THỊT RIM TÔM
Nguyên liệu:
– 300 gr thịt ba chỉ
– 200 gr tôm loại nhỏ
– 3 tép tỏi; 1 củ hành tím; 1 trái ớt sừng băm hay giả nhỏ; 1/2 muỗng cà phê tiêu; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê đường; 1 nhánh hành lá thái khúc
Thực hiện:
– Thịt rửa sạch, thái lát không quá mỏng.
– Tôm rửa sạch cắt đầu.
– Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng thì cho hành tỏi ớt vào xào thơm 2 phút. Kế đến, cho thịt ba chỉ vào xào với lửa vừa. Xào như thế cho thịt heo tứa mỡ (10 phút) thì cho tôm vào xào chung. Khi tôm có màu đỏ thì cho hết nước mắm, đường, tiêu… vào tiếp tục xào thêm vài phút nữa cho thịt và tôm có màu đẹp.
– Nêm nếm lại cho vừa ăn. Cho hết hành lá vào đảo đều là tắt bếp. Chỉ đơn giản thế thôi, mà bạn có món thịt rim tôm ngon cho cả nhà!
CÁ CƠM RIM TỎI ỚT
Nguyên liệu:
– 300g cá cơm khô – 1 củ tỏi – 1 quả ớt đỏ – 1 muỗng canh đường cát – 1 muỗng canh nước mắm – 1 muỗng canh dầu ăn – 1 muỗng canh mè trắng rang – ¼ quả chanh
Cách làm:
Cá cơm khô ngâm vào nước khoảng 15 phút cho cá mềm, rửa sạch rồi để ráo. Nếu không thích đầu cá thì bạn ngắt bỏ đầu và rửa lại cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước. (Nhà mình thích ăn cá đầu cá nên cá mình không bỏ đầu nhé).
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Ớt đỏ bỏ hạt băm nhuyễn.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho tỏi ớt vào phi thơm.
Tiếp đó, cho cá cơm vào đảo đều lên.
Trong lúc đó, pha nước măm với đường thành hỗn hợp mắm đường với vị mặn ngọt tùy khẩu vị.
Khi cá cơm chín vàng đều thì cho hỗn hợp mắm đường đảo đều.
Đun với lửa nhỏ cho đến khi cá cơm ngấm đều vị. Tiếp đó, cho mè rang lên trên trộn đều rồi tắt bếp.
Khi ăn vắt nước quả chanh rồi trộn đều cùng với cá cơm khô. Món ăn sẽ dậy lên vị chua chua ngọt ngọt rất thơm ngon. Múc ra đĩa ăn với cơm trắng hoặc dùng làm món nhắm đều ngon.
Với nhà mình, chỉ cần đĩa cá cơm chiên tỏi ớt, thêm bát cơm trắng dẻo nóng hổi nữa là ngon lắm rồi. Nếu chế biến món ăn này, các nàng nhớ nấu dư dư cơm ra tí xíu nhé, kẻo tốn cơm lắm đó.
THỊT BĂM RANG RIỀNG
Chuẩn bị:
– 300gr thịt nạc vai băm
– 100-150gr riềng tươi xay, 3 thìa nhỏ nước mắm, 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.
Cách làm:
– Thịt nạc vai sơ chế sạch sau đó cho vào máy xay (hoặc bằm bằng dao) tiếp theo cho nước mắm vào ướp trong khoảng 10-15 phút.
– Riềng củ tươi sơ chế sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay).
– Tiếp theo, chuẩn bị chảo nóng có chút dầu rán, sau đó cho riềng vào chảo chiên. Đảo đều tay đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh rán là được.
– Cho thịt băm đã ướp gia vị nước mắm vào rang, đảo đều tay và rang đến khi thịt vàng cháy cạnh là được. Lúc này có thể nêm thêm 1 thìa nhỏ đường và mì chính nếu thích.
