Thực phẩm khiến tử cung bị co thắt và gây hại cho thai nhi
Các bác sĩ chuyên khoa sản khuyên rằng bà bầu mang thai tuần đầu không nên ăn các thực phẩm tác động đến tử cung gây co thắt có hại cho thai nhi và gây ra hiện tượng sảy thai, thai lưu ở mẹ bầu. Một số loại thực phẩm khiến tử cung bị co thắt dưới đây.
-
Rau ngót: Trong rau ngót có chứa chất Papaverin làm giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp. Tuy nhiên nếu bà bầu sử dụng nhiều hơn 30mg rau ngót tươi mỗi ngày thì có thể gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai.
-
Khổ qua (mướp đắng): Khổ qua là thực phẩm dinh dưỡng có chứa nhiều vitamin và chất xơ. Nhưng trong thành phần nó có chứa chất kích thích co bóp tử cung như Quinine, Monodicine. Nếu bà bầu ăn các món ăn chế biến từ trái khổ qua sẽ có nguy cơ bị sảy thai rất cao hơn bình thường rất nhiều.
-
Đu đủ: Papain trong trái đu đủ xanh có thể khiến tế bào phôi thai bị phá hủy, còn chất prostaglandin và oxytocin lại kích thích co bóp tử cung sớm đẩy thai nhi ra ngoài, điều này sẽ gây sảy thai nếu như thai nhi chưa đủ tháng. Mẹ bầu tuyệt đối không được ăn đu đủ xanh trong tuần đầu.
-
Dứa: Chất bromelain trong trái dứa sẽ làm mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung gây dễ sảy thai. Đặc biệt trong dứa xanh hàm lượng chất này cao hơn rất nhiều nên mẹ bầu cần kiêng loại trái này, nhất là với ai đã có tiền sử sảy thai, sinh non.
-
Rau sam: Rau sam là bài thuốc dân gian với tác dụng thanh nhiệt, trừ giun, giải độc vô cùng hiệu quả. Thế nhưng rau sam là câu trả lời của mang thai tuần đầu không nên ăn gì. Với bà bầu loại rau này lại làm tăng tần suất co bóp tử cung gây nguy hiểm cho mẹ.
-
Khoai tây mọc mầm: Khoai tây mọc mầm xanh không chỉ có hại với bà bầu mà còn có hại với tất cả mọi người nếu ăn phải nó. Trong khoai tây mọc mầm có chất solanin gây ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi và dễ gây sảy thai ở bà bầu.
-
Nhãn: Nhãn là loại quả ngon ngọt vào mùa hè và có rất nhiều ở nước ta. Tuy nhiên nếu chị em nào mang thai thì cần kiêng loại quả này do nóng dễ dẫn đến tình trạng động thai, đau tức bụng dưới, ra huyết, đau bụng thậm chí tổn thương thai khí và có thể gây sảy thai.
-
Rau răm: Rau răm là loại rau ăn sống giúp ấm bụng, tiêu thực, tán hàn. Nhưng loại rau này gây mất máu ở bà bầu trong ba tháng đầu thai kỳ vì vậy bà bầu nên tránh xa.
-
Rau chùm ngây: trong rau này chứa alpha-sitosterol, là một loại hormone có cấu trúc tương tự estrogen gây tác dụng ngừa thai, làm co cơ trơn tử cung và làm sảy thai.
9 loại thực phẩm rau củ quả này là câu trả lời đầu tiên cho thắc mắc mang thai tuần đầu không nên ăn gì mẹ bầu cần tránh xa.
Cá có hàm lượng thủy ngân cao
Các loại cá như cá kiếm, cá ngừ, cá đuối, cá thu là những loại cá có hàm lượng thuỷ ngân cao. Thuỷ ngân tích lũy trong cơ thể mẹ khiến thai nhi chậm phát triển và ảnh hưởng đến hệ thần kinh tư duy của em bé.
