi nhọn lách xung quanh thành khuôn và úp ra đĩa để thưởng thức.

Rất hay:  Bật Mí Top 10+ những câu nói lái tục [Quá Ok Luôn]

Miền Trung

Ở miền Trung, những món ăn quen thuộc cho những ngày Tết là bánh tét, tôm chua, giò bò, dưa món, thịt ngâm mắm, bánh tổ, bánh in, nem chua… Trong đó, tôm chua là đặc sản trứ danh của người Huế.

Ngoài bánh chưng ra, thì bánh tét cũng là đặc sản không thể thiếu trong ngày Tết của người miền Trung. Bánh tét được gói bằng lá chuối thay vì gói bắng lá dong như bánh chưng. Bánh có hai loại nhân là nhân mặn và nhân ngọt, bánh nhân ngọt chỉ có đậu xanh còn bánh nhân mặn có thêm thịt lợn. Bánh được gói thành hình trụ chứ không phải hình vuông như bánh chưng miền Bắc.

Dưa món cũng là món

Dưa món cũng là món “chống ngán” hiệu quả của người dân miền Trung ngày Tết

Dưa món là món ăn kèm không thể không kể đến trong ẩm thực ngày Tết miền Trung. Dưa món cũng là món “chống ngán” hiệu quả, thường dùng ăn kèm với bánh chưng, bánh tét hay cơm. Có thể làm dưa món từ các loại củ quả như: su hào, cà rốt… Cách làm dưa món không khó, nhưng đòi hỏi sự chuẩn bị cẩn thận và tỉ mỉ để có thành phẩm hoàn hảo từ hương vị, màu sắc cho đến độ giòn.

Ngoài ra, giò bò cũng không thể thiếu trong danh sách món ăn ngày Tết của người miền Trung. Giò bò miền Trung có điểm khác so với 2 miền Nam, Bắc là có nhiều tiêu sọ nên rất thơm. Giò bò miền Trung sử dụng hoàn toàn thịt bò để làm, không thêm bất kì nguyên liệu nào khác để trợ vị nên rất đậm vị bò. Một điểm đặc biệt là thịt bò dùng làm giò thường phải có ít mỡ để thành phẩm mềm hơn.

Tiếp đến là thịt lợn ngâm nước mắm. Đây được xem là thức ăn đặc sản trong các món ngon ngày Tết miền Trung. Với người dân miền Trung, ngày Tết bên cạnh đôi bánh tét, bánh chưng, dưa món, nhất định phải có thêm hũ thịt ngâm nước mắm. Nếu thiếu hương vị ngòn ngọt, mặn mặn của món ăn này, mâm cơm ngày Tết dường như không còn đầy đủ và trọn vẹn. Thịt ngâm nước mắm có vị mặn ngọt, rất dễ kết hợp với nhiều món ăn khác nhau.

Tôm chua là đặc sản trứ danh của người Huế

Tôm chua là đặc sản trứ danh của người Huế

Có thể nói, người miền Trung rất thích sử dụng các đặc sản của mình để làm món ăn ngày Tết. Tôm chua là một món như vậy. Món này chủ yếu tập trung ở Huế. Vị ngọt bùi của tôm, béo ngậy của thịt, vị cay của riềng, tỏi và ớt… tạo nên một món ăn hấp dẫn khiến bất kì ai ăn qua một lần cũng sẽ nhớ mãi.

Miền Nam

Ngày Tết, trên mâm cúng hay bàn ăn hay của người dân miền Nam có khá nhiều món ăn ngon được chế biến như bánh tét, thịt kho tàu, chả giò, khổ qua dồn thịt, thịt quay, lạp xưởng…

Riêng món bánh tét của miền Nam đã vô cùng phong phú. Bánh tét không chỉ có nhân thịt heo đậu xanh mà còn biến tấu thành nhiều kiểu như bánh tét chay (chỉ có đậu đen, dừa nạo trộn với nếp); bánh tét ngọt (nhân đậu xanh hay nhân chuối); bánh tét nhân thập cẩm (tôm khô, trứng muối, lạp xưởng, nấm đông cô…), đặc biệt là bánh tét lá cẩm, lá gấc, bánh tét ngũ sắc.