>> Chi tiết cách làm thịt băm rang riềng ngon bá cháy
THỊT BĂM RANG CHUA CAY MẶN NGỌT
Chuẩn bị:
– 300g thịt lợn băm (lẫn cả mỡ)
– 2 củ hành
– 2 thìa nhỏ đường; 1 hoặc 2 thìa ớt bột; 3 thìa nhỏ dấm và gia vị mắm mì chính vừa miệng
Để biết thêm chi tiết, xem tại
Cách làm:
Các loại gia vị đã chuẩn bị cho trộn đều cùng thịt băm và ướp khoảng 5-10 phút, hành củ thái nhỏ rồi cho vào chảo nóng có dầu chiên thơm vàng.
Tiếp theo, cho thịt vào chảo có hành phi và rang, đảo đều tay và chỉnh lửa ở mức vừa phải.
Rang đến khi thịt chín se vàng óng và hơi cháy cạnh là được. Có thể cho thêm vài cọng hành hoa cho thơm và đẹp mắt hơn.
Thịt băm rang chua cay mặn ngọt ăn với cơm nóng thì ngon không gì bằng.
ĐẬU PHỤ SỐT THỊT BĂM
Chuẩn bị:
– 200g thịt vai băm nhỏ, 1 bìa đậu hũ non to, gừng, một ít sa tế (nếu không ăn được cay thì bỏ qua), tinh bột, nước tương nhạt, đường, muối, dầu ăn
Cách làm:
Thịt vai rửa sạch, băm nhỏ.
Đậu hũ cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho nước vào nồi đun sôi, thêm một thìa muối, đổ đậu phụ vào nước chần, luộc trong 2 phút. Sau khi chần, đậu phụ không bị vỡ vụn và có thể loại bỏ được mùi tanh. Nó cũng có thể làm cho đậu phụ mềm hơn và ngon hơn.
Cho một ít dầu vào chảo, đổ thịt băm vào xào cho đến khi thịt đổi màu, thêm 1 muỗng cà phê sa tế và một thìa tỏi băm vào xào cùng để tạo mùi thơm.
Sau đó thêm một muỗng cà phê đường, một muỗng canh nước tương nhạt, một bát tinh bột nước (hòa 1 muỗng cà phê tinh bột vào bát con nước) vào xào đều, đậy nắp nồi và đun trên lửa lớn. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng.
Sau đó, đổ đậu phụ vào và nấu thêm 2 phút, cuối cùng rắc hành lá trang trí lên trên, tắt bếp.
Món đậu sốt thịt kiểu này ăn không những nóng hổi, thơm ngon, đậm đà mà còn trôi cơm vô cùng!
THỊT RIM SẢ ỚT
Nguyên liệu:
– 800 gr thịt ba chỉ
– 2 nhánh sả – 2 nhánh hành lá – 3 trái ớt sừng – 1 trái ớt nhỏ cay – 4 tép tỏi – 1 củ hành tím – 1 miếng gừng – 1 muỗng cà phê tiêu
– Gia vị: 100 ml nước mắm – 100 gr đường
Thực hiện:
– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn, sau đó chần sơ qua nước đang sôi, rồi đổ ra rổ
– Sả, hành, tỏi, ớt, gừng và hành tím băm nhuyễn.
Ướp vào thịt chút nước mắm và tiêu. Trước khi chiên thì cho 1 muỗng canh bột mì hay tinh bột bắp vào trộn đều.
– Bắc chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho thì cho thịt vào xào săn, chú ý là khi miếng thịt sém vàng thì vớt thịt cho ra đĩa.
– Giữ lại dầu trong chảo. Bây giờ bạn hãy cho hết sả, ớt, tỏi… vào xào thơm (4-5 phút). Tiếp đến cho đường, nước mắm và tiêu vào đảo đều, nấu sôi 2-3 phút.
Cuối cùng cho thịt trở lại nồi xào chung 7-8 phút để thịt và gia vị quyện sánh là tắt bếp.
Trình bày: Thịt heo rim sả ớt cho ra đĩa, rắc ít hành lá thái nhỏ. Món này ăn cùng với cơm rất ngon.
