Ẩm thực Trung Quốc không chỉ chú trọng mùi vị món ăn mà còn hết sức đề cao giá trị dinh dưỡng của món ăn cũng như cách kết hợp thực phẩm. Trong đó các món canh hầm rất được người Trung Quốc ưa thích dùng để tẩm bổ.
Người ta thường nói “Ăn cơm Tàu, ở nhà Tây, lấy vợ Nhật” qua đó có thể thấy nền ẩm thực Trung Hoa được đánh giá rất cao. Ngoài mùi, hương, vị, sắc người Trung Quốc kết hợp nhiều loại thực phẩm lại với nhau trong món hầm nhằm “bù khuyết” bổ trợ nhau tạo nên món ăn có giá trị dinh dưỡng cao hơn. Các nồi canh hầm của người Hoa có nguyên liệu tươi từ cá, thịt hoặc gà thường được chế biến cùng các loại rau củ quả hoặc thuốc Bắc như táo đỏ, hạt câu kỷ tử…
Bên cạnh các món canh chay ngon dễ nấu thì những món canh hầm bổ dưỡng này cũng rất lạ miệng và kích thích vị giác nhé.
Gà hầm thuốc Bắc
Món gà hầm thuốc Bắc có công dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
- ½ con gà
- 4 bó rau ngải cứu
- 1 gói gia vị thuốc Bắc
- 1 củ nghệ tươi
- Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, muối.
Cách làm gà hầm thuốc Bắc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chà xát muối lên bề mặt gà, rửa sạch, chặt thành miếng to.
- Gọt vỏ củ nghệ, rửa sạch, đập dập.
- Nhặt bỏ lá úa vàng của ngải cứu, rửa sạch với nước muối pha loãng, để trên rổ cho ráo nước.
Bước 2: Ướp gà
- Cho thịt gà vào âu lớn, cho thêm gói gia vị thuốc Bắc, 2 muỗng hạt nêm, trộn đều, ướp trong vòng 1 tiếng.
- Sau thời gian đó, bạn gắp thịt gà ra bát lớn, cho rau ngải cứu vào cùng, thêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng dầu ăn, trộn đều, ướp thêm 30 phút.
Bước 3: Hầm gà
- Cho gà vào trong nồi, thêm 1-2 bát nước, bắc lên bếp đun sôi. Hạ lửa nhỏ, tiếp tục đun thêm khoảng 5 phút, tắt bếp, để nguội rồi lặp lại quy trình nấu thêm 2 lần nữa.
Canh cá nấu củ cải
Canh cá nấu củ cải có hương vị thơm ngon, cuốn hút người ăn (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
- 1 con cá chép (nặng khoảng 1kg)
- 200g củ cải
- 30g đầu hành
- Vài cọng rau mùi
- Gia vị: Tiêu, nhánh gừng, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn.
Cách làm canh cá củ cải
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mổ cá chép, loại bỏ ruột, vây và vảy cá, chà xát muối lên bề mặt thân cá, rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ mùi tanh.
- Gọt vỏ gừng, cắt thành lát mỏng, rửa sạch đầu hành, cắt khúc ngắn.
- Gọt vỏ củ cải, rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn, nhặt và rửa sạch rau mùi.
Bước 2: Nấu canh
- Bắc nồi lên bếp thêm 1 muỗng dầu ăn, đun nóng. Khi dầu sôi, cho đầu hành và gừng cắt lát vào phi thơm rồi cho cá vào chiên vàng cả 2 mặt.
- Cho thêm 1 bát nước lớn vào nồi (chú ý nước cần vừa ngập cá), nêm 1 muỗng cà phê rượu trắng, ½ muỗng tiêu, nấu trong vòng 20 phút.
- Cho củ cải trắng vào nồi, tiếp tục nấu thêm 15 phút, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Canh xí páu hầm sườn
Canh xí páu hầm sườn là món ăn có vị đậm đà, tạo cảm giác ngon miệng mà không ngấy (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
- 200g củ cải muối
- 300g sườn non
- Gia vị: Hạt nêm, đường, muối.
Cách nấu canh xí páu hầm sườn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch củ cải muối, cắt thành lát mỏng rồi ngâm trong âu nước lạnh để bớt vị mặn. Xả củ cải muối lại nhiều lần với nước sạch, để ráo nước, vắt khô.
- Rửa sạch sườn non với nước muối pha loãng rồi chần sơ qua với nước sôi để khử đi mùi tanh.