Tuy nhiên, mẹ bầu có thể ăn các loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp như: cá rô phi, cá hồi, cá da trơn,… đây là nguồn thực phẩm giàu protein, vitamin B12, kẽm, ngoài ra còn giàu axit béo Omega-3 và DHA rất tốt cho não bộ của mẹ và thai nhi.
Thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn
Thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn luôn hấp dẫn và ngon miệng nhưng đây cũng loại thực phẩm nằm trong danh sách mang thai tuần đầu không nên ăn gì. Đồ đóng gói chế biến sẵn lại không hề tốt vì chất bảo quản và chất hoá học sẽ gây hại cho bà bầu. Chất Listeria monocytogenes trong đồ ăn sẵn gây bệnh cho mẹ và có thể làm sảy thai hoặc ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.
Xem thêm:
- Khí hư khi mang thai tuần đầu có đặc điểm gì? Khi nào mẹ bầu cần đi khám?
- Mang thai tuần đầu có đau bụng không? Dấu hiệu cho biết mẹ đang gặp nguy hiểm
Thực phẩm quá ngọt và nhiều dầu mỡ
Ăn nhiều thực phẩm quá ngọt dễ gây bệnh tiểu đường ở bà bầu, bệnh này có thể biến chứng gây dị tật thai nhi. Bên cạnh đó ăn nhiều đồ ngọt làm giảm khả năng miễn dịch, sức đề kháng yếu đi làm mẹ dễ mắc bệnh. Tương tự như đồ ngọt, đồ ăn nhiều dầu mỡ có thể gây ra hiện tượng ung thư sinh dục cho thai nhi sau này.
Sữa và các chế phẩm từ sữa chưa tiệt trùng
Sữa là nguồn dinh dưỡng dồi dào mẹ bầu nên sử dụng thường xuyên. Nhưng hãy đảm bảo sữa mẹ uống là sữa đã được tiệt trùng vì sữa và các chế phẩm từ sữa mà chưa được tiệt trùng có vi khuẩn Listeria gây sảy thai. Mẹ nên tránh sữa chưa tiệt trùng và các sản phẩm tương tự như pho mát.
Thực phẩm tái, sống
Các món ăn tái sống như bít tết, gỏi, hay rau sống bà bầu cần tránh xa vì những loại thực phẩm này vẫn còn ký sinh trùng toxoplasmosis, hay vi khuẩn như salmonella, coliform, toxoplasmosis,… Đây đều là những thứ tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh cho bà bầu và thai nhi. Để đảm bảo an toàn sức khỏe thai phụ chỉ nên ăn đồ đã được nấu chín kỹ để diệt bỏ các tác nhân gây bệnh nguy hiểm.
Đồ ăn muối chua
Bà bầu cần tránh ăn các loại dưa muối đã quá chua, nổi váng đen, trắng hoặc có hiện tượng nhầy nhớt vì đây là giai đoạn bắt đầu xuất hiện nấm mốc. Bên cạnh đó, những bà bầu có tiền sử bị cao huyết áp, thận, đau dạ dày không nên ăn dưa muối chua. Vì chúng chứa nhiều muối, men tiêu hóa cao có thể gây ra những biến chứng bất lợi cho cơ thể bà bầu.
Gan động vật
Gan động vật là câu trả lời của không nên ăn gì khi mang thai tuần đầu. Gan động vật chứa nhiều cholesterol và vitamin A. Nếu mẹ bầu hấp thụ nhiều 2 chất này sẽ không tốt cho tim mạch và huyết áp, đồng thời có thể gây dị tật ở thai nhi nếu mẹ hấp thụ quá nhiều vitamin A vượt ngưỡng cho phép.
Đồ nướng, đồ xông khói
Đồ nướng và đồ xông khói là 2 loại thực phẩm được chế biến khi đốt than củi, gỗ. Quá trình nướng khói bay lên và trong khói than có chứa chất độc gây ung thư ngấm vào thức ăn nướng đó. Vì vậy mẹ bầu cần hạn chế ăn đồ nướng, đồ hun khói để chất độc không hấp thu vào cơ thể gây hại cho cả mẹ và thai nhi.