ĐẬU RIM MẶN NGỌT
Chuẩn bị:
– 4 thanh đậu phụ trứng non hoặc đậu phụ non
– 1 muỗng canh tinh bột ngô
– 1 muỗng canh nước tương nhạt + 1/2 muỗng nước tương đậm đặc
– 1 muỗng cà phê dầu hào
– 1 chút muối, 1 muỗng cà phê đường, 2 tép tỏi băm, hành lá xắt nhỏ, 1 quả ớt thái nhỏ (nếu không ăn cay có thể bỏ ớt)
Cách làm:
Bước 1: Pha nước sốt
Hòa đều các nguyên liệu nước tương nhạt, nước tương đậm đặc, dầu hào, đường, tinh bột, muối, nửa bát con nước trong một bát.
Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!
Bước 2: Chuẩn bị đậu
Đậu phụ cắt thành các khoanh.
Lăn đậu phụ qua tinh bột để tinh bột bám đều các bề mặt của đậu.
Bước 3: Chiên đậu
Cho đậu vào chảo có sẵn chút dầu ăn đã đun nóng, chiên vàng hai mặt đậu rồi cho ra đĩa.
Bước 4: Sốt đậu
Cho ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi thêm tỏi, hành lá, ớt vào phi thơm. Sau đó đổ nước sốt đã pha vào, đun sôi.
Sau đó cho đậu đã chiên vào, rim ở lửa nhỏ cho đến khi đậu ngấm đều gia vị.
Rắc hành lá lên rồi cho đậu ra đĩa và thưởng thức với cơm trắng.
Đậu phụ mềm thơm, đậm vị cay mặn ngọt đảm bảo đánh bay cả nồi cơm nhà bạn!
BA CHỈ RIM TƯƠNG
Chuẩn bị:
– 300gr thịt ba chỉ
– 1 thìa canh tương Bần, 1 củ hành khô, 1 thìa cà phê đường
Cách làm:
Thịt ba chỉ thái miếng hình chữ nhật thon dài, sau đó chần thịt qua nước sôi (khi chế biến thịt thơm ngon hơn và không vẩy bọt).
Hành củ thái hạt lựu.
Thịt ba chỉ sau khi chần qua nước sôi để thịt ráo nước. Tiếp theo, cho thịt vào chảo nóng rang thịt cho xém cạnh.
Rồi cho hành củ vào.
Rang đến khi thịt xém vàng đều hai mặt.
Khi thịt ba chỉ đã xém vàng đều hai mặt cùng với hành củ cũng thơm vàng, bắt đầu cho tương vào và rim trong 5-7 phút (tương pha thêm 1 thìa cà phê đường vào để tương dịu hơn).
Đảo đều tay cho hỗn hợp thịt ba chỉ rang cháy cạnh rim tương được ngấm đều và hoà cùng nhau sau đó tắt bếp, cho ra bát hay đĩa và ăn cùng cơm nóng.
GÀ RIM LẠC
Nguyên liệu làm gà rim lạc
(Cho 2 người ăn – Thời gian: 20 phút)
– 2 đùi gà (200g) – ½ chén lạc rang – 2 cây hành boa rô (chỉ lấy phần thân trắng), thái chéo – 1 quả ớt khô – 3 muỗng canh dầu ăn – 1 muỗng cà phê hạt tiêu – 4 muỗng canh dầu ăn – 1 nhúm muối
– Gia vị tẩm ướp: 1 nhúm muối – 2 muỗng cà phê nước tương đen – ½ muỗng canh rượu nấu ăn – 2 muỗng cà phê bột ngô – 1 muỗng canh nước
– Nước sốt: ½ muỗng canh nước tương – 1 muỗng cà phê muối – 1 mẩu gừng – 1 muỗng canh hành lá (phần màu xanh) xắt nhỏ – 2 tép tỏi – 2 muỗng cà phê bột ngô – 1 muỗng canh giấm – 2 muỗng canh nước – 2 muỗng cà phê đường
Cách làm gà rim lạc
– Đùi gà rửa sạch, bỏ da, lọc xương, thái thành các miếng vuông cỡ to hơn đầu ngon tay cái.