Bánh tét lá cẩm đẹp mắt của miền Nam

Bánh tét lá cẩm đẹp mắt của miền Nam

Mâm cơm truyền thống của miền Nam vào dịp Tết Nguyên đán

Mâm cơm truyền thống của miền Nam vào dịp Tết Nguyên đán

Tết ở miền Nam cũng không thể thiếu nồi thịt kho tàu. Thịt phải là miếng ba rọi mềm, óng ánh mỡ kho với trứng vịt và nước dừa xiêm. Với ý nghĩa vạn sự vuông tròn, hạnh phúc ngọt ngào và giàu sang phú quý, nếu thiếu món ăn ngậy béo, đậm đà thú vị này thì mâm cơm ngày Tết của người miền Nam sẽ mất đi phong vị.

Khổ qua hầm thịt cũng là món đặc trưng những ngày này. Theo quan niệm dân gian, canh khổ qua giúp những vất vả năm cũ qua đi để đón tương lai tốt lành.

Lạp xưởng cũng là một món ăn phổ biến của người dân Nam Bộ

Lạp xưởng cũng là một món ăn phổ biến của người dân Nam Bộ

Nếu miền Bắc có món dưa hành muối, miền Trung có dưa món thì ở miền Nam cũng có món củ kiệu muối chua để chống ngán trong ngày Tết

Nếu miền Bắc có món dưa hành muối, miền Trung có dưa món thì ở miền Nam cũng có món củ kiệu muối chua để chống ngán trong ngày Tết

Hay lạp xưởng cũng là một món ăn phổ biến của người dân Nam Bộ. Màu đỏ của lạp xưởng tươi mang ý nghĩa đem lại sự may mắn. Vì vậy, cứ mỗi dịp Tết đến, nhu cầu tìm mua lạp xưởng lại tăng một cách đáng kể. Có rất nhiều các loại lạp xưởng: từ tươi, khô, nạc đến tôm, cá… và có thể chế biến bằng nhiều cách như luộc, chiên, nướng trước khi ăn.

Rất hay:  Rất Hay Top 20+ những ngọn lửa tình trên con đường làm quan [Hay Lắm Luôn]

Nếu miền Bắc có món dưa hành muối, miền Trung có dưa món thì ở miền Nam cũng có món củ kiệu muối chua để chống ngán trong ngày Tết. Củ kiệu trắng, nhỏ và dài hơn củ hành một chút, thường được dùng trong mâm cỗ Tết với ý nghĩa sang năm mới sẽ được sung túc, làm ăn phát triển.

Top 17 những món ăn ngày tết miền trung viết bởi Cosy

Danh sách món ăn ngày Tết miền Trung mang đậm phong cách truyền thống

  • Tác giả: thietbibepviet.vn
  • Ngày đăng: 01/19/2023
  • Đánh giá: 4.64 (297 vote)
  • Tóm tắt: Bánh tét – Món ăn cổ truyền dân tộc trong mâm cỗ Tết · Dưa món – Món ngon ngày Tết miền Trung giảm ngấy · Bắp bò kho mật mía – Đặc sản món ăn Tết …
  • Nội Dung: Bánh in cũng là một loại bánh có xuất xứ từ Huế, làm từ bột năng, bột nếp, đậu xanh, đường và các nguyên liệu khác. Bánh thường được khắc các chữ Thọ, Phúc, Lộc và gói bằng giấy ngũ sắc. Đặc biệt phù hợp dùng trong ngày Tết, thờ cúng và đãi khách. …

Mâm cỗ Tết miền Trung không thể thiếu 7 món ăn này

  • Tác giả: afamily.vn
  • Ngày đăng: 06/14/2022
  • Đánh giá: 4.5 (255 vote)
  • Tóm tắt: Ẩm thực ngày Tết ở 3 miền Bắc, Trung, Nam mang những nét độc đáo riêng … Nếu như bánh chưng đặc trưng cho món ngon ngày tết miền Bắc thì …
  • Nội Dung: Tôm chua bao gồm đa dạng nguyên liệu khác nhau như: Củ riềng, tỏi, ớt, khế, quả vả, một số rau thơm. Sự hấp dẫn của món ăn đến từ phong vị đậm đà, ngọt bùi và một xíu chua chua, cay cay. Tất cả cùng hòa quyện vào nhau để tạo nên một món ăn độc nhất …