Bước 2: Nấu canh
- Cho sườn vào nồi nước, bắc lên bếp đun sôi.
- Nước sôi, cho củ cải muối vào nấu chín.
- Nêm nếm lại gia vị gồm hạt nêm, đường cho vừa ăn.
- Thưởng thức canh xí páu hầm sườn ngay khi còn nóng kèm với cơm trắng.
Gà hầm hạt sen
Gà hầm hạt sen có tính năng bổ máu rất tốt cho người bệnh mới khỏi, phụ nữ sau sinh (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
- ½ con gà ta
- 50g hạt sen khô
- 50g nấm hương
- 2 củ hành khô
- 1 nhánh gừng
- Ít rau mùi, hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu xay, muối.
Cách làm gà hầm hạt sen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bóc vỏ hành khô, đập dập, băm nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, cắt sợi chỉ.
- Ngâm nấm hương trong bát nước ấm, cắt bỏ chân, rửa sạch.
- Rửa sạch hạt sen khô, để trên rổ cho ráo nước.
- Nhặt, rửa sạch hành lá, rau mùi, cắt thành khúc ngắn.
- Chà xát muối lên bề mặt thịt gà, rửa sạch, chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Ướp thịt gà
- Cho thịt gà vào trong bát lớn, thêm 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng tiêu xay, ½ hành tím băm nhỏ, 2 muỗng hạt nêm, trộn đều, ướp trong vòng khoảng 30 phút.
Bước 3: Hầm gà
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, bắc lên bếp. Dầu sôi, cho số hành tím băm nhỏ còn lại cùng gừng cắt sợi chỉ vào phi thơm.
- Cho thịt gà vào xào săn, đổ nước xâm xấp thịt gà, điều chỉnh lửa lớn. Nấu đến khi nước sôi, hạ lửa liu riu.
- Cho hạt sen vào nồi, nước sôi lại cho nấm hương vào cùng.
- Tiếp tục hầm thêm khoảng 20 phút, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá, rau mùi vào và tắt bếp.
Canh gà hầm rau củ
Canh gà hầm rau củ là món ăn được người Trung Quốc dùng nhiều vào dịp xuân đến (Ảnh: Intenrnet)
Nguyên liệu
- 1 con gà ta
- 1 trái ngô ngọt
- 300g khoai mỡ (hoặc khoai môn)
- 50g nấm mèo
- 50g nấm kim châm
- 5 cây cải thìa
- 30g váng đậu
- 2 cây hành lá
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: Muối, hạt nêm, đường.
Cách làm gà hầm rau củ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Chà xát muối lên bề mặt gà, rửa lại nhiều lần với nước.
- Gọt vỏ gừng, đập dập. Nhặt và rửa sạch hành lá.
- Ngâm nấm mèo nở mềm rồi rửa sạch, cắt bỏ gốc của nấm kim châm, rửa sạch và cắt ngô ngọt thành khúc ngắn.
- Gọt vỏ khoai mỡ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Rửa sạch cải thìa, ngâm váng đậu mềm rồi cắt khúc.
Bước 2: Hầm gà
- Cho gà vào nồi, thêm lượng nước vừa đủ, bắc lên bếp đun sôi.
- Nước sôi, cho hành lá, gừng đập dập vào cùng, hạ nhỏ lửa, hầm gà chín mềm vớt ra đĩa.
Bước 3: Hầm rau củ
- Cho lần lượt các nguyên liệu rau củ vào nồi nước hầm gà theo thứ tự ngô ngọt, nấm mèo, vàng đậu, đun khoảng 2 phút. Cho thêm khoai mỡ, 1 muỗng cà phê muối vào cùng, đun tiếp đến khi khoai vừa chín tới.
Bước 4: Hoàn thiện món ăn
- Cho cải thìa, nấm kim châm và gà vừa hầm vào nồi nước, đun sôi trở lại, nêm nếm đường, hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh củ sen
Canh củ sen có giá trị dinh dưỡng cao (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
- 300g sườn non
- 2 củ sen
- 1 củ cà rốt
- Ít hành lá, ngò rí
- Gia vị: Hạt nêm, muối, đường, nước mắm.
Cách làm canh củ sen
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt lát mỏng vừa ăn.
- Gọt vỏ củ sen, cắt thành lát vừa ăn, ngâm trong âu nước muối pha loãng để củ sen không bị thâm màu.
- Rửa sườn non với nước muối pha loãng.
- Nhặt, rửa sạch hành lá, rau mùi, cắt khúc ngắn.