– Trộn các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 bát.
– Hành boa rô (chỉ lấy phần thân trắng), thái chéo
Cho thịt vào một bát lớn rồi cho các gia vị tẩm ướp vào, trộn đều.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho thịt gà vào đảo nhan từ 3-5 giây cho đến khi phần tinh bột bám ở gà keo lại, chiên cho thịt gà chuyển sang màu vàng sém.
– Cho thịt gà ra các cạnh chảo, để trống ở giữa, thêm tiêu và ớt khô, chiên cho đến khi thơm. Sau đó cho tỏi, gừng, và ½ chỗ hành lá vào, xong đó đảo đều tất cả.
– Thêm chỗ hành còn lại vào, đổ nước sốt (khuấy lại nước sốt trước khi đổ vào).
Top 21 những món ăn tốn cơm viết bởi Cosy
Tagmón ngon nhà làm
- Tác giả: 2sao.vn
- Ngày đăng: 05/01/2022
- Đánh giá: 4.91 (606 vote)
- Tóm tắt: Ăn ngon 3. Hãy cẩn trọng khi mua hoa quả có những dấu hiệu này … Làm trong nháy mắt món thịt heo kho dừa non mềm ngọt thơm ngon, tốn cơm vô cùng.
Thịt gà rang mẻ cực ngon, hấp dẫn ăn rất tốn cơm
- Tác giả: amthuc10phut.vn
- Ngày đăng: 02/11/2023
- Đánh giá: 4.6 (465 vote)
- Tóm tắt: Nếu đã quá quen với các món ăn như: Gà kho, gà luộc, lẩu gà thì các bạn thử đổi vị cho cả nhà với món thịt gà rang mẻ cực kỳ thơm ngon, lạ miệng này.
- Tác giả: tintuconline.com.vn
- Ngày đăng: 06/30/2022
- Đánh giá: 4.59 (497 vote)
- Tóm tắt: Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món: – Thịt rim mắm sa tế. – Rau bí xào tỏi. – Canh bí đao. – Cải chíp sốt dầu hào nấm hương.
Haisan.online
- Tác giả: haisan.online
- Ngày đăng: 08/27/2022
- Đánh giá: 3.99 (390 vote)
- Tóm tắt: Đây là một món ăn có đầy đủ những yếu tố mà mọi người mong đợi như khâu chế biến nhanh gọn, hương vị tuyệt hảo. Hãy cùng Haisan.online tìm hiểu …
- Nội Dung: Thực hiện làm nước màu trước khi kho cá kiếm. Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi kho. Sau đó cho thêm 2 thìa đường. Lưu ý không đảo cho đến khi đường tan hết và chuyển màu cánh gián. Tiếp theo cho cá kiếm đã ướp vào cùng với một bát nước lớn. Để …
4 món mặn vừa ngon vừa rẻ tốn cơm vô cùng
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 03/05/2023
- Đánh giá: 3.81 (352 vote)
- Tóm tắt: Những món ăn này có vị đậm đà, rất trôi cơm lại không mất nhiều chi phí, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê!