Đặc Sắc Những Món Ăn Trong Mâm Cỗ Ngày Tết Của Người Miền Trung

  • Tác giả: huongnghiepaau.com
  • Ngày đăng: 01/05/2023
  • Đánh giá: 4.22 (406 vote)
  • Tóm tắt: Nem chua có vị chua thanh, giòn cay khiến cho thực khách ăn n một rồi lại muốn ăn nhiều thêm nữa. Khi khách đến nhà chơi thăm hỏi vào dịp Tết, người miền Trung …
  • Nội Dung: Nem chua được làm từ thịt lợn xay nhuyễn, trộn với bì, gia vị, tỏi thái lát, lá đinh lăng hoặc lá ổi rồi ủ chua cho lên men đến chín là ăn được. Nem chua có vị chua thanh, giòn cay khiến cho thực khách ăn n một rồi lại muốn ăn nhiều thêm nữa. Khi …

  • Tác giả: tintuconline.com.vn
  • Ngày đăng: 03/10/2023
  • Đánh giá: 4.08 (211 vote)
  • Tóm tắt: Thịt bò xay mịn, đậm đà cả về hương vị lẫn màu sắc, những miếng giò săn chắc dai ngon được hòa quyện với vị cay của tiêu, vị thơm nồng của tỏi …
  • Nội Dung: Đây là một món ngon truyền thống ngày Tết của miền Trung xứ Nghệ. Có rất nhiều món ngon làm từ bắp bò như bắp bò ngâm mắm, bắp bò ngâm dấm ớt, bắp bò luộc ngũ vị, bắp bò kho mắm… nhưng cầu kỳ nhất, thơm ngon và đặc biệt nhất là món bắp bò kho mật …

Khám phá văn hóa ẩm thực ngày Tết 3 miền Bắc-Trung-Nam

  • Tác giả: vietnamplus.vn
  • Ngày đăng: 09/30/2022
  • Đánh giá: 3.94 (234 vote)
  • Tóm tắt: Bánh Tết, thịt kho tàu và canh khổ qua là 3 món đặc trưng trong ngày Tết của vùng Nam Bộ. Kham pha van hoa am thuc ngay Tet 3 mien Bac-Trung-Nam …
  • Nội Dung: Bên cạnh đó, xôi gấc, giò lụa, giò xào, thịt gà, nem rán, thêm nồi cá chép hoặc cá trắm kho riềng, cùng đĩa nộm xu hào hoặc đu đủ là những món phải có trong dịp Tết. Món nước cũng phong phú không kém: miến nấu lòng gà, chân giò hầm với măng lưỡi …

Xuýt xoa hương vị 7 món ngon ngày Tết miền Trung

  • Tác giả: gotrangtri.vn
  • Ngày đăng: 05/01/2022
  • Đánh giá: 3.66 (505 vote)
  • Tóm tắt: 2. 7 món ngon ngày Tết miền Trung · 2.1. Bánh Tét · 2.2. Dưa món · 2.3. Tôm chua · 2.4. Thịt ngâm mắm · 2.5. Xôi đỗ xanh · 2.6. Giò bò · 2.7. Nem chua.
  • Nội Dung: Tương tự như bánh thuẫn, bánh tổ cũng là món ăn ngày Tết miền Trung thường dùng để cúng ông bà tổ tiên vào những dịp lễ Tết quan trọng. Tương truyền rằng, đây là món bánh mà mẹ Âu Cơ phát cho trăm con lên núi xuống biển làm lương thực đi đường. Do …

Tổng hợp 20+ món ăn ngày Tết miền Trung truyền thống KHÔNG THỂ BỎ QUA

  • Tác giả: tunaucom123.com.vn
  • Ngày đăng: 08/05/2022
  • Đánh giá: 3.52 (542 vote)
  • Tóm tắt: Món ăn ngày Tết miền Trung – Bánh tét · Dưa món · Bắp bò kho mật mía · Thịt heo ngâm mắm · Tré · Xôi đậu xanh · Chả bò · Gà luộc lá chanh.
  • Nội Dung: Sự kết hợp giữa hương vị thanh ngọt từ củ cải cùng vị thơm của thịt sẽ làm cho bạn ấn tượng. Cách làm món ăn này cũng giống với món thịt kho thông thường. Đầu tiên bạn cần thắng đường, thêm thịt vào xào cho đến khi săn thịt rồi thêm củ cải vào trộn …