Bước 2: Luộc sườn, củ sen
- Bắc nồi nước lên bếp, cho củ sen vào luộc sơ qua, vớt ra ngoài.
- Bắc nồi nước khác lên bếp, cho sườn vào chần sơ qua để loại bỏ mùi tanh và giúp sườn nhanh chín mềm khi nấu canh.
Bước 3: Nấu canh
- Bắc nồi nước mới lên bếp, cho sườn, củ sen vào hầm cùng khoảng 15 phút.
- Cho tiếp cà rốt vào hầm thêm khoảng 5 phút.
- Nêm nếm gia vị theo công thức: 2 muỗng hạt nêm, ½ muỗng muối, 2 muỗng đường và 1 muỗng cà phê nước mắm.
Canh đu đủ tiềm táo đỏ
Cách làm đu đủ tiềm táo đỏ tương đối đơn giản (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
- ½ trái đu đủ
- 250g đường phèn
- 60g táo đỏ
- 10g nấm tuyết
Cách nấu đu đủ tiềm táo đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Ngâm nấm tuyết trong nước để nở mềm rồi bỏ gốc, cắt thành miếng vừa ăn.
- Rửa sạch táo đỏ, ngâm trong bát nước, vớt táo ra ngoài, giữ lại phần nước ngâm.
- Gọt vỏ đu đủ, loại bỏ hạt, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Tiềm đu đủ
- Trộn chung đu đủ, táo đỏ, nấm tuyết trong bát lớn.
- Cho đường phèn vào trong nồi có 1 lít nước (bao gồm cả nước ngâm táo), bắc lên bếp đun sôi.
- Cho nước đường vừa nấu tan vào trong bát hỗn hợp đu đủ, nấm tuyết, táo đỏ.
- Tiến hành hấp cách thủy bát nguyên liệu trong vòng 15 phút.
Có thể thấy hầu hết các món canh của người Trung Quốc không chỉ tròn vị mà còn đảm nhiệm cả chức năng là một bài thuốc dân gian. Ẩm thực Trung Hoa nói lên được sự am hiểu về thiên nhiên, dược tính của các loại rau quả, thức ăn để ứng dụng vào nấu ăn. Chính điều đó tạo nên màu sắc độc đáo cho nền ẩm thực đất nước 5000 năm lịch sử này.
Để nắm rõ hơn cách thực hiện từng món canh ngon trên, bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn về khóa học Nghiệp vụ Bếp Hoa dành cho bạn.
Chúc bạn chế biến thành công!
Top 20 những món canh bổ dưỡng viết bởi Cosy
Canh hầm bổ dưỡng
- Tác giả: afamily.vn
- Ngày đăng: 08/31/2022
- Đánh giá: 4.81 (728 vote)
- Tóm tắt: Với tác dụng thanh nhiệt của bông atisô, món canh không những ngon miệng mà còn rất tốt cho sức … Ăn ngon- 11 năm trước …
- Tác giả: food.com.vn
- Ngày đăng: 09/18/2022
- Đánh giá: 4.56 (475 vote)
- Tóm tắt: Trong bữa ăn của người Việt luôn không thể thiếu các món canh ngon. Món canh là những món ăn được chế biến từ các loại rau, chứa nhiều dinh …
- Nội Dung: Cho dầu ăn vào chảo, xào thịt tôm đến khi chuyển thành màu vàng. Nêm nếm gia vị, cho thêm bí xanh vào xào cùng khoảng 2 đến 3 phút. Cuối cùng, cho nước vào nồi đổ phần tôm và bí xanh đã xào trước đó đun cho đến khi bí xanh chín mềm. Nhớ nêm nếm gia …
Món canh ngon
- Tác giả: eva.vn
- Ngày đăng: 11/06/2022
- Đánh giá: 4.34 (427 vote)
- Tóm tắt: Món canh tuy đơn giản, nhưng lại mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng nếu chế biến đúng cách. Tổng hợp các cách nấu canh ngon bổ, dễ ăn cho gia đình bạn.
- Nội Dung: Cho dầu ăn vào chảo, xào thịt tôm đến khi chuyển thành màu vàng. Nêm nếm gia vị, cho thêm bí xanh vào xào cùng khoảng 2 đến 3 phút. Cuối cùng, cho nước vào nồi đổ phần tôm và bí xanh đã xào trước đó đun cho đến khi bí xanh chín mềm. Nhớ nêm nếm gia …
- Tác giả: nutricare.com.vn
- Ngày đăng: 01/20/2023
- Đánh giá: 4.18 (219 vote)
- Tóm tắt: Đây là 6 món canh giúp phục hồi sức khỏe sẽ giúp người thân của bạn nhanh … về giá trị dinh dưỡng cũng như cách nấu các món canh ngon miệng và bổ dưỡng.