Chất kích thích (caffeine, rượu, bia, thuốc lá,…)
Hiệp hội phụ nữ mang thai khuyến cáo bà bầu không nên sử dụng caffeine quá 200mg mỗi ngày để giảm khả năng sảy thai. Tương tự với rượu bia và thuốc lá hay bất cứ chất kích thích nào khác thì mẹ bầu nên tránh xa để đảm bảo sự phát triển an toàn cho thai nhi.
Những điều mẹ bầu cần lưu ý khi ăn
Ngoài những thực phẩm cần tránh thì mẹ bầu nên chú ý 4 điều sau đây.
-
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Không chỉ ăn đồ ăn nấu chín kỹ, bà bầu cần đảm bảo những món ăn mình ăn được giữ và chế biến đúng an toàn thực phẩm.
-
Không nên ăn quá nhiều: Ăn quá nhiều gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, chướng bụng cho mẹ bầu, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và tác động không tốt đến tử cung chứa thai nhi.
-
Súc miệng, đánh sạch răng sau khi ăn: Luôn đảm bảo vệ sinh răng miệng sạch sẽ, thức ăn thừa từ trong kẽ răng có thể phát triển và gây bệnh như đau răng, viêm họng,….không tốt cho sức khoẻ bà bầu.
-
Kết hợp bổ sung dinh dưỡng từ thuốc bổ: Việc sử dụng thuốc bổ để bổ sung chất dinh dưỡng trực tiếp và nhanh chóng là điều nên làm, đặc biệt ở những thai phụ bị ốm nghén, cơ thể khó hấp thu dinh dưỡng từ việc ăn uống hàng ngày. Tuy nhiên liều lượng sử dụng cần tuân thủ theo hướng dẫn tuyệt đối không được lạm dụng sẽ rất có hại.
9 loại thực phẩm cần tránh và 4 lưu ý vừa rồi đã giúp bà bầu giải đáp thắc mắc mang thai tuần đầu không nên ăn gì. Bà bầu nhớ hãy kiêng những thực phẩm này để đảm bảo sức khỏe mẹ và sự phát triển an toàn của thai nhi nhé.
Top 22 những món bà bầu không nên ăn viết bởi Cosy
Bật mí những món ăn tốt cho bà bầu 3 tháng đầu
- Tác giả: nhathuoclongchau.com.vn
- Ngày đăng: 08/03/2022
- Đánh giá: 4.61 (312 vote)
- Tóm tắt: Trong giai đoạn đầu thai kỳ này, đặc biệt là 13 tuần đầu tiên, nhiều mẹ bỉm không biết mình mang thai có thể dễ xảy ra nguy cơ sảy thai. Vậy nên …
- Nội Dung: Rau sam: Rau sam là bài thuốc dân gian với tác dụng thanh nhiệt, trừ giun, giải độc vô cùng hiệu quả. Thế nhưng rau sam là câu trả lời của mang thai tuần đầu không nên ăn gì. Với bà bầu loại rau này lại làm tăng tần suất co bóp tử cung gây nguy hiểm …
8 món ăn cấm kỵ khi mang thai mẹ nhất định phải tránh
- Tác giả: satbabau.vn
- Ngày đăng: 07/30/2022
- Đánh giá: 4.41 (534 vote)
- Tóm tắt: Đây là những món ăn cấm kỵ khi mang thai vì đồ ăn sống, tái có nguy cơ nhiễm nhiều loại vi khuẩn, virus gây hại cho cả mẹ và thai nhi. Những món …
- Nội Dung: Trong giai đoạn mang thai, mẹ bầu cần tránh xa những món ăn có khả năng gây sảy thai như canh rau ngót, rau răm, đu đủ xanh, rau chùm ngây, măng tươi… Nguyên nhân là do trong thành phần những thực phẩm này chứa chất có khả năng gây co bóp tử cung, …
Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu để phòng dị tật thai nhi?