21 Món ngon ngày Tết nổi tiếng 3 miền Bắc – Trung – Nam

  • Tác giả: vinpearl.com
  • Ngày đăng: 07/12/2022
  • Đánh giá: 3.24 (480 vote)
  • Tóm tắt: Rất nhiều món ngon ngày Tết miền Trung có thể kể đến như tôm chua, nem chua, chả bò, tré, thịt ngâm mắm,… Tham khảo ngay danh sách những món …
  • Nội Dung: Món ăn ngày Tết được chế biến để dành riêng cho cánh đàn ông nhâm nhi ở miền Nam là củ kiệu tôm khô. Món củ kiệu tôm khô không ăn cùng với bánh tét như ở miền Trung mà được ngâm và ăn như một món riêng. Củ kiệu sẽ được ngâm vừa chua vừa ngọt và ăn …

Khám phá mâm cỗ ngày tết miền Bắc với 10 món ăn đặc trưng – Vietjet

  • Tác giả: vietjetair.com
  • Ngày đăng: 08/10/2022
  • Đánh giá: 3.18 (310 vote)
  • Tóm tắt: Mâm cỗ ngày tết miền Bắc đặc sắc với các món đơn giản mà ngon như bánh chưng, xôi gấc, thịt heo nấu đông, nộm ngũ sắc, giò lụa, canh măng lưỡi lợn, nem rán…
  • Nội Dung: Món ăn ngày Tết được chế biến để dành riêng cho cánh đàn ông nhâm nhi ở miền Nam là củ kiệu tôm khô. Món củ kiệu tôm khô không ăn cùng với bánh tét như ở miền Trung mà được ngâm và ăn như một món riêng. Củ kiệu sẽ được ngâm vừa chua vừa ngọt và ăn …
Rất hay:  Rất Hay Top 20+ những thuốc dùng được cho phụ nữ cho con bú [Triệu View]

Các món ăn ngày tết đặc trưng từng vùng miền việt nam

  • Tác giả: tastykitchen.vn
  • Ngày đăng: 06/30/2022
  • Đánh giá: 2.99 (78 vote)
  • Tóm tắt: Khu vực miền Trung nước ta có khí hậu khắc nghiệt, phải oằn mình gánh chịu nhiều thiên tai, người miền Trung lại cần cù, siêng năng, chi li và tiết kiệm. Chính …
  • Nội Dung: Món ăn ngày Tết được chế biến để dành riêng cho cánh đàn ông nhâm nhi ở miền Nam là củ kiệu tôm khô. Món củ kiệu tôm khô không ăn cùng với bánh tét như ở miền Trung mà được ngâm và ăn như một món riêng. Củ kiệu sẽ được ngâm vừa chua vừa ngọt và ăn …

Top 20 món ăn ngon ngày tết miền trung không thể thiếu 2024

  • Tác giả: coolmate.me
  • Ngày đăng: 10/09/2022
  • Đánh giá: 2.85 (125 vote)
  • Tóm tắt: Top 20 món ăn ngon ngày tết miền trung không thể thiếu 2024 · 1. Bánh Tét · 2. Dưa món · 3. Tôm chua · 4. Thịt ngâm mắm · 5. Tré · 6. Xôi đỗ xanh · 7.
  • Nội Dung: Nếu miền Bắc có xôi gấc, miền Nam có xôi vò, thì miền Trung lại đặc biệt có xôi đỗ xanh trong ngày Tết. Món ăn ngon ngày Tết này không thể thiếu trêm mâm cơm cúng gia tiên, đặc biệt là trong đêm giao thừa. Đối với người dân miền Trung, xôi đỗ xanh …

20 món ăn đặc sắc ngày Tết miền Trung, nghe là nhớ, nhắc là thèm phù hợp năm 2021

  • Tác giả: organica.vn
  • Ngày đăng: 06/10/2022
  • Đánh giá: 2.76 (68 vote)
  • Tóm tắt: Trong những ngày cận kề tết nguyên đám năm nay 2021. Những món ăn ngày Tết miền Trung chẳng thua kém gì 2 miền Bắc Nam, dẫu quanh năm khó khăn, …
  • Nội Dung: Mỗi vùng quê sẽ có những món ăn ngày Tết đặc trưng riêng, miền Trung cũng vậy. Điểm ấn tượng của ẩm thực miền Trung không chỉ là vị cay nồng, mà đó còn là hình ảnh “mô phỏng” cho đức tính của con người nơi đây, luôn cần cù, chịu khó, cuộc sống luôn …