- Nội Dung: Người mới ốm dậy thường hay mệt mỏi, chán ăn, nhạt miệng và dễ bị suy nhược cơ thể. Bài viết TOP 6 món canh phục hồi sức khoẻ cho người mới ốm dậy sẽ cung cấp đến bạn thông tin về giá trị dinh dưỡng cũng như cách nấu các món canh ngon miệng và bổ …
Những món canh vừa bổ máu, thải độc, chữa nhiều bệnh cực tốt
- Tác giả: 24h.com.vn
- Ngày đăng: 05/06/2022
- Đánh giá: 3.96 (287 vote)
- Tóm tắt: Những món canh dưới đây không chỉ bổ máu, cung cấp dinh dưỡng, vitamin mà còn giúp cơ thể thải độc, như một vị thuốc an thần, …
- Nội Dung: Món canh ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích, được chế biến bởi những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Vị thanh mát, ngọt dịu từ bí đao, kết hợp với vị đậm đà, tinh tế của sườn non, canh sườn bí đao là món canh giải nhiệt hiệu quả, trở …
Top 10 món canh giúp bổ máu tốt cho sức khoẻ
- Tác giả: medimart.com.vn
- Ngày đăng: 03/06/2023
- Đánh giá: 3.73 (574 vote)
- Tóm tắt: Top 10 món canh giúp bổ máu tốt cho sức khoẻ · 2. Canh rau dền thịt nạc tôm · 3. Canh mướp nấu hẹ · 4. Canh củ dền đỏ · 5. Canh cua rau đay · 6. Canh …
- Nội Dung: Món canh ngon và giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích, được chế biến bởi những nguyên liệu đơn giản và dễ tìm. Vị thanh mát, ngọt dịu từ bí đao, kết hợp với vị đậm đà, tinh tế của sườn non, canh sườn bí đao là món canh giải nhiệt hiệu quả, trở …
7 món canh bổ máu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà
- Tác giả: mypharma.vn
- Ngày đăng: 12/02/2022
- Đánh giá: 3.44 (366 vote)
- Tóm tắt: 1. Các món canh bổ máu đơn giản, dễ làm ngay tại nhà · 1.1. Canh rau ngót thịt băm · 1.2. Canh bầu nấu nghêu · 1.3. Canh củ dền đỏ · 1.4. Canh sườn …
- Nội Dung: Công dụng: Trong 100g củ dền chứa 5mcg sắt giúp tái tạo và sản sinh ra nhiều tế bào máu, nhanh chóng bổ sung lượng máu thiếu hụt trong cơ thể. Không chỉ là món canh bổ máu, củ dền đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất đem hầm với xương và nhiều rau …
Công Thức 8 Món Canh Bổ Máu Cho Bé, Tăng Cường Sức Đề Kháng
- Tác giả: hcpharma.com.vn
- Ngày đăng: 07/03/2022
- Đánh giá: 3.32 (452 vote)
- Tóm tắt: Canh bầu nấu nghêu · Canh củ dền đỏ · Canh đu đủ hầm xương · Canh rau ngót thịt băm · Canh cua đồng rau đay · Canh gà hầm bí đỏ · Canh rau dền thịt …
- Nội Dung: – Công dụng: Trong 100g củ dền chứa 5mcg sắt giúp tái tạo và sản sinh ra nhiều tế bào máu, nhanh chóng bổ sung lượng máu thiếu hụt trong cơ thể. Không chỉ là món canh bổ máu, củ dền đỏ chứa nhiều vitamin và khoáng chất đem hầm với xương và nhiều rau …
Các món canh bổ dưỡng của người Hoa
- Tác giả: trieuphuochuot.com
- Ngày đăng: 02/02/2023
- Đánh giá: 3.06 (452 vote)
- Tóm tắt: các món canh bổ dưỡng của người Hoa dùng để tẩm bổ có những ảnh hưởng rất tích cực đến những người thưởng thức…
- Nội Dung: Trong ẩm thực của người Hoa có rất nhiều món canh rất bổ dưỡng và có tác dụng phục hồi sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể. Đó là các món canh hầm của người Hoa nổi tiếng như canh gà hầm thuốc bắc, cá chép củ cải, canh gà hầm hạt sen, canh gà nấu hoa cúc. …
Những món canh rẻ tiền giúp thanh lọc cơ thể
- Tác giả: vietnamnet.vn
- Ngày đăng: 04/25/2022
- Đánh giá: 2.95 (142 vote)
- Tóm tắt: Kết hợp thêm tôm, thịt giàu đạm giúp món canh thêm bổ dưỡng. Bí đao tốt cho cả người già, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ.