- Tác giả: procarevn.vn
- Ngày đăng: 01/29/2023
- Đánh giá: 4.23 (345 vote)
- Tóm tắt: Ngoài folate, các loại vitamin và lượng chất xơ trong đậu bắp có thể giúp bầu ngăn ngừa táo bón, tăng cường hệ miễn dịch và tim mạch. Các món ăn …
- Nội Dung: Bầu 3 tháng đầu không nên ăn gì? Các món rau củ quả muối chua được chế biến bằng cách sử dụng muối trộn chung với một số thân, lá, hoa, quả, củ để lên men chua dưới tác dụng của một số vi sinh vật. Dưa muối đem lại nhiều tác dụng tích cực cho cơ thể …
Bà bầu nên và không nên ăn gì trong ngày Tết để thai nhi phát triển khỏe mạnh
- Tác giả: benhvienthucuc.vn
- Ngày đăng: 02/21/2023
- Đánh giá: 4 (527 vote)
- Tóm tắt: Canh măng. Đây là một trong những món ăn phổ biến ngày Tết nhưng các chuyên gia khuyến cáo các mẹ bầu đang mang thai, nhất là …
- Nội Dung: Trong những ngày Tết sum vầy vui vẻ thật khó để giữ một chế độ ăn uống lành mạnh thường ngày, tuy nhiên với mẹ bầu thì lại khác. Dù là ngày Tết bận rộn nhưng mẹ vẫn cần duy trì một chế độ dinh dưỡng đảm bảo. Vậy cụ thể thì bà bầu nên và không nên ăn …
Bà bầu không nên ăn gì, kiêng gì trong 3 tháng đầu?
- Tác giả: bachhoaxanh.com
- Ngày đăng: 09/07/2022
- Đánh giá: 3.99 (482 vote)
- Tóm tắt: những loại cá có chứa thủy ngân được đánh giá là không tốt đến sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi. Ngoài ra còn những hải sản tươi sống khác, chưa qua chế …
- Nội Dung: Đây cũng là tháng cuối cùng của chu kỳ 3 tháng đầu tiên, đây cũng là thời điểm đánh dấu sự có mặt của tất cả các cơ quan cần thiết cho bé. Ở giai đoạn này mẹ hãy chú ý chọn cho mình những thực phẩm giàu dinh dưỡng, loại bỏ những món dưới đây ra khỏi …
Mách bạn 09 món ăn bà bầu nên kiêng kỵ – Yến sào HOSA
- Tác giả: yensaohoangsa.com
- Ngày đăng: 07/25/2022
- Đánh giá: 3.78 (426 vote)
- Tóm tắt: – Những người mang thai thì cần bổ sung khá nhiều chất dinh dưỡng, trong khi các món xông khói, nướng không đảm bảo được yếu tố này. – Trong các …
- Nội Dung: Khoai tây mọc mầm được coi là một trong những nhóm thực phẩm cần tránh tuyệt đối nếu bạn không muốn quá trình phát triển của thai nhi bị ảnh hưởng. Bởi trong khoai tây mọc mầm có chứa khá nhiều solanin gây ra hiện tượng rối loạn hệ thần kinh và hệ …
Những loại rau bà bầu không nên ăn để có một thai kỳ an toàn
- Tác giả: biostime.vn
- Ngày đăng: 06/12/2022
- Đánh giá: 3.43 (285 vote)
- Tóm tắt: Những loại rau bà bầu không nên ăn: Rau ngót, dứa, đu đủ xanh, rau chùm ngây, rau muối chua, rau dăm, mướp đắng, rau ngải cứu,…
- Nội Dung: Rau ngót tươi chứa vitamin K – một loại vitamin hiếm có trong thực vật. Bên cạnh đó, rau ngót có chứa hàm lượng papaverin khá cao, đây là một chất kích thích cơ trơn tử cung co thắt, là nguyên nhân chính dẫn đến sinh non, sảy thai. Bởi vậy rau ngót …
Bà bầu 3 tháng đầu có nên ăn cua không? Kinh nghiệm bầu nên xem
- Tác giả: daohaisan.vn
- Ngày đăng: 08/19/2022