- Nội Dung: Thực hiện làm nước màu trước khi kho cá kiếm. Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi kho. Sau đó cho thêm 2 thìa đường. Lưu ý không đảo cho đến khi đường tan hết và chuyển màu cánh gián. Tiếp theo cho cá kiếm đã ướp vào cùng với một bát nước lớn. Để …
Măng tây xào tỏi, món ăn “tốn cơm” chống ngán sau Tết
- Tác giả: laodong.vn
- Ngày đăng: 01/22/2023
- Đánh giá: 3.74 (512 vote)
- Tóm tắt: Măng tây xào tỏi là một món ăn cực kỳ đơn giản mà lại ngon miệng, bổ dưỡng. Sau những ngày Tết tràn ngập trong bánh chưng và thịt mỡ, …
- Nội Dung: Thực hiện làm nước màu trước khi kho cá kiếm. Cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào nồi kho. Sau đó cho thêm 2 thìa đường. Lưu ý không đảo cho đến khi đường tan hết và chuyển màu cánh gián. Tiếp theo cho cá kiếm đã ướp vào cùng với một bát nước lớn. Để …
Tổng Hợp 5 Món Rim Mặn Đưa Cơm Ngon Tuyệt Vời
- Tác giả: saithanhfoods.com
- Ngày đăng: 05/26/2022
- Đánh giá: 3.52 (566 vote)
- Tóm tắt: Chế biến thành các món rim mặn là phương pháp chế biến bằng cách nấu cùng với một … Tôm rim tiêu là một món ăn tuy đơn giản nhưng tốn cơm đến lạ thường.
- Nội Dung: Chế biến thành các món rim mặn là phương pháp chế biến bằng cách nấu cùng với một lượng nước ít với lửa nhỏ trong một khoảng thời gian. Thực phẩm sau khi rim sẽ mang lại một vị mặn đậm đà cùng màu vàng cánh gián đẹp mắt. Hôm nay Sai Thanh Foods sẽ …
8 món ăn mặn ngày hè cực ngon, nhìn là muốn ăn ngay
- Tác giả: jamja.vn
- Ngày đăng: 05/30/2022
- Đánh giá: 3.2 (540 vote)
- Tóm tắt: Công thức nấu các món ăn mặn ngày hè cực ngon, đưa cơm mỗi ngày mà … sườn thành từng miếng vừa ăn luôn để đỡ tốn thời gian và công sức.
- Nội Dung: Bắc chảo lên bếp, cho hành băm vào dầu ăn và phi thơm lên. Tiếp tục cho sườn đã chiên sơ vào, đảo một lượt rồi cho nước sốt vào. Nấu cho sốt sôi lên thì hạ lửa nhỏ liu riu để sườn chín và ngấm gia vị ngon nhất. Nấu đến khi thấy nước sốt cạn gần hết, …
5 PHÚT CHO MÓN ĂN NGON – Vianco – Nguyên Liệu Thiên Nhiên
- Tác giả: giavivietan.com
- Ngày đăng: 01/19/2023
- Đánh giá: 3.09 (393 vote)
- Tóm tắt: Sức công phá của tôm rim cay là các bạn sẽ tốn cơm trắng nhiều. Vì quá mê ly món ngon này! Tôm nướng muối ớt. Không thể phủ nhận tôm nướng muối ớt có sức cuốn …
- Nội Dung: Bò xốt vang là món có xuất xứ từ phương Tây và quen thuộc trong làng ẩm thực thế giới. Được biết đến với cái tên “Beef Bourguignon”, đây là món luôn có mặt trong thực đơn tiệc tùng. Khi gia nhập ẩm thực Việt, xốt vang bò đã được bản địa hóa. Để phù …
Cách làm mực rim nước mắm thơm ngon tốn cơm
- Tác giả: haisangiobien.com
- Ngày đăng: 09/05/2022
- Đánh giá: 2.98 (120 vote)
- Tóm tắt: Đây là món ăn cực kỳ hấp dẫn, giòn sật, đậm đà và giúp đưa cơm rất tốt. … Có thể thấy các nguyên liệu cho món mực rim nước mắm hết sức đơn …
- Nội Dung: Bò xốt vang là món có xuất xứ từ phương Tây và quen thuộc trong làng ẩm thực thế giới. Được biết đến với cái tên “Beef Bourguignon”, đây là món luôn có mặt trong thực đơn tiệc tùng. Khi gia nhập ẩm thực Việt, xốt vang bò đã được bản địa hóa. Để phù …