- Nội Dung: Rau của quả có rất nhiều loại, đa dạng, lành tính lại mát và thanh nhiệt cho cơ thể hiệu quả. Các món canh đơn giản có thể nấu với nhiều loại nguyên liệu như tôm, cua, thịt cùng rau mồng tơi, rau ngót, rau dền, rau đay, rau muống, rau cải. Bạn cũng …
Những món canh bổ máu và giải độc, người ốm yếu hay mới phẫu
- Tác giả: suckhoegiadinh.com.vn
- Ngày đăng: 04/29/2022
- Đánh giá: 2.7 (191 vote)
- Tóm tắt: Củ dền đỏ có thể đem hầm với xương và nhiều rau củ khác là món canh bổ máu giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể. Canh rau đay. Nhung mon canh bo mau …
- Nội Dung: Món canh bí đao nấu thịt gà ăn rất phù hợp để bồi bổ cơ thể do có được những lợi ích quý giá từ nguyên liệu bí đao và thịt gà, giúp khí huyết dồi dào, lưu thông trơn tru, bổ máu… Thậm chí còn có thể phòng và chữa được các bệnh cảm sốt, bệnh đường …
6 món canh cho bà bầu vừa bổ dưỡng vừa dễ nấu cho bữa ăn mỗi ngày
- Tác giả: hellobacsi.com
- Ngày đăng: 06/13/2022
- Đánh giá: 2.61 (115 vote)
- Tóm tắt: Trong số các món ăn thì không thể không nhắc đến các món canh ngon cho bà bầu với tác dụng an thai, giải nhiệt để thai nhi luôn khỏe mạnh. 1. Cách nấu canh cá …
- Nội Dung: Với sự hiện diện đầy đủ của các loại rau củ nên món canh này cực kỳ ngon, giàu dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ bầu ăn chay. Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tâm trạng. Do đó, món canh cho bà bầu này không chỉ tốt cho sức …
4 món canh dân dã bổ dưỡng tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa virus
- Tác giả: baohatinh.vn
- Ngày đăng: 05/31/2022
- Đánh giá: 2.63 (63 vote)
- Tóm tắt: 4 món canh dân dã bổ dưỡng tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa virus · Canh củ cải nấu sườn non · Canh cua nấu mồng tơi · Canh mướp đắng nhồi thịt.
- Nội Dung: Với sự hiện diện đầy đủ của các loại rau củ nên món canh này cực kỳ ngon, giàu dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ bầu ăn chay. Nhụy hoa nghệ tây có tác dụng rất tốt trong việc cải thiện tâm trạng. Do đó, món canh cho bà bầu này không chỉ tốt cho sức …
Các món canh xương thơm ngon bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình
- Tác giả: tieccaocap.vn
- Ngày đăng: 07/14/2022
- Đánh giá: 2.51 (168 vote)
- Tóm tắt: Các món canh xương hấp dẫn, vừa thơm ngon lại bổ dưỡng trong bữa ăn gia đình. Cách làm các món canh đơn giản, hương vị tinh tế, nhẹ nhàng không ngấy bởi dầu …
- Nội Dung: Thử đổi sang canh măng nấu xương. Nhẹ nhàng hơn và không dầu mỡ. Xương ống hoặc sườn nấu lâu một tí, cho xíu măng chua hoặc măng le vào hầm cùng. Đơn giản như thế mà đã có ngay nồi canh thơm ngon. Nếu được, tết này cả nhà có thể đổi sang món canh …
24 ý tưởng nấu các món canh ngon 4 mùa
- Tác giả: barona.vn
- Ngày đăng: 07/09/2022
- Đánh giá: 2.31 (58 vote)
- Tóm tắt: Các món canh ngon giải nhiệt mùa hè, canh rau củ hầm xương, nấu thịt hoặc nấu với mọc thanh mát và giàu chất dinh dưỡng.