- Đánh giá: 3.34 (424 vote)
- Tóm tắt: Chỉ cần ăn một con cua biển, thai phụ đã bổ sung được khoảng khoảng 3-8% nhu cầu sắt và kali cùng 100% lượng vitamin B12 cần thiết cho cơ thể. Những lưu ý khi …
- Nội Dung: Ngoài ra, bà bầu có tiền sử dị ứng thịt cua, hải sản không nên ăn các loại thực phẩm này trong suốt 9 tháng thai kỳ và cả giai đoạn cho con bú. Nếu dị ứng nhẹ, mẹ bầu có thể dùng nhưng hạn chế và nên hỏi ý kiến bác sĩ trước. Trường hợp thai phụ đang …
Bà bầu không nên ăn gì, những thực phẩm “cấm kị” với phụ nữ mang thai
- Tác giả: benhvienbacha.vn
- Ngày đăng: 02/17/2023
- Đánh giá: 3.04 (451 vote)
- Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn gì, những thực phẩm “cấm kị” với phụ nữ mang thai · Đu đủ xanh · Không sử dụng rau ngải cứu trong 3 tháng đầu · Quả dứa · Các món măng · Các loại …
- Nội Dung: Để có 1 thai kì khỏe mạnh và giúp bé phát triển tốt nhất thì chế độ ăn của mẹ có vai trò vô cùng quan trọng, cùng với những món ăn tốt cho sức khỏe thì mẹ bầu cũng cần tránh 1 số thực phẩm có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mẹ và bé. Vậy bà bầu …
Kiêng cữ khi mang thai: Có bầu nên kiêng gì để con khỏe mạnh?
- Tác giả: huggies.com.vn
- Ngày đăng: 08/17/2022
- Đánh giá: 2.96 (150 vote)
- Tóm tắt: Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai là gì? Bà bầu không nên ăn gì trong 3 tháng đầu để giúp thai nhi phòng tránh dị tật bẩm sinh?
- Nội Dung: Trong 3 tháng đầu thai nhi chu sự tác động từ mẹ rất nhiều. Hàng ngày mẹ thực hiện việc gì, tiếp xúc chất gì hay ăn uống những nguồn thực phẩm nào vào cơ thể mẹ, thai nhi sẽ chịu sự tác động đó. Vậy đâu là những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng …
Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ?
- Tác giả: duocbaominh.vn
- Ngày đăng: 03/14/2023
- Đánh giá: 2.82 (78 vote)
- Tóm tắt: Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thai kỳ? · 1. Mướp đắng · 2. Rau sam · 3. Rau ngải cứu · 4. Rau ngót · 5. Rau chùm ngây · 6. Rau răm.
- Nội Dung: Giai đoạn mang thai là giai đoạn rất nhạy cảm của chị em phụ nữ, không chỉ có nhiều thay đổi về sinh lý mà vấn đề dinh dưỡng cũng khá phức tạp. Các chị em thường thắc mắc, mình nên ăn món gì, không nên ăn món gì, món gì có thể ăn nhiều, món gì nên …
Các món ăn dân gian truyền miệng tốt cho bà bầu: Đúng và sai?
- Tác giả: vinamilk.com.vn
- Ngày đăng: 08/18/2022
- Đánh giá: 2.68 (123 vote)
- Tóm tắt: Vậy đây có đúng là những món ăn tốt cho bà bầu hay không? … Nhiều người cho rằng phụ nữ khi mang thai thì không nên ăn nhiều ốc vì sau này …
- Nội Dung: Trên thực tế, trứng ngỗng không kém trứng gà là bao về mặt dinh dưỡng. Tuy trứng ngỗng giàu protein hơn trứng gà một ít nhưng lại có lượng lipit cao hơn. Hàm lượng các vitamin của trứng ngỗng cũng thua trứng gà. Đặc biệt vitamin A, rất cần cho phụ …
Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu có được ăn hải sản?