20 Món Ăn Ngày Tết Cổ Truyền Việt Nam Thơm Ngon, Hấp Dẫn

  • Tác giả: nguyenkim.com
  • Ngày đăng: 03/24/2023
  • Đánh giá: 2.53 (169 vote)
  • Tóm tắt: Những món ăn ngày tết miền Trung · Bánh tét · Nem chua · Dưa món · Thịt ngâm mắm · Chả bò · Tôm chua.
  • Nội Dung: Mỗi vùng quê sẽ có những món ăn ngày Tết đặc trưng riêng, miền Trung cũng vậy. Điểm ấn tượng của ẩm thực miền Trung không chỉ là vị cay nồng, mà đó còn là hình ảnh “mô phỏng” cho đức tính của con người nơi đây, luôn cần cù, chịu khó, cuộc sống luôn …

  • Tác giả: vietnamnet.vn
  • Ngày đăng: 07/09/2022
  • Đánh giá: 2.53 (62 vote)
  • Tóm tắt: Mâm cỗ ngày Tết miền Trung dịp Tết Nguyên Đán có những món ngon nào? Hãy tham khảo trong nội dung bài viết này của Vietnamnet.
  • Nội Dung: Mỗi vùng quê sẽ có những món ăn ngày Tết đặc trưng riêng, miền Trung cũng vậy. Điểm ấn tượng của ẩm thực miền Trung không chỉ là vị cay nồng, mà đó còn là hình ảnh “mô phỏng” cho đức tính của con người nơi đây, luôn cần cù, chịu khó, cuộc sống luôn …

Mâm cỗ ngày Tết của người miền Trung có những món gì?

  • Tác giả: rosa.edu.vn
  • Ngày đăng: 10/10/2022
  • Đánh giá: 2.49 (151 vote)
  • Tóm tắt: Mâm cỗ ngày Tết của người miền Trung có những món gì? ; Bánh tét · bánh tét ; Nem chua · nem chua ; Giò bò tiêu sọ · giò bò tiêu sọ ; Thịt lợn ngâm nước mắm ; Tôm chua.
  • Nội Dung: Dưa kiệu là món không thể thiếu trong ngày Tết của người miền Trung, thiếu nó bánh tét, bánh chưng không còn tròn vị. Vào tháng Chạp, củ kiệu bắt đầu theo những chiếc xe, thúng gánh đến với những phiên chợ cuối cùng trong năm. Muốn làm được dưa kiệu …

Top 15 món ngon ngày Tết của người dân miền Trung

  • Tác giả: yeutre.vn
  • Ngày đăng: 03/31/2023
  • Đánh giá: 2.28 (63 vote)
  • Tóm tắt: 1. Bánh tét – Món ngon ngày Tết miền Trung · 2. Bánh thuẫn – Món ăn đặc trưng ngày Tết miền Trung · 3. Mứt gừng · 4. Dưa món – Món ngon ngày Tết …
  • Nội Dung: Một món ăn nữa không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Trung đó là tôm chua. Tôm chua là đặc sản của người dân cố đô Huế, mà bạn có thể thưởng thức bất cứ khi nào. Thế nhưng có lẽ ngày Tết với nhiều món nhiều dầu mỡ thì tôm chua mang …

Món ăn ngày Tết ở 3 miền – Sức khỏe đời sống

  • Tác giả: suckhoedoisong.vn
  • Ngày đăng: 05/21/2022
  • Đánh giá: 2.15 (145 vote)
  • Tóm tắt: Món ngon Tết 3 miền, chỉ nghe đọc tên đã thấy ‘ghiền’. SKĐS – Ngày Tết Nguyên đán mang giá trị văn hóa truyển thống, trong đó có những đặc trưng …
  • Nội Dung: Một món ăn nữa không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết của người miền Trung đó là tôm chua. Tôm chua là đặc sản của người dân cố đô Huế, mà bạn có thể thưởng thức bất cứ khi nào. Thế nhưng có lẽ ngày Tết với nhiều món nhiều dầu mỡ thì tôm chua mang …