- Nội Dung: Bắp cải và hành lá bạn đem trần sơ với nước nóng cho mềm để gói dễ hơn. Sau đó, đem cuộn vào nhân thịt băm, nấm mèo, cà rốt và dùng hành lá để cột lại. Xương heo xào săn cùng hành tím phi, rồi chế nước, nêm gia vị và đun lửa lớn. Khi nước sôi, cho …
Top 4 món canh giải nhiệt giàu dinh dưỡng, ngon miệng và dễ làm
- Tác giả: tastykitchen.vn
- Ngày đăng: 03/12/2023
- Đánh giá: 2.32 (94 vote)
- Tóm tắt: Vậy là bạn đã hoàn thành xong một trong những món canh mát cho có thể vào ngày hè nắng rồi. Canh Bi Dao Nau Tom Giai Nhiet Giau Dinh Duong 2 Bí …
- Nội Dung: Bắp cải và hành lá bạn đem trần sơ với nước nóng cho mềm để gói dễ hơn. Sau đó, đem cuộn vào nhân thịt băm, nấm mèo, cà rốt và dùng hành lá để cột lại. Xương heo xào săn cùng hành tím phi, rồi chế nước, nêm gia vị và đun lửa lớn. Khi nước sôi, cho …
Món canh bổ dưỡng dễ nấu, giúp làn da thêm căng mịn
- Tác giả: giadinh.suckhoedoisong.vn
- Ngày đăng: 07/18/2022
- Đánh giá: 2.1 (155 vote)
- Tóm tắt: GĐXH – Các mẹo bảo quản gừng dưới đây giúp bạn có thể giữ được độ tươi ngon của loại gia vị này trong thời gian dài mà không lo hỏng. Theo …
- Nội Dung: Món canh ngon nên có nước dùng ngọt, nếu không dùng mì chính hoặc phải hầm xương lâu thì làm thế nào để nước canh ngon ngọt và tốt cho sức khoẻ? Bí quyết của nhiều người đó là dùng tảo bẹ hoặc rong biển để nấu canh. Không chỉ cung cấp lượng lớn …
Top 11+ các món canh dành cho bé ngon bổ dưỡng nhất
- Tác giả: dattiectainha24h.vn
- Ngày đăng: 02/14/2023
- Đánh giá: 2.01 (82 vote)
- Tóm tắt: Bạn đã biết hiện nay những món canh nào phù hợp cho các bé chưa ? Bộ thực đơn như thế nào được gọi là chuẩn ?xem ngay tại đây.
- Nội Dung: Bé nhà bạn năm nay bao nhiêu tuổi rồi ? Bé mới tập ăn hay là đã biết ăn ? Nấu Tiệc Tại Nhà 24H hỏi như vậy chỉ là mình muốn biết bạn đang cần công thức các món canh cho bé cho độ tuổi nào mà thôi. Nhưng dù sao đi nữa, bài viết này 24H cũng sẽ chia …
5 món canh bổ dưỡng giúp cả nhà tăng cường đề kháng
- Tác giả: vinid.net
- Ngày đăng: 01/22/2023
- Đánh giá: 2.06 (114 vote)
- Tóm tắt: Nâng cao sức đề kháng với 5 món canh bổ sung dinh dưỡng · Món canh khổ qua liên sườn · Món canh củ hữu cơ hầm sườn non · Món canh rau tập tàng nấu …
- Nội Dung: Thật tuyệt vời phải không nào? Với các món canh bổ dưỡng và cách mua sắm tiện lợi qua Scan & Go trên đây, chắc hẳn ai cũng có thể dễ dàng chuẩn bị bữa ăn ngon cho gia đình. Bạn hãy chia sẻ thông tin mua sắm hữu ích này cho bạn bè và người thân …
Top 4 món canh bổ dưỡng giúp phục hồi sức khoẻ “hậu nhiễm Covid”
- Tác giả: organica.vn
- Ngày đăng: 05/17/2022
- Đánh giá: 1.8 (128 vote)
- Tóm tắt: Các món canh bổ dưỡng giúp phục hồi sức khoẻ hậu nhiễm Covid · 1/ Hỗn hợp canh bổ trí não Health Paradise · 2/ Canh yến bổ dưỡng Mùa · 3/ Canh bổ …
- Nội Dung: Covid-19 là một bệnh truyền nhiễm, gây ra các triệu chứng ảnh hưởng đến hệ hô hấp như sốt, ho, đau họng, nghẹt sổ mũi, khó thở, dẫn đến suy nhược cơ thể, đau nhức toàn thân, thậm chí thay đổi vị giác và khứu giác. Người bệnh bị ảnh hưởng nhiều đến …