- Tác giả: mediplus.vn
- Ngày đăng: 01/11/2023
- Đánh giá: 2.64 (56 vote)
- Tóm tắt: Vì thế, mẹ bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ cần biết loại hải sản nào nên ăn và không nên ăn. 3.1 Các loại hải sản bà bầu nên ăn. Đây là những loại hải sản rất tốt …
- Nội Dung: Hải sản chứa nguồn protein có giá trị dinh dưỡng rất cao. Đây là dưỡng chất có tác dụng tạo phản ứng sinh hóa trong cơ thể, giúp định hình nên các mô tế bào đang dần hình thành của thai nhi. Protein còn giúp duy trì năng lượng cho mẹ bầu mang thai …
Bí quyết mẹ bầu nên và không nên ăn gì vào ngày Tết
- Tác giả: baosonhospital.com
- Ngày đăng: 05/05/2022
- Đánh giá: 2.43 (149 vote)
- Tóm tắt: Tết là thời điểm vô vàn những món ăn thơm ngon các kiểu. Tuy nhiên mẹ bầu cần lưu ý bởi ở thời kỳ nhạy cảm này bởi mẹ ăn có thể ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu …
- Nội Dung: Đến với Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn, các mẹ bầu đến khám và theo dõi thai sản tại sẽ được thực hiện đầy đủ các xét nghiệm, đồng thời các bác sĩ chuyên khoa sản giàu kinh nghiệm trực tiếp theo dõi và đưa ra những tư vấn kịp thời, chính xác cho thai …
Mẹ bầu không nên ăn gì trong thai kỳ?
- Tác giả: avakids.com
- Ngày đăng: 04/13/2022
- Đánh giá: 2.44 (56 vote)
- Tóm tắt: 1. Mẹ bầu không nên ăn gì? · Thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ · Thực phẩm chứa nhiều chất chua · Một số thực phẩm để qua ngày · Thịt nướng – Thịt xông khói · Các loại gan …
- Nội Dung: Trong giai đoạn tam cá nguyệt đầu tiên, phôi thai đang phát triển, đặc biệt là tế bào phôi đang trong thời kỳ phân hóa. Lúc này, nếu độc tố xâm nhập, các nhiễm sắc thể sẽ ngay lập tức bị biến dạng, bị phá vỡ hay nguy hiểm hơn là dừng phát triển gây …
Đang mang thai
- Tác giả: avisure.vn
- Ngày đăng: 02/23/2023
- Đánh giá: 2.38 (182 vote)
- Tóm tắt: Các mẹ bầu giai đoạn những tuần đầu thường thích sử dụng những món rau, củ quả muối chua để lấp đi cảm giác nhạt miệng, chán ăn. Các món muối chua được chế biến …
- Nội Dung: Các loại thịt chưa được nấu chín tiềm ẩn nguy cơ nhiễm toxoplasmosis, đây là một loại ký sinh trùng đặc biệt nguy hiểm đối với thai nhi, gây nên thai chết lưu, sảy thai hoặc một số triệu chứng nghiêm trọng khác. Do vậy, mẹ bầu nên sử dụng những loại …
Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì để tốt cho thai nhi?