GUU.vn
- Tác giả: guu.vn
- Ngày đăng: 03/08/2023
- Đánh giá: 2.78 (127 vote)
- Tóm tắt: Cho tôm rim mặn ngọt ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng, canh rau đay hoặc rau muống luộc rất ngon và tốn cơm phải biết. Nhung mon man ngon sinh ra la de ton com moi …
- Nội Dung: Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép om dưa bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. …
Cách làm món sườn xào chua ngọt siêu tốn cơm
- Tác giả: phamfood.com
- Ngày đăng: 04/06/2023
- Đánh giá: 2.77 (170 vote)
- Tóm tắt: Các bước thực hiện. Đầu tiên. sườn mang rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Sau đó đun 1 nồi nước sôi và cho sườn vào chần sơ, …
- Nội Dung: Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép om dưa bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. …
Món Sườn dê Chiên Nước Mắm thơm ngon tốn Cơm Nhất
- Tác giả: angon.com.vn
- Ngày đăng: 04/15/2023
- Đánh giá: 2.6 (63 vote)
- Tóm tắt: Angon xin cảm ơn. Không chỉ đơn thuần là kinh doanh, Angon còn tìm tòi học hỏi và tổng hợp những nét văn hóa ẩm thực từ các vùng miền …
- Nội Dung: Cá chép đánh vẩy, mổ bụng, làm sạch. Khứa vào đường trên bề mặt cá. Sát ít muối vào trong phần bụng cá đã rửa sạch, thấm khô. Cho cá vào chảo rán qua cá cho vàng da là được. Đối với món cá chép om dưa bạn có thể rán hoặc không rán cá cũng được. …
5 món ngon đậm đà trôi cơm cho cuối tuần mát mẻ
- Tác giả: infonet.vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 12/10/2022
- Đánh giá: 2.55 (143 vote)
- Tóm tắt: Chắc chắn độ thơm ngon và hấp dẫn của những món ăn này sẽ khiến cả … kho dưa đậm đà, nóng hổi lại thơm phức chắc chắn sẽ tốn cơm lắm đây!
- Nội Dung: – Riềng, sả băm nhỏ. Cho vào âu móng giò cùng với thịt cùng mắm tôm, mẻ, chút bột nghệ, chút muối trộn đều. Ướp trong vòng 30 đến 45 phút cho thịt ngấm gia vị. (Lưu ý, tùy khẩu vị mà điều chỉnh gia vị, có người thích cho mật mía, có nơi thì cho thêm …
Các món mặn cho bé ăn cơm ngon miệng
- Tác giả: marrybaby.vn
- Ngày đăng: 02/04/2023
- Đánh giá: 2.37 (107 vote)
- Tóm tắt: 2. Bò hầm khoai tây, cà rốt. Đây là một trong các món mặn cho bé ăn cơm tốn gạo, mẹ mà bỏ qua thì tiếc lắm …
- Nội Dung: – Riềng, sả băm nhỏ. Cho vào âu móng giò cùng với thịt cùng mắm tôm, mẻ, chút bột nghệ, chút muối trộn đều. Ướp trong vòng 30 đến 45 phút cho thịt ngấm gia vị. (Lưu ý, tùy khẩu vị mà điều chỉnh gia vị, có người thích cho mật mía, có nơi thì cho thêm …
Mắm thính Quảng Bình món ngon tốn cơm ngày đông
- Tác giả: phongnhaexplorer.com
- Ngày đăng: 01/24/2023
- Đánh giá: 2.21 (55 vote)
- Tóm tắt: Mắm thính cùng với các loại hải sản khô thường được làm thức ăn, thực phẩm dự trữ cho ngày đông tháng giá, biển động, thuyền đậu bến không ra khơi được. Mắm …
- Nội Dung: Cá làm thính có thể là cá trích, cá bạc má, cá mòi…, nhưng người Quảng Bình thường chọn cá nục, cá ngừ, cá ve và cá re áo bởi loại cá này thịt săn chắc và ngon. Phương pháp làm cá thính tuy đơn giản nhưng cần sự tỉ mỉ và cẩn thận từ khâu lựa chọn đồ …
Thử ngay cách làm thịt kho tàu “tốn cơm” với công thức đơn giản
- Tác giả: fptshop.com.vn
- Ngày đăng: 06/18/2022
- Đánh giá: 2.26 (111 vote)
- Tóm tắt: Thịt kho tàu đã trở thành món ăn gần gũi trong các bữa cơm của người Việt. Sau đây, FPT Shop sẽ gợi ý cách làm thịt kho tàu hao cơm với sự …
- Nội Dung: Khâu chuẩn bị cũng tương tự như thực hiện trên nồi áp suất. Sau khi thịt đã ướp ngấm gia vị. Bạn xào thịt bằng chảo cho săn lại, sau đó đổ phần thịt và trứng vào nồi cơm điện cùng 500ml nước dừa đã chuẩn bị. Đun trong khoảng 30 phút, bạn có thể nêm …
Tổng hợp 10 món mặn ngon bổ rẻ dễ làm cho những ngày không biết ăn gì
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 11/09/2022
- Đánh giá: 2.02 (60 vote)
- Tóm tắt: Hôm nay Bách hóa XANH sẽ giới thiệu ngay cho bạn 10 món mặn ngon bổ rẻ dễ làm cho những ngày không biết ăn gì giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho bữa cơm gia …
- Nội Dung: Mực khi mới mua về không cần chế biến một cách quá cầu kỳ, phức tạp mà chỉ đơn giản là hấp cùng hành thôi cũng đã vô cùng hấp dẫn. Mực sau khi hấp vẫn giữ được độ giòn ngon, mềm, thịt ngọt, đậm vị rất vừa miệng. Ngoài ra màu sắc và hương thơm của …
Cách làm món gà xào sả ớt cay cay, thơm ngon tốn cơm ngày lạnh
- Tác giả: ippglobal.vn
- Ngày đăng: 07/24/2022
- Đánh giá: 2 (92 vote)
- Tóm tắt: Với bài viết này, ippglobal.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gà xào sả ớt cay cay với hương vị thơm của xả, đậm đà rất tốn cơm với những …
- Nội Dung: Mực khi mới mua về không cần chế biến một cách quá cầu kỳ, phức tạp mà chỉ đơn giản là hấp cùng hành thôi cũng đã vô cùng hấp dẫn. Mực sau khi hấp vẫn giữ được độ giòn ngon, mềm, thịt ngọt, đậm vị rất vừa miệng. Ngoài ra màu sắc và hương thơm của …
4 món mặn cực “hao cơm” cho tuần mát trời, tranh thủ làm ngay kẻo lỡ
- Tác giả: baohatinh.vn
- Ngày đăng: 07/29/2022
- Đánh giá: 1.8 (115 vote)
- Tóm tắt: Trong những ngày thời tiết se se lạnh, có đĩa kim chi xào thịt heo cay ngon thì tốn cơm phải biết. Lưu ngay lại công thức để nhân dịp cuối …
- Nội Dung: Điểm nổi bật của món kim chi xào thịt heo là vị cay nồng của kim chi và vị béo bùi của thịt heo kết hợp với cái thanh thanh, nhẹ nhàng của đậu phụ tạo nên hương vị hài hòa vô cùng vừa miệng. Trong những ngày thời tiết se se lạnh, có đĩa kim chi xào …
10 món dân dã tốn cơm của người miền Tây
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 03/20/2023
- Đánh giá: 1.69 (166 vote)
- Tóm tắt: Món mắm kho ăn kèm rau sống các loại nhưng ngon nhất là cọng bông súng, rau dừa, bắp chuối, rau húng quế. Xoài bằm trộn khô cá sặc hoặc cá lóc …
- Nội Dung: Điểm nổi bật của món kim chi xào thịt heo là vị cay nồng của kim chi và vị béo bùi của thịt heo kết hợp với cái thanh thanh, nhẹ nhàng của đậu phụ tạo nên hương vị hài hòa vô cùng vừa miệng. Trong những ngày thời tiết se se lạnh, có đĩa kim chi xào …