- Tác giả: doppelherz.vn
- Ngày đăng: 05/25/2022
- Đánh giá: 2.25 (81 vote)
- Tóm tắt: Trên thực tế, các món rau củ quả muối chua thường được chế biến bằng … Trong giai đoạn mang thai 3 tháng đầu, mẹ bầu không nên ăn những …
- Nội Dung: Qua bài viết trên đây, Doppelherz tin rằng các bạn đã tìm ra đáp án cho câu hỏi: “Phụ nữ mang thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?”. Trên thực tế, chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu là vô cùng quan trọng. Do đó, phụ nữ mang thai cần phải quan tâm nhiều hơn …
Gần ngày sinh không nên ăn gì
- Tác giả: fitobimbi.vn
- Ngày đăng: 10/29/2022
- Đánh giá: 2.09 (150 vote)
- Tóm tắt: Ngoài các món mặn, mẹ cần phải kiêng những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ. Bởi vì chúng rất khó tiêu, việc ăn nhiều sẽ gây gánh nặng lớn cho dạ dày, khiến bà bầu …
- Nội Dung: Với thắc mắc “bà bầu tháng cuối không nên ăn gì?”, chuyên gia cho rằng, bạn tuyệt đối không nên ăn các món sống nguội, đồ ăn sống, tái. Những món ăn này chưa được nấu chín kĩ nên có chứa nhiều ký sinh trùng, vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Gần sinh ăn …
8 dưỡng chất quan trọng mẹ bầu cần bổ sung trong thai kỳ
- Tác giả: suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 12/30/2022
- Đánh giá: 1.99 (102 vote)
- Tóm tắt: Những thực phẩm mẹ bầu nên kiêng hoặc hạn chế · Các loại thực phẩm sống, tái hoặc nhiều gia vị cay, nóng. · Hạn chế ăn đồ ngọt, tinh bột và chất …
- Nội Dung: Với thắc mắc “bà bầu tháng cuối không nên ăn gì?”, chuyên gia cho rằng, bạn tuyệt đối không nên ăn các món sống nguội, đồ ăn sống, tái. Những món ăn này chưa được nấu chín kĩ nên có chứa nhiều ký sinh trùng, vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Gần sinh ăn …
Những loại rau, trái cây bà bầu tuyệt đối không nên ăn khi mang thai 3 tháng đầu
- Tác giả: wellcare.vn
- Ngày đăng: 04/12/2022
- Đánh giá: 1.85 (191 vote)
- Tóm tắt: Những loại thực phẩm bà bầu không nên ăn trong 3 tháng đầu gồm những gì? Nếu chỉ ăn một ít thì có sao không? Có cấm kị gì khi bà bầu ăn hoa quả không?
- Nội Dung: Rau ngót gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin nên nếu dùng trên 30 gam lá tươi thì có nguy cơ sảy thai cao. Với mẹ bầu nào có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý …
Top các món mẹ bầu không nên ăn vào ngày Tết – Japana
- Tác giả: japana.vn
- Ngày đăng: 02/05/2023
- Đánh giá: 1.88 (193 vote)
- Tóm tắt: Sữa bầu cũng là cách bổ sung đầy đủ các chất trong lúc mang thai. Tuy nhiên cần cân đối lượng chất nạp vào, tránh dư hoặc thiếu chất. Những sai …
- Nội Dung: Rau ngót gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin nên nếu dùng trên 30 gam lá tươi thì có nguy cơ sảy thai cao. Với mẹ bầu nào có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý …
Bà bầu không nên ăn rau gì trong suốt thời kỳ mang thai?
- Tác giả: vmcvietnam.org
- Ngày đăng: 07/11/2022
- Đánh giá: 1.75 (129 vote)
- Tóm tắt: Đặc biệt, trong những tháng đầu tiên của thai kỳ, nếu ăn một số loại thực phẩm có thành phần không tốt thì rất dễ làm cho thai nhi bị chậm phát …
- Nội Dung: Rau ngót gây hiện tượng co thắt cơ trơn tử cung, tiêu chảy do trong rau ngót tươi có chứa một chất có hàm lượng papaverin nên nếu dùng trên 30 gam lá tươi thì có nguy cơ sảy thai cao. Với mẹ bầu nào có tiền sử sảy thai liên tiếp, đẻ non, con quý …